ของเล่นไฮเทค

7 อุปกรณ์ไฮเทค รับฤดูฝน


BRAGI DASH EARPHONE
หูฟังไร้สาย สำหรับพวกชอบลุยน้ำ

หูฟังของ BRAGI จากเยอรมนี รุ่น DASH ออกแบบมาให้กันน้ำ จึงเหมาะกับคนที่ชอบกิจกรรมทางน้ำ และยังพิเศษโดยใช้การเชื่อมต่อสัญญาณบลูทูธกับสมาร์ทโฟน

รูปลักษณ์สวยหรูทันสมัย และเน้นใช้งานง่าย ไม่ต้องวุ่นวายกับสายสัญญาณ เชื่อมต่อด้วยสัญญาณบลูทูธ ควบคุมโดยสมาร์ทโฟน ทั้งระบบ ANDROID และ IOS มีหน่วยความจำขนาด 4 GB สามารถโหลดเพลงได้ประมาณ 1,000 เพลง และยังเสริมฟังค์ชันการออกกำลังกาย ได้แก่ ตัวเซนเซอร์ที่ใช้ในการตรวจร่างกาย และเก็บสถิติการออกกำลังกาย อัตราการเต้นของหัวใจ ระดับออกซิเจนในร่างกาย เนื้อเสียงที่ออกมา ได้เสียงกลาง/แหลมที่คมชัด เสียงเบสส์อยู่ในระดับที่พอใช้ เสียงเข้ากันอย่างลงตัว

 

 

02

CANON POWER SHORT D30
กล้องดิจิทอลพกพา ของนักผจญภัย

กล้องถ่ายภาพดิจิทอลไซซ์เล็กขนาดพกพา เหมาะกับนักผจญภัย ที่ต้องการภาพสวยๆ ในสถานที่ท้าทาย ถ่ายภาพได้ทุกสภาพอากาศ

สามารถกันน้ำได้ลึก 25 ม. กันกระแทกจากระดับความสูง 2 ม. และป้องกันความเย็นได้ถึงอุณหภูมิ -10 องศาเซลเซียส เสริมระบบ GPS บันทึกตำแหน่งสถานที่และเวลาท้องถิ่นของรูปภาพและวีดีโอได้อัตโนมัติ ผู้ใช้สามารถสร้างและแชร์แผนที่ส่วนตัวที่เหมือนกับแผนที่นำเที่ยวได้ รายละเอียดภาพนิ่ง 12 ล้านพิกเซล ภาพเคลื่อนไหวระดับ FULL HD เซนเซอร์รับภาพ BSI-CMOS ขนาดเลนส์ 28-140 มม. จอแสดงภาพ LCD ขนาด 3 นิ้ว คาร์ดหน่วยความจำ SD/SDHC/SDXC แบทเตอรี ลิเธียม-ไอออน รุ่น NB-6LH มิติขนาด 109x68x28 มม. น้ำหนัก 218 กรัม

 

 

03

COMET SMARTPHONE
สมาร์ทโฟนไม่จมน้ำ

สมาร์ทโฟนเมื่อตกน้ำ ส่วนใหญ่จะจมน้ำ แต่สมาร์ทโฟนของ COMET จากประเทศญี่ปุ่น ไม่จมน้ำ เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเก็บขึ้นมาได้ง่าย ไม่ต้องลงไปงมหา เป็นรายแรกของโลก

หน้าจอขนาด 4.7 นิ้ว ระดับ HD SUPER AMOLED 720×1,280 พิกเซล ระบบปฏิบัติการ ANDROID รุ่น 5.1.1 ROLLIPOP ชิพเซท QUALCOMM SNAPDRAGON 810 ซีพียู 2.0 GHZ OCTA-CORE PROCESSOR รอม 32/64 GB แรม 4 GB ใช้ NANO SIM CARD สามารถเพิ่มคาร์ดหน่วยความจำ MICRO SD CARD ได้ถึง 128 GB แบทเตอรีลิเธียม โพลีเมอร์ 2,800 มิลลิแอมพ์ มิติขนาด 137.5×67.7×7.9 มม. น้ำหนัก 120 กรัม

 

 

04

GARMIN VIVOACTIVE
สมาร์ทวอทช์ของคนรักกีฬา

ผู้นำเรื่องระบบนำทาง GPS แนะนำสมาร์ทวอทช์รุ่นแรก ที่เน้นกลุ่มผู้ออกกำลังกายเป็นหลัก เช่น วิ่ง, ว่ายน้ำ. ปั่นจักรยาน, ตีกอล์ฟ ฯลฯ มาพร้อมระบบ GPS และยังมีแอพสโตร์ CONNECT IQ ในตัว สามารถโหลดแอพพลิเคชัน เพื่อเสริมการทำงานได้

ตัวเรือนเป็นพลาสติค มี 2 สีให้เลือก ขาวและดำ ทรงสี่เหลี่ยม บางเฉียบ ขนาด 43.8×38.5×8.0 มม. หน้าจอแสดงผลแบบสี ระบบสัมผัส มีขนาด 28.6×20.7 มม. ความละเอียด 205×148 พิกเซล มองเห็นชัดเจนในขณะแดดจัด น้ำหนัก 38 กรัม แบทเตอรีลิเธียม-ไอออน ชาร์จไฟ 1 ครั้ง อยู่ได้นาน 3 สัปดาห์ ถ้าใช้โหมด GPS อยู่ได้นาน 10 ชม. กันน้ำได้ลึก 50 ม. เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนที่มีสัญญาณบลูทูธ แอลอี ผ่านแอพพลิเคชัน GARMIN CONNECT รองรับสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ ANDROID และ IOS

 

 

05

JAYBIRD REIGN
สายรัดข้อมือ เพื่อสุขภาพ

อุปกรณ์เพื่อเสริมสร้างสุขภาพให้แข็งแรง ด้วยเทคโนโลยีสายรัดข้อมือของค่าย JAYBIRD REIGN เป็นทเรเนอร์ส่วนตัวสำหรับการออกกำลังกายของกีฬาที่เล่นทุกชนิด ไม่ว่าจะในน้ำหรือบนบก และกิจกรรมกลางแจ้งทุกรูปแบบ

สามารถเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน ที่รองรับระบบปฏิบัติการ ANDROID และ IOS ด้วยสัญญาณบลูทูธ และ WI-FI คุณสมบัติเบื้องต้น ได้แก่ ตรวจวัดชีพจร ตรวจสอบความเคลื่อนไหวของร่างกายขณะก้าวเดิน ตรวจการนอนหลับของแต่ละวัน เป็นข้อมูลเพื่อการปรับปรุงการนอนให้ดีขึ้น มีสัญญาณแจ้งเตือนเมื่อมีสายเรียกเข้า และเป็นนาฬิกาปลุก รวมถึงมีฟังค์ชัน HRV (HEART RATE VARIABILITY) เพื่อตรวจสอบสภาพร่างกายก่อนการออกกำลังกาย

 

 

06

POLK BOOM SWIMMER SPEAKER
ลำโพงบลูทูธ สำหรับกีฬาทางน้ำ

ลำโพงรูปทรงกรวยมีหาง ออกแบบไม่เหมือนใคร ขนาดพกพาสะดวก ใช้กับกิจกรรมได้หลากหลาย เช่น ว่ายน้ำ ล่องเรือ ปั่นจักรยาน ขับมอเตอร์ไซค์ เป็นต้น

เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนที่รองรับระบบปฏิบัติการ ANDROID และ IOS ด้วยสัญญาณบลูทูธ โดยเลือกฟังเพลงจากสมาร์ทโฟน ผ่านเข้ามาที่ลำโพง POLK BOOM ความพิเศษของลำโพงรุ่นนี้ คือ หางของลำโพงออกแบบให้เป็นที่จับยึด หรือแขวน เช่น ยึดกับแฮนด์จักรยาน มอเตอร์ไซค์ จะแขวนไว้ในห้องน้ำ หรือถอดหางออกมาเพื่อเปลี่ยนเป็นยางดูดกระจกก็ได้ วัสดุหุ้มลำโพงเป็นซิลิโคน ข้อดี คือ กันน้ำ กันกระแทก และกันฝุ่น จมน้ำลึก 3 ฟุต อยู่ได้ประมาณครึ่งชั่วโมง ชาร์จไฟ 2 ชม. ใช้ได้นานถึง 8 ชม.

 

 

07

SONY XPERIA Z4 TABLET
แทบเลทคุณภาพ สู้ฟ้าสู้ฝน

แทบเลทที่ไม่ได้ป้องกันน้ำเข้าตัวเครื่องอย่างเดียว รูปร่างยังบางเบาอีกต่างหาก เสริมด้วยคุณภาพเสียงในระบบ HIGH RESOLUTION เอาใจนักฟังเพลง

หน้าจอขนาด 10.1 นิ้ว ภาพความละเอียดระดับ 2K ซีพียู QUALCOMM SNAPDRAGON 810 OCTA-CORE 2 GHZ แรม 3 GB หน่วยความจำภายในเครื่อง 32 GB สามารถใส่ MICRO SD CARD ได้สูงสุด 128 GB กล้องหน้าความละเอียด 5.1 ล้านพิกเซล กล้องหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ฟังค์ชันระบบเสียง XLOUD, CLEAR AUDIO+, SONY 3D SURROUND SOUND, HI-RES AUDIO, DSEE HX, LDAC มาตรฐานกันน้ำ และฝุ่นระดับ IP65/IP68 แบทเตอรี 6,000 มิลลิแอมพ์ ขนาด 167x254x6.1 มม. น้ำหนัก รุ่น WI-FI หนัก 389 กรัม รุ่น LTE หนัก 393 กรัม ช่องเชื่อมสัญญาณ MICRO USB ไม่มีจุกยางปิดกันน้ำเหมือนรุ่นเก่า



------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ Formula
ภาพโดย : อินเตอร์เนท
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน กรกฏาคม ปี 2559
คอลัมน์ : ของเล่นไฮเทค
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/VkrCU

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน