บันทึกธุรกิจ


เชฟโรเลต์

เปิดแคมเปญใหม่

กุสตาโว ดานีเอล โกโลสซี รองประธานฝ่ายขาย การตลาด และการบริการหลังการขาย บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า บริษัท ฯ ได้เปิดตัวแคมเปญ 6+6 พโรแกรมการรับประกันคุณภาพรถยนต์และบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง นาน 6 ปี พร้อมทั้งได้รับสิทธิประโยชน์ ฟรีค่าแรง สำหรับการบำรุงรักษาตลอด 6 ปี ซึ่งถือว่าเป็นพโรแกรมคุ้มครองที่นานที่สุดในประเทศไทย


ทั้งนี้ก็เพราะว่าเรามีความมั่นใจอย่างเต็มเปี่ยมในด้านคุณภาพ ความน่าเชื่อถือ และความทนทานของรถ เชฟโรเลต์


โตโย ไทร์ส์

รุกมอเตอร์สปอร์ท

สุตถิพล ลีนะวัต รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโย ไทร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า บริษัท ฯ เดินหน้ารุกมอเตอร์สปอร์ทอย่างต่อเนื่อง โดยประกาศร่วมเป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนหลักการแข่งขัน โตโยตา มอเตอร์สปอร์ท ประจำปี 2557 โดยการแข่งขันปีนี้ สนับสนุนยาง โตโย ไทร์ส์ รุ่น โตโย อาร์ 1 อาร์ ที่ได้รับการยอมรับจากนักแข่งรถยนต์ว่าเป็นยางที่มีสมรรถนะสูง


โตโยตา

มอเตอร์สปอร์ท 2014

เคียวอิจิ ทานาดะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่า การจัดกิจกรรม โตโยตา มอเตอร์ สปอร์ท 2014 ปีนี้ ได้พัฒนาความตื่นเต้นเร้าใจยิ่งขึ้น ภายใต้แนวคิด FAST FUN FEST เพื่อให้สอดคล้องกับการเข้าสู่ยุคใหม่ของรถยนต์ โตโยตา ที่มีดีไซจ์นโดดเด่น เร้าใจ และสนุกในการขับขี่ โดยได้เพิ่มกิจกรรมใหม่ๆ อีกหลากหลายกิจกรรม เพื่อเปิดโอกาสให้แฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ท นิสิตนักศึกษา ผู้ชื่นชอบการแต่งรถ และบุคคลทั่วไปที่สนใจได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมมากยิ่งขึ้น


ในส่วนของการแข่งขัน วันเมคเรศ มี 3 รุ่น ได้แก่ อัลทิส วันเมคเรศ คลาสส์ บี วีออส วันเมคเรศ คลาสส์ ซี และ เลดีคัพ นอกจากนี้ยังจัดกิจกรรมขับขี่ปลอดภัย ภายใต้โครงการถนนสีขาว ทั้งนี้การแข่งขันจะมีทั้งสิ้น 5 สนาม ได้แก่ ภูเก็ต นครราชสีมา เชียงใหม่ บุรีรัมย์ และ ชลบุรี


บริดจ์สโตน

แต่งตั้งกรรมการผู้จัดการคนใหม่

บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด และบริษัท บริดจสโตนเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศแต่งตั้ง โทมิโอะ ฟุกุสุมิ ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ แทน ชินอิจิ ซาโตะ ซึ่งจะดำรงตำแหน่งประธาน บริดจ์สโตน เอเชีย แปซิฟิค ประเทศสิงคโปร์ โดยจะมีผลตั้งแต่ วันที่ 8 พฤษภาคม เป็นต้นไป


ก่อนหน้านี้ ฟุกุสุมิ ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ บริดจ์สโตน ประเทศอินเดีย ทั้งนี้ สำหรับประเทศไทย เคยดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายขาย บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด และ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท บริดจสโตนเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ในระหว่างปี 2548-2551


สถาบันยานยนต์

แนะนำ ผู้อำนวยการคนใหม่

วิชัย จิราธิยุต ได้รับการคัดเลือกจากคณะกรรมการ สถาบันยานยนต์ ให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการ สถาบันยายนต์ มีวาระดำรงตำแหน่งเป็นเวลา 4 ปี โดยแสดงวิสัยทัศน์ ที่มีภารกิจหลักในการพัฒนาให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการผลิตรถยนต์ระดับโลก และศูนย์วิจัยและพัฒนาด้านยานยนต์ของประชาคมเศรษฐกิจอเาซียน ในปี 2558 โดยมุ่งเน้นการเพิ่มศักยภาพของศูนย์ทดสอบยานยนต์ เพื่อรับรองงานทดสอบมาตรฐานสากล


นอกจากนั้นยังมุ่งเน้นการพัฒนาบุคลากรให้มีความรู้ ความเชี่ยวชาญด้านยานยนต์ การออกแบบยานยนต์ เพื่อพัฒนาศักยภาพการทำงานให้สามารถเข้าร่วมงานกับบริษัทผู้ผลิตยานยนต์ และชิ้นส่วนในระดับสากล รวมถึงพัฒนาสถาบันยานยนต์ ให้เป็นผู้นำในกลุ่มประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน โดยประสานความร่วมมือกับหน่วยงานด้านยานยนต์ระดับชาติ


สยามยีเอสเซลส์ ฯ

แนะนำแบทเตอรี จีเอส รุ่นใหม่

บริษัท สยามยีเอสเซลส์ จำกัด แนะนำ แบทเตอรี จีเอส รุ่นใหม่ แบบ MAINTENANCE FREE รุ่น 46B24L-MF แผ่นธาตุผลิตด้วยเทคโนโลยีแบบ EXPANSION GRID ทนต่อการกัดกร่อน มีอัตราการสูญเสียน้ำกลั่นน้อย และสามารถนำกระแสไฟฟ้าได้ดียิ่งขึ้น ประกอบกับผงตะกั่วบริสุทธิ์ 99.99 % สูตรเฉพาะมาตรฐานเดียวกันทั่วโลก มีการปรับส่วนผสมทางเคมีสูตรใหม่ เพิ่มการยึดเกาะ พร้อมพัฒนาการเชื่อมต่อแผ่นธาตุแบบ CENTER LUG สามารถจ่ายกระแสไฟได้ดีขึ้น แผ่นกั้นแบบโพลีเอธิลีน มีความต้านทานภายในต่ำ ช่วยยืดอายุการใช้งาน เหมาะสำหรับเครื่องยนต์ 1,500-1,800 ซีซี และ 2,000 ซีซี บางรุ่น


ออโต้ซคิน ฯ

แนะนำฟีล์มปกป้องสีรถรุ่นใหม่

บริษัท ออโต้ซคิน จำกัด ผู้แทนจำหน่ายพร้อมศูนย์ติดตั้ง ฟีล์มใสปกป้องสีรถ ออโทซคิน แนะนำ AUTOZKIN SELF HEALING PROTECTION FILM เนื้อฟีล์มผลิตด้วยวัสดุสังเคราะห์ CLEAR URETHANE มีคุณสมบัติพิเศษ เนื้อฟีล์มคืนรูป ทำให้ลบรอยต่างๆ ที่เกิดขึ้นบนเนื้อฟีล์มได้ง่ายมากขึ้น นอกจากนี้ในชั้นของเนื้อฟีล์มแต่ละชั้นจะมีสารเคลือบชนิดเข้มข้นที่ช่วยปกป้องเนื้อพีล์มให้มีประสิทธิภาพ และมีอายุการใข้งานที่ยาวนานขึ้น


อินเดียน วิคเตอรี่ มอเตอร์ไซเคิล ฯ

เปิดโชว์รูมพร้อมศูนย์บริการ

ณัฐพล ไตรณัฐี กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเดียน วิคตอรี่ มอเตอร์ไซเคิล จำกัด เปิดเผยว่า บริษัท ฯ มีความพร้อมในการทำตลาดรถจักรยานยนต์ อินเดียน รถบิกไบค์ที่มีความเก่าแก่ระดับตำนาน เป็นที่รู้จักและนิยมอย่างแพร่หลายในกลุ่มผู้หลงใหลรถ 2 ล้อทั่วโลก โดยทุ่มงบกว่า 100 ล้านบาท เปิดโชว์รูมและศูนย์บริการหลังการขายที่ครบครัน ครอบคลุมการบริการต่างๆ อาทิ คาเฟ-ร้านอาหาร การสตอครถ อะไหล่-อุปกรณ์ตกแต่ง คอลเลคชันเครื่องแต่งกาย และกิจกรรมการขับขี่ทุกรูปแบบ บนพื้นที่ 1 ไร่เศษ ตั้งอยู่บนถนนพัฒนาการ 76


อินสไพร์ เอนเตอร์เทนเม้นท์ ฯ

แถลงความพร้อมจัดงาน

วิลักษณ์ โหลทอง ประธานกรรมการ บริษัท อินสไพร์ เอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด และ ประธานการจัดงาน BANGKOK INTERNATIONAL AUTO SALON 2014 งานแสดงรถแต่งและอุปกรณ์โมดิฟายด์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน เปิดเผยว่า งาน BANGKOK INTERNATIONAL AUTO SALON 2013 ได้รับการตอบรับจากบริษัทรถชั้นนำและผู้จำหน่ายอุปกรณ์โมดิฟายด์เป็นอย่างดี ร่วมถึงประชาชนที่เข้าชมงานเป็นจำนวนมาก ในปี 2014 ก็ยังคงจุดเด่น คือ โซน TOKYO AUTO SALON ที่นำเข้านวัตกรรมเทคโนโลยีการโมดิฟายด์ และรถแต่งล่าสุดส่งตรงจากญึ่ปุ่น รวมทั้งการจัดแสดงสินค้าและอุปกรณ์ตกแต่งกว่า 1,000 ชิ้น จากผู้ประกอบการชั้นนำของไทยและต่างชาติ เช่น ญี่ปุ่น จีน ไต้หวัน มาเลเซีย อีกทั้งยังมีบริษัทรถรายใหญ่ ทั้งเอเชียและยุโรป ร่วมออกบูธเพิ่มขึ้น


เอ.พี.ฮอนด้า ฯ

เปิดแคมเปญใหม่

โนบุฮิเดะ นางาตะ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยว่า ในการสร้างบแรนด์ให้เป็นที่รักและเป็นที่ยอมรับของสังคมไทย เพื่อนำไปสู่เป้าหมายของการเป็นองค์กรแห่งความยั่งยืน บริษัท ฯ นำเสนอแคมเปญใหม่ "มาสนุกเปลี่ยนโลกกัน POWER OF FUN PROJECT" อย่างเต็มรูปแบบภายใต้แนวคิดการส่งต่อความสนุกอย่างสร้างสรรค์ ร่วมเปลี่ยนโลกทั้งใบให้เป็นโลกที่ปลอดภัยและไร้มลพิษ ผ่านเทคโนโลยีของรถจักรยานยนต์ ฮอนดา พร้อมสร้างการรับรู้สู่กลุ่มเป้าหมายวัยรุ่นยุคใหม่ ด้วยภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่


ยานยนต์ สแควร์ กรุ๊ปฯ

แถลงความพร้อมจัดงาน

จรวย ขันมณี ประธาน บริษัท ยานยนต์ สแควร์ กรุ๊ป จำกัด และกรรมการอำนวยการจัดงาน "บางกอก อินเตอร์เนชันแนล กแรนด์ มอเตอร์ เซลส์" กล่าวว่า ขณะนี้บริษัท ฯ มีความพร้อมอย่างยิ่งในการจัดงาน และมั่นใจว่ากำลังซื้อของผู้บริโภคได้เริ่มกลับมาแล้ว อีกทั้งระยะเวลาในการจัดงานก็ถือเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม คือ ระหว่างวันที่ 16-24 สิงหาคม 2557 โดยมีบริษัทต่างๆ ร่วมออกบูธอย่างคับคั่ง ประกอบด้วย ผู้ผลิต/จำหน่ายรถยนต์ รถจักรยานยนต์ รถบัส รถบรรทุก เรือ รวมทั้งอุปกรณ์เกี่ยวเนื่อง อุปกรณ์ประดับรถยนต์ และเครื่องเสียงต่างๆ กว่า 300 ราย พร้อมกันนี้ยังเปิดพื้นที่บริเวณ WELCOME HALL ให้ผลิตภัณฑ์จากกลุ่มแม่บ้านทั่วประเทศ เข้าร่วมจำหน่ายสินค้า โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายอีกด้วย
------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ nussara@autoinfo.co.th
นิตยสาร formula ฉบับเดือน กรกฏาคม ปี 2557
คอลัมน์ ธุรกิจ
อัพเดทล่าสุด
5 Mar 2021

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
2.6 ล้าน
2.
2.6-5.9 ล้าน
3.
5.9-8.9 ล้าน
4.
3.1-3.7 ล้าน
5.
2.5-3.9 ล้าน
6.
6.1-11.7 ล้าน
7.
5.5-6.2 แสน
8.
2.9-3.7 ล้าน
9.
1.1 ล้าน
10.
0.8-1.0 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ