บทบรรณาธิการ

MOTOR EXPO 2016 วันเดียว จองบูธเพียบ !


เริ่มแล้ว ! เทศกาลของคนรักรถ…มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 33 หรือ MOTOR EXPO 2016 ปีนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “เชื่อมโลก…เชื่อมคน ยานยนต์อัจฉริยะ” หรือ CONNECT THE WORLD…CONNECT PEOPLE: SMART VEHICLES

โลกกำลังก้าวเข้าสู่ช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ นั่นคือ การปฏิวัติอุตสาหกรรมยุคที่ 4 หรือที่เราเริ่มจะได้ยินคำว่า “อุตสาหกรรม 4.0″

แนวคิดของอุตสาหกรรม 4.0 คือ การนำเทคโนโลยีดิจิทอล และอินเตอร์เนท มาใช้ในกระบวนการผลิต เพื่อเชื่อมต่อความต้องการของผู้บริโภคกับการผลิต ทำให้สามารถผลิตสินค้าได้ตรงตามความต้องการของประชากรโลก ถึงแม้ว่าในประเทศไทย อุตสาหกรรมยุค 4.0 จะยังมาไม่เต็มรูปแบบก็ตาม แต่ในอุตสาหกรรมยานยนต์ เราเริ่มคุ้นเคยกับรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ที่มีระบบเชื่อมต่อล้ำสมัย สามารถเชื่อมต่อระบบสื่อสารต่างๆ ผ่านสมาร์ทโฟน ผ่านบลูทูธ ผ่าน WI-FI ที่ค่ายรถยนต์ติดตั้งมาจากโรงงาน หรือผ่านแอพพลิเคชันสุดฉลาดของผู้ใช้บริการเครือข่ายต่างๆ ทั้ง ANDROID และ IOS ไม่ว่าจะเป็น CAR PLAY ของแอพเพิล หรือ ANDROID AUTO ของค่ายแอนดรอยด์ ซึ่งสิ่งต่างๆ เหล่านี้ เราจะได้เจอในงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 33″ ช่วงเดือนธันวาคมปลายปีนี้

แต่ก่อนที่จะก้าวไปถึงขั้นนั้น เรามาเชคความพร้อมของบรรดาค่ายรถต่างๆ ที่เข้ามาจับจองพื้นที่บูธ สำหรับออกงานกันก่อน เริ่มจากค่ายรถยนต์ อาทิ ซูบารุ/ซูซูกิ/เชฟโรเลต์/แจกวาร์/โตโยตา/ทาทา/นิสสัน/บีเอมดับเบิลยู/เปอโฌต์/โพร์เช/ฟอร์ด/โฟตอน/มาซดา/มิตซูบิชิ/มีนี/เมร์เซเดส-เบนซ์/เลกซัส/แลนด์ โรเวอร์/โวลโว/เอมจี/อีซูซุ/ฮอนดา/ฮันเด และค่ายรถนำเข้าคุณภาพสูง บีอาร์จี สรุปคร่าวๆ พื้นที่ของค่ายรถถูกจับจองไปแล้วกว่า 92 % ส่วนรถมือสองคุณภาพดี ปีนี้ค่าย โตโยตา นำ โตโยตา ชัวร์ มาร่วมงานด้วย

ส่วนรถจักรยานยนต์ แน่นอนครับว่า ในรอบ 3-4 ปีที่ผ่านมา วงการบิกไบค์มีอัตราการเติบโตที่สูงมาก และเพิ่มขึ้นทุกปี ในแต่ละปี บรรยากาศการซื้อขายรถบิกไบค์ ในงานของเรา มีผู้ชมให้ความสนใจและจับจองกันอย่างเนืองแน่น ดังนั้นสีสันของบิกไบค์ จึงเป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จในงาน ปีนี้ค่ายรถบิกไบค์ ตอบรับเข้าร่วมงานกันอย่างคับคั่ง เปิดจองพื้นที่วันเดียวกับค่ายรถยนต์ แต่พื้นที่ที่มีอยู่ถูกจับจองหมดภายในเวลาอันรวดเร็ว เบื้องต้นมี 15 บแรนด์ที่มาร่วมงาน ได้แก่ คาวาซากิ/เคทีเอม/จีพีเอกซ์/ดูกาตี/ทไรอัมฟ์/เบเนลลี/ยามาฮา/ยูดา/รอยัล เอนฟีลด์/ริวกะ/เวสปา/สโกมาดี/สตาเลียนส์/เอ.พี. ฮอนด้าฯ และฮาร์เลย์-เดวิดสัน

พื้นที่สำหรับอุปกรณ์เกี่ยวเนื่องกับรถยนต์ อาทิ เครื่องเสียงติดรถยนต์ อุปกรณ์ตกแต่งรถ อุปกรณ์ทำความสะอาดสีรถ ฟีล์มกรองแสง และอื่นๆ ก็ถูกจับจองหมดเช่นเดียวกัน จากกระแสตอบรับที่ดีเกินความคาดหมายของผู้จัดงาน ทำให้เราเชื่อว่า เทศกาลคืนความสุข คืนกำไรให้กับคนรักรถ ในช่วงปลายปีนี้ จะคึกคักและสร้างเม็ดเงินจำนวนมหาศาลมาหมุนเวียนอยู่ในธุรกิจรถยนต์อย่างแน่นอน

ขอประชาสัมพันธ์ล่วงหน้าครับ…วันที่ 30 พฤศจิกายน เป็นวันสื่อมวลชน วันที่ 1 ธันวาคม เป็นวันพิธีเปิดงานและสำหรับแขก VIP ส่วนวันจัดแสดงงานสำหรับผู้ชมงาน เริ่มตั้งแต่วันที่ 2-12 ธันวาคม 2559 ณ อิมแพคท์ ชาลเลนเจอร์ 1-3 เมืองทองธานี…ที่เก่า เวลาดีๆ ของคนรักรถ------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน สิงหาคม ปี 2559
คอลัมน์ : บทบรรณาธิการ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Zq7W7

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน