บทความ

MIRAGE AUDIO จัดชุดเสียงรุ่นใหม่ ใน มาซดา 3


MIRAGE AUDIO ร้านติดตั้งเครื่องเสียง ให้บริการแก่ลูกค้าในย่านถนนศรีนครินทร์ ทางร้านออกแบบติดตั้งชุดเครื่องเสียงรุ่นใหม่ล่าสุด ในรถ มาซดา 3 โดยไม่มีการตัดเจาะภายในรถให้เสียหาย

การติดตั้ง
เก็บงานเรียบเนียน

ภายใน ติดตั้งแผ่นแดมพ์ เพื่อให้ทั่วห้องโดยสารเงียบ ได้รายละเอียดเสียงชัดเจน เนื้อเสียงออกมาเป็นธรรมชาติ เพิ่มอรรถรสในการฟังดนตรี

แผงคอนโซลไม่มีการเปลี่ยนแปลง แผงประตูคู่หน้าติดตั้งชุดลำโพงแยกชิ้น 2 ทาง โดยปรับเปลี่ยนลำโพงมิดเบสส์ตัวใหม่แทนของเดิมที่แผงประตู และทวีเตอร์จัดวางตำแหน่งใหม่บนมุมคอนโซลตรงฐานเสา A-PILLAR ด้านหน้ากระจกรถเพิ่มความสวยงามของทวีเตอร์ด้วยกรอบสเตนเลสส์ แผงประตูคู่หลังเลือกใช้ลำโพงแกนร่วม ติดตั้งแทนที่ลำโพงเดิม เก็บงานเรียบเนียน

แผงซาวน์ดคอนเซพท์ท้ายรถออกแบบเน้นความเรียบง่าย ใช้พื้นที่เก็บยางอะไหล่ไม่เสียพื้นที่เก็บของแม้แต่น้อย โดยนำเพาเวอร์แอมพ์ และเบสส์บอกซ์ มาติดตั้งแนวขวาง ปิดทับด้วยแผงไม้หุ้มหนังเจาะช่อง เพื่อโชว์เพาเวอร์แอมพ์ และเบสส์บอกซ์ เสริมด้วยแผ่นผ้าใบเพื่อปิดทับเวลาจะนำสัมภาระมาใส่ท้ายรถ

 

การจัดชุด
ได้เสียงครบรส ในชุดพื้นฐาน

ทีมงานได้เลือกชุดระบบเสียง ไบ-แอมพ์ ซึ่งเป็นที่นิยมกันของนักเล่นบ้านเรา ได้น้ำเสียงครบ สูง กลาง ต่ำ แบบอบอุ่น เริ่มด้วย ฟรอนท์เอนด์ของเดิมติดรถแต่เสริมชุด INTERFACE ระบบมัลทิมีเดีย (ดูหนัง/ฟังเพลง) พร้อมระบบนำทาง GPS เมนูภาษาไทย ติดตั้งกล่องทีวีดิจิทอล ZEASON BY LOXLEY รองรับการเชื่อมต่อ HD TV PLAYER และรับสัญญาณได้ชัดแม้รถวิ่งด้วยความเร็ว 80-120 กม./ชม. เพิ่มกล้องมองหลัง พร้อมเส้นบอกระยะ เพิ่มความปลอดภัยในการขับรถถอยหลัง

ชุดเสียงกลาง/แหลม ใช้เพาเวอร์แอมพ์ MERCURY รุ่น 495 ขับเสียงให้กับชุดลำโพงแยกชิ้น 2 ทาง MERCURY รุ่น C-60 จำนวน 1 ชุด ให้เสียงด้านหน้าห้องโดยสาร ได้รายละเอียดเสียงที่คมชัด ส่วนด้านหลังใช้ลำโพงแกนร่วม MERCURY ให้เสียงกลาง/แหลม ที่ช่วยเสริมพลังเสียงให้กับชุดลำโพงแยกชิ้น 2 ทางคู่หน้าห้องโดยสาร เสียงเบสส์ เลือกใช้เบสส์บอกซ์ของ MERCURY เช่นกัน ช่วยเพิ่มเสียงเบสส์ให้กลมกล่อม เข้ากับเสียงกลาง/แหลมอย่างลงตัว------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ formula
ภาพโดย : จินดา ลัยนันท์
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน มิถุนายน ปี 2559
คอลัมน์ : ลับเฉพาะ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/tY28x

Follow autoinfo.co.th