คูลคอนเนคท์

แอพพลิเคชันสภาพอากาศ และจราจร


เวลาจะขับรถไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ในประเทศ ต้องศึกษาทั้งสภาพอากาศ และการจราจร จึงควรมีแอพพลิเคชันสำหรับตรวจสอบ 2 สิ่งนี้ เก็บไว้ในสมาร์ทโฟนของคุณ

แอพพลิเคชันที่แนะนำมา ได้ออกแบบสำหรับประเทศไทย ช่วยให้ผู้ใช้งานได้รู้เส้นทาง ทำให้ถึงที่หมายได้เร็ว และปลอดภัย พร้อมกับข้อมูลสภาพอากาศ เพื่อประกอบการตัดสินใจในการขับรถไปท่องเที่ยวในช่วงหน้าฝนนี้

แอพพลิเคชันสภาพอากาศ และการจราจร

4

HIGHWAY TRAFFIC

แอพพลิเคชันรายงานสภาพการจราจร ทางหลวง ในประเทศไทย สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีที่ APP STORE ของ IOS ขนาดไฟล์ 4.10 MB เวอร์ชัน 3.5.1 หรือ PLAY STORE ของ ANDROID ขนาดไฟล์ 1 MB เวอร์ชัน 3.5 เป็นแอพพลิเคชันที่ช่วยเรื่องการเดินทางขับรถบนถนนหลวง ดูข้อมูลสภาพการจราจร ผ่านหน้าจอสมาร์ทโฟน หรือแทบเลท

คุณสมบัติ แสดงภาพปัจจุบันของสภาพการจราจร จากกล้องจราจรกว่า 100 กล้อง ที่ติดตั้งอยู่บนทางหลวง, แสดงข้อมูลความเร็วรถ กม./ชม. และอัตราการไหลของรถ, แสดงกราฟความเร็ว และอัตราการไหล ดูบันทึกย้อนหลัง 24 ชั่วโมง, แสดงสภาพการจราจรติดขัด โดยแบ่งตามสี, สามารถค้นหาข้อมูลตามจุดติดตั้ง ชื่อถนน หรือภาค และในเวอร์ชัน 3.5.2 เสริมฟังค์ชันใหม่ คือ แผนที่แสดงจุดบริการ ห้องน้ำ, น้ำดื่ม และแผนที่แสดงระยะเวลาในการเดินทาง เป็นต้น

 

6

THAI WEATHER

แอพพลิเคชันพยากรณ์สภาพภูมิอากาศบ้านเรา ของกรมอุตุนิยมวิทยา ดาวน์โหลดฟรีได้ที่ APP STORE ของ IOS หรือ PLAY STORE ของ ANDROID คุณสมบัติ รายงานสภาพอากาศของกรมอุตุนิยมวิทยา, พยากรณ์อากาศล่วงหน้าได้หลายวัน, แจ้งข่าวสารเตือนภัย, ผู้ใช้สามารถรายงานสภาพอากาศด้วยรูปถ่าย, บอกเปอร์เซนต์คาดการณ์ฝนในแต่ละพื้นที่, รายงานสภาพอากาศตามจังหวัดต่างๆ ทั่วไทย, อัพเดทการพยากรณ์อากาศผ่านวีดีทัศน์ เหมาะสำหรับวางแผนไปเที่ยวต่างจังหวัด

 

5

TRAFFIC VOICE

แอพพลิเคชันชันรายงานสภาพการจราจร ทางหลวงในประเทศ ออกแบบโดยศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และและคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (NECTEC) รองรับการทำงานระบบปฏิบัติการ ANDROID และ IOS บนสมาร์ทโฟน และแทบเลท ขนาดไฟล์ 6.8 MB เวอร์ชัน 5.0.11 ให้บริการโดย NECTEC

คุณสมบัติ รายงานสภาพการจราจรด้วยเสียงอัตโนมัติแบบออนไลน์ โดยดึงสภาพการจราจรจากแหล่งข้อมูลต่างๆ อัตโนมัติ ค้นหาข้อมูลด้วยเสียง โดยการพูดชื่อถนนที่ต้องการ เพราะมีระบบเสียงภาษาไทย นอกจากนี้ยังสามารถดึงภาพจากกล้อง CCTV เพื่อดูสภาพการจราจรในบริเวณใกล้เคียง มีข้อมูลน้ำท่วม จาก กทม. กรมทางหลวง ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นต้น และยังปรับปรุงเพิ่มแถบแสดงตำแหน่งค้นหาข้อมูล และเมนูสำหรับเปลี่ยนตำแหน่งค้นหาข้อมูล เพิ่มการแสดงกล้องวงจรแบบ STREAMING------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ formula
ภาพโดย : อินเตอร์เนท
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน กรกฏาคม ปี 2559
คอลัมน์ : คูลคอนเนคท์
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/mSmvA

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน