พิเศษ

25 อุปกรณ์ไฮเทค สำหรับคนพันธุ์แอพ


ฉลอง 25 ปี นิตยสาร 4 WHEELS ทีม CAR STEREO & CONNECTIVITY จัด 25 อุปกรณ์ไฮเทค ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมของคนพันธุ์แอพทั่วโลก มาให้เลือกใช้ตามไลฟ์สไตล์ของคุณ

ACTION CAMERA & MIRRORLESS CAMERA

 


1 GOPRO HERO4 BLACK (Copy)
GOPRO HERO4 BLACK แอคชันคาเมรา ยอดฮิท

GOPRO ค่ายกล้องสำหรับนักผจญภัยที่ชอบท่องเที่ยว หรือช่างภาพระดับมืออาชีพ นำไปใช้ถ่ายทำวีดีโอ และภาพนิ่ง เป็นที่นิยมของผู้ที่ชื่นชอบกล้องที่พกพาสะดวก GOPRO ได้ผลิตกล้องระดับมือพโร รุ่น HERO4 BLACK ด้วยสเปคบันทึกภาพสูงสุดขนาด 4K ความเร็ว 30 เฟรม/วินาที ความละเอียดภาพถ่าย 12.0 ล้านพิกเซล เชื่อมต่อสัญญาณผ่าน บูลทูธ และ WI-FI ใช้งานเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน ที่รองรับระบบปฏิบัติการ ANDROID และ IOS มิติขนาด 41x59x21/30 มม. น้ำหนัก 88 กรัม และ 152 กรัม เมื่อใส่เฮาซิง รองรับคาร์ดหน่วยความจำ MICRO SD CARD, MICRO SDHC, MICRO SDXC และรองรับความจุของคาร์ดได้สูงสุด 64 GB

 

 


2 LEICA D-LUX (Copy)
LEICA D-LUX กล้องไซซ์เล็ก ระดับไฮเอนด์

เป็นกล้องที่ใช้บอดีร่วมกับ PANASONIC LX100 รายละเอียดทางเทคนิค ระบุว่าใช้ เซนเซอร์ CMOS ขนาด FOUR THIRDS ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล เลนส์ LEICA DC VARIO-SUMMILUX 24-75 มม. F/1.7-2.8 พร้อมระบบกันการสั่นไหว ภาพวีดีโอระดับ 4K มีช่องมองภาพ EVF ความละเอียด 2.8 ล้านพิกเซล ครอบคลุมการมองเห็น 100 % จอแสดงผล TFT-LCD ขนาด 3 นิ้ว ความละเอียด 921,000 พิกเซล ความเร็วถ่ายภาพต่อเนื่อง 11 ภาพ/วินาที ความเร็วชัทเตอร์ 1/16,000 วินาที ระยะโฟคัสใกล้สุด 3 ซม. เชื่อมต่อผ่านสัญญาณ WI-FI และ NFC แตะเพื่อควบคุมกล้องและถ่ายโอนข้อมูล รองรับคาร์ด SD/SDHC/SDXC (UHS-I) น้ำหนัก 405 กรัม

 

 


3 NIKON KEY MISSION (Copy)
NIKON KEY MISSION แอคชันคาเมรา ภาพ 360 องศา ระดับ 4K

ค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง NIKON พร้อมนำเสนอแอคชันคาเมรา ซึ่งเป็นที่นิยมของชาวแอดเวนเจอร์ ลักษณะเป็นกล่องสี่เหลี่ยม มีเลนส์ FISH-EYE ประกบหน้า/หลังทั้ง 2 ข้าง พิเศษด้วยความโดดเด่นของภาพระดับ 4K และได้มุมภาพกว้างถึง 360 องศา ทำให้ได้มุมมองภาพแปลกตามากขึ้น ตัวกล้องสามารถเชื่อมต่อสัญญาณ WI-FI และบลูทูธ รองรับการใช้งานกับสมาร์ทโฟน ทั้งระบบปฏิบัติการ ANDROID และ IOS ตัวกล้องไม่มีเฮาซิงเหมือนแอคชันคาเมราทั่วไป เพราะกันน้ำในตัว ที่ความลึก 30 ม. นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติป้องกันฝุ่น รองรับแรงกระแทกการตกจากที่สูง 2 ม. และทนต่ออุณหภูมิต่ำ

 

 


4 OLYMPUS PEN-F (Copy)

OLYMPUS PEN-F รุ่นใหม่ มาแรง คุณภาพคับแก้ว

OLYMPUS ได้ออกผลิตภัณฑ์ล่าสุดมาพร้อมกับคุณภาพแบบจัดเต็ม ในรุ่น PEN-F เป็นกล้องในสเปค SLR แต่ได้ลดขนาดลง ทำให้พกพาง่าย รูปร่างหน้าตาจัดว่าออกไปทางแนวคลาสสิค สไตล์กล้องรุ่นเก่าเมื่อ 20-30 ปีที่แล้ว สเปคระบุว่า ใช้เซนเซอร์ใหม่ LIVE MOS ขนาด FOUR THIRDS ความละเอียด 20.3 ล้านพิกเซล บันทึกภาพวีดีโอขนาด 4K ชิพประมวลผล TRUE PIC VII สามารถตั้งค่าความไวแสง (ISO) ตั้งแต่ 200-25,600 ระบบกันการสั่น 5 แกน 5-AXIS VCM IS ลดการสั่นไหวได้ 5 สตอพ โฟคัส 81 จุด เสริมฟังค์ชัน HIGH RES SHOT ถ่ายภาพความละเอียด 50 ล้านพิกเซล และ 80 ล้านพิกเซล สำหรับไฟล์ RAW บอดีด้านบนและด้านหน้าทำจากแมกนีเซียมอัลลอย ส่วนด้านล่างและปุ่ม DIAL ทำจากอลูมิเนียม ฟีเจอร์ใหม่ COLOR PROFILE CONTROL และ MONOCHROME PROFILE CONTROL ได้ภาพแบบกล้องฟีล์ม รองรับคาร์ด SDHC, SDXC, UHS I, UHS II แบทเตอรี BLN-1 น้ำหนัก 427 กรัม

 

 


5 SONY A7 MARK II (Copy)
SONY A7 MARK II มิร์เรอร์เลสส์ คาเมรา ระดับเทพ

SONY A7 MARK II (ILCE7M2) มิร์เรอร์เลสส์ คาเมรา ฟูลล์เฟรม ยอดนิยม ใช้เซนเซอร์ CMOS ขนาดฟูลล์เฟรม ความละเอียด 24.3 ล้านพิกเซล ภาพวีดีโอระดับ 4K จุดโฟคัส PHASE DETECTION 117 จุด และ CONTRAST DETECTION 25 จุด เฟรมกล้องทำจากแมกนีเซียมอัลลอย เสริมระบบกันการสั่น 4.5 สเตพ ช่องมองภาพขนาด 1.3 ซม. จอมอนิเตอร์ LCD: TFT ชนิด 3 นิ้ว (7.5 ซม.) ความละเอียดหน้าจอ 1.2 ล้านพิกเซล สามารถปรับขึ้น 107 องศา และปรับลง 41 องศา เชื่อมต่อผ่านสัญญาณ WI-FI และ NFC แตะเพื่อควบคุมกล้องและแชร์ภาพ ระบบการบันทึกเสียง DOLBY DIGITAL (AC-3)/MPEG-4 AAC-LC, 2 แชนแนล บันทึกภาพด้วย MEMORY STICK PRO DUO, MEMORY STICK PRO-HG DUO, SD MEMORY CARD, SDHC MEMORY CARD, SDXC MEMORY CARD

 

DRONE

 


6 DJI PANTHOM 4 (Copy)

DJI PANTHOM 4 ดโรนตัวทอพ

ดโรน 4 ใบพัด ขนาดกลาง รุ่นใหม่ล่าสุด สีขาวทั้งลำ เป็นรุ่นทอพของค่าย DJI ควบคุมง่าย เป็นที่นิยมของนักเล่นมือใหม่จนถึงมืออาชีพ ใช้บอร์ดควบคุมของ NAZA ขนาดของตัวเครื่อง 350 มม. โครงสร้างลำตัวเป็นพลาสติคเกรดคุณภาพ น้ำหนัก 1,380 กรัม ความเร็วสูงสุด 20 ม./วินาที บินได้ในอุณหภูมิตั้งแต่ 0-40 องศาเซลเซียส มี GPS บอกตำแหน่ง มีเซนเซอร์ป้องกันการชนระยะ 0.7-15 ม. ควบคุมด้วยรีโมท 2.4 GHZ ระยะห่างสูงสุด 2,000 ม. กล้องถ่ายภาพขนาด 4K ใช้เซนเซอร์ภาพ SONY EXMOR 1/2.3 นิ้ว ใช้ GIMBALL 3 แกน ป้องกันการสั่นสะเทือนของกล้อง ปรับมุมกล้องได้ 90-30 องศา ช่วยเสริมความนิ่งของภาพอย่างเป็นธรรมชาติ เทคโนโลยี LIGHTBRIDGE แสดงผลภาพแบบเรียลไทม์ บนหน้าจอสมาร์ทโฟน หรือแทบเลท ที่เชื่อมต่อ โดยผ่านแอพพลิเคชัน DJI GO ด้วย WI-FI ฟังค์ชันใหม่บินตามวัตถุที่สแกน และตั้งบิน WAY-POINT แบบอัตโนมัติ โดยไม่ชนสิ่งกีดขวาง ในตัวเครื่อง รองรับทั้งระบบปฏิบัติการ IOS 8 ขึ้นไป และ ANDROID 4.1.2 ขึ้นไป

 


7 LILLY (Copy)
LILY ดโรนของคนชอบผจญภัย

ดโรนไฮเทคโนโลยี ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับคนชอบผจญภัย ที่ต้องการมีภาพเคลื่อนไหวมุมสูงติดตามตัวตลอดเวลาในการทำกิจกรรมที่ท้าทาย มิติกว้าง 26.1xยาว 26.1xสูง 8.18 ซม. ไม่รวมใบพัด ลำตัวทำด้วยพลาสติค โพลีคาร์บอนเนท และอลูมิเนียม น้ำหนัก 1.3 กก. กันน้ำในระดับ IP67 การใช้งานง่าย แค่เปิดเครื่อง พกเครื่องควบคุมสัญญาณติดตามตัว หน้าตาเหมือนนาฬิกาข้อมือ มีเฮาซิงกันน้ำในตัว โยนตัวดโรน LILY ไปบนอากาศ ตัวเครื่องจะเริ่มทำงานโดยการบินบนฟ้า ตามระยะที่กำหนด ทำหน้าที่เป็นตากล้องมุมสูง คอยติดตามตัวผู้ใช้งาน ด้วยระบบ GPS ได้ภาพเคลื่อนไหวด้านบน ภาพขนาด FULL HD มีเซนเซอร์แบบ 3 แกน ป้องกันการสั่นไหว รีโมทคอนทโรลรูปทรงกลม ควบคุมระยะห่างแนวนอน 1.75-30 ม. ระยะห่างแนวตั้ง 1.75-15 ม. ความเร็วสูงสุด 40 กม./ชม.

 


8 PARROT DISCO (Copy)
PARROT DISCO ดโรนความเร็วสูง

ดโรนรุ่นใหม่จากค่าย PARROT ผู้เชี่ยวชาญดโรนไซซ์เล็ก ได้นำเสนอดโรนที่คนไทยกลุ่ม RC PLANE เรียกกันว่า ปีกบิน เป็นเครื่องบินอีกชนิดที่บินเร็วมาก ผู้เล่นต้องมีความชำนาญในการควบคุมบังคับเป็นพิเศษ ส่วนของ PARROT DISCO สามารถควบคุมสั่งงานผ่านสมาร์ทโฟนได้ ด้วยการโหลดแอพพลิเคชันควบคุมเครื่อง หรือจะใช้การควบคุมแบบจอยสติค ก็เลือกใช้ SKY CONTROLLER เป็นอุปกรณ์แยกส่วนต้องซื้อเพิ่ม ถ้าต้องการบิน และเห็นภาพจากกล้องแบบเรียลไทม์ จำเป็นต้องมีแว่น VR สวมใส่ สามารถสั่งงานกำหนดการบินได้ด้วยระบบ WAY POINT หรือ RETURN HOME ออกคำสั่งให้บินกลับมาในจุดที่เริ่มบิน

 

 


9 SEAWOLF TTR-SB (Copy)

SEAWOLF TTR-SB ดโรนสำรวจโลกใต้ทะเล

TTROBOTIX ได้แนะนำ SEAWOLF TTR-SB ดโรนดำน้ำควบคุมจากระยะไกล สำหรับแอคชันคาเมรา GOPRO HERO3 และ HERO4 ดโรนดำน้ำ ช่วยถ่ายภาพวีดีโอและภาพนิ่งใต้น้ำในระดับความลึกถึง 5 ม. ความเร็วสูงสุด 3.3 กม./ชม. ส่งกำลังผ่านทางใบพัดทองเหลือง 5 ใบ ขนาด 62 มม. ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ ขนาด 340 กิโลโวลท์ มีครีบและหางเสือควบคุมทิศทาง แบทเตอรีขนาด 5,000 มิลลิแอมพ์ ใช้งานได้ประมาณ 50 นาที ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง วิทยุบังคับควบคุมด้วยคลื่น FM ระยะทำการ 50 ม. ระบบดำน้ำใช้มอเตอร์เป็นปั๊มน้ำ นำน้ำเข้ามาในถังอับเฉา เพื่อควบคุมปริมาณน้ำในขณะดำน้ำ สามารถดำน้ำจากพื้นผิว และใต้น้ำแบบคงที่ มีสัญญาณเตือนเมื่อแบทเตอรีต่ำ และเซนเซอร์เมื่อน้ำเข้ามาในตัวดโรน พร้อมกับมีระบบป้องกันทำให้ตัวดโรนลอยขึ้นบนผิวน้ำอัตโนมัติ

 

 


10 SKY WALL 100 (Copy)

SKY WALL 100 บาซูกาดับซ่า ดโรนจอมซน

อุปกรณ์ตัวใหม่ที่จะดับความซ่าของดโรน ที่ชอบบินเข้ามาในพื้นที่เสี่ยงอันตรายโดยเฉพาะสนามบิน ซึ่งอาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุแก่เครื่องบิน เป็นการแก้ปัญหาดโรนเข้าถ่ายภาพในพื้นที่ห้ามเข้า คิดค้นโดยทีมงาน OPEN WORK ได้ออกแบบปืนยิงดโรนรูปทรงบาซูกา ในชื่อ SKY WALL 100 ด้วยน้ำหนักของปืนบาซูกา ขนาด 10 กก. จึงต้องใช้วีธีการยิงประทับบนไหล่ รัศมีเป้าหมายการยิงในระยะ 100 ม. ภายในตัวบาซูกามีกล้องเซนเซอร์ เลเซอร์ จับเป้าหมาย ช่วยให้ระยะการยิงแม่นยำตรงเป้า ทำงานโดยเซนเซอร์จะบอกระยะห่างของดโรน จะมีสัญญาณสีบอกระยะการยิงหวังผลที่หน้าจอแสดงผล เช่น สัญญาณสีแดง ไม่สามารถยิงถูกเป้าหมายได้ สัญญาณสีเขียว ระยะการยิงหวังผลถูกเป้าหมายแน่นอน เมื่อได้ระยะเป้าหมายที่แน่นอนจึงทำการยิง กระสุนของปืนหน้าตาเหมือนตอร์ปิโด จะพุ่งตรงไปที่ดโรน ก่อนถึงเป้าหมายลูกปืนจะแยกตัวออกเป็นตาข่าย เหมือนแหจับปลา ทำให้ใบพัดดโรนไม่สามารถหมุนได้และตกลงมา โดยมีร่มกางลงมาลดแรงกระแทกป้องกันความเสียหาย ถือว่าเป็นเครื่องมือช่วยป้องกันดโรนเข้ามาในพื้นที่ต้องห้ามที่น่าสนใจ

 

GADGET & TOY


11 HENES BROON T870 (Copy)

HENES BROON T870 เล่นสุดคูล

รถของเล่นสำหรับเด็กจากค่าย BROON ประเทศสาธารณรัฐเกาหลี เหมาะสำหรับเด็กอายุตั้งแต่ 2-7 ปี เป็นรถบังคับวิทยุ ที่พิถีพิถันในการออกแบบ และเลือกวัสดุอย่างดี มาประกอบเป็นรถของเล่นระดับหรู ขับเคลื่อน 4 ล้อ เน้นลุยบนพื้นที่ขรุขระ ตัวรถสามารถเปิด/ปิดประตู ฝากระโปรงหน้า/หลัง ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า ความเร็ว 8 กม./ชม. ระยะทาง 10-15 กม. ต่อการชาร์จไฟ 1 ครั้ง บอดีทำจากพลาสติค โพลีคาร์บอเนท การควบคุมรถสามารถทำได้ 2 ทาง 1. ควบคุมด้วยรีโมทคอนทโรล ระยะไกล 2. ควบคุมที่รถโดยตรง หน้าพวงมาลัยเป็นแผงคอนโซลรถ ติดตั้งแทบเลทขนาด 7 นิ้ว สามารถถอดออกได้ เชื่อมต่อสัญญาณทั้งระบบ WI-FI และบูลทูธ รองรับสมาร์ทโฟนระบบ ANDRIOD และ IOS ด้วยการโหลดแอพพลิเคชัน

 

 


12 PAPER ROBOT (Copy)

PAPPER ROBOT หุ่นยนต์อัจฉริยะ ใกล้ชิดมนุษย์

PAPPER ROBOT เป็นผลงานการพัฒนาของ ALDEBARAN ROBOTICS ประเทศฝรั่งเศส และส่วนพโรแกรมพัฒนาโดย SOFT BANK MOBILE จากประเทศญี่ปุ่น PAPPER ROBOT ถูกออกแบบมาให้มีลักษณะเหมือนคน ด้วยการพัฒนาระบบซอฟท์แวร์ ทำให้หุ่นรุ่นนี้เรียนรู้พัฒนาการอยู่ร่วมกับมนุษย์ได้เป็นอย่างดี และตอนนี้เป็นที่นิยมของชาวญี่ปุ่น ทีมงานได้ออกแบบเซนเซอร์ เพื่อให้หุ่นยนต์สามารถรับรู้ความรู้สึกของคนได้ในการสื่อสาร ไม่ว่าจะเป็นทางคำพูด และทางกายภาพ เช่น การทักทาย จับมือ เป็นต้น หุ่นถูกออกแบบมาเพื่อรับรู้อารมณ์ในเสียงของมนุษย์และการเคลื่อนไหวร่างกาย ตอบสนองตามผู้ใช้งาน และยังมีแอพพลิเคชันในการเชื่อมต่อกับหุ่นยนต์ PAPPER ROBOT ถูกนำมาทดลองเป็นพนักงานต้อนรับในร้านค้าที่ประเทศญี่ปุ่น เป็นที่สนใจของผู้คนจำนวนมาก

 

 


13 SEGWAY ROBOT (Copy)

SEGWAY ROBOT หุ่นยนต์ผู้ช่วยอัจฉริยะ

SEGWAY ROBOT พาหนะขับเคลื่อน 2 ล้อ ในการขนส่งส่วนบุคคล ได้พัฒนาขึ้นไปอีกขั้นด้วยความร่วมมือของ INTEL และ NINEBOT โดยการนำ SEGWAY และ ROBOT มาผสมผสานกันจนเรียกชื่อใหม่ว่า SEGWAY ROBOT สเปคใช้ชิพประมวลผล INTEL ATOM PROCESSOR มีหน้าจอเหมือนกับสมาร์ทโฟน ที่แสดงหน้าตาของ ROBOT ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ขนาด 800 วัตต์ ความเร็ว 18 กม./ชม. ด้วยระยะทาง 30 กม. ต่อการชาร์จไฟ 1 ครั้ง บันทึกวีดีโอ และแสดงภาพแบบเรียลไทม์ นอกจากการช่วยในเรื่องการเดินทางแล้ว ทีมงานได้ออกแบบให้เดินตามผู้ใช้งาน และช่วยขนของได้ด้วย สามารถสั่งงานผ่านสมาร์ทโฟน ด้วยระบบเชื่อมต่อสัญญาณ WI-FI มีอุปกรณ์เสริม คือ แขนของ ROBOT ที่สามารถถอดและประกอบใส่เข้ากับลำตัว

 

 


14 SMART GO-KART (Copy)
SMART GO-KART โกคาร์ทไฟฟ้า สั่งงานด้วยสมาร์ทโฟน

รถโกคาร์ทที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้เด็กได้เพลิดเพลินกับการขับรถ เป็นการดึงดูดให้เด็กหันมาสนใจการขับรถ มากกว่าเล่นเกมส์อยู่ในบ้าน ตัวรถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน ที่สามารถสั่งงานควบคุมด้วยการโหลดแอพพลิเคชัน มีฟังค์ชันหลากหลายในการสั่งงาน เช่น ฟังค์ชันควบคุมระยะการขับให้อยู่ในรัศมี โดยผู้ปกครองตั้งค่าได้ว่าจะให้ขับรถในรัศมีกี่ กม. ฟังค์ชันควบคุมความเร็วรถ มีเซนเซอร์ป้องกันการชน และแจ้งสัญญาณเตือนมาที่สมาร์ทโฟน มี GPS บอกตำแหน่งรถ เมื่อเด็กขับรถเข้ามาเก็บ โดยผู้ปกครองใช้สมาร์ทโฟนควบคุมเปิด/ปิดรถ ได้อีกด้วย ความเร็วสูงสุดของ SMART GO-KART ทำได้ 19 กม./ชม. ด้วยมอเตอร์ขนาด 250 วัตต์

 

 


15 SPHERO BB-8 (Copy)
SPHERO BB-8 หุ่นจิ๋วนักสำรวจ

ของเล่นไฮเทคจากภาพยนตร์เรื่อง STAR WARS ภาค 7 ยี่ห้อ SPHERO รุ่น BB-8 ใช้การเชื่อมต่อด้วยระบบสัญญาณบลูทูธ ออกคำสั่งและควบคุมผ่านสมาร์ทโฟน, แทบเลท ทั้งระบบ ANDROID, IOS ภาษาพูดตอบโต้เป็นภาษาโรบอทเหมือนหุ่นยนต์ อาร์ทู-ดีทู ในเรื่องเดียวกัน รูปร่างทรงลูกบอล กลิ้งไป/มาได้รวดเร็ว สามารถบังคับควบคุมให้เดินไปตามที่ต่างๆ หรือเดินเป็นวงกลม พยักหน้า ส่ายหัว มีโหมดเดินลาดตระเวนในพื้นที่ ด้วยการโหลดแอพพลิเคชัน จะมีข้อมูลการใช้งาน และออกคำสั่ง มีฟังค์ชันการฉายโฮโลแกรม (ภาพ 3 มิติเสมือนจริง) ตัวหุ่นไม่สามารถฉายได้ แต่จะฉายในหน้าจอสมาร์ทโฟนแทน ความสูงของหุ่น 73 มม. มีแท่นชาร์จแบบไร้สาย เมื่อชาร์จเต็มจะอยู่ได้นานถึง 60 นาที เป็นหุ่นยนต์ที่ออกแบบมาให้เข้ากับภาพยนตร์เรื่อง STAR WARS เป็นที่นิยมทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นเด็กเล็ก หรือวัยรุ่น และคนที่ชื่นชอบ ควรเก็บสะสมไว้

 

SMART PHONE


16  HTC ONE M9 (Copy)

HTC ONE M9 สมาร์ทโฟน สำหรับคนรักเสียงเพลง

HTC ได้ออกผลิตภัณฑ์ที่โดนใจคอเพลงทั้งหลายด้วยรุ่น ONE M9 ที่ให้รายละเอียดของดนตรีอย่างเป็นธรรมชาติ สเปคหน้าจอ ขนาด 5 นิ้ว SUPER LCD3 เสริมความแข็งแรงด้วยกระจก CORNING GORILLA GLASS 4 ความละเอียด 1920×1080 พิกเซล หน่วยประมวลผล OCTA CORE 2014 QUALCOMM SNAPDRAGON 810 MSM8994 ความเร็ว 2 GHZ ภาพกราฟิค ADRENO 430 แรม 3 GB รอม 32 GB คาร์ดหน่วยความจำ MICRO SD CARD รองรับความจุได้สูงถึง 128 GB ความละเอียดกล้องหน้า 4 ล้านพิกเซล กล้องหลัง 20.7 ล้านพิกเซล รองรับคลื่นสัญญาณบูลทูธ 4.1 และระบบเชื่อมต่อสัญญาณระยะสั้น NFC ผลิตจากวัสดุอลูมิเนียม ระบบเสียง BOOM SOUND 5.1 CHANNEL DOLBY พร้อมไมโครโฟนตัดเสียงรบกวน

 

 


17 HUAWEI MATE8 (Copy)

HUAWEI MATE8 สมาร์ทโฟน โคตรอึด

สมาร์ทโฟนจากค่ายจีนที่ดังไม่แพ้ค่ายจากเกาหลี HUAWEI ได้แนะนำสมาร์ทโฟนที่โดดเด่นในเรื่องความอึดทนทานของแบทเตอรี เพิ่มความปลอดภัยด้วยเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือ ฟังค์ชันพิเศษในการใช้งาน ถือเป็นจุดเด่นของค่ายนี้ สเปคหน้าจอขนาด 6 นิ้ว IPS-NEO LCD เสริมความแข็งแรงด้วยกระจก CORNING GORILLA GLASS 4 ความละเอียด 1920×1080 พิกเซล ใช้ระบบปฏิบัติการ ANDROID OS, V6.0 (MARSHMALLOW) ซีพียู QUAD-CORE 2.3 GHZ CORTEX-A72 + QUAD-CORE 1.8 GHZ CORTEX A53 กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล กล้องหลัง 16 ล้านพิกเซล บันทึกภาพวีดีโอระดับ FULL HD รองรับคลื่นสัญญาณบูลทูธ 4.2 และระบบเชื่อมต่อสัญญาณระยะสั้น NFC

 

 


18  IPHONE SE (Copy)

IPHONE SE น้องเล็กคุณภาพเทียบพี่ใหญ่

IPHONE SE (SPECIAL EDITION) รุ่นล่าสุดของค่าย APPLE ด้วยการอัพเกรดจาก IPHONE 5S โดยใส่เทคโนโลยีของรุ่น IPHONE 6 สเปคหน้าจอขนาด 4 นิ้ว มัลทิทัช ความละเอียด 1136×640 พิกเซล เสริมความปลอดภัยด้วยเซนเซอร์ ตรวจสอบลายนิ้วมือ ประมวลผลด้วยชิพ A9 ขนาด 64 BIT ขนาดภาพกล้องหน้า 1.2 ล้านพิกเซล กล้องหลัง 12 ล้านพิกเซล ฝาครอบเลนส์คริสตัลแซพไฟร์ ป้องกันรอยขีดข่วนหน้าเลนส์ บันทึกภาพวีดีโอระดับ 4K รองรับคลื่นสัญญาณระดับ LTE สัญญาณบูลทูธ 4.2 และระบบเชื่อมต่อสัญญาณระยะสั้น NFC พลังไฟจากแบทเตอรีที่อึดขึ้น เป็นแบทเตอรีลิเธียม-ไอออน แบบบิลท์-อิน สามารถพูดคุยได้นานถึง 14 ชม. ใช้งานอินเตอร์เนท 3G 12 ชม. LTE 13 ชม. และ WI-FI 13 ชม. ฟังเพลงได้นานถึง 50 ชม. สแตนด์บายได้นานถึง 10 วัน

 


19 SONY Z5 PREMIUM (Copy)
SONY Z5 PREMIUM หน้าจอคมชัด ระดับ 4K

SONY ได้ออกสมาร์ทโฟนตัวแรกของโลกที่ใช้หน้าจอแสดงผลระดับ 4K ถือเป็นผู้นำเรื่องเทคโนโลยีหน้าจอ เพิ่มความปลอดภัยด้วยเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือ ใช้ระบบปฏิบัติการ ANDROID 5.1.1 LOLLIPOP สเปคหน้าจอ ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 4K (2,160×3,840 พิกเซล) ซีพียู QUALCOMM MSM8994 SNAPDRAGON 810 QUAD-CORE 1.5 GHZ CORTEX-A53 & QUAD-ORE 2 GHZ CORTEX-A57 แรม 3 GB รอม 32 GB คาร์ดหน่วยความจำ MICRO SD CARD ความจุได้สูงถึง 200 GB ความละเอียดกล้องหลัง 23 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 5.1 ล้านพิกเซล รองรับคลื่นสัญญาณบูลทูธ 4.1 และระบบเชื่อมต่อสัญญาณระยะสั้น NFC กันน้ำกันฝุ่นระดับ IP68 ลึก 1.5 ม. จมน้ำนานสุดไม่เกิน 30 นาที ระบบเสียง HIGH-RES AUDIO บันทึกภาพระดับ 4K

 

 


20  SUMSUNG S7 AGE (Copy)

SAMSUNG S7 EDGE สุดยอดสมาร์ทโฟน” แห่งยุค

SAMSUNG ออกนวัตกรรมสมาร์ทโฟนตัวเทพล่าสุด ในชื่อ S7 EDGE ที่จัดฟีเจอร์เด็ด เช่น ความโดดเด่นเรื่องการโฟคัสภาพที่รวดเร็วแม่นยำ, สามารถถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อยได้เป็นอย่างดี มาไว้ในสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ สเปคหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว SUPER AMOLED ความละเอียด 1440×2560 พิกเซล เสริมความแข็งแรงด้วยกระจก CORNING GORILLA GLASS 4 BACK PANEL ใช้ระบบปฏิบัติการ ANDROID OS, V6.0 (MARSHMALLOW) ซีพียู DUAL-CORE 2.15 GHZ KRYO & DUAL-CORE 1.6 GHZ KRYO QUAD-CORE 2.3 GHZ MONGCOSE + QUAD-CORE 1.6 GHZ CORTEX-A53 กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล กล้องหลัง 12 ล้านพิกเซล บันทึกภาพวีดีโอระดับ 4K รองรับคลื่นสัญญาณบูลทูธ 4.2 และระบบเชื่อมต่อสัญญาณระยะสั้น NFC แรม 4 GB รอม 32/64 GB คาร์ดหน่วยความจำ MICRO SD CARD ความจุได้สูงถึง 200 GB

 

SMART WATCH

 


21  APPLE WATCH EDITION (Copy)

APPLE WATCH EDITION สมาร์ทวอทช์ สุดหรู

APPLE WATCH มี 3 รุ่น ลักษณะตัวเรือนทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าขอบมน มีขนาด 38 มม. และ 42 มม. ให้เลือก ระบบวงจรภายในเหมือนกันทั้ง 3 รุ่น ที่แตกต่างกัน คือ รูปลักษณ์ภายนอก ใช้ระบบปฏิบัติการ IOS ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์ของ APPLE ประมวลผลด้วยชิพ APPLE S1 เชื่อมต่อด้วยสัญญาณบลูทูธ และ WI-FI ด้วยชิพ BROADCOM BCM 4334 มีแอพพลิเคชันเกี่ยวกับสุขภาพ คำนวณการใช้พลังงานของร่างกายในแต่ละวัน แบทเตอรีชาร์จ 1 ครั้ง ใช้ได้นาน 1 วัน และสามารถชาร์จเร็ว 2 ชม. รุ่นแรก APPLE WATCH SPORT ตัวเรือนทำจากสเตนเลสส์สตีล กระจกหน้าปัดเป็น ไอออน-เอกซ์ แข็งแรง ทนทาน รุ่นที่ 2 APPLE WATCH COLLECTION ตัวเรือนทำจากสเตนเลสส์สตีล สีดำสเปศแบลค กระจกหน้าปัดคริสตัลแซพไฟร์ ป้องกันรอยขีดข่วน และรุ่นทอพ APPLE WATCH EDITION เน้นความลักชัวรี ตัวเรือนทำจากทองคำแท้ 18K มีสีโรสโกลด์ และเยลโลโกลด์ ผลิตจำนวนจำกัด

 


22  CASIO SMART OUTDOOR WATCH (Copy)
CASIO SMART OUTDOOR WATCH สมาร์ทวอทช์ ของสาวก G-SHOCK

CASIO นำเสนอผลิตภัณฑ์สมาร์ทวอทช์รุ่นแรกของทางค่าย เน้นแนวผจญภัยแบบกลางแจ้ง CASIO SMART OUTDOOR WATCH (WSD-F10) เป็นนาฬิกาที่เลือกใช้ระบบ ANDROID WEAR หน้าปัดทรงกลม LCD ขนาด 1.32 นิ้ว ความละเอียด 300×320 พิกเซล มิติขนาด 61.7×56.4x 15.7 มม. กันน้ำลึกได้ 50 ม. กันกระแทกมาตรฐาน MIL-STD-810 แบทเตอรีอยู่ได้นาน 1 เดือน ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง เมื่อเปิดใช้งานในโหมดประหยัดพลังงาน MONOCHROME รองรับสมาร์ทโฟน ระบบปฏิบัติการ ANDROID และ IOS พิเศษด้วยโหมดฟังค์ชันสำหรับการเดินป่า, ปั่นจักรยาน และตกปลา และมีโหมดตรวจวัดคลื่นหัวใจ อุณหภูมิอากาศ เข็มทิศ ช่วยให้เข้าถึงข้อมูลอย่างรวดเร็ว สมาร์ทวอทช์รุ่นนี้เน้นความแข็งแกร่งทนทาน เพราะเน้นอยู่กลางแจ้งเป็นส่วนใหญ่

 

 


23 FITBIT BLAZE (Copy)

FITBIT BLAZE สมาร์ทวอทช์ ของคนรักสุขภาพ

นาฬิกาข้อมือที่ออกแบบเรียบหรู สวยงาม สามารถใช้ตรวจวัดสุขภาพร่างกาย เช่น วัดชีพจรการเต้นของหัวใจ คำนวณการเผาผลาญแคลอรีในร่างกาย ช่วยติดตามบันทึกการก้าวเดิน ระยะทาง ตรวจสอบการนอนหลับ ช่วยบันทึกข้อมูลอาหาร และยังเป็นนาฬิกาปลุก โดดเด่นด้วยฟังค์ชัน SMART TRACK สามารถแยกแยะการออกกำลังกายแต่ละชนิดได้โดยอัตโนมัติ ผู้ใช้งานสามารถใช้สมาร์ทโฟนโหลดแอพพลิเคชันของ FITBIT โดยรองรับระบบปฏิบัติการ ANDROID และ IOS พร้อมระบบซิงค์อัตโนมัติกับสมาร์ทโฟน และคอมพิวเตอร์ หน้าจอ OLED ด้านหลังตัวเรือนมีเซนเซอร์ตรวจจับชีพจร สายรัดจนถึงตัวเรือนเป็นยางซิลิโคน ตัวลอคสายเป็นสเตนเลสส์ มีสายรัด 3 สีให้เลือก ดำ น้ำเงิน และม่วงเข้ม

 

 


24 RAZER NABU WATCH (Copy)

RAZER NABU WATCH นาฬิกาดิจิทอลอัจฉริยะ

RAZER ผู้นำด้านอุปกรณ์เชื่อมต่อ และซอฟท์แวร์ระดับโลก เปืดตัวนาฬิกาดิจิทอลอัจฉริยะ RAZER NABU WATCH นาฬิกามีหน้าจอแสดงผล แบบตัวเลขดิจิทอล มีฟังค์ชันที่หลากหลาย ไม่แพ้สมาร์ทวอทช์ กำลังได้รับความนิยม สเปคหน้าจอ OLED เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ ANDROID และ IOS แจ้งสัญญาณเตือนเมื่อมีสายโทรเข้า หรือส่ง SMS, อี-เมล มีเซนเซอร์ ACCELEROMETER ตรวจจับก้าวเดิน ทำงานร่วมกับแอพพลิเคชัน RAZER โหมดนาฬิกาจับเวลา 1/100 วินาที และเวลานับถอยหลัง ปฏิทินแบบอัตโนมัติ บอกเวลาทั่วโลก โดยควบคุมผ่านแอพพลิเคชัน แจ้งสัญญาณเตือนบอกเวลาเป็นรายชั่วโมง ตัวเรือนรับแรงตกกระแทกในระยะ 5 ม. กันน้ำระดับ 5 ม. ชาร์จไฟผ่านสายเชื่อมต่อ USB และมีแบทเตอรีในตัวเรือนเป็นแบทเตอรีกระดุม อยู่ได้นาน 1 ปี

 


25 TAG HEUER CONNECTED (Copy)

TAG HEUER CONNECTED หรูล้ำ สุดไฮเทค

สมาร์ทวอทช์สุดหรูของค่าย TAG HEUER ผู้ผลิตนาฬิกาชื่อดังจากประเทศสวิทเซอร์แลนด์ ใช้ระบบปฏิบัติการ ANDROID WEAR ที่ออกแบบมาใช้กับสมาร์ทวอทช์โดยตรง ทำงานร่วมกับระบบ ANDROID บนสมาร์ทโฟนอย่างลื่นไหล ตัวเรือนทรงกลม ผลิตจากไททาเนียม กระจกหน้าปัดเป็นคริสตัลแซพไฟร์ ป้องกันรอยขีดข่วน หน้าจอแสดงผล LTPD LCD ขนาด 1.5 นิ้ว ความละเอียด 360×360 พิกเซล รองรับสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการ ANDROID และ IOS ประมวลผลด้วยชิพของ INTEL ATOM Z34XX 1.6 GHZ DUAL CORE แรม 1 GB หน่วยความจำ NAND 4 GB ระบบเซนเซอร์ ACCELEROMETER, GYROSCOPE, HAPTIC ENGINE เชื่อมต่อสัญญาณบลูทูธ และ WI-FI ป้องกันฝุ่นและน้ำระดับ IP 67 ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 46 มม. กันน้ำได้ลึก 1 ม. นาน 30 นาที------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ 4wheels
ภาพโดย : อินเตอร์เนท
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน มิถุนายน ปี 2559
คอลัมน์ : พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/yrsUt
เพิ่มเพื่อน