แกะกล่องลองใช้

6 หูฟังไร้สาย สุดฮิพ


หูฟังไร้สาย ประเภทสวมหัว เชื่อมสัญญาณผ่านบลูทูธ ไม่มีสายสัญญาณพันกันวุ่นวาย ใช้ง่าย คุณภาพเสียงมีมิติ สร้างโลกส่วนตัวของการฟังเพลงที่หลากหลายสไตล์ เราขอแนะนำ หูฟังไร้สาย 6 รุ่น ที่น่าสนใจในท้องตลาดขณะนี้

 

JBL
SYNCHROS E50BT
โดดเด่นด้วยมิติของเสียงเบสส์ที่หนักแน่น

01 (Copy)

ยี่ห้อลำโพงระดับคุณภาพจากประเทศสหรัฐอเมริกา จุดกำเนิด คือ ลำโพงในโรงภาพยนตร์ แล้วพัฒนาเพิ่มสายการผลิต ทั้งลำโพงเครื่องเสียงบ้าน ลำโพงงานคอนเสิร์ท และลำโพงเครื่องเสียงรถยนต์ ถือว่าเป็นเจ้าพ่อวงการลำโพงระดับต้นๆ ของโลก

หูฟัง JBL รุ่น SYNCHROS E50BT เชื่อมสัญญาณต่อระบบบลูทูธ รับโทรศัพท์ได้ สาย AUX 3.5 มม. เชื่อมสัญญาณโดยตรง โดดเด่นด้วยมิติของเสียงเบสส์ที่หนักแน่น ลำโพงขนาด 50 มม. สำหรับคนฟังดนตรีสายรอค เน้นเสียงฟรอนท์สเตจที่แม่นยำ เชื่อมต่อสัญญาณกับ SMART DEVICE เพิ่มเทคโนโลยี SHARE ME สามารถแชร์เพลงที่ฟังอยู่ไปหูฟังตัวอื่นได้ แต่ต้องมีระบบรองรับแบบเดียวกัน แบทเตอรีลิเธียม-ไอออน ชาร์จผ่าน USB ใช้งานต่อเนื่อง 18 ชั่วโมง ตัวคาดศีรษะพับเก็บได้ น้ำหนักเบา สวมใส่สบาย หูฟัง ที่จำหน่ายมี 4 สี ดำ/ขาว/แดง และน้ำเงิน นวมหูฟัง (EAR CUP) เป็นหนังสังเคราะห์นิ่มแนบสนิท ราคาประมาณ 5,990 บาท

 

SONY 
MDR-1RBT PRESTIGE
เนื้อเสียงเป็นธรรมชาติ ด้วยเทคโนโลยี DSEE ปรุงแต่งเสียงให้ดีขึ้น

02 (Copy)

สินค้าค่ายดังจากแดนปลาดิบ เป็นที่ยอมรับของคนทั่วโลก ตั้งแต่สมัยที่ออกเครื่องเล่นเทปคาสเสทท์ประเภทพกพา ชื่อ WALKMAN เมื่อ 30 กว่าปีก่อน จากการพัฒนาต่อยอดเป็น ซีดี/เมโมรีคาร์ด/เอมพี 3 จนมาอยู่ในโทรศัพท์รุ่น WALKMAN และที่อยู่คู่กันมากับเครื่องเล่นพกพาของค่ายนี้ คือ หูฟัง ที่ออกมาหลายรุ่น

SONY รุ่น MDR-1RBT PRESTIGE เป็นหูฟังประเภทสวมหัว เชื่อมสัญญาณต่อระบบบลูทูธ V3.0 และเสริมเทคโนโลยีเชื่อมต่อความบันเทิง รับฟังเพลงได้ทันที ด้วยระบบ NFC (NEAR FIELD COMMUNICATIONS) น้ำเสียงที่ออกมาจากหูฟังคมชัด เน้นรายละเอียด ได้เนื้อเสียงเป็นธรรมชาติ ด้วยเทคโนโลยี DSEE ปรุงแต่งเสียงให้ดีขึ้น เพิ่มความชัดของเสียงด้วยระบบ S-MASTER AMPLIFIER แผ่นลำโพงในหูฟังผลิตเป็นแผ่นไดอแฟรม ออกแบบรองรับแรงสั่นสะเทือนได้ต่ำมาก แบทเตอรีลิเธียม-ไอออน 3.6 โวลท์ ใช้งานได้ประมาณ 30 ชั่วโมง ราคา 12,990 บาท

 

BEATS
STUDIO WIRELESS
สัญลักษณ์ บี ข้างหูฟัง เมื่อเห็นก็รู้ว่าเป็นของค่าย BEATS

003 (Copy)

หูฟังยอดนิยมในสหรัฐอเมริกา เป็นหูฟังระดับพรีเมียม ต้นกำเนิดมาจาก ดร. เรย์ (DR. DRE) พโรดิวเซอร์ แรพเพอร์ชื่อดัง และจิมมี ไอโอไวน์ (JIMMY IOVINE) ผู้บริหารค่ายเพลง ร่วมกันเปิดตัวบริษัท BEATS ผู้ผลิตหูฟังระดับพรีเมียม ด้วยสายการผลิตหูฟังที่หลากหลาย จนมาถึงหูฟังไร้สาย

BEATS รุ่น STUDIO WIRELESS เป็นอีกรุ่นของสายการผลิตของคุณภาพไฮเอนด์ ออกมาให้เราได้เป็นเจ้าของกัน เอกลักษณ์ของตัวหูฟัง คือ สัญลักษณ์ บี ข้างหูฟัง เมื่อเห็นก็รู้ว่าเป็นของค่าย BEATS หูฟังรุ่นนี้ เชื่อมสัญญาณผ่านบลูทูธ สามารถรับสายโทรศัพท์ได้ มีสายสัญญาณเชื่อมต่อโดยตรงขนาด 3.5 มม. ระบบ NOISE CANCELLING ที่ตัดเสียงรบกวนจากภายนอกได้อย่างยอดเยี่ยม เนื้อเสียงที่ออกมาเน้นเบสส์ออกมาเด่น สไตล์แนวดนตรีฮิพฮอพ แบทเตอรีใช้งานได้นาน 12 ชั่วโมง มีสีให้เลือก คือ ไททาเนียม/สีดำ-แดง/แดง/ดำ/ขาว/น้ำเงิน ราคาประมาณ 15,000 บาท

 

BOSE
AE2W BLUETOOTH
เสียงเป็นธรรมชาติ ด้วยเทคโนโลยี TRIPORT

004 (Copy)

ตำนานเครื่องเสียงจากประเทศสหรัฐอเมริกา BOSE ความโดดเด่นของเครื่องเสียงเจ้านี้ คือ แนวเสียงอคูสติค ที่ให้รายละเอียดของเนื้อดนตรีออกมาสะอาด สดใส เสียงเบสส์นุ่มนวล ต้องยกผลประโยชน์ให้กับ ดร. อมาร์ โบส (DR. AMAR BOSE) ผู้ก่อตั้ง BOSE CORPORATION ผู้ออกแบบผลิตเครื่องเสียง BOSE

BOSE รุ่น AE2W BLUETOOTH หูฟังประเภทสวมหัว ยังคงเอกลักษณ์ของแนวเสียงอคูสติค ถ่ายทอดเสียงได้เต็มอิ่มเป็นธรรมชาติ ด้วยเทคโนโลยี TRIPORT ให้รายละเอียดเสียงกลาง/แหลม ที่สดใส เบสส์นุ่ม ลึก และนวมหูฟังนุ่ม สวมใส่สบายไม่ปวดหู ขนาดของหูฟัง บางเบา พกพาสะดวก พิเศษด้วยตัวเครื่องส่ง สัญญาณบลูทูธ มีแอมพ์ขยายเสียงในตัว และถอดออกได้ เพื่อเปลี่ยนเป็นสายสัญญาณเชื่อมต่อโดยตรง แบทเตอรีชาร์จไฟในตัว ใช้งานได้นาน 12 ชั่วโมง มีไมโครโฟนสามารถสนทนาเมื่อมีสายเรียกเข้า การออกแบบรูปร่างที่เรียบง่าย มีจำหน่ายแค่เพียงสีดำ ราคาประมาณ 11,000 บาท

 

HARMAN KARDON
SOHO WIRELESS
เรียบหรู คลาสสิค เหมือนเครื่องประดับ

005 (Copy)

HARMAN KARDON ชื่อนี้บอกเลยว่าไม่ได้มีแต่หูฟังอย่างเดียว ยังมีชุดเครื่องเสียงบ้าน และเครื่องเสียงรถยนต์ โดยเฉพาะรถยนต์เป็นชุดเครื่องเสียง OEM ของรถหรูค่าย เมร์เซเดส-เบนซ์ เรื่องคุณภาพต้องยกให้เป็นระดับไฮเอนด์ ด้วยงานดีไซจ์นออกแบบ สวยหรู ภูมิฐาน

HARMAN KARDON รุ่น SOHO WIRELESS จุดเด่นที่เห็นแล้วว่าไม่เหมือนใคร คือ การออกแบบตัวหูฟังที่เรียบหรูคลาสสิค ขนาดไม่ใหญ่โตเหมือนหูฟังจากค่ายอื่นๆ เหมือนเครื่องประดับเสียมากกว่า ตัวระบบเชื่อมสัญญาณผ่านบลูทูธ และยังมีสายสัญญาณเพื่อเชื่อมต่อสายตรง รูปทรงหูฟังเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัส หุ้มหนังพิเศษ ที่ไม่เหมือนใคร คือ ระบบทัช คอนทโรล (TOUCH CONTROL) ที่ควบคุมระดับเสียง และเปลี่ยนเพลง ที่ตัวหูฟังหุ้มหนังซึ่งดูไม่ออกเลยว่ามีปุ่มปรับ นวมหูฟังไม่เหมือนแบบทั่วไปเป็นทรงสี่เหลี่ยม ส่วนเรื่องพลังเสียง เน้นสไตล์เพลงพอพ รายละเอียดของเสียงกลาง/แหลม และเบสส์ ฟังสบายๆ มีสีให้เลือก คือ ขาว/ดำ และน้ำตาล ด้วยราคาค่าตัวประมาณ 10,000 บาท

 

PARR0T
ZIK
ไฮเทคล้ำสมัย ตั้งแต่ตัวหูฟัง จนไปถึงที่คาดหัว

006 (Copy)

สินค้าที่ออกมาจากค่าย PARROT ส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าแนวไฮเทค แกดเกท (GADGET) ออกมาให้เป็นที่โดนใจของลูกค้าที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ของค่ายนี้ ครั้งล่าสุดออกสินค้าที่เป็นของเล่นแบบ มัลทิคอพเตอร์ หรือที่เรียกว่า โดรน (เครื่องตรวจการณ์บังคับวิทยุ 4 ใบพัด) ค่ายนี้ใช้สมาร์ทโฟนเป็นตัวบังคับ และครั้งนี้ทางค่ายออกตัวเด็ดมาเป็นหูฟังไฮเทค

PARR0T รุ่น ZIK ออกแบบรูปร่างไฮเทคล้ำสมัย ตั้งแต่ตัวหูฟังจนไปถึงที่คาดหัว ออกแบบโดย สแตค (STACK) พโรดัคท์ดีไซจ์เนอร์ชื่อดัง ระบบเชื่อมสัญญาณแบบบลูทูธ และเสริมเทคโนโลยี เชื่อมต่อความบันเทิง รับฟังเพลงได้ทันทีด้วยระบบ NFC (NEAR FIELD COMMUNICATIONS) หูฟัง ZIK ออกมาตามคอนเซพท์ “TRUE-TO-LIFE-SOUND” พลังเสียงมีชีวิต คือ ได้รับการฟังดนตรีที่เป็นธรรมชาติ เสริมความไฮเทคด้วยระบบทัช คอนทโรล (TOUCH CONTROL) ที่ควบคุมระดับเสียง และเปลี่ยนเพลงที่แป้น EAR CUP แล้วยังสนุกกับการฟังเพลงแบบนันสตอพ แบทเตอรีใช้งานได้นาน 18 ชั่วโมง มีให้เลือกหลายสี ราคา 12,400 บาท

 

ตารางเปรียบเทียบ

ยี่ห้อ/รุ่น ขนาด กว้างxสูงxลึก (นิ้ว) น้ำหนัก (กรัม) แบทเตอรี (ชม.) ประเทศ เชื่อมต่อ สี ราคา (บาท)
JBL/SYNCHROS E50BT 7.5x6x3.5 285 18 สหรัฐอเมริกา บลูทูธ 4 สี 5990
SONY/MDR-1RBT PRESTIGE 11×8.2×3.1 295 30 ญี่ปุ่น บลูทูธ 1 สี 12990
BEATS/STUDIO WIRELESS 9.6×7.3×4.5 260 12 สหรัฐอเมริกา บลูทูธ 5 สี 15000
BOSE/AE2W BLUETOOTH 7.5x6x1.5 150 7 สหรัฐอเมริกา บลูทูธ 1 สี 11000
HARMAN KARDON/SOHO WIRELESS 7.6×6.4×2.7 200 40 สหรัฐอเมริกา บลูทูธ 3 สี 10000
PARR0T/ZIK 6xx7.8×3.1 325 18 ฝรั่งเศส บลูทูธ 6 สี 12400


------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
ภาพโดย : อินเตอร์เนท
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน ตุลาคม ปี 2558
คอลัมน์ : แกะกล่องลองใช้
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/si8IU
อัพเดทล่าสุด
25 Sep 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
0.8-1.0 ล้าน
2.
7.0-8.8 แสน
3.
5.1-5.4 แสน
4.
5.4-6.0 แสน
5.
6.0-7.3 แสน
6.
6.8-8.4 แสน
7.
5.1 ล้าน
8.
5.3-6.7 แสน
9.
5.4-6.8 แสน
10.
3.3-7.6 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ