สาระสะใจ

บูธ Hot Wheels จะร้อนเป็นไฟ ! Motor Expo 2019 พบกับนักออกแบบ Hot Wheels ระดับโลก ในงาน
20 Nov 2019
กลับมาอีกครั้งกับงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 36 โดยครั้งนี้ พบสุดยอดนักออกแบบรถ Hot Wheels ระดับโลก “Lim Chee Im” (ลิม ชีอิม) ห้ามพลาด !     บริษัท วังเด็กทอยส์แลนด์ จำกัด เผยนวัตกรรมใหม่ในอนาคต “Hot Wheels ID” ที่สามารถเล่นคู่กับแอพพลิเคชันได้ ซึ่งปี 2019 นี้ มีจำหน่ายเฉพาะที่ Ap... (อ่านต่อ)
เผยโฉม โปปโมบิล รถพระที่นั่งพระสันตะปาปา เสด็จเยือนไทย พร้อมเชคเส้นทางเลี่ยงรถติด
19 Nov 2019
สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส ประมุขแห่งคริสตจักรโรมันคาทอลิค เตรียมเสด็จเยือนราชอาณาจักรไทยอย่างเป็นทางการตามคำเชิญของรัฐบาลไทย ในวันที่ 20-23 พฤศจิกายน คณะเตรียมงานรับเสด็จเผยโฉมรถ “โปปโมบิล” (Popemobile) ซึ่งเป็นรถพิคอัพ Nissan Navara NP300 เพื่อใช้เป็นรถพระที่นั่งเดินทางพบปะทักทายศาสนิกชนตามสถานที่ต... (อ่านต่อ)
6 ทริค ขับขึ้น/ลงเขา ที่ตำราไม่ได้บอก
18 Nov 2019
เข้าสู่ฤดูแห่งการท่องเที่ยวกันแล้ว หลายคนวางแผนเดินทางขึ้นเหนือไปสัมผัสความหนาวเย็นบนดอยสูง ซึ่งจะต้องผ่านเส้นทางลาดชันมากมาย หากไม่มีความชำนาญในการขับรถ ก็อาจเกิดอุบัติเหตุได้ ทริค 4x4 ฉบับนี้ มีเคล็ดลับการขับรถขึ้น/ลงเขา มาฝาก ขาขึ้น ใช้เกียร์ต่ำ     การขับรถขึ้นเขาที่มีความช... (อ่านต่อ)
รถต่างประเทศเข้าไทยเพื่อท่องเที่ยว ต้องขออนุญาตผ่านออนไลน์
15 Nov 2019
กรมการขนส่งทางบก อำนวยความสะดวกการใช้รถต่างประเทศเพื่อการท่องเที่ยวในประเทศไทย โดยสามารถยื่นขออนุญาตผ่านระบบออนไลน์ Foreign Vehicle Permit System (FVP) และมีแอพพลิเคชันสำหรับการให้ข้อมูลข่าวสาร เพื่อช่วยเหลือการใช้รถของนักท่องเที่ยวให้เป็นไปตามกฎหมาย และมีความปลอดภัย กรมการขนส่งทางบกกำหนดหลักเกณฑ์ก... (อ่านต่อ)
Isuzu Race Spirit 2019 ศึกกระบะบ้าพลัง ระเบิดความมันสนั่นทแรค คลอง 5
13 Nov 2019
บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด จัดแข่งขันรถควอร์เตอร์ไมล์ ระยะทาง 402 เมตร รายการ “Isuzu Race Spirit 2019” รอบชิงชนะเลิศ เพื่อค้นหาสุดยอดรถพิคอัพ อีซูซุ ดี-แมกซ์ ที่แรงและเร็วที่สุดแห่งปี โดยนำนักแข่งชื่อดังจากสนามรอบคัดเลือกมาร่วมประลองความเร็ว ชิงเงินรางวัลกว่า 1.2 ล้านบาท พร้อมถ้วยเกียรติยศ รวมถ... (อ่านต่อ)
ใส่รองเท้า (ขับรถ) ผิด ชีวิตเสี่ยง !
11 Nov 2019
“รองเท้า” เป็นหนึ่งตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้ผู้ขับขี่มีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น ซึ่งส่งผลต่อความนุ่มนวลในการควบคุมจังหวะ ทั้งในตอนที่ต้องเหยียบเบรค หรือเหยียบคันเร่ง ดังนั้นการเลือกรองเท้าจำเป็นต้องเลือกให้มีลักษณะเหมาะสมกับการขับรถ เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ ที่อาจเกิดขึ้นได้ทุกเวลา รองเท้าที... (อ่านต่อ)
เมร์เซเดส-เบนซ์ จีแอลบี สดใหม่ แต่คุ้นเคย
9 Nov 2019
เมร์เซเดส-เบนซ์ จีแอลบี เซกเมนท์ล่าสุดของค่ายดาวสามแฉก เพิ่งอวดโฉมอย่างเป็นทางการในงานมหกรรมยานยนต์เซี่ยงไฮ้ 2019 เมื่อเดือนเมษายน ที่ผ่านมา เป็น ครอสส์โอเวอร์ เอสยูวี ที่มาแทรกกลางระหว่าง จีแอลเอ-คลาสส์ กับ จีแอลซี-คลาสส์ แต่ใช้เบาะนั่งแบบ 3 แถว 7 ที่นั่ง ทีมนักออกแบบของเราจะมีความเห็นต่อรถคันนี้อย... (อ่านต่อ)
โตโยตา โชว์เทคโนโลยีสุดล้ำ ในงาน Tokyo Motor Show 2019
8 Nov 2019
บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ส่งหมายเชิญให้เราร่วมเดินทางในทริพสุดพิเศษ ชมรถต้นแบบรุ่นใหม่ และเทคโนโลยีสุดล้ำอนาคต ในงานมหกรรมยานยนต์โตเกียว 2019 (Tokyo Motor Show 2019) มหกรรมยานยนต์โตเกียว 2019 จัดขึ้นปีเว้นปี โดยจะจัดในปีที่ลงท้ายด้วยเลขคี่ เช่น ปี 2019 เป็นต้น แนวคิดประจำปีครั้ง... (อ่านต่อ)
เที่ยวภูเขา ไม่ยากอย่างที่คิด
7 Nov 2019
กิจกรรมเดินป่า เป็นกิจกรรมท่องเที่ยวที่นอกจากทำให้ได้สัมผัสธรรมชาติที่แท้จริงแล้ว ยังให้ประสบการณ์ และความท้าทาย ช่วงนี้เริ่มเข้าหน้าหนาวแล้ว หลายคนคงมีพแลนเดินทางท่องเที่ยวธรรมชาติ การเตรียมตัวเป็นสิ่งสำคัญ ไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง   เตรียมอุปกรณ์ค้างแรม การค้างแรมในธรรมชาติ ควรเตรียมอุปกรณ... (อ่านต่อ)
มอบรางวัลโนเบล ให้แก่ผู้กำเนิดแบทเตอรีลิเธียม-ไอออน
7 Nov 2019
  เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม ที่ผ่านมา ราชบัณฑิตยสภาด้านวิทยาศาสตร์แห่งสวีเดน (The Royal Swedish Academy of Sciences) ได้ประกาศมอบรางวัลโนเบลสาขาเคมีประจำปี 2019 ให้แก่ นักวิทยาศาสตร์ 3 ท่าน ได้แก่ Stanley Whittingham, John B. Goodenough และ Akira Yoshino ในฐานะผู้ร่วมพัฒนาเทคโนโลยี แบทเตอรีลิเธีย... (อ่านต่อ)

Follow autoinfo.co.th