ข่าวมหกรรมฯ

MOTOR EXPO 2016 เนื้อหอม ค่ายรถแห่จองพื้นที่แน่น


ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธานจัดงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 33” (THE 33 rd THAILAND INTERNATIONAL MOTOR EXPO 2016) เปิดเผยถึงบรรยากาศการเปิดจองพื้นที่ในงานว่า ได้รับความสนใจจากบริษัทรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ตลอดจนอุปกรณ์เกี่ยวเนื่อง จับจองพื้นที่คึกคักเช่นทุกปี แม้ตลาดรถยนต์จะชะลอตัวมาตั้งแต่ต้นปี

“เมื่อเป็นเช่นนี้ จึงมั่นใจว่าในอีก 6 เดือนข้างหน้าจะฟื้นตัวตามลำดับ โดยกำลังซื้อจะเริ่มกลับมาตอนปลายปี ซึ่งเป็นช่วงที่จัดงานพอดี”

 

“เหตุผลที่งาน “มหกรรมยานยนต์” สร้างความพึงพอใจให้แก่ลูกค้าเป็นพิเศษ คือ ช่วงเวลาของการจัดงานเป็นช่วงที่เหมาะสมและดีที่สุดของปี มีปัจจัยที่สนับสนุนการซื้อขายหลายประการ อาทิ การปรับเงินเดือน การได้รับโบนัส รวมถึงการเปิดตัวรถใหม่หลากหลายรุ่น การจัดแคมเปญร่วมกับสถาบันการเงิน รวมถึงพโรโมชันจากค่ายรถ ที่มีทั้งลดแลกแจกแถมมากมาย”

 

“นอกจากนี้ บริษัทรถยนต์ ยังมีความเชื่อมั่นในมาตรฐานการจัดงานระดับสากลของเรา ซึ่งได้รับการรับรองในฐานะสมาชิกของสมาคมอุตสาหกรรมการจัดงานแสดงสินค้าโลก (UFI: UNION DES FOIRES INTERNATIONALES) ตั้งแต่ปี 2555 จนถึงปัจจุบัน”

 

ขวัญชัย กล่าวต่ออีกว่า ปีนี้ตั้งเป้ายอดขายรถในงานไว้ที่ 50,000 คัน เหมือนกับปีที่แล้ว ซึ่งถือเป็นยอดที่สมเหตุสมผลและมีความเป็นไปได้มากที่สุด แม้ตลาดในช่วง 5 เดือนแรกจะตกลงประมาณ 9 % แต่เชื่อว่าในไตรมาสหลัง จะกลับมาฟื้นตัวและอาจจะติดลบแค่ 6-7 % เช่นเดียวกับปีที่แล้วที่ครึ่งปีแรกตกลงถึง 20 % ก่อนจะฟื้นตัวในช่วงหลังและจบที่ติดลบ 9.3 % ส่วนรถจักรยานยนต์ยังมีแนวโน้มที่ดี หลังจากปีที่แล้ววางเป้าไว้ที่ 3,000 คัน แต่มียอดจองถึง 5,000 คัน”

 

“ที่สำคัญ คือ ช่วงตุลาคมปีนี้ ผู้ซื้อในโครงการ “รถคันแรกเมื่อ 5 ปีที่แล้วจะเริ่มหลุดพ้นในเรื่องห้ามซื้อขายแลกเปลี่ยนรถภายใน 5 ปี ซึ่งคนกลุ่มนี้น่าจะมีความต้องการเปลี่ยนรถคันใหม่ ดังนั้นเราจึงจัดโครงการ “ทเรดอิน” หรือ “รถแลกรถ” ขึ้นในปีนี้ โดยเป็นความร่วมมือระหว่างผู้จัด ค่ายรถ และสถาบันการเงินเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้สนใจจะนำรถเก่ามาตีราคาแลกเปลี่ยนเป็นรถยนต์คันใหม่ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งแรงจูงใจให้เกิดยอดจองรถใหม่ในงาน”

 

“งานปีนี้ ใช้พื้นที่จัดงานรวมทั้งสิ้น 80,000 ตารางเมตร แบ่งเป็น ภายในอาคารชาลเลนเจอร์ 60,000 ตารางเมตร จัดแสดงรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และอุปกรณ์เกี่ยวเนื่อง โดยพื้นที่แสดงรถยนต์ใหญ่ที่สุดขนาด 1,890 ตารางเมตร และพื้นที่ภายนอกอาคารอีก 20,000 ตารางเมตร สำหรับจัดกิจกรรมอื่นๆ มากมาย คาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานราวๆ 1.5 ล้านคน เพิ่มจากปีที่แล้วประมาณ 6 %”

 

“แนวคิดของงาน คือ “เชื่อมโลก…เชื่อมคน ยานยนต์อัจฉริยะ” หรือ “CONNECT THE WORLD…CONNECT PEOPLE: SMART VEHICLES” เพื่อต้อนรับยานยนต์ยุคใหม่ที่ผสาน รถ คน โลก เป็นหนึ่งเดียวด้วยเทคโนโลยีเชื่อมต่อล้ำสมัย” ขวัญชัย กล่าวทิ้งท้าย

 

พลาดไม่ได้กับงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 33” ณ อาคารชาลเลนเจอร์ 1-3 อิมแพคท์ เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 1-12 ธันวาคม 2559 เวลาเปิด-ปิดงาน วันธรรมดา 12.00-22.00 น. เสาร์และอาทิตย์ และวันหยุดราชการ 11.00-22.00 น. ปิดการจำหน่ายบัตรเข้างาน เวลา 21.00 น. ของทุกวัน สามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ทาง https://www.motorexpo.co.th------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน สิงหาคม ปี 2559
คอลัมน์ : ข่าวมหกรรมฯ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Vmol6

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน