แกะกล่องรถใหม่

เชฟโรเลต์ โคโลราโด ไฮ คันทรี


บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทย จำกัด เปิดตัว โคโลราโด ไฮ คันทรี (COLORADO HIGH COUNTRY) รถกระบะพันธุ์แกร่งที่ได้รับการยกระดับความหรูหรา สำหรับตลาดในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดดเด่นด้วยบุคลิกรถอเมริกันพันธุ์แท้ ออกแบบสำหรับตลาดระดับบน รองรับไลฟ์สไตล์การขับขี่ในเมืองใหญ่ สมรรถนะสูงเพื่อรองรับการใช้งานสมบุกสมบันนอกเมือง

ไฮ คันทรี ได้แรงบันดาลใจจากพิคอัพขนาดใหญ่รุ่น ทอพไลน์ ของ เชฟโรเลต์ ที่จำหน่ายในอเมริกาเหนือ ถูกพัฒนาในรุ่น ไฮ คันทรี เพื่อให้ความสำคัญกับกลุ่มเป้าหมายที่ใช้ชีวิตในเมือง โดยตกแต่งรูปลักษณ์

ภายนอก ให้มีความโดดเด่นเหนือกว่า ด้วยโคมไฟหน้าสีเข้ม กระจังหน้าสีเทาอ่อนสลับดำ รวมถึงเสริมแผงกันชน และเสาหลังคากลาง ใช้วัสดุพื้นผิวมันเงา ติดตั้งราวหลังคาแนวขวาง โครงเหล็กแบบสปอร์ท ลายโครเมียมด้านข้างตัวรถและกระจกมองข้าง ที่เปิดฝากระบะท้ายสีดำโครเมียม และล้ออัลลอยขนาดใหญ่ 18 นิ้ว

ห้องโดยสารตกแต่งใหม่ เบาะนั่งคนขับปรับไฟฟ้า 6 ทิศทาง หุ้มด้วยหนังเกรดพรีเมียม สีน้ำตาล บราวน์ สโตน บนแผงแดชบอร์ด คอนโซล และพวงมาลัย ตกแต่งด้วยวัสดุสีดำเงา ติดตั้งระบบสมาร์ทมีเดียเพื่อเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน เพลง ภาพถ่าย วีดีโอ และระบบนำทาง มีการแสดงผลที่เมนู ได้แก่ เพลง รูปภาพ และวีดีโอ โทรศัพท์ สมาร์ทโฟน และการติดตั้งจะขึ้นบนหน้าจอทัชสกรีน ผู้ใช้สามารถเข้าถึงรายการส่วนตัว และใช้โทรศัพท์แบบแฮนด์ฟรีรวมถึงฟังค์ชันอื่นๆ ได้อย่างง่ายดาย

ติดตั้งกล้องมองหลัง เมื่อเข้าเกียร์ถอยหลัง ภาพด้านท้ายรถจะปรากฏขึ้นบนหน้าจอทัชสกรีนบนคอนโซล พร้อมเส้นกะระยะที่แสดงให้เห็นถึงพื้นที่ด้านท้ายรถ โดยภาพบนหน้าจอจะเปลี่ยนทิศทางไปตามการหมุนของพวงมาลัย

เครื่องยนต์ดูราแมกซ์ 2.8 ลิตร ดีเซล เทอร์โบ 4 สูบ เจเนอเรชัน ที่ 2 ให้กำลังสูงสุด 200 แรงม้า ที่ 3,600 รตน. แรงบิด 51.0 กก.-ม. ที่ 2,000 รตน. พัฒนาซอฟท์แวร์ใหม่ เพื่อการตอบสนองที่รวดเร็วและแม่นยำในช่วงที่ให้กำลังสูงสุด อีกทั้งยังประหยัดน้ำมันในทุกการขับขี่ ผ่านมาตรฐานไอเสียยูโร 4 ขับเคลื่อนด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ

ระบบความปลอดภัย ครบทั้ง ถุงลมนิรภัยคู่หน้า ระบบป้องกันล้อหมุนฟรีและควบคุมการลื่นไถล ระบบช่วยเพิ่มแรงดันน้ำมันเบรค ระบบรองรับการเบรคกะทันหัน ระบบกระจายแรงเบรคอีเลคทรอนิคส์ ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน และระบบป้องกันการไหลของรถเมื่อขึ้นทางลาดชัน

เชฟโรเลต์ โคโลราโด ไฮ คันทรี ประหยัดค่าบำรุงรักษา กำหนดการเข้าตรวจเชคสภาพรถอยู่ที่ทุก 15,000 กม. นานกว่ารถทั่วไป ที่กำหนดไว้ทุก 10,000 กม.

เชฟโรเลต์ โคโลราโด ไฮ คันทรี มี 2 รุ่นให้เลือก ได้แก่ รุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อ ราคา 969,000 บาท และรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ ราคา 1,029,000 บาท------------------------------
เรื่องโดย : ณัฐเวช ยอดแสง nattawate@autoinfo.co.th
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน พฤษภาคม ปี 2558
คอลัมน์ : แกะกล่องรถใหม่
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/pZlvV

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน