พิเศษ

อีซูซุ คาราวานสัญจร 2559


บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด จัดกิจกรรม “อีซูซุ คาราวานสัญจร” ปี 2559 เส้นทาง 2 เชียงใหม่-อ่างขาง

ขบวนคาราวาน อีซูซุ หลากหลายรุ่นกว่า 20 คัน เริ่มสตาร์ทที่ลานหน้าอุทยานหลวงราชพฤกษ์ ออกเดินทางสู่ สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ อ. แม่ริม สถานที่อนุรักษ์และรวบรวมพันธุ์ไม้เป็นหมวดหมู่ตามวงศ์สกุลต่างๆ โดยจัดปลูกให้สอดคล้องกับธรรมชาติมากที่สุด บนพื้นที่ 3,500 ไร่ และล่าสุด องค์การส่วนพฤกษศาสตร์ (อสพ.) ได้เปิด “CANOPY WALKWAY” เส้นทางเดินชมธรรมชาติเหนือเรือนยอดไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย ระยะทางกว่า 400 เมตร แต่เนื่องจากมีฝนโปรยปราย ทำให้ขบวนคาราวานไม่ได้เดินชมธรรมชาติบนเส้นทางนี้

ต่อจากนั้นไปรับประทานอาหารกลางวัน ณ สวนอาหารเสน่ห์ดอยหลวง เชียงดาว ต่อด้วยการเดินทางเพื่อชมถ้ำเชียงดาว ที่มีหินงอกหินย้อยรูปร่างต่างๆ นอกจากนี้ยังมีน้ำไหลออกจากในถ้ำมารวมกันเป็นสระบริเวณหน้าถ้ำ เป็นที่อยู่อาศัยของปลาน้อยใหญ่ จากนั้นเดินทางต่อไปยัง โรงเรียนบ้านห้วยเป้า ร่วมบริจาคเงินและอุปกรณ์การเรียนให้เด็กที่โรงเรียน ปิดท้ายการเดินทางต่อไปยังสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง

สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง เป็นสถานีวิจัยและทดลองปลูกพืชเมืองหนาวชนิดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นไม้ผล ผัก ไม้ดอกเมืองหนาว เพื่อเป็นตัวอย่างแก่เกษตรกรชาวเขาในการนำพืชเหล่านี้มาเพาะปลูกเป็นอาชีพ กิจกรรมสนุกยามค่ำคืนกับอาหารมื้อพิเศษ การจับสลากลุ้นรางวัล และการแสดงชุดพิเศษ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน สิงหาคม ปี 2559
คอลัมน์ : พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/XWcSV

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน