สโมสรฟอร์มูลา


คิง ออฟ ออโต้ โปรดักท์ ฯ

มอบรางวัลแก่ผู้โชคดี

บริษัท คิง ออฟ ออโต้ โปรดักท์ จำกัด จัดงานจับรางวัลมอบโชคแก่ผู้โชคดี จากการจัดงาน FAST AUTO SHOW THAILAND 2013


สำหรับการจัดงาน FAST AUTO SHOW THAILAND 2013 ที่ผ่านมา จัดขึ้นระหว่างวันที่ 17-21 กรกฎาคม 2556 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา บนพื้นที่จัดงานกว่า 10,000 ตรม. โดยมีไฮไลท์งานเป็นแหล่งรถยนต์ใหม่ป้ายแดงจาก 16 บริษัท รถยนต์ และรถยนต์มือสองจากเทนท์รถที่เชื่อถือได้ ภายใต้คอนเซพท์ FAST ที่มาพร้อมเงื่อนไขพิเศษจากธนาคารเกียรตินาคิน และบริษัทไฟแนนศ์ อนุมัติสินเชื่อเร็ว ซื้อง่าย ขายคล่อง ถูกใจคันไหน ก็ตัดสินใจซื้อเป็นเจ้าของได้เลย ซึ่งได้รับการตอบรับจากผู้ชม 270,000 คน สร้างยอดขายรถใหม่ 2,700 คัน และรถใช้แล้ว 1,200 คัน รวมยอดขายทั้งหมดในงานกว่า 3,500 ล้านบาท


การจัดงานครั้งนี้ ผู้จัด ฯ ได้จัดแคมเปญมอบรางวัลแก่ผู้ชมงาน และได้ทำการจับรางวัลมอบโชค แก่ผู้โชคดีดังต่อไปนี้


ผู้โชคดีที่ได้รับรางวัล บัตรเติมน้ำมันเชลล์ มูลค่า 100,000 บาท ได้แก่ 1. ดอกไม้ อ่อนตา 2. บจก. แอล เอส เรนทัล เซอร์วิส 3. พรทิพย์ อภิกวินวงศ์ 4. จำลอง ทองจันทร์ และ 5. ศรินยา ชัยหมอน ผู้โชคดีที่ได้รับรางวัล ล้อแมก 3 รางวัล 1. รางวัลล้อแมกขนาด 15" ได้แก่ ออมสิน ไตรสุภไพศาล 2. รางวัลล้อแมกขนาด 16" ได้แก่ วิทยา คุรุสวัสดิ์ และ 3. รางวัลล้อแมกขนาด 17" อรพินท์ เพชรสวนแตง


แซดเอฟ (ประเทศไทย) ฯ

แนะนำเกียร์อัตโนมัติใหม่

บริษัท แซดเอฟ (ประเทศไทย) จำกัด จัดงานแถลงข่าว แนะนำเกียร์อัตโนมัติ ZF ECOLIFE และเกียร์กึ่งอัตโนมัติ ZF AS TRONIC


การแนะนำเกียร์อัตโนมัติ ECOLIFE และเกียร์กึ่งอัตโนมัติ AS TRONIC ออกสู่ตลาด เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดที่ต้องการความประหยัด และปลอดภัย


เกียร์อัตโนมัติ ECOLIFE สามารถปรับได้ 6 ระดับ เป็นเกียร์อัตโนมัติสำหรับรถบัส โดยมีอัตราทดเกียร์ที่ใกล้เคียงกันมาก ซึ่งมีช่วงอัตราทดเกียร์รวมกันทั้งหมดเพียง 12.6 เท่านั้น เครื่องยนต์สามารถทำงานได้ด้วยความเร็วรอบเครื่องต่ำในทุกสถานการณ์


นอกจากนี้ พโรแกรม TOPODYN LIFE ช่วยให้เครื่องยนต์สามารถเปลี่ยนเป็นเกียร์ต่ำได้อย่างใจ โดยขึ้นอยู่กับสภาพภูมิประเทศและน้ำหนักบรรทุก พร้อมด้วยมาตรฐานการประหยัด ทำให้เกียร์ช่วยประหยัดในการใช้น้ำมัน 5-10 % เมื่อเทียบกับเกียร์รุ่นก่อน อีกทั้งยังช่วยลดอัตราความเร็วในการหมุนรอบเครื่องยนต์ ทำให้รถวิ่งได้เงียบกว่าเดิมอีกด้วย


พร้อมกันนี้ยังมีระบบระบายความร้อนที่ทันสมัย ช่วยให้การเปลี่ยนเกียร์เหมาะสมกับระบบระบายความร้อนที่อุณหภูมิค่อนข้างสูงของเครื่องยนต์ตามมาตรฐานยุโรป


ส่วนเกียร์กึ่งอัตโนมัติ AS TRONIC สามารถปรับเป็นเกียร์ธรรมดา ช่วยยืดอายุคลัทช์ สินค้าใหม่ทั้ง 2 รุ่น ผลิตขึ้นเพื่อตอบสนองการบริการหลังการขายด้านตลาด โออีเอม อะไหล่ทดแทน สำหรับรถโดยสาร และรถบรรทุก


นิสสัน

เปิดตัว จูค

บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดงานแถลงข่าว เปิดตัว นิสสัน จูค


นิสสัน จูค รถครอสส์โอเวอร์ ที่มียอดขายมากกว่า 680,000 คันทั่วโลก นับตั้งแต่เปิดตัวปี 2553 ที่แตกต่างอย่างมีสไตล์ และด้วยการเติบโตของรถยนต์ประเภทสปอร์ทครอสส์โอเวอร์ที่เพิ่มขึ้นในหลายๆ ประเทศ บริษัท ฯ จึงได้เล็งเห็นโอกาสที่จะแนะนำรถรุ่นนี้ในประเทศไทย


นิสสัน จูค ภายใต้แนวคิด BORN TO EXCITE มีสมรรถนะการขับขี่และการควบคุมที่ดีในทุกสภาพถนน ไม่ว่าจะเป็นการขับขี่ในเมืองหรือนอกเมือง มีดีไซจ์นโฉบเฉี่ยว ดุดัน และกลมกลืน มีเอกลักษณ์สะดุดทุกสายตา เครื่องยนต์ HR 16 ขนาด 1.6 ลิตร พร้อมระบบควบคุมการทำงานอัจฉริยะ I-CON (INTEGRATED-CONTROL SYSTEM) ที่มีโหมดควบคุมอุณหภูมิภายในห้องโดยสาร และโหมดควบคุมรูปแบบการขับขี่ ที่เลือกปรับได้ 3 รูปแบบ ทั้งแบบปกติ สปอร์ท และประหยัด


เพื่อสะท้อนความเป็น จูค บริษัท ฯ เปิดตัว พรีเซนเตอร์ พีช พชร จิราธิวัฒน์ พร้อมกลยุทธ์ ENTERTANMENT MARKRTING โดยกำหนดทิศทางสื่อสารการตลาดครอบคลุมทุกสื่อมัลทิมีเดีย เอนเตอร์เทนเมนท์ทุกรูปแบบ


มีจำหน่าย 2 รุ่น ได้แก่ 1.6 อี ราคา 819,000 บาท และ 1.6 วี 858,000 บาท มีให้เลือก 6 สี ตั้งเป้าจำหน่ายปีละ 10,000 คัน


พี พี ซุปเปอร์วีลส์ ฯ

เปิดตัวแคมเปญ

บริษัท พีพี ซุปเปอร์วีลส์ กรุ๊ป (ไทยแลนด์) จำกัด จัดงานแถลงข่าว เปิดตัว แคมเปญสุดยิ่งใหญ่ รับประกันคุณภาพผลิตภัณฑ์ล้อแมก 6 ปีเต็ม


พีพี ซุปเปอร์วีลส์ ฯ ผู้ออกแบบ ควบคุมการผลิต นำเข้า และจัดจำหน่ายล้อแมก นายา วาเลนซา ฟอร์ศ และ คอสมิส มาเป็นเวลากว่า 9 ปี และจากความมุ่งมั่นในการสร้างบแรนด์อย่างต่อเนื่องกว่า 3 ปี จนทำให้ผลิตภัณฑ์ล้อแมกของบริษัท ฯ ได้รับการตอบรับจากผู้ใช้อย่างกว้างขวาง ทั้งในประเทศและต่างประเทศ
สำหรับในปีนี้ เพื่อเป็นการสร้างบแรนด์ให้เป็นที่รู้จัก และตอกย้ำผลิตภัณฑ์ล้อแมกที่ได้รับมาตรฐาน บริษัท ฯ จัดแคมเปญสุดยิ่งใหญ่ "รับประกันคุณภาพผลิตภัณฑ์ล้อแมก 6 ปี (ภายใต้เงื่อนไขที่กำหนด)"


นอกจากนี้ยังรับประกันสี 6 เดือน และรับประกันโครงสร้างล้อแมกสูง 6 ปี ซึ่งการรับประกันครั้งนี้ จะทำให้ผู้บริโภคมั่นใจในผลิตภัณฑ์ พีพี ซุปเปอร์วีลส์ ฯ ยิ่งขึ้น


สำหรับลูกค้าที่ซื้อล้อแมกจากทางบริษัท ฯ และจากทางดีเลอร์ทั่วประเทศ จะได้รับใบรับประกัน 6 ปีเต็ม และส่งชิ้นส่วนใบรับประกันสำหรับชิงโชค จะทำการแจกรางวัลทุกเดือน ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์-พฤศจิกายน 2557 โดยจะนำมาจับรางวัลใหญ่อีกครั้งเป็นรถยนต์ มิตซูบิชิ มิราจ พร้อมชุดแต่ง


พร้อมกันนี้ บริษัท ฯ ยังได้รุกตลาดอย่างต่อเนื่องด้วยการแนะนำผลิตภัณฑ์ล้อแมกรุ่นใหม่ออกสู่ตลาด เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า ทั้งรถเก๋ง รถพิคอัพ รวมถึงรถประเภทอื่นๆ และยังให้การสนับสนุนทีมแข่งรถยนต์ที่ไว้วางใจในผลิตภัณฑ์ของบริษัท ฯ


ฟอร์ด

เปิดตัวแคมเปญใหม่

ฟอร์ด ประเทศไทย จัดงานแถลงข่าว เปิดตัวแคมเปญการตลาด ECOSPORT URBAN DISCOVERIES


แคมเปญ ECOSPORT URBAN DISCOVERIES เป็นการสร้างประสบการณ์ตรงแก่ผู้บริโภค เพื่อสื่อสารข้อมูลผลิตภัณฑ์จากผู้ใช้จริงผ่านทางเวบไซท์ www.ecosportdiscoveriesthailand.com ซึ่งจะเปิดโอกาสให้ผู้บริโภคทั่วประเทศ ได้เป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์อันน่าตื่นเต้น ก่อนการเปิดตัว ฟอร์ด อีโคสปอร์ท ใหม่ อย่างเป็นทางการ


ผู้เข้าร่วมกิจกรรม สามารถส่งสถานที่ที่มีความโดดเด่น และอยากให้คนอื่น "ค้นพบ" ในเมืองที่ตนเองอาศัยอยู่ โดยสามารถอัพโหลดสถานที่ พร้อมคำบรรยายที่เวบไซท์ของแคมเปญ และแชร์แก่ครอบครัว เพื่อนๆ หรือสังคมออนไลน์ สุดยอดสถานที่ URBAN DISCOVERIES แต่ละแห่ง จะได้รับการพิจารณาโดยคณะกรรมการจาก ฟอร์ด เจ้าของเรื่องราวถูกใจคณะกรรมการ 5 ท่าน จะได้รับคัดเลือกเข้าสู่รอบต่อไป โดยจะได้จับคู่กับแคมเปญ


แอมบาสซาเดอร์ ที่จะมาช่วยนำเสนอสุดยอดสถานที่ที่เลือกมา พร้อมเดินทางไปยังสถานที่โดนใจ URBAN DISCOVERIES ด้วยรถ ฟอร์ด อีโคสปอร์ท ใหม่ พร้อมบันทึกประสบการณ์ด้วยภาพวีดีโอ โพสต์บนเวบไซท์ ทีมที่มีคะแนนสูงสุด จะเป็นผู้ชนะและได้รับรางวัลรถ ฟอร์ด อีโคสปอร์ท ใหม่ รองชนะเลิศจะได้รับรางวัล แพคเกจทัวร์ มูลค่า 100,000 บาท แล 50,000 บาท นอกจากนี้บุคคลทั่วไปที่เข้ามาร่วมติดตาม หรือแชร์แต่ละเรื่องราว จะมีโอกาสลุ้นสมาร์ทโฟน ซัมซุง กาแลคซี เอส อีกด้วย


มาซดา

เปิดตัว ซีเอกซ์-5 ใหม่

บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวรถ เอสยูวี ใหม่ล่าสุด มาซดา ซีเอกซ์-5


มาซดา ซีเอกซ์-5 เอสยูวี เทคโนโลยีสกายแอคทีฟ พร้อมคุณสมบัติที่ครบถ้วน ทั้งความแรง อัตราบริโภคน้ำมันที่ประหยัด ปล่อยค่าไอเสียต่ำ ความปลอดภัยสูง และดีไซจ์นสปอร์ท ที่พัฒนามาอย่างเต็มรูปแบบ เทคโนโลยีสกายแอคทีฟ กับธีมดีไซจ์นใหม่ โคโดะ KODO: SOUL OF MOTION หรือ จิตวิญญาณแห่งการเคลื่อนไหว ที่เน้นเรื่องการถ่ายทอดความสวยงามของพลัง ผ่านรูปทรงของรถ


มีให้เลือก 3 ขนาด คือ เครื่องยนต์เบนซิน และดีเซล มีราคาระหว่าง 1,200,000-1,670,000 บาท ซึ่งรถรุ่นนี้ผลิตที่ประเทศมาเลเซีย ตั้งเป้า 10,000 คัน/ปี และถือเป็นรถธงอีกรุ่นหนึ่ง ที่เข้ามาเสริมรุ่นรถที่มีจำหน่ายในเมืองไทยให้ครอบคลุมทุกเซกเมนท์


ยอดขายของปี 2556 เดิมตั้งเป้าไว้ที่ 80,000 คัน แต่จนถึงไตรมาสสุดท้ายปรับลดลงมาอยู่ที่ 60,000 คัน เนื่องจากตลาดได้กลับสู่ภาวะปกติ แต่เชื่อว่าในปี 2557 นี้อัตราการเติบโตจะเพิ่มขึ้นตามปกติ ในปี 2558 ตั้งเป้ายอดขายในภูมิภาคอาเซียนไว้ที่ 150,000 คัน โดยยอดขายของประเทศไทยจะไม่ต่ำกว่า 50 % ซึ่งประเทศไทยเป็นตลาดใหญ่และเป็นยุทธศาสตร์สำคัญต่อธุรกิจของ มาซดา การแนะนำรถรุ่นใหม่ถือเป็นกลยุทธ์หลักสำคัญ


ยานยนต์ สแควร์ กรุ๊ป ฯ

จัดงาน BIG MOTOR SALE 2014

บริษัท ยานยนต์ สแควร์ กรุ๊ป จำกัด จัดงานแถลงข่าวการจัดงาน BANGKOK INTERNATIONAL GRAND MOTOR SALE หรือ BIG MOTOR SALE 2014


การจัดงาน BANGKOK INTERNATIONAL GRAND MOTOR SALE หรือ BIG MOTOR SALE 2014 มุ่งสร้างช่องทางการซื้อขายรถเพิ่มขึ้น ให้วงการมีความเคลื่อนไหว สร้างความพึงพอใจกันทุกฝ่ายโดยไม่คิดถึงกำไร เปิดโอกาสให้ผู้ขายได้เสนอแคมเปญส่งเสริมการขายอย่างเต็มที่ ด้วยการให้ส่วนลดค่าพื้นที่จัดงาน และส่วนลดเพิ่มเติม หากทำโฆษณาประชาสัมพันธ์ร่วมกับงานให้แก่ผู้ออกบูธ


งานนี้จะจัดขึ้นที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา บนพื้นที่กว่า 30,000 ตรม. ทั้งในอาคารและกลางแจ้ง เพื่อให้เป็นงานมหกรรมยานยนต์เพื่อการขาย ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน ระหว่างวันที่ 16-24 สิงหาคม 2557


ทั้งนี้ บริษัท ฯ ได้เตรียมงบประมาณการจัดงานไว้กว่า 130 ล้านบาท และจัดให้มีกิจกรรมต่างๆ ให้ผู้เข้าชมงานและผู้ที่จองรถในงานได้ร่วมสนุกชิงรางวัล กิจกรรม PEOPLE VOTE AWARDS รางวัลยอดนิยมที่ให้คะแนนโดยผู้เข้าชมงานตลอด 9 วัน นอกจากนี้บริษัท ฯ ยังได้จัดสรรพื้นที่ในอาคาร 1,800 ตารางเมตร เพื่อให้องค์กรการกุศล องค์กรที่ปฏิบัติสาธารณประโยชน์ และกลุ่มที่ไม่มีการแสวงหากำไร มาเผยแพร่กิจกรรมและจำหน่ายสินค้า โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย


โวลโว

เปิดตัว วี 40 ครอสส์คันทรี

บริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว วี 40 ครอสส์คันทรี และปรับโฉมใหม่


ในปีที่ผ่านมา โวลโว ประสบความสำเร็จมากในด้านยอดขายที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2551 มียอดขาย 500 คัน แต่ปี 2555 มียอดขายสูงขึ้นถึง 1,854 คัน และในปี 2556 มีตัวเลขยอดขายเพิ่มขึ้นอย่างน่าพอใจ ซึ่งสิ่งสำคัญที่ทำให้ โวลโว ประสบความสำเร็จจนเป็นที่น่าพอใจ คือ การนำปรัชญา DESIGN AROUND YOU ที่ยึดความต้องการและพฤติกรรมของคน มาเป็นจุดศูนย์กลางในการออกแบบทุกๆ ด้าน


ทั้งนี้เพื่อให้ยอดขายเป็นไปตามเป้า ได้แนะนำรถ โวลโว วี 40 ครอสส์คันทรี ที่เพิ่มความเป็นสปอร์ท เอาใจคนรุ่นใหม่ที่ต้องการความสปอร์ทพร้อมลุย มาพร้อมความสะดวกสบายและปลอดภัย ซึ่งทำให้ โวลโว มีรถแฮทช์แบค 5 ประตู ที่ครอบคลุมทุกความต้องการมากที่สุดในปัจจุบัน


นอกจากนี้ ยังปรับโฉมรถยนต์ครบทุกรุ่น ได้แก่ เอส 60/วี 60/เอกซ์ซี 60/เอส 80 รวมทั้ง เอกซ์ซี 90 ที่มาพร้อมซันรูฟ พร้อมสุดยอดนวัตกรรมระบบตรวจจับผู้ขับขี่จักรยาน พร้อมหยุดรถแบบเต็มแรงเบรค


อีกทั้งเตรียมปรับโฉมโชว์รูมภายใต้คอนเซพท์ CONTRAST ภายนอกเรียบหรู ทันสมัย ภายในรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเอง สะดวกสบายเหมือนอยู่บ้าน โดยบริษัท ฯ จะเริ่มปรับโฉมโชว์รูมแรก ได้แก่ สาขาพระราม 3 และโชว์รูมลุมพินี


พร้อมเตรียมเปิดตัวพโรแกรม ONE HOUR STOP สามารถให้บริการได้รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น โดยลูกค้าคำนวณเวลา และได้รับรถคืนตรงเวลานัดหมาย


อีซูซุ

เปิดตัว มิว-เอกซ์

บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด จัดงานแถลงข่าว เปิดตัว อีซูซุ มิว-เอกซ์


ปัจจุบันรถยนต์นั่งอเนกประสงค์มีบทบาทเพิ่มมากขึ้นในตลาดรถยนต์เมืองไทย และเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำคัญของผู้บริโภคยุคใหม่


บริษัท ฯ จึงได้คิดค้นและพัฒนายนตรกรรมอเนกประสงค์ ที่สอดคล้องกับความต้องการ และไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้รถทั้งชาวไทยและทั่วโลก โดยเปิดตัว อีซูซุ มิว-เอกซ์ ครั้งแรกในประเทศไทย สะท้อนความสำเร็จที่เหนือกว่าด้วย PRIVILEGE OF THE LEADER


ออกแบบเป็นรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ มาตรฐานเดียวกับยุโรป กับไฟส่องสว่างเวลากลางวัน เพิ่มความสง่างาม ด้านหน้าดีไซจ์นทูโทน ด้านท้ายโค้งมนทันสมัยด้วย ROOF RAIL ภายในโอ่อ่าหรูหรา ด้วยแนวคิด PREMIUM & EXCLUSIVE


นอกจากนี้ยังพัฒนาระบบช่วงล่างแบบใหม่ คอยล์สปริงทั้ง 4 ล้อ ช่วงล่างด้านหลังแบบ 5-ลิงค์ ซัสเปนชัน ให้เสถียรภาพในการขับขี่และเกาะถนนดีเยี่ยม พร้อมความนุ่มนวลดุจรถยนต์นั่งระดับหรู ระบบเบรคแบบจาน มีครีบระบายความร้อนทั้ง 4 ล้อ


อีซูซุ มิว-เอกซ์ เกียร์อัตโนมัติ เครื่องยนต์ซูเพอร์คอมมอนเรล 3000 DDI มีให้เลือกทั้งระบบขับเคลื่อน 2 ล้อ และขับเคลื่อน 4 ล้อ และเครื่องยนต์ซูเพอร์คอมมอนเรล 2500 DDI ระบบขับเคลื่อน 2 ล้อ ในราคา 1,014,000,-1,401,000 บาท


เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี ฯ

เปิดตัวบริษัทอย่างเป็นทางการ

เครือเจริญโภคภัณฑ์ ร่วมกับ บริษัท เซี่ยงไฮ้ ออโต้โมทีฟ อินดัสทรี คอร์ปอเรชั่น จำกัด แถลงข่าวจัดตั้ง บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด เป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรถยนต์ เอมจี (MG) บแรนด์ดังจากประเทศอังกฤษ


ตลาดรถยนต์ในประเทศไทย ถือเป็นตลาดที่มีความตื่นตัว มีผู้ผลิตชิ้นส่วนที่มีคุณภาพและมีความหลากหลาย การรุกตลาดจึงต้องหาบแรนด์รถยนต์ที่โดดเด่น รวมทั้งพันธมิตรธุรกิจที่มีความเป็นมืออาชีพ ซึ่ง เอมจี และ เอสเอไอซี สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี


โดยบริษัท ฯ หวังเจาะกลุ่มตลาดรถยนต์นั่งส่วนบุคคลในไทยและอาเซียน พร้อมอัดฉีดงบกว่า 9,000 ล้านบาท ตั้งโรงงานประกอบรถยนต์พวงมาลัยขวา ในนิคมอุตสาหกรรมเหมราชอีสเทิร์น ซีบอร์ด เพื่อเป็นฐานการผลิตรถยนต์นั่ง เอมจี เครื่องยนต์ 1,500 ซีซี เป็นต้นไป โดยคาดว่าจะรองรับตลาดในประเทศ และต่างประเทศได้ในช่วง 2 ปีแรก จะเริ่มจำหน่ายรุ่นแรก เอมจี 6 ในปี 2557 มุ่งเจาะกลุ่มผู้ใช้รถกลุ่มใหญ่ในตลาด โดยเชื่อมั่นในคุณภาพของรถ ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อลูกค้าในไทยโดยเฉพาะ หลังจากนั้นเมื่อมีการขยายกำลังการผลิตในเฟส 2 จึงจะสร้างโรงงานแห่งใหม่


บริษัท ฯ ตั้งเป้าที่จะสร้างเครือข่ายตัวแทนจำหน่ายให้ครอบคลุม ทั้งในกรุงเทพ ฯ และจังหวัดใหญ่ๆ ทั่วประเทศในเบื้องต้น 30 ราย พร้อมวางแผนกลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ เพื่อให้สอดรับกับกลุ่มเป้าหมายที่ได้วางไว้ รวมถึงเตรียมการสำหรับตลาดในทุกเซกเมนท์ เพื่อตอกย้ำความเป็นบแรนด์รถสปอร์ทชั้นเยี่ยมของอังกฤษ


ฮอนดา

ช่วยเหลือผู้ประสบภัยหนาว

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด จัดงานมอบความช่วยเหลือผู้ประสบภัยหนาวและปล่อยคาราวานเสื้อผ้าห่มกันหนาว

ภัยหนาวนับเป็นหนึ่งในภัยพิบัติทางธรรมชาติ ที่พี่น้องในเขตพื้นที่ภาคเหนือ และตะวันออกเฉียงเหนือต้องประสบอยู่เสมอ โดยในแต่ละปีมีผู้เดือดร้อน ส่งผลต่อสุขภาพ หรืออาจรุนแรงถึงเสียชีวิต ด้วยเหตุนี้กองทุนฮอนดาเคียงข้างไทย ภายใต้มูลนิธิฮอนดาประเทศไทย ร่วมกับ กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จัดโครงการ "กองทุนฮอนดา เคียงข้างไทย และกระทรวงมหาดไทย ช่วยเหลือผู้ประสบภัยหนาว ปี 2556-2557" เพื่อสานต่อเจตนารมณ์ของกองทุนฮอนดา เคียงข้างไทย ภายใต้กลุ่มบริษัทฮอนดาในประเทศไทย ในการส่งมอบความช่วยเหลือแก่ประชาชนชาวไทยในยามประสภัยพิบัติทางธรรมชาติได้อย่างทันท่วงที


การช่วยเหลือครั้งนี้ได้มอบเสื้อผ้าห่มกันหนาว จำนวน 100,000 ตัว เครื่องกำเนิดไฟฟ้า ฮอนดา จำนวน 30 เครื่อง และเครื่องสูบน้ำ ฮอนดา พร้อมอุปกรณ์ จำนวน 30 เครื่อง รวมมูลค่ากว่า 27 ล้านบาท ส่งมอบความช่วยเหลือแก่พี่น้องผู้ประสบภัยหนาวรวม 12 จังหวัด ในเขตพื้นที่ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้แก่ เชียงราย เชียงใหม่ ลำปาง อุตรดิตถ์ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ เลย หนองคาย บึงกาฬ นครพนม และอุบลราชธานี


เฮอริเทจ มอเตอร์ ฯ

ผู้แทนจำหน่าย แอสตัน มาร์ทิน

แอสตัน มาร์ทิน ลากอนดา เซ็นสัญญาแต่งตั้ง แอสตัน มาร์ทิน แบงคอก เป็นผู้ถือสิทธิ์นำเข้าและจัดจำหน่าย รถยนต์ แอสตัน มาร์ทิน อย่างเป็นทางการรายแรกในประเทศไทย


แอสตัน มาร์ทิน แบงคอก ภายใต้การดำเนินงานของ บริษัท เฮอริเทจ มอเตอร์ เซลส์ แอนด์ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย) จำกัด ในเครือบริษัท มาสเตอร์ กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเซีย) จำกัด ในฐานะผู้ถือสิทธิ์นำเข้าและจัดจำหน่าย รถยนต์ แอสตัน มาร์ทิน อย่างเป็นทางการ รายแรกในประเทศไทย จัดพิธีลงนามแต่งตั้งเป็นผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ


แอสตัน มาร์ทิน ลากอนดา สหราชอาณาจักร มีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้เซ็นสัญญากับ บริษัท เฮอริเทจ มอเตอร์ เซลส์ แอนด์ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์สำคัญในประวัติของการฉลองครบรอบ 100 ปี แอสตัน มาร์ทิน


สำหรับการบริหารงาน แอสตัน มาร์ทิน แบงคอก แต่งตั้ง สุทธิพงษ์ วรรณวานิช ให้ดำรงตำแหน่งผู้จัดการทั่วไป โดยจะเปิดให้บริการทั้งสิ้น 2 โชว์รูม ได้แก่ โชว์รูมมาตรฐานย่านพระราม 3 และโชว์รูม ลักชัวรี มอลล์ สยามพารากอน เริ่มเปิดให้บริการในเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว


ในส่วนของบริการหลังการขาย เน้นให้บริการในรูปแบบเอกซ์คลูซีฟ เซลส์เซอร์วิศ จำหน่ายเฉพาะอะไหล่แท้จาก แอสตัน มาร์ทิน พร้อมทีมช่างเทคนิคที่ได้รับการรับรองจาก แอสตัน มาร์ทิน ให้บริการที่โชว์รูมพระราม 3


ซีที เคมีคอล เทค ฯ

สนับสนุนนักแข่ง (1)

บริษัท ซีที เคมีคอล เทค จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์บำรุงรักษารถยนต์ ผลิตภัณฑ์ดูแลรถยนต์ โดยผลิตภัณฑ์ ซีที สไมล์ ในฐานะผู้สนับสนุนการแข่งขัน ณัฐนิช ลีวัฒนาวรากุล นักแข่งขันในรุ่น TOYOTA VIOS ONE MAKE RACE LADY ร่วมเป็นกำลังใจในการแข่งขัน TOYOTA MOTORSPORT 2013 สนามที่ 4


ดีสโตน

มอบยางให้นักแข่ง (2)

เกริก และสุวิชา วงศาริยวานิช ผู้บริหารจากกลุ่ม ดีสโตน ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายยางรถยนต์ ดีสโตน มอบยางสนับสนุน ไรอัน เจทท์ นักแข่งทีม DEESTONE DRIFT TEAM ที่ยืนยันได้ว่า ยางรถยนต์ ดีสโตน จะเป็นยางหนึ่งเดียวในใจที่เลือกใช้ สำหรับการแข่งขันดริฟท์ และจะสามารถพัฒนาด้านการขับให้ดียิ่งขึ้น


ตงฟง

เปิดโชว์รูม นครปฐม (3)

พิทยา ธนาดำรงศักดิ์ กรรมการผู้จัดการ และชัยยศ บุญชื่น ผู้อำนวยการศูนย์บริการ บริษัท ตงฟง มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมแสดงความยินดีกับ พรชัย วัฒนกุล ผู้อำนวยการ บริษัท ดี-ออโต้เซลล์ จำกัด ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ ตงฟง ในโอกาสเปิดโชว์รูมและศูนย์บริการ สาขาสามพราน จ. นครปฐม


โตโย ไทร์ ฯ

จัดแคมเปญ (4)

คันจิ คะไซ กรรมการผู้จัดการใหญ่ สุตถิพล ลีนะวัต รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโย ไทร์ (ประเทศไทย) จำกัด ส่งยางสมรรถนะสูง พโรเซส ที 1 อาร์ ในโอกาสเป็นผู้สนับสนุนการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ TOYOTA MOTORSPORT 2013 สนาม 3 ณ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี


ทิพยประกันภัย ฯ

มอบเสื้อฝนและเทนท์ตำรวจ (5)

วิชชุดา ไตรธรรม ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร และ CSR บริษัท ทิพยประกันภัย จำกด (มหาชน) มอบเสื้อกันฝน และเทนท์ตำรวจ-ทิพยประกันภัย ให้แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดยมี พตท. ศักดา ทองพิทักษ์ รองผกก. สภ. ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ รับมอบ


เทคโนเซล ฯ

ประกาศผลรางวัล (6)

บริษัท เทคโนเซล (เฟรย์) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายฟีล์มกรองแสงรถยนต์และอาคาร ลามินา ประกาศรางวัล LAMINA INNOVATIVE CONTEST "คิดเปลี่ยนเศษฟีล์มสู่นวัตกรรมเปลี่ยนโลก" โดยทีม กนกพงศ์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เป็นผู้คว้ารางวัลชนะเลิศ


นิสสัน

มอบรางวัลแชมพ์ เคพีเอน (7)

ประพัฒน์ เชยชม รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโสการตลาดและขาย บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด มอบรางวัลรถยนต์ นิสสัน พัลซาร์ รุ่น 1.6 วี แก่ พรพรรณ มนชะติ ผู้ชนะเลิศในรายการประกวดร้องเพลง เคพีเอน อวอร์ด ครั้งที่ 23 ประจำปี 2556


บริดจ์สโตน

ขับขี่ปลอดภัย (8)

บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด จัดอบรมหลักสูตรการขับขี่อย่างปลอดภัย สำหรับเจ้าหน้าที่ของคณะกรรมการการส่งเสริมการลงทุน (BOI) โดยมี วิชิต เลิศวงษ์ไพศาล ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคล นักทดสอบผู้เชี่ยวชาญของบริษัท ฯ มาถ่ายทอดประสบการณ์การขับขี่ให้แก่เจ้าหน้าที่ ณ สนามไทยบริดจ์สโตน


เบนซ์ เอ็น.เค.ออโต้ ฯ

ส่งมอบรถ เวลล์ไฟร์ วัลด์ (9)

พิตินันทน์ กฤษดาธานนท์ กรรมการผู้จัดการ เบนซ์ เอ็น.เค.ออโต้ อิมพอร์ต ฯ ผู้แทนจำหน่ายชุดแต่ง วัลด์ ให้การต้อนรับพร้อมส่งมอบรถ เวลล์ไฟร์ วัลด์ บแลค ไบซัน คอมพลีท คาร์ แก่ จรินทร์ ธรรมวัฒนะ ที่ไว้วางใจออกรถยนต์กับทางบริษัท ฯ


เบนซ์รามคำแหง กรุ๊ป ฯ

พัฒนานักขาย (10)

อัจจิมา และ ชลลธร ศรีรัตนประภาส กรรมการบริหาร บริษัท เบนซ์รามคำแหง กรุ๊ป จำกัด หรือ บีอาร์จี นำทีมผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ฝ่ายขาย อบรมสัมมนาด้านการขายในหัวข้อ "มุ่งมั่น พัฒนา นักขาย สู่ความเป็นหนึ่ง" เสริมสร้างทักษะด้านการขายและผลิตภัณฑ์ เพื่อสร้างความพึงพอใจในการบริการให้แก่ลูกค้า


ปตท.

มอบรางวัล (11)

ประเสิรฐ สลิลอำไพ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่สื่อสารองค์กรและกิจการเพื่อสังคม บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) มอบรางวัลโครงการ PTT COMIC CONTEST ปีที่ 3 ตอน "LET'S SAVE THE WORLD...เมื่อพรุ่งนี้ไม่มีพลังงาน" ซึ่ง ปตท. มีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ความรู้ และรณรงค์ให้ประชาชนทั่วไปตระหนักถึงความสำคัญของพลังงาน


พี พี ซุปเปอร์วีลส์ กรุ๊ป ฯ

สนับสนุนนักดริฟท์ (12)

บริษัท พี พี ซุปเปอร์วีลส์ กรุ๊ป (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้ออกแบบ ควบคุมการผลิต นำเข้า และจัดจำหน่าย ล้อแมก นำล้อแมก คอสมิส สนับสนุนนักแข่งดริฟท์ในการแข่งขัน THAILAND SUPER SERIES 2013 ซึ่งนักแข่งดริฟท์ทั้งไทยและต่างประเทศ ให้การยอมรับในคุณภาพของ ล้อแมก คอสมิส


มาเซราตี

จัดงานต้อนรับนักแข่ง (13)

บริษัท เอ็มไพร์ มอเตอร์ สปอร์ต จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ มาเซราตี จัดงาน "RENAUD KUPPENS MEET & GREET" เพื่อต้อนรับ RENAUD KUPPENS นักแข่งระดับแชมพ์ MASERATI TROFEO WORLD SERIES 2012 ในโอกาสที่เดินทางมาประเทศไทย โดยได้รับเกียรติจากแขกพิเศษมากมาย


มิเชอแลง

เปิดโรงงาน สงขลา

ชอง-คริสโตฟ เกแรง ผู้บริหารระดับสูง ฝ่ายจัดหาวัตถุดิบ กลุ่ม มิเชอแลง วิฑูรย์ สิมะโชคดี ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม ประธานในพิธี ร่วมเปิดโรงงาน มิเชอแลง แห่งใหม่ ณ นิคมอุตสาหกรรมภาคใต้ จ. สงขลา โดยโรงงานแห่งใหม่นี้ จะเป็นฐานการผลิตยางธรรมชาติผสมที่ใช้เป็นชิ้นส่วนในการผลิตยาง มิเชอแลง


ลีวณิชย์ ฯ

สานต่อกิจกรรมเพื่อสังคม (15)

บริษัท ลีวณิชย์ จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายฟีล์มกรองแสง ไฮ-คูล และ ซูเพอร์ ไฮ-คูล สานต่อกิจกรรมเพื่อสังคม นโยบายที่บริษัท ฯ ได้ให้ความสำคัญเสมอมา บริษัท ฯ ได้พาพนักงานไปยังโรงเรียนนาหินลาด อำเภอปากพลี จังหวัดนครนายก เพื่อมอบเงินและบริจาคอุปกรณ์การเรียนต่างๆ


เลนโซ่ วีล ฯ

จัดประชุม (16)

บริษัท เลนโซ่ วีล จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายล้อแมก เลนโซ จัดงาน "การประชุม LENSO DEALER CONFERENCE" เขตกรุงเทพ ฯ และภาคตะวันออก พร้อมการโชว์ผลิตภัณฑ์ล้อแมกลวดลายใหม่ ที่ได้รับความนิยม รวมถึงการผลิตภัณฑ์ใหม่ พร้อมสัมมนาทิศทางการตลาดในอนาคต


ลัมโบร์กินี

ยกทัพชมวิวเขาใหญ่ (17)

บริษัท นิช คาร์ จำกัด ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ ลัมโบร์กินี นำโดย เสรี ชินบารมี ประธานกรรมการบริหาร และวิทวัส ชินบารมี กรรมการผู้จัดการ พร้อมด้วยสมาชิก ลัมโบร์กินี คลับ ไทยแลนด์ ยกทัพขบวนรถ ลัมโบร์กินี ไปชมวิวที่เขาใหญ่ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ท่ามกลางบรรยากาศสุดแสนสบายและเป็นกันเอง


วิริยะประกันภัย ฯ

เปิดการอบรมแก่พนักงาน (18)

วรกุล บุณยัษฐิติ ประธานชมรมศูนย์ซ่อมมาตรฐานวิริยะประกันภัย ภาค 6 บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) เปิดอบรมแก่พนักงานต้อนรับของศูนย์ซ่อม ฯ ในสังกัด รวม 230 คน จาก 142 ศูนย์ซ่อม ฯ ในหัวข้อ "วิธีการรับโทรศัพท์ และการต้อนรับผู้เอาประกันภัย" โดยมี อาจารย์ระเบียบ บุญกรรเชียง เป็นวิทยากร


เวลลอย คอร์ปอเรชั่น ฯ

จัดกิจกรรมปลูกป่า (19)

บริษัท เวลลอย คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่อง เวลออยล์ จัดกิจกรรมพิเศษเพื่อตอบแทนสังคม ซึ่งบริษัท ฯ ได้ดำเนินการในทุกปี โดยปีนี้จัดกิจกรรมปลูกป่าชายเลน ณ โรงเรียน คลองพิทยาลงกรณ์ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพ ฯ โดยมีพนักงานร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก


สยามยีเอสเซลส์ ฯ

พาดีเลอร์ทัวร์ (20)

ศรัณยา อุดมเกิดมงคล ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายการตลาด บริษัท สยามยีเอสเซลส์ จำกัด นำคณะผู้แทนจำหน่ายแบทเตอรี จีเอส ที่สามารถทำยอดขายได้ตามเกณฑ์ที่กำหนด ประจำปี 2556 เดินทางท่องเที่ยวประเทศสวิทเซอร์แลนด์ เพื่อสร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้า และถือโอกาสขอบคุณลูกค้าด้วยการมอบประสบการณ์ใหม่กับช่วงเวลาที่ดีที่สุด


สื่อสากล ฯ

ไว้อาลัย (21)

ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธาน บริษัท สื่อสากล จำกัด ร่วมด้วยผู้อาวุโสในวงการยานยนต์ ร่วมด้วยคณะผู้บริหาร บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด บอย ปกรณ์ ดารานักแสดง ร่วมพิธีสวดอภิธรรมศพ คุณแม่อัมพร วาทิน มารดา ปนัดดา เจณณวาสิน รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด


เอ็นพี ออโต้ รีฟีนิช ฯ

บริจาคสิ่งของบ้านราชวิถี (22)

เสกสรรค์ ตันมธุสรชัย ผู้จัดการแผนกสื่อสารการตลาด บริษัท เอ็นพี ออโต้ รีฟีนิช จำกัด สีสำหรับรถยนต์ นิพพอนเพนท์ ร่วมกับคลื่นวิทยุ EAZY FM 105.5 จัดกิจกรรม "อีซี ทำดี ครั้งที่ 3" ด้วยการนำสิ่งของอุปโภคบริโภคมอบให้แก่เด็ก สถานสงเคราะห์เด็กพิการทางสมองและปัญญา บ้านราชาวดี ปากเกร็ด นนทบุรี


แอ็กซอลตา ฯ

สนับสนุนสีพ่นรถยนต์ (23)

มนตรี ค้ำโพธิ์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท แอ็กซอลตา โค้ทติ้ง ซิสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นตัวแทนมอบสีพ่นรถยนต์ แก่ วิทยาลัยเทคนิคจุฬาภรณ์ (ลาดขวาง) โดยมี อาจารย์นฤบสมบัติ กลิ่นภู่ เจ้าหน้าที่ความร่วมมือ T-TEP วิทยาลัยเทคนิคจุฬาภรณ์เป็นตัวแทนรับมอบ เพื่อใช้ในการพัฒนาทักษะของนักศึกษา


ฮอนดา

จัดกิจกรรม (24)

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด จัดกิจกรรม CR-V EXCLUSIVE ADVENTURE DAY พาผู้โชคดี 10 ครอบครัวจาก ทรู วิชันส์ คลับ ร่วมสัมผัสประสบการณ์เดินทางแบบ เอกซ์คลูซีฟ พร้อมทดสอบสมรรถนะของรถยนต์ ฮอนดา ซีอาร์-วี ในทริพสุดพิเศษกับ 2 คนดัง เดี่ยว สุริยนต์ อรุณวัฒนกุล และ แพร พิมพ์ลดา ไชยปรีชาวิทย์ เส้นทางกรุงเทพ ฯ-พัทยา
------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ nussara@autoinfo.co.th
นิตยสาร formula ฉบับเดือน มกราคม ปี 2557
คอลัมน์ ธุรกิจ
อัพเดทล่าสุด
7 Apr 2021

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
6.6-10.1 ล้าน
2.
2.2-2.7 ล้าน
3.
2.6-4.7 ล้าน
4.
2.2 ล้าน
5.
21.5 ล้าน
6.
2.5 ล้าน
7.
0.7-1.0 ล้าน
8.
6.3-9.4 ล้าน
9.
4.6-6.0 ล้าน
10.
0.7-1.2 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ