บันทึกธุรกิจ


ซัสโก จับมือแบงค์ออฟไชนา

ชัยฤทธิ์ สิมะโรจน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซัสโก้ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ หลี่ เทา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารแห่งประเทศจีน (ไทย) จำกัด (มหาชน) หรือแบงค์ออฟไชนา เปิดเผยว่า บริษัท ฯ ทั้งสองได้ร่วมกันเปิดแคมเปญ CASH BACK 7% หรือ รับเครดิทเงินคืน 7 % ทุกยอดการชำระค่าน้ำมันผ่านบัตรเครดิทธนาคารแห่งประเทศจีน ที่สถานีบริการน้ำมันซัสโกที่ร่วมรายการ


พร้อมกันนี้ยังรับเงินเครดิทคืนได้สูงสุด 500 บาท/บัตร/เดือน โดยผู้ถือบัตรเครดิทต้องลงทะเบียนผ่านระบบ SMS ด้วยการพิมพ์ SC เว้นวรรค ตามด้วยหมายเลขบัตรเครดิท 16 หลัก ส่งมาที่ 4694100


ซาร่าลี ฯ แนะนำ แอมบิเพอร์ ลิมิเทด เอดิชัน

บริษัท ซาร่าลี (ประเทศไทย) จำกัด แนะนำ แอมบิเพอร์ ฟาสต์ แอนด์ ฟิวเรียส ลิมิเทด เอดิชัน (AMBI PUR FAST & FURIOUS LIMITED EDITION) ภายใต้คอนเซพท์ "รวดเร็ว รุนแรง อย่าให้หลุดมือ" ด้วยดีไซจ์นสุด


เอกซ์คลูซีฟ เอาใจสาวกภาพยนตร์ชื่อดัง FAST & FURIOUS และผู้ที่ชื่นชอบความเร็วโดยเฉพาะ มาพร้อมรูปลักษณ์ใหม่ ที่ช่วยเพิ่มดีกรีความร้อนแรงให้กับรถ ด้วยเทคโนโลยีที่ช่วยมอบกลิ่นหอมสดชื่นต่อเนื่องและยาวนาน


ต.สยามคอมเมอร์เชียล ฯ แนะนำยาง NITTO MUD GRAPPLER

บริษัท ต.สยามคอมเมอร์เชียล จำกัด แนะนำยาง NITTO MUD GRAPPLER ยางมัดเทอร์เรนที่ได้รับรางวัลการแข่งขันรถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อจากทั่วโลก ด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีเฉพาะของยาง NITTO จึงทำให้ยาง NITTO MUD GRAPPLER มีสมรรถนะที่โดดเด่น สามารถวิ่งบนเส้นทางที่สมบุกสมบันทุกพื้นผิวอีกทั้งยังออกแบบเสริมความแข็งแกร่งด้วยโครงสร้างแก้มยางผ้าใบหนาพิเศษ 3 ชั้น เพิ่มสมรรถนะด้านการปกป้องและขับเคลื่อนเป็น 3 เท่า


นิสสัน จัดแข่งขันทักษะ ปี 2557

ฮิโรยูกิ โยชิโมโตะ ประธาน บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า การแข่งขันทักษะประดับประเทศ ประจำปี 2557 "NMT SKILLS CONTEST 2014" เป็นการจัดกิจกรรมเพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่ง และพัฒนาศักยภาพทางทักษะของทีมบริการลูกค้าก่อนและหลังการขาย รวมทั้งทีมช่างผู้ดูแลและซ่อมบำรุง เพื่อสามารถให้บริการได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและถูกต้องตามมาตรฐานสากล โดยปีนี้มีตัวแทนเข้าร่วมแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศกว่า 110 คน จากทั่วประเทศ


ทั้งนี้ บริษัท ฯ มุ่งหวังให้ลูกค้าเดิมและใหม่ได้รับการบริการที่มีคุณภาพ และสร้างความพึงพอใจอย่างสูงสุด ตอกย้ำกลยุทธ์การแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ และขยายศูนย์บริการ นิสสัน ให้ครอบคลุมพื้นที่กว่า 220 สาขา ภายในปีงบประมาณ 2558 ควบคู่กับการยกระดับคุณภาพเครือข่ายผู้จำหน่าย นิสสัน สู่ความเป็นเลิศ


มาซดา จัดงาน มอเตอร์สปอร์ทเดย์

พาสกาล เศรษฐบุตร รองประธาน ฝ่ายขายและบริหารความพึงพอใจลูกค้า บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า มาซดา ให้ความสำคัญอย่างยิ่งในการจัดงานครั้งนี้ เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสกับประสบการณ์สุดพิเศษ ซึ่งก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี เป็นการกระชับความสัมพันธ์อันดีกับลูกค้า เพื่อสร้างความสัมพันธ์ระยะยาว ซึ่งการเอาใจใส่ดูแลลูกค้า คือ สิ่งที่ มาซดา ยึดมั่นมาโดยตลอด


มาซดา มอเตอร์สปอร์ทเดย์ เป็นกิจกรรมส่งเสริมการบริการหลังการขาย โดยนัดรวมพลลูกค้าที่มีหัวใจสปอร์ทสไตล์ ซูม ซูม กว่า 300 ราย ประกอบด้วยรถ มาซดา รุ่น เอมเอกซ์-5/ซีเอกซ์-5/3/2 และ บีที-50 พโร โดยลูกค้าที่เข้าร่วมกิจกรรมจะได้เรียนรู้เทคนิคการขับขี่ขั้นสูงในสนามแข่งจากนักแข่งมืออาชีพ เทคนิคการตกแต่งรถยนต์ และสัมผัสประสบการณ์สุดมันบนสนามจริง


มิตซูบิชิ ส่งออก ทไรทัน ใหม่

เทะสึโระ อาคิคาวะ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติงาน บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์พอเรชัน ประเทศญี่ปุ่น พร้อมด้วย โมริคาซุ ชกกิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า หลังจากที่ มิตซูบิชิ ทไรทัน ใหม่ได้เปิดตัวในประเทศไทยครั้งแรกในโลกเมื่อปลายปี 2557 และได้ส่งมอบให้ลูกค้าในประเทศไทยตั้งแต่ปีที่แล้ว


ขณะนี้บริษัท ฯ มีความพร้อมอย่างยิ่งในการส่งออกไปจำหน่ายให้แก่ลูกค้ามิตซูบิชิทั่วโลก โดยตลาดส่งออกที่สำคัญได้แก่ ภูมิภาคอาเซียน โอเชียเนีย ตะวันออกกลาง ยุโรป และกลุ่มละตินอเมริกา


อินเดียน-วิคตอรี่ มอเตอร์ไซเคิล ฯ เปิดโชว์รูมใหม่

ณัฐพล ไตรณัฐี กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเดียน-วิคตอรี่ มอเตอร์ไซเคิล จำกัด เปิดเผยว่า INDIAN & VICTORY MOTORCYCLE OF NAKHON RATCHASIMA ครบครันเพียบพร้อมการบริการด้านโชว์รูมและศูนย์บริการที่สมบูรณ์แบบ มาตรฐานเดียวกับสหรัฐอเมริกา ภายใต้การบริหารของ วีรศักดิ์ อนุสรสนธิวงษ์ ประธานกรรมการ บริษัท การาจไบค์แอนด์เซอร์วิส จำกัด


สำหรับโชว์รูมแห่งนี้ได้ใช้เงินลงทุนกว่า 25 ล้านบาท มีพื้นที่ใช้สอยรวมกันกว่า 270 ตารางเมตร แบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ส่วนหลัก ประกอบด้วย ส่วนที่ 1 โชว์รูมมีพื้นที่จัดแสดงรถบิกไบค์นำเข้าจากสหรัฐอเมริกา ส่วนที่ 2 ศูนย์บริการหลังการขายครบวงจร ส่วนที่ 3 COFFEE & RESTAURANT ตั้งอยู่ใกล้โรงพยาบาล ป.แพทย์ 2 ถ. มหาดไทย ต. ในเมือง อ. เมือง จ. นครราชสีมา


แอ็กซอลตา โค้ทติ้ง ฯ แต่งตั้งผู้บริหารใหม่

บริษัท แอ็กซอลตา โค้ทติ้ง ซิสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้พัฒนา ผลิตและจำหน่ายสีพ่นรถยนต์ แอกซอลทา ประกาศแต่งตั้ง ภัสสร อิริยาภิชาติ รับตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ ประจำประเทศไทย ทั้งนี้จากประสบการณ์ความรู้ความสามารถที่ผ่านมา บริษัท ฯ เชื่อมั่นว่า ภัสสร จะช่วยขับเคลื่อน แอกซอลทา ประเทศไทยให้ก้าวหน้าและเติบโตต่อไปในอนาคต
------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ nussara@autoinfo.co.th
ภาพโดย : ฝ่ายภาพ/บริษัทผู้ผลิต
นิตยสาร formula ฉบับเดือน เมษายน ปี 2558
คอลัมน์ ธุรกิจ
อัพเดทล่าสุด
24 Oct 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
7.9 ล้าน
2.
9.5-14.0 ล้าน
3.
3.7-4.9 ล้าน
4.
6.1-8.3 แสน
5.
0.7-1.0 ล้าน
6.
6.5-7.0 แสน
7.
1.2-1.6 ล้าน
8.
4.9-6.2 แสน
9.
5.2 ล้าน
10.
3.3-7.6 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ