สาระสะใจ

ปิดท้ายโครงการ แค่ใจก็เพียงพอ ตามพ่อที่พอเพียง ริมฝั่งทะเลจังหวัดระนอง กับผู้ประกอบการกาแฟ ก้อง วัลเลย์
16 Mar 2018
บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด พาผู้ร่วมกิจกรรมเดินทางมาสำรวจความงดงามที่จังหวัดระนอง พร้อมพบกับ สุพจน์ กรประสิทธ์วัฒน์ ผู้ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากแนวคิดของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในหลวงรัชกาลที่ 9 และได้น้อมนำมาใช้กับธุรกิจกาแฟของตัวเอง โครงการ “แค่ใจก็เพียงพ... (อ่านต่อ)
Porsche Mission E Cross Turismo และ 911 GT3 RS อวดโฉมครั้งแรก ในโลกที่ Geneva 2018 Autoinfo ร่วมเป็นส่วนหนึ่งใน 1st Press Day
12 Mar 2018
  บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด  ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ Porsche อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ได้เชิญ Autoinfo สื่อมวลชนไทยรายเดียว บินลัดฟ้าสู่ดินแดนนาฬิกา ประเทศสวิทเซอร์แลนด์ ระหว่างวันที่ 5–7 มีนาคม 2561 เพื่อชมพิธีเปิดบูธ Porsche พร้อมทั้งแนะนำรถรุ่นใหม่ที่อวดโฉมต่อหน้าส... (อ่านต่อ)
เปลี่ยนตัวนำทางเป็น MARIO ฟีเจอร์ใหม่บน Google maps
12 Mar 2018
Google ฉลอง MAR10 Day ด้วยการเปลี่ยนสัญลักษณ์แทนตำแหน่งตัวเราจากจุดกลมๆ สีฟ้า ให้กลายมาเป็นมาริโอขับโกคาร์ทแบบชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 10-17 มีนาคม 2561 นี้เท่านั้น ทุกวันที่ 10 มีนาคมของทุกปี ถือเป็นวัน MAR10 Day หรือ "วันมาริโอ" เนื่องจากวันที่ 10 มีนาคม เมื่อนำมาเขียนเป็นตัวภาษาอังกฤษแบบสั้นๆ ... (อ่านต่อ)
ล้างรถ พร้อมเคลือบสี
9 Mar 2018
ล้างรถให้ถูกวิธี ต้องทำอย่างไร ขั้นตอนไหน ต้องทำก่อน autoinfo.co.th เรามีขั้นตอนที่ถูกต้องมาแนะนำ 3 ข้อห้าม ช่วยรักษาสีรถ 1. หลีกเลี่ยงการล้างรถเวลากลางคืน เพราะน้ำจะระเหยได้ช้า ทำให้เกิดสนิมในจุดที่เราเช็ดไม่ถึง รวมไปถึงไม่ควรล้างรถกลางแดด แสงแดดทำให้น้ำแห้งเร็วกว่าปกติ จนเราเช็ดไม่ทัน อาจทำใ... (อ่านต่อ)
อยากขับประหยัดสุด ต้องใช้ความเร็วเท่าไร ?
8 Mar 2018
  การขับรถให้ประหยัดน้ำมัน "ที่สุด" ต้องอาศัยความรู้ความเข้าใจของระบบรถยนต์เป็นอย่างดี ตั้งแต่การทำงานของเครื่องยนต์ ระบบส่งกำลัง (เกียร์) อัตราทดเฟืองท้าย หรือแม้แต่เรื่องของอากาศพลศาสตร์ ไม่ต้องถึงขนาดเจาะลึกคำนวณหากำลังที่สูญเสียไปกับแรงเสียดทานอะไรแบบนั้น แค่รู้และเข้าใจระบบขับเคลื่อนของ... (อ่านต่อ)
ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์)ฯ จัดทริพทดสอบช่วงล่างหลังใหม่ นุ่มนวลระดับวีไอพี
5 Mar 2018
บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด เชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมกิจกรรมทดลองขับ Hyundai H-1 บนเส้นทางกรุงเทพฯ-พระนครศรีอยุธยา สัมผัสประสบการณ์การขับขี่ที่นุ่มนวลมากยิ่งขึ้นกับช่วงล่างหลังใหม่ พร้อมความสะดวกสบายในรถอเนกประสงค์ขนาดใหญ่  กิจกรรมทดลองขับ ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์)ฯ ติดตั้งช่วงล่างใหม่ใน Hyu... (อ่านต่อ)
โกคาร์ท 2 ที่นั่ง หนึ่งเดียวในไทย !
28 Feb 2018
"autoinfo.co.th" ขอพาแฟนๆ ที่ชื่นชอบกีฬาความเร็ว ไปสัมผัสรถโกคาร์ทสไตล์ใหม่ ที่สามารถนั่งแข่งขันพร้อมกันได้ถึง 2 คน ณ สนาม Impact Speed Park เมืองทองธานี พร้อมแนะนำกลเม็ดเด็ดพรายในการขับรถแข่งคันจิ๋ว ให้ได้เวลาดีที่สุด รวมถึงร้านอาหาร ขวัญใจนักซิ่ง คอโกคาร์ทเฮ ใหม่ แรง แถมนั่งได้ 2 คน สำหร... (อ่านต่อ)
TAJA Rally 2018 รวมพลคนยานยนต์
28 Feb 2018
สมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไทย (สรยท.) จัดกิจกรรมแรลลี “รวมพลคนยานยนต์ TAJA 2018” บนเส้นทางกรุงเทพฯ-หัวหิน โดยครั้งนี้ได้รับการตอบรับที่ดีจากสมาชิกเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง สำหรับกิจกรรมแรลลีในครั้งนี้ เป็นการจัดขึ้นเพื่อร่วมพบปะสังสรรค์และทำกิจกรรมร่วมกันระหว่างกลุ่มแวดวงคนยานยนต์ ค... (อ่านต่อ)
แกสรั่ว เชคได้ด้วยฟอง
22 Feb 2018
รถติดตั้งแกสแอลพีจี (LPG) ต้องหมั่นตรวจเชคอุปกรณ์ ให้อยู่ในสภาพที่พร้อมใช้งานอยู่เสมอ autoinfo.co.th มีวิธีตรวจเชคระบบแกสแอลพีจีเบื้องต้น มาฝาก แกสรถยนต์ 2 ระบบ ระบบดูด หรือ Mixer นิยมใช้กับเครื่องยนต์แบบคาร์บูเรเตอร์เป็นระบบจ่ายเชื้อเพลิง โดยมีอุปกรณ์ Gas Mixer ทำหน้าที่จ่ายแกสให้ผสมกับอากาศ ... (อ่านต่อ)
ระวังนะ ! ซื้อกล้วยทอดกลาง 4 แยก อาจถูกปรับแบบไม่รู้ตัว
17 Feb 2018
สภากรุงเทพมหานคร มีมติเห็นชอบมาตรการจัดระเบียบไม่ให้บุคคลนำสินค้ามาขายบนถนนสารธารณะ เตรียมเอาจริง บังคับเข้มงวด โดยเน้นไปที่บริเวณถนนนางเลิ้ง ถนนราชดำเนิน และพื้นที่โดยรอบ เพราะได้มีบุคคลนำกล้วยทอด-มันทอด มาหาบเร่ขายบนถนนกันเป็นประจำ ส่งผลกระทบต่อการจราจรที่ไม่มีระเบียบเรียบร้อย ส่งผลเสียภาพลักษณ์กา... (อ่านต่อ)

Follow autoinfo.co.th