ลับเฉพาะ

GOLDENKEY โชว์คาร์เอนเตอร์เทนเมนท์ชุดเล็ก


GOLDENKEY คัดเลือกชุดเครื่องเสียงคุณภาพ เป็นชุดขนาดย่อม ให้ความบันเทิงครบองค์ประกอบทั้งภาพ และเสียง ติดตั้งไว้ในรถ นิสสัน เอกซ์-ทเรล โดยทีมงานได้คัดสรรชุดเครื่องเสียงคุณภาพ นำมาติดตั้งในรถคันนี้ โดดเด่นด้วยระบบเอนเตอร์เทนเมนท์ ที่ให้ความบันเทิงครบครันอย่างลงตัว

การติดตั้ง
เน้นความเรียบเนียน

ภายในห้องโดยสาร ทีมงานถอดอุปกรณ์ในรถ ทั้งเบาะนั่ง แผงประตู เพดาน เพื่อติดตั้งแผ่นแดมพ์ทั่วห้อง ป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอก ได้รายละเอียดเสียงลำโพงชัดเจน เนื้อเสียงออกมาเป็นธรรมชาติ เพิ่มอรรถรสในการฟังเพลง และดูหนัง

เปลี่ยนเฮดยูนิทตัวใหม่แทนของเดิมติดรถ และออกแบบกรอบติดตั้งให้เรียบเนียนเข้ารูปดูกลมกลืนกับแผงคอนโซล ติดตั้งทวีเตอร์เสียงแหลมตัวใหม่ ตรงมุมกระจกหน้ารถ แทนของเดิม เก็บงานเรียบเนียน แผงประตูคู่หน้า ปรับเปลี่ยนลำโพงมิดเบสส์ตัวใหม่ เข้าไปแทนของเดิม และปิดแผงประตูแนบสนิทเข้ารูปเหมือนเดิม ใต้แผงคอนโซลฝั่งผู้นั่งติดตั้งเบสส์บอกซ์ เน้นเสียง BASS UP FRONT ตีตู้ครอบหุ้มพรม เก็บเนื้องานโชว์หน้าลำโพง พร้อมตะแกรงกันกระแทก

แผงประตูคู่หลัง ติดตั้งลำโพงแยกชิ้น 2 ทาง ทั้งลำโพงมิดเบสส์ และทวีเตอร์ อยู่ในตำแหน่งเดียวกัน ปิดทับด้วยแผงประตู เก็บงานแน่นหนาเหมือนเดิม เสริมความบันเทิงด้วยจอมอนิเตอร์แบบแขวน ที่ด้านหลังของหมอนรองศีรษะ เบาะนั่งคู่หน้า

 

การจัดชุด
เน้นชุดเล็ก คุณภาพเกินตัว

เครื่องเสียงในรถคันนี้เน้นความบันเทิงครบ ทั้งดูหนัง/ฟังเพลง ทีมงานเลือกใช้ระบบเสียงไฮเพาเวอร์ เริ่มด้วยเฮดยูนิทรุ่นทอพของ PIONEER รุ่น AVH-X8750BT ที่โดดเด่นด้วยระบบ APPLE CAR PLAY และ ANDROID AUTO สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน หน้าจอสมาร์ทโฟนจะโชว์บนหน้าจอเฮดยูนิท ทำให้สั่งงานได้สะดวกรวดเร็ว ให้เสียงระดับคุณภาพ

เฮดยูนิทเชื่อมสายสัญญาณผ่านเข้าลำโพงโดยตรง มาที่ชุดเสียงกลาง/แหลม ของค่าย CLARION จำนวน 2 ชุด ให้เสียงหน้าและหลังห้องโดยสาร ได้เนื้อเสียงกลาง/แหลมที่คมชัด นุ่ม ส่วนเสียงเบสส์ เชื่อมต่อสายสัญญาณตรงมาที่เบสส์บอกซ์ ของค่าย ALPINE

แม้จะติดตั้งเครื่องเสียงชุดเล็ก แต่ได้เนื้อเสียงที่มีคุณภาพ แบบเวทีเสียงฟรอนท์สเตจ เหมือนมีเวทีเสียงอยู่บนหน้าคอนโซลรถ และเครื่องเสียงชุดนี้ยังสามารถจะอัพเกรดเป็นชุดใหญ่ได้อีกในอนาคต------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ 4wheels
ภาพโดย : สายชล อรรถาเวช
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน สิงหาคม ปี 2559
คอลัมน์ : ลับเฉพาะ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/zCBnE

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน