บันทึกธุรกิจ


ตงฟง

จัดแคมเปญ บิกเซอร์พไรส์

พิทยา ธนาดำรงศักดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตงฟง มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ปีนี้บริษัท ฯ รุกตลาดด้วยการจัดแคมเปญ "ตงฟง บิกเซอร์พไรส์" โดยลูกค้าที่ซื้อรถ ตงฟง จะได้รับของแถมฟรีมูลค่าสูงสุด 70,000 บาท โดยรายละเอียดดังนี้ ตงฟง มีนีทรัค ขนาด 1.1 ลิตร รับของแถมสูงสุด 40,000 บาท ตงฟง มีนีทรัค 1.3 ลิตร รับของแถมสูงสุด 50,000 บาท ตงฟง มีนีแวน รับของแถมสูงสุด 70,000 บาท พร้อมข้อเสนอพิเศษสำหรับ ตงฟง วี 21 แชมเพียน


โตโยตา

เปิด "เมืองจราจรจำลอง แห่งที่ 3"

วุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่า เมืองจราจรจำลอง แห่งที่ 3 จังหวัดพิษณุโลก เป็นศูนย์การเรียนรู้ความปลอดภัยทางถนน ในเขตภาคเหนือ ตั้งอยู่ที่ขนส่งจังหวัดพิษณุโลก บนพื้นที่กว่า 5 ไร่


พื้นที่ในเมืองจราจรจำลอง แบ่งเป็น 2 ส่วน ได้แก่ ส่วนที่ 1 อุทยานการเรียนรู้ มีการจัดอบรมป้ายจราจรและเครื่องหมายจราจร เรียนรู้สัญญาณไฟจราจร สำหรับรถและคนข้ามถนน ขนาด สีของป้ายต่างๆ อุปกรณ์จราจรที่เห็นในชีวิตประจำวัน และทำความเข้าใจกับกฎจราจรเบื้องต้น ส่วนที่ 2 เมืองจราจรจำลอง สร้างถนนโดยแบ่งเส้นทางจราจร ยึดหลักเดียวกับการจราจรพื้นฐาน พร้อมทั้งสร้างจุดแวะพัก ซึ่งเป็นโบราณสถานหรือสถานที่สำคัญในเขตภาคเหนือ ซึ่งเยาวชนจะได้ฝึกทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติ


ทีเอสแอล ฯ

เผยผลประกอบการปี 2556

สุรีย์ภรณ์ อุดมผลวณิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีเอสแอล ออโต้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เปิดเผยว่า ในช่วงปลายปี 2556 จนถึงขณะนี้สถานการณ์ทางการเมืองที่ร้อนระอุ ส่งผลให้สภาพเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศถดถอย ทำให้ยอดขายของบริษัท ฯ ทรงตัว แต่สำหรับในปี 2557 เป็นการก้าวสู่ปีที่ 9 ของบริษัท ฯ ซึ่งมีแผนที่จะปรับปรุงพื้นที่ภายในโชว์รูมทุกสาขาให้ใหญ่ขึ้น เพื่อรองรับการขยายตัวของศูนย์บริการ SMRT โดยยึดหลักการให้บริการซ่อมบำรุงแบบ EXCELLENT SERVICE เดินหน้าการตลาดเชิงรุก ตอบสนองไลฟ์สไตล์ลูกค้าด้วยสิทธิประโยชน์แบบครบวงจร ตั้งเป้ายอดขาย 560 คัน


นิสสัน

แต่งตั้งผู้บริหารใหม่

รายงานข่าวจาก บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด แต่งตั้ง ฮิโรยูกิ โยชิโมโต รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ เป็น กรรมการผู้จัดการใหญ่ มีผลตั้งแต่ วันที่ 1 มกราคม 2557


ทั้งนี้ ทาคายูกิ คิมูระ กรรมการผู้จัดการใหญ่ คนเดิม จะยังคงดำรงตำแหน่ง รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ภูมิภาคเอเชียและโอเชียเนีย รวมไปถึงกรรมการผู้จัดการใหญ่ นิสสัน มอเตอร์ เอเชียแปซิฟิค และกรรมการผู้จัดการใหญ่ นิสสัน มอเตอร์ อินโดนีเซีย และ โยชิโมโต ยังดำรงตำแหน่ง รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ นิสสัน มอเตอร์ เอเชียแปซิฟิค และรายงานตรงต่อ คิมูระ ทั้ง 2 ตำแหน่ง


มาสเตอร์ มอเตอร์ ฯ

จัดแคมเปญประกันความพึงพอใจ

บริษัท มาสเตอร์ มอเตอร์ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย) จำกัด หรือ เอมเอมเอส ผู้ให้บริการศูนย์รถยนต์ครบวงจร MMS BOSCH CAR SERVICE จัดแคมเปญรับต้นปี 2014 เปลี่ยนยาง 4 เส้น ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ ที่ MMS BOSCH CAR SERVICE รับประกันยางฟรี ภายใน 30 วัน ไม่ว่าจะเป็น ยางบวม ยางแตก ยางรั่ว ยางซึม จากทุกกรณี เปลี่ยนยางเส้นใหม่ให้ทันที


ออโต้ซคิน ฯ

ขยายตลาดรถขนาดกลางและอีโคคาร์

รายงานข่าว บริษัท ออโต้ซคิน จำกัด ผู้แทนจำหน่ายพร้อมศูนย์ติดตั้ง ฟีล์มใสปกป้องสีรถ และฟีล์มกันรอยปกป้องกระจกหน้ารถ ว่า ในปี 2556 บริษัท ฯ ประสบความสำเร็จมียอดขายจากการติดตั้งฟีล์มใสปกป้องสีรถในกลุ่มรถหรูและรถซูเพอร์คาร์ กว่า 2,000 คัน โดยปีนี้ตั้งเป้าขยายฐานลูกค้าไปยังกลุ่มรถขนาดกลางและอีโคคาร์ทุกรุ่น เพิ่มยอดขาย 5,000 คัน


นอกจากนี้ยังมีแผนขยายศูนย์ติดตั้งไปยังต่างจังหวัด เช่น หาดใหญ่ ภูเก็ต โคราช ขอนแก่น ชลบุรี เพื่อเป็นการขยายกลุ่มลูกค้าต่างจังหวัดให้มากยิ่งขึ้น พร้อมจัดแพคเกจพิเศษมอบแก่ลูกค้าที่มีงบประมาณจำกัดอีกด้วย


อีตั้น ฯ

วางแผนปี 2557 เติบโต 10 %

พีรศุษม์ ตันติยันกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท อีตั้น อิมปอร์ท จำกัด เปิดเผยว่า ในปี 2556 บริษัท ฯ มียอดขายรวม 495 คัน โดยในปี 2557 นี้ ตั้งเป้ามียอดขายเติบโตเพิ่มขึ้น 10 %


ทั้งนี้ได้วางนโยบายและทิศทาง พร้อมกลยุทธ์ในการแข่งขันไว้หลายด้าน โดยจุดสำคัญจะเน้นที่การพัฒนาสินค้า และการบริการด้านการขายตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น


โดยมุ่งเน้นการนำเข้าสินค้าที่รวดเร็ว ซึ่งที่ผ่านมาได้แนะนำรถยนต์รุ่นใหม่ออกสู่ตลาด เช่น แฮร์ริเออร์ ใหม่เครื่องยนต์ 2,0 ลิตร ออดิสซีย์ แอบโซลูท ใหม่ หรือ ปราโด ใหม่ นอกจากนี้ยังมุ่งเน้นการพัฒนาคุณภาพพนักงานขายให้มีความเชี่ยวชาญและรอบรู้ในเรื่องสินค้าอย่างละเอียดและเข้าใจในสินค้า รวมถึงการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายต่างๆ


ฮอนดา

มอบเสื้อผ้าห่มกันหนาว

อรนุช พฤกษ์วัฒนานนท์ กรรมการกองทุนฮอนด้าเคียงข้างไทย ภายใต้มูลนิธิฮอนด้าประเทศไทย ร่วมกับ สำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย จัดกิจกรรมบรรเทาภัยหนาวเฉลิมพระเกียรติ 5 ธันวามหาราช ครั้งที่ 12 ภายใต้แนวคิด "หนาวนี้ทำดีเพื่อพ่อ" เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช

โดยกองทุนฮอนด้าเคียงข้างไทย ได้สมทบเสื้อผ้าห่มกันหนาว จำนวน 3,500 ตัว พร้อมเดินทางไปมอบความช่วยเหลือแก่พี่น้องผู้ประสบภัยหนาวที่พื้นที่อำเภอแม่ระมาด และอำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก
------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ nussara@autoinfo.co.th
นิตยสาร formula ฉบับเดือน มีนาคม ปี 2557
คอลัมน์ ธุรกิจ
อัพเดทล่าสุด
13 Jul 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
1.3-1.7 ล้าน
2.
2.8 ล้าน
3.
0.9-1.1 ล้าน
4.
0.8-1.0 ล้าน
5.
1.2-1.6 ล้าน
6.
0.7-1.0 ล้าน
7.
7.7 แสน
8.
5.8-8.9 ล้าน
9.
5.4-8.5 ล้าน
10.
9.3 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ