สโมสรฟอร์มูลา

เอฟ เอ็ม พี กรุ๊ปฯ เปิดโรงงานแห่งที่ 2


บริษัท เอฟ เอ็ม พี กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท เอฟ เอ็ม พี ดิสทริบิวชั่น จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผ้าเบรค เบนดิกซ์ จัดพิธีเปิดโรงงาน เฟส 2

 

โรงงานผลิตผ้าเบรค เบนดิกซ์ เฟสที่ 2 บริษัทฯ ได้ทุ่มงบลงทุน 140 ล้านบาท ไม่รวมมูลค่าที่ดิน ในบริเวณเดียวกับโรงงานแรก เพื่อใช้เป็นฐานการผลิตหลักประจำภูมิภาค โดยจะทำให้เพิ่มจำนวนการผลิตรวมได้มากกว่า 13 ล้านชิ้น/ปี จากเดิมที่มีกำลังการผลิตประมาณ 6 ล้านชิ้น/ปี รวมทั้งจ้างงานเพิ่มกว่าเท่าตัว จำนวนพนักงานรวม 250 คน ซึ่งสามารถรองรับความต้องการของตลาดที่มีสูงมากทั้งในและต่างประเทศ

 

ในส่วนของสายการผลิตนั้น บริษัทฯ ได้มีการนำเทคโนโลยีการผลิตล่าสุด HYBRID FUSION TECHNOLOGY เข้ามาช่วยพัฒนาผ้าเบรคให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น พร้อมคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม ภายใต้นโยบาย “โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว”

 

ปี 2558 บริษัทฯ มียอดขายรวมมากกว่า 800 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 20 % เมื่อเทียบกับปี 2557 แบ่งเป็นในประเทศ 50 % และตลาดส่งออก 50 % โดยปี 2559 บริษัทฯ ตั้งเป้าเติบโตมากกว่า 40 % หรือมียอดขายเพิ่มขึ้นเป็นมากกว่า 1,100 ล้านบาท นอกจากนี้ยังเตรียมงบประมาณไม่น้อยกว่า 30 ล้านบาท ในการโฆษณาประชาสัมพันธ์ การขยายจำนวนร้านค้าตัวแทนจำหน่าย และจัดกิจกรรมการตลาด------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน สิงหาคม ปี 2559
คอลัมน์ : สโมสรฟอร์มูลา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/h6air

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน