บทความ

PP SUPERWHEELS


รายการ “โลกรถยนต์” ทาง NATION TV (ช่อง 22) สนทนากับ ชัยยศ เอี่ยมสมบูรณ์กร กรรมการผู้จัดการ และจิรัฏฐ์ รวิภานนท์ ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ บริษัท พีพี ซุปเปอร์วีลส์ กรุ๊ป (ไทยแลนด์) จำกัด หรือ PP SUPERWHEELS ผู้ออกแบบ ควบคุมการผลิต และจำหน่ายล้อแมก VALENZA, NAYA, FORCE, FATTAH และ COSMIS RACING เกี่ยวกับวิวัฒนาการของล้อแมกในปัจจุบัน

 

โลกรถยนต์ : ตอนนี้บริษัท ฯ มีอะไรใหม่มาอัพเดทบ้าง ?

ชัยยศ และจิรัฏฐ์ : เมื่อปลายปี 2557 มีการเปิดตัวบแรนด์ใหม่ คือ FATTAH SPORT คอนเซพท์เหมือน บแรนด์ COSMIS แต่ราคาถูกกว่า มีคาแรคเตอร์เหมือนกัน เป็นแนวเรซิง เพราะการตกแต่งรถสไตล์นี้ เป็นที่นิยมในหมู่คนรักรถ แต่บแรนด์ COSMIS อาจมีราคาสูงไปสำหรับลูกค้าบ้างท่าน แล้วไปใช้ของเลียนแบบ ที่คุณภาพไม่ดี เราเลยสร้างบแรนด์ FATTAH ขึ้นมา เป็นสไตล์เรซิงสปอร์ท ที่มีสเปครองลงมา มีการรับรองคุณภาพจาก PP SUPERWHEELS

 

โลกรถยนต์ : ล้อแมก FATTAH มีคุณภาพ และใช้วัตถุดิบ ต่างจากบแรนด์ COSMIS หรือไม่ ?

ชัยยศ และจิรัฏฐ์ : ไม่ต่างกันครับ เพราะเราใช้วัตถุดิบเดียวกัน PP SUPERWHEELS เราให้ความสำคัญในเรื่องของคุณภาพเป็นอันดับ 1 อยู่แล้ว เพราะล้อแมกเป็นส่วนที่ต้องมีความปลอดภัย เรามุ่งเน้นในเรื่องของดีไซจ์น ความสวยงาม ความปลอดภัย ความแข็งแกร่ง ในเรื่องของสมรรถนะก็ต้องดี ลงรายละเอียดเหมือนบแรนด์ COSMIS เพียงแต่ว่าตอนนี้บแรนด์ COSMIS เราได้ทำตลาดออกไปทั่วโลกแล้ว มีดีเลอร์ออกไปหลายประเทศ ในเรื่องของมาร์เกทิงเราก็ใช้งบประมาณค่อนข้างเยอะ ทีมออกแบบก็มีความเป็นมืออาชีพ บแรนด์ COSMIS จึงมีราคาค่อนข้างสูง

 

โลกรถยนต์ : กลุ่มเป้าหมายของบแรนด์ FATTAH ?

ชัยยศ และจิรัฏฐ์ : ล้อแมก FATTAH ผลิตขึ้นเพื่อรถกลุ่มอีโคคาร์, ซิทีคาร์ เจาะกลุ่มเป้าหมายวัยรุ่น ที่ชอบแต่งรถ อยากได้ความเป็นเรซิง มีเส้นสายไม่เหมือนใคร มีคาแรคเตอร์ของตัวเอง ไม่เหมือนล้อบแรนด์ทั่วไปในท้องตลาด

ล้อแมกที่นำมาด้วยในวันนี้ คือ รุ่น FT-5S มีสีสันสดใส เร้าใจ มีขนาด 15 และ 17 นิ้ว มีให้เลือกถึง 6 สี ใช้วิธีชุบสีอโนไดซ์ เป็นนวัตกรรมใหม่ มีการรับประกันคุณภาพสี ถ้ามีการหลุดลอก เราเปลี่ยนให้ทันที โครงสร้างล้อแมกรับประกัน 6 ปี

 

โลกรถยนต์ : สินค้าใหม่ของบริษัท ฯ ในปีนี้มีอะไรบ้าง ?

ชัยยศ และจิรัฏฐ์ : สินค้าใหม่ของบริษัท ฯ จะมีออกมาเรื่อยๆ บแรนด์ NAYA จะนำเสนอรุ่น เอเวอเรสต์ lll ที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีใหม่ ด้วยกรรมวิธี เอกซ์เทนด์ เทค (EXTEND TECH) คือ การรีดขยาย จะเป็นล้อที่มีน้ำหนักเบามาก เพิ่มสมรรถนะให้รถยนต์ของคุณ ช่วยยึดเกาะถนน เหมาะกับอีโคคาร์ ที่ต้องการความหรูหรา

และรุ่น เอเวอเรสต์ ll มีแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากรถหรูระดับซูเพอร์คาร์ ดีไซจ์นให้เส้นสายของก้านล้อแมกไม่ว่าจะเป็นเหลี่ยมมุมองศาก้าน และบ่าที่รับกับตัวก้าน ช่วยขับความชัดของก้าน แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่ง เหมาะสำหรับรถเอสยูวีที่ต้องแบกรับน้ำหนักเยอะกว่ารถทั่วไป มีขนาด 20×9.5 นิ้ว

ส่วนบแรนด์ COSMIS จะมีรุ่น S1 ซึ่งเหมาะสำหรับรถซีดาน ออกแบบเป็น 6 ก้านชนขอบเทลงหาดุมกลาง มีการกลึงที่ข้างก้านและมุมก้าน เพื่อความโดดเด่นเป็น 2 สี ไม่เหมือนใคร น้ำหนักเบา แต่แข็งแกร่ง มีขนาด 18×8.5 นิ้ว

และรุ่น DS-55 ดีไซจ์นใหม่จากรถดแรก สไตล์อเมริกัน ปรับเส้นสายให้เข้ากับความชอบของคนไทย ดีไซจ์นหน้าล้อแมกให้มีลักษณะคล้ายวงแหวน 5 วง สร้างความแปลกใหม่ สามารถโชว์ชุดเบรคได้อีกด้วย โครงสร้างแบบ SNAKE BONE ทำให้ล้อแมกแข็งแกร่งและเหนียวขึ้น ไม่หนา มีขนาด 15×7.0 นิ้ว และ 18×8.0 นิ้ว

และบแรนด์ FATTAH SPORT รุ่น REV-UP ล้อแมกสำหรับรถกระบะที่มีความสปอร์ทแฝงความดุดัน มาพร้อมสีสันสุดจี๊ด เพิ่มสีสันให้กับรถยนต์ของคุณ มีขนาด 18×9.5 นิ้ว และ 18×10.5 นิ้ว

 

โลกรถยนต์ : สินค้าของบริษัท ฯ ผ่านมาตรฐานอะไรบ้าง ?

ชัยยศ และจิรัฏฐ์ : ล้อแมกทุกบแรนด์ของ PP SUPERWHEELS จะผ่านมาตรฐาน JWLT ที่ใช้ทดสอบรถกระบะ โดยล้อแมกทั่วไปจะทดสอบตามมาตรฐาน JWL ซึ่งจะทดสอบที่น้ำหนักน้อยกว่า 660 กก. แต่ JWLT จะทดสอบที่ 1 ตัน ฉะนั้นลูกค้าจึงมั่นใจในสินค้าของ PP SUPERWHEELS ได้เต็มที่

 

โลกรถยนต์ : ปีนี้ตลาดรถยนต์ค่อนข้างซบเซา ตลาดล้อแมกได้รับผลกระทบหรือไม่ ?

ชัยยศ และจิรัฏฐ์ : ปีนี้ค่อนข้างตกไปตามๆ กัน แต่บริษัท ฯ มีการออกพโรดัคท์ใหม่ กระตุ้นตลาด มีการจัดอีเวนท์อยู่ตลอดเวลา ตลาดนิ่งแต่เราไม่เคยหยุด อย่างเช่น งาน BANGKOK INTERNATIONAL AUTO SALON 2015 ที่ผ่านมา เราก็มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ PP SUPERWHEELS บแรนด์ NAYA โฉมใหม่ 1 ดีไซจ์น และบแรนด์ COSMIS 2 ดีไซจ์น มีพโรโมชันพิเศษมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ซื้อล้อแมกคู่ยางลด 50 % ซื้อล้อแมกแถมยาง ซื้อล้อแมกแถมล้อแมก ซื้อ 3 แถม 1 เป็นต้น จึงทำให้ไม่ได้รับผลกระทบมากนัก

สนใจติดต่อ บริษัท พีพี ซุปเปอร์วีลล์ กรุ๊ป (ไทยแลนด์) จำกัด โทร. 0-2408-6794-7 หรือ www.ppsuperwheels.com------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : สายชล อรรถาเวช
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน สิงหาคม ปี 2558
คอลัมน์ : โลกรถยนต์สนทนา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/4zD6G
อัพเดทล่าสุด
27 Feb 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th

Motor Expo Photo Album