บันทึกธุรกิจ


เจวีซีเคนวูด ฯ

เปิดตัวสินค้าใหม่

โนริคาซุ ยามาดะ กรรมการผู้จัดการ และอุดม เหลืองวัฒนาโชค ผู้จัดการแผนกขายเครื่องเสียงรถยนต์ ร่วมกับร้าน DRIVER SOUND เปิดเผยว่า ปีนี้ KENWOOD ได้พัฒนาสินค้าเครื่องเสียงรถยนต์ ที่สามารถใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟน ที่นิยมอย่างแพร่หลายในขณะนี้ พร้อมใส่ฟังค์ชัน WIFI RECEIVER ในตัวเครื่อง เพื่อใช้งานแอพพลิเคชันต่างๆ พร้อมมีระบบนำทางผ่านดาวเทียมจาก GARMIN ที่ให้ความละเอียดและแม่นยำ เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ ให้ผู้บริโภคที่ต้องการความสะดวกสบาย และรองรับเทคโนโลยีใหม่ๆ ตามทเรนด์ของโลกยุค IT


ตงฟง

บุกตลาดฟรีท

พิทยา ธนาดำรงศักดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตงฟง มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ปีนี้บริษัท ฯ ได้รุกตลาดฟรีท เจาะกลุ่มลูกค้าองค์กรเพิ่มมากขึ้น โดยตั้งเป้าเติบโตไว้ที่ 20 % ของยอดขายทั้งหมด และจะเร่งผลักดันตลาดฟรีทไปสู่ผู้แทนจำหน่ายต่อไป ล่าสุด บริษัท ทีดับเบิลยู มอเตอร์ กรุ๊ป จำกัด เซ็นสัญญาจับคู่ธุรกิจกับ บริษัท พัสดุภัณฑ์ไทย จำกัด สั่งรถตู้อเนกประสงค์ มีนีแวน จำนวน 10 คัน และในอนาคตจะส่งมอบเพิ่มอีก 20 คัน


เทคโนเซล ฯ

แนะนำ ธูเล แพคแอนด์เพเดิล

ยอดเผ่า ขมะวรรณ ผู้จัดการฝ่ายขายผลิตภัณฑ์ธูเล่ บริษัท เทคโนเซล (เฟรย์) จำกัด เปิดเผยว่า ธูเล ได้นำเข้าสินค้าไลน์ใหม่ แพคแอนด์เพเดิล ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมา เพื่อใช้งานในรถจักรยานโดยเฉพาะ ประกอบไปด้วย กระเป๋าวางด้านหน้าและด้านท้ายรถจักรยาน อุปกรณ์จับยึด และอุปกรณ์เสริมต่างๆ


สำหรับสินค้ากลุ่มกระเป๋า มีทั้งหมด 6 รุ่น ซึ่งสามารถรองรับการใช้งานได้หลากหลายครบวงจร รวมถึงการนำเข้าอุปกรณ์เสริมต่างๆ ที่จะช่วยให้ผู้ขี่รถจักรยานสามารถใช้รถในชีวิตประจำวันได้อย่างสะดวกง่ายดายขึ้น นอกจากนี้ กระเป๋าทุกใบของ ธูเล ยังออกแบบและเลือกใช้วัสดุคุณภาพสูง เพื่อให้มีคุณสมบัติด้านการบรรทุก มีความทนทาน และยังป้องกันน้ำได้ ทำให้ใช้งานได้อย่างเต็มรูปแบบ โดยในปีนี้คาดว่า ธูเล จะมียอดขายเพิ่มขึ้นกว่า 20 % หรือไม่น้อยกว่า 25 ล้านบาท


ไพโอเนียร์ ฯ

เปิดตัว ทีวีติดรถยนต์ AVH-X8650BT

ฮิเดอากิ อิชิอิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไพโอเนียร์ อีเล็คโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า บริษัท ฯ ร่วมกับ ROCKET SOUND เปิดตัวทีวีติดรถยนต์รุ่น CHAMPION MODEL AVH-X8650BT ซึ่งพัฒนาเทคโนโลยีแห่งการเชื่อมต่อแอพพลิเคชันหลากหลาย กับสมาร์ทโฟนบนระบบ IOS และ ANDROID


ทั้งนี้ CHAMPION MODEL AVH-X8650BT สามารถเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชันรวมกว่า 40 รุ่น จากบแรนด์ดัง และยังสามารถสั่งงานแอพพลิเคชันยอดฮิทบนมือถือผ่านหน้าจอกว้าง 7 นิ้ว ของ AVH-X8650BT ได้โดยตรงมากกว่า 30 แอพพลิเคชัน รวมถึงการเล่นไฟล์ยอดฮิท เช่น FLAC และ FLV จาก YOUTUBE หรือแม้แต่ไฟล์ความคมชัดสูงอย่าง FULL HD 1080I ทำให้มั่นใจว่าปีนี้จะมียอดขายเติบโตเพิ่มขึ้น 10 % เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว


วาย.เอส.เอส. (ประเทศไทย) ฯ

เปิดตัวชอคอับรุ่นใหม่

ภิญโญ พานิชเกษม ประธานกรรมการบริหาร เปิดเผยว่า บริษัท ฯ ได้เปิดตัวสินค้าใหม่ โดยแบ่งเป็นสินค้าสำหรับรถจักรยานยนต์ 2 รุ่น และรถยนต์อีก 1 รุ่น ปีนี้เราเน้นการประชาสัมพันธ์สร้างบแรนด์ วานเอสเอส ให้เป็นที่รู้จักเพิ่มขึ้น ทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยสินค้าใหม่ที่เปิดตัว คือ ชอคอับรุ่น จี-2 เป็นชอคอับแกส สำหรับรถสกูเตอร์ กันสะบัด หรือ STEERING DAMPER สำหรับรถจักรยานยนต์ที่เน้นการแข่งขัน รถบิกไบค์ และรถเอทีวี ส่วนสินค้ารุ่นสุดท้าย เป็นชอคอับรุ่น ดีทีจี พลัส สำหรับรถกระบะทุกรุ่น ที่ต้องการเพิ่มสมรรถนะในการขับขี่ ซึ่งปีนี้ตั้งเป้าไว้ที่ 100 ล้านบาท สำหรับรถยนต์ และอีก 650 ล้านบาท สำหรับรถจักรยานยนต์ รวมถึงตลาดต่างประเทศ


สถาบันยานยนต์

แต่งตั้งผู้อำนวยการคนใหม่

สถาบันยานยนต์ ประกาศแต่งตั้ง วิชัย จิราธิยุต ดำรงตำแหน่ง ผู้อำนวยการสถาบันยานยนต์คนใหม่ โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2557 ที่ผ่านมาเอฟ เอ็ม พี ดิสทริบิวชั่น ฯ

เพิ่มเบอร์จานเบรค

ประพัฒน์ อัศวาดิศยางกูร ผู้จัดการฝ่ายขายและการตลาดประจำภูมิภาค บริษัท เอฟ เอ็ม พี ดิสทริบิวชั่น จำกัด เปิดเผยว่า หลังจากแนะนำ จานเบรค ปลอดสนิม ออกสู่ตลาดในปี 2556 ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้า ดังนั้นเพื่อตอบสนองความต้องการที่มากขึ้น และให้ครอบคลุมรถยนต์ที่เพิ่มขึ้น จึงได้เพิ่มเบอร์จานเบรคมากกว่า 100 รุ่น โดยปัจจุบันจานเบรค เบนดิกซ์ สามารถใช้ได้กับรถยนต์กว่า 60 รุ่น การเพิ่มเบอร์จะครอบคลุมรถยนต์กว่าอีก 100 รุ่น


แอสตัน มาร์ทิน

แนะนำ Q BY ASTON MARTIN

สุทธิพงษ์ วรรณวานิช ผู้จัดการทั่วไป แอสตัน มาร์ติน แบงคอก เปิดเผยว่า Q BY ASTON MARTIN เป็นการให้บริการออกแบบตกแต่งรถยนต์ แอสตัน มาร์ทิน ให้มีความหลากหลายอย่างไร้ขีดจำกัด นับตั้งแต่สีภายนอกคอลเลคชันพิเศษ และการตกแต่งภายในด้วยวัสดุชั้นเลิศ เพื่อให้ได้ความพิเศษและบ่งบอกถึงเอกลักษณ์เพียงหนึ่งเดียวของผู้ครอบครอง


ฮอนดา

แต่งตั้งผู้บริหารระดับสูงใหม่

รายงานข่าวจาก บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศแต่งตั้ง โนริอากิ อาเบะ ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการบริหารและซีอีโอ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท เอเชี่ยนฮอนด้า มอเตอร์ จำกัด


พร้อมกันนี้ ได้แต่งตั้ง พิทักษ์ พฤทธิสาริกร ขึ้นดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารปฏิบัติการ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ดูแลครอบคลุมทั้งในส่วนการผลิต งานขาย และการตลาด ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ฮอนดา แต่งตั้งผู้บริหารระดับสูงที่ไม่ใช่ชาวญี่ปุ่น และนับเป็นคนไทยคนแรกในประวัติศาสตร์ ฮอนดา ที่ได้รับความไว้วางใจขึ้นดำรงตำแหน่งระดับนี้

------------------------------
นิตยสาร formula ฉบับเดือน มิถุนายน ปี 2557
คอลัมน์ ธุรกิจ
อัพเดทล่าสุด
11 Jan 2021

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
0.8-1.0 ล้าน
2.
7.6-9.4 แสน
3.
2.1-2.4 ล้าน
4.
1.6-1.7 ล้าน
5.
9.8 แสน
6.
2.6-3.8 ล้าน
7.
11.5-15.8 ล้าน
8.
3.4 ล้าน
9.
5.9-7.4 แสน
10.
5.7-8.3 แสน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ