สโมสรฟอร์มูลา


คอนติเนนทอล ออโตโมทีฟ ฯ เตรียมพร้อมรับการเติบโต

บริษัท คอนติเนนทอล ออโตโมทีฟ (ประเทศไทย) จำกัด จัดงานแถลงข่าว เตรียมพร้อมรับการเติบโตของอุตสาหกรรมยานยนต์


สำหรับ คอนติเนนทอล ออโตโมทีฟ ฯ วางแผนสำหรับการลงทุนเพิ่มเติม เตรียมพร้อมจัดหาเทคโนโลยีที่จำเป็นเพื่อตอบสนองความต้องการ เมื่อกฎข้อบังคับประเทศต่างๆ ในอาเซียนเริ่มบังคับใช้ใหม่ ซึ่งในประเทศไทย โครงการอีโคคาร์ เฟส 2 ได้รับการอนุมัติจากสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุนแล้ว โดยมีเป้าหมายหลักเน้นด้านพลังงานสะอาดและระบบความปลอดภัย รวมถึงการแนะนำรถยนต์ที่มีขนาดเล็ก และราคาต่ำ


ทั้งนี้ บริษัท ฯ มีศักยภาพที่จะก้าวไปพร้อมกับประเทศไทย ในฐานะที่เป็นฐานการผลิตที่สำคัญแห่งหนึ่งในภูมิภาค ด้วยการคาดการณ์ในปี 2560 จะมีการผลิตรถยนต์ถึง 3 ล้านคัน ซึ่งจะรวมถึงอีโคคาร์ 930,000 คัน โดยปัจจุบันประเทศไทยเป็นผู้ผลิตรถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 9 ของโลก


ผลการดำเนินงานที่ผ่านมาในภูมิภาคเอเชีย มียอดขายถึง 6,400 ล้านบาท โดยคาดการณ์ว่าตลาดรถยนต์ในอีก 4 ปีข้างหน้า จะเติบโตประมาณ 4 % แต่สำหรับบริษัท ฯ ตั้งเป้าเติบโตมากกว่าตลาด หรือตั้งเป้าเติบโตไว้ที่ 5-10 % (24 กย. 57)


เชลล์ เดินหน้าสู่ศักราชใหม่

บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าว SHELL: GROWING TOGETHER


เชลล์ เดินหน้าการเติบโตในธุรกิจการตลาดค้าปลีก ด้วยความเชื่อมั่นในประเทศไทย ตั้งเป้าปรับปรุงสถานีบริการน้ำมันเพิ่มขึ้นร้อยละ 25 ของสถานีบริการน้ำมันเชลล์ ทั่วประเทศ 500 แห่ง และจะขยายจำนวนสถานีบริการเพิ่มขึ้นจากเดิมอีกร้อยละ 15


เชลล์ ถือเป็นบแรนด์ที่พัฒนาคุณภาพของน้ำมันเชื้อเพลิงอย่างต่อเนื่อง และได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าในประเทศไทย โดยมียอดซื้อขายมากกว่า 2 ล้านรายการ/สัปดาห์ มีส่วนแบ่งการตลาดร้อยละ 12.5 จากข้อมูลกรมธุรกิจพลังงาน เพื่อเป็นการมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า บริษัท ฯ มีแผนงานที่จะขยายการจำหน่ายน้ำมันเชื้อเพลิง อี 20 ให้ครอบคลุมทุกสถานีบริการ และในปีหน้าจะเริ่มขยายการจำหน่าย อี 85


นอกจากนี้ ยังเปลี่ยนโฉมศูนย์บริการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง PROSERV ในชื่อใหม่ว่า SHELL HELIX OIL CHANGE+ เป็น 300 แห่ง ภายในปี 2560 ให้มีภาพลักษณ์ใหม่ พร้อมการปรับปรุงร้านสะดวกซื้อให้มีภาพลักษณ์ที่สดใส น่าเข้าไปใช้บริการยิ่งขึ้น (5 กย. 57)


เชลล์ เปิดตัว เฮลิกซ์ เอชเอกซ์ 8 ดีเซล 5W-30

บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด จัดงาน เปิดตัว น้ำมันเครื่อง เชลล์ เฮลิกซ์ เอชเอกซ์ 8 ดีเซล 5W-30


ตลาดน้ำมันหล่อลื่นสำหรับรถยนต์เครื่องยนต์ดีเซล มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น โดยครึ่งปีแรกของปี 2557 เติบโตประมาณ 2 % เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา นอกจากนี้สถิติของกรมการขนส่งทางบก ปริมาณรถยนต์สะสมในตลาดมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น 5 % ต่อปี ซึ่งเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา มียอดรถเครื่องยนต์ดีเซลสะสมในตลาดอยู่ประมาณ 6 ล้านคัน คิดเป็นปริมาณความต้องการน้ำมันเครื่องยนต์ดีเซลถึงกว่า 80 ล้านลิตร จากตลาดรวมน้ำมันเครื่องทั้งหมด 400 ล้านลิตร


การเปิดตัว น้ำมันเครื่อง เชลล์ เฮลิกซ์ เอชเอกซ์ 8 ดีเซล 5W-30 ซึ่งเป็นน้ำมันเครื่องกลุ่มสังเคราะห์แท้ สำหรับรถยนต์เครื่องยนต์ดีเซล เพื่อรองรับความต้องการของผู้ขับขี่ที่เพิ่มขึ้น โดยจากผลการวิจัย ปี 2557 ผู้ขับขี่รถยนต์ดีเซลที่ใช้น้ำมันเครื่องประเภทสังเคราะห์แท้อยู่ 40 % และอีกกว่า 30 % ที่ใช้น้ำมันเครื่องประเภทน้ำมันแร่เปิดรับและต้องการทดลองใช้น้ำมันเครื่องประเภทสังเคราะห์แท้เพิ่มมากขึ้น


ทั้งนี้ บริษัท ฯ ได้ทุ่มงบการตลาดกว่า 50 ล้านบาท เพื่อจัดรายการส่งเสริมการขาย และกิจกรรมครบวงจรสำหรับลูกค้ากลุ่มนี้โดยเฉพาะ โดยคาดว่าน้ำมันเครื่องในกลุ่มดีเซลของ เชลล์ จะมีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้น 2 % จากมูลค่าตลาดรวมน้ำมันเครื่องทั้งหมดในตลาดที่มีอยู่ 400 ล้านลิตร (22 กย. 57)


ซูซูกิ ส่งออก เซเลรีโอ

บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดฉลองการส่งออก ซูซูกิ เซเลรีโอ บุกตลาดยุโรป


ซูซูกิ เซเลรีโอ เป็นรถยนต์คอมแพคท์คาร์ เครื่องยนต์ 1.0 ลิตร ซึ่งได้รับการพัฒนาจาก ซูซูกิ เอ : วินด์ คอนเซพท์ ต้นแบบรถยนต์ประหยัดพลังงานระดับโลก ที่ประเทศไทยในงาน มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 30 เมื่อปลายปี 2556 ซึ่งถือเป็นอีโคคาร์ รุ่นที่ 2 ของ ซูซูกิ ที่เปิดตัวในประเทศไทย


ซูซูกิ เซเลรีโอ ผลิตที่โรงงานในจังหวัดระยอง โดยมีการออกแบบให้ตอบสนองความต้องการของกลุ่มคนทำงานและกลุ่มนักศึกษา ซึ่งถือเป็นกลุ่มเป้าหมายหลัก ซึ่งนอกจากจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากตลาดในประเทศไทยแล้ว ยังได้ส่งออกไปยังตลาดเอเชีย และยุโรป


โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตลาดยุโรปที่ถือเป็นความภูมิใจอย่างยิ่งที่สามารถผลิตรถโดยคนไทย ให้มีมาตรฐานทัดเทียมกับนานาประเทศ อีกทั้งยังได้รับการยอมรับในระดับโลก


สำหรับ ซูซูกิ เซเลรีโอ ตั้งเป้าที่จะส่งออกไปจำหน่ายในต่างประเทศ 30,000 คัน ภายในระยะเวลา 1 ปี และสำหรับลอทแรกที่ฉลองการส่งออกไปครั้งนี้ มีจำนวน 841 คัน โดยจะส่งไปยังประเทศเยอรมนี อังกฤษ อิตาลี เนเธอร์แลนด์ และประเทศอื่นๆ ในทวีปยุโรป


โตโยตา สานต่อโครงการ ลดเมืองร้อน ฯ

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าว สานต่อโครงการ "ลดเมืองร้อน ด้วยมือเรา" ปีที่ 10


โครงการ "ลดเมืองร้อน ด้วยมือเรา" เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2548 มีวัตถุประสงค์เพื่อลดการปล่อยแกสเรือนกระจกอย่างเป็นรูปธรรม เพื่อให้เกิดการพัฒนาด้านสิ่งแวดล้อมสู่ความยั่งยืน ผ่านการทำกิจกรรมในโรงเรียนและชุมชนจากทั่วประเทศ ที่ได้รับคัดเลือกให้เข้าโครงการและเป็นเครือข่ายเพื่อสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืนของ โตโยตา โดยจะมีการถ่ายทอดองค์ความรู้ พร้อมสนับสนุนงบประมาณในการทำกิจกรรมของแต่ละโรงเรียนและชุมชน


สำหรับปีนี้มีเครือข่ายใหม่ จำนวน 40 แห่ง เข้าร่วมโครงการ แบ่งเป็น โรงเรียน 20 แห่ง และชุมชน 20 แห่ง ที่ผ่านมา โตโยตา ให้การสนับสนุนโรงเรียน 230 แห่ง และชุมชน 181 แห่ง เป็นจำนวนเงินกว่า 150 ล้านบาท เกิดเป็นโครงการที่ช่วยลดภาวะโลกร้อนกว่า 1,897 โครงการ สามารถช่วยลดแกสเรือนกระจกได้กว่า 12,612 ตัน


นอกจากนี้ยังได้สนับสนุนโรงเรียนและชุมชนในการจัดสร้างศูนย์เรียนรู้โลกร้อน 3 แห่ง ได้แก่ ชุมทางลดโลกร้อนทุ่งสง อุโมงค์ลดโลกร้อน และสุขศาลาเยียวยาโลกร้อน (2 กย. 57)


โตโยตา จัดกิจกรรมเทศกาลดนตรี

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด แถลงข่าว จัดงานเทศกาลดนตรีรูปแบบใหม่ "จิ้มไหล่ มิวสิค เฟสติวัล"


เทศกาลดนตรี "จิ้มไหล่ มิวสิค เฟสติวัล" เกิดขึ้นภายใต้โครงการ TOYOTA IT'S MINE โครงการสานฝันคนรุ่นใหม่ให้เป็นจริง ผ่านพแลทฟอร์มทางดนตรีรูปแบบใหม่ SOCIAL SOUND SPACE ที่เชื่อมโยงระหว่างโซเชียลมีเดีย เสียงดนตรี และความฝันที่จะก้าวสู่ความสำเร็จทางดนตรี จึงเปิดเวทีเพื่อให้โอกาสคนรุ่นใหม่อย่าง เนท ไอดอล หรือขวัญใจวัยรุ่นออนไลน์ ก้าวสู่ประสบการณ์ทางดนตรีร่วมกับศิลปินในดวงใจ สำหรับคอนเซพท์งานในครั้งนี้ ก็คือ จะมัวจิ้ม LIKE อยู่ทำไม มาจิ้มไหล่เลยดีกว่า


ซึ่งภายในงานมี มีนีคอนเสิร์ทเรียกน้ำย่อย จาก บอย ตรัย ภูมิรัตน์ ก้อ ณฐพล และเอิร์ท ภัทรวี ก่อนที่จะไประเบิดความมันในเทศกาลดนตรี จิ้มไหล่ มิวสิค เฟสติวัล วันที่ 8-9 พฤศจิกายนนี้ กับศิลปินและ เนท ไอดอล มากมาย อาทิ โปเตโต้ มายด์ ลุลา แพรว คณิตกุล พาราดอกซ์ พลอยชมพู 25 HOURS FLURE WISHES ON THE EARTH VIOLETTE WAUTIER เป็นต้น


นอกจากนี้ ยังมีพื้นที่ให้เหล่าคนรุ่นใหม่ ได้แสดงความสามารถจากแรงบันดาลใจตัวเอง ไม่ว่าจะร้อง หรือเล่นดนตรี อีกทั้งยังมีบูธกิจกรรมและร้านค้าของบรรดาศิลปิน เพื่อให้ผู้ร่วมงานได้กระทบไหล่คิลปินในดวงใจอีกด้วย (18 กย. 57)


เทคโนเซล (เฟรย์) ฯ เปิดตัวแชมพ์ประเทศไทย

บริษัท เทคโนเซล (เฟรย์) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายฟีล์มกรองแสง ลามินา และฟีล์มกลุ่มพิเศษ ลูมาร์ อุปกรณ์บรรทุกสัมภาระ ธูเล และผลิตภัณฑ์เคลือบปกป้องรถยนต์ ทไรบอส จัดงานแถลงข่าว เปิดตัว ช่างติดฟีล์มแชมพ์ประเทศไทย คนที่ 2


สำหรับการแข่งขันทักษะช่างติดฟีล์มชิงแชมพ์ประเทศไทย จัดขึ้นเพื่อหาช่างที่มีคุณภาพและประสิทธิภาพสูงสุด เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมแข่งขันทักษะช่างติดฟีล์ม ชิงแชมพ์เอเชียกับนานาชาติ รวม 16 ประเทศ โดยบริษัท ฯ ได้จัดการแข่งขันในรอบคัดเลือกที่มีการแข่งขัน ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา จากพื้นที่ภาคต่างๆ ทั่วประเทศ โดยมีผู้สนใจสมัครเข้าร่วมแข่งขันมากถึง 84 ท่าน คณะกรรมการได้พิจารณาจากคะแนนสูงสุด 8 อันดับ เพื่อผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ซึ่งได้ทำการแข่งขันไปเมื่อวันที่ 21 กันยายน 2557


ทั้งนี้ ผู้ที่ชนะเลิศการแข่งขันและจะเป็นตัวแทนประเทศไทย เข้าร่วมแข่งขันระดับเอเชีย ได้แก่ ณัฐวุฒิ มาตมา จาก บริษัท เอ็มพลัส จำกัด กรุงเทพ ฯ รองชนะเลิศอันดับ 1 กิตติศักดิ์ ภูมิแสง จากห้างหุ้นส่วนจำกัด ธนวัฒน์ฟิล์มเซ็นเตอร์ จ. ชลบุรี รองชนะเลิศอันดับ 2 ไพรัตน์ นนท์ทภา จาก ร้าน เอส.พี.เอ็น.ประดับยนต์ กรุงเทพ ฯ (24 กย. 57)


บีเอมดับเบิลยู เปิดตัวรถใหม่

บริษัท บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย จำกัด เปิดตัว บีเอมดับเบิลยู เอกซ์ 4 เอกซ์ดไรฟ 20 ดี เอม สปอร์ท และบีเอมดับเบิลยู 420 ไอ กรัน คูเป เอม สปอร์ท ในงาน BMW XPO 2014


งาน BMW XPO 2014 เป็นการจัดแสดงนวัตกรรมและการดีไซจ์นแห่งยนตรกรรมระดับหรู อาทิ บีเอมดับเบิลยู เอกซ์ 5 เอกซ์ดไรฟ 30 ดี เอม สปอร์ท/บีเอมดับเบิลยู เอกซ์ 1 เอสดไรฟ 19 ไอ เอกซ์ไลน์/บีเอมดับเบิลยู เอกซ์ 3 เอกซ์ดไรฟ 20 ดี ไฮไลน์ พร้อมทั้งเปิดตัวรถใหม่ 2 รุ่น ได้แก่ บีเอมดับเบิลยู เอกซ์ 4 เอกซ์ดไรฟ 20 ดี เอม สปอร์ท และ บีเอมดับเบิลยู 420 ไอ กรัน คูเป เอม สปอร์ท


สำหรับ บีเอมดับเบิลยู เอกซ์ 4 เอกซ์ดไรฟ 20 ดี เอม สปอร์ท เป็นการผสมผสานระหว่างฟีเจอร์เด่นของตระกูล เอกซ์ กับดีไซจ์นแบบคูเปคลาสสิค ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังดีเซล 2.0 ลิตร มาพร้อมกับชุดเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ ราคา 4,999,000 บาท และ บีเอมดับเบิลยู 420 ไอ กรัน คูเป เอม สปอร์ท มาพร้อมดีไซจ์น 4 ประตู ให้พื้นที่เก็บสัมภาระกว้างขวาง รูปลักษณ์โฉบเฉี่ยว เครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร 4 สูบ 16 วาล์ว ราคา 3,999,000 บาท


นอกจากนี้ ภายในงานยังเปิดโอกาสให้ผู้ร่วมงานได้สัมผัสกับผู้นำแห่งยนตรกรรมในอนาคต บีเอมดับเบิลยู ไอ 8 พลัก-อิน ไฮบริด สายพันธุ์สปอร์ทสุดหรู และมอเตอร์ไซค์ บีเอมดับเบิลยู ที่มาครบทุกเซกเมนท์ ยกขบวนมาให้ลูกค้าได้สัมผัสในงานเดียว (11 กย. 57)


ปตท. มอบโชค คาเฟ อเมซอน

บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) จัดงานจับรางวัลจากแคมเปญ "AMAZING AMAZON มหัศจรรย์แดนแซมบา...ท่องป่าอเมซอน"


สำหรับแคมเปญ "AMAZING AMAZON มหัศจรรย์แดนแซมบา...ท่องป่าอเมซอน" จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 มิถุนายน-31 สิงหาคม ที่ผ่านมา ณ ร้านคาเฟ อเมซอน 1,107 สาขาทั่วประเทศ เนื่องในโอกาสที่ ปตท. ดำเนินการร้าน คาเฟ อเมซอน ครบ 12 ปี 126 รางวัล


การจัดรายการชิงโชคลุ้นทริพท่องเที่ยวประเทศบราซิลครั้งนี้ ได้รับความสนใจจากผู้บริโภคเป็นอย่างมาก มีผู้สนใจส่งชิ้นส่วนเข้าร่วมรายการเกือบ 4 ล้านชิ้น และยอดขายในช่วงเวลาแคมเปญเพิ่มขึ้น แสดงให้เห็นว่า คาเฟ อเมซอน ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้บริโภค


การก่อตั้ง คาเฟ อเมซอน มีจุดเริ่มแรกเพื่อเติมเต็มความสมบูรณ์ให้กับสถานีบริการน้ำมันของ ปตท. ตามแนวคิด PTT LIFE STATION โดยต่อมายังได้ขยายสาขาออกจากสถานีบริการน้ำมันภายใต้ระบบฟแรนไชส์ ทำให้ปัจจุบัน คาเฟ อเมซอน เป็นธุรกิจร้านกาแฟสดที่มีสาขามากที่สุดในประเทศ และยังคงมีแผนการพัฒนาธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ต้นทาง คือ การได้มาของเมล็ดกาแฟคุณภาพ จากแหล่งปลูกกาแฟในประเทศ รวมไปถึงการส่งเสริมและพัฒนาการปลูกกาแฟร่วมกับชุมชนอย่างยั่งยืน การสนับสนุนผู้ประกอบการท้องถิ่น การจัดตั้งโรงคั่วบดที่ได้มาตรฐาน ไปจนถึงการควบคุมมาตรฐานของเครื่องดื่มและการบริการ (19 กย. 57)


เมโทร ออโต้เฮ้าส์ ฯ แนะนำผู้บริหารใหม่

บริษัท เมโทร ออโต้เฮ้าส์ จำกัด ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ เมร์เซเดส-เบนซ์ อย่างเป็นทางการ เปิดตัวผู้บริหารระดับสูง บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ นักร้องชื่อดัง ในบทบาทใหม่ของ CEO เมร์เซเดส-เบนซ์


บริษัท เมโทร ออโต้เฮ้าส์ จำกัด ตัวแทนจำหน่าย เมร์เซเดส-เบนซ์ ของบริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวธุรกิจรถหรูครั้งนี้ เพื่อตอกย้ำความทันสมัยของคนรุ่นใหม่ ในบทบาทใหม่ ที่พร้อมเอาใจใส่ลูกค้า เมร์เซเดส-เบนซ์ พร้อมทั้งบริหารกิจการเอง ภายใต้แนวคิดการออกแบบโชว์รูม และศูนย์บริการแนวลักชัวรี ที่ลงทุนกว่า 200 ล้านบาท ประกอบด้วยพื้นที่โชว์รูม และศูนย์บริการที่เป็นอาคาร 5 ชั้น มีพื้นที่ใช้สอยมากกว่า 9,000 ตรม. โดยเฉพาะด้านขาย เราเป็นโชว์รูมที่ทันสมัยมาก ทุกอย่างได้รับการรับรองมาตรฐานจาก เมร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศเยอรมนี มีพื้นที่จอดรถโชว์ถึง 12 คัน พร้อมห้องส่งมอบรถที่หรูหรา เป็นแห่งแรกและแห่งเดียวในภูมิภาคเอเชียอาคเนย์ มีพนักงานดูแลอธิบายเกี่ยวกับรถยนต์ รุ่นรถ ผ่านจอทีวี ขนาด 50 นิ้ว ซึ่งลูกค้าจะสามารถรับชมและศึกษารายละเอียดต่างๆ ได้อย่างชัดเจน


ส่วนบริการหลังการขาย เพียบพร้อมด้วยเครื่องมือและอุปกรณ์การซ่อมที่ทันสมัยที่สุด ภายใต้การดูแลที่พิเศษ และมีพื้นที่จอดรถซ่อมมากถึง 15 ช่องซ่อม พร้อมบริการระดับ 5 ดาว ด้วยทีมงานมืออาชีพ


บริษัท เมโทร ออโต้เฮ้าส์ จำกัด ตั้งอยู่บนถนนพระราม 2 ตรงข้ามห้างสรรพสินค้าเซนทรัล พระราม 2 เปิดให้บริการตั้งแต่วันจันทร์-เสาร์ และในอนาคตอันใกล้ จะเปิดให้บริการในวันอาทิตย์ เพื่อบริการลูกค้า (16 กย.57)


เมร์เซเดส-เบนซ์ เปิดตัว ซีแอลเอส-คลาสส์

บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดงานเปิดตัว เมร์เซเดส-เบนซ์ ซีแอลเอส-คลาสส์


เมร์เซเดส-เบนซ์ ซีแอลเอส-คลาสส์ เป็นรถยนต์ในกลุ่มดรีมคาร์ ที่มีรูปลักษณ์อันโดดเด่นล้ำสมัย ด้วยรูปทรงแบบคูเป 4 ประตู โดย เมร์เซเดส-เบนซ์ เป็นบแรนด์แรกที่ได้ออกแบบรถยนต์รูปทรงนี้ขึ้นมาด้วยการผสานความสง่างาม และความปราดเปรียวสไตล์คูเป เข้ากับความสะดวกสบาย และประโยชน์ใช้สอยของรถซาลูนไว้ด้วยกัน


ครั้งนี้เป็นการปรับโฉมครั้งยิ่งใหญ่ของรถยนต์รุ่น ซีแอลเอส คูเป และ ซีแอลเอส ชูทิง เบรค พร้อมกับการนำเทคโนโลยีไฟส่องสว่างที่ดีที่สุด MULTIBEAM LED ที่ช่วยเปิดมิติใหม่ของระบบไฟส่องสว่าง และมีความมุ่งมั่นที่จะมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า และสะท้อนคุณค่าของบแบรนด์ ทั้งในด้านความหลงใหล และความสมบูรณ์แบบ


สำหรับ ซีแอลเอส 250 ซีดีไอ เอกซ์คลูซีฟ ราคา 4,490,000 บาท และซีแอลเอส 250 ซีดีไอ เอเอมจี พรีเมียม ราคา 4,990,000 บาท ส่วน ซีแอลเอส 250 ซีดีไอ ชูทิง เบรค เอเอมจี พรีเมียม ราคา 5,090,000บาท (4 กย.57)


ฮอนดา เปิดตัว โมบิลีโอ ใหม่

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด จัดงานแถลงข่าว เปิดตัว ฮอนดา โมบิลีโอ ใหม่ ยนตรกรรมอเนกประสงค์ขนาดซับคอมแพคท์


ฮอนดา โมบิลีโอ ใหม่ เป็นรถน้องใหม่ในกลุ่มรถยนต์อเนกประสงค์ นำเสนอออกมาเพื่อเติมเต็มความต้องการของตลาดในระดับต้น ให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น ตอบสนองการใช้ชีวิตของคนยุคปัจจุบัน ที่มีความเปลี่ยนแปลงและหลากหลายมากยิ่งขึ้น ภายใต้คำจำกัดความ ALL NEW HONDA MOBILIO FOR MODERN & BIGGER LIFE


ฮอนดา โมบิลีโอ ใหม่ มีการออกแบบภายนอกที่โฉบเฉี่ยว โดดเด่นด้วยกระจังหน้าโครเมียม ขับขี่คล่องตัวเหมือนรถซีดาน มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง ติดตั้งเครื่องยนต์ SOHC I-VTEC 4 สูบ 16 วาล์ว ขนาด 1.5 ลิตร


มีให้เลือก 4 รุ่น ได้แก่ รุ่น อาร์เอส เอที ราคา 739,000 บาท, รุ่น วี เอที ราคา 682,000 บาท, รุ่น เอส เอที เกียร์อัตโนมัติ ราคา 642,000 บาท, รุ่น เอส เอมที เกียร์ธรรมดา ราคา 597,000 บาท มี 4 สี ได้แก่ สีดำคริสตัล (มุก), สีเงินอลาบาสเตอร์ (เมทัลลิค) ในทุกรุ่น เพิ่มสีขาวออร์คิด (มุก) เฉพาะรุ่น อาร์เอส เอที และ วี เอที และเพิ่มสีขาวทาฟเฟตา เฉพาะรุ่น เอส (12 กย. 57)


คาร์แลค ฯ เปิดสาขาใหม่ จ. ชลบุรี

ศิริจิตร์ กาญจนบัตร ผู้จัดการทั่วไป บริษัท คาร์แลค (ไทย-เยอรมัน) จำกัด ผู้นำเข้าผลิตภัณฑ์ คาร์แลค 68 และธุรกิจฟแรนไชส์ โมลีแคร์ ร่วมแสดงความยินดีแก่ สามภพ เรืองเดชกุศล ผู้ดำเนินธุรกิจฟแรนไชส์ โมลีแคร์ สาขาศรีราชา จ. ชลบุรี พร้อมแนะนำบริการใหม่ นวัตกรรมการเคลือบสีระดับสูง โมลี คริสตัล


โค้ว อินเตอร์ บิสซิเนส ฯ สนับสนุนกระทิงแดงเรซิงทีม

บริษัท โค้ว อินเตอร์ บิสซิเนส จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายยางรถยนต์ FEDERAL ร่วมแสดงความยินดี ในฐานะผู้ร่วมสนับสนุนกระทิงแดงเรซิงทีม นำทัพโดย ศักดิ์ นานา ในการแข่งขัน TSS (THAILAND SUPER SERIES 2014) สนาม 3-4 ในวันที่ 5-6 กค. ที่ผ่านมา ที่คว้ารางวัลมาได้ทั้งหมด 6 ถ้วย


ดูซฮ์ ออโต้ ฯ จัดสัมมนา

บริษัท ดูซฮ์ ออโต้ จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่อง น้ำมันเกียร์ น้ำมันเบรค ภายใต้บแรนด์ MOTUL จัดสัมมนาในหัวข้อ "GO TOGETHER WITH MOTUL" แก่ คู่ค้า พันธมิตร และผู้แทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ MOTUL โดยภายในงานยังมีการจัดกิจกรรมที่หลากหลายเพื่อสร้างสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน


ต.สยามคอมเมอร์เชียล ฯ ร่วมกิจกรรม ICE BUCKET

อภิชัย ตั้งวงศ์ศิริ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ต.สยามคอมเมอร์เชียล จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายยาง นิทโท จากประเทศญี่ปุ่น ร่วมกิจกรรม ICE BUCKET พร้อมมอบเงินบริจาคให้กองทุนผู้ป่วย ALS มูลนิธิสนับสนุนสถาบันประสาทวิทยา กระทรวงสาธารณสุข


ทาทา ส่งมอบรถ

กรัญจิตต์ โรซา ผู้บริหารฝ่ายขายและการตลาด บริษัท ทาทา มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ส่งมอบรถให้แก่ ปัญญา เศรษฐโภคิน ประธาน บริษัท บลูแอนด์ไวท์ โลจิสติกส์ จำกัด บริษัทที่รับงานขนส่งสินค้าทั่วราชอาณาจักร ที่ให้ความไว้วางใจสั่งซื้อรถ ทาทา ซีนอน เพื่อใช้ในธุรกิจขนส่งของบริษัท ฯ เป็นคันที่ 65


ทิพยประกันภัย ฯ ทำบุญสร้างกุศล

วิชชุดา ไตรธรรม ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร และ CSR พร้อมผู้บริหาร และพนักงาน บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) จัดโครงการ "พลังบุญ 9 เดือน 9 ปี 2557" เพื่อน้อมถวายเป็นพุทธบูชา ธรรมบูชา สังฆบูชา และถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ณ วัดแค จ. สุพรรณบุรี


ไทยยามาฮ่า ฯ พัฒนาการศึกษาช่างยนต์

เทตสึยะ อินะมูระ ประธานกรรมการบริหาร และผู้บริหารระดับสูง บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด พร้อมด้วย ดร. อกนิษฐ์ คลังแสง รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ลงนาม "โครงการความร่วมมือทางวิชาการ เพื่อพัฒนาการเรียนการสอนสาขาช่างยนต์"


นิสสัน ส่ง 5 หนุ่มไทย บุกอังกฤษ

บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดกิจกรรม ส่ง 5 หนุ่ม "นิสสัน จีที อคาเดมี ประเทศไทย" ตะลุยอังกฤษ พิชิตด่านหฤโหด ขับเคี่ยวซูเพอร์คาร์ นิสสัน หลากหลายรุ่น ใน GT ACADEMY INTERNATIONAL RACE CAMP ใช้ชีวิตฝึกฝนทักษะนักแข่งรถมืออาชีพทีม NISMO


บริดจ์สโตน แสดงนิทรรศการ

ดร. อรรชกา สีบุญเรือง อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ให้เกียรติเยี่ยมชมบูธนิทรรศการ บริดจ์สโตน "กำเนิดต้นน้ำ....สู่ปลายน้ำ" โดย โทมิโอะ ฟุกุสุมิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด และ บริษัท บริดจสโตนเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ให้การต้อนรับในงาน THAILAND INDUSTRY EXPO 2014


บางเขนฮอนด้าคาร์ส์ ฯ รับรางวัล

แพรพรรณ หิรัญศรีสุนทร กรรมการผู้จัดการ บริษัท บางเขนฮอนด้าคาร์ส์ จำกัด ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ ฮอนดา และศูนย์บริการครบวงจร ที่ได้รับการตอบรับจากลูกค้าอย่างดีเยี่ยม เข้ารับรางวัลคุณภาพผู้บริหารแห่งปี CEO THAILAND AWARDS 2014 โดย ฯพณฯ อำพล เสนาณรงค์ องคมนตรี ประธานในพิธี เป็นผู้มอบรางวัล


เบนซ์รามคำแหง ฯ สนับสนุนมูลนิธิสถาบันแสงสว่าง

กาญจนา ศรีรัตนประภาส รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เบนซ์รามคำแหง กรุ๊ป จำกัด (บีอาร์จี) และณัฐธิมา ศรีรัตนประภาส เป็นตัวแทนมอบทุนสนับสนุนแก่ มูลนิธิสถาบันแสงสว่าง ในพระอุปถัมภ์ พระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เพื่อใช้ในการสร้างอาคารศูนย์กระตุ้นพัฒนาการให้แก่เด็กพิเศษ


พี พี ซุปเปอร์วีลส์ ฯ มอบรางวัลแก่ผู้โชคดี

ชัยยศ เอี่ยมสมบูรณ์กร กรรมการผู้จัดการ สมพงษ์ ตรงนามสุขกิจ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจและการตลาด บริษัท พี พี ซุปเปอร์วีลส์ กรุ๊ป (ไทยแลนด์) จำกัด มอบรางวัลโทรศัพท์มือถือ ซัมซุง แก่ ปนัดดา เพชรมาลี และเศรษฐา รัตนาภรณ์ ผู้โชคดีจากแคมเปญ ซื้อ-รับ-แจก-ลุ้น


มาสเตอร์ คาร์ เร้นเทิล ฯ จัดรถเช่าระยะยาวให้ ธปท.

ถิรพงศ์ คำเรืองฤทธิ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท มาสเตอร์ คาร์ เร้นเทิล จำกัด ผู้ให้บริการรถเช่าแบบครบวงจรในเครือ บริษัท มาสเตอร์ กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) จำกัด หรือ เอมจีซี จัดบริการรถเช่าระยะยาว พร้อมพนักงานขับรถผู้บริหาร แก่ ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) โดยมี สุรีย์ จิรรัตนโสภา ผู้อำนวยการอาวุโส ผ่ายธุรกิจและบริหารอาคาร เป็นผู้รับมอบ


มิตซูบิชิ จัดกิจกรรมเพิ่มความสุขให้ชุมชน

โยชิอากิ คาโตะ กรรมการรองผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด จัดกิจกรรม "มิตซูบิชิ แฮพพีเดย์" เพิ่มความสุขให้ชุมชน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างสุขภาพที่ดีให้แก่คนในชุมชนต่างๆ ในจังหวัดชลบุรี และเป็นการกระชับความสัมพันธ์ในฐานะที่ มิตซูบิชิ ได้ลงทุนสร้างโรงงานผลิตรถในจังหวัดชลบุรี


ยังค์มีดี ฟิวเจอร์ ฯ แสดงความยินดีทีม MY AND CARR

บริษัท ยังค์มีดี ฟิวเจอร์ กรุพ จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย MY AND CARR และผู้สนับสนุนทีม MY AND CARR RACING TEAM แสดงความยินดีแก่ผู้เข้าแข่งที่ประสบความสำเร็จในการแข่งขันรายการ TRUE VISIONS BOBBY HUNTER SUPER ONE RACE 2014 สนาม 7-8 ที่คว้าถ้วยรางวัลได้


วิริยะประกันภัย ฯ คืนความเขียวให้สวนลุมพินี

กานดา วัฒนายิ่งสมสุข ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) นำกลุ่มจิตอาสา วิริยะประกันภัย (V-VOLUNTEER) จัดกิจกรรม "คืนความเขียวให้สวนลุม เพิ่มออกซิเจนให้เมืองกรุง" ด้วยการร่วมกันปลูกหญ้า บริเวณลานและริมสระน้ำข้างศาลาการไฟฟ้า และริมสระข้างเก๋งจีน


สแกเนีย จัดกิจกรรมทดสอบรถบรรทุก

ภูริวัทน์ รักอินทร์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท สแกนเนีย สยาม จำกัด ร่วมกับ สแกเนีย สวีเดน จัดกิจกรรม SCANIA TEST & DIRVE ASIA 2014 นำลูกค้าไทยและต่างประเทศ ร่วมสัมผัสและทดสอบประสิทธิภาพรถบรรทุก สแกเนีย โดยกิจกรรมเป็นการอบรมให้ความรู้ พร้อมทดสอบการขับขี่ในสนามจริง


สยามซิตี้ประกันภัย ฯ บริการเงินติดล้อ

ณัฐดนัย อินทรสุขศรี กรรมการผู้จัดการ พร้อมคณะผู้บริหาร บริษัท สยามซิตี้ประกันภัย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ ปิยะศักดิ์ อุกฤษฏ์นุกูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซีเอฟจี เซอร์วิส จำกัด บริษัทในเครือ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ให้บริการ "เงินติดล้อ" สินเชื่อจำนำทะเบียนรถทุกประเภท


อีซูซุ ร่วมสนับสนุน "JAPAN EXPO THAILAND 2014"

เคียวยะ คนโด รองกรรมการผูจัดการอาวุโส ปนัดดา เจณณวาสิน รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ร่วมสนับสนุน "JAPAN EXPO THAILAND 2014" มหกรรมความบันเทิงที่รวมความเป็นที่สุดของญี่ปุ่นมาไว้ด้วยกัน พร้อมนำ บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ พรีเซนเตอร์ ร่วมสร้างความบันเทิง


อีตั้น ฯ มอบโชคแสดงความยินดีแก่ลูกค้า

อัจฉรีย์ ตันติยันกุล ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด บริษัท อีตั้น อิมปอร์ท จำกัด ผู้นำเข้ารถยนต์อิสระ ร่วมแสดงความยินดีแก่ลูกค้าผู้โชคดี พิชัย อังสุนทรสฤษดิ์ ในโอกาสได้รับรางวัลทองคำ 10 บาท ในแคมเปญ ETON BIGGER SURPRISE 2014 ที่จัดขึ้นเพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้าที่มาจองรถที่ อีตั้น ฯ


เอมจี ร่วมสนับสนุนการแข่งขันกอล์ฟ

ธนากร เสรีบุรี รองประธานกรรมการเครือเจริญโภคภัณฑ์และประธานคณะผู้บริหารกลุ่มธุรกิจยานยนต์และอุตสาหกรรมเครือซีพี และประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัดร่วมโชว์วงสวิงแข่งขันกอล์ฟรายการ CHAIRMAN CUP & CLUB CHAMPIONSHIP 2014 สนับสนุนรถ เอมจี 6 เป็นรางวัล


แอ็กซอลตา ฯ มอบแผ่นป้ายสนับสนุน

นภากาศ อุปการ ผู้จัดการฝ่ายดูแลกลุ่มลูกค้าภูมิภาค บริษัท แอ็กซอลตา โค้ทติ้ง ซิสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด มอบป้ายแสดงความยินดีแก่ อนันต์ ดุลโคกสูง ช่างซ่อมสีรถยนต์ บริษัท โตโยต้า บุรีรัมย์ จำกัด ผู้ชนะเลิศการแข่งขัน TOYOTA SKILL CONTEST BLOCK 5 รอบคัดเลือก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง


ฮอนดา ร่วมกับ เทสโก โลตัส มอบโชค

พิทักษ์ พฤทธิสาริกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารปฏิบัติการ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ปิยะวรรณ ปิยะพงษ์ ผู้อำนวยการอาวุโสสายธุรกิจบัตรเครดิท และสินเชื่อบุคคล บริษัท เทสโก้ คาร์ด เซอร์วิสเซส จำกัด มอบรางวัลรถยนต์ ฮอนดา ซิที แก่ลูกค้าผู้โชคดีจากแคมเปญ "ชอพ...ลุ้น...รับ"


ฮิตาชิ ออโตโมทีฟ ซิสเท็มส์ ฯ คว้ารางวัลชนะเลิศ GOLDEN AWARD

ประภู พรประภา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฮิตาชิ ออโตโมทีฟ ซิสเท็มส์ ชลบุรี จำกัด ผู้นำด้านการผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ของประเทศไทย คว้ารางวัลชนะเลิศ GOLDEN AWARD ในเวทีการแข่งขันด้านการสร้างสรรค์นวัตกรรมระดับชาติ THAILAND KAIZEN AWARD 2014 จากการส่งผลงานเครื่องขันสกรูอัตโนมัติ
------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
นิตยสาร formula ฉบับเดือน พฤศจิกายน ปี 2557
คอลัมน์ ธุรกิจ
อัพเดทล่าสุด
28 Oct 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
1.1-1.5 ล้าน
2.
1.3 ล้าน
3.
4.5-4.7 ล้าน
4.
3.5-4.3 ล้าน
5.
2.4 ล้าน
6.
2.6 ล้าน
7.
6.3-17.8 ล้าน
8.
6.5-18.2 ล้าน
9.
19.2-22.1 ล้าน
10.
18.0-20.9 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ