ข่าวสโมสรฟอร์มูลา


ฟอร์ด เปิดตัว เรนเจอร์ ใหม่

ฟอร์ด ประเทศไทย เปิดตัวรถพิคอัพ ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ด้วยแรงบันดาลใจจาก ฟอร์ด เรนเจอร์ แมกซ์ โชว์ทรัคคันเก่ง นำมาโชว์ตัวในงาน "มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 25" เมื่อปลายปี 2551 ที่ผ่านมา โดยทีมออกแบบของ ฟอร์ด ได้รวมความโดดเด่นของ เรนเจอร์ แมกซ์ มาบรรจุไว้ใน ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ อย่างครบครัน ซึ่งเป็นผลงานการออกแบบของทีมออกแบบไทยกับทีมดีไซจ์นของ ฟอร์ด เอเชีย แปซิฟิค และแอฟริกา ร่วมกันสร้างสรรค์ขึ้น


ด้วยรูปโฉมทันสมัย สไตล์โมเดิร์น สามารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ ทั้งการใช้งานประจำวันในเมือง และการใช้ชีวิตแบบลุยๆ นอกเมือง ยังคงให้ความแกร่ง บึกบึน ดูทรงพลังมากขึ้น แต่ยังคงรักษาคุณสมบัติโดดเด่น ทั้งในด้านความปลอดภัย ความสะดวกสบาย และสมรรถนะเยี่ยมจากเครื่องยนต์ดูราทอร์ค คอมมอนเรล พร้อมการประหยัดน้ำมัน เรนเจอร์ ใหม่ มาครบไลน์ ตัวถังมีแบบให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นตอนเดียว โอเพนแคบ หรือ 4 ประตู ทั้ง 4x2 และ 4x4 รวมทั้งแบบยกสูง ไฮ-ไรเดอร์


นอกจากนี้ ฟอร์ด ยังนำเสนอทางเลือกให้แก่ผู้บริโภคด้วย ฟอร์ด เรนเจอร์ ไวลด์ทแรค ให้เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์อีกด้วย พร้อมราคาพิเศษ เริ่มต้นที่ 487,000 บาท จนถึงรุ่นทอพสุด 912,000 บาท โดยนอกจากจะผลิตและจำหน่ายในประเทศไทย ยังส่งออกไปยังตลาดต่างๆ ประมาณ 130 ประเทศทั่วโลก


เลกซัส

เปิดตัว อาร์เอกซ์ 350

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าว เปิดตัว เลกซัส อาร์เอกซ์ 350 ที่ได้พัฒนาภายใต้ปรัชญา "YET PHILOSOPHY" โดยเพิ่มความใส่ใจในอนาคต ด้วยการพัฒนารถเพื่อสิ่งแวดล้อม พร้อมกับพัฒนาเทคโนโลยีระดับสูงเพื่อเพิ่มสมรรถนะ และความสะดวกสบายในการขับขี่ ด้วยเครื่องยนต์ 2GR-FE V-6 DUAL VVT-I มาตรฐานยูโร 4 โดยมีลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย คือ ผู้บริหารระดับสูง ผู้ที่มีอาชีพเฉพาะทาง หรือเจ้าของกิจการ ที่มีอายุ 35 ปีขึ้นไป และมีรูปแบบการใช้ชีวิตที่กระตือรือร้น ชอบกิจกรรม เอาท์ดอร์ แสวงหาการผจญภัย และใช้เวลากับครอบครัว ด้วยราคา 5,550,000 บาท


ส่วนกลยุทธ์ทางการตลาด เลกซัส อาร์เอกซ์ 350 ปรับเนวทางการสื่อสาร เพื่อสร้างการรับรู้ และการจดจำให้มากขึ้น ด้วยการนำเสนอให้ลูกค้าได้สัมผัสกับผลิตภัณฑ์ผ่านกิจกรรมทางการตลาดต่างๆ รวมถึงการสร้างความสัมพันธ์อันดีกับลูกค้า แบบเฉพาะตัว เช่น โรดโชว์ ทดสอบ พร้อมสิทธิพิเศษรับประกันใหม่ 4 ปี ไม่จำกัดระยะทาง LEXUS CREDIT CARD เอกสิทธิ์พิเศษเพื่อเจ้าของรถเลกซัส และ PRE-PAID MAINTENANCE โพรแกรมการบำรุงรักษารถล่วงหน้า พร้อมส่วนลดพิเศษขั้นต่ำ 10 % ทั้งนี้คาดว่าใน 1 ปี เลกซัส อาร์เอกซ์ 350 จะมียอดขายทั้งสิ้น 30 คัน


มิลเลนเนียม ออโต้ ฯ

เปิดตัว เอกซ์ 5

บริษัท มิลเลนเนียม ออโต้ จำกัด ผู้แทนจำหน่ายรถ บีเอมดับเบิลยู อย่างเป็นทางการ จัดงานเปิดตัว บีเอมดับเบิลยู เอกซ์ 5 เอกซ์ดไรฟ 30 ดี พร้อมทดลองขับ ภายใต้งาน "IMAGINATION DRIVING WITH BMW X5 XDRIVE 30D" ร่วมพิสูจน์สมรรถนะอันทรงพลังของ บีเอมดับเบิลยู เอกซ์ 5 เอกซ์ดไรฟ 30 ดี ใหม่ ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่แข็งแกร่ง และทรงพลังด้วยกำลังขับเคลื่อนของเทคโนโลยี เอกซ์ดไรฟ เทคโนโลยีเฉพาะของ บีเอมดับเบิลยู พร้อมความหรูหรา และประหยัด


การทดสอบครั้งนี้ จะทดสอบถึงเทคโนโลยีอัจฉริยะ เอกซ์ดไรฟ (XDRIVE) และระบบ ดีเอสซี (DSC) การเข้าโค้งด้วยความเร็วบนพื้นถนน เพื่อทดสอบและเรียนรู้เสถียรภาพของรถ เทคนิคการควบคุมรถ การทดสอบการเปลี่ยนทิศทาง และการบังคับพวงมาลัย (SLALOM) เพื่อให้ได้สัมผัสถึงยนตรกรรมเพื่อการเดินทางที่จะสร้างความมั่นใจในทุกการเดินทาง ทั้งนี้เพื่อให้ลูกค้าได้ทดสอบก่อนตัดสินใจซื้อ หลังจากปีที่แล้ว บริษัท ฯ ประสบความสำเร็จจากการจัดกิจกรรม "NIGHT DRIVE" และสามารถมียอดขายได้มากกว่า 70 คันในปีที่ผ่านมา และในปีนี้บริษัท ฯ หวังว่าจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้า


กระทรวงพลังงาน

ส่งมอบรถยนต์ อี 85

กระทรวงพลังงาน ร่วมกับ บริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด ส่งมอบรถยนต์ โวลโว ฟเลกซ์ ฟิวล์ อี 85 รุ่นแรกที่ผลิตในประเทศไทย ที่ใช้พลังงานเชื้อเพลิง อี 85 จำนวน 50 คัน ให้แก่ กลุ่มมิตรผล ซึ่งเป็นบริษัทเอกชนไทยรายแรกที่ขานรับนโยบายพลังงานวาระแห่งชาติ


โดยการส่งมอบรถในครั้งนี้ เป็นการผลักดันนโยบายการใช้เชื้อเพลิง อี 85 ในเชิงพาณิชย์ได้อย่างเป็นรูปธรรมมากขึ้น เพื่อส่งเสริมการใช้ อี 85 อย่างครบวงจร เช่น มาตรการด้านภาษีรถยนต์ปี 2552 ลดอากรนำเข้ารถยนต์ โวลโว ฟเลกซ์ ฟิวล์ อี 85 จากร้อยละ 80 เหลือร้อยละ 60 จำนวน 2,000 คัน และพิจารณาใช้เงินกองทุนน้ำมัน ฯ จัดทำโครงการนำร่องในลักษณะ "REBATE" ให้แก่ผู้ซื้อรถ โวลโว ฟเลกซ์ ฟิวล์ อี 85 ซึ่งเทียบเท่ากับการลดหย่อนอัตราภาษีสรรพสามิต ร้อยละ 3 มาตรการสร้างความพร้อมด้านการตลาด เช่น ออกมาตรฐานน้ำมัน อี 85 ปรับโครงสร้างราคาน้ำมันให้มีราคาขายปลีกต่ำกว่าแกสโซฮอล 95 (อี 10) และเร่งรัดการเปิดสถานีบริการแกสโซฮอล อี 85 มาตรการส่งเสริมวัตุถุดิบ เช่น ส่งเสริมการเพิ่มผลผลิตต่อไร่ ทั้งอ้อย และมันสำปะหลัง กำหนดการเพิ่มพื้นที่เพาะปลูก พิจารณาความเหมาะสมของราคาเอธานอล กำหนดแนวทางการสนับสนุนน้ำมัน อี 85 เพื่อสนับสนุนการส่งเสริมการใช้ อี 85 และเพิ่มประสิทธิภาพในระยะยาว


บางจาก

สนับสนุน อี 85

บริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) จัดกิจกรรมขับเคลื่อนยุทธศาสตร์พลังงานสะอาด "บางจาก แกสโซฮอล อี 85 นวัตกรรมทางเลือกใหม่ของคนไทย" โดยเปิดหัวจ่ายน้ำมันบางจาก แกสโซฮอล อี 85 ณ สถานีบริการน้ำมันบางจาก สาขาคู่ขนาน-รามอินทรา 2


ซึ่งเป็นการสนับสนุนนโยบายด้านพลังงานทดแทนของกระทรวงพลังงาน เพื่อสร้างความมั่นคงด้านพลังงานของประเทศ เพื่อลดการพึ่งพาพลังงานจากต่างประเทศ ช่วยให้ประชาชนได้ใช้น้ำมันที่มีคุณภาพดี ราคาถูก ประหยัดค่าใช้จ่าย ลดต้นทุนการผลิตสินค้า และบริการ สนับสนุนผู้ผลิตเอธานอลที่มีกำลังการผลิตสู่ตลาดมากขึ้น ตลอดจนช่วยให้เกษตรกรมีรายได้ ชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น และเสริมสร้างศักยภาพของชุมชนให้เป็นแหล่งผลิตน้ำมันแกสโซฮอล อี 85


บางจาก แกสโซฮอล อี 85 เป็นการนำเอธานอลมาผสมในน้ำมันเบนซิน สัดส่วนร้อยละ 85 มีค่าออคเทนสูงกว่า 100 มีคุณภาพการใช้งานตามมาตรฐานสากล และใช้ได้กับรถยนต์ที่ออกแบบมาสำหรับการใช้เชื้อเพลิง อี 85 ช่วยให้เครื่องยนต์สะอาด เผาไหม้สมบูรณ์ และรักษาสิ่งแวดล้อม


ปตท.

พัฒนาเสื้อเกราะกันกระสุน

กลุ่ม ปตท. โดย บริษัท พีทีที โพลิเมอร์ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด (PTTPM) ร่วมกับ ศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ และมหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมแถลงความสำเร็จในการศึกษาและพัฒนางานวิจัยแผ่นโพลีเมอร์ และแผ่นเซรามิค เพื่อนำมาผลิตเป็นเสื้อเกราะกันกระสุน คุณภาพสูง ต้นแบบจำนวน 100 ตัว สำหรับเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารใช้ป้องกันตัวขณะปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่เสี่ยงภัย โดยเฉพาะใน 3 จังหวัด ชายแดนภาคใต้ นอกจากนี้ยังมีแผนที่จะพัฒนาเสื้อเกราะกันกระสุนให้มีคุณสมบัติดียิ่งขึ้น


ทั้งนี้ กลุ่ม ปตท. ได้ให้การสนับสนุนงบประมาณ 5.5 ล้านบาท พร้อมวัตถุดิบเม็ดพลาสติค INNOPLUS HDPE เพื่อใช้ในโครงการ โดยเสื้อเกราะที่ผลิตขึ้นนี้ เป็นเสื้อเกราะชนิดแข็ง ใช้แผ่นกันกระสุนที่ทำจากแผ่นเซรามิค และแผ่นโพลีเมอร์ HDPE ที่มีความแข็งแรงสูง มาประกบกัน ในลักษณะเป็นแผ่นโค้งที่ออกแบบให้รับกับสรีระของคนไทย มีน้ำหนักเพียง 10 กก. ที่สำคัญมีราคาถูกกว่าเสื้อเกราะกันกระสุนระดับเดียวกัน ที่นำเข้าจากต่างประเทศเกือบเท่าตัว


ลามินา

สานฝันเด็กไทย โครงการ 7

บริษัท เทคโนเซล (เฟรย์) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายฟีล์มกรองแสง ลามินา ฟีล์มกลุ่มพิเศษ ลูมาร์ จัดกิจกรรมเพื่อสังคม กับโครงการ "ลามินา สานฝันเด็กไทยได้เล่าเรียน" โครงการ 7 โดยร่วมมือกับ บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ชมรมขับเคลื่อน 4 ล้อ กลุ่มกระทิงโทน ผู้แทนจำหน่ายฟีล์มกรองแสง ลามินา กว่า 400 แห่งทั่วประเทศ และลูกค้าผู้ติดตั้งฟีล์มกรองแสง ลามินา


สำหรับปีนี้ บริษัท ฯ ได้สร้างอาคารเพื่อใช้เป็นห้องสมุด สำหรับนักเรียนและบุคคลทั่วไปในชุมชน และยังมีห้องเรียนอีก 2 ห้อง พร้อมอุปกรณ์การเรียนการสอนให้แก่โรงเรียนประชาสามัคคี ตำบลแนงมุด อำเภอกาบเชิง จังหวัดสุรินทร์ โดยใช้งบประมาณเฉพาะการก่อสร้าง 800,000 บาท


โครงการ ลามินา สานฝันเด็กไทยได้เล่าเรียน เป็นการส่งเสริมโอกาสทางการศึกษาแก่เยาวชนของชาติให้ยั่งยืน และถือเป็นโครงการเพื่อตอบแทนสู่สังคมไทย และด้วยพันธสัญญาที่ ลามินา ขอเติบโตเคียงคู่สังคมไทย จะยืนหยัดสานต่อนโยบายตอบแทนสังคม ดำเนินโครงการ ลามินา สานฝันเด็กไทยได้เล่าเรียน ต่อเนื่องทุกปี เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการต่อเติมความสุข และความเป็นอยู่ที่ดีของเด็กๆ ที่จะเติบโต เป็นกำลังของชาติในอนาคต ส่วนโครงการที่ 8 ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการดำเนินการคัดสรรโรงเรียนเพื่อเข้าร่วมต่อไป


ยัวซา

จัดแคมเปญทัวร์ญี่ปุ่น

บริษัท ยัวซ่า แบตเตอรี่ ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ บริษัท ยัวซ่าเซลส์ แอนด์ ดิสทริบิวชั่น จำกัด จัดแคมเปญ "ยัวซา ลัดฟ้าสู่ญี่ปุ่น" โดยจับรางวัลครั้งที่ 2 ไปในเดือนมกราคม 2552 ที่ผ่านมา ท่ามกลางสื่อมวลชนที่มาร่วมเป็นสักขีพยาน โดยผู้โชคดีจากการส่งคูปองร่วมชิงโชคในแคมเปญนี้ ได้รับแพคเกจท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น ท่านละ 2 ที่นั่ง จำนวน 5 ท่าน ส่วนร้านค้าตัวแทนจำหน่าย ที่ร่วมสนับสนุนการขาย ได้รับรถจักรยานยนต์ร้านละ 1 คัน


แคมเปญ "ยัวซา ลัดฟ้าสู่ญี่ปุ่น" จัดขึ้นเพื่อคืนกำไรให้แก่ลูกค้าของบริษัท ฯ และเพื่อกระตุ้นยอดจำหน่ายแบทเตอรี ยัวซา ในปี 2552 นี้ โดยมีการจับรางวัลผู้โชคดีที่ได้รับแพคเกจท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นทุกเดือน รวม 5 เดือน โดยลูกค้าที่ซื้อแบทเตอรี ยัวซา ทุกรุ่น ทุกประเภท จะได้รับคูปอง เพื่อเขียนชื่อ ที่อยู่ และส่งชิงโชค ลุ้นรับรางวัลดังกล่าว


ดูปองท์

เปิดตัวสีพ่นรถยนต์ระบบน้ำ

บริษัท ดูปองท์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวสีพ่นรถยนต์ระบบน้ำ DUPONT CROMAX PRO นวัตกรรมใหม่ของระบบสีซ่อมรถยนต์ และยังรักษาสิ่งแวดล้อม ลดปริมาณสารระเหยจากระบบการซ่อมสีด้วยทินเนอร์ ที่ส่งผลกระทบโดยตรงต่อสภาวะแวดล้อม โดย DUPONT CROMAX PRO จะมีตัวทำละลายที่เป็นน้ำมากกว่า ร้อยละ 80 จากปริมาณสี ซึ่งได้รับการรับรองและผ่านมาตรฐานการควบคุมมลภาวะของทวีปยุโรป และสหรัฐอเมริกา


DUPONT CROMAX PRO ยังเป็นการเพิ่มทางเลือกให้แก่ธุรกิจศูนย์พ่นซ่อมสีรถยนต์ ในการมีส่วนร่วมรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยการเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพ ทั้งด้านคุณภาพสี แห้งตัวได้เร็ว และการกลบตัวของเนื้อสี สามารถลดปริมาณสีที่ใช้ รวมถึงค่าแรง และลดความเสี่ยงด้านอัคคีภัย โดยบริษัท ฯ ได้เตรียมทีมงานบริการพร้อมให้คำแนะนำ อบรม วิเคราะห์ปัญหา เพื่อรองรับการปรับเปลี่ยนระบบการทำสีแบบเดิมมาเป็น นวัตกรรมสีพ่นรถยนต์ระบบน้ำ


บริษัท ฯ คาดว่าไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ จะมีศูนย์ซ่อมมาตรฐานเปลี่ยนมาใช้สีระบบน้ำ จาก 10 ศูนย์ ฯ เพิ่มขึ้นเป็น60 ศูนย์ ฯ


ทีโอเอ-ไอเอสเอ็ม ฯ

เซ็นสัญญาขาย พเรสตา

บริษัท ทีโอเอ-ไอเอสเอ็ม ออโต้รีฟินนิช เพ้นท์ จำกัด จัดงานแถลงข่าว การขยายธุรกิจ เซ็นสัญญา กับ MALCO PRODUCTS INC. เป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ขัดสี-เคลือบเงารถยนต์ พเรสตา (PRESTA) ที่จะเน้นการทำตลาดไปยังกลุ่มโพรเฟสชันนอล เช่น อู่พ่นซ่อมสีรถยนต์ ศูนย์บริการมาตรฐานซ่อมตัวถัง-สีรถยนต์


โดยแผนการตลาดของ พเรสตา ซึ่งเป็นสินค้าระดับพรีเมียม จะเน้นสร้างฐานลูกค้าใหม่ โดยเจาะกลุ่มไปที่อู่ซ่อมรถขนาดเล็ก/ใหญ่ ที่มีอยู่ทั่วประเทศกว่า 18,000 แห่ง คาดว่าจนถึงสิ้นปีนี้จะมีฐานลูกค้าอู่พ่นสีกว่า 1,710 แห่งทั่วประเทศ โดยเตรียมทุ่มงบการตลาดไว้ที่ 30 ล้านบาท


สำหรับ ผลิตภัณฑ์ พเรสตา บริษัท ฯ คาดว่าจะมียอดจำหน่ายจนถึงสิ้นปีนี้ประมาณ 30-50 ล้านบาท หรือมีส่วนแบ่งการตลาดร้อยละ 3-5 ส่วนสีพ่นซ่อมรถยนต์ ทีโอเอ เมทริกซ์ ที่วางจำหน่ายครอบคลุมทั่วประเทศผ่านตัวแทนจำหน่าย 90 ราย คาดว่าจะปีนี้จะมียอดจำหนายรวมที่ 140 ล้านบาท และรายได้จาการส่งออกอีก 20 ล้านบาท อย่างไรก็ตามบริษัท ฯ ตั้งเป้าจะเป็น 1 ใน 5 ของผู้นำตลาดสีพ่นซ่อมรถยนต์ภายใน 5 ปี


ซิคเคนส์

เปิดตัวสีระบบน้ำ

บริษัท อั๊คโซ่ โนเบล โค้ทติ้ง เทรดดิ้ง จำกัด สาขาสีซ่อมรถยนต์ ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์สีซ่อมรถยนต์จากประเทศเนเธอร์แลนด์ จัดงานเปิดตัวสีสูตรน้ำ ซิคเคนส์ ออโทเวฟ (SIKKENS AUTOWAVE) อย่างเป็นทางการ หลังจากเปิดทดลองให้บริการไปในปีที่ผ่านมา โดยครั้งนี้ เป็นการสัมมนาแนะนำสีสูตรใหม่ ให้แก่ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ ฮอนดา ทั่วประเทศ


สีสูตรน้ำ ซิคเคนส์ ออโทเวฟ เป็นสีที่ใช้น้ำเป็นตัวทำละลาย และเนื่องจากไม่มีส่วนผสมของทินเนอร์ จึงเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และไม่ทำลายสุขภาพของผู้ใช้ หรือช่างที่ทำงานในอู่พ่นสีรถยนต์ ทั้งนี้ อั๊คโซ่ โนเบล โค้ทติ้ง เทรดดิ้ง ฯ จำหน่ายผลิตภัณฑ์สีซ่อมรถยนต์ให้แก่กลุ่มลูกค้าที่เป็นอู่พ่นสีรถยนต์กว่า 150 แห่งทั่วประเทศ โดยมีกลุ่มลูกค้าที่เป็นตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ ฮอนดา กว่า 10 แห่งทั่วประเทศ นอกจากนี้ยังอยู่ระหว่างการเจรจากับค่ายรถยนต์รายอื่นๆ อีก


สแกเนีย

เปิดสำนักงานใหญ่แห่งใหม่

บริษัท สแกนเนีย สยาม จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายรถบรรทุกหัวลาก และรถบัสขนาดใหญ่ บแรนด์ สแกเนีย (SCANIA) เปิดสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ ณ ถ. บางนา-ตราด กม. 19 ใช้งบลงทุนกว่า 240 ล้านบาท มีเนื้อที่ 16 ไร่ ซึ่งใหญ่กว่าสำนักงานเดิมที่ ถ. วิภาวดี-รังสิต ถึง 3 เท่า สำนักงานใหญ่แห่งนี้เป็นทั้งสำนักงานขาย และศูนย์บริการซ่อมและบำรุงรักษารถแบบครบวงจร โดยบริษัท ฯ ได้นำเข้าเครื่องมือและอุปกรณ์ที่ทันสมัย อาทิ BRAKER TESTER เครื่องทดสอบเบรคสำหรับรถหัวลาก รถบรรทุก รถโดยสาร และหางลาก WHEEL ALIGNMENT อุปกรณ์ช่วยปรับตั้งศูนย์ล้อ รวมทั้ง SPECIAL TOOLS ซึ่งเป็นเครื่องมือพิเศษเฉพาะของ สแกเนีย สำหรับงานซ่อมรถ ทั้งนี้เพื่อเป็นการยกระดับการบริการให้เทียบเท่ายุโรป


ทั้งนี้ จากการที่บริษัท ฯ เปิดสำนักงานและศูนย์บริการแห่งใหม่ ซึ่งสามารถรองรับรถได้มากขึ้น ทำให้บริษัท ฯ คาดการณ์ยอดจำหน่ายรวมในปีนี้ไว้ประมาณ 300 คัน คิดเป็นอัตราการเติบโตร้อยละ 10-15 นอกจากนี้ ยังมีแผนขยายตลาดในกลุ่มรถเหมือง และรถโดยสาร บขส. เพิ่มขึ้น


ลามินา

รับประทานเกียรติบัตร

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ เสด็จทรงเป็นองค์ประธานในงานคริสต์มาสการกุศล พร้อมประทานเกียรติบัตรแก่ บริษัท เทคโนเซล (เฟรย์) จำกัด ในฐานะผู้สนับสนุนมูลนิธิความหวังของชาวไทย และมูลนิธิสร้างสรรค์ชีวิตเด็กและเยาวชน โดยมี ภัทรา ธรรมวิญญู ผู้จัดการฝ่ายการตลาด เป็นผู้แทนรับมอบ ณ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย


ฟอร์ด

ประกวดสุดยอดแนวคิด 5ส

บริษัท ฟอร์ด เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดการแข่งขัน "กิจกรรม 5ส" ปี 2 เพื่อค้นหาผู้จำหน่ายยอดเยี่ยมที่ปรับปรุงคุณภาพการขาย การให้บริการ และสภาพแวดล้อมของสถานบริการได้อย่างสร้างสรรค์ และสมบูรณ์แบบที่สุด ตามหลัก 5ส คือ สะสาง, สะดวก, สะอาด, สุขลักษณะ และสร้างนิสัย ชิงโล่ พร้อมเงินสด 50,000 บาท สายคล้องคอพนักงาน และ ROLL UP BANNER ประกาศรางวัลศูนย์บริการยอดเยี่ยม


โตโยตา

มอบอาคารเรียน

พลตอ. เภา สารสิน ประธานมูลนิธิโตโยต้าประเทศไทย เป็นประธานในพิธีมอบ อาคารเรียนมูลนิธิโตโยต้าประเทศไทย ให้แก่ ศูนย์ฝึกอาชีพนักเรียนเก่า โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน โดยมี พลตท. เกรียงศักดิ์ สุริโย ผู้บัญชาการ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดนเป็นผู้รับมอบ โดยมีคณะกรรมการมูลนิธิ ผู้บริหารระดับสูงของ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด และส่วนราชการ จ. ขอนแก่น ร่วมเป็นสักขีพยาน


บีเอมดับเบิลยู

จัดงานสังสรรค์

บีเอมดับเบิลยู ประเทศไทย จัดงาน "BMW NIGHT OF RECOGNITION. THE BMW 7 SERIES" ที่ เธอะ ริเวอร์ กรุงเทพ ฯ เพื่อร่วมฉลองสำหรับแขกผู้มีเกียรติ ซึ่งเป็นเจ้าของรถ บีเอมดับเบิลยู ซีรีส์ 7 รุ่นพิเศษ ฉลองครบรอบ 10 ปี บีเอมดับเบิลยู ประเทศไทย โดยในงาน กิตติ ภู่สิทธิศักดิ์ เป็นผู้โชคดีได้รับรางวัลเพชรมูลค่า 1.5 ล้านบาท ซึ่งเป็นเพชรดีไซจ์นพิเศษ


ฮันเด

แจก ฮันเด โซนาตา

บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด ร่วมกับบริษัท ทางยกระดับ ดอนเมือง จำกัด (มหาชน) มอบรถยนต์ ฮันเด โซนาตา 2.0 อีแอล ซีเอนจี แก่ผู้โชคดีที่ร่วมส่งใบเสร็จทางยกระดับ ในโครงการ "โทลล์เวย์ให้ใจ...ใบเสร็จให้โชค" เพื่อเป็นการคืนกำไรให้แก่ผู้ใช้บริการทางยกระดับดอนเมืองโทลล์เวย์ โดยมีคณะผู้บริหารของสองหน่วยงาน และสื่อมวลชนร่วมเป็นสักขีพยาน


มิตซูบิชิ

ต้อนรับ มานะ พรศิริเชิด

ศุภศักดิ์ ดุละลัมพะ ผู้อำนวยการฝ่ายโฆษณาและกิจกรรมส่งเสริมการตลาด บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ประสาน ดวงวิบูลย์ ผู้จัดการทีม "มิตซูบิชิ แรลลีอาร์ท สิงห์ ทีม ประเทศไทย" พร้อมด้วย "หนึ่ง" มานะ พรศิริเชิด ร่วมงาน "RACE FOR THAILAND: A SUCCESS STORY" เพื่อฉลองความสำเร็จของ มานะ ที่สามารถเข้าถึงเส้นชัยในการแข่งขัน ดาการ์ แรลลี 2009 ได้สำเร็จ


อีซูซุ

ลัดฟ้าตีกอล์ฟสนามในจีน

โมริคาซุ ชกกิ กรรมการผู้จัการ (คนเก่า) พร้อม ปนัดดา เจณณวาสิน รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด นำผู้ชนะการแข่งขันกอล์ฟรายการ "อีซูซุ ไทยแลนด์ มาสเตอร์ 2008" และผู้แทนสื่อมวลชน ร่วมตีกอล์ฟท้าลมหนาว ณ สนาม สปริง ซิที กอล์ฟ แอนด์ เลค รีสอร์ท เมืองคุนหมิง ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน


เยอรมันออโต้ ฯ

มอบอั่งเปา

พิมพ์ภัณฑ์ เดเช ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายขาย บริษัท เยอรมันออโต้ จำกัด ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ บีเอมดับเบิลยู ย่านศรีนครินทร์ และเขตตะวันออกของกรุงเทพ ฯ จัดแคมเปญพิเศษต้อนรับวันตรุษจีน ให้แก่ลูกค้า ที่ให้ความไว้วางใจเลือกรถยนต์ บีเอมดับเบิลยู ซีรีส์ 3 ด้วยอั่งเปามูลค่าสูงสุด 200,000 บาท และทองคำแท่งหนัก 1 บาท พร้อมรับเงื่อนไขพิเศษสำหรับซื้อรถ


ฮอนดา

แข่งวิ่ง 31 ขา

กลุ่มบริษัทฮอนด้าในประเทศไทย ร่วมกับคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) สมาคมกรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และการกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยตัวแทนจำหน่ายรถยนต์และรถจักรยานยนต์ ฮอนดา ทั่วประเทศ ร่วมจัดการแข่งขัน "สพฐ. -ฮอนดา วิ่ง 31 ขา สามัคคี ปี 4" รอบชิงแชมพ์ประเทศไทย ณ สนามกีฬา หัวหมาก


ยนตรกิจ คอร์ปอเรชั่น ฯ

ประกาศนโยบายสนับสนุนผู้จำหน่าย

สรวิศย์ ลีนุตพงษ์ ประธานกรรมการ ยนตรกิจ คอร์ปอเรชัน นำทีมผู้บริหารประกาศนโยบาย นำผู้จำหน่ายสู้ภาวะเศรษฐกิจ ด้วยการเปิดให้ผู้จำหน่ายรถยนต์ในเครือ ยนตรกิจ คอร์ปอเรชั่น ทุกแห่งทั่วประเทศ สามารถจำหน่ายรถยนต์ในเครือทั้งบแรนด์ เอาดี/ ซีตรอง/เกีย/มิตซูโอกะ/นาซา/โพลาร์ซัน และ กีลี ได้อย่างไม่จำกัด พร้อมสนับสนุนด้านบริการหลังการขาย


อีตั้น อิมปอร์ท ฯ

ช่วยผู้ประสบภัยหนาว

อัจฉรีย์ ตันติยันกุล ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด บริษัท อีตั้น อิมปอร์ท จำกัด ร่วมบริจาคผ้าห่มให้แก่ผู้ประสบภัยหนาวในภาคเหนือ พร้อมนำศูนย์แพทย์เคลื่อนที่ ให้บริการตรวจสุขภาพแก่ประชาชน ณ วัดแท่นคำ จ. ลำพูน นอกจากนี้ยังได้นำอุปกรณ์การเรียน และการกีฬา มอบให้แก่โรงเรียนในถิ่นทุรกันดาร ในเขตภาคเหนือ


ยามาฮา

ส่งมอบ ยามาฮา บิกไบค์

กาย นันต์ธนะ (ที่ 3 จากซ้าย) รองผู้จัดการใหญ่ด้านขายและบริหารเครือข่าย บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ร่วมกับ ธวัช สุคนธรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟิเออร์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ส่งมอบรถ ยามาฮา บิกไบค์ รุ่น FJR 1300A จำนวน 15 คัน ให้แก่ตัวแทนกองบังคับการตำรวจจราจร เพื่อใช้ในภารกิจถวายอารักขาความปลอดภัยแด่พระมหากษัตริย์ และพระบรมวงศานุวงศ์ รวมทั้งบุคคลสำคัญ


ปตท.

เลี้ยงขอบคุณสื่อมวลชน

บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) จัดงานเลี้ยงขอบคุณสื่อมวลชน และ PTT MOTOR SPORT TEAM ในชื่องาน "CLOSE & TOGETHER" ณ สนาม PTT MOTOR SPORTS LAND ถ. พหลโยธิน (แดนเนรมิตเก่า) ในงานมีกิจกรรมสนุกสนานมากมาย อาทิ การแข่งขันโกคาร์ท การร่วมสนุกรับของรางวัลต่างๆ รวมทั้งมีนีคอนเสิร์ทจากนักแข่งสังกัดทีม PTT MOTOR SPORT TEAM


เอสโซ

มอบทุนการศึกษา

มงคลนิมิตร เอื้อเชิดกุล กรรมการและผู้จัดการประชาสัมพันธ์ อิศรา สุนทรวิภาต ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย รศ. ดร. สรรค์ วรอินทร์ ที่ปรึกษาด้านพัฒนาภูมิปัญญาท้องถิ่น ร่วมเป็นประธานในพิธีมอบทุนการศึกษา "เอสโซ สมโภชกรุงรัตนโกสินทร์ 200 ปี" ให้แก่นักศึกษาระดับปริญญาตรี ที่มีผลการเรียนดี แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์


สยามกลการอะไหล่ ฯ

มอบแบทเตอรี

ประกาสิทธิ์ พรประภา กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามกลการอะไหล่ จำกัด วิชิต บัวศรี กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามยีเอส แบตเตอรี่ จำกัด บริษัทในกลุ่มสยามกลการ มอบ แบทเตอรี แก่ อภิชาติ จีระวุฒิ เลขาธิการสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบ และการศึกษาตามอัธยาศัย กระทรวงศึกษาธิการ เพื่อนำไปใช้เป็นพลังงานไฟฟ้าโซลาร์เซลล์แก่ชุมชนชาวไทยภูเขา 9 จังหวัด ในเขตพื้นที่ภาคเหนือ


มิเชอแลง

เปิดศูนย์การเรียนรู้ด้านสิ่งแวดล้อม

เชน ฤาไชย รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ และ เรืออากาศโท อิราวัสส์ ปัทมมะสึคนธ์ ผู้อำนวยการสำนักสิ่งแวดล้อม กลุ่มสยามมิชลิน ร่วมกับกรุงเทพมหานคร และพิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพ ฯ เปิดศูนย์การเรียนรู้ด้านสิ่งแวดล้อม "ลดใช้พลังงาน ลดปัญหาโลกร้อน" ภายในงานมีกิจกรรมมากมาย อาทิ การมอบชุดเครื่องเล่นสนาม ปันยางเพื่อรอยยิ้มกับ มิเชอแลง เวิร์คชอพสอนศิลปะใส่ใจสิ่งแวดล้อม เป็นต้น


ฮานิตะ

แต่งตั้งตัวแทนประจำภาคเหนือ

บริษัท วิน วิน เวิร์คส์ จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายฟีล์ม ฮานิตะ (HANITA) ในประเทศไทย จัดพิธีแต่งตั้งตัวแทนจำหน่ายฟีล์ม ฮานิตะ ประจำภาคเหนือ พร้อมประกาศบุกตลาดฟีล์มกลุ่มนิรภัย ที่ผ่านมาฟีล์ม ฮานิตะ มีประสิทธิภาพเป็นที่ยอมรับของตลาดโลก โดยมีเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัย ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ ฮานิตะ จากโรงงานผลิตในประเทศอิสราเอล


สมาร์ท เทค

ร่วมบริจาคสิ่งของ

คณะผู้บริหารและพนักงาน บริษัท สมาร์ทเทค เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด ผู้จัดจำหน่ายฟีล์มกรองแสงติดรถยนต์ และฟีล์มติดอาคาร "สมาร์ท เทค" ร่วมจัดงาน รวมน้ำใจพี่ให้น้อง ครั้งที่ 1 โดยมอบสิ่งของเครื่องใช้ ได้แก่ อุปกรณ์กีฬา เครื่องเขียน ของเล่น เสื้อกันหนาว ณ โรงเรียนบ้านสบแพม อ. ปาย จ. แม่ฮ่องสอน โดยได้รับการต้อนรับจากคณะครูและนักเรียนเป็นอย่างดี


โบช

มอบรางวัลสิ่งประดิษฐ์

โยเคน เรลิค กรรมการผู้จัดการ บริษัท โรเบิร์ต บ๊อช จำกัด มอบรางวัลร่วมแสดงความยินดีแก่นักศึกษาที่ชนะเลิศโครงการประกวดออกแบบนวัตกรรมสิ่งประดิษฐ์ "BOSCH INNOVATION CONTEST 2008" ภายใต้หัวข้อ "สิ่งอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวัน" เพื่อเป็นการสนับสนุนให้นักเรียน นักศึกษาหันมาสนใจคิดค้นสิ่งประดิษฐ์


อาปิโก ไอทีเอส ฯ

เปิดตัว POWERMAP X2

เยบ ซู ชวน ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาปิโก ไฮเทค จำกัด (มหาชน) และบริษัท อาปิโก ไอทีเอส จำกัด เปิดตัวซอฟท์แวร์ระบบนำทางสำหรับรถยนต์แบบ 3 มิติ รายแรกในประเทศไทย " POWERMAP X2 " โดยร่วมมือกับ NAVTEQ บริษัทผลิตแผนที่ดิจิทอลชั้นนำระดับโลก ด้วยการแสดงภาพกราฟิคคุณภาพสูง แม่นยำ ง่ายต่อการใช้งาน


เทเล แอทลาส ฯ

เปิดตัวบริษัท ฯ

คณะผู้บริหาร บริษัท เทเล แอทลาส (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริการแผนที่ดิจิทอล ข้อมูลบนแผนที่สำหรับการนำทาง และระบบการค้นหาจากตำแหน่ง ร่วมเปิดตัวบริษัทอย่างเป็นทางการ พร้อมเผยโฉมรถสำรวจอัจฉริยะ (MOBILE MAPPING VAN) ครั้งแรกในประเทศไทย รวมทั้งสาธิตการใช้งานรถสำรวจคันดังกล่าว


ควอลิตี้ อินชัวรันส์ โบรกเกอร์ ฯ

ร่วมออกบูธในงานมหกรรมยานยนต์

วีรพงศ์ พิพิธสุขสันต์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ควอลิตี้ อินชัวรันส์ โบรกเกอร์ จำกัด และผู้บริหาร บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด ร่วมออกบูธในงาน มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 25 ณ อาคารชาลเลนเจอร์ อิมแพคท์ เมืองทองธานี โดยนำแบบประกันภัยมาให้ความรู้แก่ผู้ที่สนใจ และจัดโพรโมชันส่งเสริมการขายสำหรับผู้ชมงาน


โรงเรียนดนตรียามาฮา

เปิดสาขาหาดใหญ่

สนธิ เตชานันท์ (ที่ 4 จากขวา) ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ให้เกียรติตัดริบบินเปิดโรงเรียนดนตรียามาฮา พอพพูลาร์ มิวสิค หาดใหญ่ ร่วมด้วย พรเทพ พรประภา (ที่ 3 จากขวา) ผู้อำนวยการสถาบันดนตรียามาฮา และ สุริยะ แซ่โง้ว (ที่ 2 จากขวา) ผู้บริหารโรงเรียน เพื่อรองรับความต้องการกลุ่มคนรุ่นใหม่ ในการพัฒนาทักษะความสามารถทางดนตรี


ดีแทค

มอบผ้าห่มต้านภัยหนาว

ไตรสิทธิ์ สินสมบูรณ์ทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วย พีระพงษ์ กลิ่นละออ ผู้อำนวยการสำนักงานสำนึกรักบ้านเกิด ในโครงการทำดีทุกวันจาก ดีแทค นงลักษณ์ สุวรรณพงษ์ ผู้จัดการสถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน HAPPY STATION จ. เชียงราย มอบผ้าห่มให้แก่ผู้ประสบภัยหนาวในโครงการ "มอบผ้าห่มกันหนาวให้กับชาวบ้านในพื้นที่ ต. แม่ยาว อ. เมือง จ. เชียงราย"
------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการข่าวธุรกิจและสังคม formula@autoinfo.co.th
นิตยสาร formula ฉบับเดือน เมษายน ปี 2552
คอลัมน์ ธุรกิจ
อัพเดทล่าสุด
15 Jul 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
3.3-7.6 ล้าน
2.
3.2-5.8 ล้าน
3.
6.7-10.8 ล้าน
4.
3.2-5.2 ล้าน
5.
7.1-11.7 ล้าน
6.
1.3-1.7 ล้าน
7.
2.8 ล้าน
8.
0.9-1.1 ล้าน
9.
0.8-1.0 ล้าน
10.
1.2-1.6 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ