HONDA ODYSSEY


มีนีแวน 7 ที่นั่ง คันใหม่ ใหญ่กว่าเดิม เพิ่มดีกรีความหรู เน้นอุปกรณ์มาตรฐานครบ ประตูแบบสไลด์เข้า/ออก สะดวกสบาย ด้วยระบบปรับอากาศแบบแยกส่วน ซ้าย/ขวา และหลัง เบาะนั่งระดับเฟิร์สคลาส ปรับได้ 10 ทิศทาง และเพิ่มทัศนวิสัยด้วยกล้องรอบตัวรถถึง 4 จุด


HONDA พัฒนา HONDA ODYSSEY รุ่นที่ 5 ให้เป็นมีนีแวนหรู ที่มีขนาดห้องโดยสารกว้างขวาง นั่งสบายทั้ง 3 แถว และเข้า/ออกสะดวกด้วยประตูแบบสไลด์อัตโนมัติ


ภายนอก

หรูหรา สง่างาม

ODYSSEY ใหม่ โดดเด่นในทุกมิติ ด้วยดีไซจ์น และเส้นสายที่หนักแน่น กระจังหน้าโครเมียมดูสง่างาม พร้อมซันรูฟในรุ่น 2.4 อีแอล


ไฟหน้า ไฟท้าย และไฟส่องสว่างสำหรับการขับขี่ในเวลากลางวันแบบแอลอีดี มาพร้อมประตูข้าง ซ้าย/ขวา แบบเลื่อนสไลด์อัตโนมัติ เปิดและปิดได้สะดวก เข้าและออกได้อย่างสะดวกสบาย


สปอยเลอร์หลัง และล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ทั้งรุ่น 2.4 อี และ 2.4 แอลอี


ภายใน

ล้ำหน้าและครบครัน

ODYSSEY ใหม่ มีห้องโดยสารกว้างและโปร่งโล่งสบายกว่ารุ่นก่อน ด้วยพื้นรถต่ำและเพดานสูง โดยมีความสูงภายในถึง 1,325 มม. นอกจากนี้ประตูแบบบานเลื่อนยังช่วยเพิ่มความสะดวกในเวลาที่เข้า/ออกมากกว่าประตูแบบบานเปิด


HONDA บรรจุเทคโนโลยีล่าสุดเอาไว้ใน ODYSSEY ใหม่ ไว้อย่างครบครัน ทั้งฟังก์ชันการทำงานที่ตอบสนองการสั่งการอัจฉริยะ (ADVANCE TOUCH AUDIO) ระบบควบคุมเครื่องเสียงหน้าจอแบบสัมผัส (ADVANCED TOUCH) และพวงมาลัยแบบมัลทิฟังค์ชันที่ช่วยให้ผู้ขับควบคุมการทำงานของเครื่องเสียง และจอแสดงข้อมูล รับ/วางสายโทรศัพท์ และระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ รวมทั้งรองรับระบบสั่งการด้วยเสียง (SIRI EYES FREE MODE) และการเชื่อมต่อภาพและเสียงผ่าน เอชดีเอมไอ (HDMI)


ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบ TRI-ZONE แยกด้านหน้าซ้าย/ขวา และด้านหลัง พร้อมแผงควบคุมแบบสัมผัส


ระบบควบคุมประตูอัจฉริยะ (SMART KEY SYSTEM) มาพร้อมระบบสตาร์ทเครื่องยนต์อัจฉริยะ ช่วยให้เปิด/ปิดประตู และกดสตาร์ทเครื่องยนต์ได้โดยไม่ต้องใช้กุญแจ


เบาะนั่งแบบ 2/2/3 เบาะคู่หน้าโอบกระชับพร้อมระบบบันทึกตำแหน่งของผู้ขับ 2 ตำแหน่ง เบาะนั่งแถว 2 แยกอิสระแบบเฟิร์สคลาส ปรับได้ถึง 10 ทิศทาง เลื่อนหน้า/หลัง ระยะห่างระหว่างเบาะ องศาของเบาะรองขา และพนังพิงหลังช่วงบน รวมทั้งปรับให้รองรับต้นคอ และเบาะแถวที่ 3 แยกพับพนัก 40:20:40 และพับแบบแบนราบ เพื่อเพิ่มพื่นที่วางสัมภาระ


เครื่องยนต์

2.4 ลิตร เน้นรักษ์โลก

ODYSSEY ใหม่ ใช้เครื่องยนต์แบบ 4 สูบ DOHC I-VTEC ขนาด 2.4 ลิตร 175 แรงม้า EARTH DREAMS TECHNOLOGY ที่ช่วยลดการใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและรักษาสิ่งแวดล้อม และ IDILING STOP ระบบที่ช่วยลดการใช้พลังงานขณะรถหยุดนิ่ง ECON MODE ระบบลดการใช้พลังงานที่สิ้นเปลือง ด้วยการปรับการทำงานเครื่องยนต์ ลิ้นปีกผีเสื้อ และระบบเกียร์ ให้ทำงานสัมพันธ์กัน รวมทั้งปรับการทำงานของระบบปรับอากาศและการหมุนเวียนอากาศภายในให้เหมาะสมกับอุณหภูมิภายนอก เพื่อลดภาระการทำงานของเครื่องยนต์


ส่วนระบบส่งกำลังเป็นเกียร์อัตโนมัติแบบแปรผันต่อเนื่องที่เปลี่ยนเกียร์อย่างราบรื่น เสริมด้วยระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย (PADDLE SHIFT) เพื่อเรียกกำลังเมื่อต้องการ


ระบบรองรับ

นุ่มสบาย ปลอดภัย

ช่วงล่างด้านหน้าแบบอิสระ ด้านหลังแบบทอร์ชันบีม นุ่มสบายและให้การทรงตัวที่ดี ควบคุมง่ายด้วยระบบพวงมาลัยแบบผ่อนแรงด้วยไฟฟ้า


อุ่นใจด้วยระบบกล้องส่องภาพรอบทิศทาง (MULTI-VIEW CAMERA SYSTEM) ช่วยให้มองเห็นรอบด้าน 360 องศา เพิ่มทัศนวิสัยในการขับขี่ ผ่านกล้องทั้ง 4 จุดรอบคัน ทั้งด้านหน้า/หลัง ซ้าย/ขวา


ระบบช่วยจอดอัตโนมัติ (HONDA SMART PARKING ASSIST SYSTEM) ที่ช่วยควบคุมพวงมาลัยอัตโนมัติขณะเข้าจอดทั้งแนวขนานและเข้าช่องจอด ระบบเตือนมุมอับสายตา (BLIND SPOT INFORMATION SYSTEM) จะเตือนด้วยสัญลักษณ์ที่กระจกมองข้าง และสัญลักษณ์กระพริบพร้อมเสียงขณะเปิดไฟเลี้ยว เมื่อมีรถอยู่ในตำแหน่งของมุมอับสายตา และระบบเตือนเมื่อรถยนต์เคลื่อนที่ผ่านขณะถอย (CROSS TRAFFIC MONITOR) ถ้ารถเคลื่อนที่เข้ามาทางด้านหลัง ไม่ว่าจะทางซ้ายหรือขวาในขณะเข้าเกียร์ถอยหลัง สัญลักษณ์จะแสดงบนหน้าจอ พร้อมเสียงเตือน


HONDA ODYSSEY ใหม่ มีให้เลือก 2 รุ่น คือ 2.4 EL ราคา 2,950,000 บาท และ 2.4 E ราคา 2,750,000 บาท


ข้อมูลจำเพาะ HONDA ODYSSEY 2.4 EL

ผู้แทนจำหน่าย บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด

โทร. 02-790-9000

มิติและน้ำหนัก

ยาว/กว้าง/สูง (มม.)

ช่วงล้อ หน้า/หลัง (มม.)

ฐานล้อ (มม.)

น้ำหนัก (กก.)

ความจุถังเชื้อเพลิง (ลิตร)

เครื่องยนต์

แบบ 4 สูบเรียง DOHC 16 วาล์ว วี-เทค

ความจุ (ซีซี) 2,356

กระบอกสูบ/ช่วงชัก (มม.) 87.0/99.0

อัตราส่วนกำลังอัด 10.1:1

กำลังสูงสุด (แรงม้า/รตน.) 175/6,200

แรงบิดสูงสุด (กก.-ม./รตน.) 23.0/4,000

ระบบจ่ายเชื้อเพลิง หัวฉีดอีเลคทรอนิค

ระบบถ่ายทอดกำลัง

เกียร์ (จังหวะ) ซีวีที

ขับเคลื่อน (ล้อ) 2 หน้า

ระบบรองรับ

หน้า อิสระ แมคเฟอร์สันสตรัท พร้อมเหล็กกันโคลง

หลัง ทอร์ชันบีม

ระบบบังคับเลี้ยว

แบบ ฟันเฟือง และตัวหนอน พร้อมเพาเวอร์ไฟฟ้า

ระบบห้ามล้อ
แบบ เอบีเอส อีบีดี บีเอ

หน้า จาน ช่องระบายความร้อน

หลัง จาน

ราคา (บาท) 2,950,000
------------------------------
เรื่องโดย : ธนสาร เสาวมล thanasan@autoinfo.co.th
นิตยสาร formula ฉบับเดือน มกราคม ปี 2557
คอลัมน์ พิเศษ
อัพเดทล่าสุด
1 Sep 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
5.1-5.4 แสน
2.
5.4-6.0 แสน
3.
6.0-7.3 แสน
4.
6.8-8.4 แสน
5.
5.1 ล้าน
6.
5.3-6.7 แสน
7.
5.4-6.8 แสน
8.
3.3-7.6 ล้าน
9.
3.2-5.8 ล้าน
10.
6.7-10.8 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ