สาระสะใจ

เคล็ด (ไม่) ลับ แก้อาการเมารถ
20 Sep 2019
อาการเมารถมักเกิดขึ้นได้โดยไม่ทันตั้งตัวขณะเวลาเดินทาง สาเหตุเกิดจากประสาทการทรงตัวทำงานได้ไม่สมดุล และได้รับการกระตุ้นมากเกินไป ทำให้รู้สึกวิงเวียน ปวดหัว คลื่นไส้ โดยเฉพาะการนั่งรถในทางโค้งที่ถูกเหวี่ยงนานๆ หรือนั่งเรือที่โคลงเคลง autoinfo.co.th มีวิธีแก้มาฝาก   พยายามนั่งแถวหน้า การนั่ง... (อ่านต่อ)
ยานยนต์ไฟฟ้ามาแรง ธุรกิจน้ำมันต้องปรับตัว !
19 Sep 2019
รถยนต์ไฟฟ้า (EV) กำลังเติบโตในทิศทางที่สอดรับกับกระแสโลก เห็นได้ชัดจากค่ายผู้ผลิตรถยนต์ทั่วโลกต่างมุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยี และนวัตกรรมที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ไฟฟ้าออกมาตลอดเวลา ส่งผลให้บริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่ต้อง “ปรับตัว” เพื่อให้ธุรกิจเดินหน้าไปพร้อมกับปริมาณรถยนต์ไฟฟ้าที่มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร... (อ่านต่อ)
คลังน้ำมันยักษ์ใหญ่ในซาอุฯ ถูกโจมตี ราคาพุ่งทันที อาจกระทบไทย
18 Sep 2019
เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2562 เวลา 04.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นของซาอุดิอาระเบีย สำนักข่าวต่างประเทศ เอพี รายงานว่ามีดโรน 10 ลำ โจมตีโรงผลิตและคลังเก็บน้ำมันในเมือง Buqyaq และ Khurais ทางภาคตะวันออกของซาอุดิอาระเบีย ซึ่งคลังน้ำมันทั้ง 2 แห่ง เป็นของบริษัท Saudi Aramco โรงกลั่นน้ำมันที่ใหญ่ที่สุดอันดับ 1 แ... (อ่านต่อ)
5 เทคนิคขับรถเที่ยวป่าแบบมือใหม่
18 Sep 2019
การขับรถท่องเที่ยวตามเส้นทางธรรมชาติ เป็นการผจญภัยรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมทุกยุคทุกสมัย อย่างไรก็ตาม สำหรับมือใหม่ควรเรียนรู้เทคนิคที่จำเป็นดังนี้ เปลี่ยนเกียร์ ก่อนเจออุปสรรค     รถที่ใช้เกียร์ธรรมดาควรเหยียบคลัทช์เปลี่ยนเกียร์ให้เรียบร้อยก่อนขับผ่านอุปสรรค เช่น ขึ้นเนินชั... (อ่านต่อ)
Isuzu Touring Caravan 2019 เส้นทางที่ 4 กระบี่-นครศรีธรรมราชปิดทริพ อิ่มบุญ
17 Sep 2019
บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด จัดกิจกรรมลูกค้าสัมพันธ์ "อีซูซุ คาราวานสัญจร" ประจำปี 2562 เส้นทางที่ 4 กระบี่-นครศรีธรรมราช อิ่มอก อิ่มใจ อิ่มบุญ ในแดนใต้ ทริพนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 14-15 กันยายน ที่ผ่านมา โดยมีรถ อีซูซุ รุ่นต่างๆ เข้าร่วมคาราวาน จำนวน 35 คัน และมีผู้ร่วมเดินทางกว่า 105 คน ... (อ่านต่อ)
รู้ยัง ! ขวางรถฉุกเฉิน ผิดกฎหมายนะ
16 Sep 2019
  การขับขี่รถบนท้องถนน ไม่ว่าใครก็เร่งรีบด้วยกันทั้งนั้น แต่หากเห็นรถพยาบาล หรือรถฉุกเฉินอื่นๆ ให้สัญญาณขอทาง สิ่งที่ควรทำ คือ เปิดทางให้รถฉุกเฉินผ่านได้ ด้วยการชิดขอบทางด้านซ้าย หรือขวา   หากใครยังไม่ยอมเปิดทางให้ จะเข้าข่ายผิดกฎหมายตามพระราชบัญญัติจราจรทางบก มาตรา 76 ที่ระบุ... (อ่านต่อ)
แก้กลิ่นอับในรถ ด้วยวิธีพื้นบ้าน
14 Sep 2019
ฤดูฝนกำลังมาเยือน ทั้งผู้ขับขี่ และผู้โดยสาร อาจประสบปัญหานั่งในรถด้วยเสื้อผ้าเปียกชื้น ส่งผลให้ภายในห้องโดยสารเกิดกลิ่นอับ โดยเฉพาะรถที่เป็นเบาะผ้า autoinfo.co.th มีเคล็ดลับสไตล์พื้นบ้าน ให้กลิ่นอับในรถหายไป     ถ่านไม้ ถ่านไม้มีคุณสมบัติดูดกลิ่น โดยสามารถห่อใส่ผ้าเล็กๆ นำไปวางต... (อ่านต่อ)
5 ถนนรถติดสุดในไทย ทำใจไว้เลย ถ้าคิดจะผ่าน !
13 Sep 2019
“รถติด” ไม่เป็นเพียงปัญหาบนท้องถนนเท่านั้น แต่มันยิ่งส่งผลกระทบต่อวิถีชีวิต และสภาพจิตใจของผู้คนในหลายพื้นที่ การเลือกใช้เส้นทางที่เหมาะสมเป็นการลดผลกระทบวิธีหนึ่ง ทีมงาน autoinfo.co.th ขอนำเสนอถนนที่มีการจราจรติดขัดมากที่สุดในกรุงเทพมหานคร จากรายงานข้อมูลของ “จส. 100” จะมีย่านไหนบ้าง ไปดูกัน &nb... (อ่านต่อ)
ระวัง ! รถใหญ่มีจุดบอด
13 Sep 2019
ความเสี่ยงบนท้องถนนเกิดขึ้นได้เสมอ หลายครั้งมักเกิดจากการขาดประสบการณ์ โดยไม่รู้ถึงจุดเสี่ยงที่ก่อให้เกิดอุบัติเหตุ การขับรถใกล้รถบรรทุกก็เป็นความเสี่ยงอย่างหนึ่ง เพราะรถบรรทุกมีมุมอับสายตาหลายจุดที่คนขับรถบรรทุกเองมองไม่เห็น โดยเฉพาะกับรถที่มีขนาดเล็กกว่า จุดบอดของรถบรรทุกอยู่ตรงไหน ไปชมกันเลย &nb... (อ่านต่อ)
ฝนตกหนักขับอย่างไรให้ปลอดภัย ?
12 Sep 2019
เข้าฤดูฝนกันมาสักพักแล้ว หลายคนคงเบื่อเวลาฝนตก เพราะนอกจากฝนตกรถติดแล้ว ทัศนวิสัยในการมองเห็น รวมถึงระยะเบรคก็แย่ลงด้วย แล้วต้องทำอย่างไรจึงจะปลอดภัยหากต้องขับรถขณะฝนตกหนัก ไปดูกัน     เว้นระยะห่างให้มากขึ้น การเว้นระยะห่างจากรถคันหน้าให้มากขึ้นกว่าเดิม เป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยให้เ... (อ่านต่อ)

Follow autoinfo.co.th