เชลล์แห่งประเทศไทย ฯ


เชลล์แห่งประเทศไทย ฯ

จัดแคมเปญกระตุ้นตลาด

บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด จัดงานเปิดตัวกิจกรรมการตลาดครั้งใหม่ เพื่อกระตุ้นยอดจำหน่ายน้ำมันเครื่องในช่วงครึ่งปีหลัง พร้อมตอกย้ำความเป็นบแรนด์น้ำมันเครื่องอันดับ 1 ของเมืองไทย และของโลก โดยได้เปิดตัวแคมเปญการตลาด "WHAT THE ROAD TAKES OUT, SHELL HELIX PUTS BACK" หรือในชื่อภาษาไทยว่า "ทุกเส้นทางที่คุณขับ คืนพลังด้วยเชลล์ เฮลิกซ์" ซึ่งเป็นแคมเปญที่เปิดตัวพร้อมกันทั่วโลก ด้วยการรุกตลาดอย่างเต็มรูปแบบ ทั้งสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ และการจัดกิจกรรมกับผู้บริโภค ให้ผู้บริโภคร่วมสนุกด้วยการส่ง SMS พิมพ์คำว่า เฮลิกซ์ ส่งมาที่เบอร์ 452000 เพื่อลุ้นเป็น 1 ในผู้โชคดี รับน้ำมันเครื่องสังเคราะห์ 100 % เชลล์ เฮลิกซ์ อัลทรา พร้อมที่พักและแพคเกจสปาสุดหรูที่ คีรีมายา กอล์ฟ รีสอร์ท สปา เขาใหญ่ มูลค่ารางวัลละกว่า 20,000 บาท จำนวน 50 รางวัล งานจัดขึ้น ณ คีรีมายา กอล์ฟ รีสอร์ท สปา เขาใหญ่ จ. นครราชสีมา


เชลล์แห่งประเทศไทย ฯ

เปิดตัว น้ำมัน วี-เพาเวอร์

บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว น้ำมัน เชลล์ วี-เพาเวอร์ ดีเซล น้ำมันดีเซลระดับพรีเมียม ที่ใช้เทคโนโลยีสังเคราะห์จากแกสธรรมชาติ GTL (GAS-TO-LIQUID) นวัตกรรมที่คิดค้นเพื่อการเผาไหม้ที่สมบูรณ์ พร้อมทำความสะอาดเครื่องยนต์ และระบบหัวฉีดได้อย่างดีเยี่ยม เหมาะกับเครื่องยนต์ที่ต้องการความแรงอย่างต่อเนื่อง ด้วยบทพิสูจน์ประสิทธิภาพของน้ำมัน เชลล์ วี-เพาเวอร์ ดีเซล ด้วยการสนับสนุนทีมแข่งรถ เอาดี อาร์ 10 ทีดีไอ เครื่องยนต์ดีเซล ที่เข้าร่วมการแข่งขัน "เลอ มองส์ 24 ชั่วโมง" ณ ประเทศฝรั่งเศส และสามารถคว้าชัยชนะ 2 ปีซ้อน มีจำหน่ายแล้วในสถานีบริการเชลล์ ทั่วประเทศกว่า 450 แห่ง พร้อมตั้งเป้ายอดขายจนถึงสิ้นปี 200 ล้านลิตร


โตโยตา

แถลงสถานการณ์ปี 2550

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าว "TOYOTA HALF YEAR PRESS TALK" ณ THE STYLE BY TOYOTA เปิดเผยสถานการณ์ตลาดรถยนต์ในปี 2550 คาดมียอดขายรวม 650,000 คัน แบ่งออกเป็นรถยนต์นั่ง 185,000 คัน และรถพื่อการพาณิชย์ 465,000 คัน ลดลง 4.7% อันมีผลจากสภาพเศรษฐกิจ และสถานการณ์ทางการเมือง ส่วนในด้าน โตโยตา คาดว่าจะมียอดขายรวม 280,000 คัน แบ่งเป็น รถยนต์นั่ง 92,500 คัน และรถเพื่อการพาณิชย์ 187,500 คัน ลดลง 3.2% มีส่วนแบ่งตลาด 43.1% ส่วนตลาดส่งออกรถยนต์สำเร็จรูป 229,428 คัน คิดเป็น 93,300 ล้านบาท และชิ้นส่วน 38,400 ล้านบาท รวมส่งออกทั้งสิ้น 131,700 ล้านบาท
เพิ่มขึ้น 10 %


เทคโนเซล (เฟรย์) ฯ

จัดกิจกรรมแข่งขันกอล์ฟ

บริษัท เทคโนเซล (เฟรย์) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายฟีล์มกรองแสงรถยนต์และอาคาร ลามินา จัดการแข่งขันกอล์ฟ "LAMINA FILMS GOLF CHALLENGE 2007" เป็นการเฉลิมฉลองครบรอบกว่า 50 ปี ของโรงงานผู้ผลิตฟีล์มกรองแสง ลามินา และเพื่อเป็นการกระชับความสัมพันธ์ระหว่างบริษัท และลูกค้า โดยมีผู้เข้าร่วมการแข่งขันกว่า 180 คน ซึ่งได้รับเกียรติเปิดการแข่งขันจาก ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ดร. ปราจิน เอี่ยมลำเนา และจรวย ขันมณี ส่วนรูปแบบการแข่งขันใช้กฎของ USGA พร้อมรางวัลพิเศษสุด โฮล อิน วัน รับเงินสดมูลค่า 1 แสนบาท และทองคำหนัก 10 บาท โดยจัดการแข่งขันที่สนามกอล์ฟ สุวรรณ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ


นิสสัน

จัด "นาวารา 6 เกียร์ ท้าวัดใจ"

บริษัท สยามนิสสัน ออโตโมบิล จำกัด จัดงาน "นาวารา 6 เกียร์ ท้าวัดใจ" ณ สนาม MOTOR SPORT LAND เพื่อต้องการประชาสัมพันธ์จุดเด่นของเทคโนโลยี ECO POWER DRIVE ของรถพิคอัพ นิสสัน นาวารา ที่ให้กำลังแรงสุด ประหยัดสุด และความทันสมัยของระบบเกียร์ทั้งแบบธรรมดา 6 จังหวะ และอัตโนมัติ 5 จังหวะ เพื่อสร้างภาพลักษณ์ให้แก่ผู้ใช้รถในกรุงเทพ ฯ และปริมณฑล ให้มั่นใจในคุณภาพของรถ นิสสัน มากขึ้น บรรยากาศภายในงานแบ่งออกเป็นกิจกรรมต่างๆ เช่น โซนสาธิตและการแสดงสมรรถนะของ นิสสัน นาวารา ซึ่งเป็นไฮไลท์ของการจัดงาน ด้วยการไต่ภูเขาจำลอง หรือ SKY TRACK ขนาดความสูงถึง 9.15 เมตร ซึ่งการสาธิตดังกล่าวยังเปิดโอกาสให้ผู้เข้าชมงานได้ร่วมประสบการณ์ไต่ภูเขาจำลองด้วยตัวเองอีกด้วย


บางจากปิโตรเลียม ฯ

มอบรางวัลบอร์ดนิทรรศการ

บริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) กระทรวงศึกษาธิการ จัดงานมอบรางวัลโครงการประกวดบอร์ดนิทรรศการความรู้ "ไบโอดีเซลและแกสโซฮอล วิถีพอเพียงของคนไทย" ซึ่งเปิดโอกาสให้นักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนต้นทั่วประเทศ ในสังกัดกระทรวงศึกษาธิการ ชิงทุนการศึกษาพร้อมถ้วยรางวัล แบ่งเป็น รางวัล "บอร์ดนิทรรศการไบโอดีเซลและแกสโซฮอล วิถีพอเพียงของคนไทย" และพิธีกรผู้นำเสนอผลงานจากบอร์ด "พี่ไบโอ-น้องแกสซี" โดยคณะกรรมการได้ตัดสินผลงานระดับภูมิภาคทั้งหมด 25 โรงเรียน เข้าร่วม "กิจกรรมบางจาก YOUTH CLUB" เพื่อให้เรียนรู้เรื่องพลังงานทดแทน เทคนิควิธีการจัดทำบอร์ดนิทรรศการ และวิธีการเป็นพิธีกรนำเสนอบนเวทีสาธารณะอย่างมืออาชีพ


ปตท. ฯ

เปิดปั๊มพลังแสงอาทิตย์

บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) จัดงานเปิด สถานีบริการต้นแบบพลังงานแสงอาทิตย์ สาขาถนนบางนา-ตราด กม. 14 ซึ่งสถานีแห่งนี้ถือเป็นอีกก้าวหนึ่งของการพัฒนาพลังงานทดแทน โดยสถานีบริการต้นแบบพลังงานแสงอาทิตย์ ได้ติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ (แบบผลึก หรือ MONO CRYSTALLINE SILICON) กำลัง 180 วัตต์ ขนาด 1.55 ตรม./แผ่น จำนวน 243 แผ่น ไว้บนหลังคาคลุมเกาะจ่าย มีขนาดกำลังผลิตไฟฟ้าได้ 43.74 กิโลวัตต์ เพื่อใช้งานบริเเวณตู้จ่ายน้ำมันทุกชนิด รวมทั้งพลังงานทดแทน ได้แก่ พีทีที แกสโซฮอล 91, 95 พลัส ไบโอดีเซล (บี 5) และแกสธรรมชาติสำหรับ เอนจีวี รวมทั้งไฟฟ้าแสงสว่างโดยรอบสถานีบริการน้ำมันด้วย


มาซดา

จัดคาราวาน

บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดกิจกรรมพิเศษ "MAZDA HELPING HAND TRIP" ครั้งที่ 3 ยกขบวนรถ มาซดา ทุกรุ่น พิสูจน์สมรรถนะความเป็นยานยนต์ที่ให้ทั้งความแรง และการประหยัดน้ำมัน พร้อมจัดกิจกรรมต่อเนื่องจากที่ได้ร่วมกับ มาซดา มอเตอร์ ประเทศญี่ปุ่น และผู้จำหน่าย มาซดา ทั่วประเทศ ที่ได้ร่วมบริจาคเงิน 18 ล้านบาท ในการก่อสร้างอาคารเรียนที่ได้รับความเสียหายจากภัยพิบัติคลื่นยักษ์สึนามิ โดยครั้งนี้ได้มอบชุดกีฬาจำนวนกว่า 1,000 ชุด ให้แก่เด็กนักเรียน พร้อมทั้งยังนำสื่อมวลชนร่วมกับเด็กนักเรียน โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 35 ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมรณรงค์และปลูกจิตสำนึกในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมในเขตชุมชน และตามแนวชายหาดที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิ เมื่อปลายปี 2547


ร็อคเก็ต ซาวด์ ฯ

เปิดสำนักงานใหญ่

บริษัท ร็อคเก็ต ซาวด์ จำกัด จัดงานเปิดตัวสำนักงานใหญ่ ณ ปากซอยรัชดาภิเษก 36 (ซอยเสือใหญ่อุทิศ) ลงทุนกว่า 200 ล้านบาท บนพื้นที่ 2 ไร่ เป็นอาคาร 3 ชั้น ประกอบด้วย โชว์รูมแสดงสินค้าเครื่องเสียงติดรถยนต์ ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ และความต้องการของลูกค้า ศูนย์บริการติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ครบวงจร ที่ได้รับการยอมรับทั้งจากผู้ใช้บริการชาวไทยและชาวต่างชาติ สะดวก ทันสมัย และใหญ่ที่สุดในกรุงเทพ ฯ สามารถรองรับรถยนต์ที่เข้ามาใช้บริการ 60 คัน/วัน มีห้องรับรองลูกค้า พร้อมบริการอินเตอร์เนท ห้อง PANTRY สำหรับบริการอาหารและเครื่องดื่ม รวมทั้งห้องทดลองเสียงขนาดใหญ่ 2 ห้อง ปัจจุบันบริษัท ฯ มีศูนย์บริการติดตั้งเครื่องเสียงติดรถยนต์ 3 สาขา คือ สำนักงานใหญ่ ถ. รัชดาภิเษก, สาขา ถ. รัชดาภิเษก และสาขา เซนทรัลทาวน์ รัตนาธิเบศร์


ระยองเพียว ฯ

แถลงผลความคืบหน้า

บริษัท ระยองเพียวริฟายเออร์ จำกัด (มหาชน) ผู้ถือหุ้นทั้งหมด ของ บริษัท เพียวไบโอดีเซล จำกัด ผู้ผลิตน้ำมันไบโอดีเซล จัดงานแถลงข่าว การก่อสร้างโรงงานผลิตไบโอดีเซล (บี 100) มีความคืบหน้าไปแล้ว 22 % คาดว่าจะสามารถเริ่มทำการผลิตและจำหน่ายได้ประมาณเดือน สค. 2551 มีกำลังการผลิตทั้งหมด 1 แสนตัน/ปี หรือประมาณ 3 แสนลิตร/วัน และในอนาคตมีแผนที่จะเพิ่มกำลังการผลิตเป็น 6 แสนลิตร/วัน หากมีปริมาณความต้องการเพิ่มมากขึ้น โดยได้รับการสนับสนุนสินเชื่อจำนวน 400 ล้านบาท จากธนาคารกสิกรไทย เพื่อเป็นทุนในการก่อสร้างโรงงาน และเป็นทุนหมุนเวียนในการบริหารงาน โดยมีระยะเวลาใช้หนี้คืน 7 ปี ซึ่งบริษัทตั้งเป้ารายได้จากการดำเนินการผลิตเต็มที่ไว้ที่ประมาณ 2.5 พันล้านบาท/ปี คาดว่าจะมีกำไร 195 ล้านบาท/ปี และสามารถคืนทุนภายใน 5 ปี


สภาอุตสาหกรรม ฯ

เร่งส่งเสริมธุรกิจจัดการพลังงาน

สถาบันพลังงานเพื่ออุตสาหกรรม สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ร่วมกับกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน กระทรวงพลังงาน จัดงานสัมมนา THAILAND ESCO FAIR 2007 ครั้งที่ 2 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นเวทีกลางในการพบปะกันระหว่าง ESCO (บริษัทที่ดำเนินธุรกิจให้บริการ ในการวางแผนและดำเนินงานด้านการลดใช้พลังงานในสถานประกอบการ) สถาบันการเงิน หรือหน่วยงานส่งเสริมการลงทุนที่ให้บริการด้านการอนุรักษ์พลังงาน และผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จด้านการอนุรักษ์พลังงาน โดยใช้บริการของ ESCO กว่า 30 บริษัท เพื่อให้ผู้ประกอบการที่มีความสนใจเรื่องการอนุรักษ์พลังงาน ได้พบกับเทคโนโลยีด้านการประหยัดพลังงานใหม่ๆ และการลงทุนด้านการอนุรักษ์พลังงาน ได้เข้าชมและเลือกใช้บริการของ ESCO และหลังจากนี้ จะจัดสัมมนาเกี่ยวกับ ESCO ในภูมิภาคต่างๆ ของประเทศอีก 5 ครั้ง งานจัด ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์


สยามมิชลิน ฯ

เปิดตัวบริการใหม่

บริษัท สยามมิชลิน จำกัด เปิดตัวบริการใหม่ล่าสุด ของศูนย์บริการรถยนต์ครบวงจร ไทร์พลัส "ไทร์พลัส ไอ คาร์ด" ที่ทำหน้าที่เป็นศูนย์ข้อมูลให้กับลูกค้า ทั้งการเก็บประวัติการเข้ารับบริการ และแผนการบำรุงรักษารถในครั้งต่อไป โดยสามารถให้บริการที่รวดเร็ว รวมทั้งมอบสิทธิประโยชน์ต่างๆ เช่น บริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชม. เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระ และช่วยให้ผู้ใช้รถมีความอุ่นใจในการเดินทาง โดยผู้ที่สนใจสามารถสมัครเป็นสมาชิก ไทร์พลัส ไอ คาร์ด ได้ที่ศูนย์บริการ ไทร์พลัส ที่เข้าร่วมโครงการ อัตราค่าสมาชิกปกติ 500 บาท หรือพิเศษเพียง 200 บาท เมื่อซื้อยางมิเชอแลง หรือ บีเอฟ กูดริช 2 เส้นขึ้นไป บัตรมีอายุการใช้งาน 2 ปี ลูกค้าผู้ถือบัตรสามารถเชคข้อมูลการเข้ารับบริการของตนเองได้ที่เวบไซท์ www.tyreplus.co.th หรือโทรสอบถามไปยังสายด่วน ไทร์พลัส ปัจจุบันศูนย์บริการ ไทร์พลัส มีกว่า 55 แห่งทั่วประเทศ งานนี้จัดขึ้น ณ ศูนย์บริการไทร์พลัส สาขาลาดพร้าว 107


สคบ.

จัดสัมมนาคุ้มครองผู้ซื้อรถใช้แล้ว

สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) จัดสัมมนาหัวข้อ "การคุ้มครองผู้ซื้อรถยนต์ใช้แล้ว" ณ โรงแรม พรินศ์พาเลศ กรุงเทพ ฯ เพื่อให้ผู้เข้าร่วมสัมมนา อาทิเช่น ผู้ประกอบการ ตัวแทนสื่อมวลชน และผู้สนใจทั่วไป ได้มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการควบคุมฉลากรถยนต์ที่ใช้แล้วให้เป็นไปตามประกาศคณะกรรมการว่าด้วยฉลาก ฉบับที่ 24 (พศ. 2550) เรื่อง ให้รถยนต์ที่ใช้แล้วเป็นสินค้าที่ควบคุมฉลาก และเปิดโอกาสให้ฝ่ายต่างๆ ได้แสดงความคิดเห็นต่อ (ร่าง) ประกาศคณะกรรมการว่าด้วยสัญญา เรื่องให้ธุรกิจการขายรถยนต์ใช้แล้ว เป็นธุรกิจที่ควบคุมรายการในหลักฐานการรับเงิน ฯ เพื่อให้เป็นประโยชน์ และเป็นธรรมแก่ทั้งฝ่ายผู้ประกอบการ และผู้บริโภค อย่างแท้จริง


อาร์ เอ ซี โกลบอล ฯ

ตั้งโรงงานเอธานอล

บริษัท อาร์ เอ ซี โกลบอล อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ร่วมกับสภาวิทยาศาสตร์แห่งชาติจีน ลงนามความร่วมมือทางเทคโนโลยีการผลิต ระหว่างบริษัท ฯ และ THE ORIENTAL SCIENTIFIC INSTRUMENT IMPORT & EXPORT (GROUP) CORP. องค์กรในเครือข่ายสภาวิทยาศาสตร์จีน มีอายุสัญญาความร่วมมือ 1 ปี โดย อาร์ เอ ซี โกลบอล ฯ อยู่ระหว่างการก่อสร้างโรงงานผลิตเอธานอลจากมันสำปะหลัง บนพื้นที่ 150 ไร่ ในเขต ต. ทรายขาว อ. โป่งน้ำร้อน จ. จันทบุรี ใช้งบลงทุนกว่า 1,000 ล้านบาท คาดว่าจะแล้วเสร็จปลายปี 2551 โดยจะรับซื้อมันสำปะหลังจากเกษตรกรในพื้นที่ มีกำลังการผลิตเฉลี่ยวันละ 1 แสนลิตร หรือปีละประมาณ 36 ล้านลิตร โดยเอธานอลที่ผลิตได้ จะส่งออกไปจำหน่ายยังประเทศจีน อินเดีย ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และฟิลิปปินส์ ตั้งเป้าผลประกอบการปีแรก 1,000 ล้านบาท แถลงข่าวความร่วมมือ ณ โรงแรม ดุสิตธานี ถ. สีลม


อีตั้น อิมปอร์ท ฯ

เปิดตัว เอมพีวี ใหม่

บริษัท อีตั้น อิมปอร์ท จำกัด จัดงาน LET'S GET FUN ณ ห้างสรรพสินค้า เซนทรัล พลาซา ลาดพร้าว เปิดตัวรถยนต์ มีนี เอมพีวี 2 รุ่นใหม่ วอกซี และ โนอาห์ รถอเนกประสงค์สำหรับครอบครัวสมัยใหม่ พร้อมเปิดบริการใหม่ ETON RED CARE บัตรสิทธิพิเศษสำหรับสมาชิก เพื่อให้บริการด้านข้อมูลรถยนต์และอื่นๆ อาทิ บริการจองตั๋วเครื่องบิน บริการจองโต๊ะอาหาร บริการจองโรงแรม เป็นต้น โดยบริษัท ฯ มั่นใจว่า หลังการเปิดตัวรถยนต์ทั้ง 2 รุ่นนี้ จะช่วยเพิ่มยอดจำหน่ายในช่วงไตรมาส 3 และ 4 ขึ้นได้ โดยครึ่งปีแรกที่ผ่านมา สามารถทำยอดจำหน่ายได้ 324 คัน คิดเป็นอัตราการเติบโต 7 % จากช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา และตั้งเป้ายอดจำหน่ายรวมปี 2550 ไว้ที่ 720 คัน หรือเติบโตเพิ่มขึ้น 10 % ปัจจุบันบริษัท ฯ มีรถจำหน่ายอยู่กว่า 30 รุ่น และมีสาขา 5 แห่ง คือ สาขาสำนักงานใหญ่ ถ. ศรีนครินทร์, รัชดาภิเษก, สาทร, จ. ขอนแก่น และ จ. เชียงใหม่


เอเชี่ยนฮอนด้า ฯ

จัดประกวด ฯ สานฝันเด็กไทย

บริษัท เอเชี่ยนฮอนด้า มอเตอร์ จำกัด จัดงานแถลงข่าว โครงการประกวดความคิดสร้างสรรค์ "HONDA ASIMO SUPER IDEA CONTEST ครั้งที่ 3" ชิงโล่พระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมทัศนศึกษา ประเทศญี่ปุ่น ณ อุทยานการเรียนรู้ ทีเค พาร์ค ราชดำริ กรุงเทพ ฯ โครงการประกวดดังกล่าว เป็นการจัดประกวดแนวคิด พร้อมการสร้างแบบจำลอง โดยกำหนดแนวคิดว่า สิ่งประดิษฐ์ที่สามารถเคลื่อนที่หรือเคลื่อนไหวได้ พร้อมกันนี้ได้รับการตอบรับจากน้องๆ นักเรียนในภูมิภาคต่างๆ ทั่วประเทศ ส่งผลงานเข้าประกวดจำนวน 33,883 ชิ้น โดยเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 54 % จากจำนวนผลงานดังกล่าว จะถูกคัดเหลือ 120 ผลงาน แบ่งเป็นระดับชั้น ป. 1-3 จำนวน 60 ผลงาน และ ป. 4-6 จำนวน 60 ผลงาน เพื่อรับทุนในการสร้างสรรค์และประดิษฐ์แบบจำลอง และคัดเหลือ 30 คน ในรอบสุดท้าย ส่วนรอบชิงชนะเลิศ จะตัดสินหาผู้ชนะระดับละ 3 คน เพื่อรับทุนการศึกษา และเป็นตัวแทนเด็กไทยไปนำเสนอผลงาน พร้อมทัศนศึกษาที่ประเทศญี่ปุ่น


เอ็มทีเอ็ม ฯ

เปิดตัวรถรุ่นใหม่

บริษัท เอ็มทีเอ็ม มอเตอเรน เทคนิค ไมเยอร์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดงาน THE POWER OF "S" เปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุด เอมทีเอม เอส 3 2.0 TFSI กวัตตโร รถตระกูล S รุ่นแรก ที่เปิดตัวในประเทศไทย เอมทีเอม เอส 3 เป็นรถแฮทช์แบค ที่ได้รับการปรับแต่ง จากสำนักแต่ง MTM ผสานจุดเด่นของระบบขับเคลื่อนแบบกวัตตโร จาก เอาดี ที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก ว่ามีสมรรถนะเทียบเท่าซูเพอร์คาร์ หรือที่เรียกว่า ฮอทแฮทช์ กำลังเครื่องยนต์ 330 แรงม้า ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ ความเร็วสูงสุด 264 กม./ชม. อัตราเร่ง 0-100 กม. ที่ 5.1 วินาที ราคา 5.2 ล้านบาท บริษัท ฯ ตั้งเป้ายอดจำหน่ายรถรุ่นนี้ไว้ที่ 5 คัน/เดือน จากปัจจุบันที่มียอดจำหน่ายเดือนละ 2-3 คัน จากรุ่น เอมทีเอม อาร์เอส 4 และเอาดี ทีที โดยตั้งเป้ายอดจำหน่ายทั้งปีไว้กว่า 40 คัน และตั้งเป้าเพิ่มเป็น 80 คัน ในปี 2551 เปิดตัว ณ ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน


เอส.อี.ซี. ฯ

เปิดตัว ฮอนดา ครอสส์โรด

บริษัท เอส.อี.ซี. ออโต้เซลส์ แอนด์ เซอวิส จำกัด (มหาชน) เปิดตัว ฮอนดา ครอสส์โรด รถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง ยนตรกรรมนำเข้ารุ่นใหม่ล่าสุด ที่สะท้อนชีวิตคนเมืองที่ทันสมัย ดีไซจ์นโดดเด่น รูปลักษณ์ภายนอกดูแข็งแรงบึกบึน ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้าและฝากระโปรง รวมไปถึงกระจกข้างและด้านท้ายของตัวรถ ภายในห้องโดยสารกว้างขวาง พร้อมกับการใช้งานได้หลายรูปแบบ เบาะนั่งออกแบบมาเพื่อกันน้ำได้ สามารถพับเก็บและเลื่อนตำแหน่งเพื่อตอบสนองความต้องการในการเดินทางของผู้ใช้ที่มีไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย ครอสส์โรด มาพร้อมเครื่องยนต์ 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร I-VTEC ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 5 จังหวะ ขับเคลื่อน 2 ล้อ ให้ประสิทธิภาพในการขับเคลื่อนที่ดี ตั้งแต่ความเร็วต่ำ ทั้งยังประหยัดน้ำมันโดยมีอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเฉลี่ยประมาณ 13.8 กม./ลิตร



------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการข่าวธุรกิจและสังคม
นิตยสาร 4wheels ฉบับเดือน พฤศจิกายน ปี 2550
คอลัมน์ ทั่วไป
อัพเดทล่าสุด
1 Sep 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
5.1-5.4 แสน
2.
5.4-6.0 แสน
3.
6.0-7.3 แสน
4.
6.8-8.4 แสน
5.
5.1 ล้าน
6.
5.3-6.7 แสน
7.
5.4-6.8 แสน
8.
3.3-7.6 ล้าน
9.
3.2-5.8 ล้าน
10.
6.7-10.8 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ