สโมสรฟอร์มูลา

เชลล์ฯ เปิดตัว ริมูลา อาร์ 6 แอลเอม สูตรใหม่


บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด แถลงข่าวเปิดตัว น้ำมันเครื่อง เชลล์ ริมูลา อาร์ 6 แอลเอม สูตรใหม่

 

เชลล์ ริมูลา อาร์ 6 แอลเอม สูตรใหม่ มาพร้อมเทคโนโลยี ไดนามิค พโรเทคชัน พลัส ผลิตโดยใช้เทคโนโลยี เพียวพลัส ที่เปลี่ยนแกสธรรมชาติให้เป็นน้ำมันพื้นฐานที่มีความบริสุทธิ์สูงต่างจากน้ำมันพื้นฐานทั่วไป และผสมกับสารเพิ่มประสิทธิภาพ ช่วยปกป้องการสึกหรอได้สูงสุด 53 % ช่วยลดการสูญเสียของน้ำมันเครื่องระหว่างการใช้งานสูงสุดถึง 45 % พร้อมปรับโฉมผลิตภัณฑ์ทุกรุ่นให้ลูกค้าเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น ซึ่งเป็นผลจากการศึกษาพฤติกรรมการเลือกผลิตภัณฑ์ของลูกค้าทั่วโลก

 

นอกจากนี้ ยังสามารถใช้งานได้ดีในทุกสภาพอากาศ รวมถึงอากาศร้อนจัดในประเทศไทย ยืดอายุการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องได้ถึง 150,000 กม. จากการทดสอบกับเครื่องยนต์ DAIMLER MB 228.5 หรือ 225.51 ผลสำรวจจากผู้ประกอบการขนส่งทั่วโลกจำนวน 49 ราย ระหว่างปี 2551-2558 เชลล์ ริมูลา อาร์ 6 แอลเอม ช่วยให้ธุรกิจของลูกค้าเหล่านี้ประหยัดรายจ่ายได้มากกว่า 120 ล้านบาท

 

เชลล์ฯ ยังนำเสนอ ไดนามิค พโรเทคชัน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของผลิตภัณฑ์รุ่นอื่นในตระกูล ริมูลา โดยเฉพาะ เชลล์ ริมูลา อาร์ 4 เอกซ์ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์เด่นที่มียอดขายสูงสุด มาพร้อม 3 พลังปกป้อง เมื่อเทียบกับเกณฑ์มาตรฐาน API และ ACEA สามารถป้องกันการสึกหรอได้ดีกว่า สูงสุดถึง 30 % ปกป้องการกัดกร่อนดีกว่าสูงสุด 50 % และช่วยให้เครื่องยนต์สะอาดขึ้นได้ดีกว่าสูงสุด 50 %------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน สิงหาคม ปี 2559
คอลัมน์ : สโมสรฟอร์มูลา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/KR0zo

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน