แกะกล่องรถใหม่

ทีอาร์ ทรานส์ฟอร์เมอร์ ทู


บริษัท ไทยรุ่งยูเนี่ยนคาร์ จำกัด (มหาชน) เปิดตัวรถตรวจการณ์โฉมใหม่ ทีอาร์ ทรานส์ฟอร์เมอร์ ทู (TR TRANSFORMER II) จากฝีมือของนักออกแบบชั้นแนวหน้าจากประเทศอังกฤษ ได้แรงบันดาลใจจากซูเพอร์ฮีโร รูปลักษณ์โดดเด่น แข็งแรง มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ล้ำสมัย ไม่เหมือนใคร

รถยนต์รุ่นนี้พัฒนาขึ้นบนโครงสร้างของรถยนต์กระบะ โตโยตา ไฮลักซ์ รีโว ด้านหน้าออกแบบใหม่ทั้งหมด พร้อมกันชนหน้า/หลัง เพิ่มความดุดัน ไฟหน้าใหม่แบบไบซีนอน ขนาด 3.5 นิ้ว ที่ให้ความสว่างยอดเยี่ยม และไฟเดย์ไทม์ รันนิง ไลท์ พร้อมฝังไฟเลี้ยวในตัว และเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ ด้วยไฟตัดหมอก หน้า หลัง พร้อมกล้องมองหลังที่แสดงผลผ่านจอเมื่อเข้าเกียร์ถอย

ห้องโดยสารออกแบบใหม่ เน้นความโอ่อ่า กว้างขวาง โปร่งโล่งสบาย คอนโซลหน้าทันสมัย ดีไซจ์นโดดเด่น สไตล์เดียวกับ ไฮลักซ์ รีโว เบาะหุ้มหนัง ระบบแอร์แยกส่วน หน้าหลัง เบาะนั่งสามารถปรับรูปแบบที่นั่งโดยสารได้ ตั้งแต่ 5-11 ที่นั่ง สำหรับรุ่น MAX แบบ 9 ที่นั่ง และ MAXI 11 ที่นั่ง มีพื้นที่บรรทุกสัมภาระมากที่สุด เหนือกว่ารถพีพีวีทั่วไป ผู้โดยสารตอนสามสามารถขึ้นลงรถได้ ทั้งจากประตูท้ายด้านหลัง หรือด้านข้าง

นอกจากนี้ยังมีตัวถังที่ยกสูง สามารถลุยน้ำได้ไม่น้อยกว่า 50 ซม. เครื่องยนต์ดีเซล มีให้เลือกทั้งขนาด 2.8 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 177 แรงม้า ที่ 3,400 รตน. แรงบิดสูงสุดที่ 45.9 กก.-ม. ที่ 1,600-2,400 และ 2.4 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 150 แรงม้า ที่ 3,400 รตน. แรงบิดสูงสุดที่ 40.8 ก.-ม. ที่ 1,600-2,000 รตน. ระบบขับเคลื่อนเลือกได้ทั้งระบบเกียร์อัตโนม้ติ และเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ ระบบขับเคลื่อนมีทั้งรุ่น ขับเคลื่อน 2 ล้อ และ 4 ล้อ สามารถเข้ารับบริการด้านเครื่องยนต์และช่วงล่างได้ที่ศูนย์ บริการ โตโยตา ทั่วประเทศ

ช่วงล่างใหม่ ดูดซับแรงสั่นสะเทือนได้ดียิ่งขึ้น นิ่งทั้งทางตรงและเข้าโค้ง มีเสถียรภาพการทรงตัวดีขึ้น เกาะถนนดี เพิ่มความแข็งแกร่งของแชสซีส์มากถึง 20 % เพิ่มขนาดหน้าตัดของแชสซีส์ให้ใหญ่ขึ้น ดูดซับแรงกระแทกจากการชนได้ดีกว่าเดิม 15 % ด้วยเหล็กกล้าแข็งแรง

ด้านหน้าอิสระ ปีกนกคู่ พร้อมคอยล์สปริง และเหล็กกันโคลง ด้านหลังแบบแหนบแผ่นซ้อน ชอคอับหน้าขนาดใหญ่ แหนบหลังซับแรงสั่นสะเทือนได้ดีกว่าเดิม ให้ความนุ่มนวล อีกทั้งขยายระยะห่างของแหนบซ้าย/ขวา ให้กว้างกว่าเดิม

ทีอาร์ ทรานส์ฟอร์เมอร์ ทู ผ่านการทดสอบจาก ศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ (MTEC) และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ตามมาตรฐานสากล โดยการทดสอบความแข็งแรงของโครงสร้าง การจำลองการทดสอบการชน และความสะดวกสบายในการขับขี่ รวมถึงการลดเสียงรบกวนในห้องโดยสาร

 

ข้อมูลจำเพาะ ทีอาร์ ทรานส์ฟอร์เมอร์ ทู

เครื่องยนต์ ดีเซล คอมมอนเรล เทอร์โบ
ความจุ (ซีซี) 2755
กำลังสูงสุด (แรงม้า/รตน.) 177/3400
แรงบิดสูงสุด (กก.-ม./รตน.) 42.8/1400-2600
เกียร์ (จังหวะ) ธรรมดา 6
ขับเคลื่อน (ล้อ) 4 บางเวลา
ราคา (บาท) 1635000

 ------------------------------
เรื่องโดย : ณัฐเวช ยอดแสง
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน สิงหาคม ปี 2559
คอลัมน์ : แกะกล่องรถใหม่
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/c3x1b

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน