บันทึกธุรกิจ


การกีฬาแห่งประเทศไทย

จัดแข่ง ROC

กนกพันธุ์ จุลเกษม ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ RED BULL SINGHA RACE OF CHAMPIONS THAILAND 2013 ปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 2 ระหว่างวันที่ 14-15 ธันวาคม 2556 โดยมี 2 ผู้สนับสนุนหลัก เรดบูลล์ และสิงห์ คอร์เปอเรชั่น ฯ ที่อยากเห็นกีฬามอเตอร์สปอร์ทของไทยก้าวสู่ระดับสากล ซึ่งการแข่งขันรถยนต์ระดับโลกนี้ ถือเป็นประเทศที่ 2 ในเอเชีย โดยประเทศแรก คือ จีน นอกจากนี้ยังมี บริษัท สยามไวเนอรี่ เทรดดิ้งพลัส จำกัด และ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ร่วมสนับสนุนการแข่งขัน


ทีเอสแอล ฯ

ปลื้ม 2 หนุ่มนักแข่ง

วสันต์ อุดมผลวณิช รองประธาน บริษัท ทีเอสแอล ออโต้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์อิสระ เปิดเผยว่า บริษัท ฯ ได้ให้การสนับสนุนทีมแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ สังกัดทีม "ทีเอสแอล เอไอที อะคาร์ เรซิง ทีม" ซึ่งนักแข่งในสังกัดไม่เคยทำให้ผิดหวัง สามารถคว้าชัยชนะมาให้ได้ทุกสนาม ภูมิใจที่ 2 นักแข่งมีส่วนในการสร้างชื่อเสียงให้ ทีเอสแอล ฯ กลายเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น


ไทยยานยนตร์ ฯ

เปิดโชว์รูม มาซดา

วิทิต ลีนุตพงษ์ ประธานกรรมการบริหาร ไทยยานยนตร์ กรุ๊ป ฯ เปิดเผยว่า มาซดา ไทยยานยนตร์ พระราม 9 เปิดขึ้นเพื่อรองรับการขยายตัวของพื้นที่บริเวณถนนพระราม 9 และรองรับความต้องการของลูกค้ารถยนต์ มาซดา ที่มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยโชว์รูมใหม่นี้ตั้งอยู่บนถนนพระราม 9 บนพื้นที่ 5,493 ตรม. แบ่งเป็นชั้นแสดงรถยนต์มากกว่า 7 คัน และช่องซ่อมบำรุงมากกว่า 10 ช่องซ่อม โดยเป็นโชว์รูม มาซดา แห่งที่ 2 ของไทยยานยนตร์ ฯ


บีเอมดับเบิลยู

เปิดตัว รถจักรยานยนต์ เอฟ 800 อาร์

มัทธีอัส พฟัลซ์ ประธาน บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย เปิดเผยว่า รถจักรยานยนต์ บีเอมดับเบิลยู เอฟ 800 อาร์ เป็นรถจักรยานยนต์ขนาดกลาง ที่ประกอบขึ้นครั้งแรกในประเทศไทย ณ โรงงานบีเอมดับเบิลยู แมนูแฟคเจอริง จ. ระยอง ภายใต้พพื้นที่กว่า 1,200 ตรม. ทั้งนี้ เพื่อรองรับการเติบโตอย่างรวดเร็วของตลาดรถจักรยานยนต์ในประเทศไทย


รถจักรยานยนต์ เอฟ 800 อาร์ จะเริ่มการผลิตในเดือนมกราคม 2557 โดยคาดว่าจะได้รับความนิยมอย่างมาก ตั้งเป้ายอดขายเติบโตเพิ่มขึ้นเป็นตัวเลข 2 หลักอย่างแน่นอน


เบนซ์รามคำแหง กรุ๊ป ฯ

สมศักดิ์ ศรีรัตนประภาส ประธานกรรมการบริหาร เบนซ์รามคำแหง กรุ๊ป ฯ หรือ บีอาร์จี เปิดเผยว่า งาน "มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 30" บริษัท ฯ ได้เพิ่มทางเลือกให้แก่ลูกค้า โดยการแนะนำ มอเตอร์โฮม (MOTORHOME) หรือรถบ้าน จากประเทศอังกฤษ ภายใต้บแรนด์ สวิฟท์ (SWIFT) ที่ บริษัท ฯ ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ รุ่นแรกที่นำเข้ามาเปิดตลาดในเมืองไทยคือ คาร์เรรา 4 และเป็นรถคันแรกของโลก ที่ออกจากไลน์การผลิตเพื่อจำหน่าย ได้รับความนิยมในประเทศอังกฤษ มาพร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกภายในตัวรถอย่างครบครัน ภายในออกแบบจัดสรรพื้นที่การใช้งานอย่างลงตัว ชุดเตียงนอน ห้องน้ำ ห้องครัว มีมาพร้อมสรรพในรถคันเดียว ให้คุณได้ท่องเที่ยวอย่างมีความสุขในรูปแบบแคมพิง


พระราม 3 กรุ๊ป ฮอนด้า ฯ

เปิดสาขาใหม่

เกียรติ ตั้งตรงศักดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พระราม 3 กรุ๊ป ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยว่า โชว์รูมและศูนย์บริการ สาขาเยาวราช เป็นสาขาที่ 7 ของบริษัท ฯ ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 10,000 ตรม. มีทั้งโชว์รูม ศูนย์บริการขนาดใหญ่ที่มีช่องซ่อมมากกว่า 20 ช่องซ่อม อะไหล่สำรองมากกว่า 10,000 รายการ พร้อมด้วยศูนย์ซ่อมสีและตัวถังมาตรฐาน ห้องอบและพ่นสี


สำหรับสาขาใหม่นี้ บริษัท ฯ ตั้งเป้ามียอดขาย 1,600 คัน/ปี จำนวนรถเข้ารับบริการ 6,000 คัน/ปี และรถที่เข้าซ่อมสีและตัวถัง 1,500 คัน/ปี ส่วนยอดขายในปี 2556 ตั้งเป้าไว้ที่ 15,000 คัน ส่วนยอดขายในปี 2557 คาดว่าจะมีปริมาณเท่าเดิม เนื่องจากคาดการณ์ว่าปีนี้ตลาดรถยนต์โดยรวมจะทรงตัวเท่ากับปี 2556


มาเซราตี

เปิดตัว กวัตตโรโปร์เต

พรศริน เมธีวัชรานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มไพร์ มอเตอร์ สปอร์ต จำกัด เปิดเผยว่า มาเซราตี รุ่น กวัตตโรโปร์เต ใหม่นี้ ถือเป็นที่สุดของการดีไซจ์น ที่รวมสมรรถนะแบบสปอร์ทและความหรูหราแบบคลาสสิค ที่เป็นการฉลองครบรอบ 50 ปี ของรถยนต์รุ่นนี้ โดยบริษัท ฯ นำเข้ามาเพื่อเพิ่มทางเลือก และตอบสนองความต้องการของลูกค้า มาเซราตี จำหน่ายในราคา 14.5 ล้านบาท กลุ่มลูกค้าเป้าหมายจะเป็นผู้ที่ชื่นชอบรถซีดานขนาดใหญ่


นอกจากนี้ในช่วงไตรมาสแรกเตรียมเปิดตัว มาเซราตี กีบลี อีกหนึ่งรุ่น ซึ่งคาดว่าจะเป็นรถที่ได้รับความนิยมสูงสุดในตลาดอย่างแน่นอน


มิเชอแลง

รณรงค์เด็กไทยขับขี่ปลอดภัย

เสกสรร ไตรอุโฆษ กรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มสยามมิชลิน เปิดเผยว่า โครงการ "MICHELIN SAFE ON THE ROAD : JUNIOR BIKE RALLY มิเชอแลง สอนน้อง ปั่นปลอดภัย เข้าใจกฎจราจร" จัดขึ้นเพื่อให้เยาวชนได้เรียนรู้ทักษะการขับขี่อย่างปลอดภัยเบื้องต้น ให้แก่นักเรียนชั้นประถมศึกษากว่า 300 คน จากโรงเรียนนำร่องอย่าง โรงเรียนทีปังกรวิทยาพัฒน์ โรงเรียนพิบูลย์อุปถัมภ์ และโรงเรียนวัดบัวขวัญ


สำหรับโครงการดังกล่าว ถือเป็นส่วนสำคัญในการเปิดโอกาสให้เยาวชนได้เรียนรู้และเข้าใจถึงการใช้ถนนอย่างปลอดภัยผ่านประสบการณ์จริงจากการขับขี่ และสามารถนำความรู้ที่ได้ไปใช้ได้จริง ซึ่งจะสามารถช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้อีกระดับหนึ่ง อันจะนำไปสู่การสัญจรอย่างยั่งยืนในสังคมต่อไป


มิตซูบิชิ

แต่งตั้ง HELLO KITTY เป็นแอมบาสซาเดอร์

โนบุยูกิ มูราฮาชิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า บริษัท ฯ ได้ร่วมกับ บริษัท ซานริโอ้ จำกัด แต่งตั้ง HELLO KITTY เป็นตัวแทน หรือแอมบาสซาเดอร์


HELLO KITTY จะร่วมเป็นตัวแทนของ มิตซูบิชิ เพื่อถ่ายทอดความสุขไปยังกลุ่มลูกค้าผ่านสื่อกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโฆษณา ตลอดจนกิจกรรมทางการตลาดและกิจกรรมการขาย


ราชยานยนต์สมาคม ฯ

จัดแรลลีเฉลิมพระเกียรติ

บรรพต หงษ์ทอง นายกราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า การจัดการแข่งขันแรลลีเฉลิมพระเกียรติ ชิงถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ตอน "ทำความดีถวายพ่อ" เส้นทางกรุงเทพ ฯ-หัวหิน (วังไกลกังวล)-ปราณบุรี เนื่องในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช มีพระชนมายุครบ 86 พรรษา ที่กำหนดจัดขึ้นในวันที่ 30 พฤศจิกายน-1 ธันวาคม 2556


รายได้จากการจัดกิจกรรมครั้งนี้ ส่วนหนึ่งสมทบกองทุน "เบญจมงคลวาร" นำขึ้นทูลเกล้า ฯ ถวายโดยเสด็จพระราชกุศลตามพระราชอัธยาศัย


อีตั้น ฯ

จัดงาน BEYOND THE MOMEN

บริษัท อีตั้น อิมปอร์ท จำกัด บริษัท เนอวานา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด ทุ่มงบประมาณ 30 ล้านบาท จัดงาน BEYOND THE MOMEN ซื้อบ้าน...แถมรถ โดยเมื่อซื้อบ้าน 1 หลังในงาน รับทันที รถ มีนี วัน พร้อมการดูแลตลอดอายุการใช้งาน ด้วยบริการหลังจากขายจาก อีตั้น ฯ


ภายในงาน อีตั้น ฯ ยังได้นำรถมาโชว์และจำหน่ายกว่า 10 รุ่น พร้อมข้อเสนอพิเศษ

------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ nussara@autoinfo.co.th
นิตยสาร formula ฉบับเดือน มกราคม ปี 2557
คอลัมน์ ธุรกิจ
อัพเดทล่าสุด
11 Jun 2021

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
3.3 ล้าน
2.
5.9 ล้าน
3.
1.9-2.1 ล้าน
4.
2.6 ล้าน
5.
3.3-9.8 ล้าน
6.
6.9-7.1 ล้าน
7.
4.9-6.4 แสน
8.
16.7 ล้าน
9.
6.6-10.1 ล้าน
10.
2.2-2.7 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ