สโมสรฟอร์มูลา

โตโยตา ประกาศผลการประกวด


บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ประกาศผลรางวัลการประกวด TOYOTA DREAM CAR ART CONTEST 2016

 

TOYOTA DREAM CAR ART CONTEST โครงการประกวดวาดภาพ และระบายสีระดับโลก จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมสังคมแห่งการเรียนรู้ของเยาวชนไทย มุ่งหวังให้เยาวชนรุ่นใหม่ได้มีโอกาสแสดงความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการโดยมีศิลปะเป็นสื่อกลาง ผ่านการวาดภาพระบายสีในหัวข้อ “รถยนต์ในฝัน” พร้อมทั้งเป็นการกระตุ้นให้เยาวชนรุ่นใหม่เกิดความสนใจในเรื่องเทคโนโลยียานยนต์แห่งอนาคตต และเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการสร้างโอกาสและสนับสนุนความสามารถของเยาวชนไทยให้พัฒนาก้าวไกลสู้เวทีระดับสากล โดยปีนี้มีผู้ส่งผลงานเข้าประกวดกว่า 70,000 ชิ้นงานทั่วประเทศ

 

5 ปีที่ผ่านมา เยาวชนไทยจากโครงการนี้ประสบความสำเร็จ สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยด้วยการคว้ารางวัล DREAM CAR ART CONTEST ที่ประเทศญี่ปุ่น ถึง 18 รางวัล จาก 80 ประเทศทั่วโลก

 

สำหรับผู้ชนะเลิศรางวัลอันดับ 1 ในแต่ละรุ่น จะได้รับพระราชทานรางวัลจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมด้วยทุนการศึกษา โล่ประกาศเกียรติคุณ และประกาศนียบัตรที่รับรองโดยกระทรวงศึกษาธิการ อีกทั้งยังได้เป็นตัวแทนจากประเทศไทยเข้าร่วมประกวดกับผลงานจากนานาชาติ ที่ประเทศญี่ปุ่น------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน สิงหาคม ปี 2559
คอลัมน์ : สโมสรฟอร์มูลา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/4BjSo

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน