เมร์เซเดส-เบนซ์ จัดกิจกรรมสุดปลื้ม


บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด เจ้าของบแรนด์ผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการทั่วประเทศ และบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ จัดกิจกรรมเพื่อสังคม "THE MESSENGER" - MERCEDES-BENZ CSR PROJECT ด้วยการส่งต่อหนังสือ POP-UP เฉลิมพระเกียรติ "เพียงพ่อก็พอเพียง" (THE SOUL OF SIAM) สู่เยาวชนไทย ให้มีนิสัยรักการอ่าน เพื่อเกิดความคิดสร้างสรรค์ และจินตนาการ รวมถึงได้มีโอกาสเรียนรู้ และรับทราบถึงพระราชประวัติ พระอัจฉริยภาพ รวมถึงพระราชกรณียกิจ และโครงการในพระราชดำริส่วนพระองค์ที่สำคัญของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว


หนังสือเล่มนี้ ใช้เวลาในการหาข้อมูล และจัดทำกว่า 2 ปี เป็นหนังสือ POP-UP แบบ 3 มิติ มีองค์ประกอบด้าน แสง สี เสียง และกลไกลความเคลื่อนไหวให้ตื่นตาตื่นใจครบถ้วน ซึ่ง 1 ชุด ประกอบด้วย 3 เล่ม


เล่มที่ 1 พระราชประวัติในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ตั้งแต่ทรงพระเยาว์ คู่บุญ คู่พระราชหฤทัย และพระปรีชาสามารถในด้านต่างๆ เช่น ด้านถ่ายภาพ ด้านดนตรี ด้านวรรณศิลป์ เป็นต้น


เล่มที่ 2 พระราชพิธีบรมราชาภิเษกในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประกอบด้วย พระราชพิธีบรมราชาภิเษก ช้างคู่พระบารมี และพระราชพิธีแห่งพระบารมีต่างๆ


เล่มที่ 3 โครงการส่วนพระองค์ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประกอบด้วย โครงการส่วนพระองค์สวนจิตรลดา โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ และพระราชพิธีฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 พรรษา


ดร. อเลกซานเดร์ เพาฟ์เลร์ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "กิจกรรมครั้งนี้นับเป็นการร่วมเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวโรกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 84 พรรษา โดยบริษัท ฯ ให้การสนับสนุนการจัดทำหนังสือ POP-UP "เพียงพ่อก็พอเพียง" จำนวน 500 ชุด เพื่อส่งมอบให้แก่สถานศึกษาในสังกัดคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานทั่วประเทศ เพื่อใช้ในการเผยแพร่ความรู้ และส่งเสริมนิสัยรักการอ่านให้แก่เยาวชน ให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ เกิดทักษะของความเป็นนักประดิษฐ์ รวมถึงได้มีโอกาสเรียนรู้และรับทราบถึง พระราชประวัติ พระอัจฉริยภาพ และพระราชกรณียกิจที่สำคัญของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยหนังสือชุดนี้นับเป็นแนวคิดในการผลิตสื่อสิ่งพิมพ์สมัยใหม่ ที่ทำให้ผู้อ่านเกิดความรู้สึกตื่นตาตื่นใจ สามารถสัมผัสได้ถึงการอ่านที่มีอรรถรสมากยิ่งขึ้น


กิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นในรูปแบบของโรดทริพ โดยมีรถยนต์ เมร์เซเดส-เบนซ์ ใหม่ล่าสุดกว่า 10 รุ่น ใช้เป็นพาหนะ เราได้ใช้ เมร์เซเดส-เบนซ์ เอส 300 แอล เพื่อนำหนังสือ "เพียงพ่อก็พอเพียง" ไปมอบให้แก่โรงเรียนในอำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี จำนวน 2 โรงเรียน


แห่งแรก "โรงเรียนบ้านหนองมะกอก" โรงเรียนขนาดเล็ก มีนักเรียนทั้งหมด 63 คน ครู 5 คน สอนตั้งแต่ระดับชั้น อนุบาล 1 จนถึงมัธยมศึกษาปีที่ 6 สิ่งแรกที่เห็น คือ นักเรียนทุกคนมีหน้าตายิ้มแย้ม แจ่มใส และชื่นชอบกับหนังสือมาก เมื่อพูดคุยอธิบายถึงหนังสือกันเสร็จ ไม่นานนัก เราเดินทางต่อไปอีกหนึ่งโรงเรียน คือ "โรงเรียนบ้านห้วยกวางจริง" โรงเรียนนี้มีขนาดใหญ่กว่าโรงเรียนแรกมาก มีนักเรียนทั้งหมด 151 คน ครู 16 คน สอนตั้งแต่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ถึงมัธยมศึกษาปีที่ 3 นักเรียนต่างให้ความสนใจในหนังสือที่มอบให้เช่นเคย บางคนถึงกับอุทานว่า "โอ้โห ! สวยจัง" ทำเอาคณะที่ไปมอบต่างปลื้มใจไปตามๆ กัน
------------------------------
เรื่องโดย : วิธวินท์ ไตรพิศ witthawin@autoinfo.co.th
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสม
นิตยสาร formula ฉบับเดือน ธันวาคม ปี 2555
คอลัมน์ ทั่วไป
อัพเดทล่าสุด
15 Jul 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
3.3-7.6 ล้าน
2.
3.2-5.8 ล้าน
3.
6.7-10.8 ล้าน
4.
3.2-5.2 ล้าน
5.
7.1-11.7 ล้าน
6.
1.3-1.7 ล้าน
7.
2.8 ล้าน
8.
0.9-1.1 ล้าน
9.
0.8-1.0 ล้าน
10.
1.2-1.6 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ