สโมสรฟอร์มูลา

บีเอมดับเบิลยู เปิดคลังอะไหล่แห่งใหม่


บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวคลังอะไหล่แห่งใหม่ บนถนนบางนา-ตราด กม. 23 ในโครงการบางกอก ฟรีทเรดโซน เพื่อรองรับการให้บริการลูกค้า
ประเทศไทยมีบทบาทสำคัญในการทำตลาดของ บีเอมดับเบิลยู ทั้งในระดับประเทศและภูมิภาค การเปิดตัวคลังอะไหล่แห่งใหม่นี้ จะมีส่วนช่วยเพิ่มศักยภาพและประสิทธิภาพการบริการด้านลอจิสติคส์ พร้อมให้บริการอะไหล่แก่ลูกค้าที่ซื้อรถ บีเอมดับเบิลยู มีมี และรถจักรยานยนต์ บีเอมดับเบิลยู มอเตอร์ราด ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง โดยยอดขายปี 2558 มีจำนวน 10,048 คัน และยอดขายสะสมตั้งแต่เดือนมกราคม-เมษายน ปีนี้ ทำได้ 2,445 คัน ส่วน บีเอมดับเบิลยู มอเตอร์ราด 547 คัน

สำหรับคลังอะไหล่แห่งใหม่ มีพื้นที่ 14,000 ตรม. กว้างกว่าที่เดิมถึง 3 เท่า รองรับการจัดเก็บอะไหล่ถึง 40,000 รายการ และจัดเก็บชิ้นส่วนอะไหล่แบ่งตามโซน แยกตามขนาดของอะไหล่ที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ ด้วยการสนับสนุนจากคู่ค้าอย่าง แอลเอ็ม ลอจิสติกส์ แมเนจเม้นท์ฯ ยูเซ็น โลจิสติสก์ฯ และดีเอชแอล ซัพพลายเชนฯ คลังอะไหล่แห่งนี้สามารถรองรับการส่งอะไหล่เพิ่มเติมได้กว่า 2,000 ไลน์/วัน

 

ในอนาคตยังสามารถเพิ่มพื้นที่การจัดเก็บอะไหล่ได้อีกกว่า 10,000 ตรม. อะไหล่ส่วนใหญ่จะถูกส่งมาจากประเทศเยอรมนี และมาเลเซีย------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน สิงหาคม ปี 2559
คอลัมน์ : สโมสรฟอร์มูลา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/HzQa0

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน