เชฟโรเลต์


เชฟโรเลต์

จัดคาราวาน ลุย/ลอง/ดี

บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดกิจกรรม "เชฟวี โคโลราโด ลุย/ลอง/ดี" คาราวานขับเคลื่อนความดีสู่สังคม


สำหรับในช่วงที่มีสถานการณ์น้ำท่วมที่สร้างความเดือดร้อนให้แก่ประชาชนอย่างเป็นวงกว้าง บริษัท ฯ ยึดมั่นที่จะอยู่เคียงข้างประชาชนคนไทย จึงได้ดำเนินกิจกรรมที่หลากหลาย โดยได้จัดกิจกรรม "เชฟวี โคโลราโด ลุย/ลอง/ดี" คาราวานขับเคลื่อนความดีสู่สังคม จัดกองทัพรถ เชฟโรเลต์ โคโลราโด รุ่นใหม่ล่าสุด บรรทุกน้ำดื่ม พร้อมอุปกรณ์การศึกษา เพื่อเสริมสร้างโอกาสและการเรียนรู้สู่ชุมชนห่างไกล โดยประสานงานกับผู้แทนจำหน่ายแต่ละจังหวัด เข้าช่วยเหลือกลุ่มที่ต้องการมากที่สุด


นอกจากนี้เมื่อสถานการณ์น้ำท่วมส่งผลกระทบมาถึงกรุงเทพ ฯ บริษัท ฯ ร่วมกับ ช่อง 7 ในโครงการ "เจ็ดสีช่วยชาวบ้าน" ส่งมอบรถ เชฟโรเลต์ โคโลราโด สำหรบการดำเนินกิจกรรมต่างๆ เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัยในกรุงเทพ ฯ และจังหวัดใกล้เคียง


รวมถึง พนักงาน จีเอม และ เชฟโรเลต์ ยังได้ร่วมแรงร่วมใจบรรจุถุงทรายสำหรับสร้างแนวป้องกันน้ำรอบโรงพยาบาลศิริราช ลดผลกระทบจากระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา เพื่อความปลอดภัยของผู้ป่วยที่เข้ารักษาในโรงพยาล และปั้นลูกจุลินทรีย์ (EM BALL) สำหรับลดการเน่าเสียของน้ำที่ท่วมขังอยู่ในหลายพื้นที่


โตโยตา

ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดกิจกรรมพิเศษ ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย


เนื่องจากสถานการณ์อุทกภัยที่ยังคงส่งผลกระทบต่อบริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนต่างๆ ในประเทศไทย ทำให้บริษัท ฯ มีความจำเป็นต้องหยุดการผลิตของโรงงานทั้ง 3 แห่ง อย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่วันที่ 10 ตุลาคม ถึง 12 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อทุกอย่างกลับเข้าสู่ภาวะปกติ บริษัท ฯ จะเร่งทำการผลิตเพื่อนำส่งรถยนต์ในรุ่นต่างๆ ออกสู่ผู้บริโภค โดยได้เริ่มทำการผลิตอีกครั้งในวันที่ 21 พฤศจิกายน


ขณะเดียวกัน บริษัท ฯ ได้ร่วมกับกรุงเทพมหานคร นำคณะ "โตโยตา จิตอาสา" ที่ได้มีการหมุนเวียนอาสาสมัครพนักงานลงพื้นที่ ที่ประสบอุทกภัยในเขตต่างๆ ของกรุงเทพ ฯ ได้แก่ ดอนเมือง หลักสี่ สายไหม บางเขน คลองสามวา มืนบุรี ตลิ่งชัน บางแค และทวีวัฒนา เพื่อให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นแก่ผู้ประสบภัย ทั้งการบรรจุและก่อกระสอบทราย เพื่อป้องกันน้ำท่วม ตลอดจนให้ความช่วยเหลือในการขนย้ายผู้อพยพ โดยได้รับการสนับสนุนรถบรรทุกขนาดใหญ่ จาก บริษัท ทีทีเค โลจิสติคส์ (ประเทศไทย) จำกัด


นอกจากนี้ในภาวะเร่งด่วน บริษัท ฯ ได้สนับสนุนเรือท้องแบนติดเครื่องยนต์ และเรือเล็ก แก่กองทัพบก ช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่ที่ที่มีน้ำท่วมสูง และรถยนต์ไม่สามารถเข้าถึง รวมถึงร่วมกับ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จัดตั้งหน่วยช่วยเหลือและแนะนำผู้ใช้รถในภาวะน้ำท่วม


ทิพยประกันภัย ฯ

ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย

บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) บริษัทประกันวินาศภัย ที่ดำเนินธุรกิจก้าวสู่ปีที่ 60 พร้อมยึดมั่นในความรับผิดชอบต่อสังคมไทยในทุกด้าน จัดกิจกรรมพิเศษ รวมจิตอาสา ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยจากสถานการณ์อุทกภัยหลายพื้นที่ในประเทศไทยครั้งนี้ ถือว่ามีผลกระทบรุนแรงที่สุดจนถึงขั้นวิกฤต โดยเริ่มตั้งแต่ภาคเหนือ จนมาถึงกรุงเทพ ฯ ทำลายพื้นที่เกษตรกรรม บ้านเรือน ถนน และโรงงานอุตสาหกรรม เป็นจำนวนมาก


ผู้บริหารและพนักงานจิตอาสา ต้องการบรรเทาทุกข์ให้กับพี่น้องคนไทย รวบรวมทุนทรัพย์ พร้อมกำลังกายและใจ ช่วยกันจัดถุงยังชีพ ที่ประกอบด้วย ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม ยารักษาโรค พร้อมอุปกรณ์ยังชีพต่างๆ


หลังจากนั้น ผู้บริหาร และพนักงานจิตอาสา ได้ลงพื้นที่ย่านรังสิต ลุยน้ำมอบอาหาร น้ำดื่ม ถุงยังชีพ และเสื้อชูชีพ ที่จัดเตรียมไว้มอบให้แก่ชาวบ้านที่ประสบอุทกภัยกว่าร้อยหลังคาเรือน ที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก และขาดแคลนอาหารและน้ำดื่ม ที่ความช่วยเหลือเข้าไปได้ยาก


นอกจากนี้ หลังจากมอบสิ่งของให้แก่ผู้ประสบอุทกภัยแล้ว ทีมจิตอาสาได้ช่วยกันเก็บขยะที่ลอยน้ำในหมู่บ้าน เพื่อช่วยลดการเน่าเหม็นของน้ำในหมู่บ้าน


เทคโนเซล (เฟรย์) ฯ

คว้าสิทธิ์ THULE

บริษัท เทคโนเซล (เฟรย์) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายฟีล์มกรองแสง ลามีนา และฟีล์มกลุ่มพิเศษ ลูมาร์ จัดงานแถลงข่าว การขยายธุรกิจคว้าสิทธิ์การเป็นตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์บรรทุกสัมภาระ THULE แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยและประเทศลาว


บริษัท ฯ ได้รับการแต่งตั้งเป็นตัวแทนจำหน่าย THULE จากประเทศสวีเดน ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2554 ที่ผ่านมา โดยจะดูแลด้านการสร้างบแรนด์ การทำตลาด การจำหน่าย การฝึกอบรมและการให้บริการ


ส่วนช่องทางการจัดจำหน่าย จะเน้นการกระจายสินค้าผ่านช่องทางร้านประดับรถยนต์ทั่วประเทศ และค่ายรถยนต์ต่างๆ โดยวางแผนจะมีตัวแทนจำหน่าย 50 แห่ง


สำหรับสินค้าที่จะนำมาทำตลาดนั้น แบ่งออกเป็น 5 กลุ่ม ได้แก่ ขาจับพร้อมคาน กล่องบรรจุสัมภาระ ตะแกรงบรรทุกสัมภาระ ชุดจับจักรยาน และชุดจับอุปกรณ์กีฬาทางน้ำ โดยมีลูกค้ากลุ่มเป้าหมายที่ชื่นชอบการขับรถเพื่อการท่องเที่ยว ชื่นชอบการผจญภัยและเล่นกีฬากลางแจ้ง เช่น การพายเรือคายัคหรือขี่จักรยาน


โดยลูกค้ากลุ่มดังกล่าว จะชื่นชอบสินค้าที่มีคุณภาพ เน้นความปลอดภัย ใช้งานง่าย และมีการออกแบบที่ทันสมัย ซึ่ง THULE มีความหลากหลาย สามารถติดตั้งเข้ากับรถยนต์ได้มากกว่า 15,000 รุ่น โดยบริษัท ฯ ตั้งเป้ามียอดขายในปีแรก 12 ล้านบาท


บริดจ์สโตน

ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย

บริษัท บริดจสโตนเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดกิจกรรมพิเศษ คาราวานช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย


จากเหตุการณ์อุทกภัยในประเทศไทยครั้งนี้ ถือว่าส่งผลกระทบรุนแรงอย่างมาก ทำให้เกิดความเสียหายทำลายพื้นที่เกษตรกรรม บ้านเรือน ถนน และโรงงานอุตสาหกรรม ส่งผลให้ประชาชนในหลายจังหวัดประสบปัญหาความเดือดร้อนอย่างหนัก จากการถูกตัดขาดจากสาธารณูปโภคต่างๆ และทรัพย์สินเสียหาย


บริษัท ฯ ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่ประสบอุทกภัยเข้มแข็ง ต่อสู้ต่อไป พร้อมได้จัดคาราวาน นำทีมโดยคณะผู้บริหาร และตัวแทนพนักงาน เยี่ยมผู้ประสบอุทกภัย รวมทั้งผู้จำหน่ายยาง บริดจ์สโตน ในหลายพื้นที่


สำหรับขบวนคาราวานเข้าช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในเขตกรุงเทพ ฯ และปริมณฑล บริเวณถนนรัตนาธิเบศน์ และถนนติวานนท์ ถนนเพชรเกษม และถนนกาญจนาภิเษก


ส่วนในต่างจังหวัด ได้เข้าไปในพื้นที่ หนองแค จังหวัดสระบุรี โดยมีปลัด อบต. ไผ่ต่ำ กำนัน และผู้ใหญ่บ้าน เป็นตัวแทนรับมอบถุงยังชีพ เพื่อนำไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อนแก่ผู้ประสบอุทกภัยในแต่ละหมู่บ้าน รวมถึงจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยบริษัท ฯ มีเป้าหมายที่จะเข้าไปช่วยหลือในอีกหลายพื้นที่ เพราะตระหนักว่าจะยึดมั่นพันธกิจอย่างจริงใจ ด้วยการรับใช้สังคม ด้วยคุณภาพที่ดีกว่า พร้อมมีส่วนร่วมในการรับผิดชอบต่อสังคม และก่อกำเนิดกิจกรรมเพื่อสังคมต่างๆ มากมาย ด้วยความมุ่งหวังเพื่อจะตอบแทนสังคมไทย


ปตท.

จัดคาราวานช่วยผู้ประสบอุทกภัย

บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) จัดพิธีปล่อยรถคาราวาน "กลุ่ม ปตท. รวมพลังไทย ฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วม"


สำหรับโครงการนี้ เป็นการช่วยเหลือผู้ประสบภัย ระยะที่ 3 ของบริษัทในกลุ่ม ปตท. ประกอบด้วย การฟื้นฟูภาคประชาสังคม ซึ่งเป็นการจัดตั้งศูนย์ฟื้นฟูใน 6 จังหวัด คือ พิษณุโลก นครสวรรค์ อ่างทอง พระนครศรีอยุธยา สระบุรี และลพบุรี โดยมีกิจกรรมให้บริการ เช่น การตรวจซ่อมอุปกรณ์ไฟฟ้า ระบบเครื่องยนต์ที่ลุยน้ำ ตรวจสอบและเปลี่ยนสายถังแกสหุ้งต้ม หน่วยแพทย์เคลื่อนที่ ฯลฯ โดยแต่ละแห่งจะทยอยเปิดให้บริการตามสถานการณ์ของน้ำที่ลดลงในแต่ละพื้นที่


กลุ่ม ปตท. ยังเปิดให้บริการตรวจเชคเครื่องยนต์ ที่ลุยน้ำในสถานีบริการน้ำมัน ปตท. อีก 120 จุด ใน 21 จังหวัด ที่ถูกน้ำท่วม พร้อมจำหน่ายน้ำมันเครื่องราคาพิเศษลด 50 %


นอกจากนี้ยังได้มอบลูกจุลินทรีย์ (EM BALL) จำนวน 200,000 ลูก ให้แก่ 12 หน่วยงาน ที่น้ำท่วมขังและเริ่มเน่าเหม็น เช่น มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ อบต. บางบัวทอง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เพื่อนำไปใช้ในการบำบัดน้ำเสียในชุมชน


ทั้งนี้ กลุ่ม ปตท. หวังที่จะเห็นให้ประชาชนผ่านวิกฤตครั้งนี้ และกลับมายืนได้ใหม่อย่างเข้มแข็ง ภายในระยะเวลาที่รวดเร็ว โดยที่ผ่านมาได้ให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ประสบภัย มูลค่าทั้งสิ้นกว่า 300 ล้านบาท


มาซดา

ส่งมอบน้ำใจให้คนไทย

บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ส่งมอบน้ำใจให้คนไทย ลุกสู้ก้าวผ่านวิกฤตน้ำ จากวิกฤตน้ำท่วม ส่งผลอย่างมากต่อชีวิตความเป็นอยู่ ทรัพย์สิน และความสุขของประชาชน ซึ่งแม้แต่มาซดา บริษัทคู่ค้า ผู้ผลิตชิ้นส่วนต่างๆ ตลอดจนผู้แทนจำหน่าย และพนักงานฝ่ายต่างๆ ก็ได้รับความเดือดร้อนไม่ต่างกัน แต่อย่างไรก็ตาม บริษัท ฯ ตัวแทนจำหน่าย และพนักงาน ขอส่งกำลังใจให้ผู้ประสบภัย และคนไทยทุกคนจงเช้มแข็งและก้าวผ่านวิกฤตไปให้ได้


นอกจากนี้ บริษัท ฯ ยังได้ร่วมบริจาคสมทบเงินจำนวน 1,000,000 บาท โดยผ่านกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักนายกรัฐมนตรี เพื่อนำไปฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วม ที่สร้างความเสียหายครั้งร้ายแรงต่อพี่น้องชาวไทย


รวมถึงยังได้ส่งพนักงานออกไปให้ความช่วยเหลือด้านต่างๆ การเข้าถึงพื้นที่น้ำท่วมขัง การเดินทางไปบริจาคสิ่งของ ทั้งเครื่องอุปโภคและบริโภค และการร่วมเป็นอาสาสมัครเข้าช่วยเหลือที่ศูนย์พักพิง ฯ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต


พร้อมกันนี้ บริษัท ฯ ยังเตรียมให้ความช่วยเหลือลูกค้า หลังจากที่น้ำลด ซึ่งจะประกาศให้การช่วยเหลือผ่านผู้แทนจำหน่ายทั่วประเทศ


มีนี

ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย

มินิ ประเทศไทย และ บริษัท มิลเลนเนียม ออโต้ จำกัด ผู้จำหน่ายรถยนต์ มีนี อย่างเป็นทางการ จัดกิจกรรมพิเศษช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย


สืบเนื่องจากเหตุการณ์อุทกภัยในประเทศไทย ที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่บ้านเรือน ทรัพย์สิน รวมถึงโรงงานอุตสาหกรรม เป็นจำนวนมาก


มีนี และ มิลเลนเนียม ฯ ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการมีส่วนร่วม ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย โดยรวมกันพร้อมด้วยกลุ่มลูกค้า มีนี บริจาคสิ่งของเครื่องใช้ให้แก่ผู้ประสบอุทกภัย ผ่านโครงการ "MINI MISSION- แบกน้ำใจ เอาไปเติม" ซึ่ง มีนี และ มิลเลนเนียม ฯ ได้ร่วมกันจัดทีมอาสาสมัคร ลงพื้นที่เพื่อนำสิ่งของไปบริจาคถึงมือผู้ประสบภัยในหลายจุดที่ได้รับผลกระทบอย่างหนัก ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน


นอกจากนี้ ยังได้จัดงาน MINI CHARITY AUCTION นำรถยนต์ มีนี ผู้บริหารป้ายแดงหลากหลายรุ่น ประมูลในราคาพิเศษ เริ่มต้นเพียง 1.59 ล้านบาท ซึ่งการประมูลรถยนต์ มีนี เพื่อนำเงินรายได้จากการประมูล ที่ประมูลได้ในงานคันละ 50,000 บาท มอบให้แก่มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภา) ยามยาก สภากาชาดไทย สำหรับใช้ในการบรรเทาทุกข์


วี เค เอส กรุ๊ป ฯ

จัดแคมเปญ พร้อมฉลองยอดขาย

บริษัท วี เค เอส กรุ๊ป (เอเซีย) จำกัด ผู้จัดจำหน่ายพีล์มกรองแสง วี-คูล จัดงานแถลงข่าว แคมเปญ พร้อมผลประกอบการ


เพื่อกระตุ้นยอดขายในช่วงปลายปีที่ผ่านมา บริษัท ฯ ได้จัดแคมเปญส่งท้ายปลายปี รับไปเต็มๆ 4 ต่อ ในช่วงงาน "มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 28" ระหว่างวันที่ 1-12 ธันวาคม 2554 ซึ่งแคมเปญดังกล่าว เมื่อลูกค้าจ่ายค่ามัดจำคันละ 1,000 บาท บริษัท ฯ จะนำเงินส่วนนี้ 500 บาท และจะสมทบอีก 500 บาท ร่วมสมทบทุน มูลนิธิชัยพัฒนา เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย


นอกจากนี้ ในส่วนของผลประกอบการของบริษัท ฯ ถือว่าเป็นที่น่าพอใจ โดย 9 เดือนแรกของปี 2554 มีการขยายตัวอย่างมาก มียอดขายอยู่ที่ 180 ล้านบาท เติบโตเพิ่มขึ้นถึง 30 % แต่จากเหตุการณ์อุทกภัยทำให้ยอดขายในเดือนตุลาคม ลดลงกว่า 20 % ซึ่งบริษัท ฯ ตั้งเป้าว่ายอดขายในปี 2554 จะสามารถทำยอดขายได้ถึง 200 ล้านบาท หรือเติบโตเพิ่มขึ้น 15-20 %


สำหรับตัวแทนจำหน่ายบริษัท ฯ มีแผนที่จะขยายเพิ่มขึ้น เพื่อรองรับการเติบโตของตลาด และเพื่อให้ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างทั่วถึง จากเดิม แบ่งเป็น กรุงเทพ ฯ 19 แห่ง และต่างจังหวัด ได้แก่ ภาคตะวันออก 7 แห่ง ภาคกลาง 2 แห่ง และภาคอีสาน 11 แห่ง


สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย

แถลงดัชนีความเชื่อมั่นอุตสาหกรรม

สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (สอท.) จัดงานแถลงข่าว ดัชนีความเชื่อมั่นภาคอุตสาหกรรม และยอดการผลิตและส่งออกรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และชิ้นส่วนยานยนต์ เดือนตุลาคม 2554


จากสถานการณ์อุทกภัยของประเทศไทย ส่งผลให้ดัชนีความเชื่อมั่นภาคอุตสาหกรรมในเดือนตุลาคม อยู่ที่ 89.0 ปรัลดลงจากระดับ 90.7 จากเดือนกันยายน โดยคาดการณ์ว่าจนถึงสิ้นปี 2554 จะอยู่ที่ระดับ 101.3 ซึ่งเป็นการฟื้นฟูของภาคการผลิต หลังจากสถานการณ์น้ำท่วมคลี่คลาย


สำหรับยอดขายรถยนต์เดือนตุลาคม มีทั้งสิ้น 42,837 คัน ลดลงจากเดือนกันยายน 50.73 % ทำให้ยอดขายรวมเดือนมกราคม-ตุลาคม รถยนต์ 42,837 คัน และรถจักรยานยนต์ 1,756,682 คัน
ส่วนการผลิตเดือนมกราคม-ตุลาคม รวม 1,334,674 คัน ลดลงจากจากช่วงเดียวกันของปี 2553 ประมาณ 1.13 % โดยแบ่งเป็นการส่งออก 679,052 คัน ในประเทศ 655,622 คัน ทั้งนี้คาดว่าจนถึงสิ้นปีนี้ ยอดการผลิตโดยรวมน่าจะอยู่ที่ 1.6 ล้านคัน ซึ่งต่ำกว่าเป้าที่ตั้งไว้ 1.8 ล้านคัน และผู้ผลิตรถยนต์ส่วนใหญ่จะพร้อมผลิตเต็มที่ประมาณเดือนมีนาคม 2555


สำหรับการส่งออก เดือนมกราคม-ตุลาคม ส่งออกรถยนต์สำเร็จรูป 690,545 คัน เครื่องยนต์ ชิ้นส่วน และอะไหล่ มีมูลค่า 474,767.74 ล้านบาท


สยามกลการ ฯ

เปิดวัดอัสสัมชัญ

บริษัท สยามกลการ จำกัด จัดงานพิธีเปิดและพิธีกรรมเสก วัดอัสสัมชัญ พัทยา


ในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 84 พรรษา ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดช ในวันที่ 5 ธันวาคม 2554 และในวาระครบรอบ 60 ปี สยามกลการ ในปี 2555 สยามกลการ เติบโตรับใช้สังคมด้วยการคืนกำไร และประโยชน์กลับสู่สังคมไทย


สำหรับวัดอัสสัมชัญ พัทยา ใช้งบการก่อสร้าง 60 ล้านบาท เริ่มการก่อสร้างตั้งแต่เดือนมกราคม 2553 และเสร็จสมบูรณ์ เมื่อเดือนสิงหาคม 2554 เกิดจากแรงบันดาลใจจากสมาชิกครอบครัว พรประภา โดย ดร .พรเทพ พรประภา และ ชาตรี โสภณพนิช อยากเห็นประชาชนคนไทย และชาวต่างประเทศ ที่นับถือศาสนาคริสต์ในเมืองพัทยา และบริเวณใกล้เคียง ได้มีศุนย์รวมแห่งจิตใจ และเป็นที่พำนักในเมืองพัทยา


ส่วนวัดอัสสัมชัญ พัทยา โชว์สถาปัตยกรรมการออกแบบ ที่ตกแต่งทันสมัย มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดดเด่นสวยงามตามคอนเซพท์ MODERN BUILDING WITH ABSTRACTED THAI AND RELATIVE WITH ENVIRONMENT เข้ากับยุคสมัยที่เปลี่ยนไป กลายเป็นโบสถ์อันศักดิ์สิทธิ์ มีบ้านพัก มีสวนพักผ่อน ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 21 ไร่ มีกลุ่มอาคารต่างๆ คือ อาคารโบสถ์ ร้านค้า และห้องน้ำ อาคารบ้านพักบาทหลวง อาคารบ้านพักคนงาน และพื้นที่จอดรถ


อีตั้น

ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย

บริษัท อีตั้น อิมปอร์ท จำกัด ผู้นำเข้ารถยนต์อิสระ จัดกิจกรรมพิเศษ ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย


จากเหตุการณ์น้ำท่วมในหลายพื้นที่ของประเทศไทย ได้ส่งผลกระทบแก่ประชาชน บ้านเรือน และทรัพย์สินเป็นจำนวนมาก จากเดิมได้วางแผนงาน ทางด้านการตลาดและการจัดกิจกรรม เพื่อเป็นการตอบแทนลูกค้าจึงเลื่อนออกไปก่อน


ดังนั้น เพื่อเป็นการช่วยเหลือผู้ประสบภัย บริษัท ฯ ได้ปรับแผนงานด้านการตลาดและการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย เป็นการจัดกิจกรรมช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ในโครงการ ETON DRIVE TO SHARE โดยเข้าช่วยเหลือบรรเทาทุกข์แก่ผู้ประสบอุทกภย ตั้งแต่เดือนกันยายน 2554


สำหรับการช่วยเหลือ บริษัท ฯ ผู้บริหาร พร้อมด้วยพนักงานจิตอาสา ได้ร่วมกับ มูลนิธิอนุรักษ์สัตว์น้ำไทย มอบถุงยังชีพ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในแต่ละพื้นที่ ที่ได้รับความเดือดร้อน


นอกจากนี้ บริษัท ฯ ได้มอบสิทธิพิเศษในเรื่องการซ่อมบำรุงให้แก่ลูกค้าของ อีตั้น ฯ และลูกค้ารถยนต์นำเข้าที่ซื้อรถจากที่อื่น ด้วยบริการยกรถฟรีในกรณีที่ได้รับความเสียหาย ไม่สามารถขับเคลื่อนได้ในทุกสถานที่เพื่อเข้ารับบริการที่ อีตั้น ฯ และสำหรับลูกค้า อีตั้น ฯ ที่เข้าใช้บริการจะได้รับส่วนลดค่าแรงสูงสุด 50 % พร้อมส่วนลดค่าอะไหล่ 20 % ส่วนลูกค้าจากที่อื่นรับส่วนลดค่าแรงและค่าอะไหล่ 20 %


ทีเอสแอล ฯ

ช่วยเหลือเกษตรกรน้ำท่วม

บริษัท ทีเอสแอล ออโต้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ร่วมสมทบทุนช่วยเหลือเกษตรกรที่ประสบอุทกภัย กับกิจกรรม "รวมใจต้นกล้าข้าวเพื่อชาวนา" โดยส่งตัวแทนจากบริษัท ฯ ทูลเกล้า ฯ ถวายเงิน โดยเสด็จพระราชกุศลสมทบทุนในโครงการ ขวัญข้าวเพื่อนพึ่ง (ภา) ยามยาก สภากาชาดไทย เพื่อนำไปซื้อต้นกล้าแจกจ่ายแก่เกษตรกร ให้สามารถปลูกข้าวได้ทันทีภายหลังน้ำลด


ฮอนดา

สมทบทุนสภากาชาดไทย

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานพระราชวโรกาสให้ พงส์ สารสิน ประธานกรรมการ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ฮิโรชิ โคบายาชิ ประธานกรรมการบริหาร และซีอีโอ บริษัท เอเชี่ยนฮอนด้า มอเตอร์ จำกัด และคณะผู้บริหาร เข้าเฝ้า ฯ เพื่อทูลเกล้า ฯ ถวายเงิน 100 ล้านบาท สมทบทุนสภากาชาดไทย เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในประเทศไทย


กลุ่ม ปตท.

มอบเงินเข้ากองทุน

เทวินทร์ วงศ์วานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการเงิน บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) และผู้บริหารกลุ่ม ปตท. ประกอบด้วย ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม ฯ ไทยออยล์ ฯ ไออาร์พีซี ฯ พีทีที โกลบอล เคมิคอล ฯ มอบเงิน 20 ล้านบาท แก่ ชนินท์ ว่องกุศลกิจ นายกสมาคมบริษัทจดทะเบียนไทย เพื่อสมทบกองทุน "ตลาดทุนร่วมใจ ช่วยภัยน้ำท่วม"


เชลล์

จัดกิจกรรม เรียนรู้ ขับประหยัด

พิศวรรณ อัชนะพรกุล ประธานกรรมการ บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด จัดกิจกรรม "เรียนรู้ ขับประหยัดไปกับ...เชลล์ ฟิวเซฟ" กิจกรรมที่รณรงค์ให้ประชาชน ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในหน้าประวัติศาสตร์ "กินเนสสฺ บุค ออฟ เวิร์ลด์ เรคอร์ด" กับบทเรียนขับประหยัดน้ำมันที่มีผู้เข้าเรียนมากที่สุดในโลก พร้อมกัน 10 มหานครทั่วโลก


ดูปองท์

ตั้งทีมเฉพาะกิจ

บริษัท ดูปองท์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าสีพ่นซ่อมรถยนต์ ดูปองท์ จัดโครงการ "ดูปองท์ ร่วมใจ ช่วยเหลือผู้ประสบภัย ฟื้นฟูกิจการ" ตั้งทีมเฉพาะกิจลงพื้นที่สำรวจความเสียหายอู่พ่นซ่อมสีรยถนต์ เชคความเสียหายของเครื่องมือ และซ่อมแซมอุปกรณ์ให้กลับมาใช้งานได้ทันทีหลังน้ำลด พร้อมจัดพโรโมชันสำหรับอุปกรณ์สิ้นเปลือง ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายด้านลงทุน หนุนผู้ประกอบการอู่พ่นซ่อมสีรถยนต์ฟื้นฟูกิจการ


โตโยตา

มอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัย

อาคิโอะ โตโยดะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ โตโยตา มอเตอร์ คอร์พอเรชัน ประเทศญี่ปุ่น พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ถวายเงิน 10 ล้านบาท โดยเสด็จพระราชกุศลตามพระราชอัธยาศัย และเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยฟื้นฟูจากเหตุการณ์อุทกภัยในประเทศไทย โดยมี อาสา สารสิน ราชเลขาธิการ เป็นผู้รับมอบ


โตโยต้า เค.มอเตอร์ส ฯ

ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย

วิเชียร สมภพรุ่งโรจน์ ประธานกรรมการผู้จัดการ บริษัท โตโยต้า เค.มอเตอร์ส ผู้จำหน่ายโตโยต้า จำกัด พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร มอบเงินสมทบทุนให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ประสบอุทกภัย ผ่านบัญชี "ครอบครัวข่าว 3 ช่วยผู้ประสบภัย 54" พร้อมแสดงความเสียใจและเป็นกำลังใจให้ผู้ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยครั้งนี้ กลับสู่ภาวะปกติในเร็ววัน


ทรู คอร์ปอเรชั่น ฯ

มอบซิมยังชีพ

สุภกิจ วรรธนะดิษฐ์ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการพาณิชย์ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) มอบ "ซิมยังชีพ" พร้อมใช้ ที่รวบรวมคุณสมบัติพิเศษที่จำเป็นต่อผู้ประสบภัยน้ำท่วมโดยเฉพาะ ผ่านรายการ "ข่าวข้น คนข่าว" ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี โดยมี เขมทัตต์ พลเดช ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท อสมท. จำกัด (มหาชน) เป็นตัวแทนรับมอบเพื่อนำส่งต่อให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วม


นิปปอนเพนต์ ฯ
ข่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย

สมสุข มิ่งขวัญโพธิ์ทอง ผู้จัดการฝ่ายการตลาด หน่วยธุรกิจสีพ่นซ่อมรถยนต์ บริษัท นิปปอนเพนต์ (ประเทศไทย) จำกัด พร้อมด้วยทีมงานในหน่วยงาน มอบอาหารกล่องปรุงสำเร็จ และน้ำดื่มบรรจุขวด แก่ พันตำรวจเอก ธนวัฒน์ ตั้งวงษ์เจริญ ผู้กำกับการ สถานีตำรวจนครบาลหนองแขม เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติงานในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ในเขตพื้นที่หนองแขม กรุงเทพ ฯ


นิสสัน
ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย

ประพัฒน์ เชยชม รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส การตลาดและการขาย บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร และ บริษัท นิสสัน มอเตอร์ จำกัด มอบความช่วยเหลือแก่ผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วมในประเทศไทย ผ่านมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ พร้อมมอบส่วนลดอะไหล่และผลิตภัณฑ์หล่อลื่นทุกรายการ 30 % แก่ลูกค้าที่ได้รับผลกระทบ


ปตท.

มอบเครื่องกรองน้ำ ช่วยเหลือน้ำท่วม

เทวินทร์ วงศ์วานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการเงิน บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) มอบชุดเครื่องกรองน้ำ 2 ประเภท ให้แก่ผู้แทนจาก มูลนิธิชัยพัฒนาสภากาชาดไทย โครงการสายใยรักแห่งครอบครัว และมูลนิธิเพื่อนพึ่ง (ภา) ยามยาก เพื่อที่แต่ละหน่วยงานจะนำไปช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนผู้ประสบอุทกภัย โดยมีศักยภาพในการกรองน้ำสะอาดพร้อมดื่มรวม 18,000 ลิตร


เปอโฌต์

ร่วมงาน "เชียงใหม่ มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 21"

พลกฤษณ์ ลีนุตพงษ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ยนตรกิจ ออโตโมบิลส์ จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย รถยนต์ เปอโฌต์ ยกทัพรถยนต์ เปอโฌต์ ร่วมกิจกรรม "เชียงใหม่ มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 21" โดยตั้งเป้าขยายฐานลูกค้า และตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในภาคเหนือ ที่ต้องการรถยนต์ยุโรปที่สมรรถนะสูงและมีดีไซจ์น พร้อมกิจกรรมและพโรโมชันส่งเสริมการขาย


มาซดา

สนับสนุนภาพยนตร์ไทย

บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด จับมือพันธมิตรทางธุรกิจ สหมงคลฟีล์ม เดินหน้าสู่เอนเตอร์เทนเมนท์มาร์เกทิง เข้าร่วมสนับสนุนภาพยนตร์ "30+โสด ON SALE" ภาพยนตร์รักโรแมนติค คอมเมดี สนุก เบาสมอง โดยนำรถยนต์ มาซดา 3 เข้าร่วมประกอบฉากโดยเป็นรถยนต์คู่ใจของดารานำฝ่ายหญิง เฌอมาลย์ บุญยะศักดิ์ ตัวแทนสะท้อนสาวโสดวัย 30+


มิเชอแลง

บริการตรวจซ่อมยางรถเคลื่อนที่

เสกสรรค์ ไตรอุโฆษ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ใจเพชร เจวาภัทรกุล ผู้อำนวยการยางรถบรรทุกและยางนอกทางหลวง บริษัท สยามมิชลิน จำกัด พร้อมด้วย วิศิษฎ์ รุ่งโรจน์พานิช ผู้อำนวยการสมาคมอุตสาหกรรมก่อสร้างไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดจุดบริการเคลื่อนที่สำหรับให้บริการตรวจซ่อมยางรถบรรทุกของทหาร และรถบรรทุกที่เข้าร่วมโครงการ ภายใต้การสนับสนุนของสมาคมอุตสาหกรรมก่อสร้างไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์


มิตซูบิชิ

มอบเงินช่วยผู้ประสบอุทกภัย

โอซามุ มาสุโกะ ประธาน มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์พอเรชัน ประเทศญี่ปุ่น พร้อมคณะผู้บริหาร เข้าพบ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เพื่อมอบเงิน 12 ล้านบาท สมทบกองทุนช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักนายกรัฐมนตรี เพื่อนำไปจัดถุงยังชีพ และอุปกรณ์จำเป็นแก่ประชาชนผู้ได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัยในประเทศไทย พร้อมยืนยันความตั้งใจดำเนินธุรกิจและลงทุนอย่างต่อเนื่อง


เมร์เซเดส-เบนซ์

ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย (ภาพ)

ดร. อเลกซานเดร์ เพาฟ์เลร์ ประธานบริหาร พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ศุภวุฒิ จิรมนัสนาคร กรรมการผู้จัดการ พร้อมผู้บริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ ลีสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับพนักงานและผู้แทนจำหน่าย มอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย โดยมี แผน วรรณเมธี เลขาธิการสภากาชาดไทย รับมอบ


ยามาฮา

ช่วยหลือผู้ประสบอุทกภัย

ฟูมิอากิ นางาชิมา ประธานกรรมการบริหาร และคณะผู้บริหารระดับสูง บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ร่วมกับกลุ่ม ยามาฮา ประเทศญี่ปุ่น มอบเงินสมทบทุนช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยผ่านสภากาชาดไทย โดยมี แผน วรรณเมธี เลขาธิการสภากาชาดไทย ให้เกียรติเป็นผู้รับมอบ ณ สภากาชาดไทย


รามคำแหง กรุ๊ป ฯ

ร่วมเป็นประธานบำเพ็ญกุศลพระศพ

สมศักดิ์ ศรีรัตนประภาส ประธานกรรมการ และ กาญจนา ศรีรัตนประภาส รองประธานกรรมการบริหาร พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร พนักงาน บริษัท รามคำแหง กรุ๊ป จำกด หรือ บีอาร์จี ผู้นำเข้ารถยนต์อิสระ ร่วมเป็นประธานบำเพ็ญกุศลพระศพ สมเด็จพระเจ้าภคินีเธอ เจ้าฟ้าเพชรรัตนราชสุดา สิริโสภาพัณณวดี ที่ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง


ลีวณิชย์ ฯ

ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย

ตัวแทนจาก บริษัท ลีวณิชย์ จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย ฟีล์มกรองแสง ไฮ-คูล ติดรถยนต์ และอาคาร จัดกิจกรรมพิเศษ เปิดโครงการ ครัวฟีล์มกรองแสง ไฮ-คูล เพื่อประกอบอาหารนำไปมอบให้แก่ผู้ประสบอุทกภัย ถนนกาญจนาภิเษก พร้อมกันนี้ยังได้จัดเตรียมถุงยังชีพ พร้อมน้ำดื่ม มอบให้แก่ผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ต่างๆ ที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยในประเทศไทย


วรไตร (1999) ฯ

ฉลองคล้ายวันเกิด

วรพัชร วรวิมุต กรรมการผู้จัดการ บริษัท วรไตร (1999) จำกัด ผู้จัดจำหน่ายผ้าเบรค เฟอโรโด ร่วมด้วย นิรันดร์ ตั้งชูทองชัย ผู้บริหารจาก เฟอโรโด พร้อมด้วยพนักงาน ร่วมแสดงความยินดีแก่ อัฌชา วรวิมุต ประธาน บริษัท วรไตร (1999) จำกัด เนื่องในโอกาส ฉลองวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 70 ปี พร้อมร่วมทำบุญเลี้ยงพระ เพื่อความเป็นสิริมงคล


อิตัลสยามมอเตอร์ ฯ

ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย

เบญจพร พรประภา ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและวางแผน บริษัท อิตัลสยามมอเตอร์ จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายน้ำมันเครื่องสังเคราะห์ SELENIA และอุปกรณ์แคมพิง NORTHEAGLE พร้อมด้วย สมชาย แย้มพรรณราย ผู้จัดการฝ่ายขาย NORTHEAGLE และ ณัฐ ผลลูกอินทร์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด ร่วมบริจาคเทนท์ NORTHEAGLE แก่มูลนิธิชัยพัฒนา เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย


อีซูซุ

ส่งมอบรถ

ฮิโรชิ นาคางาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ส่งมอบรถ อีซูซุ ดี-แมกซ์ รุ่นใหม่หมด แก่ วิชัย ทองแตง ประธานกรรมการ เครือโรงพยาบาลพญาไท และเครือโรงพยาบาลเปาโล เมโมเรียล ที่เลือกใช้ อีซูซุ ดี-แมกซ์ วี-ครอสส์ 4x4 สำหรับโครงการ "ศูนย์ดูแลสุขภาพเคลื่อนที่สำหรับผู้ประสบภัยน้ำท่วม" ในโครงการรวมไทยอาสาในเครือโรงพยาบาลพญาไท


เอ.พี.ฮอนด้า ฯ

จับรางวัลมอบโชคแก่ผู้โชคดี

ดร. อรรณพ พรประภา รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ร่วมจับรางวัลมอบโชคแก่ผู้โชคดี ในแคมเปญ "ฮอนดา มันส์ทะลุแมทซ์ ROAD TO OLD TRAFFORD" ตอบแทนลูกค้ารถจักรยานยนต์ ฮอนดา ทั่วประเทศ ที่เป็นแฟนคลับของทีมลิเวอร์พูล และแมนเชสเตอร์ยูไนเทด รวมมูลค่ากว่า 25 ล้านบาท


ฮันเด

มอบเงินช่วยเหลือ

โยชิอากิ อิชิมูระ ประธาน บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด และตัวแทนเครือข่ายผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ ฮันเด ทั่วประเทศ มอบเงินให้แก่ "ครอบครัวข่าว 3" จากโครงการ "ครอบครัว ฮันเด ประสานใจเพื่อประเทศไทย" หรือ HYUNDAI FAMILY FOR THAILAND ที่จัดขึ้นเพื่อแสดงพลังและความสามัคคีระหว่างสมาชิกคอบครัว ฮันเด เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในประเทศไทย
------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ nussara@autoinfo.co.th
นิตยสาร formula ฉบับเดือน มกราคม ปี 2555
คอลัมน์ ธุรกิจ
อัพเดทล่าสุด
25 Sep 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
0.8-1.0 ล้าน
2.
7.0-8.8 แสน
3.
5.1-5.4 แสน
4.
5.4-6.0 แสน
5.
6.0-7.3 แสน
6.
6.8-8.4 แสน
7.
5.1 ล้าน
8.
5.3-6.7 แสน
9.
5.4-6.8 แสน
10.
3.3-7.6 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ