บทความ

TPS ศูนย์บำรุงรักษารถยนต์ครบวงจร


4 WHEELS สัมภาษณ์ ชัยชาญ อุปพันธ์ ประธานบริหาร บริษัท ทีพีเอส กลาสโค๊ทติ้ง จำกัด ผู้ก่อตั้ง TPS หรือ THE PERFECT SHINE ศูนย์บำรุงรักษารถยนต์ครบวงจร ตัวแทนจำหน่าย น้ำยาเคลือบแก้ว BRILA TPS ULGO จากประเทศญี่ปุ่น และน้ำยาปรับพื้นผิว SCHOLL CONCEPTS จากประเทศเยอรมนี

4 WHEELS : บริษัท ฯ เริ่มก่อตั้งเมื่อใด ?

ชัยชาญ : ก่อนหน้านี้ผมทำศูนย์บริการซ่อมรถยนต์ เปลี่ยนยาง มาก่อน แต่เนื่องจากการซ่อมรถยนต์ต้องอาศัยเครื่องมือและเทคโนโลยีที่ทันสมัย อัพเดทอยู่ตลอดเวลา ผมจึงหันมาทำธุรกิจคาร์แคร์ และได้ก่อตั้งบริษัท ทีพีเอส กลาสโค๊ทติ้ง จำกัด ขึ้นเมื่อปี 2551 ในขั้นแรกเปิดร้านคาร์แคร์อย่างเดียว แล้วจึงมาเพิ่มบริการเคลือบแก้ว ติดฟีล์มกรองแสง หลังจากก่อตั้งบริษัท ฯ ได้ 3 ปี

 

4 WHEELS : TPS มีสินค้าและบริการอะไรบ้าง ?

ชัยชาญ : TPS คือ ศูนย์บำรุงรักษารถยนต์ครบวงจร มีการบริการ ล้างอัดฉีด เคลือบสี เคลือบแก้ว ติดฟีล์มกรองแสง ในส่วนของสินค้า บริษัท ฯ เป็นตัวแทนจำหน่ายน้ำยาเคลือบแก้วจากประเทศญี่ปุ่น ได้แก่

BRILA ห่อหุ้มตัวรถด้วยฟีล์มใส INORGANIC GLASS COAT ปกป้องผิวสีรถจากสิ่งสกปรกไม่ให้เกาะติด ป้องกันรังสียูวี ฝนกรด และรักษาสีรถให้เงางามเหมือนใหม่อยู่เสมอ ให้ความแวววาวและเงางามอย่างแท้จริง ช่วยให้ผิวรถเป็นประกายระยิบระยับ

TPS ซึ่งเป็นบแรนด์ของเราเอง ผลิตจากโรงงานประเทศญี่ปุ่น โดยเราเป็นคนกำหนดสเปคเองทั้งหมด ให้ความแข็งแรง คงทนกับชั้นผิวสี ปกป้องผิวสีจากรอยขีดข่วน เงางาม ป้องกันน้ำเกาะและคราบน้ำ

ULGO ปกป้องสีผิวรถ และสร้างฟีล์มที่มีความแข็งแรง แต่มีความยืดหยุ่นสูง ป้องกันการเกาะของน้ำ ฝุ่นละออง และสิ่งสกปรก ทำให้การไหลของน้ำจะเป็นเม็ดกลมๆ และกลิ้งออกจากผิวแก้วด้วยคุณสมบัติของ HYDROPROBIC

รวมทั้งน้ำยาปรับพื้นผิว SCHOLL CONCEPTS จากประเทศเยอรมนี มีความบริสุทธิ์ของผงขัด PURITY OF ALUMINIUM DIOXIDE 99.97 % ช่วยลดขั้นตอนในการปรับพื้นเหลือ 1-2 ขั้นตอนเท่านั้น

 

4 WHEELS : จุดเด่นของ TPS คืออะไร ?

ชัยชาญ : TPS ให้ความสำคัญกับการให้บริการเป็นอย่างมาก ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการที่ TPS จะได้รับการดูแล เอาใจใส่ ทั้งบริการก่อนและหลังการขาย เราดูแลรถของคุณเป็นอย่างดี ช่างทุกคนมีประสบการณ์ และผ่านการอบรมตามมาตรฐานของ TPS มีห้องเคลือบแก้ว 6 ห้อง สามารถให้บริการได้ 5-6 คัน/วัน และรองรับลูกค้าที่ใช้บริการคาร์แคร์และเคลือบสีได้ 100 คัน/วัน

นอกจากนี้ จุดเด่นของ TPS คือ ความรวดเร็ว เพราะเมื่อใช้ SCHOLL CONCEPTS สามารถลดขั้นตอนในการปรับพื้นผิวลงได้ ทำให้ประหยัดเวลาหลังจากที่เคยขัดสีเหลือแค่ 1-3 ชม. เท่านั้น

 

4 WHEELS : กลยุทธ์ที่ใช้ในการแข่งขันเป็นอย่างไร ?

ชัยชาญ : จริงๆ แล้ว TPS ไม่ได้แข่งขันกับใคร เราแข่งกับตัวเอง ในเรื่องคุณภาพ การให้บริการ ราคาที่เหมาะสม และการดูแลก่อนและหลังการขายแก่ลูกค้า ให้ลูกค้าเกิดความพึงพอใจและมั่นใจในสินค้าและบริการของเรา จึงไม่มีความจำเป็นต้องแข่งขันในเรื่องของราคากับใคร

 

4 WHEELS : แผนการขยายสาขาวางไว้อย่างไร ?

ชัยชาญ : ตอนนี้ TPS ได้ร่วมทุนกับ รุ่งรัฐพลกรุ๊ป เปิดศูนย์บริการในปั๊มเชลล์ สาขาลาดพร้าว 112 และกำลังจะขยายไปยังปั๊มเชลล์สาขาแจ้งวัฒนะ ซึ่งภายในปี 2559 ตั้งเป้าขยายให้ครบ 10 สาขา

 

4 WHEELS : กลุ่มลูกค้าของ TPS คือใคร ?

ชัยชาญ : กลุ่มลูกค้าของ TPS ที่วางไว้ คือ กลุ่มพรีเมียม แต่จริงๆ แล้วเรามีสินค้าที่รองรับสำหรับลูกค้าทุกระดับ ตั้งแต่อีโคคาร์ไปจนถึงซูเพอร์คาร์ มีแพคเกจให้เลือกหลากหลาย ลูกค้าสามารถเลือกได้ตามความต้องการ

 

4 WHEELS : ปีนี้มีสินค้าใหม่อะไรบ้าง ?

ชัยชาญ : เร็วๆ นี้ จะนำเข้าเคลือบแก้ว ULGO LUXURY อย่างเป็นทางการ ซึ่งเป็นเคลือบแก้วที่ดีที่สุด พรีเมียมที่สุดสำหรับร้านเรา

 

4 WHEELS : กิจกรรมส่งเสริมการขายวางไว้อย่างไร ?

ชัยชาญ : ปกติแล้วจะมีการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย หรือพโรโมชันพิเศษอยู่บ้าง เพื่อเป็นการกระตุ้นตลาด จะเน้นการเชิญชวนกลุ่มผู้ใช้จริงเข้ามาใช้บริการ เพื่อได้ทดลองสัมผัสกับสินค้าและบริการที่แท้จริงของ TPS เป็นการเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคแบบตรงจุด และได้ประสิทธิภาพมากกว่า

สนใจติดต่อ บริษัท ทีพีเอส กลาสโค๊ทติ้ง จำกัด เปิดให้บริการทุกวัน จ.-ศ. เวลา 09.00-23.00 น. ส.-อา. 09.00-24.00 น. เลขที่ 60 ซ. พหลโยธิน 33 ถ. พหลโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพ ฯ 10900 โทร. 0-2930-1705-6 หรือ www.perfectshine.co.th และ www.facebook.com/tps.perfectshine------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : สายชล อรรถาเวช
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน พฤษภาคม ปี 2559
คอลัมน์ : สาระเชิงโฆษณา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/f6Otq
อัพเดทล่าสุด
27 Feb 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th

Motor Expo Photo Album