กิจกรรม

อีซูซุ คาราวานสัญจร 2559 เชียงใหม่-อ่างขาง


บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด จัดกิจกรรม “อีซูซุ คาราวานสัญจร” ปี 2559 เส้นทาง 2 เชียงใหม่-อ่างขาง

 

ขบวนคาราวาน อีซูซุ หลากหลายรุ่นกว่า 20 คัน เริ่มสตาร์ทที่ลานหน้าอุทยานหลวงราชพฤกษ์ ออกเดินทางสู่สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ อ. แม่ริม สถานที่อนุรักษ์และรวบรวมพันธุ์ไม้เป็นหมวดหมู่ตามวงศ์สกุลต่างๆ โดยจัดปลูกให้สอดคล้องกับธรรมชาติมากที่สุด บนพื้นที่ 3,500 ไร่ และล่าสุด องค์การสวนพฤกษศาสตร์ (อสพ.) ได้เปิด “CANOPY WALKWAY” เส้นทางเดินชมธรรมชาติเหนือเรือนยอดไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย ระยะทางกว่า 400 เมตร แต่เนื่องจากมีฝนโปรยปราย ทำให้ขบวนคาราวานไม่ได้เดินชมธรรมชาติบนเส้นทางนี้

 

จากนั้นไปรับประทานอาหารกลางวัน ณ สวนอาหารเสน่ห์ดอยหลวง เชียงดาว ต่อด้วยการเดินทางเพื่อชมถ้ำเชียงดาว ที่มีหินงอกหินย้อยรูปร่างต่างๆ นอกจากนี้ยังมีน้ำไหลออกจากถ้ำมารวมกันเป็นสระบริเวณหน้าถ้ำ เป็นที่อยู่อาศัยของปลาน้อยใหญ่ จากนั้นเดินทางต่อไปยังโรงเรียนบ้านห้วยเป้า ร่วมบริจาคเงินและอุปกรณ์การเรียนให้แก่เด็กที่โรงเรียน ปิดท้ายการเดินทางต่อไปยังสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง

 

สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง เป็นสถานีวิจัยและทดลองปลูกพืชเมืองหนาวชนิดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นไม้ผล ผัก ไม้ดอกเมืองหนาว เพื่อเป็นตัวอย่างแก่เกษตรกรชาวเขาในการนำพืชเหล่านี้มาเพาะปลูกเป็นอาชีพ พร้อมกิจกรรมสนุกสนานในยามค่ำคืนกับอาหารมื้อพิเศษ การจับสลากลุ้นรางวัล และการแสดงชุดพิเศษ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน สิงหาคม ปี 2559
คอลัมน์ : กิจกรรม
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/lxgNn

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน