ข่าวธุรกิจยานยนต์


ซูซูกิ

เปิดตัว เซียส

บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดงานแถลงข่าว เปิดตัว ซูซูกิ เซียส

ทาคายูคิ ซูกิยามา กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ซูซูกิ เซียส (CIAZ) เป็นรถยนต์ที่สร้างขึ้นด้วยเทคโนโลยีและวิศวกรรมที่เป็นซีดานขนานแท้ ผสมผสานความสปอร์ทและสง่างามเข้าด้วยกัน ตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้า มีฟังค์ชันพื้นที่ห้องโดยสารกว้างขวาง สะดวกสบาย เมื่อเทียบกับซีดานในระดับเดียวกัน เครื่องยนต์ 1.2 ลิตร

พร้อมกันนี้ยังได้แนะนะ ซูซูกิ สวิฟท์ เสริมรุ่น จีแอลเอกซ์, จีแอล และจีเอ ปรับโฉมให้โดดเด่น และสปอร์ทมากขึ้นอีกขั้น โดยเพิ่มฟังค์ชันและสมรรถนะด้วย แพดเดิล ชิฟท์, ครูสคอนทโรล, ไฟหน้าเอชไอดี, ชุดไฟท้ายดีไซจ์นใหม่ สปอร์ทโฉบเฉี่ยว และพวงมาลัยหุ้มหนังชนิดพิเศษ

นอกจากนี้ ซูซูกิ ยังสร้างความมั่นใจให้แก่ลูกค้าด้วยการขยายงานบริการแบบเต็มคุณภาพ ทั้งก่อนและหลังการขาย ตั้งเป้าขยายเครือข่ายผู้แทนจำหนาย และโชว์รูมมาตรฐาน ให้ครบกว่า 100 แห่ง


ซูบารุ

เปิดตัว เอาท์แบค ใหม่

บริษัท ทีซี ซูบารุ (ประเทศไทย) จำกัด จัดงานแถลงข่าว เปิดตัวรถยนต์ ซูบารุ เอาท์แบค ใหม่

ซีโท กวอก เมง ประธานฝ่ายปฏิบัติการฝ่ายขาย มอเตอร์ อิเมจ กรุพ เปิดเผยว่า ซูบารุ เอาท์แบค ใหม่ ได้เปิดตัวทั่วอาเซียนไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมาในประเทศไทย โดยถือเป็นคอนเซพท์ของรถครอสส์โอเวอร์ที่มีความโดดเด่น โดยยังคงความเป็นรถยนต์ที่มีสมรรถนะในระดับแถวหน้า ที่ได้รับการการันตีด้านคุณภาพ และความปลอดภัย จากสถาบันซึ่งเป็นที่ยอมรับในระดับโลก

พร้อมกันนี้ยังมีการปรับปรุงรูปทรงตัวถังที่หนา ล้อใหญ่ขึ้น และบังโคลนที่ดูมีความดุดัน และสปอร์ทยิ่งขึ้น ระบบการขับเคลื่อน 4 ล้อแบบสมมาตร (SYMMETRICAL ALL-WHEEL DRIVE) และระบบ X-MODE ปรับปรุงระบบความปลอดภัย ทั้งแบบ ACTIVE SAFETY และ PASSIVE SAFETY จึงเป็นหลักที่ช่วยผลักดันยอดขาย ซูบารุ ในสหรัฐอเมริกา มียอดสูงสุดถึง 500,000 คัน ในปีที่ผ่านมา สำหรับในประเทศไทย เปิดตัวด้วยราคาจำหน่ายที่ 2.59 ล้านบาท


ดูซฮ์ ออโต้ ฯ

แนะนำทีมผู้บริหาร

บริษัท ดูซฮ์ ออโต้ จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่น MOTUL กลุ่มรถยนต์ในประเทศไทย จัดงาน MOTUL THAILAND CARS MEET THE PRESS

พิตรพิบูล อภิสรเมธาสิทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดูซฮ์ ออโต้ จำกัด กล่าวว่า สำหรับ MOTUL THAILAND CARS MEET THE PRESS จัดขึ้นโดยมีจุดประสงค์เพื่อแนะนำทีมผู้บริหารของบริษัท ฯ และแนวทางการทำธุรกิจผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่น MOTUL กลุ่มรถยนต์ในประเทศไทย รวมถึงทิศทางการตลาดในปี 2558

โดยในปี 2558 จะเป็นการสร้างบแรนด์ MOTUL ให้ผู้บริโภครับรู้ก่อน เนื่องจากบริษัท ฯ เพิ่งได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่น MOTUL กลุ่มรถยนต์ในประเทศไทย ด้วยการจัดแคมเปญพิเศษ เช่น พโรโมชันต้อนรับตรุษจีน ซื้อ 4 ลิตร แถม 1 ลิตร จัดกิจกรรมพิเศษกับคู่ค้า แคมเปญลุ้นบัตรชม ซูเพอร์ จีที เป็นต้น มีการประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อช่องทางต่างๆ และเพิ่มช่องทางจัดจำหน่ายให้ทั่วถึง โดยตั้งเป้าหมายภายใน 5 ปี จะต้องได้ส่วนแบ่งการตลาดที่ 5 %


โตโยตา

เปิดตัว อัลทิส ใหม่

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานเปิดตัวรถยนต์ โตโยตา โคโรลลา อัลทิส เอสปอร์ท นืร์บวร์กริง เอดิชัน

วิเชียร เอมประเสริฐสุข รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่า

โตโยตา โคโรลลา อัลทิส เอสปอร์ท นืร์บวร์กริง เอดิชัน ได้รับแรงบันดาลใจจากสนามการแข่งขันระดับโลกอย่างนืร์บวร์กริง ดีไซจ์นโฉบเฉี่ยวทั้งภายนอกและภายใน รวมถึงสมรรถนะการขับขี่ โดยเฉพาะช่วงล่างใหม่ ที่ออกแบบมาเพื่อเพิ่มความสนุกในการขับขี่ให้สอดคล้องกับการขับขี่แบบสปอร์ท ประกอบกับครีบแหวกม่านอากาศซึ่งออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ ช่วยลดแรงต้านอากาศ และลดอัตราสิ้นเปลืองน้ำมัน
มี 2 สีให้เลือก ได้แก่ ขาวมุก และดำ นำเสนอในราคา 949,000-959,000 บาท

นอกจากนี้ยังได้เปิดตัวพรีเซนเตอร์คนล่าสุด "ไอซ์" ปรีชญา พงษ์ธนานิกร นางเอกจากภาพยนตร์ "ไอฟาย...แต๊งกิ้ว เลิฟยู้" คู่กับ "ไมค์" พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล


โตโยตา

เปิดตัว อัลฟาร์ด และเวลล์ไฟร์ ใหม่

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานเปิดตัว โตโยตา อัลฟาร์ด 3.5, อัลฟาร์ด ไฮบริด 2.5 และเวลล์ไฟร์ 2.5 ใหม่

วิเชียร เอมประเสริฐสุข รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า บริษัท ฯ มีความยินดีที่จะได้แนะนำรถยนต์ โตโยตา เวลล์ไฟร์ นอกเหนือจาก โตโยตา อัลฟาร์ด ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ที่มุ่งเน้นถึงความหรูหราผสานกับความสปอร์ท

โตโยตา อัลฟาร์ด และโตโยตา เวลล์ไฟร์ ใหม่ ถูกพัฒนาขึ้นภายใต้แนวคิด GRANDELUXE สะท้อนให้เห็นถึงที่สุดของความหรูหราอย่างมีคุณภาพ ที่โดดเด่นทั้งสมรรถนะการขับขี่ รูปลักษณ์ภายนอกที่หรูหรา มีรสนิยม ความสะดวกสบายภายในห้องโดยสาร และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ครบครัน ระบบไฮบริดได้ปรับปรุงใหม่ ให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อม และภูมิอากาศของประเทศไทย ตั้งเป้าหมายการขาย 700 คัน/ปี โตโยตา อัลฟาร์ด รุ่น ไฮบริด 2.5 ราคา 3,549,000 บาท อัลฟาร์ด รุ่น 3.5 ราคา 4,649,000 บาท และ เวลล์ไฟร์ รุ่น 2.5 ราคา 3,399,000 บาท


เทคโนเซล (เฟรย์) ฯ

เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่

บริษัท เทคโนเซล (เฟรย์) จำกัด จัดงานแถลงข่าว เปิดตัวสินค้ากลุ่มรถเข็นเด็กชนิดต่อพ่วงกับรถจักรยาน

จันทร์นภา สายสมร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เทคโนเซล (เฟรย์) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายฟีล์มกรองแสงรถยนต์และอาคาร ลามินา ฟีล์มกลุ่มพิเศษ ลูมาร์ อุปกรณ์บรรทุกสัมภาระ ธูเล จากสวีเดน และผลิตภัณฑ์เคลือบปกป้องรถยนต์ เรือ อากาศยาน ทไรบอส จากอังกฤษ เปิดเผยว่า การขยายไลน์กลุ่มรถเข็นเด็ก ธูเล จะทำให้บริษัท ฯ มีสินค้า ธูเล จำหน่ายเพื่อเป็นทางเลือกให้แก่ลูกค้ามากขึ้น

สำหรับสินค้ากลุ่มรถเข็นเด็กชนิดต่อพ่วงกับรถจักรยาน สำหรับเด็กเล็ก จะทำการตลาดภายใต้บแรนด์ ธูเล แชริออท ซึ่งเป็นบแรนด์ที่มีจุดเด่น คือ นอกจากใช้งานเหมือนรถเข็นเด็กทั่วไปแล้ว ยังสามารถต่อพ่วงกับรถจักรยานได้ โดยบริษัท ฯ นำเข้ามาจำหน่าย 2 รุ่น ได้แก่ ธูเล แชริออท คูการ์ และธูเล แชริออท ซีทาห์ ซึ่งเหมาะกับครอบครัวยุคใหม่ที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย กิจกรรมกลางแจ้ง และเดินทางท่องเที่ยว


ไทยรุ่งยูเนี่ยนคาร์ ฯ

เปิดตัว ทีอาร์ ทรานส์ฟอร์เมอร์ แมกซ์

บริษัท ไทยรุ่งยูเนี่ยนคาร์ จำกัด (มหาชน) จัดงานเปิดตัวรถตรวจการณ์ ทีอาร์ ทรานส์ฟอร์เมอร์ แมกซ์ ในงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 36

สมพงษ์ เผอิญโชค กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยรุ่งยูเนี่ยนคาร์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัท ฯ ได้คิดค้นพัฒนารถรุ่นนี้ให้มีคุณสมบัติเหนือกว่าคู่แข่ง เป็นรถตรวจการณ์ที่สามารถบรรทุกผู้โดยสารได้มากถึง 11 ที่นั่ง ขนาดห้องโดยสารกว้าง หลังคาทรงสูง สามารถรองรับผู้โดยสารที่มีความสูงถึง 175 ซม. ได้ทุกที่นั่ง สามารถปรับรูปแบบที่นั่งโดยสารได้หลากหลาย มีพื้นที่บรรทุกสัมภาระมากที่สุดในรถระดับเดียวกัน

นอกจากนี้ยังมีตัวถังยกสูง สามารถลุยน้ำได้ไม่น้อยกว่า 50 ซม. มีทั้งระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ และระบบขับเคลื่อน 2 ล้อยกสูง เครื่องยนต์ดีเซล ขนาด 3.0 ลิตร 171 แรงม้า และ 2.5 ลิตร 143 แรงม้า ยังคงมีเอกลักษณ์ที่ดูแข็งแรง บึกบึน ในสไตล์รถตรวจการณ์ตัวลุย ซึ่งเหมาะกับการใช้งานที่หลากหลาย ตั้งแต่ครอบครัวขนาดใหญ่ ที่รักการเดินทางท่องเที่ยว หน่วยงานเอกชน หรือข้าราชการที่ต้องการใช้รถยนต์ตรวจการณ์ในภารกิจต่างๆ


บีเอมดับเบิลยู

เปิดตัวรถใหม่

บีเอมดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย จัดงานเปิดตัว ไอ 3 อย่างเป็นทางการ และบีเอมดับเบิลยู ซีรีส์ 2 แอคทีฟ ทัวเรอร์ ในประเทศไทยเป็นครั้งแรก พร้อมรุ่นอื่นๆ

บีเอมดับเบิลยู ไอ 3 นิยามใหม่ของการเดินทางในเมืองแบบใหม่ อาศัยความคิดที่ก้าวไปมากกว่าการคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม และการขับขี่ที่ปราดเปรียว มาพร้อมเทคโนโลยี BMW EDRIVE และมอเตอร์ไฟฟ้า

บีเอมดับเบิลยู ซีรีส์ 2 แอคทีฟ ทัวเรอร์ เป็นการขยายผลิตภัณฑ์ของ บีเอมดับเบิลยู ให้ครอบคลุมอีกเซกเมนท์หนึ่ง โดยเป็นการต่อยอดโมเดล บีเอมดับเบิลยู ซีรีส์ 2 เพิ่มเติมจากรุ่นคูเป ด้วยการออกแบบที่ลงตัว ส่งผลให้ รุ่น แอคทีฟ ทัวเรอร์ มีมิติภายนอกของรถคอมแพคท์ พร้อมทั้งความรู้สึกปลอดโปร่งกว้างขวางภายในห้องโดยสาร

นอกจากนี้ ยังได้นำ บีเอมดับเบิลยู คอนเซพท์ เอกซ์ 5 อีดไรฟ และมีนี คลับแมน คอนเซพท์ มาจัดแสดง พร้อมกับการฉลองครบรอบ 13 ปี มีนี ประเทศไทย ด้วยการแนะนำ มีนี แฮทช์ 3 ประตู และมีนี คันทรีแมน พร้อมชุดแต่ง สยามแพคเกจ


ไพโอเนียร์ อีเล็คโทรนิคส์ ฯ

เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่

บริษัท ไพโอเนียร์ อีเล็คโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวทีวีติดรถยนต์ รุ่น CHAMPION MODEL AVH-X8750BT และ PIONEER REVOLUTION DRIVE MIRROR AGENT: SMART MIRROR กระจกมองหลังอัจฉริยะ

ฮิเดอากิ อิชิอิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไพโอเนียร์ อีเล็คโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า บริษัท ฯ ภูมิใจเสนอหน้าจอทีวีติดรถยนต์ รุ่น CHAMPION MODEL AVH-X8750BT มาพร้อมเทคโนโลยีการเชื่อมต่อแอพพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน ทั้งแบบใช้สายและไร้สาย รายแรกของโลกที่ใช้งานร่วมกับระบบปฏิบัติการ IOS และ ANDROID ได้อย่างสมบูรณ์แบบ รวมถึงสามารถเชื่อมต่อแอพพลิเคชันต่างๆ เพียงปลายนิ้วสัมผัส

นอกจากนี้ยังนำเสนอ PIONEER REVOLUTION DRIVE MIRROR AGENT: SMART MIRROR กระจกมองหลังอัจฉริยะ ที่สามารถใส่ซิมคาร์ด และรองรับเครือข่าย 4G LTE สามารถส่งข้อมูลการขับขี่จากกล้องบันทึกด้านหน้า ไปยัง CLOUD SERVICE ส่งสัญญาณเตือนเมื่อรถยนต์ขับออกนอกเลน หรือขับในระยะกระชั้นชิดกับคันหน้ามากเกินไป ตั้งเป้าเติบโต 5 % หรือประมาณ 920,000 คัน


ฟอร์ด

เปิดตัว เรนเจอร์ ใหม่

ฟอร์ด ประเทศไทย จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ครั้งแรกของโลกในประเทศไทย

ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ มาพร้อมกับความแข็งแกร่งและอัจฉริยะยิ่งขึ้น เพื่อสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับตลาดรถพิคอัพ ด้วยการผสมผสานสมรรถนะที่ดุดัน ความประณีต และเทคโนโลยีนำสมัย เข้าไว้ด้วยกัน โดย ฟอร์ด จะเดินหน้าเปิดตัว เรนเจอร์ ใหม่ ในกว่า 180 ประเทศทั่วโลก ในปีนี้

ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ จะสร้างมาตรฐานใหม่ทั้งในด้านความสะดวกสบาย และความหรูหรา โดยยังรักษาไว้ซึ่งความสมบุกสมบันที่ลูกค้าชื่นชอบ มาพร้อมกับเทคโนโลยีระบบสั่งงานด้วยเสียง ซิงค์ 2 ระบบรักษาช่องทางขับขี่ ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบรักษาระยะห่างระหว่างรถคันหน้า ระบบตรวจสอบผู้ขับขี่ และเซนเซอร์ช่วยจอด หน้า/หลัง เครื่องยนต์ดีเซลใหม่ พร้อมสตาร์ทและดับเครื่องอัตโนมัติ ช่วงล่างปรับแต่งเพื่อการขับขี่ที่สะดวกสบาย และคล่องตัวมากขึ้น ทั้งเงียบ และประหยัดน้ำมันได้มากกว่าถึง 22 % ทำให้ ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ เป็นรถพิคอัพที่ไฮเทคที่สุด


ฟอร์ด

เปิดตัว เอเวอเรสต์ ใหม่

ฟอร์ด ประเทศไทย เปิดตัว เอเวอเรสต์ ใหม่ ครั้งแรกในภูมิภาคอาเซียน ในประเทศไทย

แมทท์ บแรดลีย์ ประธาน ฟอร์ด อาเซียน เปิดเผยว่า ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่ จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้แก่ผู้จำหน่ายรถยนต์ ฟอร์ด พร้อมทั้งตอกย้ำความสำเร็จของกลยุทธ์การแนะนำรถยนต์รุ่นใหม่ออกสู่ตลาด

เอเวอเรสต์ ใหม่ สร้างสรรค์โดยทีมออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์จากภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค รวมทั้งยังนำประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในตลาดรถอเนกประสงค์ทั่วโลกของ ฟอร์ด มาใช้ ทำให้สามารถสานต่อความโดดเด่นอันเป็นเอกลักษณ์ของ เอเวอเรสต์ รุ่นปัจจุบันได้เป็นอย่างดี ทั้งด้านความทนทาน และความอเนกประสงค์

ทั้งนี้ เชื่อว่า เอเวอเรสต์ ใหม่ จะสามารถขยายฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ให้กับ ฟอร์ด มากยิ่งขึ้น เนื่องจากเป็นรถอเนกประสงค์ที่อัจฉริยะมากที่สุด และมีสมรรถนะสูงที่สุดในตลาด


มาซดา

เปิดตัวรถใหม่

บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวรถยนต์นั่ง มาซดา 2 สกายแอคทีฟ ใหม่


ฮิเดสึเกะ ทาเกสึเอะ ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า มาซดา ถือเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายแรกที่มุ่งมั่นเพื่อพัฒนารถยนต์นั่งซับคอมแพคท์ภายใต้มาตรฐานใหม่ ด้วยการแนะนำ มาซดา 2 สกายแอคทีฟ ใหม่ ที่มีเครื่องยนต์ดีที่สุดลงในตลาดถึง 2 เครื่องยนต์ เพื่อเป็นทางเลือกให้แก่ลูกค้าชาวไทย ทั้งสกายแอคทีฟ คลีนดีเซล 1.5 ลิตร และล่าสุดส่งเครื่องยนต์สกายแอคทีฟ คลีนเบนซิน 1.3 ลิตร ที่ให้สมรรถนะการขับขี่ซึ่งเปี่ยมด้วยพลังแรง ให้กำลังสูงสุด 93 แรงม้า เป็นเครื่องยนต์เบนซินประสิทธิภาพสูง ประหยัดน้ำมันสูงถึง 23.3 กม./ลิตร


มาซดา 2 สกายแอคทีฟ เบนซิน ใหม่ มีให้เลือกทั้งหมด 6 รุ่น ประกอบด้วย รุ่นแฮทช์แบค 5 ประตู 3 รุ่น และรุ่นซีดาน 4 ประตู 3 รุ่น มีให้เลือกทั้งหมด 8 สี ได้แก่ แดง โซล เรด, ขาวมุก สโนว์ฟเลค, น้ำตาล ไททาเนียม แฟลช, น้ำเงิน ไดนามิค บลู, เงิน อลูมินัม, ดำ บแลค, ขาว อาร์คทิค ไวท์ และเทา เมโทรโปลิตัน กเรย์ ราคาเริ่มต้น 550,000-665,000 บาท


มิตซูบิชิ

เปิดตัว เดลีคา สเปศแวกอน

บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวรถยนต์อเนกประสงค์เหนือระดับ เดลีคา สเปศแวกอน นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น

โมริคาซุ ชกกิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า บริษัท ฯ เปิดตัวรถยนต์อเนกประสงค์เหนือระดับ เดลีคา สเปศแวกอน นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ที่โดดเด่นด้วยระบบความปลอดภัยครบครัน สมรรถนะและดีไซจ์นที่ลงตัวทั้งภายนอกและภายใน ห้องโดยสารกว้างขวางรองรับได้ถึง 7 ที่นั่ง ติดตั้งอุปกรณ์อำนวยความสะดวก เหมาะสำหรับนักธุรกิจและผู้ที่มองหารถสำหรับครอบครัว

นอกจากนี้ยังได้แนะนำรถยนต์ มิตซูบิชิ แอททราจ รุ่นปี 2015 ที่ได้รับการปรับโฉมภายนอกให้เท่ยิ่งขึ้น ด้วยกระจังหน้าและคิ้วฝากระโปรงท้ายแบบโครเมียมรมดำ ล้ออัลลอยขนาด 15 นิ้ว สีเงินรมดำ พร้อมสีมาตรฐานใหม่ สีเทาไททาเนียม มาพร้อมเบาะหนังสีดำ รวมถึง มิตซูบิชิ มิราจ รุ่นปี 2015 และมิตซูบิชิ ทไรทัน ใหม่ รถกระบะที่ได้รับการพัฒนาขึ้น ภายใต้คอนเซพท์การเป็นที่สุดของรถกระบะอเนกประสงค์แบบสปอร์ท ULTIMATE SPORT UTILITY TRUCK ที่มาโชว์ครบทุกรุ่น ทั้งดับเบิลแคบ เมกาแคบ และซิงเกิลแคบ


เมร์เซเดส-เบนซ์

เปิดตัวบแรนด์รถหรู

บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดงานเปิดตัวบแรนด์รถสปอร์ทหรู เมร์เซเดส-เอเอมจี อย่างเป็นทางการในประเทศไทย


มิคาเอล กเรเว ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า บริษัท ฯ ได้เปิดตัวบแรนด์ เมร์เซเดส-เอเอมจี อย่างเป็นทางการในประเทศไทย โดยได้แนะนำรถยนต์ เมร์เซเดส-เอเอมจี จีที เอส ซึ่งเป็นรถสปอร์ทรุ่นที่ 2 ของค่าย เมร์เซเดส-เอเอมจี

เมร์เซเดส-เอเอมจี จีที เอส มีตัวถังแบบอลูมิเนียม สเปศเฟรม ผลิตจากวัสดุอลูมิเนียมน้ำหนักเบา ผสมกับเหล็ก และแมกนีเซียม ที่มีการนำมาใช้ตามจุดต่างๆ ของตัวรถ ทำให้รถมีน้ำหนักรวมเพียง 1,890 กก. วางเครื่องยนต์แบบ FRONT MID-ENGINE และการกระจายน้ำหนักหน้า/หลังในอัตราส่วน 47:53 เพื่อให้เกิดการบังคับควบคุมที่ดีเยี่ยม รวมถึงระบบอ่างน้ำมันเครื่องแบบแห้ง หรือ DRY SUMP แบบเดียวกับที่ใช้ในสนามแข่ง เพื่อป้องกันน้ำมันเครื่องถูกส่งไปไม่ทั่วถึงในจังหวะที่ตัวรถเข้าโค้งด้วยความเร็วสูง


ยามาฮา

เปิดตัวรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่

บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด เปิดตัวรถซูเพอร์สปอร์ท วายเซดเอฟ-อาร์ 1 และวายเซดเอฟ-อาร์ 1 เอม ในงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 36

เท็ตสึยะ อินะมูระ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด กล่าวว่า ตามที่ทาง ยามาฮา ได้จัดงานแถลงข่าวนโยบายประจำปี 2558 ซึ่งเน้นกลยุทธ์ด้านมอเตอร์สปอร์ท ดังนั้นในงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 36 จึงได้แนะนำรถซูเพอร์สปอร์ทในฝัน วายเซดเอฟ-อาร์ 1 เครื่องยนต์ 4 สูบเรียง 998 ซีซี และ วายเซดเอฟ-อาร์ 1 เอม ปีล่าสุด สมกับการรอคอยของชาวซูเพอร์ไบค์

รวมถึงรถคอนเซพท์ "03 เจน" รถประเภท LMW ยานยนต์ต้นแบบสไตล์ฟิวเจอริสติค นำสัญชาตญาณความเป็น ยามาฮา FUNDAMENTAL ที่รวมความล้ำอนาคต และความเร็วไว้ในหนึ่งเดียว เปิดตัวที่ประเทศไทยเป็นครั้งแรกในโลก

นอกจากนี้ ภายในบูธ ยามาฮา ยังนำซูเพอร์ไบค์ และจักรยานยนต์รุ่นอื่นๆ มาจัดแสดงอีกมากมาย


ล็อกซเล่ย์ ฯ

เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า

บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ บีวายดี ออโท อินดัสตรี สาธารณรัฐประชาชนจีน เปิดตัวรถโดยสาร และรถยนต์นั่งไฟฟ้าเพื่อการพาณิชย์

ดร. โกศล สุรโกมล ที่ปรึกษา บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัท ฯ ได้ร่วมกับ บีวายดี ออโท อินดัสตรี สาธารณรัฐประชาชนจีน เปิดตัว รถโดยสาร และรถยนต์นั่งไฟฟ้าเพื่อการพาณิชย์ โดยในช่วงแรกแนะนำ 2 รุ่น ได้แก่ รถโดยสารไฟฟ้า รุ่น เค 9 และรถยนต์นั่งไฟฟ้า รุ่น อี 6

รถโดยสาร รุ่น เค 9 มีขนาดความยาวถึง 12 ม. เป็นรถโดยสารไฟฟ้าชานต่ำที่มีตัวถังรถทำจากอลูมิเนียมอัลลอย มีน้ำหนักเบา และไม่เป็นสนิม พร้อมระบบขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้ากระแสสลับขนาด 180 กิโลวัตต์ จำหน่ายราคาประมาณ 12 ล้านบาทขึ้นไป ขึ้นอยู่กับออพชัน

รถยนต์นั่งไฟฟ้า รุ่น อี 6 มีขนาด 5 ที่นั่ง ขับเคลื่อนด้วยระบบมอเตอร์ไฟฟ้ากระแสสลับขนาด 90 กิโลวัตต์ ใช้แบทเตอรีชนิดลิเธียม เอฟอี ใช้เวลาประจุไฟฟ้าประมาณ 2 ชม.


ว๊อกซ์ (ประเทศไทย) ฯ

แนะนำนวัตกรรมใหม่

บริษัท ว๊อกซ์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดงานแถลงข่าว แนะนำนวัตกรรมใหม่ 2 ซีรีส์

พรรธสพล พันธ์เมธีสกุล รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ว๊อกซ์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาบริษัท ฯ ได้แนะนำฟีล์มกรองแสงสำหรับรถยนต์ วอกซ์ ยูวี 400 พโร ลักชัวรีส์ ซีรีส์ และเลดี ซีรีส์ แก่ตลาดรถยนต์เมืองไทยเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมาก

ปีนี้ บริษัท ฯ ได้แนะนำเพิ่มอีก 2 ซีรีส์ ได้แก่ ANTI SPORT LIGHT FILM นวัตกรรมฟีล์มสำหรับตัดแสงไฟสปอทไลท์ ไฟซีนอน ในขณะขับขี่ เพื่อความปลอดภัยสำหรับการขับขี่ในเวลากลางคืน และ PHOTOCHROMIC FILM ฟีล์มปรับความเข้มได้ตามสภาวะแสงกลางคืน กลางวัน ที่จะปรับความเข้มอัตโนมัติ

ส่วนแผนการรุกตลาดจะเน้นจับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการเปลี่ยนฟีล์มกรองแสงรุ่นเดิม หรือกลุ่มลูกค้าที่ต้องการสินค้าระดับพรีเมียม และมีความแตกต่าง โดยตั้งเป้าหมายมียอดขายในปี 2558 ประมาณ 150 ล้านบาท


เอ.พี. ฮอนด้า ฯ

เปิดตัวรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่

บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด เผยโฉมรถจักรยานยนต์ รุ่น อาร์ซี 213 วี-เอส พโรโทไทพ์ ในงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 36

สุชาติ อรุณแสงโรจน์ กรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยว่า ภายใต้เป้าหมายของการส่งมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้ผู้บริโภคชาวไทย บริษัท ฯ ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย ในงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 36 จึงได้เปิดตัวไฮไลท์สำคัญอย่าง อาร์ซี 213 วี-เอส พโรโทไทพ์ ซูเพอร์ไบค์คันแรกของโลก ที่ได้รับการถ่ายทอดสุดยอดเทคโนโลยีจาก อาร์ซี 213 วี รถแข่งระดับแชมพ์โลก โมโท จีพี ลงสู่ท้องถนน ได้รับเกียรติจาก ฮอนดา มอเตอร์ ประเทศญี่ปุ่น ให้จัดแสดงรถคันนี้ในเมืองไทยเป็นประเทศที่ 3 ของโลกต่อจากประเทศอิตาลี และญี่ปุ่น โดยจัดแสดงพร้อมกับรถ อาร์ซี 213 วี หมายเลข 93 ของ มาร์ค มาเควซ แชมพ์โลก โมโท จีพี 2 สมัย

นอกจากนี้ ยังได้เปิดตัว ฮอนดา มูฟ 14 ใหม่ รถสมาร์ท เอที รุ่นใหม่ ล้อ 14 นิ้ว ติดตั้ง ฮอนดา สมาร์ท เทคโนโลยี เพื่อการขับขี่ที่สมบูรณ์แบบ โดยมี ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์ ถ่ายทอดคาแรกเตอร์ความสนุกและสมาร์ท ในฐานะพรีเซนเตอร์

------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการข่าวธุรกิจและสังคม 4wheels@autoinfo.co.th
นิตยสาร 4wheels ฉบับเดือน มิถุนายน ปี 2557
คอลัมน์ ทั่วไป
อัพเดทล่าสุด
1 Sep 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
5.1-5.4 แสน
2.
5.4-6.0 แสน
3.
6.0-7.3 แสน
4.
6.8-8.4 แสน
5.
5.1 ล้าน
6.
5.3-6.7 แสน
7.
5.4-6.8 แสน
8.
3.3-7.6 ล้าน
9.
3.2-5.8 ล้าน
10.
6.7-10.8 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ