รถใหม่ในประเทศ

โวลโว วี 60 ดี 4


สเตชันแวกอนที่ให้มากกว่าความอเนกประสงค์ เครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบ 2.0 ลิตร 190 แรงม้า อัตรสิ้นเปลืองเฉลี่ย 20.4 กม./ลิตร ระบบความปลอดภัยจัดเต็ม

รูปทรงของ โวลโว วี 60 ผสมผสานความปราดเปรียวคล้ายสปอร์ทคูเป พร้อมความโอ่อ่าในแบบฉบับรถยนต์แบบสเตชันแวกอน สายแนวขวางทำให้ดูเหมือนรถกดต่ำลง และยังเสริมความยาวของตัวรถได้เป็นอย่างดี มาพร้อมทางเลือกสีตัวถังถึง 5 แบบ ได้แก่ สีดำ สีเทา สีขาว สีเงิน และสีน้ำเงินแบบใหม่

 

จุดเด่น วี 60 รุ่นนี้ คือ เบาะหลังสามารถแยกพับได้อย่างอิสระแบบ 40:20:40 พนักพิงของเบาะผู้โดยสารด้านหน้าสามารถพับลงได้ราบ บรรทุกสัมภาระได้หลากหลายขนาด เบาะรองนั่งตัวริมทั้งซ้ายและขวาของเบาะโดยสารด้านหลัง สามารถปรับยกขึ้นเป็นเบาะนั่งสำหรับเด็กได้ 2 ระดับอีกด้วย เพื่อให้เด็กที่มีอายุ 3 ปีขึ้นไป นั่งในตำแหน่งความสูงที่เข็มขัดนิรภัยสามารถทำงานเพื่อป้องกันเด็กได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

เครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบ ขนาด 2.0 ลิตร กำลังสูงสุด 190 แรงม้า ที่ 4,250 รตน. แรงบิดสูงสุด 40.8 กก.-ม. ที่ 1,750-2,500 รตน. อัตราเร่ง 0-100 กม./ช.ม. ได้ใน 7.7 วินาที อัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ยในเมืองและนอกเมือง 20.4 กม./ลิตร

 

ระบบความปลอดภัยครบครัน ได้แก่ ระบบป้องกันการชนขณะขับขี่ความเร็วต่ำ ระบบควบคุมความเร็วรถแบบแปรผันพร้อมฟังค์ชันหยุด/ออกตัวรถอัตโนมัติ และระบบแจ้งเตือนระยะห่างจากรถคันหน้า ระบบตรวจจับคนเดินถนนและผู้ขับขี่รถจักรยาน ระบบเซนเซอร์เรดาร์แจ้งเตือนเมื่อมียานพาหนะอยู่ในมุมอับของสายตา ระบบแจ้งเตือนเมื่อมีรถวิ่งเข้ามาทางด้านข้างขณะถอยหลังออกจากที่จอด และระบบแจ้งเตือนป้ายจราจร

 

โวลโว วี 60 ดี 4 สเตชันแวกอน ปราดเปรียว ระบบความปลอดภัยล้ำหน้า ราคา 2,549,000 บาท------------------------------
เรื่องโดย : ภูเขม หน่อสวรรค์
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน สิงหาคม ปี 2559
คอลัมน์ : รถใหม่ในประเทศ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/2TTHA

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน