เชลล์ ฯ


เชลล์ ฯ

เปิดตัว น้ำมัน วี-เพาเวอร์

บริษัท เชลล์ แห่งประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวน้ำมัน เชลล์ วี-เพาเวอร์ ดีเซล น้ำมันดีเซล ระดับพรีเมียม ที่ใช้เทคโนโลยีสังเคราะห์จากแกสธรรมชาติ GTL (GAS-TO-LIQUID) นวัตกรรมที่คิดค้นเพื่อการเผาไหม้ที่สมบูรณ์ พร้อมทำความสะอาดเครื่องยนต์ และระบบหัวฉีดได้อย่างดีเยี่ยม เหมาะกับเครื่องยนต์ที่ต้องการความแรงอย่างต่อเนื่อง ด้วยบทพิสูจน์ประสิทธิภาพของน้ำมัน เชลล์ วี- เพาเวอร์ ดีเซล ด้วยการสนับสนุนทีมแข่งรถ เอาดี อาร์ 10 ทีดีไอ เครื่องยนต์ดีเซล ที่เข้าร่วมการแข่งขัน "เลอ มองส์ 24 ชม." ที่ประเทศฝรั่งเศส และสามารถคว้าชัยชนะ 2 ปีซ้อน และมีจำหน่ายแล้วในสถานีบริการ เชลล์ ทั่วประเทศกว่า 450 แห่ง พร้อมตั้งเป้ายอดขายจนถึงสิ้นปี 200 ล้านลิตร


โตโยตา

แถลงสถานการณ์ ปี 2550

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าว "TOYOTA HALF YEAR PRESS TALK" ที่ THE STYLE BY TOYOTA เปิดเผยสถานการณ์ตลาดรถยนต์ในปี 2550 คาดมียอดขายรวม 650,000 คัน แบ่งออกเป็นรถยนต์นั่ง 185,000 คัน และรถเพื่อการพาณิชย์ 465,000 คัน ลดลง 4.7 % อันมีผลจากสภาพเศรษฐกิจ และสถานการณ์ทางการเมือง ส่วนในด้าน โตโยตา คาดว่าจะมียอดขายรวม 280,000 คัน แบ่งเป็น รถยนต์นั่ง 92,500 คัน และรถเพื่อการพาณิชย์ 187,500 คัน ลดลง 3.2 % มีส่วนแบ่งตลาด 43.1 % ส่วนตลาดส่งออกรถยนต์สำเร็จรูป 229,428 คัน คิดเป็นเงิน 93,300 ล้านบาท และชิ้นส่วนเป็นเงิน 38,400 ล้านบาท รวมส่งออกทั้งสิ้น 131,700 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 10 %


ทีเอสแอล ฯ

เปิดตัว ซี-คลาสส์ ใหม่

บริษัท ทีเอสแอล ออโต้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (บริษัทในเครือ เบนซ์ แจ้งวัฒนะ) จัดงาน ที่ห้างสรรพสินค้า เซนทรัล เวิร์ลด์ เปิดตัวรถยนต์ เมร์เซเดส-เบนซ์ ซี-คลาสส์ ใหม่ (NEW C-CLASS) พวงมาลัยขวา ครั้งแรกในเอเชีย และประเทศไทย เป็นเจเนอเรชันที่ 3 ของ ซี-คลาสส์ โดยผลิตภัณฑ์รุ่นแรกที่นำเข้ามา คือ ซี 200 คอมเพรสเซอร์ มี 2 แบบ คือ เอเลแกนศ์ (ELEGANCE) และ อวองท์-การ์ด (AVANT-GARDE) ทุกคันติดตั้งอุปกรณ์เสริมพิเศษ ฟูลล์ออพชันจากโรงงานผู้ผลิต อาทิ ระบบป้องกันการกระแทกศีรษะกรณีเกิดอุบัติเหตุ ระบบควบคุมอุณหภูมิอัตโนมัติแบบ เธอร์มิทรอนิค พร้อมหน้าจอบอกอุณหภูมิ และระบบกรองฝุ่นละอองเกสร รูปลักษณ์ของรถเปลี่ยนโฉมใหม่ทั้งภายในและภายนอก ราคา 4.59 ล้านบาท เน้นกลุ่มลูกค้าเก่าเป็นหลัก คาดว่าทั้งปีจะมียอดจำหน่ายรถรุ่นนี้ 70 คัน และตั้งเป้ารวมทั้งปี 300 คัน คิดเป็นอัตราเติบโต 120 % โดยยอดขาย 70 % มาจากรถญี่ปุ่น และ 30 % เป็นรถยุโรป


เทคโนเซล (เฟรย์) ฯ

จัดกิจกรรมแข่งขันกอล์ฟ

บริษัท เทคโนเซล (เฟรย์) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายฟีล์มกรองแสงรถยนต์ และอาคาร ลามินา จัดการแข่งขันกอล์ฟ "LAMINA FILMS GOLF CHALLENGE 2007" เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบกว่า 50 ปี ของโรงงานผู้ผลิตฟีล์มกรองแสง ลามินา และเพื่อเป็นการกระชับความสัมพันธ์ระหว่างบริษัท และลูกค้า โดยมีผู้เข้าร่วมการแข่งขันกว่า 180 คน ซึ่งได้รับเกียรติเปิดการแข่งขันจาก ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ดร. ปราจิน เอี่ยมลำเนา และจรวย ขันมณี ส่วนรูปแบบการแข่งขันใช้กฎของ USGA พร้อมรางวัลพิเศษสุด โฮล อิน วัน รับเงินสดมูลค่า 100,000 บาท และทองคำหนัก 10 บาท โดยจัดการแข่งขันที่สนาม สุวรรณ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ


นิสสัน

จัด "นาวารา 6 เกียร์ ท้าวัดใจ"

บริษัท สยามนิสสัน ออโตโมบิล จำกัด จัดงาน "นาวารา 6 เกียร์ ท้าวัดใจ" ที่สนาม MOTOR SPORT LAND เพื่อต้องการประชาสัมพันธ์จุดเด่นของเทคโนโลยี ECO POWER DRIVE ของรถพิคอัพ นิสสัน นาวารา ที่ให้พละกำลังแรง ประหยัด สุด และความทันสมัยของระบบเกียร์ ทั้งแบบธรรมดา 6 จังหวะ และอัตโนมัติ 5 จังหวะ เพื่อสร้างภาพลักษณ์ให้แก่ผู้ใช้รถในกรุงเทพ ฯ และปริมณฑล ให้มั่นใจในคุณภาพของรถ นิสสัน มากยิ่งขึ้น บรรยากาศภายในงานแบ่งออกเป็นกิจกรรมต่างๆ เช่น โซนสาธิต และการแสดงสมรรถนะของ นิสสัน นาวารา ซึ่งเป็นไฮไลท์ของการจัดงาน ด้วยการไต่ภูเขาจำลอง หรือ SKY TRACK ขนาดความสูงถึง 9.15 เมตร ซึ่งการสาธิตดังกล่าว ยังเปิดโอกาสให้ผู้เข้าชมงานได้ร่วมประสบการณ์ไต่ภูเขาจำลองด้วยตัวเองอีกด้วย


บางจาก ฯ

มอบรางวัลบอร์ดนิทรรศการ

บริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) กระทรวงศึกษาธิการ จัดงานมอบรางวัลโครงการประกวดบอร์ดนิทรรศการความรู้ "ไบโอดีเซลและแกสโซฮอล วิถีพอเพียงของคนไทย" ซึ่งเปิดโอกาสให้นักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนต้นทั่วประเทศ ในสังกัดกระทรวงศึกษาธิการ ชิงทุนการศึกษา พร้อมถ้วยรางวัล แบ่งรางวัลเป็น รางวัล "บอร์ดนิทรรศการไบโอดีเซลและแกสโซฮอล วิถีพอเพียงของคนไทย" และพิธีกรผู้นำเสนอผลงานจากบอร์ด "พี่ไบโอ-น้องแกสซี" โดยคณะกรรมการได้ตัดสินผลงานระดับภูมิภาคทั้งหมด 25 โรงเรียน เข้าร่วม "กิจกรรมบางจาก YOUTH CLUB" เพื่อให้เรียนรู้เรื่องพลังงานทดแทน เทคนิควิธีการจัดทำบอร์ดนิทรรศการ และวิธีการเป็นพิธีกรนำเสนอบนเวทีสาธารณะอย่างมืออาชีพ


มาซดา

จัดคาราวาน

บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดกิจกรรมพิเศษ "MAZDA HELPING HAND TRIP" ครั้งที่ 3 ยกขบวนรถ มาซดา ทุกรุ่น พิสูจน์สมรรถนะความเป็นยานยนต์ที่ให้ทั้งความแรง และการประหยัดน้ำมัน พร้อมจัดกิจกรรมต่อเนื่องจากที่ได้ร่วมกับ มาซดา มอเตอร์ ประเทศญี่ปุ่น และผู้จำหน่าย มาซดา ทั่วประเทศ ที่ได้ร่วมบริจาคเงิน 18 ล้านบาท ในการก่อสร้างอาคารเรียนที่ได้รับความเสียหายจากภัยพิบัติคลื่นยักษ์ "สึนามิ" โดยครั้งนี้ได้มอบชุดกีฬาจำนวนกว่า 1,000 ชุด ให้แก่ เด็กนักเรียน พร้อมทั้งนำสื่อมวลชนร่วมกับเด็กนักเรียน โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 35 ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมรณรงค์และปลูกจิตสำนึกในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมในเขตชุมชน และตามแนวชายหาดที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์คลื่นยักษ์ "สึนามิ" เมื่อปลายปี 2547


ร็อคเก็ต ซาวด์ ฯ

เปิดสำนักงานใหญ่

บริษัท ร็อคเก็ต ซาวด์ จำกัด จัดงานเปิดตัวสำนักงานใหญ่ ณ ปากซอยรัชดาภิเษก 36 (ซอยเสือใหญ่อุทิศ) ลงทุนกว่า 200 ล้านบาท บนพื้นที่ 2 ไร่ เป็นอาคาร 3 ชั้น ประกอบด้วยโชว์รูมแสดงสินค้าเครื่องเสียงติดรถยนต์ ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ และความต้องการของลูกค้า ศูนย์บริการติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ครบวงจร ที่ได้รับการยอมรับทั้งจากผู้ใช้บริการชาวไทย และชาวต่างชาติ สะดวก ทันสมัย และใหญ่ที่สุดในกรุงเทพ ฯ สามารถรองรับรถยนต์ที่เข้ามาใช้บริการ 60 คัน/วัน มีห้องรับรองลูกค้า พร้อมบริการอินเตอร์เนท ห้อง แพนทรี สำหรับบริการอาหารและเครื่องดื่ม รวมทั้งห้องทดลองเสียงขนาดใหญ่ 2 ห้อง ปัจจุบันบริษัท ฯ มีศูนย์บริการติดตั้งเครื่องเสียงติดรถยนต์ 3 สาขา คือ สำนักงานใหญ่ ถ. รัชดาภิเษก สาขา ถ. รัชดาภิเษก และสาขา เซนทรัลทาวน์ รัตนาธิเบศร์


เลนโซ่ วีล ฯ

เปิดตัว ล้อแมกรุ่นใหม่

บริษัท เลนโซ่ วีล จำกัด จัดงาน ที่บ้านไร่กาแฟ ถ. เอกมัย เปิดตัวล้อแมกรถยนต์ รุ่นใหม่ล่าสุด ภายใต้แนวคิด "ROAD & TERRAIN หรือ RT-SERIES" ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคกลุ่มรถกระบะ และ เอสยูวี ด้วยการออกแบบล้อแมกให้มีอารมณ์สปอร์ท หรู ยามขับขี่ในเมือง ขณะเดียวกันก็พร้อมที่จะออกไปลุยได้อย่างเต็มที่ในวันหยุด ประกอบด้วย 4 รุ่น คือ RT-6 มีลายเส้นการออกแบบที่แข็งแกร่ง พร้อมลุยไปในทุกเส้นทาง RT-7 ให้อารมณ์สปอร์ทและความหรูหรายามขับขี่ในเมือง RT-8 ลายเส้นของการออกแบบสะท้อนอารมณ์เข้มแข็ง บึกบึน เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบชีวิตอิสระ และ RT-9 เหมาะสำหรับผู้ที่ใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ในเมือง เน้นทำการตลาดแบบ 360 องศา รุกตลาดในทุกรูปแบบ อาทิ การจัดกิจกรรมร่วมกับ คาร์ คลับ ของกลุ่มผู้ใช้รถรุ่นต่างๆ เพื่อสร้างความสัมพันธ์กับกลุ่มผู้ใช้รถโดยตรง รวมทั้งการจัดกิจกรรมโรดโชว์ทั่วประเทศ


สยามมิชลิน ฯ

เปิดบริการ ไทร์พลัส ไอ คาร์ด

บริษัท สยามมิชลิน จำกัด เปิดตัวบริการใหม่ล่าสุด ของศูนย์บริการรถยนต์ครบวงจร ไทร์พลัส บัตรไทร์พลัส ไอ คาร์ด ที่ทำหน้าที่เป็นศูนย์ข้อมูลให้แก่ลูกค้า ทั้งการเก็บประวัติการเข้ารับบริการ และแผนการบำรุงรักษารถในครั้งต่อไป โดยสามารถให้บริการที่รวดเร็ว รวมทั้งมอบสิทธิประโยชน์ต่างๆ เช่น บริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชม. เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระ และช่วยให้ผู้ใช้รถมีความอุ่นใจในการเดินทาง โดยผู้ที่สนใจสามารถสมัครเป็นสมาชิกบัตรไทร์พลัส ไอ คาร์ด ได้ที่ศูนย์บริการ ไทร์พลัส ที่เข้าร่วมโครงการ อัตราค่าสมาชิกปกติ 500 บาท หรือ พิเศษเพียง 200 บาท เมื่อซื้อยาง มิเชอแลง หรือ บีเอฟ กูดริช 2 เส้นขึ้นไป บัตรมีอายุการใช้งาน 2 ปี ลูกค้าผู้ถือบัตรสามารถเชคข้อมูลการเข้ารับบริการของตนเองได้ที่ www.tyreplus.co.th หรือโทรสอบถามไปยังสายด่วน ไทร์พลัส ปัจจุบันศูนย์บริการ ไทร์พลัส มีกว่า 55 แห่งทั่วประเทศ จัดงานเปิดตัว ณ ศูนย์บริการ ไทร์พลัส สาขาลาดพร้าว 107


อีตั้น ฯ

เปิดตัวรถ เอมพีวี ใหม่ 2 รุ่น

บริษัท อีตั้น อิมปอร์ท จำกัด จัดงาน "LET'S GET FUN" เปิดตัวรถยนต์ มีนี เอมพีวี 2 รุ่นใหม่ วอกซี และ โนอาห์ รถยนต์อเนกประสงค์สำหรับครอบครัวสมัยใหม่ พร้อมเปิดบริการใหม่ "ETON RED
CARE" บัตรสิทธิพิเศษสำหรับสมาชิก อีตั้น ฯ เพื่อให้บริการด้านข้อมูลรถยนต์ และอื่นๆ อาทิ บริการจองตั๋วเครื่องบิน บริการจองโต๊ะอาหาร บริการจองโรงแรม เป็นต้น โดยบริษัท ฯ มั่นใจว่า หลังการเปิดตัวรถยนต์ทั้ง 2 รุ่นนี้ จะช่วยเพิ่มยอดจำหน่ายในช่วงไตรมาส 3 และ 4 ขึ้นได้ โดยครึ่งปีแรกที่ผ่านมา สามารถทำยอดจำหน่ายได้ 324 คัน คิดเป็นอัตราการเติบโต 7 % จากช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา และตั้งเป้ายอดจำหน่ายรวมปี 2550 ไว้ที่ 720 คัน หรือเติบโตเพิ่มขึ้น 10 % ปัจจุบันบริษัท ฯ มีรถจำหน่ายอยู่กว่า 30 รุ่น และมีสาขา 5 แห่ง คือ สาขาสำนักงานใหญ่ ถ. ศรีนครินทร์/รัชดาภิเษก/สาทร/จ. ขอนแก่น และ เชียงใหม่ เปิดตัว ที่ห้างสรรพสินค้า เซนทรัล พลาซา ลาดพร้าว


เอ็มทีเอ็ม ฯ

เปิดตัวรถรุ่นใหม่

บริษัท เอ็มทีเอ็ม มอเตอเรน เทคนิค ไมเยอร์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดงาน "THE POWER OF S" เปิดตัวรถยนต์ รุ่นใหม่ล่าสุด เอมทีเอม เอส 3 2.0 ทีเอฟเอสไอ กวัตตโร รถอนุกรม เอส รุ่นแรก ที่เปิดตัวในประเทศไทย เอมทีเอม เอส 3 เป็นรถแฮทช์แบคที่ได้รับการปรับแต่ง จากสำนักแต่ง เอมทีเอม ผสานจุดเด่นของระบบขับเคลื่อนแบบ กวัตตโร จาก เอาดี ที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกว่า มีสมรรถนะเทียบเท่า ซูเพอร์ คาร์ หรือที่เรียกว่า ฮอทแฮทช์ กำลังเครื่องยนต์ 330 แรงม้า ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ ความเร็วสูงสุด 264 กม./ชม. อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 5.1 วินาที ราคา 5.2 ล้านบาท บริษัท ฯ ตั้งเป้ายอดจำหน่ายรถรุ่นนี้ไว้ที่ 5 คัน/เดือน จากปัจจุบันที่มียอดจำหน่ายเดือนละ 2-3 คัน จากรุ่น เอมทีเอม อาร์เอส 4 และ เอาดี ทีที โดยตั้งเป้ายอดจำหน่ายทั้งปีไว้กว่า 40 คัน และตั้งเป้าเพิ่มเป็น 80 คัน ในปี 2551 เปิดตัว ที่ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน


เอส.อี.ซี. ฯ

เปิดตัว ฮอนดา ครอสส์โรด

บริษัท เอส.อี.ซี. ออโต้เซลส์ แอนด์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) เปิดตัว ฮอนดา ครอสส์โรด รถยนต์อเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง ยนตรกรรมนำเข้ารุ่นใหม่ล่าสุด ที่สะท้อนชีวิตคนเมืองที่ทันสมัย ดีไซจ์นโดดเด่น รูปลักษณ์ภายนอกดูแข็งแรงบึกบึน ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า และฝากระโปรง รวมไปถึงกระจกข้าง และด้านท้ายของตัวรถ ภายในห้องโดยสารกว้างขวาง พร้อมกับการใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ เบาะนั่งออกแบบมาเพื่อกันน้ำได้ สามารถพับเก็บและเลื่อนตำแหน่ง เพื่อตอบสนองความต้องการในการเดินทางของผู้ใช้ที่มีไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย ครอสส์โรด มาพร้อมเครื่องยนต์ 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร ไอ-วีเทค ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 5 จังหวะ ขับเคลื่อน 2 ล้อ ให้ประสิทธิภาพในการขับเคลื่อนที่ดี ตั้งแต่ความเร็วต่ำ ทั้งยังประหยัดน้ำมันโดยมีอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเฉลี่ยประมาณ 13.8 กม./ลิตร


แอดวานซ์ อินโฟร์ ฯ

สร้างกำลังใจแด่ผู้พิการ

บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส เปิดศูนย์ปฏิบัติการ CALL CENTER "เอไอเอส สร้างอาชีพ CALL CENTER แด่ผู้พิการทางสายตา" ณ มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ โดยศูนย์ปฏิบัติการแห่งนี้ จะเป็นแรงกระตุ้น สานฝันสร้างกำลังใจให้เกิดแก่ผู้พิการทางสายตา และผู้พิการประเภทอื่นๆ เพราะอย่างน้อยเป็นการแสดงออกให้สังคมรับรู้ว่า เขาเหล่านี้มีศักยภาพ คุณภาพ สามารถทำงานได้มาตรฐานทัดเทียมคนปกติทั่วไป และจากการดำเนินงานในโครงการนี้ เอไอเอส หวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งโครงการที่ปลุกกระแสให้ทุกหน่วยงาน ทั้งภาคราชการ และเอกชน เห็นความสามารถ และยอมรับศักยภาพของคนกลุ่มนี้ โดย เอไอเอส ยังมีแผนงานและโครงการที่จะพัฒนาขยายงานเพื่อผู้พิการประเภทอื่นๆ อย่างต่อเนื่อง


เชฟโรเลต์

เคนเนธ คาวาโนจ์ รองประธานฝ่ายปฏิบัติการการผลิต วิศวกรรม และควบคุมคุณภาพ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ให้การต้อนรับนักศึกษามหาบัณฑิต จากวิทยาลัยขนส่งและโลจิสติกส์ มหาวิทยาลัยบูรพา ในโอกาสเยี่ยมชมศูนย์การผลิตรถยนต์ เจนเนอรัล มอเตอร์ส ประเทศไทย จ. ระยอง


ซังยง

วิรัตน์ ผลประดับ ประธานกรรมการ บริษัท ซันยอง (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมแถลงข่าวศึกมวยป้องกันแชมพ์โลก PABA-WBA ของแชมพ์โลกชาวไทย ทับทิมแดง ณ ราชวัตร กับ ทิเมอร์ ไซเลอซอฟ รองแชมพ์อันดับ 4 จากสาธารณรัฐคีร์กีซ จัดโดยบริษัท ธานินทร์ คอมมิวนิคเคชั่น จำกัด ชมรมผู้สื่อข่าวมวลชนเมืองพัทยา และหนังสือพิมพ์สยาม


โตโยตา

วุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ศักดิ์ทิพย์ ไกรฤกษ์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กนกพันธุ์ จุลเกษม ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย และ พลตรีจารึก อารีราชการัณย์ นายกสมาคมตะกร้อแห่งประเทศไทย ร่วมแถลงข่าวการแข่งขันกีฬาเซปักตะกร้อ ชิงแชมพ์ประเทศไทย รายการ "วีโก คัพ 2007"


ทิพยประกันภัย ฯ

สุพีชา สาทร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ นำทีมฝ่ายพัฒนาการตลาด บมจ. ทิพยประกันภัย แนะนำบริการที่สร้างความพึงพอใจสูงสุดแก่ลูกค้า ในงาน GRAND OPENING หนังสือ "RPM MAGAZINE" โดยมี ผุสดี เวชสวรรค์ เลขานุการประธานกรรมการ บมจ. ธนาคารทหารไทย และ มรรยาท จงโยธา จาก บมจ. การบินไทย เยี่ยมชมบูธ


โทเทิ่ลแอ็คเซ็ส ฯ

ปกรณ์ พรรณเชษฐ์ ผู้อำนวยการอาวุโส กลุ่มบริการเสริม บมจ. โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) มอบรางวัลสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท รวม 50 รางวัล มูลค่ารวม 630,000 บาท ให้แก่ผู้โชคดีจากแคมเปญ "MMS รวยทอง" เพื่อคืนกำไรให้แก่ลูกค้า ทั้งระบบรายเดือน และเติมเงินของดีแทค ณ สำนักงานใหญ่ดีแทค อาคารชัย ถนนวิภาวดีรังสิต


ไทยรุ่ง ฯ

บริษัท ไทยรุ่งยูเนี่ยนคาร์ จำกัด (มหาชน) จัดอบรมผลิตภัณฑ์ ทีอาร์ ออลล์โรเดอร์ รถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง ให้แก่พนักงานขาย เชฟโรเลต์ ทั่วประเทศ เพื่อตอกย้ำคุณภาพของผลิตภัณฑ์ พร้อมพาเยี่ยมชมกระบวนการผลิตรถ และกระบวนการผลิตชิ้นส่วนประกอบรถอันทันสมัย ณ บริษัท ไทยรุ่งยูเนี่ยนคาร์ จำกัด (มหาชน)


ธนาคารธนชาต ฯ

วิชา กุลกอบเกียรติ ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานสื่อสารและบริหารแบรนด์ ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) ร่วมแสดงความยินดีแก่ สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา ประธานกรรมการบริหาร และกรรมการผู้จัดการ บริษัท จีเอ็มเอ็ม มีเดีย จำกัด (มหาชน) ในโอกาสที่ ธนาคารธนชาต ให้การสนับสนุนการจัดคอนเสิร์ท "A-TIME & AF คนพันธุ์ A : THE REALITY CONCERT"


บาเซโลนา ฯ

บริษัท บาเซโลนา มอเตอร์ จำกัด ตัวแทนจำหน่ายและศูนย์บริการรถยนต์ บีเอมดับเบิลยู จัดกิจกรรม "BMW DRIVING EXPERIENCE" เพื่อทดสอบสมรรถนะของรถยนต์ บีเอมดับเบิลยู ทุกรุ่น โดยฝึกแบบทางตรง ทางโค้ง การเปลี่ยนเลนแบบกะทันหัน ทดสอบระบบควบคุมรถยนต์แบบไดนามิค ณ สนามทดสอบบริดจ์สโตน จ. สระบุรี


บุญรอดเทรดดิ้ง ฯ

ปิติ ภิรมย์ภักดี ควบ มิตซูบิชิ แลนเซอร์ เอโวลูชัน 9 นำทีม "เอสพี เพาเวอร์ มิตซูบิชิ แรลลี อาร์ท" เข้าเส้นชัย คว้าอันดับ 8 รุ่น 37 โอเวอร์ ออลล์ ในการแข่งขันรถยนต์มาราธอน 12 ชั่วโมง รายการ "เมอร์เดกา มิลเลนเนียม เอนดูแรนซ์ เซปัง เซอร์กิท" ณ สนามแข่งเอฟ 1 เซปัง เซอร์กิท ประเทศมาเลเซีย


มาซดา

สุรีทิพย์ ละอองทอง ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมพูดคุยเกี่ยวกับรถยนต์ มาซดา ในรายการโลกรถยนต์ ช่วงฟอร์มูลา ฟอรัม ออกอากาศทาง เนชัน แชนแนล TTV1 โดยมี ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธานบริษัท สื่อสากล จำกัด และ สายยศ สุวรรณหงษ์ บรรณาธิการบริหาร นิตยสาร "ฟอร์มูลา" ร่วมเป็นพิธีกรในการพูดคุย


มิตซูบิชิ

คาซูฮิโระ วาตาชิเกะ กรรมการรองผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด มอบรถยนต์ มิตซูบิชิ ทไรทัน พลัส เมกะแคบ เป็นรางวัลให้แก่ อัตร หลวงศิริ ชาวภูเก็ต ผู้โชคดีจากการเข้าร่วมกิจกรรม และส่งคูปองร่วมชิงโชคในงาน มิตซูบิชิ มอเตอร์ส เอกซ์โป ที่จัดขึ้นใน 15 จังหวัดทั่วประเทศ โดยพิธีมอบรางวัลจัด ณ สำนักงานใหญ่ รังสิต


มิตซูบิชิ ฟูโซ่ ฯ

บริษัท มิตซูบิชิ ฟูโซ่ ทรัค (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวรถบรรทุกหัวลาก สำหรับงานบรรทุกหนักรุ่นใหม่ รถหัวลาก FV5138 แบบ 6x4 ที่สามารถรองรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 50.5 ตัน และรถบรรทุก 6 ล้อ ขนาดกลาง ซีรีส์ใหม่ FM1524 รองรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 15 ตัน ได้รับการออกแบบโดยใช้ FUSO PRODUCT DEVELOPMENT ซึ่งเป็นมาตรฐานเดียวกันทั่วโลก


โรเบิร์ต บ๊อช ฯ

กัลยภรณ์ อึ้งสมรรถโภษา ผู้จัดการฝ่ายการตลาด และ เศกระพี สงวนดีกุล ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ ฝ่ายอะไหล่รถยนต์ บริษัท โรเบิร์ต บ๊อช จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์คุณภาพ ภายใต้บแรนด์ BOSCH ร่วมสนทนาพูดคุยถึงผลิตภัณฑ์หัวเทียน และใบปัดน้ำฝนของ BOSCH ในรายการโลกรถยนต์ ช่วง ฟอร์มูลา ฟอรัม ทางเนเชัน แชนแนล TTV1


สภาอุตสาหกรรม

ดร. ปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน พานิช พงศ์พิโรดม อธิบดีกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน เจน นำชัยศิริ รองประธานคณะกรรมการบริหารสถาบันพลังงานเพื่ออุตสาหกรรม และผู้บริหารจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมเปิดงาน "THAILAND ESCO FAIR 2007" ครั้งที่ 2 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

สยามกลการเซลส์ ฯ

บุญศิริ สุขพืชกิจ ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายขาย บริษัท สยามกลการเซลส์ จำกัด ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ นิสสัน รายใหญ่ในเขตกรุงเทพ ฯ ส่งมอบรถตู้อเนกประสงค์ นิสสัน เออร์แวน จำนวน 14 คัน แก่ สำนักปลัดกระทรวงมหาดไทย โดยมี วิทยา สิงหราช ผู้อำนวยการส่วนเทคโนโลยีสารสนเทศ เป็นผู้รับมอบ ณ โชว์รูมและศูนย์บริการ สาขาวิภาวดี


สยามดนตรียามาฮ่า ฯ

ดร. พรเทพ พรประภา ผู้อำนวยการสถาบันดนตรียามาฮ่า บริษัท สยามดนตรียามาฮ่า จำกัด ร่วมด้วย เศรษฐพันธ์ วงษ์ศราพันธ์ชัย กรรมการผู้จัดการ และ วีรดา วรหาร ผู้อำนวยการโรงเรียน ตัดริบบินเปิดโรงเรียนดนตรีสยามกลการ BIG C ลำลูกกา โดยใช้การสอนหลักสูตร YAMAHA MUSIC WORLDWIDE EDUCATION SYSTEM


สยามมิชลิน ฯ

สิรินุช วรบัณฑูร ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ยาง มิเชอแลง นำทีมสมาชิก มิเชอแลง คลับ ชมภาพยนตร์รอบปฐมทัศน์เรื่อง THE BOURNE ULTIMATUM ภาพยนตร์แอคชันแนวสืบสวน ของยอดสายลับนำ
แสดงโดย แมทท์ เดมอน ณ โรงภาพยนตร์พารากอน ซีนีเพลกซ์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมพิเศษที่ มิเชอแลง คลับ มอบให้แก่ลูกค้าที่ใช้ยาง มิเชอแลง


สิทธิผลเซลส์ ฯ

ชีวิน รุ่งชีวิน ผู้จัดการศูนย์บริการ บริษัท สิทธิผลเซลส์ จำกัด มอบของขวัญที่ระลึกให้แก่ลูกค้าที่มาร่วมกิจกรรม "ฉลองวันแม่แห่งชาติ...พร้อมดูแลรถคันเก่งกับสิทธิผลเซลส์" โดยการนำรถมาเข้าตรวจเชคสภาพ และร่วมทดลองขับรถยนต์ มิตซูบิชิ ทไรทัน ณ ศูนย์บริการ บริษัท สิทธิผลเซลส์ จำกัด


เสรีวัฒนา ฯ

บริษัท เสรีวัฒนา เอนเทอไพรซ จำกัด ผู้แทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ชุดคลัทช์ LUK จากประเทศเยอรมนี สำหรับรถญี่ปุ่น จัดกิจกรรมสัมมนาและเลี้ยงสังสรรค์ขอบคุณลูกค้า ในเขตพื้นที่ภาคเหนือตอนบน โดยมีผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีคลัทช์จาก SHAEFFLER GROUP ประเทศเยอรมนี และวิทยากรรับเชิญ อ. มนู ปัญญาคำ มาให้ความรู้แก่ผู้เข้าร่วมงาน


อาคเนย์ ประกันภัย ฯ

จักรทิพย์ นิติพน ประธานคณะบริหารจัดการ อาคเนย์ กลุ่มธุรกิจประกันและการเงิน พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและสื่อมวลชน ร่วมมอบตู้หนังสือเสริมปัญญา 60 เรื่อง 60 ตู้ 60 โรงเรียน พร้อมชุดนักเรียนใหม่ และอุปกรณ์กีฬาให้แก่ สุวิทย์ พลยศ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านห้วยขอนหาด อ. เขาค้อ จ. เพชรบูรณ์


อิตัลสยาม ฯ

ชยพร พรประภา กรรมการผู้จัดการ และคณะผู้บริหาร บริษัท อิตัลสยามมอเตอร์เซลส์ จำกัด ผู้แทนจำหน่ายยางรถยนต์ ปิเรลลี อย่างเป็นทางการ จัดกิจกรรมเชื่อมความสัมพันธ์อันดี ระหว่างบริษัท ฯ กับลูกค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ เพื่อเลี้ยงขอบคุณ และมอบโล่รางวัลผู้แทนจำหน่ายดีเด่น พร้อมแถลงนโยบายการดำเนินธุรกิจ


อินเตอร์มาร์ค บิสซิเนส ฯ

สิทธิ์ศักดิ์ ฉัตรอัศวปรีดา ผู้จัดการทั่วไป พร้อมด้วยพนักงาน บริษัท อินเตอร์มาร์ค บิสซิเนส จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายฟีล์มกรองแสง จอห์นสัน แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ร่วมกันมอบเงินบริจาค และเลี้ยงอาหารกลางวันเด็กพิการทางปัญญา ณ สมาคมรวมปัญญาคนพิการ จ. นนทบุรี เนื่องในโอกาสดำเนินกิจการครบรอบ 7 ปี ของบริษัท ฯ


อีซูซุ

โมริคาซุ ชกกิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ให้เกียรติเป็นประธานเปิดการแข่งขันกอล์ฟ ทัวร์นาเมนท์พิเศษ "อีซูซุ ไทยแลนด์มาสเตอร์ 2007" ณ สนามโบนันซา กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ จ. นครราชสีมา โดยมีสื่อมวลชนและผู้สนใจเข้าร่วมการแข่งขันจำนวนมาก เพื่อคัดเลือก 50 ท่าน แข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ที่สนามอัลไพน์


เอเซียคอมแพ็ค ฯ

มีชัย ศรีวิบูลย์ ผู้จัดการฝ่ายวิจัยและพัฒนา (ที่ 4 จากซ้าย) บริษัท เอเซียคอมแพ็ค จำกัด ร่วมกับคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ บริษัท สยามเอ็กซ์เทค จำกัด จัดแถลงผลการวิจัย หลังจากประสบความสำเร็จในการใช้เทคโนโลยีนาโน ปรับปรุงคุณสมบัติของ ผ้าเบรค คอมแพคท์ ให้มีประสิทธิภาพในการเบรคเพิ่มขึ้น


เอเชี่ยน ฮอนด้า ฯ

กลุ่มบริษัทฮอนดา ในประเทศไทย ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาพื้นฐาน (สพฐ.) และกระทรวงศึกษาธิการ จัดการแข่งขันกีฬา "สพฐ.-ฮอนดา วิ่ง 31 ขา สามัคคี ปี 3" โดยได้รับการสนับสนุนจากกรุงเทพ ฯ สมาคมกรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ การกีฬาแห่งประเทศไทย และกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา


เอฟเอ็มพี ฯ

ประพัฒน์ อัศวาดิศยางกูร ผู้จัดการฝ่ายขายและการตลาด บริษัท เอฟเอ็มพี ดิสทริบิวชั่น จำกัด ผู้แทนจำหน่ายผ้าเบรค เบนดิกซ์ ร่วมกับศูนย์บริการ ออโทแบคส์ สาขาพัฒนาการ โดย อรรถพร ฤทธิ์รักษา รองผู้จัดการศูนย์ ฯ จัดโครงการรณรงค์ให้ความรู้แก่เจ้าของรถที่เข้าใช้บริการ เกี่ยวกับแถบไททาเนียม เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจาก เบนดิกซ์


เอ็มเค เรสโตรองต์ ฯ

บริษัท เอ็มเค เรสโตรองต์ จำกัด จัดแคมเปญใหญ่ "กินบ่อยๆ อร่อยลุ้นรถกับ เอมเค" เมื่อรับประทานเอมเค ครบทุก 400 บาท รับสติคเกอร์ 1 ดวง สะสมครบ 3 ดวง ติดคูปองส่งชิงโชคหน้าร้านเอมเค ชิงรางวัลรถยนต์ โตโยตา วีออส แคมรี และ ฟอร์ทูเนอร์ พร้อมบัตรกำนัล เอมเค 1,000 บาท เดือนละ 500 รางวัล รวม 1,503 รางวัล รวมมูลค่ากว่า 4,609,000 บาท


เอส.เอ. ออโต ไฮ-เทค ฯ

อนันต์ ร่มรื่นวาณิชกิจ ประธานกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอส.เอ. ออโต ไฮ-เทค จำกัด ศูนย์ซ่อมสีมาตรฐานอู่กลาง โดยกรมการประกันภัย ร่วมกับผู้ผลิตสีรถยนต์รายใหญ่ DUPONT ร่วมพูดคุยเกี่ยวกับ ศูนย์บริการซ่อมสี และความรู้เกี่ยวกับประกันภัยรถยนต์ ในรายการ โลกรถยนต์ ช่วง ฟอร์มูลา ฟอรัม ออกอากาศทาง เนชัน แชนแนล TTV1


เอสโซ่ ฯ

มงคลนิมิตร เอื้อเชิดกุล กรรมการและผู้จัดการประชาสัมพันธ์ บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) มอบหนังสือแสดงความยินดีแก่ อรพรรณ สุขกิจประเสริฐ กรรมการและเลขานุการ มูลนิธิสร้างสรรค์ชีวิตเด็กและเยาวชน ซึ่งได้รับทุนฝึกอบรม "ก้าวสู่ความเป็นผู้นำเพื่อการพัฒนา" (WOMEN IN MANAGEMENT PROGRAM) หลักสูตรพัฒนาบุคคลสำหรับผู้บริหารสตรีทั่วโลก จาก
เอกซอน โมบิล คอร์พอเรชัน


โอราโนส ฯ

เสกสรร ศรีศุภโอฬาร ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด และ ภูวเดช เทียนวุฒิชัย ผู้จัดการฝ่ายการตลาด และ ฐิติมา หะยีสะแลแม MARKETING SUPPORT บริษัท โอราโนส จำกัด ผู้แทนจำหน่ายน้ำมันเครื่อง ซิค ให้การสนับสนุนในรายการ "สิงห์-ซิค ออโท ครอสส์ ไทยแลนด์ แชมเพียนชิพ 2007" สนาม 5 โดย กิตติ จามรมาน นักแข่งรถในรุ่นล้อหลัง โอเพน ได้อันดับ 2 ไปครอง

------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการข่าวสังคมธุรกิจ
ภาพโดย : -
นิตยสาร formula ฉบับเดือน พฤศจิกายน ปี 2550
คอลัมน์ ธุรกิจ
อัพเดทล่าสุด
3 Jul 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
2.
768,000
3.
779,000
5.
5,400,000
6.
9,390,000
8.
2,479,000
9.
19,900,000
10.
32,900,000
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ