-


คาสตรอล

บริษัท แอสแพค ออยล์ (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำมันหล่อลื่นคาสตรอล จัดงาน CASTROL REALITY SHOW "เพราะรถคันนี้ไม่ได้มีไว้แค่ขับ..." โดยการนำนักแสดงชื่อดัง 3 ท่าน มาประกอบภารกิจพิเศษในเวลา 24 ชม. ได้แก่ ไลลา บุญยศักดิ์ เย็บผ้าคลุมรถคู่ใจ ลีโอ พุฒ เพนท์และแต่งรถมอเตอร์ไซด์ และชาติชาย งามสรรพ์ ตรวจเชคสภาพรถ ทั้งนี้เพื่อสื่อสารให้ผู้บริโภคเข้าใจถึงความสัมพันธ์ระหว่างผู้ใช้รถกับยานพาหนะ ว่ามีความสำคัญเหมือน เพื่อน ความฝัน อิสรภาพ ฯลฯ งานนี้จัดขึ้นที่ ลาน PARC สยามพารากอน


เบนดิกซ์

บริษัท เอฟเอ็มพี ดิสทริบิวชั่น จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ผ้าเบรคเบนดิกซ์ จัดงาน ณ ร้าน THREESOME PUB & RESTAURANT แถลงข่าวเปิดตัว เทคโนโลยีใหม่ TITANIUM STRIPE ที่เป็นการผสานแถบไททาเนียมลงในเนื้อผ้าเบรค เพื่อช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับการเบรค และยังช่วยลดขั้นตอนการ BEDDING-IN ซึ่งจะทำให้ผิวสัมผัสของจานผ้าเบรค และตัวผ้าเบรคแนบแน่นอย่างเต็มผิวหน้า โดยแถบไททาเนียบจะเป็นตัวช่วยสร้างแรงเสียดทานระหว่างจานกับผ้าเบรค พร้อมกันนี้ยังได้แนะนำผ้าเบรคใหม่ 2 รุ่น คือ BENDIX GENERAL CT สำหรับรถทั่วไป และ BENDIX METAL KING TITANIUM สำหรับรถที่ใช้ความเร็วสูง


นิสสัน

บริษัท สยามนิสสัน ออโตโมบิล จำกัด จัดงาน ณ ลานมรกต ห้างสรรพสินค้าเซนทรัล ชิดลม ภายในโดมยักษ์รูปรถ นิสสัน ทิอิดา แถลงข่าวเปิดตัว นิสสัน ทิอิดา 2 แบบ 2 สไตล์ ทั้งรุ่น 4 ประตู และ 5 ประตู โดยรุ่น 1,600 ซีซี มาพร้อมเครื่องยนต์รหัส HR16DE ให้กำลังสูงสุด 109 แรงม้า และรุ่น 1,800 ซีซี เครื่องยนต์รหัส MR 18DE ให้กำลังสูงสุด 126 แรงม้า ระบบช่วงล่างใหม่ เทคโนโลยี REBOUND SPRING ที่ติดตั้งในรถ นิสสัน มูราโน ขนาด 1,600 ซีซี มีราคาตั้งแต่ 669,000-839,000 บาท และ 1,800 ซีซี ราคา 839,000 บาท และ 5 ประตู 1,600 ซีซี ราคา 737,000-797,000 บาท และ 1,800 ซีซี ราคา 866,000 บาท ตั้งเป้าจนถึงปลายปี 11,400 คัน ซึ่งจะทำให้ นิสสัน มีส่วนแบ่งการตลาดรถนั่งขนาดกลาง 30 %


จอห์นนี วอลเคอร์

บริษัท ริชมอนเด้ (บางกอก) จำกัด แถลงข่าว การพร้อมเปิดประมูล 1805 จอห์น วอลเคอร์ แพค ที่ผลิตขึ้นเป็นพิเศษ คัดสรรแต่เฉพาะวิสกีที่คุณภาพเยี่ยมที่สุด บ่มนานไม่ต่ำกว่า 45 ปี
จากโรงบ่มในยุคแรกและได้ปิดกิจการไปแล้ว ที่ผลิตขึ้นเพียง 200 ขวดทั่วโลก และมีเพียงขวดเดียวเท่านั้นในประเทศไทย โดยการประมูลครั้งนี้เพื่อเฉลิมฉลอง 200 ปี ของจอห์นนี วอลเคอร์ เพื่อนำรายได้ทูลเกล้า ฯ ถวายสมทบทุนมูลนิธิชัยพัฒนา ภายใต้ชื่อ THE ULTRA BLUE NIGHT นอกจากนี้ยังจัดแสดงสุดยอดนวัตกรรมแห่งความเร็ว รถ ฟอร์มูลา วัน ทีมแมคลาเลน รุ่น เอมพี 4-21 ที่ จอห์นนี ฯ เป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ ณ โรงแรม โอเรียลเทล


โตโยตา

โตโยตา มอเตอร์ คอร์พอเรชัน จัดงาน ณ โรงแรม อินเตอร์คอนติเนนทัล แถลงข่าว ประกาศตั้งบริษัทใหม่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ เอเชีย แปซิฟิค จำกัด (TMAP-THAILAND) ขึ้นในประเทศไทย ด้วยเงินลงทุน 10 ล้านบาท โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งทางด้านการผลิตของ โตโยตา ในภูมิภาคอาเซียน และเครือข่ายผู้ผลิตชิ้นส่วน ได้แก่ ไทย อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ เวียดนาม ไต้หวัน และอินเดีย รวมถึงให้การส่งเสริมสนับสนุนการปรับปรุงการผลิตของบริษัทแต่ละแห่ง ให้สามารถผลิตได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพสูงขึ้น พร้อมกับเป็นการเสริมความเข้มแข็งให้สอดคล้องกับ บริษัท โตโยตา มอเตอร์ เอเชีย แปซิฟิค จำกัด (ประเทศสิงคโปร์) ซึ่งสนับสนุนการตลาดและการขายในทวีปเอเชียของ โตโยตา


ฟอร์ด

ฟอร์ด ประเทศไทย จัดงาน ณ ร้านอาหาร บุรีธารา แถลงข่าว ฉลอง 10 ปี แห่งความสำเร็จสำหรับการดำเนินงานในประเทศไทย ขอบคุณลูกค้า สื่อมวลชน ผู้จำหน่าย และซัพพลายเออร์ ที่ให้การสนับสนุนด้วยดี พร้อมเผยทิศทางการพัฒนาธุรกิจแห่งอนาคต ย้ำความมุ่งมั่นที่มีต่อประเทศไทย สร้างสรรค์นวัตกรรมและการบริการที่ดีกว่า เพื่อยกระดับความพึงพอใจของลูกค้า พร้อมการพัฒนาสังคมอย่างต่อเนื่อง ด้วยแนวคิด "ให้ทุกวันเป็นวันของคุณ" ที่มาพร้อมกับกิจกรรมพิเศษมากมาย และการเปิดตัวเวบไซท์ใหม่ ที่ประเทศไทยถือเป็นประเทศแรกในอาเซียนที่เปิดตัว


บางจาก

บริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) จัดงาน ณ สถานีบริการน้ำมันบางจาก นวลจันทร์ แถลงข่าวเปิดสถานีบริการบางจาก เอนจีวี สาขาแรก พร้อมวางแผนขยายเพิ่มสถานีบางจาก เอนจีวี ให้ครบ 20 สาขา โดยคาดว่าจะมียอดขายเฉลี่ย 2 แสนกิโลกรัม/สถานี/เดือน หรือคิดเป็นประมาณ 1.5-3 ล้านกิโลกรัม/ปี การจำหน่ายแกสธรรมชาติ เอนจีวี เป็นความร่วมมือระหว่าง บางจาก กับ ปตท. ในการร่วมกันสนับสนุนนโยบายของภาครัฐ โดย ปตท. จะเป็นผู้สนับสนุนการลงทุนก่อสร้างทั้งหมด สำหรับบางจาก จะจัดสรรพื้นที่ในสถานีบริการน้ำมันเพื่อติดตั้งและจำหน่ายแกสเอนจีวี โดยบางจากจะได้ค่าการตลาดเฉลี่ยมากกว่า 2 บาท/กิโลกรัม


นิสสัน

บริษัท สยามนิสสันออโตโมบิล จำกัด จัดงาน ณ สโมสรกองทัพบก แถลงข่าวเปิดตัว รถตู้ เออร์แวน เครื่องยนต์ดีเซลใหม่ รหัส ZD30DDTI แบบ 4 สูบแถวเรียง DOHC 16 วาล์ว เทอร์โบ อินเตอร์คูเลอร์ ขนาด 3,000 ซีซี ระบบเผาไหม้แบบ DIRECT INJECTION ควบคุมการทำงานด้วยระบบ ECCS ระบายความร้อนด้วยน้ำ สะดวกสบายภายในห้องโดยสารที่กว้างขวาง
มีให้เลือกทั้งแบบหลังคาธรรมดา และแบบหลังคาสูง ด้วยราคาเริ่มต้น 940,000-1,043,000 บาท ตั้งเป้ายอดขาย 1,590 คัน


โตโยตา-ปตท.

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงาน ณ ห้องประชุมกำพลอดุลวิทย์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ แถลงข่าวการลงนามบันทึกความเข้าใจ และความร่วมมือในการวิจัยและพัฒนาโครงการ ไบโอดีเซลจากเมล็ดสบู่ดำ สนองพระราชดำริพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ฯ ด้านพลังงานทดแทน ระหว่าง บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด บริษัท โตโยต้า เทคนิเคิล เซ็นเตอร์ เอเชีย แปซิฟิค (ประเทศไทย) จำกัด มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) โดยโครงการนี้เป็นงานวิจัยแบบบูรณาการ เพื่อประโยชน์ในการพัฒนาเทคโนโลยี ด้วยเทคนิคการผลิต การทดสอบพันธุ์ การจัดการโรค การทดสอบในเครื่องยนต์รอบสูงและชิ้นส่วนต่างๆ ทุ่มงบประมาณ 33 ล้านบาท


มิตซูบิชิ

บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด แถลงข่าวการจัดกิจกรรมเรียลิทีโชว์ "EVO CHALLENGE คนเก่ง เกมนักขับ" ร่วมกับ บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) และสถานีโทรทัศน์ไอทีวี จัดขึ้นเป็นครั้งแรก เพื่อสร้างบแรนด์ให้เป็นที่รับรู้มากขึ้น ภายใต้กิจกรรมการตลาดรูปแบบสปอร์ท เอนเตอร์เทนเมนท์ มาร์เกทิง ใช้งบประมาณกว่า 10 ล้านบาท ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ไอทีวี ตั้งแต่วันที่ 5 กย.-28 พย. 2549 ผู้ชนะเลิศจะได้รับเงินรางวัล 1 ล้านบาท และรถยนต์ มิตซูบิชิ แลนเซอร์ 1 คัน ส่วนรางวัลรองชนะเลิศ จะได้รับรถยนต์ มิตซูบิชิ ทไรทัน 1 คัน งานแถลงข่าวครั้งนี้จัดขึ้น ณ ชั้น 2 ศูนย์การค้าเพลย์กราวน์ด ซ. ทองหล่อ


โตโยตา

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ทำพิธีส่งมอบอาคารโรงฝึกงาน หลักสูตรช่างยนต์ ให้แก่โรงเรียนพระดาบส โดยได้ปรับปรุงโรงฝึกงานช่างยนต์เดิม ให้มีมาตรฐานเดียวกับศูนย์บริการ และซ่อมรถยนต์ของตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ นอกจากนี้ยังได้สนับสนุนชุดเครื่องมือและอุปกรณ์ เพื่อใช้ในโรงฝึกงาน คอมพิวเตอร์ รถยนต์มือสอง ส่งผู้เชี่ยวชาญของบริษัท ร่วมร่างหลักสูตรการเรียนการสอน รวมทั้งเปิดโอกาสให้นักเรียน และครูจากโรงเรียนพระดาบส เข้าเยี่ยมชม โรงงานผลิตรถยนต์ โตโยตา ณ โรงประกอบรถยนต์สำโรงอีกด้วย รวมเงินสนับสนุนทั้งสิ้นกว่า 5,300,000 บาท ณ โรงเรียนพระดาบส ท่าน้ำวาสุกรี


ออสซี่ อันเดอร์ วิฮิเคิ้ลส์ ฯ

บริษัท ออสซี่ อันเดอร์ วิฮิเคิ้ลส์ จำกัด ร่วมสนับสนุนทีมนักแข่งขันรถยนต์ ซึ่งสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศการแข่งขันในรายการ "TOYOTA HILUX VIGO 10 เซียนประจัญบาน 2006 (THE MAGNIFICENT TEN)" โดยบริษัท ฯ เป็นผู้สนับสนุนระบบรองรับทั้งคัน ภายใต้บแรนด์ WESTCOAST ไม่ว่าจะเป็นชอคอับ สปริง และแหนบ ทั้งนี้ได้รับคำยืนยันจากนักแข่งว่า ผลิตภัณฑ์ WESTCOAST ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ และทำให้รถมีความทนทานสูงขึ้น


ปตท.

บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) จัดพิธีลงนามสัญญาอนุญาตให้ใช้พื้นที่เพื่อการอุตสาหกรรม นิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด และสัญญาร่วมดำเนินงาน เพื่อการพัฒนาพื้นที่ก่อสร้างท่าเทียบเรือ นิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด กับการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ) โดย ปตท. จะดำเนินการก่อตั้งสถานีรับจ่ายแกสธรรมชาติเหลว (LNG RECEIVING TERMINAL) มูลค่าการลงทุนกว่า 20,000 ล้านบาท คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในปี 2553 และจะเริ่มนำเข้า LNG ในปี 2554 เพื่อใช้ในการผลิตไฟฟ้าเป็นหลัก รวมทั้งจะทำการก่อสร้างโรงแยกแกสธรรมชาติหน่วยที่ 7 และ 8 จัดขึ้นที่ ณ ห้องวิภาวดีบอลรูม ซี โรงแรม โซฟิเทล เซนทรัล พลาซา ลาดพร้าว


วิเชียรไดนามิค อินดัสตรี ฯ

บริษัท วิเชียรไดนามิค อินดัสตรี จำกัด ผู้ผลิต ดวงไฟอะไหล่ DIAMOND และอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ FITT จัดงานแถลงข่าวจับรางวัลครั้งที่ 1 ในรายการ "ลุ้นโชค…ลุ้นยารีส กับ DIAMOND, FITT" โดย สราวุธ ไวยโมกข์ ผู้โชคดีจาก จ. พิษณุโลก คว้าคอมพิวเตอร์โนทบุค HP COMPAQ ไปครอง ส่วนครั้งที่ 2 จะจับในเดือนกันยายน และครั้งสุดท้าย จับรางวัลในงาน MOTOR EXPO 2006 ในเดือนธันวาคม

นอกจากนี้ ยังพาผู้สื่อข่าวเยี่ยมชมโรงงาน สัมผัสเทคโนโลยีทันสมัยของการผลิตดวงไฟ และอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ ที่ครบวงจร ส่วนเป้าหมายการจำหน่ายของบริษัท ฯ ในปีนี้ตั้งเป้าจำหน่ายในประเทศ 30 % นอกประเทศ 40 % และตลาด OEM 30 % โดยในปี 2550 จะขยายฐานการส่งออกให้ได้ 100 ประเทศทั่วโลก งานแถลงข่าวครั้งนี้ จัดขึ้น ณ สำนักงานใหญ่ บริษัท วิเชียรไดนามิค อินดัสตรี จำกัด อ. ลาดหลุมแก้ว จ. ปทุมธานี------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ,
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสม, ธีรวิทย์ โตจันทร์, จินดา ลัยนันท์, ราชวัตร แสงจันทรา,
นิตยสาร 4wheels ฉบับเดือน กันยายน ปี 2549
คอลัมน์ ทั่วไป
อัพเดทล่าสุด
26 Jan 2021

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
2.9-3.7 ล้าน
2.
1.1 ล้าน
3.
0.8-1.0 ล้าน
4.
7.7-8.4 แสน
5.
7.1-7.8 แสน
6.
5.5 แสน
7.
6.7 แสน
8.
0.8-1.0 ล้าน
9.
7.6-9.4 แสน
10.
2.1-2.4 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ