แกะกล่องรถใหม่

มิตซูบิชิ เดลีคา สเปศแวกอน ใหม่


บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวเอมพีวี ขนาดครอบครัว มิตซูบิชิ เดลีคา สเปศแวกอน (MITSUBISHI DELICA SPACEWAGON) รถยนต์อเนกประสงค์ ที่มีส่วนผสมลงตัวระหว่างความเป็นรถตู้ และรถยนต์อเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น

เดลีคา ใหม่ ใช้งานคล่อง ทั้งขับบนถนน และใช้ในเส้นทางสมบุกสมบัน กระจังหน้าโดดเด่นมีสไตล์ ตลอดทั้งคันดุดันพร้อมลุย ประตูสไลด์เปิดได้ 2 ด้าน ความยาว 4,730 มม. กว้าง 1,795 มม. และสูง 1,850 มม. ฐานล้อยาว 2,850 มม. ลงตัวด้วยล้ออัลลอยดีไซจ์นสวยงาม

ห้องโดยสารกว้างสบาย เบาะนั่ง 3 แถวรองรับการโดยสารสูงสุด 7 ที่นั่ง โดยเบาะแถวที่ 2 และ 3 สามารถปรับเลื่อนได้ มีพื้นที่เหนือเข่าที่กว้างกว่ารถยนต์ในกลุ่มเดียวกัน

คอนโซลหน้าสีดำตัดกับภายในที่ออกมาในสไตล์สีเบจ ให้ความอบอุ่นในการโดยสาร ให้อารมณ์การขับขี่ที่สปอร์ทมากขึ้น มีจอดีวีดีและเครื่องเสียงคุณภาพ ให้ความบันเทิงตลอดการเดินทาง ห้องโดยสารกว้าง พื้นที่ส่วนศีรษะค่อนข้างเยอะ ระบบปรับอากาศ มีระบบช่วยขจัดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ เบาะนั่งแถว 2 และ 3 สามารถปรับพับได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบราบเรียบเป็นแบบที่นอนยาวต่อกัน หรือเป็นแบบปรับพับเก็บ เพื่อเพิ่มพื้นที่ขนสัมภาระก็ยังได้

เดลีคา สเปศแวกอน รุ่นที่นำเข้ามาจำหน่ายในบ้านเรา ใช้เครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 2.0 ลิตร 4 สูบ 16 วาล์ว แบบซิงเกิลโอเวอร์เฮดแคมชาฟท์ ให้กำลังสูงสุด 150 แรงม้า ที่ 6,000 รตน. แรงบิด 19.4 กก.-ม. ที่ 4,200 รตน. ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ แบบซีวีที INVECS III 6 จังหวะ

เดลีคา สเปศแวกอน ใหม่ มีสมรรถนะในการลุยเหนือกว่าเอมพีวีทั่วไป ระยะต่ำสุดจากพื้น 210 มม. รวมถึงยังมีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่สามารถเลือกได้ระหว่างขับเคลื่อน 2 ล้อ ขับเคลื่อน 4 ล้อ และแบบ LOCK 4 ล้อ เพื่อให้ส่งกำลัง 4 ล้อตลอดเวลาในระหว่างเส้นทางการขับขี่ รวมถึงยังมีมุมไต่ 24 องศา มุมคร่อม 18 องศา และมุมจาก 21.5 องศา

ระบบรองรับด้านหน้าแบบอิสระ แมคเฟอร์สันสตรัท พร้อมเหล็กกันโคลง ด้านหลังแบบมัลทิลิงค์ พร้อมเหล็กกันโคลง เสริมด้วยระบบความปลอดภัยครบครัน ทั้งระบบควบคุมการทรงตัวของรถ ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน พร้อมระบบไฟฉุกเฉินเมื่อเบรคกะทันหัน รวมถึงยังมีระบบเบรค เอบีเอส และระบบช่วยกระจายแรงเบรค อีบีดี

มิตซูบิชิ เดลีคา สเปศแวกอน ใหม่ นำเข้าจากโรงงานที่นาโกยา ราคาจำหน่าย 1,780,000 บาท

 ------------------------------
เรื่องโดย : ณัฐเวช ยอดแสง
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน พฤษภาคม ปี 2558
คอลัมน์ : แกะกล่องรถใหม่
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/vgZdR

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน