กิจกรรม

SUBARU MEDIA ROAD TRIP 2016


บริษัท ทีซี ซูบารุ (ประเทศไทย) จำกัด ส่งจดหมายเชิญให้ไปร่วมกิจกรรมทดลองขับ เธอะ นิว ฟอเรสเตอร์ รุ่นปรับโฉมใหม่ ที่ปรับปรุงมาแบบไม่ธรรมดา จากความรู้สึกแรกๆ คิดว่า น่าจะแค่ไมเนอร์เชนจ์ แต่ผิดคาดเพราะ ซูบารุ ปรับปรุง ฟอเรสเตอร์ ใหม่ทั้งคัน ตั้งแต่หัวจรดท้าย

โดยใช้เส้นทางจากสำนักงานใหญ่ บนถนนเสรีไทย มุ่งหน้าสู่จังหวัดกาญจนบุรี เส้นทางช่วงแรกเป็นการลองขับในเมืองที่มีการจราจรแออัดและติดขัด ทำให้เราได้รับรู้ถึงความคล่องตัวในการขับขี่ ถึงแม้ว่าขนาดตัวรถจะใหญ่ตามสไตล์รถเอสยูวี แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาสำหรับการบังคับควบคุมรถ เบาะนุ่มนั่งสบาย ในตำแหน่งของผู้ขับขี่ สามารถมองเห็นทัศนวิสัยได้กว้างและไกล บวกกับระบบช่วงล่างที่ปรับปรุงใหม่ แมคเฟอร์สันสตรัท และปีกนกสองชั้น พร้อมชุดคอยล์สปริง ที่เซทค่าการยืด/ยุบใหม่ ทำให้ตัวรถนิ่ง และมั่นใจในการขับขี่เพิ่มขึ้น รับรู้ได้ถึงความแตกต่างจาก ฟอเรสเตอร์ รุ่นเดิม

ภายนอกมีหน้าตาที่ดูเรียบหรู ทะมัดทะแมง กระจังหน้า ไฟท้าย และล้อแมกดีไซจ์นใหม่ ส่วนภายในห้องโดยสาร ต้องเรียกว่า “นิว ลุค” ชุดเครื่องเสียงระดับพรีเมียม ชุดจอแสดงผลแบบแอลอีดี ให้ความสปอร์ท และสีสันที่สวยงาม ที่เพิ่มเติมขึ้นมาใหม่ คือ มีการใช้วัสดุซับเสียงรูปแบบใหม่ รวมทั้งเพิ่มความหนาของกระจก เพื่อลดเสียงรบกวนจากภายนอก ส่วนระบบความปลอดภัย ซูบารุ จัดเต็มทั้งแอคทีฟ และพาสสีฟ เซฟที รวมถึงโครงสร้างตัวถังนิรภัยเสมือนติดโรลล์บาร์ทั่วห้องโดยสาร ช่วยป้องกันการยุบตัวจากอุบัติเหตุ

โดดเด่นยิ่งขึ้นด้วยระบบ PIN (PERSONAL IDENTIFICATION NUMBER) เพียงแค่ป้อนรหัสลอคประตู แล้วเก็บกุญแจรถไว้ในรถได้เลย ระบบนี้เหมาะมากสำหรับคนที่ชอบใช้ชีวิตแนวเอาท์ดอร์ ชอบกิจกรรมผาดโผน หรือชอบขี่จักรยาน เพราะไม่ต้องกังวลว่าจะพกกุญแจรถติดตัวไปทำกิจกรรมโปรด

และเหนือชั้นต่างจากรถเอสยูวียี่ห้ออื่น ตรงที่ระบบ X-MODE ที่จะมาประสานการทำงานของคันเร่ง ระบบส่งกำลัง และระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ AWD ช่วยให้การขับขี่สนุกสนาน และปลอดภัยยิ่งขึ้น เครื่องยนต์ 150 แรงม้า เพียงพอกับการใช้งาน ความเร็วระดับ 100-120 กม./ชม. ใช้รอบเครื่องยนต์ต่ำเพียง 2,200-2,300 รตน. อัตราเร่งยืดหยุ่นดีมาก ระบบ X-MODE ฉลาดล้ำ ตัดต่อกำลังและเชื่อมต่อระบบการทำงานของเครื่องยนต์ เกียร์ ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ AWD และระบบเบรคได้ดีมาก

ตลอดระยะเวลาสองวัน กับระยะทางกว่า 400 กม. ที่คลุกคลีตีโมงกับ ฟอเรสเตอร์ ใหม่ พูดเลยว่า ฟอเรสเตอร์ ใหม่เป็นรถสำหรับครอบครัวชอบเที่ยว ชอบความท้าทาย ชอบค้นหา ชอบความคุ้มค่า และชอบรถนำเข้า เพราะรุ่น 2.0I และรุ่น 2.0I-P นำเข้าจากประเทศมาเลเซีย ส่วนรุ่นทอพ 2.0XT นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น เหมาะสำหรับลูกค้าที่ต้องการรถแรง รับรองว่าไม่ผิดหวังจริงๆ------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ formula
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน กรกฏาคม ปี 2559
คอลัมน์ : กิจกรรม
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Yf4Qo

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน