ทริค 4×4

จัดกระเป๋าให้ประหยัดเนื้อที่ แบบมืออาชีพ (จบ)


ฉบับที่แล้ว 4 WHEELS แนะนำการจัดกระเป๋าแบบประหยัดเนื้อที่พอสังเขปแล้ว แต่ยังไม่หมดแค่นั้น มีเทคนิคการจัดกระเป๋าแบบมืออาชีพ อีก 5 วิธี เพื่อไม่ให้ถูกล้อว่าเป็น “บ้าหอบฟาง” อีกต่อไป

กำจัดกลิ่นอับ


3

กระเป๋าเสื้อผ้า ทั้งกระเป๋าเดินทาง เป้ หรือกระเป๋าผ้า เมื่อไม่ได้ใช้งาน นานไปอาจจะเกิดกลิ่นอับ หรือกลิ่นไม่พึงประสงค์ ฉะนั้นก่อนการเดินทาง ควรนำกระเป๋าไปตากแดดเพื่อเป็นการฆ่าเชื้อ และกำจัดกลิ่นไปในตัว มิเช่นนั้นเสื้อผ้าตัวเก่งอาจจะดูดกลิ่นอับที่ติดอยู่ตรงกระเป๋า ทำให้เสื้อผ้าเหม็นอับ หมดสนุกเลยก็ได้

 

ถุงพลาสติค


4

อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ไม่ควรลืมพกติดตัวทุกครั้งเมื่อเดินทาง เอาไว้สำหรับแยกเก็บเสื้อผ้าที่ใช้แล้ว เพราะจะช่วยป้องกันการเปียกและกันกลิ่นไม่พึงประสงค์ มิเช่นนั้นเสื้อผ้าที่ยังไม่ได้ใช้คงเหม็นติดตัวไปด้วย หรือจะเป็นถุงซิพลอค ก็สามารถหาซื้อได้ง่ายขึ้น และมีจำหน่ายหลายขนาด เลือกใช้ได้ตามอัธยาศัย

 

เอกสารสำคัญ ใส่กระเป๋าเล็ก


5

ไม่ว่าจะเดินทางไปที่ไหน เอกสารสำคัญ เช่น บัตรประชาชน บัตรประจำตัวผู้เอาประกันอุบัติเหตุ ฯลฯ ควรทำสำเนาไว้ การจัดเก็บเอกสารควรจะให้อยู่ใกล้มือที่สุด ไม่ควรเก็บไว้ที่กระเป๋าเดินทาง เพราะการจะนำออกมาใช้แต่ละครั้งจะวุ่นวายยุ่งยาก ต้องเสียเวลารื้อค้น หลังจากนั้นควรหากระเป๋าสะพายเล็กๆ มีไว้สำหรับใส่ของใช้ที่สามารถหยิบใช้ได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว อาทิ สมุดบันทึก ปากกา เงิน โทรศัพท์ กล้องถ่ายรูป ยาประจำตัว พลาสเตอร์ ฯลฯ เพื่อความปลอดภัยขณะเดินทาง และสามารถหยิบใช้ได้สะดวกอีกด้วย แต่ควรมีแยกเก็บไว้ที่กระเป๋าเดินทางอีกที่หนึ่ง เพื่อป้องกันการสูญหายระหว่างทาง หรือถูกขโมย

 

ลอคกระเป๋า ห้อยป้ายชื่อ


145mmx100mm

กรณีเดินทางโดยเครื่องบิน ก่อนโหลดกระเป๋าขึ้นเครื่อง ควรห้อยป้ายแสดงชื่อ-ที่อยู่ หมายเลขติดต่อ จุดหมายปลายทาง เผื่อกระเป๋าพลัดหลง จะได้สามารถติดต่อส่งคืนได้ภายหลัง และควรหาสัญลักษณ์ที่สังเกตง่าย ผูกติดกระเป๋าไว้ เพื่อเป็นจุดสังเกต ควรลอคกระเป๋าให้เรียบร้อย และอย่าลืมทิ้งกุญแจไว้ที่กระเป๋า

 

เก็บรองเท้าแยกส่วน


6

รักษารูปทรงของรองเท้าด้วยการใช้กระดาษ หรือถุงเท้า ยัดเข้าไปที่บริเวณหัวรองเท้า เพื่อป้องกันรองเท้าหัก และช่วยประหยัดเนื้อที่ จากนั้นห่อด้วยถุงผ้า หรือถุงพลาสติคอีกชั้นหนึ่ง และวางไว้ชั้นล่างสุดของกระเป๋า เนื่องจากมีน้ำหนักมาก------------------------------
เรื่องโดย : คนไม่ธรรมดา
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน มิถุนายน ปี 2559
คอลัมน์ : ทริค 4×4
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/8plVR

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน