บทความ

สานต่อตำนาน “86” กับการดริฟท์ลงเขาของ รถส่งเต้าหู้ !!


 อย่างกับกระโดดออกมาจากการ์ตูน !! โปรเจคของทาง TOYOTA ประเทศอังกฤษ จับ GT86 มาตกแต่งตัวถังภายนอกโดยมีแรงบันดาลใจมากจาก AE86 ของการ์ตูนที่คอความแรงชื่นชอบ นั่นคือ INITIAL D

 

toyota-gt86-initial-d (1)

 

ตัวถังเคารพแม่แบบจากหนังสือการ์ตูนมาก ไม่ว่าจะเป็นตัวถังสีขาว คาดดำด้านล่าง ตัวอักษรภาษาญี่ปุ่น มีความหมายว่า “ร้านเต้าหู้ ฟูจิวาระ” บ่งบอกว่ารถคันนี้สืบทอดตำนาน “ดริฟท์” ลงเขาตามเนื้อเรื่องของการ์ตูนโดยแท้

 

toyota-gt86-initial-d (5)

 

ลำพังแต่ชื่อความเป็น “86” และรูปทรงภายนอก อาจไม่เร้าใจมากพอ ทางผู้ผลิตยังปรับแต่งรถคันนี้ด้วย “ของซิ่ง” มากมาย จัดมาเน้นๆ ได้แก่ ล้อแมกขนาด 17 นิ้วของ WATANABE (เลือกสีดำล้วนก็ได้) , ช่วงล่างของ TRD SPORTIVO (ชื่อคุ้นๆเนอะ) , ท่อไอเสียคู่ทรงดุของ FUJITSUBO , ฝากระโปรงหน้า คาร์บอน ไฟเบอร์ ของ CUSCO รายละเอียดเพิ่มเติมก็มี มือจับประตู คาร์บอน ไฟเบอร์ ของ CUSCO , กระจกมองข้าง คาร์บอน ไฟเบอร์ ของ OEM , แผ่นบังโคลนของ OEM , ไฟท้ายรมดำ , ไฟตัดหมอกสีเหลือง และปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ และหม้อน้ำของ TRD ส่วนสปอยเลอร์หลังถูกถอดออกไปด้วยเหตุผลง่ายๆ “ในเวอร์ชันการ์ตูนไม่ได้ใช้” (ตามนั้น..)

 

toyota-gt86-initial-d (4)

 

ส่วนเครื่องยนต์ยังคงเป็นแบบสูบนอน BOXER ขนาด 2.0 ลิตร กำลัง 200 แรงม้า แต่เพิ่มความพิเศษด้วยการพ่นสีเทาด้านบน ให้อารมณ์ใกล้เคียงกับเครื่องยนต์รหัส 4G-AE 20 วาล์ว ที่วางอยู่ใน TOYOTA TRUENO AE86 ตัวจริงในอดีต ปานนั้นเชียว !!

 

toyota-gt86-initial-d (3)

 

นับเป็นโปรเจคท์ที่มีสีสันไม่เบา ยิ่งใครที่ชอบการ์ตูนเรื่อง INITIAL D คงอินไม่น้อยกับ GT86 แฝงอารมณ์รถ “ส่งเต้าหู้” คันนี้ !!

 

toyota-gt86-initial-d (2)------------------------------
เรื่องโดย : ภูเขม หน่อสวรรค์ poukhem@imc.co.th
คอลัมน์ : บก. ออนไลน์
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/vGrUt

Follow autoinfo.co.th