สาระเชิงโฆษณา

บริษัท แอร์โรคลาส จำกัด นำเข้าผลิตภัณฑ์ TJM จากประเทศออสเตรเลีย


4 WHEELS สัมภาษณ์ ตฤณ เยี่ยมยงชัย ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท แอร์โรคลาส จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์หลากหลาย อาทิ ฝาครอบกระบะ, หลังคากระบะ, พื้นปูกระบะ, กล่องอเนกประสงค์ และชุดแต่งรถ ถึงการเพิ่มไลน์สินค้ารถ 4×4 โดยนำบแรนด์ TJM จากประเทศออสเตรเลีย มาทำตลาดในประเทศไทย

4 WHEELS : ภาพรวมของบริษัทฯ เป็นอย่างไร ?

ตฤณ : บริษัทฯ ดำเนินธุรกิจมา 20 ปี เติบโตต่อเนื่องทุกปี ในช่วง 2-3 ปีมานี้มีการเติบโตในช่องทาง OEM มากขึ้น สินค้าที่ได้รับความนิยม คือ หลังคาสำหรับรถกระบะ ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีในต่างประเทศ เช่น โซนยุโรป และออสเตรเลีย ที่นิยมใช้สินค้าที่มีคุณภาพ ผ่านมาตรฐาน ซึ่งผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ ได้รับความไว้วางใจเป็นอย่างมาก

บริษัทฯ มีนโยบายเพิ่มไลน์สินค้า จึงเข้าไปซื้อกิจการ บแรนด์ TJM จากประเทศออสเตรเลีย โดยเข้าไปบริหารงานต่อตั้งแต่ต้นปีที่แล้ว และนำเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยเช่นกัน

 

4 WHEELS : เหตุใดจึงนำบแรนด์ TJM เข้ามาทำตลาดในประเทศไทย ?

ตฤณ : TJM เป็นบแรนด์ที่มีชื่อเสียงในประเทศออสเตรเลียมายาวนานกว่า 40 ปี เป็นที่รู้จักในกลุ่มคนรักรถ 4×4 ว่าเป็นสินค้าที่มีคุณภาพ มีผลิตภัณฑ์หลากหลายตรงตามไลฟ์สไตล์ของคนรักการท่องเที่ยวแบบสมบุกสมบัน และกลุ่มนักแข่งรถ 4×4

นอกจากนี้ ผู้บริโภคชาวไทยในปัจจุบันหันมาสนใจและแต่งรถ 4×4 และ 4×2 เพิ่มมากขึ้น จึงคาดว่าจะได้การตอบรับที่ดี

 

4 WHEELS : TJM มีสินค้าอะไรบ้าง ?

ตฤณ : สินค้าบแรนด์ TJM แบ่งเป็น 8 กลุ่มใหญ่ ได้แก่ 1. กันชน หน้า/หลัง/ข้าง กันกระแทก ออกแบบให้มีความแข็งแรง คุณภาพสูง 2. ช่วงล่าง อาทิ ชอคอับ คอยล์สปริง แหนบ เป็นต้น 3. พโรลอคเคอร์ สำหรับลอคให้ล้อทำงานพร้อมกัน 4. สนอร์เคิล 5. อุปกรณ์ช่วยเหลือ อาทิ วินช์ สายลากจูง คอมเพรสเซอร์สำหรับปั๊มลม 6. อุปกรณ์เดินป่าและท่องเที่ยว 7. หลังคากระบะ 8. อื่นๆ

โดยจะนำสินค้าในหมวด กันชน ช่วงล่าง สนอร์เคิล และอุปกรณ์ช่วยเหลือ เข้ามาทำตลาดก่อนในช่วงแรก จะมีการดีไซจ์นและปรับสเปคให้เหมาะสมกับการใช้งานในประเทศไทย

 

4 WHEELS : ตลาดอุปกรณ์ตกแต่งรถ 4×4 ของประเทศออสเตรเลีย เหมือนหรือแตกต่างกับประเทศไทย อย่างไร ?

ตฤณ : แตกต่างกัน คือ ตลาดออสเตรเลียจะแต่งรถเพื่อความปลอดภัย สำหรับใช้งานจริงๆ เพราะภูมิประเทศบางส่วนที่เป็นทะเลทราย กันชนที่ติดก็หนักมากเพื่อป้องกันการชนจิงโจ้ที่มีมากมาย ฉะนั้นช่วงล่างที่ใช้จะต้องแข็งแรง ส่วนประเทศไทย เน้นแต่งเพื่อความสวยงาม เป็นการแสดงเอกลักษณ์ของผู้ขับ แต่ไม่เน้นใช้งานหนักมาก

 

4 WHEELS : จุดเด่นที่เหนือกว่าคู่แข่งคืออะไร ?

ตฤณ : TJM เป็นบแรนด์จากประเทศออสเตรเลีย ที่ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพสินค้า เพราะสินค้าที่ผลิตจากออสเตรเลียต้องผ่านมาตรฐานการผลิตที่เข้มงวด มีชื่อเสียงมายาวนาน อีกทั้งก่อนหน้านี้ยังเคยมีผู้นำบแรนด์ TJM มาทำตลาดในประเทศไทยแล้ว จึงเป็นที่รู้จักอยู่บ้างในหมู่คนรักรถ 4×4 แต่สำหรับคนรุ่นใหม่ที่ยังไม่รู้จัก เป็นโอกาสที่บริษัทฯ จะนำสินค้ามาทำตลาดอีกครั้ง

 

4 WHEELS : กลุ่มเป้าหมายคือใคร ?

ตฤณ : กลุ่มคนรักรถ 4×4 และชื่นชอบการแต่งรถ แบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม คือ นักแข่งรถ 4×4 ที่เน้นสมรรถนะเป็นหลัก และกลุ่มคนที่แต่งรถเพื่อการท่องเที่ยว เน้นความสวยงามและการใช้งานจริง ซึ่งเรามีสินค้าที่สามารถตอบโจทย์คนรักการแต่งรถอย่างครบถ้วน

 

4 WHEELS : ช่องทางจัดจำหน่าย ?

ตฤณ : ผ่านทางตัวแทนจำหน่าย ร้านแต่งรถ 4×4, ร้านช่วงล่าง, ร้านยาง ซึ่งจะครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศ ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการพิจารณาตัวแทนเพิ่มเติมอีก ส่วนแผนงานในอนาคต จะเปิดชอพ TJM, ฟแลกชิพสโตร์, ศูนย์กระจายสินค้า รวมถึงศูนย์ทดสอบและทเรนิง เซนเตอร์

สนใจสินค้า หรือสมัครตัวแทนจำหน่าย ติดต่อ บริษัท แอร์โรคลาส จำกัด เลขที่ 62 ซ. บางนา-ตราด 25 ถ. บางนา-ตราด เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260 โทร. 0-2744-3020-9 ต่อ 1305, 08-1754-8496 หรือ www.facebook.com/tjm thailand------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : สายชล อรรถาเวช
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน สิงหาคม ปี 2559
คอลัมน์ : สาระเชิงโฆษณา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/mglgC

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน