บันทึกธุรกิจ


ซิตี้ ออโต้โมบิล ฯ ประกาศแต่งตั้งผู้จัดการฝ่ายขายและการตลาด

สรรพงษ์ ชื่นโรจน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซิตี้ ออโต้โมบิล จำกัด เปิดเผยว่า บริษัท ฯ ได้แต่งตั้ง เซิร์จ ทูรอน ดำรงตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายขายและการตลาด รับหน้าที่ดูแลการบริหารงานของฝ่ายขายและการตลาด เพื่อตอบสนองความต้องการที่มีต่อรถยนต์ แจกวาร์ และ แลนด์ โรเวอร์ ในประเทศไทยที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ทูรอน เคยปฏิบัติงานที่ แจกวาร์ แลนด์โรเวอร์ ประเทศลาว โดยเป็นผู้สร้างระบบการดำเนินงานฝ่ายขายและการตลาดในประเทศลาว พร้อมทั้งสั่งสมประสบการณ์ต่างๆ เพื่อมาปรับปรุงในประเทศไทย


ต.สยามคอมเมอร์เชียล ฯ ร่วมสนับสนุนการแข่งขันรถยนต์

พิเชษฐ ภัคปฤงคพ ผู้จัดการฝ่ายขายผลิตภัณฑ์ยาง นิทโท บริษัท ต.สยามคอมเมอร์เชียล จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายยาง นิทโท เปิดเผยว่า บริษัท ฯ ได้ร่วมให้การสนับสนุนการแข่งขันรถยนต์รายการ GRAND PRIX RACING LEAGUE 2015 โดยยาง นิทโท เอนที 05 ได้รับเลือกเป็นยางที่ใช้ในการแข่งขัน ในรุ่น PRO CAR SUPER CUP


โตโยตา ร่วมถวายโลหิตครบ 10 ล้านซีซี

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ร่วมกับผู้แทนจำหน่ายรถยนต์โตโยตา ทั่วประเทศ บริษัท โตโยต้า ลีสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด ชมรมความร่วมมือโตโยตา หรือเครือข่ายผู้ผลิตชิ้นส่วน และบริษัทในเครือทั้งหมด จัดกิจกรรม "ครอบครัวโตโยตาร่วมบริจาคโลหิต ถวายพ่อหลวงเติมสุขให้คนไทย" หนึ่งในกิจกรรมเพื่อสร้างสังคมแห่งความสุข โดยสามารถรับบริจาคโลหิตได้เป็นจำนวนทั้งสิ้น 11,222,275 ซีซี พร้อมนำขึ้นทูลเกล้า ฯ ถวายเพื่อเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 87 พรรษา


บีเอมดับเบิลยู เปิด เอกซ์คลูซีฟมอเตอร์ไซค์

มัทธีอัส พฟัลซ์ ประธาน บีเอมดับเบิลยู ประเทศไทย เปิดเผยว่า บริษัท ฯ ได้แต่งตั้ง บริษัท เอ็มเอฟ มอเตอร์ราด จำกัด เป็นตัวแทนจำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์ บีเอมดับเบิลยู ในฐานะโชว์รูมและศูนย์บริการเอกซ์คลูซีฟแห่งแรกของมอเตอร์ไซค์ บีเอมดับเบิลยู


เอ็มเอฟ มอเตอร์ราด ฯ ครอบคลุมพื้นที่ 1,200 ตรม. ประกอบด้วยพื้นที่จัดแสดงรถมอเตอร์ไซค์รวม 20 คน พร้อมโซนชุดอุปกรณ์การขับขี่ที่มีดีไซจ์นโดดเด่น ทันสมัย เสริมความปลอดภัยขณะขับขี่ พร้อมอุปกรณ์ตกแต่งรถมอเตอร์ไซค์ที่ได้รับการออกแบบและพัฒนาขึ้นโดยเฉพาะของ บีเอมดับเบิลยู ทุกรุ่น


ว๊อกซ์ ฯ เปิดตัวฟีล์มเพื่อสุขภาพ

พรรธสพล พันธ์เมธีสกุล รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ว๊อกซ์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า บริษัท ฯ ได้รุกเจาะตลาดฟีล์มเพื่อสุขภาพ ส่ง 2 นวัตกรรมใหม่ ANTI SPOT LIGHT FILM ฟีล์มตัดแสงสปอทไลน์ ไฟซีนอน และไฟแอลอีดี และ PHOTOCHROMIC FILM ฟีล์มปรับความเข้มได้ตามสภาวะแสง มั่นใจว่านวัตกรรมใหม่นี้จะตอบโจทย์ผู้บริโภคในปัจจุบันที่มีนวัตกรรม และเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดของฟีล์มกรองแสง วอกซ์ ได้มากยิ่งขึ้น


สยาม เอส แบรนด์ ฯ รุกขยายดีเลอร์รถยนต์

ประณัย พรประภา กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยาม เอสแบรนด์ จำกัด ศูนย์ซ่อมบำรุงสีและตัวถังรถยนต์แนวใหม่ ภายใต้ชื่อ SBRAND บริการซ่อมสีเฉพาะจุด ด้วยนวัตกรรมพิเศษ ซ่อมสีและรอรับใน 1 วัน เผยปี 2558 เตรียมทุ่มงบขยายธุรกิจบริหารจัดการศูนย์ซ่อมสี และตัวถังมาตรฐานกับดีเลอร์รถยนต์ และบริษัทประกันภัย เพิ่มมากขึ้น หลังจากปีที่แล้วประสบความสำเร็จ ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี


ทั้งนี้จากผลประกอบการปี 2557 มีรายได้รวม 40 ล้านบาท แบ่งเป็นธุรกิจแบบ บีทูบี 5 ล้านบาท ปีนี้ตั้งเป้ามีรายได้ 60 ล้านบาท แบ่งเป็นธุรกิจแบบ บีทูบี 15 ล้านบาท มั่นใจในคุณภาพและมาตรฐานแตกต่างที่จะมอบให้แก่ลูกค้า


สยามยีเอสเซลส์ ฯ แนะนำแบทเตอรี จีเอส ไฮบริด

บริษัท สยามยีเอสเซลส์ จำกัด แนะนำ แบทเตอรี จีเอส ไฮบริด ที่เป็นการผสมผสานเทคโนโลยีการผลิตแบทเตอรี โดยรวบรวมข้อดีของแบทเตอรีชนิดเติมน้ำกลั่น และแบทเตอรีพร้อมใช้ มารวมเป็นหนึ่งเดียว เพื่อตอบโจทย์การใช้งานสำหรับรถพิคอัพ เครื่องยนต์ 2.5 และ 2.8 ลิตร ในรุ่น เอกซ์ตรา 180 สำหรับเครื่องคอมมอนเรล 3.0 ลิตร นอกจากนี้ยังเป็นแบทเตอรีพร้อมใช้รายแรกที่เติมน้ำกรดและชาร์จไฟจากโรงงาน ลดอัตราการเติมน้ำกลั่นน้อยกว่าแบทเตอรี CONVENTIONAL ถึง 2 เท่า พร้อมมีตาแมวให้ตรวจสอบน้ำกรด และมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน


เอฟ เอ็ม พี ดิสทริบิวชั่น ฯ สนับสนุนงาน BANGKOK IDLE STREET

ประพัฒน์ อัศวาดิศยางกูร ผู้จัดการฝ่ายขายและการตลาดประจำภูมิภาค บริษัท เอฟ เอ็ม พี ดิสทริบิวชั่น จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผ้าเบรค เบนดิกซ์ เปิดเผยว่า บริษัท ฯ ได้ร่วมสนับสนุนงาน BANGKOK IDLE STREET ซึ่งเป็นกิจกรรมการรวมกลุ่มคาร์คลับมากที่สุดถึง 700 คัน โดยภายในงานได้จัดพโรโมชันพิเศษสำหรับรถทุกคันที่ร่วมงาน


แอร์โรคลาส ฯ ซื้อกิจการ ทีเจเอม ออสเตรเลีย

ภวัฒน์ วิทูรปกรณ์ ประธานบริหาร บริษัท แอร์โรคลาส จำกัด หนึ่งในกลุ่มบริษัท อีสเทิร์นโพลีเมอร์กรุ๊ป จำกัด มหาชน เปิดเผยว่า บริษัท ได้เช่าซื้อกิจการ บริษัท ทีเจเอ็ม จำกัด ออสเตรเลีย โดยบริษัท ทีเจเอม เป็นผู้เชี่ยวชาญและบุกเบิกผลิตภัณฑ์สำหรับรถกระบะ 4WD ซึ่งสินค้าเป็นที่ไว้วางใจและยอมรับในตลาด เช่น ระบบช่วงล่าง ระบบกันชน รวมไปถึงอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับกิจกรรมการท่องเที่ยวเดินป่า เช่น เทนท์ หลังคาผ้าใบ และอื่นๆ


สำหรับมูลค่าธุรกิจรวมของ บริษัท ทีเจเอ็ม จำกัด 1,100 ล้านบาท ปีนี้ตั้งเป้ายอดขายรวมของสินค้า ทีเจเอม และ แอโรคลาส ผ่านช่องทางร้านค้าของ ทีเจเอม ไว้ที่ 1,500 ล้านบาท


ฮันเด มุ่งขยายโชว์รูม และศูนย์บริการ

ฮิเดกิ ยานากิซาวา ประธาน บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดเผยว่า ในปี 2558 บริษัท ฯ มุ่งเน้นนโยบายการขยายโชว์รูมและศูนย์บริการ โดยตั้งเป้าปีนี้จะมี 30 แห่งทั่วประเทศ ทั้งนี้เพื่อให้การบริการสามารถขยายครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศทั้งในกรุงเทพ ฯ และต่างจังหวัด ส่วนการนำเสนอรถยนต์รุ่นใหม่ บริษัท ฯ ยังคงเดินหน้านำรุ่นใหม่เข้ามาทำตลาดเพื่อขยายกลุ่มลูกค้าของ ฮันเด ให้มากยิ่งขึ้น โดยในปีนี้ บริษัท ฯ ตั้งเป้ามียอดขายรวมที่ 5,000 คัน หรือเติบโตเพิ่มขึ้นประมาณ 20 % โดยในปี 2557 บริษัท ฯ มียอดขายรวมอยู่ที่ 4,062 คัน
------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
นิตยสาร formula ฉบับเดือน พฤษภาคม ปี 2558
คอลัมน์ ธุรกิจ
อัพเดทล่าสุด
24 Oct 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
7.9 ล้าน
2.
9.5-14.0 ล้าน
3.
3.7-4.9 ล้าน
4.
6.1-8.3 แสน
5.
0.7-1.0 ล้าน
6.
6.5-7.0 แสน
7.
1.2-1.6 ล้าน
8.
4.9-6.2 แสน
9.
5.2 ล้าน
10.
3.3-7.6 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ