จากเลนส์สายลับ

เมร์เซเดส-เบนซ์ ซี-คลาสส์ กาบริโอเลต์


หลังจาก เมร์เซเดส-เบนซ์ ลบ ซีแอลเค-คลาสส์ (CLK-CLASS) ออก และแทนที่ด้วย อี-คลาสส์ กาบริโอเลต์ (E-CLASS CABRIOLET) และกำลังจะมี ซี-คลาสส์ (C-CLASS) เวอร์ชันหลังคาเปิด “กาบริโอเลต์” รับสายลมแสงแดดออกมาในอีกไม่นานนี้แล้ว ตามที่ เมร์เซเดส-เบนซ์ เคยให้ข่าวไว้ว่ามีแผนที่จะแนะนำรถยนต์ตราดาวสามแฉก รุ่นใหม่ 19 รุ่น (ถึงปี 2020) และ 11 รุ่นในจำนวนนั้นจะเป็นการเปิดตลาดเซกเมนท์ใหม่ รวมถึง ซี-คลาสส์ กาบริโอเลต์ (C-CLASS CABRIOLET) ด้วย

รถที่เห็นกำลังทดสอบอยู่บนถนนสาธารณะใกล้ๆ กับขั้วโลกเหนือ เป็นรถยนต์ต้นแบบของ ซี-คลาสส์ กาบริโอเลต์ ใหม่ ที่จะเป็นคู่แข่งโดยตรงของ เอาดี เอ 3 (AUDI A3) และบีเอมดับเบิลยู ซีรีส์ 2 (BMW 2-SERIES) โดยมีคิวจะเปิดตัวภายในปี 2015 นี้ หลังจากการเปิดตัว ซี-คลาสส์ คูเป (C-CLASS COUPE) ใหม่

จากภาพที่เห็น บางส่วนถูกอำพรางไว้ แต่โดยรวมมีขนาดใหญ่ขึ้นเมื่อเทียบกับ ซีแอลเค-คลาสส์ ที่ผ่านมา และถ้าข้อมูลที่ได้มาจากแหล่งข่าวแม่นยำ ซี-คลาสส์ กาบริโอเลต์ ใหม่นี้ จะเป็นรถยนต์แบบหลังคาเปิดที่มีราคาถูกที่สุด ต่ำกว่าราคาของ เอสแอลเค (SLK) โรดสเตอร์ รุ่นพื้นฐาน เสียด้วยซ้ำ------------------------------
เรื่องโดย : นุชา เผ่าจินดา
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน พฤษภาคม ปี 2558
คอลัมน์ : จากเลนส์สายลับ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Hd1bQ

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน