กรมส่งเสริมการส่งออก


กรมส่งเสริมการส่งออก

จัดงาน TAPA 2008

กรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์ แถลงข่าวการจัด "งานแสดงสินค้ายานยนต์ ชิ้นส่วน อะไหล่ยานยนต์ และอุปกรณ์ตกแต่ง 2551" ครั้งที่ 3 หรือ TAPA 2008 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 23-27 เมษายน 2551 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นเวทีที่ชี้ให้เห็นถึงโอกาส และแนวทางการพัฒนาด้านการตลาด สำหรับผู้ประกอบการไทย เพื่อเร่งขยายการส่งออก และผลักดันให้บรรลุเป้าหมาย นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการนำเสนอกิจกรรมพิเศษที่น่าสนใจ อาทิ นิทรรศการเกี่ยวกับรถยนต์ประหยัดพลังงาน และนิทรรศการชิ้นส่วนและอุปกรณ์รถยนต์ที่ใช้ในการเกษตร การจัดสัมมนา และการจัดประกวดออกแบบอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานไม่น้อยกว่า 400 บริษัท จากหลายประเทศทั่วโลก มีผู้สนใจเข้าชมงานกว่า 17,000 ราย และมียอดการสั่งซื้อภายในงานมากกว่า 284 ล้านบาท แถลงข่าว ณ กรมส่งเสริมการส่งออก ถ. รัชดาภิเษก


โตโยตา

สัมมนาสิ่งแวดล้อม

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ร่วมกับ คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล และสถาบันสิ่งแวดล้อมไทย จัดสัมมนาเชิงวิชาการ "ปลูกป่าในบ้าน สร้างป่าใน
เมือง ลดเรื่องโลกร้อน" ภายใต้โครงการ "โตโยตา...เพื่อสิ่งแวดล้อม" เพื่อกระตุ้นและปลูกจิตสำนึกให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในเมืองใหญ่เกิดการตื่นตัวในการลดปัญหาโลกร้อน โดยการให้ความรู้และแนวคิดในการเพิ่มพื้นที่สีเขียวในตัวเมือง นอกจากนี้ยังได้จัดแสดงนิทรรศการนำเสนอความรู้ต่างๆ ที่น่าสนใจ เช่น ส่วนจัดแสดงผลงานและบทความ จากศาสตราจารย์ ดร. ระพี สาคริก การแสดงข้อมูลเรื่องป่าในเมือง การจัดแสดงผลงานวิจัยของนักวิชาการจากมหาวิทยาลัยมหิดล การจัดแสดงเครื่องเรือนที่เป็นมิตรต่อธรรมชาติ รวมถึงการประมวลภาพถ่ายจากสถานที่ส่วนบุคคลและสถานที่สาธารณต่างๆ ของกรุงเทพ ฯ ที่มีการจัดสรรพื้นที่ใช้สอยและส่วนของการปลูกต้นไม้ได้อย่างลงตัว เป็นต้น


ไทยยามาฮ่า ฯ

ฉลองความสำเร็จ ฟีโน

บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด จัดงานฉลองความสำเร็จ ยามาฮา ฟีโน รถจักรยานยนต์ออโทแมทิคที่มีดีไซจ์นนำสมัย เป็นที่นิยมในกลุ่มวัยรุ่น FINO BIRTHDAY PARTYรวมพลแฟนคลับร่วมฉลองครบรอบ 1 ปี พร้อมกันนี้ยังได้เปิดตัว ฟีโน สไตล์ใหม่ ที่โดดเด่นด้วยสีสัน 5 สี 5 สไตล์ พร้อมพรีเซนเตอร์สุดฮอท-กอล์ฟ FINO RETRO สุดคลาสสิค -ไมค์ FINO LIGHT CRAZY เท่มากขึ้น-ชิน FINO SPORT สปอร์ท สะดุดตา-พั้นช์ FINO TOURING ชีวิตคือการเดินทาง และ เต้ย FINO CUTE โลกนี้กลายเป็นสีชมพู นอกจากนี้ยังจัด FINO FREE MARKET & CUSTOMIZED SHOP ให้ลูกค้าได้ชอพกับสินค้า HAND MADE ไอเดียเก๋ ไม่เหมือนใคร และอุปกรณ์แต่งรถ เสื้อผ้าจาก ยามาฮา คอลเลคชัน งานนี้จัด ณ สวนสันติชัยปราการ ถนนพระอาทิตย์


ปโรตอน

แต่งตั้งบริษัท ฯ ตัวแทน

บริษัท พระนครโอโตเซลส์ จำกัด จัดงานแถลงข่าว การได้รับการแต่งตั้งจาก โปรตอน โฮลดิ้งส์ ฯ บริษัทผลิตรถแห่งชาติ มาเลเซีย ให้เป็นผู้จำหน่ายรถ ปโรตอน โดยบริษัท พระนครโอโตเซลส์ จำกัด เป็นบริษัทในเครือกลุ่มพระนครยนตรการ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2550 ด้วยทุนจดทะเบียน 60 ล้านบาท โดยบริษัทได้วางกลยุทธ์ทางการตลาด 3S ซึ่งประกอบด้วย การขาย บริการ และอะไหล่ ที่ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญในการให้บริการลูกค้าเพื่อสร้างความมั่นใจ ที่บริษัทผู้ผลิตและจำหน่ายรถนำมาใช้ในการดำเนินธุรกิจ พร้อมกันนี้ตั้งเป้าจะสร้างเครือข่ายผู้แทนจำหน่ายรวม 20 แห่ง ในปีแรก และคาดว่าจะเพิ่มเป็น 40 แห่งในอีก 4 ปีข้างหน้า ส่วนรถที่จะนำเข้ามาจำหน่ายคาดว่าจะเปิดตัวช่วงแรกประมาณ 3 รุ่น ซึ่งตั้งเป้ายอดขายถึงสิ้นปีนี้ 500-600 คัน สำหรับในปีหน้า ตั้งเป้ามียอดขายถึง 3,000 คัน


ฟอร์ด

เปิดตัว เอสเคพ ใหม่

ฟอร์ด ประเทศไทย จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว ฟอร์ด เอสเคพ ใหม่ เครื่องยนต์ดูราเทค 2.3 ลิตร 4 สูบ 16 วาล์ว พร้อมระบบวาล์วแปรผัน ตอบสนองการขับขี่ได้อย่างแม่นยำ นุ่มนวล และประหยัดน้ำมันยิ่งขึ้น มีให้เลือกทั้งรุ่น 4x4 สำหรับคนรักการเดินทางและผจญภัย และ รุ่น 4x2 สำหรับคนรักเอสยูวี ที่ต้องการความสะดวกสบายและการขับขี่ที่มีวิสัยทัศน์ดี แต่ไม่จำเป็นต้องใช้การขับเคลื่อนแบบ 4 ล้อ พร้อมระบบลอคระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ CONTROL TRAC II แบบ ON DEMAND ช่วยให้ผู้ขับขี่พารถลุยไปได้ทุกสภาพถนน ทำให้การเดินทางทั้งระยะยาวและสั้นราบรื่น สะดวกสบาย พร้อมระบบกันสะเทือนหน้าแบบ แมคเฟอร์สันสตรัท และเหล็กกันโคลง ช่วยให้การเลี้ยวเข้าโค้งแม่นยำนุ่มนวล ราคาเริ่มต้นเพียง 1,099,000 บาท


มีนี

จัดงาน แปรอักษร

มีนี ประเทศไทย จัดงาน MINI PHENOMENON 2007 เป็นการรวมพลังรถ มีนี จำนวน 444 คัน ที่พร้อมใจกันมาร่วมแปรอักษร เป็นคำว่า "LONG LIVE THE KING" เพื่อเฉลิมฉลองเนื่องในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดช ฯ โดยการสร้างสถิติโลกบันทึกโดย GUINNESS BOOK OF WORLD RECORDS ภายใต้ประเภทการต่อขบวนรถยนต์ มีนี ที่มากที่สุด นอกจากนี้ภายในงานยังมีการแบ่งพื้นที่เป็นโซนต่างๆ ประกอบด้วย CHARITY ZONE ที่รับบริจาคกระดาษเพื่อการเรียนการสอนของผู้พิการทางสายตา ENTERTAINMENT ZONE เอาใจคนรักความบันเทิง DIY ZONE สไตล์ มีนี หมวก เข็มกลัด เสื้อ ที่ทุกคนสามารถทำด้วยตนเอง และ DINING ZONE อิ่มอร่อยกับเมนูและเครื่องดื่มสุดพิเศษ จัดขึ้น ณ กรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์


เมร์เซเดส-เบนซ์

เปิดตัว ซี-คลาสส์ ใหม่

บริษัท เดมเลอร์ไครสเลอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว เมร์เซเดส-เบนซ์ ซี-คลาสส์ ใหม่ รหัส W 204 โดดเด่นด้วยเรื่องของความปลอดภัย การขับขี่สะดวกสบาย และปราดเปรียว พร้อมการประหยัดเชื้อเพลิงดียิ่งขึ้น สำหรับรุ่น AVANTGARDE ที่มีสัญลักษณ์ดาวของ เมร์เซเดส-เบนซ์ บริเวณกลางหน้ากระจัง ผสานกับรูปแบบการตกแต่งสไตล์สปอร์ท ยิ่งเพิ่มความรู้สึกถึงความปราดเปรียวให้กับ 200 KOMPRESSOR AVANTGARDE และยังเป็นรถรุ่นแรกในเซกเมนท์นี้ ที่ได้รับการติดตั้งระบบส่องสว่าง (ILS-INTELLIGENT LIGHT SYSTEM) หรือระบบปรับไฟหน้าอัจฉริยะที่ช่วยปรับระดับความสว่างให้เหมาะสมตามสภาพการขับขี่ และระบบการเตรียมพร้อมเพื่อรับมือกับอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้น หรือ PRE-SAFE ที่จะปกป้องผู้ขับขี่และผู้โดยสารด้านหน้า กรณีที่อันตรายจะมาถึง ด้วยราคา 3.99 ล้านบาท


แมคแคน เวิลด์กรุ๊ป ฯ

เปิดอาคารสำนักงานใหม่

บริษัท แมคแคน เวิลด์กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทสื่อสารการตลาดชั้นนำระดับโลก จัดงานเลี้ยงฉลองอาคารสำนักงานใหม่ "เวิลด์กรุ๊ป เซ็นเตอร์" บนถนนนราธิวาสราชนครินทร์ ใช้เงินลงทุนทั้งสิ้น 180 ล้านบาท โดยถือเป็นบริษัทสื่อสารการตลาดที่ครบวงจร โดยรวบรวมความแข็งแกร่งของ 8 บริษัทในเครือ ได้แก่ แมคแคน อีริคสัน รับทำงานด้านเอเจนซี แมคแคนเฮลธแคร์ ดูแลลูกค้าด้านสุขภาพ เนื่องจากต้องมีผู้เชี่ยวชาญรองรับแผนกนี้โดยเฉพาะ โมเมนตัม รับจัดงานอีเวนท์ต่างๆ เอ็ม.อาร์.เอ็ม เวิลด์วายด์ ทำออนไลน์ รีเท็ล โมเมนตัม ดูแลเรื่องการจัดรูปแบบของสินค้าในรีเทล ยูนิเวอร์ซัล แมคแคน วางแผนโฆษณาผ่านสื่อต่างๆ ให้แก่ลูกค้า และเวเบอร์แซนด์วิค ทำงานด้านประชาสัมพันธ์ โดยมีพนักงานกว่า 250 คน ที่จะมาร่วมสร้างสรรค์องค์กรที่ปรึกษาการตลาดที่เพียบพร้อมที่สุดในภูมิภาค


ลัมโบร์กินี

เปิดตัว กัลญาร์โด ซูเพอร์เลกเกรา

บริษัท นิชคาร์ จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย ซูเพอร์คาร์ จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว ลัมโบร์กินี กัลญาร์โด ซูเพอร์เลกเกรา เครื่องยนต์ วี 10 ขนาด 5.0 ลิตร วางกลางเครื่องเหมือนที่ใช้กับรุ่นมาตรฐาน แต่พัฒนาเสริมในส่วนของท่อไอดีที่รับอากาศเข้ามากขึ้น ท่อไอเสียปรับปรุงใหม่ให้ระบบแรงดันย้อนกลับน้อยลง ทำให้เพิ่มแรงม้าจากเดิม 520 เป็น 530 แรงม้า พร้อมพัฒนาช่วงล่างใหม่รองรับกำลังที่ออกมา เพื่อการเกาะถนน และทรงตัวดีขึ้น ระบบเกียร์กึ่งอัตโนมัติ E-GEAR หรือจะเลือกแบบธรรมดา 6 จังหวะก็ได้ พร้อมด้วยระบบมัลทิมีเดียต่างๆ กล้องมองหลังเพื่อง่ายในการจอด นอกจากนี้วิศวกรของ ลัมโบร์กินี ยังลดน้ำหนักของ กัลญาร์โด ซูเพอร์เลกเกรา 100 กิโลกรัม ลดการใช้โลหะ นำวัสดุที่สร้างขึ้นมาจากคาร์บอนไฟเบอร์มาแทนที่ในส่วนต่างๆ รวมถึงกระจกที่ทำจากโพลีคาร์บอเนท และอื่นๆ ทำให้สามารถรีดน้ำหนักลงไปเหลือ 1,330 กิโลกรัม


วาโวลีน ฯ

เปิดตัวน้ำมันเครื่อง

บริษัท วาโวลีน (ประเทศไทย) จำกัด จัดงาน ณ อินช์ คลับ รัชดาภิเษก เปิดตัวน้ำมันเครื่อง "วาลโวลีน แมกซ์ไลฟ์" น้ำมันเครื่องสูตรสังเคราะห์ 100 % จากสูตรผลิตอันเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ
วาลโวลีน "MULTI-LIFE" ใช้ได้ทั้งรถเครื่องยนต์เบนซินและดีเซล ผ่านการรับรองมาตรฐานสากลสูงสุด API SM เหมาะสำหรับการถนอมและปรับสภาพเครื่องยนต์ที่มีอายุการใช้งานมานาน โดยเฉพาะเครื่องยนต์ที่ใช้งานมานานกว่า 95,000 กม. ทุ่มงบการตลาด 40 ล้านบาท ทำตลาดแบบ PUSH & PULL รุกตลาดอย่างเต็มรูปแบบ ทั้งการเพิ่มช่องทางจำหน่ายใหม่ ในการเข้าหาผู้บริโภคโดยตรงมากขึ้น จากเดิมเน้นขายตรงกับกลุ่มร้านค้า อู่ซ่อมรถ ร้านจำหน่ายอะไหล่ และกลุ่มคาร์แคร์ รวมทั้งวางแผนเปิดตัว EXPRESS CARE ศูนย์บริการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง และดูแลรักษารถยนต์ จาก วาโวลีน ฯ ในปีหน้า ตั้งเป้าปี 2551 ยอดขายเติบโตกว่า 30 % จากปีนี้ (ตค. 49-กย. 50) มียอดขาย 400 ล้านบาท เติบโต 20 %


โวลโว

เปิดตัว เอส 80

บริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดงาน ณ โรงแรมเซนทารา แถลงข่าวเปิดตัว โวลโว เอส 80 มีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์เบนซิน 6 สูบ แถวเรียง 3.2 ลิตร และเครื่องยนต์เบนซิน 5 สูบ เทอร์โบ 2.5 ลิตร ซึ่งมีระบบความปลอดภัยที่ทำหน้าที่เตือน นำไปสู่การสร้างสรรค์ระบบการขับขี่ และระบบสนับสนุนที่ล้ำสมัยทั้งระบบ และระบบปกป้อง ที่ทำงานในแบบเครือข่ายความปลอดภัยเชื่อมโยงถึงกันทั้งภายในและภายนอกตัวรถ เพื่อลดความเสี่ยงในการบาดเจ็บของผู้โดยสารทุกที่นั่งหากเกิดการชน ทำให้ได้รับรางวัล "2007 TOP SAFETY PICK" จาก INSURANCE INSTITUTION FOR HIGHWAY SAFETY ของสหรัฐอเมริกา ในฐานะรถที่มีระบบปกป้องผู้โดยสารจากการชนที่ยอดเยี่ยม โดยบริษัท ฯ ตั้งเป้ามียอดขายถึงสิ้นปีนี้ 100 คัน และในอนาคตจะนำ เอส 80 ดี 5 เครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบ ขนาด 2.4 ลิตร มาทำตลาดเพิ่มขึ้นอีกด้วย


อีซูซุ

แนะนำ โกลด์ซีรีส์

บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด จัดงาน ณ ชาลเลนเจอร์ 1 อิมแพคท์ เมืองทองธานี แถลงข่าว แนะนำ อีซูซุ ดี-แมกซ์ และ มิว-7 โกลด์ซีรีส์ ในวาระพิเศษฉลอง 50 ปี เพื่อตอบแทนความไว้วางใจของผู้บริโภคชาวไทย สำหรับรุ่นพิเศษ ดี-แมกซ์ โกลด์ซีรีส์ มีความพิเศษ คือ สัญลักษณ์ ISUZU สีทอง กระจังหน้าแบบ FULL FACE GRILLE กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยวแบบ แอลอีดี ดีไซจ์นใหม่ ไฟเบรคดวงที่ 3 แบบ แอลอีดี กุญแจแบบ INTEGRATED KEY เบาะนั่งกึ่งหนังแท้ และสีใหม่ 3 สี คือ สีบรอนซ์ทองเมทัลลิค สีน้ำเงินเมทัลลิค และสีแดงไมคา และไฮ-แลนเดอร์ โกลด์ซีรีส์ 3000 DDI VGS TURBO 4 ประตู เกียร์ธรรมดาและออโทแมทิค นอกจากนี้ยังมี มิว-7 โกลด์ซีรีส์ พิเศษเพิ่มขึ้นกับความใหม่ ชุด MULTI-MEDIA ENTERTAINMENT กล้องมองภาพขณะถอยจอด


เอมทีเอม

เปิดตัว เอาดี อาร์ 8

บริษัท เอ็มทีเอ็ม มอเตอเรน เทคนิค ไมเยอร์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดงานแถลงข่าว เปิดตัวรถ เอมทีเอม เอาดี อาร์ 8 ที่ได้รับการตกแต่งรูปลักษณ์และสมรรถนะของเครื่องยนต์ ซึ่งมีการเพิ่มเติมคือ สีเจทบลู เบาะหนังสีดำ ไซด์เบลดสีเงิน ระบบนำทางสัญญาณดาวเทียม ระบบรับสายโทรศัพท์เคลื่อนที่อัตโนมัติ ที่นั่งปรับด้วยระบบไฟฟ้า หลังคาบุหนัง พรมปูพื้นสีดำ ในการประมูลเพื่อการกุศลอ่านอินเตอร์เนท โดยได้รับความร่วมมือจาก บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) มีราคาประมูลเริ่มต้นที่ 13.95 ล้านบาท ซึ่งส่วนเกินจากรายได้ของยอดประมูลเริ่มต้น โดยไม่หักค่าใช้จ่ายจะนำเข้าสมทบทุนมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภา ฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย และนำขึ้นทูลเกล้า ฯ ถวายโดยเสด็จพระราชอัธยาศัย พระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ


เอสอีซี ฯ

เปิดตัวรถใหม่

บริษัท เอส. อี. ซี. ออโต้เซลส์ แอนด์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) จัดงานเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ CX-7 รถสปอร์ทขนาด 7 ที่นั่ง ได้รับการพัฒนาขึ้นภายใต้คอนเซพท์ "THE CROSSOVER SPORT" รูปทรงล้ำสมัยของตัวถังแบบ MAGMA ที่ปลอดภัยและมีความทนทานสูง ในแบบ 5 ประตู กระจังหน้าแบบ 5 PEINTED GRILLE ด้านการออกแบบภายใน เบาะนั่งแถวหลังสามารถแยกเก็บในอัตราส่วน 60:40 เพิ่มพื้นที่ในการบรรทุกสัมภาระ เครื่องยนต์ MZR 2.3L DISI ให้พลัง 244 แรงม้าที่ 5,000 รอบ/นาที ระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ ระบบขับเคลื่อน 2 ล้อ ราคา 3,280,000 บาท ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ 3,610,000 บาท พร้อมเปิดตัว LIMOUSINE CLUB สำหรับลูกค้าของบริษัท ฯ เพื่อรักษาฐานลูกค้าเก่า ขณะนี้มีลูกค้าตอบรับเป็นสมาชิกแล้วกว่า 2,000 ราย จากฐานลูกค้าทั้งหมดกว่า 8,000 ราย เพื่อร่วมรับสิทธิประโยชน์ และร่วมสนุกในกิจกรรมต่างๆ ของบริษัท ฯ เปิดตัว ณ โชว์รูม เอส.อี.ซี. ถ. เพชรบุรี


สังคม

เชฟโรเลต์

พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จ ฯ ทรงเป็นประธานเปิดงาน "USA FAIR" จัดโดย หอการค้าอเมริกันในประเทศไทย และ สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ทรงทอดพระเนตรนิทรรศการของ เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) ฯ และ เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) ฯ ที่นำรถ เชฟโรเลต์ ร่วมแสดงด้วย


การท่องเที่ยวนิวซีแลนด์

การท่องเที่ยวนิวซีแลนด์ สถานทูตนิวซีแลนด์ สำนักงานพาณิชย์นิวซีแลนด์ ร่วมกับ ทัวร์เอื้องหลวงของบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) หรือ เคทีซี และนิตยสาร NATURE EXPLORER จัดงาน เทศกาลท่องเที่ยวนิวซีแลนด์ "EXPLORE NEW ZEALAND"


ทิพยประกันภัย ฯ

สุพีชา สาทร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ นำทีมฝ่ายพัฒนาการตลาด บมจ. ทิพยประกันภัย ร่วมออกบูธในงาน GRAND OPENING หนังสือ "RPM MAGAZINE" โดยมี ผุสดี เวชสวรรค์ เลขานุการประธานกรรมการ บมจ. ธนาคารทหารไทย และ มรรยาท จงโยธา จาก บมจ. การบินไทย เยี่ยมชมบูธ


ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ ฯ

ทากาฮิโกะ โกอัน ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ร่วมเปิดตัวศิลปิน K-POP ชื่อดังจากประเทศเกาหลี "ดงบังชิงกิ" (DONG BANG SHIN KI) พรีเซนเตอร์แคมเปญหนังโฆษณาชุดใหม่ของ ยามาฮา และเปิดตัวการแสดงคอนเสิร์ทรายการ ยามาฮา พรีเซนท์ ดงบังชิงกิ เอเชียทัวร์ ครั้งที่ 2 คอนเสิร์ท "O" (YAMAHA PRESENTS TVXQ! THE 2 ASIA TOUR CONCERT "O" IN BANGKOK)


ธนชาต ฯ

สุชาดา ภวนานันท์ ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท หลักทรัพย์จัดการกองทุน ธนชาต จำกัด ร่วมกับ เฉลิมพล ดุลสัมพันธ์ ประธานกรรมการ และคณะผู้บริหาร ชุมนุมสหกรณ์ออมทรัพย์แห่งประเทศไทย จำกัด ลงนามและแลกเปลี่ยนสัญญาแต่งตั้ง บลจ. ธนชาต เพื่อบริหารกองทุนส่วนบุคคลของชุมนุมสหกรณ์ ฯ


นิสสัน

วิชัย อมตกุลชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามกลการเซลส์ จำกัด มอบกุญแจรถ นิสสัน มูราโน รถยนต์ครอสส์โอเวอร์สุดหรู แก่ ธัญญา โพธิ์วิจิตร หรือ เป็ด เชิญยิ้ม ดาวตลกชื่อดังและกรรมการผู้จัดการ บริษัท โคเมดี้ ไลน์ จำกัด โดยมี รอเจอร์ อิมเมล รองผู้จัดการใหญ่ ขาย บริษัท สยามนิสสัน ออโตโมบิล จำกัด ร่วมเป็นเกียรติในพิธี


ไทยบริดจสโตน ฯ

ชินอิจิ ซาโตะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด มอบทุนการศึกษาประจำปี 2550 จำนวน 174 ทุน เป็นเงิน 5,620,000 บาท แก่นิสิต นักศึกษาจาก 12 มหาวิทยาลัย ที่มีผลการเรียนดี ความประพฤติเรียบร้อย แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ในสาขาวิชาวิศวกรรมศาสตร์ วิทยาศาสตร์ เกษตรศาสตร์ เศรษฐศาสตร์ และนิติศาสตร์


บางกอกมอเตอร์เวอคส์ ฯ

ประณิธาน พรประภา กรรมการผู้จัดการ บริษัท บางกอกมอเตอร์เวอคส์ จำกัด บริษัทในกลุ่มสยามกลการ ผู้แทนจำหน่ายเครื่องจักรกลหนัก KOMATSU FORKLIFT NEW AE50/AM50 SERIES เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า และการขยายตัวของตลาดอุตสาหกรรมเครื่องจักรกลหนักในเมืองไทย ที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง


บางจาก ฯ

ยอดพจน์ วงศ์รักมิตร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายตลาดค้าปลีก บริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) ร่วมสนทนาและให้ข้อมูลเกี่ยวกับสถานีบริการน้ำมันบางจากพลังงานแสงอาทิตย์
และพลังงานทดแทน ในรายการโลกรถยนต์ ช่วง ฟอร์มูลา ฟอรัม ออกอากาศทางเนชัน แชนแนล ทีทีวี 1


บาเซโลนา ฯ

ชนัญชิดา บุญมี เจ้าหน้าที่ฝ่ายขาย ตัวแทนบริษัท บาเซโลนา มอเตอร์ จำกัด มอบช่อดอกไม้แสดงความยินดีแก่ วีระ แซ่อึ้ง กรรมการผู้จัดการ DIGITAL MAGIC EFFECTS HOUSE และยังเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับโฆษณา JOHNNIE WALKER RED LABEL ที่ให้ความไว้วางใจ เลือกซื้อรถยนต์ บีเอมดับเบิลยู รุ่น X3 2.5SI SE จากบริษัท ฯ


สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ฯ

วรวุฒิ ภิรมย์ภักดี ผู้จัดการฝ่ายพันธมิตรและกิจกรรม บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ร่วมถ่ายภาพกับ 2 จิตรกร มล. จิราธร จิรประวัติ นักวาดภาพประกอบอิสระ และ ชลิต นาคพะวัน จิตรกรภาพเขียนแนวนามธรรม ร่วมด้วย น้ำผึ้ง-ณัฐริกา ธรรมปรีดานันท์ ในงานแถลงข่าวโครงการ "มองสิงห์ ผ่านศิลป์"


ปตท. ฯ

ชัยวัฒน์ ชูฤทธิ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่กลุ่มธุรกิจน้ำมัน บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) มอบผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่น ปตท. เพอร์ฟอร์มา ซูเพอร์ซินเธทิค จำนวน 400 แกลลอน แก่สมาคมรถคลาสสิคแห่งประเทศไทย เพื่อใช้ในการจัดกิจกรรมของสมาคม ฯ โดยมี สยาม เศรษฐบุตร ประธานชมรมรถคลาสสิคแห่งประเทศไทย เป็นผู้รับมอบ


โพร์เช

บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ โพร์เช ได้รับเกียรติจาก CHRISTER EKBERG กรรมการผู้จัดการ และ HERWART FLEISCHER ผู้จัดการบริการหลังการขาย โพร์เช ภาคพื้นเอเชียแปซิฟิค มอบรางวัลประกาศนียบัตรเพื่อยืนยันว่าเป็นศูนย์ โพร์เช กรุงเทพ ฯ มีคุณภาพและบริการได้มาตรฐานเหนือระดับเอเชียแปซิฟิค


เปอโฌต์

พสุพงษ์ ลีนุตพงษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูโรเปียน โอโตโมบิลส์ จำกัด ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ เปอโฌต์ จัดงานแสดงผลงานศิลปะจากศิลา THE LAST EXHIBITION: ONE MAN SHOW OF SOMCHAI THAOTHONG บทสุดท้ายงานแสดงเดี่ยวของสมชาย เถาทอง โดยผลงาน ชื่อ "สงสัย" จำหน่ายให้ผู้ซื้อที่ให้ราคาสูงสุด เพื่อนำรายได้มอบให้แก่ สถานเลี้ยงเด็กบ้านครูน้อย


โพเทนเชียล ฯ

สมชาย มีแสงโสรจ บจก. โพเทนเชียล เอนเตอร์ไพรส์ แสดงความยินดีแก่ สุทธิพัฒน์ ชินพงศ์ นักแข่งรถทีม DYNAUDIO และ PRIORITY ที่ชนะเลิศในรุ่น DTS และรองชนะเลิศ SOUND Q OPEN จากการแข่งขันในรายการ CAR SOUND CLUB.COM BY USACI ซึ่งจัดขึ้นที่สวนเฟื้องสุข ราชพฤกษ์


มาซดา

จอห์น เรย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด มอบช่อดอกไม้แสดงความขอบคุณ นาโอโกะ คาโต และ เมลิษา ธนวเสถียร ซิโมเนตโต 2 นักดนตรีมากความสามารถที่ให้เกียรติมาแสดงในงานคอนเสิร์ทการกุศล THE DUO เพื่อหารายได้มอบให้แก่มูลนิธิเพื่อสนับสนุนการผ่าตัดหัวใจเด็ก


มูลนิธิโตโยต้า ฯ

มูลนิธิโตโยต้าประเทศไทย แนะนำหนังสือ "เอเชียตะวันออกยุคใหม่ : จีน ญี่ปุ่น เกาหลี ไต้หวัน" แปลจาก EAST: THE MODERN TRANSFORMATION แต่งโดย JOHN KING FAIRBANK, EDWIN OLDFATHER REISCHAUER และ ALBERT MORTON แปลเป็นภาษาไทย ครั้งที่ 3


โมโตโรล่า ฯ

ชนัญญารักษ์ เพ็ชร์รัตน์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย กลุ่มอุปกรณ์โทรศัพท์เคลื่อนที่ บริษัท โมโตโรล่า (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว "MOTORAZR MAXX V6 FERRARI CHALLENGE" โทรศัพท์มือถือรุ่นลิมิเทด เอดิชัน รุ่นแรกที่ออกแบบภายใต้ความร่วมมือกับ แฟร์รารี รถสปอร์ทสุดหรูชั้นนำระดับโลก


สถาบันยานยนต์

จักรมณฑ์ ผาสุกวนิช ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม วัลลภ เตียศิริ ผู้อำนวยการสถาบันยานยนต์ ร่วมสัมมนาประชาพิจารณ์โครงการแผนแม่บทอุตสาหกรรมยานยนต์ พศ. 2550-2554 พร้อมกันนี้ ขวัญชัย ปภัสรพงษ์ ประธาน บริษัท สื่อสากล จำกัด ให้ความสนใจเข้าร่วมรับฟังการสัมมนาประชาพิจารณ์ในครั้งนี้


สภาอุตสาหกรรม ฯ

สันติ วิลาสศักดานนท์ ประธาน อดิศักดิ์ โรหิตะศุน รองประธาน และ สุรพงษ์ ไพสิฐพัฒนพงษ์ โฆษกกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ร่วมแถลงข่าว ดัชนีความเชื่อมั่นภาคอุตสาหกรรม เดือนสค. 2550 และยอดการผลิตและส่งออกรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และชิ้นส่วนยานยนต์ ในเดือน มค.-สค. 2550


สยามกลการ ฯ

ดร. พรเทพ พรประภา กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สยามกลการ จำกัด และครอบครัว พรประภา ร่วมกันมอบทุนสนับสนุนการศึกษาแก่เด็กและเยาวชนไทย พร้อมมอบเหรียญเชิดชูเกียรติ ดร. ถาวร
พรประภา แก่พนักงานที่มีอายุงานครบตามกำหนด รวมทั้งมอบรางวัลพนักงานดีเด่นยอดเยี่ยมประจำปี 2550 และมอบทุนสนับสนุนการศึกษาแก่นักศึกษาที่เรียนดี จากสถาบันการศึกษาทั่วประเทศ ในโอกาสครบรอบปีที่ 55 ของการก่อตั้งบริษัท ฯ


สยามมิชลิน ฯ

มนฑรัตน์ ลิมปิยากร ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ยางบีเอฟ กูดริช และ น้ำทิพย์ สำเภาประเสริฐ COUNTRY COMMUNICATION MANAGER นำทีมนักแข่งบีเอฟ กูดริช ร่วมแสดงความยินดีกับ สนธยา คุณปลื้ม ประธานจัดการแข่งขัน และกีระเกียรติ เย็นมะโนช ผู้ดำเนินการจัดการแข่งขันรายการ BANGSAEN THAILAND SPEED FESTIVAL


อีซูซุ

โมริคาซุ ชกกิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด นพดล จรมาศ รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย และ สมชาติ เจริญวัชรวิทย์ นายกสมาคมกีฬามวยอาชีพแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยผู้ร่วมสนับสนุน และตัวแทนประจำภาค นักมวย ร่วม แถลงข่าวการแข่งขันศึกมวยไทย อีซูซุคัพ ครั้งที่ 18 "ศึก 50 ปีทองอีซูซุ"


เอเซียคอมแพ็ค ฯ

เกษม อิสระพิทักษ์กุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท เอเซียคอมแพ็ค จำกัด รับรางวัล "BEST GREEN PRODUCT DEVELOPMENT" ในฐานะผู้ประสบความสำเร็จในการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์เบรค จาก ปิยะบุตร ชลวิจารณ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ในงาน ITAP AWARD จัดโดย สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ หรือ สวทช.


เอเชี่ยนฮอนด้า ฯ

สันติ วิลาสศักดานนท์ รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย อดิศักดิ์ โรหิตะศุน รองประธานกรรมการบริหารอาวุโส บริษัท เอเชี่ยน ฮอนด้า มอเตอร์ จำกัด และคณะผู้บริหาร ร่วมชมความสามารถล่าสุดของ อซิโม เป็นประเทศแรกของภูมิภาคเอเชียและโอเชียเนีย ในงาน "สุดยอดงานแสดงสินค้าและนวัตกรรมอุตสาหกรรมไทย" หรือ F.T.I. FAIR


เอส เอ ออโต้ ฯ

อนันต์ ร่มรื่นวาณิชกิจ ประธานกรรมการ และ จักรพงษ์ ร่มรื่นวาณิชกิจ ผู้จัดการ บริษัท เอส เอ ออโต้ ไฮ-เทค จำกัด ร่วมออกรายการ "กรุงเทพประกันภัยชวนซ่อม" ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 5 โดยการสนับสนุนจาก บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) เพื่อส่งเสริมและแนะนำศูนย์บริการที่ได้รับมาตรฐานเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือให้แก่ลูกค้าทั่วไป


เอสโซ่ ฯ

อิศรา สุนทรวิภาต ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) มอบเงินแก่ รศ. ดร. คุณหญิง สุมณฑา พรหมบุญ นายกสมาคมวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทยในพระบรม
ราชูปถัมภ์ เพื่อสนับสนุนการขยายกิจกรรมการแข่งขันสำหรับนักเรียนระดับอาชีวศึกษาตอนต้น ในโครงการประกวดโครงงานวิทยาศาสตร์อาชีวศึกษา-เอสโซ ประจำปี 2550


แอร์โรเฟลกซ์ ฯ

แพทริค เบิร์นสไตน์ ผู้อำนวยการหน่วยธุรกิจ ประจำภูมิภาคเอเชียและแปซิฟิค บริษัท ทูเล่ จำกัด ร่วมแสดงความยินดีกับ สุภาวดี วิทูรปกรณ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท แอร์โรเฟลกซ์ อินเตอร์เนชันแนล จำกัด ผู้แทนจำหน่าย ธูเล อุปกรณ์บรรทุกสัมภาระจาก สวีเดน ในโอกาสเปิด ธูเล คอนเซพท์ สโตร์ สาขาแรกในประเทศไทย


โอคูโน-ออโรเม็กซ์ ฯ

ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธานบริษัท สื่อสากล จำกัด และประธานจัดงานมหกรรมยานยนต์ ร่วมแสดงความยินดีแก่ เสวก ประกิจฤทธานนท์ ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ไทยออโรเม็กซ์ ฯ และ คาซึโยชิ โอคูโน ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โอคูโน เคมิคัล อินดัสตรีส์ ฯ ประเทศญี่ปุ่น ในการร่วมต่อตั้งบริษัท โอคูโน-ออโรเม็กซ์ (ประเทศไทย) จำกัด


ฮีโน่มอเตอร์เซลส์ ฯ

บริษัท ฮีโน่มอเตอร์สเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเทคโนโลยีด้านรถบรรทุก นำเข้าสุดยอดนวัตกรรมรถบรรทุก HYBRID ขนาด 2-3 ตัน มาร่วมแสดงในงาน "F.T.I. FAIR" สุดยอดงานแสดงสินค้าและนวัตกรรมอุตสาหกรรมไทย ซึ่งจัดขึ้นที่ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพคท์ เมืองทองธานี
------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการข่าวธุรกิจและสังคม
นิตยสาร formula ฉบับเดือน ธันวาคม ปี 2550
คอลัมน์ ธุรกิจ
อัพเดทล่าสุด
7 Apr 2021

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
6.6-10.1 ล้าน
2.
2.2-2.7 ล้าน
3.
2.6-4.7 ล้าน
4.
2.2 ล้าน
5.
21.5 ล้าน
6.
2.5 ล้าน
7.
0.7-1.0 ล้าน
8.
6.3-9.4 ล้าน
9.
4.6-6.0 ล้าน
10.
0.7-1.2 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ