บันทึกธุรกิจ


เกีย

เปิดโชว์รูมใหม่

รายงานข่าวจาก บริษัท ยนตรกิจ เกีย มอเตอร์ จำกัด ขณะนี้ได้เตรียมพร้อมรุกตลาดรถยนต์ เกีย อย่างเต็มที่ โดยล่าสุดได้เปิดตัวโชว์รูมพร้อมศูนย์บริการรถยนต์ เกีย แห่งใหม่ที่จังหวัด อุบลราชธานี โดยโชว์รูมและศูนย์บริการแห่งใหม่นี้ จะรองรับการเติบโตของรถยนต์ เกีย ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่กำลังมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยโชว์รูมและศูนย์บริการแห่งนี้ บริหารงานโดย บริษัท อัง มอเตอร์กรุ๊ป จำกัด มีความพร้อมทั้งด้านการขาย และการบริการแก่ลูกค้าอย่างเป็นทางการแล้ว


ตงฟง

ฉลองก้าวสู่ปีที่ 5

พิทยา ธนาดำรงศักดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตงฟง มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า เนื่องในโอกาสก้าวสู่ปีที่ 5 บริษัท ฯ ได้ทุ่มงบกว่า 5 ล้านบาท จัดกิจกรรมพิเศษ แจกรถฟรี เพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้าแทนคำขอบคุณ โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรม เพียงแค่กดปุ่มตัวเลข 5 หลัก เพื่อทายสมรรถนะในการบรรทุกสินค้า ของรถยนต์ ตงฟง มีนีทรัค ว่าจะรองรับน้ำหนักอยู่ที่เท่าไร โดยกิจกรรมจะมีกล่อง INSTALLATION BOX โชว์ตัวรถที่บรรกทุกสินค้าอยู่ จะพบเห็นได้ในธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการขนส่ง ติดตั้ง ซ่อมแซม ที่ต้องการความคล่องตัวสูง ซึ่งหากผู้ร่วมกิจกรรมทายน้ำหนักได้ถูกต้อง จะได้รับรถจาก ตงฟง


ส่วนแผนงานการตลาดปีนี้จะแนะนำรถรุ่นใหม่ 4 รุ่น พร้อมขยายโรงงานเฟส 2 ซึ่งคาดว่าจะเสร็จในปีนี้ และจะเพิ่มตัวแทนจำหน่ายเป็น 50 แห่ง ตั้งเป้ามียอดขายรวมปีนี้ 4,500 คัน และคาดว่าจะเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างมากในปี 2558 โดยตั้งเป้าการผลิตไว้ที่ 10,000 คัน/ปี


โตโยตา

จัดกิจกรรมพิเศษ

วุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่า กิจกรรม 3 ซ่า ฮาออนเดอะโรด เป็นกิจกรรมที่สร้างกระแสและกระตุ้นให้คนไทยเห็นถึงความสำคัญด้านความปลอดภัยบนท้องถนน กระตุ้นจิตสำนึกในการใช้รถใช้ถนน ให้ถูกหลักวินัยจราจร รวมไปถึงการมีน้ำใจให้กับผู้ร่วมทาง เป็นส่วนหนึ่งในการสมทบทุน เพื่อใช้ในการวิจัยสาเหตุ และช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางถนน ซึ่งรูปแบบของกิจกรรมจะเป็นวาไรทีทอล์คโชว์ โดยจะจัดขึ้นทั้งหมด 4 จังหวัด 4 ภูมิภาค


นิททัน เวียดนาม

ตั้งโรงงานผลิตใหม่

สมควร อินทิราวรนนท์ กรรมการผู้จัดการ นิททัน เวียดนาม ผู้ผลิตชิ้นส่วนวาล์วรถจักรยานยนต์ หนึ่งในกลุ่มธุรกิจผลิตชิ้นส่วนในกลุ่มสยามกลการ เปิดเผยว่า จากการขยายตลาดรถจักรยานยนต์ในประเทศเวียดนาม ทำให้ตัดสินใจขยายการลงทุนมายังประเทศเวียดนาม


โดยตั้งโรงงานผลิตชิ้นส่วนวาล์วรถจักรยานยนต์อีกแห่งหนึ่ง โดยใช้เงินลงทุนกว่า 770 ล้านบาท การผลิตครั้งนี้เพื่อรองรับตลาดในเวียดนามและตลาดส่งออก


สำหรับโรงงานแห่งใหม่ จะเริ่มทำการผลิตในปีนี้ โดยมีเป้าหมายการผลิต 500,000 ชิ้น ปี 2557 จะเพิ่มกำลังการผลิตเป็น 6.2 ล้านชิ้น และปี 2558 เพิ่มเป็น 9.5 ล้านชิ้น


เบนท์ลีย์

เปิดตัว คอนทิเนนทัล จีที สปีด คอนเวอร์ทิเบิล

บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ เบนท์ลีย์ อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เปิดตัว เบนท์ลีย์ คอนทิเนนทัล จีที สปีด คอนเวอร์ทิเบิล รถยนต์เปิดประทุน 4 ที่นั่ง ที่เร็วที่สุดในโลก ด้วยอัตรา 325 กม./ชม. โดยในช่วงเปิดตัวตั้งราคาไว้ที่ 22.9 ล้านบาท


ฟอร์ด

เปิดโชว์รูมสาขาใหม่

สตีเวน เตียว ชิน ฮัน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไซม์ ดาร์บี้ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ได้ตั้งบริษัท ไซม์ ดาร์บี้ แวนเทจ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้ดูแล และเปิดโชว์รูม ฟอร์ด ไซม์ ดาร์บี้ สาขาลาดกระบัง และล่าสุดสาขาสุขาภิบาล 3 ซึ่งเป็นโชว์รูมขนาดใหญ่แห่งแรก ที่ให้บริการครบวงจร ทั้งฝ่ายขาย บริการ อะไหล่ สีและตัวถัง รวมถึงมีช่องซ่อมมากกว่า 30 ช่องซ่อม ที่ให้บริการลูกค้า


พร้อมเล็งเตรียมขยายสาขาอีกหลายแห่ง ตั้งเป้าขึ้นเป็นผู้นำตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ในประเทศไทย โดยมีรถหลายบแรนด์ในเครือ และเพื่อรองรับตลาดอาเซียนที่จะเติบโตในอีก 2 ปีข้างหน้า


ไซม์ ดาร์บี้ ฯ เป็นบริษัทจดทะเบียนขนาดใหญ่อันดับต้นๆ ของประเทศมาเลเซีย ส่วนประเทศไทย ไซม์ ดาร์บี้ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) ฯ ประกอบธุรกิจเป็นตัวแทนจำหน่ายรถ บีเอมดับเบิลยู มาซดา และฟอร์ด มีโชว์รูม 9 แห่งในกรุงเทพ ฯ และปริมณฑล โดยบริษัท ฯ เป็นตัวแทนจำหน่ายอันดับต้นๆ


โรลล์ส-รอยศ์

เปิดตัว เรธ

ฉัตวิทัย ตันตราภรณ์ ผู้จัดการทั่วไป โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส แบงคอก เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการฉลองครอบรอบการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย บริษัท ฯ ได้ทำการเปิดตัวรถยนต์ โรลล์ส-รอยศ์ เรธ รถคูเป 2 ที่นั่ง ที่คาดว่าจะเป็นที่ยอมรับในกลุ่มลูกค้า โรลล์ส-รอยศ์ โดยจำหน่ายในราคา 30.9 ล้านบาท พร้อมส่งมอบให้แก่ลูกค้าในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้


เอ.พี.ฮอนด้า ฯ

สานต่อ ONE DEALER ONE SCHOOL ปี 3

จิอากิ คาโต ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด กล่าวว่า ความสำเร็จของโครงการ HONDA ONE DEALER ONE SCHOOL หนึ่งร้านสร้างสรรค์ หนึ่งสถาบันสร้างสังคม ตลอดทั้ง 2 ปีที่ผ่านมา เกิดขึ้นได้จากความร่วมมือร่วมใจของสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายรถจักรยานยนต์ ฮอนดา ทั่วประเทศ และบริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ที่ร่วมกันผลักดัน 3 กิจกรรมหลักในโครงการ เช่น กิจกรรมการการอบรมขับขี่ปลอดภัยให้กับนักศึกษาอาชีวศึกษา ที่ล่าสุดมีตัวเลขการเกิดอุบัติเหตุลดลง หรือกิจกรรมอบรมเทคโนโลยีระบบหัวฉีด PGM-FI และกิจกรรมประดิษฐ์ยานยนต์ เพื่อเข้าร่วมแข่งขันประหยัดน้ำมัน ซึ่งทุกกิจกรรมประสบความสำเร็จด้วยดี มีจำนวนผู้เข้าร่วมกิจกรรมเติบโตแบบก้าวกระโดด


โครงการ HONDA ONE DEALER ONE SCHOOL หนึ่งร้านสร้างสรรค์ หนึ่งสถาบันสร้างสังคม ตั้งเป้าหมายไว้ 300 แห่ง ภายใน 3 ปี และล่าสุดปีนี้ มีสถานศึกษาที่เข้าร่วมแล้ว 314 สถาบัน จาก 202 ร้านผู้จำหน่าย ที่ร่วมสนับสนุนและดูแล โดยในปีที่ 3 มีสถาบันการศึกษาเข้าร่วม เพิ่มอีก 117 แห่ง
------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ nussara@autoinfo.co.th
นิตยสาร formula ฉบับเดือน กันยายน ปี 2556
คอลัมน์ ธุรกิจ
อัพเดทล่าสุด
7 Apr 2021

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
6.6-10.1 ล้าน
2.
2.2-2.7 ล้าน
3.
2.6-4.7 ล้าน
4.
2.2 ล้าน
5.
21.5 ล้าน
6.
2.5 ล้าน
7.
0.7-1.0 ล้าน
8.
6.3-9.4 ล้าน
9.
4.6-6.0 ล้าน
10.
0.7-1.2 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ