สาระเชิงโฆษณา

ญาณพัฒน์ พันอ้น


4 WHEELS สัมภาษณ์ ญาณพัฒน์ พันอ้น ผู้จัดการทั่วไป บริษัท โดบินสัน (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ช่วงล่าง DOBINSONS จากประเทศออสเตรเลีย อย่างเป็นทางการ แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย

4 WHEELS : ทำไมถึงเลือกเป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ช่วงล่าง DOBINSONS ?

ญาณพัฒน์ : ผมเป็นคนที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวและการขับรถขับเคลื่อน 4 ล้อ ได้พยายามหาชุดช่วงล่างที่ตอบสนองความต้องการ คือ ทนทาน ลุยได้ทุกสภาพการใช้งาน จนได้รู้จักกับผลิตภัณฑ์ช่วงล่าง DOBINSONS และเกิดความชอบ ซึ่งในตอนแรกมีผู้นำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยอยู่ช่วงหนึ่งและได้เลิกไป ผมจึงตัดสินใจที่จะก่อตั้ง บริษัท โดบินสัน (ไทยแลนด์) จำกัด ขึ้นเมื่อเดือนสิงหาคม ปี 2557 เพราะอยากแนะนำและแบ่งปันสิ่งดีๆ ให้แก่ผู้ที่ชื่นชอบการขับรถประเภทนี้ในประเทศไทย

 

4 WHEELS : สินค้าที่นำเข้ามาจำหน่ายมีอะไรบ้าง ?

ญาณพัฒน์ : ปัจจุบันสินค้าที่บริษัทฯ นำเข้ามาจำหน่ายก็มี ชอคอับ คอยล์สปริง แหนบ ทอร์ชันบาร์ และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับรถ 4×4 ซึ่งในอนาคตมีแผนจะนำเข้าสินค้าทั้งหมดของ DOBINSONS ประเทศออสเตรเลีย เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าชาวไทย

 

4 WHEELS : จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ช่วงล่าง DOBINSONS คืออะไร ?

ญาณพัฒน์ : ผลิตภัณฑ์ช่วงล่าง DOBINSONS เป็นบแรนด์ชั้นนำจากประเทศออสเตรเลีย ที่ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพ และมาตรฐานในการผลิต โดยเฉพาะคอยล์สปริง ที่ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างมากเรื่องความทนทาน

 

4 WHEELS : ช่องทางจัดจำหน่าย ?

ญาณพัฒน์ : ตอนนี้เรามีตัวแทนจำหน่ายอยู่ 20 แห่งทั่วประเทศ บริษัทฯ ตั้งเป้าขยายสาขาอย่างน้อยจังหวัดละ 1-2 แห่ง ตามขนาดของจังหวัด

 

4 WHEELS : กลยุทธ์ที่ใช้ในการแข่งขัน ?

ญาณพัฒน์ : บริษัทฯ จะให้ความสำคัญเรื่องคุณภาพสินค้าเป็นหลัก ซึ่งผลิตภัณฑ์ช่วงล่าง DOBINSONS ก็ขึ้นชื่อเรื่องนี้อยู่แล้ว ผมมั่นใจว่าสินค้าของเราสามารถแข่งขันกับบแรนด์อื่นได้ ทั้งเรื่องคุณภาพ และราคาที่ผู้บริโภคสามารถจับต้องได้

 

4 WHEELS : ผลตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างไรบ้าง ?

ญาณพัฒน์ : ลูกค้าให้การตอบรับเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ มีการบอกปากต่อปากถึงคุณภาพสินค้า ลูกค้าบางรายเคยได้ยินชื่อเสียงของ DOBINSONS มานาน เมื่อเรานำเข้ามา ก็ได้มาพิสูจน์สินค้าว่าดีจริงหรือไม่ ซึ่งส่วนใหญ่หลังได้ลองสัมผัสต่างลงความเห็นเป็นเสียงเดียวกันว่า สินค้าดีมีคุณภาพ อย่างแท้จริง

สนใจติดต่อ บริษัท โดบินสัน (ไทยแลนด์) จำกัด โทร. 0-2920-9641, 0-2597-3518 หรือ www.dobinsonsthailand.com และ www.facebook.com/dobinsonsthailand------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : จินดา ลัยนันท์
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน มิถุนายน ปี 2559
คอลัมน์ : สาระเชิงโฆษณา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/wf9K4

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน