ข่าวสโมสรฟอร์มูลา


เชอรีเปิดโชว์รูมแห่งแรก

บริษัท ไทยเฌอรี่ยานยนตร์ จำกัด ในเครือไทยยานยนตร์กรุพ เปิดโชว์รูมและศูนย์บริการรถยนต์ เชอรี ระดับมาตรฐานพรีเมียมแห่งแรกของประเทศไทย ณ ถนนสุขุมวิท ซอย 87 โดยตั้งเป้าหมายเปิดโชว์รูมและศูนย์บริการในปีแรกให้ได้ 20 แห่ง ทั้งในกรุงเทพ ฯ และต่างจังหวัด เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้รถยนต์ เชอรี ซึ่งปัจจุบันมีเครือข่ายการจำหน่ายครอบคลุมทั่วประเทศ


โชว์รูมและศูนย์บริการ เชอรี แห่งแรก ประกอบด้วย ส่วนการขาย การให้บริการหลังการขาย สตอคอะไหล่ รวมทั้งศูนย์ซ่อมตัวรถ และศูนย์ซ่อมสี โดยมีการให้บริการแบบ "PERSONALIZED SERVICE" ด้วยราคา และการบริการที่เป็นมาตรฐานเดียวกันทั่วประเทศ พร้อมผู้ดูแลส่วนตัวสำหรับเจ้าของรถทุกคัน ให้บริการตลอด 24 ชม. พร้อมการรับประกันอะไหล่ และตัวรถ 3 ปี หรือ 100,000 กม. ศูนย์บริการสามารถรองรับรถได้เดือนละ 200 คัน ทั้งรถยนต์ในเครือและนอกเครือ ด้วยทีมช่างกว่า 30 คน


โตโยตา

จัดงาน "มอเตอร์สปอร์ท เฟสติวัล 2009"

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าว "โตโยตา มอเตอร์สปอร์ท เฟสติวัล 2009" การแข่งขันกีฬามอเตอร์สปอร์ท ที่ปีนี้จะมีความแตกต่างจากปีที่ผ่านมา โดยจะยกระดับจากการแข่งขันไปสู่ความเป็นเฟสติวัล เพื่อสร้างความสุข สนุกสนานให้แก่ครอบครัวมอเตอร์สปอร์ทมากขึ้น โดยได้รับการสนับสนุนจากพันธมิตร เช่น สิงห์ คอร์พอเรชัน/แมกซ์ ไรเดน/โตโยไทร์/เครื่องดื่ม เรดบลู และผลิตภัณฑ์จาก ทีอาร์ดี ตลอดจนผู้ผลิต และจำหน่ายสินค้ามอเตอร์สปอร์ทต่างๆ มากมายเข้าร่วมจัดงาน


ส่วนการแข่งขันรถยนต์มี 3 รายการ ได้แก่ ยารีส วันเมคเรศ/วีออส วันเมคเรศ เลดีคัพ และ วีออส วันเมคเรศ มีการแข่งขัน 5 สนาม นอกจากนี้ยังได้สนับสนุน โตโยตา ทีมอาร์โท และโตโยตา ทีมไทยแลนด์ สำหรับการแข่งขัน SUPER CAR THAILAND CHAMPIONSHIP ในรายการ SUPER CAR/SUPER 2000 และ SUPER COMMONRAIL พร้อมกันนี้ได้ร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย ให้การสนับสนุนนำวิทยาศาสตร์การกีฬามาใช้ในการตรวจสอบความพร้อมของนักแข่งให้เป็นไปตามมาตรฐานสากล และใช้สถานที่ของการกีฬาแห่งประเทศไทยเป็นสนามแข่งขัน และยังได้เป็นผู้สนับสนุนหลักการแข่งขัน บางแสน สปีด เฟสติวัล 2009 อีกด้วย


บีเอมดับเบิลยู

เปิดตัวรถใหม่

บริษัท บีเอ็มดับเบิลยู (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวรถใหม่ในงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 30 โชว์จุดเด่นด้วยเทคโนโลยี EFFICIENT DYNAMICS ที่เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของรถ ช่วยประหยัดน้ำมัน และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม


รถยนต์รุ่นใหม่ที่นำมาเปิดตัว คือ บีเอมดับเบิลยู ซีรีส์ 7 ประกอบด้วย 750 แอลไอ และ 740 แอลไอ ทั้ง 2 รุ่น ติดตั้งระบบนำทาง BMW NAVIGATION SYSTEM PROFESSIONAL ซึ่งทำงานบนระบบฮาร์ดดิสค์ บีเอมดับเบิลยู เซด 4 โรดสเตอร์ ใหม่ เพิ่มความสะดวกสบาย และประโยชน์ใช้สอย เพื่อให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ บีเอมดับเบิลยู ซีรีส์ 3 ใหม่ ปรับโฉมให้ดูสปอร์ทมากขึ้น นอกจากนี้ยังได้นำ บีเอมดับเบิลยู มอเตอร์ไซเคิล เอชพี 2 สปอร์ท (BMW MOTORCYCLE HP2 SPORT) ซึ่งมีเพียง 10 คัน ในเมืองไทย มาร่วมจัดแสดง พร้อมมอบแคมเปญพิเศษสำหรับลูกค้าที่ซื้อรถในงาน


เปอโฌต์

เปิดตัวรถใหม่

บริษัท ยูโรเปียน มอเตอร์ คาร์ส จำกัด และ บริษัท ยนตรกิจ ออโตโมบิลส์ จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์ เปอโฌต์ อย่างเป็นทางการในประเทศไทย เปิดตัวรถรุ่นใหม่ ในงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 30 ด้วยคอนเซพท์ "PEUGEOT FASHIONATE YOUR LIFE" ที่สื่อสารผ่านพริททีสาวสวยประจำบูธ พร้อมนำเสนอโพรโมชันพิเศษสำหรับลูกค้าที่สนใจจองรถในงาน


เปอโฌต์ 407 เฟศลิฟท์ (PEUGEOT 407 FACELIFT) ใช้เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร ภายในตกแต่งด้วยชุดหนังแท้ทั้งคัน ติดตั้งระบบนำทางผ่านดาวเทียม (BUILT-IN NAVIGATOR) นอกจากนี้ ยังได้นำรถรุ่นอื่นๆ มาจัดแสดง อาทิ เปอโฌต์ 206 รถซิทีคาร์ ขนาด 1.4 ลิตร ที่มียอดจำหน่ายเติบโตอย่างต่อเนื่องทั่วโลก เปอโฌต์ 206 อาร์เซ ไลน์ ที่ตกแต่งรอบคันด้วยชุดแต่งระดับโลก "RC LINE BY IMSHER" เปอโฌต์ 207 เซเซ เครื่องยนต์ 1.6 ลิตร และ เปอโฌต์ เอกซ์เปอร์ท รถยนต์อเนกประสงค์ 11 ที่นั่ง พร้อมนำเสนอมาตรฐานบลูไลออน (BLUE LION ENVIRONMENTAL STANDARD) ซึ่งเป็นมาตรฐานในการผลิตรถยนต์เพื่อสิ่งแวดล้อม ที่เป็นมาตรฐานเดียวกันของศูนย์การผลิตรถยนต์ เปอโฌต์ ทั่วโลก


มีนี

เปิดตัว คอนเวอร์ทิเบิล

มีนี ประเทศไทย เปิดตัว มีนี รุ่น เปิดประทุน มีนี คอนเวอร์ทิเบิล เพื่อตอบรับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่ต้องการความแตกต่างและอารมณ์ที่สนุกในการขับรถ มีนี เปิดหลังคาท้าสายลม มีด้วยกัน 2 รุ่น คือ มีนี คูเพอร์เอส คอนเวอร์ทิเบิล และมีนี คูเพอร์ คอนเวอร์ทิเบิล มาพร้อมกับเทคโนโลยี MINIMALISM ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าที่สุดในโลกปัจจุบัน ที่สามารถทำให้ มีนี มีสมรรถนะสูง ประหยัดน้ำมันและคายไอเสียน้อย เหมือนกับเทคโนโลยี EFFICENT DYNAMICS ของบีเอมดับเบิลยู


ส่วนเทคโนโลยีด้านความปลอดภัย คือ ระบบแอคทีฟโรลล์บาร์ ซึ่งปกติจะซ่อนอยู่ในตัวถังที่นั่งด้านหลัง แต่เมื่อเซนเซอร์วัดระดับองศาความเอียงของรถวัดว่ารถอยู่ในระดับความเอียงมากเกินไป ระบบสมองกลควบคุมระบบความปลอดภัยจะสั่งการให้โรลล์บาร์ยื่นออกมาในเวลาเพียงเสี้ยววินาที เพื่อป้องกันอันตรายในส่วนศีรษะที่อาจจะเกิดขึ้นในอุบัติเหตุรถคว่ำ การที่ระบบแอคทีฟโรลล์บาร์ซ่อนตัวเมื่ออยู่ในสภาวะปกติ จะทำให้การมองเห็นด้านหลังเป็นไปได้อย่างสะดวก เนื่องจากไม่มีโรลล์บาร์มาบดบังทัศนวิสัย


ในส่วนของหลังคาประทุนทำจากโครงเหล็กและอลูมิเนียมน้ำหนักเบา เพื่อความทนทานในการใช้งานและความปลอดภัยในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ และผ้าใบหุ้มหลังคาแบบซอฟท์ทอพก็ทำจากวัสดุพิเศษที่มีคุณสมบัติในการเป็นฉนวนกันเสียงและความร้อน สามารถเปิด/ปิดอัตโนมัติ ใช้เวลาเพียง 15 วินาที


เมร์เซเดส-เบนซ์

เปิดตัว อี-คลาสส์ ใหม่

บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว เมร์เซเดส-เบนซ์ อี 350 อวองต์การ์ด คูเป สปอร์ท เอเอมจี (THE NEW MERCEDES-BENZ E 350 AVANTGARDE COUPE SPORTS AMG) พวงมาลัยขวาครั้งแรกของโลก ในงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 30 ณ ศูนย์นิทรรศการและการจัดประชุม ไบเทค บางนา


เมร์เซเดส-เบนซ์ อี 350 อวองต์การ์ด คูเป สปอร์ท เอเอมจี ได้พัฒนาเครื่องยนต์ วี6 จาก อี-คลาสส์ รุ่นใหม่ เพิ่มความแรงให้การขับขี่ที่เป็นสปอร์ทมากขึ้น ด้วยกำลัง 272 แรงม้า สามารถทำเวลาจาก 0-100 กม. ในเวลา 6.4 วินาที และสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ 250 กม./ชม. นอกจากนี้ ยังประกอบด้วยยนตรกรรมล้ำสมัยทั้งหมดของรถยนต์อนุกรม อี-คลาสส์ ที่พบได้ในรถสปอร์ทคูเประดับหรูเท่านั้น อาทิ ระบบควบคุมช่วงล่างรับแรงสั่นสะเทือนแบบปรับตั้งได้ ระบบตรวจจับความง่วงของผูขับขี่ ระบบความปลอดภัยผู้โดยสารแบบป้องกันราคาจำหน่าย 7,999,000 บาท


เลกซัส
เปิดตัวรถใหม่

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดตัว เลกซัส อาร์เอกซ์ 450 เอช ในงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 30 เลกซัส อาร์เอกซ์ 450 เอช ใช้เทคโนโลยี "LEXUS ADVANCES HYBRID DRIVE WITH COMPREHENSIVE IMPROVEMENT" ที่ผสมผสานระบบไฮบริด ของเครื่องยนต์ 6 สูบ กับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ด้วยไฟฟ้า หรือ E-FOUR


ทั้งนี้ บริษัท ฯ ได้ร่วมออกบูธภายใต้คอนเซพท์ "HUMANOVATION" เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นที่จะผสานความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีของรถยนต์กับความประณีตของการออกแบบ นอกจากนี้ยังได้นำรถรุ่นอื่นๆ มาจัดแสดง อาทิ เลกซัส ไอเอส-ซี (LEXUS IS-C) รถสปอร์ทเปิดประทุน/เลกซัส แอลเอส 460/เลกซัส จีเอส 300/เลกซัส อาร์เอกซ์ ซีรีส์ และ เลกซัส ไอเอส 250 พร้อมมอบสิทธิพิเศษสำหรับผู้ที่สนใจ จากผู้แทนจำหน่าย เลกซัส อย่างเป็นทางการ 3 แห่ง คือ บริษัท เล็กซ์ซัส กรุงเทพ จำกัด บริษัท เลกซัส สุขุมวิท จำกัด และ บริษัท เลกซัส ออโต้ซิตี้ จำกัด


ฮอนดา

เปิดศูนย์ฝึกขับขี่ปลอดภัย

บริษัท เอเชี่ยนฮอนด้า มอเตอร์ จำกัด เปิดศูนย์ฝึกขับขี่ปลอดภัย "HONDA SAFETY DRIVING CENTER" มีพื้นที่ 20.5 ไร่ ใช้งบลงทุนกว่า 900 ล้านบาท โดยเป็นศูนย์ฝึกขับขี่ครบวงจร ทั้งรถจักรยานยนต์ และรถยนต์ ตั้งแต่หลักสูตรระดับพื้นฐาน จนถึงระดับฝึกทักษะขั้นสูง รวมทั้งยังเป็นศูนย์ฝึกขับขี่ปลอดภัยที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน หลักสูตรการฝึกมีมาตรฐานเดียวกับประเทศญี่ปุ่น ทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติ


สนามฝึกขับขี่ ประกอบด้วยสภาพถนนหลากหลายรูปแบบ และสถานการณ์ในการขับขี่ที่แตกต่างกัน อาทิ ทางราบ ทางแคบ ทางขรุขระ พื้นผิวถนนเปียกลื่น นอกจากนี้ ยังมีสนามที่ใช้ในการฝึกขับขี่รถทั้ง 2 ประเภทร่วมกัน รวมทั้งยังมีโครงการพิเศษสำหรับเยาวชน "โครงการหนูน้อยปลอดภัยทางถนน (ROAD SAFETY FOR KIDS)" โครงการฝึกอบรมการขับขี่ให้แก่เยาวชนที่มีอายุตั้งแต่ 6-11 ปี ที่ผ่านมา ฮอนดา ได้เล็งเห็นความสำคัญของความปลอดภัยบนท้องถนนมาโดยตลอด และได้จัดอบรมขับขี่ปลอดภัยให้แก่กลุ่มผู้ใช้รถใช้ถนนอย่างต่อเนื่องกว่า 20 ปี มีผู้ผ่านการอบรมไปกว่า 12 ล้านคน


ฮีโน

เปิดตัวรถใหม่

บริษัท ฮีโน่มอเตอร์สเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวรถบรรทุก 6 ล้อ รุ่น FG1J 220 แรงม้า และรถหัวลาก 10 ล้อ รุ่น FM1J 260 แรงม้า ทั้ง 2 รุ่นใช้เครื่องยนต์ซีเอนจี ช่วยประหยัดเชื้อเพลิง ได้มาตรฐานยูโร 3 จึงเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม


รถทั้ง 2 รุ่น ได้รับการออกแบบด้วยรูปลักษณ์ที่ล้ำสมัย ผสานความแข็งแกร่ง บึกบึน ทนทาน พร้อมระบบความปลอดภัย อาทิ ระบบโครงสร้างหัวเก๋งแบบนิรภัย EGIS CAB พร้อมคานเหล็กนิรภัยข้างประตู ชุดไฟหน้าพร้อมไปตัดหมอกแบบฮาโลเจนในชุดเดียวกัน ติดตั้งที่กันชนหน้า ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ ฮีโน ภายในออกแบบคอนโซลหน้าใหม่ มาตรวัดและปุ่มกดต่างๆ อยู่ในตำแหน่งที่ใช้งานง่าย พร้อมติดตั้งอุปกรณ์มาตรฐานเพื่อความสะดวกสบาย อาทิ พวงมาลัยเพาเวอร์ ปรับระดับได้ 4 ทิศทาง ถังเชื้อเพลิงติดตั้งถังแกส 100 ลิตร จำนวน 8 ใบ สำหรับรุ่น FG1J และถังแกส 150 ลิตร จำนวน 8 ใบ สำหรับรุ่น FM1J ถังทุกใบผ่านการรับรองมาตรฐานในระดับสากล


คาสตรอล

เปิดตัวน้ำมันเครื่องใหม่

บริษัท บีพี-คาสตรอล (ประเทศไทย) จำกัด จัดงานแถลงข่าว เปิดตัว น้ำมันเครื่องรถยนต์ คาสตรอล เอด์จ สปอร์ท 2 รุ่นใหม่ ได้แก่ 10W-60 น้ำมันเครื่องสำหรับสปอร์ทหรู หรือรถแข่งที่ต้องการความเร็วและความแรงในทุกการขับเคลื่อน และ 0W-40 สูตรเพิ่มสมรรถนะ แถมประหยัดน้ำมัน เพื่อรถยนต์ทั่วไปที่รักความแรงทุกการขับเคลื่อน พร้อมถนอมเครื่องยนต์เพื่อการใช้งานที่ยาวนาน โดยทั้ง 2 รุ่น โดดเด่นด้านทนความร้อน และมากด้วยความสามารถในการรักษาแรงม้าสูงสุดได้ยาวนานกว่าน้ำมันเครื่องสังเคราะห์อื่น ถึงร้อยละ 45 เพื่อตอบสนองการเติบโตและความต้องการของตลาดทั้ง 2 กลุ่ม


สำหรับตลาดน้ำมันเครื่องรถยนต์ในปี 2551 มีมูลค่ารวมกว่า 14,000 ล้านบาท โดยบริษัท ฯ เชื่อว่าในปี 2552 จะมีอัตราการเติบโตสูงขึ้นประมาณร้อยละ 5 ซึ่งจากสัญญาณการเติบโตดังกล่าวทำให้บริษัท ฯ มั่นใจว่าน้ำมันเครื่องใหม่ทั้ง 2 รุ่นจะได้รับการตอบรับอย่างดี และจะส่งผลให้ คาสตรอล สามารถสร้างอัตราการเติบโตในปีนี้ได้มากกว่าอัตราการเติบโตของตลาดรวม


พร้อมกันนี้ บริษัท ฯ ยังได้สานต่อการเป็นศูนย์กลางของผู้รักความแรงด้วยการสร้างเวบไซท์ www.castroledgethailand.com หรือ www.castroledge.com เพื่อเสนอเคล็ดลับการดูแลเครื่องยนต์ การเป็นหน้าต่างความเห็นในแวดวงผู้ที่รักรถ และการจัดกิจกรรมเพื่อตอบสนองความต้องการในการอ่านเวบไซท์อย่างต่อเนื่อง


ปตท.

เปิดสถานีบริการ "PLATINUM STATION"

บริษัท ปตท.บริหารธุรกิจค้าปลีก จำกัด จัดงานเปิดสถานีบริการน้ำมัน และร้านสะดวกซื้อ ภายใต้รูปแบบ "PLATINUM STATION" โดยมุ่งตอบสนองความพึงพอใจของลูกค้า ภายใต้แนวคิด CUSTOMER TRUST & CUSTOMER CARE และพัฒนาร้านสะดวกซื้อสมัยใหม่ ในคอนเซพท์ "MORE THAN JUST A C-STORE" หรือ "เราให้คุณมากกว่าร้านสะดวกซื้อทั่วไป" ซึ่งจะยกระดับ การบริการของสถานีบริการน้ำมันให้เหนือกว่าความคาดหวังของลูกค้า


โดยในร้านจิฟฟี ได้ปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์ภายในให้มีสีสันสวยงาม ตกแต่งอย่างมีสไตล์ มีสินค้าหลากหลายมากกว่า 4,000 รายการ นอกจากนี้ยังมีพันธมิตรทางธุรกิจ ทั้งด้านอาหาร การเงิน โดยเปิดให้บริการ 4 สาขา คือ รามอินทรา 1, รามอินทรา 2, นครปฐม กม. 26 และสุพรรณบุรี กม. 28 และจะเปิดอีก 3 สาขา คือ สระบุรี-แก่งคอย 1, พระนครศรีอยุธยา-วังน้อย และสมุทรสาคร-พระราม 2 กม. 35


ปตท. ได้ซื้อกิจการสถานีบริการน้ำมันเจท และร้านสะดวกซื้อจิฟฟี ตั้งแต่ปี 2550 และได้ RE-BRAND จากสถานีน้ำมันเจท เป็น ปตท. ตั้งแต่ปี 2551 ถึงปัจจุบันได้มีการปรับเปลี่ยนเป็นสถานีบริการน้ำมัน ปตท. และร้านสะดวกซื้อจิฟฟี รวมทั้งสิ้น 146 สถานี


ลามินา

แข่งขันฝีมือช่าง ฯ

บริษัท เทคโนเซล (เฟรย์) จำกัด ผู้แทนจำหน่ายพีล์มกรองแสงระดับพรีเมียม "ลามินา" จัดงานแข่งขันทักษะช่างติดฟีล์มชิงแชมพ์ประเทศไทย 2009 เพื่อเป็นการแสดงให้เห็นถึงทักษะความสามารถของช่างติดฟีล์มของศูนย์ตัวแทนจำหน่ายฟีล์ม ลามินา ถือเป็นการยกระดับอาชีพช่างติดฟีล์มให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง และเผยแพร่ความรู้เทคนิควิธีการติดตั้งฟีล์มที่ถูกต้องให้แก่ผู้บริโภค


การแข่งขันทักษะความสามารถของช่างติดฟีล์มในครั้งนี้ แสดงให้เห็นถึงแนวทางการทำตลาดฟีล์มกรองแสงในประเทศไทยของบริษัท ฯ ที่เน้นให้ความสำคัญ ทั้งเรื่องคุณภาพฟีล์มกรองแสง การติดตั้งและการพัฒนามาตรฐานการให้บริการของศูนย์ตัวแทนจำหน่าย โดยการแข่งขันรอบคัดเลือกมีผู้เข้าร่วมแข่งขันทั่วประเทศทั้งหมด 62 ท่าน คณะกรรมการได้คัดเลือกผู้ที่ได้คะแนนสูงสุด 8 อันดับแรกเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ


ผลการตัดสิน รางวัลชนะเลิศได้แก่ วิมาน วามะลุน บริษัท แฟมิลี่ฟีล์มประดับยนต์ จำกัด นนทบุรี รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ จำนงค์ ปีนศรี บริษัท ตวิษา จำกัด กรุงเทพ ฯ รองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ อุทัย ศิริบูรณ์ บริษัท เอ็มพลัส จำกัด กรุงเทพ ฯ รางวัลชมเชย ได้แก่ กิตติศักดิ์ ภูมิแสง ธนวัฒน์ฟีล์ม คาวี ทะทำมัง ไทยออโต้กลาส (บางแค) ไพรัตน์ นนทภา เอส.พี.เอ็น.ประดับยนต์ เลิศวิทย์ แขวงรักษ์ อรุณกิจมอเตอร์สปอร์ต อนุวัตร เกตุทา เอช.อาร์.ไฮไฟมาเซราตี

เปิดตัวรถใหม่ 2 รุ่น

ชลัทชัย ปภัสร์พงษ์ หัวหน้ากองบรรณาธิการ นิตยสาร "ฟอร์มูลา" ร่วมแสดงความยินดีกับ พรศริน เมธีวัชรานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มไพร์ มอเตอร์ สปอร์ต จำกัด ในงานเปิดตัวรถยนต์ มาเซราตี 2 รุ่นใหม่ล่าสุด กวัตตโรโปร์เต เอส และ กรัน ตูริสโม ที่เตรียมใช้งบการตลาด 5 ล้านบาท เน้นเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายระดับไฮคลาสส์ และสร้างบแรนด์ให้เป็นที่รู้จัก เพื่อเพิ่มฐานลูกค้ามากขึ้น


โตโยตา

มอบรางวัล 10 เซียน ประจัญบาน ฯ

สุรวินย์ แสวงดี ผู้อำนวยการ ฝ่ายวางแผนการตลาด บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ผู้บริหาร ผู้สนับสนุน แขกผู้มีเกียรติ ร่วมพิธีมอบรางวัลชนะเลิศการแข่งขัน TOYOTA HILUX VIGO 10 เซียนประจัญบาน 2008-2009 แก่สุดยอดนักแข่งออฟโรดของประเทศไทย โดยบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ได้ให้การสนับสนุนการจัดการแข่งขันเป็นปีที่ 5 ติดต่อกัน


ทาทา

เปิดตัวรถใหม่

อาจิต เวนคาทารามัน (ที่ 2 จากขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทาทา มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด พร้อมผู้บริหารระดับสูง ร่วมเปิดตัว ทาทา ซีนอน ซิงเกิลแคบ พิคอัพตอนเดียวยกสูงคันแรกของไทย พื้นกระบะแบบเรียบ ไม่มีซุ้มล้อ ช่วยให้ขนส่งสินค้าได้มากขึ้น ฝากระบะเปิดได้ทั้ง 3 ด้าน ในงานมอเตอร์ โชว์ ครั้งที่ 30 ณ ศูนย์นิทรรศการและการจัดประชุม ไบเทค บางนา


ปโรตอน

เปิดตัว นีโอ ซีพีเอส

บันเทิง จึงสงวนพรสุข ประธานบริหาร (ที่ 4 จากซ้าย) ธวัชชัย จึงสงวนพรสุข (ที่ 2 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ และ อภิชาติ วังศธรธนคุณ บริษัท พระนครโอโตเซลส์ จำกัด ให้การต้อนรับ จรวย ขันมณี (ที่ 3 จากซ้าย) ประธานกรรมการ/ผู้อำนวยการ บริษัท สำนักพิมพ์นิตยสารยานยนต์ จำกัด ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ (ที่ 1 จากซ้าย) ประธาน บริษัท สื่อสากล จำกัด และ สุรพงษ์ ไพสิฐพัฒนพงษ์ (ที่ 2 จากซ้าย) โฆษกกลุ่มอุตสาหกรรม สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ที่ 3 จากซ้าย) ในโอกาสเปิดตัวรถรุ่นใหม่ นีโอ ซีพีเอส


ยนตรกิจ

ร่วมงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 30

วิเชียร ลีนุตพงษ์ (ที่ 6 จากซ้าย) รองประธานกรรมการบริหาร วิชชุดา ลีนุตพงษ์ (ที่ 7 จากซ้าย) ผู้ช่วยรองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ยนตรกิจ คอร์ปอเรชั่น จำกัด พร้อมคณะผู้บริหารบแรนด์รถยนต์ในเครือ ยนตรกิจ คอร์พอเรชัน ร่วมออกบูธในงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 30 ณ ศูนย์นิทรรศการและการจัดประชุม ไบเทค บางนา


ฮันเด

ร่วมงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 30

โยชิสึมิ คุราตะ (ที่ 6 จากซ้าย) ประธาน อิเดโอะ ทาเคนากะ (ที่ 5 จากขวา) รองประธาน บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด ให้การต้อนรับ จรวย ขันมณี (ที่ 5 จากซ้าย) ประธานกรรมการ/ผู้อำนวยการ บริษัท สำนักพิมพ์นิตยสารยานยนต์ จำกัด ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ (ที่ 7 จากซ้าย) ประธาน บริษัท สื่อสากล จำกัด ที่ให้เกียรติเยี่ยมชมบูธ ฮันเด ในงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 30


กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่ลแนล ฯ

เปิดงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 30

แก้วขวัญ วัชโรทัย (แถวหน้าที่ 4 จากซ้าย) เลขาธิการพระราชวัง ประธานเปิดงาน ดร. ปราจิน เอี่ยมลำเนา (แถวหน้าที่ 4 จากขวา) ประธานบริหาร บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด คณะผู้จัดงาน พร้อมด้วยผู้บริหารบริษัทรถยนต์ ร่วมเปิดงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 30 ภายใต้คอนเซพท์ ยานยนต์ คน รักษ์ธรรมชาติ GREEN LIFE ON WHEELS


มาซดา

เปิดโชว์รูมพัทยา

จอห์น เรย์ (ขวา) กรรมการผู้จัดการ บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมเปิดโชว์รูม พร้อมศูนย์บริการมาตรฐานแห่งใหม่ บนถนนสุขุมวิท พัทยา จ. ชลบุรี ภายใต้ชื่อ "มาซดา พัทยา" ด้วยคอนเซพท์ MCI (MAZDA CORPORATE IDENTITY) ซึ่งเป็นมาตรฐานใหม่ของโชว์รูมและศูนย์บริการ มาซดา เน้นการสื่อสารบแรนด์ และความทันสมัยในการออกแบบ เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์ ซูม-ซูม แบบยั่งยืนของ มาซดา ทั่วโลก


มิตซูบิชิ

นำลูกค้าเยี่ยมชมโรงงานผลิต

บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด จัดกิจกรรม "MITSUBISHI MOTORS PLANT TOUR" นำลูกค้าเยี่ยมชมการดำเนินงานและกระบวนการผลิตรถยนต์ มิตซูบิชิ เพื่อให้ลูกค้าได้เห็นถึงศักยภาพและความพร้อมของการดำเนินงานของบริษัท ฯ ทั้งยังเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างบริษัท ฯ และลูกค้า ณ โรงงานประกอบรถยนต์ มิตซูบิชิ นิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง จ. ชลบุรี


ฮอนดา

เปิดโครงการใหม่

พิทักษ์ พฤทธิสาริกร (แถวหลัง ที่ 5 จากซ้าย) กรรมการบริหาร บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรมการขนส่งทางบก และกองบังคับการตำรวจทางหลวง เปิดโครงการ BON VOYAGE ยิ่งมีสติ...ยิ่งปลอดภัย รณรงค์ให้ผู้ใช้รถยนต์ขับขี่อย่างถูกต้อง มีสติ และปลอดภัย โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดยาว


สยามกลการ ฯ

เปิดหอวัฒนธรรม

ธนเษก อัศวานุวัตร (ที่ 4 จากซ้าย) ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี ประณิธาน พรประภา (ที่ 2 จากซ้าย) รองผู้อำนวยการโครงการ THINK EARTH ส่งมอบหอวัฒนธรรมพื้นบ้านไทยวน สระบุรี และพิพิธภัณฑ์เรือพื้นบ้าน ลุ่มน้ำป่าสัก แก่ อ. ทรงชัย วรรณกุล ประธานชมรมไทยวน สระบุรี เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้และศึกษามรดกวัฒนธรรมของชาติ โดยมี พลเอกพิจิตร กุลละวณิชย์ (ที่ 3 จากซ้าย) องคมนตรี ร่วมแสดงความยินดี


ยามาฮา

อัดแคมเปญ

ฟูมิอากิ นางาชิมา ประธาน ประพันธ์ พลธนะวสิทธิ์ รองประธานกรรมการบริหาร จินตนา อุดมทรัพย์ ผู้จัดการใหญ่ด้านการค้า กาย นันต์ธนะ รองผู้จัดการใหญ่ ขายและบริหารเครือข่าย บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ร่วมด้วย อาณัติ จ่างตระกูล รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด แถลงข่าวการจัดแคมเปญ "บิดปั๊บ รับเพียบ ! ยามาฮา จัดให้ แจกทั่วไทย 70 ล้านบาท" สนองนโยบายรัฐบาล


อีตั้น อิมปอร์ท ฯ

ร่วมงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 30

บริษัท อีตั้น อิมปอร์ท จำกัด จัดงาน "ETON SUMMER MOTOR SHOW" ณ ศูนย์การค้าเซนทรัล บางนา โดยได้นำรถยนต์รุ่นใหม่ยอดนิยมกว่า 10 รุ่น อาทิ ออดิสซีย์ ใหม่ (NEW ODYSSEY) เอสตีมา ใหม่ (NEW ESTIMA) อัลฟาร์ด ใหม่ (NEW ALPHARD) แฟร์เลดี ใหม่ (NEW FAIRLADY) คิวบ์ ใหม่ (NEW CUBE) พร้อมจัดกิจกรรมให้ผู้ชมร่วมสนุกลุ้นรับของที่ระลึก โดยได้รับการตอบรับจากกลุ่มลูกค้าเป็นอย่างดี


สมาคมผู้จำหน่ายรถยนต์ไทย

รณรงค์ขับขี่ความปลอดภัย

ดร. ทรงพร จั่นเทศ นายกสมาคมผู้จำหน่ายรถยนต์ไทย พร้อมคณะกรรมการสมาคม ฯ ร่วมกับ นายแพทย์แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ ร่วมโครงการ "ปลอดเหล้า ปลอดภัย" รณรงค์เดินทางปลอดภัย ทั้งไปและกลับ ผ่านช่องทางเครือข่ายผู้จำหน่ายรถยนต์ที่เป็นสมาชิกของสมาคม ฯ ทั่วประเทศ ผ่านศูนย์บริการของสมาชิก รวมทั้งขอความกรุณาผู้มาใช้บริการติดสติคเกอร์ "เมาไม่ขับ" บนกระจกหลังรถ จำนวน 150,000 คัน


เอสโซ

สนับสนุนค่ายวิทยาศาสตร์

มงคลนิมิตร เอื้อเชิดกุล (แถวหลัง ที่ 6 จากซ้าย) กรรมการและผู้จัดการประชาสัมพันธ์ บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) มอบเงินจำนวน 100,000 บาท แก่ อ. ภัสสร์พล งามอุโฆษ์ (แถวหลัง ที่ 4 จากซ้าย) ผู้ช่วยคณะบดีฝ่ายกิจการนิสิต คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อสนับสนุนชมรมพิทักษ์ทะเล ภาควิชาวิทยาศาสตร์ทางทะเล


บีพี-คาสตรอล ฯ

จัดแคมเปญพิเศษ

คีธ เฮลส์ ผู้อำนวยการฝ่ายขายประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และกรรมการผู้จัดการใหญ่ กรรณิการ์ คณาธารณา ผู้อำนวยการฝ่ายการ บริษัท บีพี-คาสตรอล (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมแถลงข่าว "100 ปี บีพี พลังสะอาด เพื่อรถของคุณ เพื่อโลกของเรา" มอบแคมเปญพิเศษโชคทอง 1 ล้านบาท 10 สัปดาห์ ร่วมด้วย ยศนันทน์ เมฆศร ผู้ใช้รถมือหนึ่ง สมชาย อุทัยเสน ผู้ใช้รถมือสอง ที่ใช้รถ 1,4000,000 กิโลเมตร ผู้ใช้ผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่อง บีพี วิสโก


บริดจ์สโตน

จัดกิจกรรม

บริษัท บริดจสโตนเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดกิจกรรม YOUNG EXECUTIVE ครั้งที่ 35 ณ สนามทดสอบยางรถยนต์ไทยบริดจสโตน ภายในงานมีการสัมมนาภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ ในหัวข้อ "เทคนิคการขับขี่รถยนต์อย่างปลอดภัยไปกับ AR10" พร้อมจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ภายใต้คอนเซพท์ "คาวบอย ไนท์ พาร์ที" ในบรรยากาศแบบตะวันตก ให้แก่กลุ่ม YOUNG EXECUTIVE CLUB


ดันลอพ

ร่วมงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 30

ไพศาล พิสุทธิ์วัชระกุล (ที่ 3 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ดันลอป ไทร์ (ไทยแลนด์) จำกัด พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ให้การต้อนรับ ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ (ที่ 4 จากซ้าย) ประธาน บริษัท สื่อสากล จำกัด จรวย ขันมณี (ที่ 2 จากขวา) ประธานกรรมการ/ผู้อำนวยการ บริษัท สำนักพิมพ์นิตยสารยานยนต์ จำกัด เนื่องในโอกาสเยี่ยมชมบูธ ยางดันลอพ ในงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 30


เลนโซ

แนะนำล้อแมกรุ่นใหม่

บริษัท เลนโซ่วีล จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายล้อแมก เลนโซ และ ไรเดน ร่วมออกบูธในงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 30 ณ ศูนย์นิทรรศการและการจัดประชุม ไบเทค บางนา โดยนำล้อแมกรุ่นใหม่ คูซา ซีรีส์ ภายใต้บแรนด์ ไรเดน ร่วมเปิดตัว พร้อมนำล้อแมกทุกรุ่นร่วมจัดแสดง และมีกิจกรรมมากมายให้ผู้ชมงานได้ร่วมสนุก


เบนดิกซ์

จัดทัวร์เมืองจีน

บริษัท แสงไทยอินเตอร์เนชั่นแนล (1994) จำกัด ผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์ผ้าเบรค รอคบูล และ เบนดิกซ์ นำผู้แทนร้านค้าตัวแทนจำหน่าย เดินทางท่องเที่ยวและพักผ่อน ณ เมืองจูไห่-เวเนเชี่ยน มาเก๊า พร้อมจัดกิจกรรมพิเศษมากมาย ให้ตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมเดินทางได้รับทั้งของรางวัล ความประทับใจ และความสนุกสนาน


คอมแพคท์

ต้อนรับคณะ รมต. กระทรวงวิทยาศาสตร์ ฯ

วิรัช อิสระพิทักษ์กุล (ที่ 6 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ และคณะผู้บริหาร บริษัท คอมแพ็ค อินเตอร์เนชั่นแนล (1994) จำกัด ต้อนรับ ดร. คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช (ที่ 5 จากซ้าย) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ในโอกาสเข้าเยี่ยมชมโรงงานผลิตผ้าเบรค คอมแพคท์ และติดตามความก้าวหน้าด้านนวัตกรรมผ้าเบรค


จอห์นสัน

ร่วมงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 30

บริษัท อินเตอร์มาร์ค บิสซิเนส จำกัด ผู้นำเข้าและจำหน่ายฟีล์มกรองแสง จอห์นสัน จากประเทศสหรัฐอเมริกา ร่วมออกบูธในงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 30 ณ ศูนย์นิทรรศการและการจัดประชุม ไบเทค บางนา โดยนำฟีล์มกรองแสงคุณภาพระดับพรีเมียมมาจัดแสดง 4 รุ่น คือ EXECUTIVE SERIES, SILHOUETTE SERIES, MIRROR PLUS SERIES และ INSULAT IR SERIES


ไพโอเนียร์

มอบรางวัลร้านค้า

ปุณณรัตน์ ลีฮาเซ็น ผู้จัดการฝ่ายขายเครื่องเสียงรถยนต์ บริษัท ไพโอเนียร์ อีเล็คโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด มอบรางวัลเงินสดมูลค่า 1,000 เหรียญสหรัฐ พร้อมประกาศนียบัตรให้แก่ร้านแสงชัย ออโต้ซิสเท็ม ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศโครงการตกแต่งร้านค้าตัวแทนจำหน่ายดีเด่น สวยงาม PIONEER IN-CAR ENTERTAINMENT SHOP-FRONT DISPLAY CHALLENGE


อพวช.

จัดนิทรรศการ

องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) เปิดตัวนิทรรศการชุดล่าสุด วิทยาศาสตร์ในดนตรี MUSIC THE SOUND I SAW จากศูนย์วิทยาศาสตร์ยูเรก้าแห่งประเทศฟินแลนด์ โดยนำเสนอมุมมองใหม่ของวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่สอดแทรกอยู่ในศิลปะการดนตรี ผ่านชิ้นงานนิทรรศการที่น่าสนใจ สามารถสื่อได้อย่างสนุกสนานกว่า 20 ชุด จัดแสดง ณ พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ อพวช.
------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการข่าวธุรกิจและสังคม formula@autoinfo.co.th
นิตยสาร formula ฉบับเดือน มิถุนายน ปี 2552
คอลัมน์ ธุรกิจ
อัพเดทล่าสุด
24 Oct 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
6.1-8.3 แสน
2.
0.7-1.0 ล้าน
3.
6.5-7.0 แสน
4.
1.2-1.6 ล้าน
5.
4.9-6.2 แสน
6.
3.2-5.2 ล้าน
7.
6.7-10.8 ล้าน
8.
5.2 ล้าน
9.
3.2-5.8 ล้าน
10.
3.3-7.6 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ