สาระสะใจ

MG จับมือ Liverpool เตรียมส่งรถรุ่นใหม่ลุยไทย
17 Jul 2019
เอสเอไอซี มอเตอร์ คอร์พอเรชัน ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์ MG ร่วมลงนามในสัญญาเป็นพันธมิตรระดับโลก (Global Partnership) อย่างเป็นทางการกับ สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล แชมพ์ UEFA Champions League ปีล่าสุด ทั้งนี้ MG จะขยายความร่วมมือกับสโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล LFC เพื่อเสริมสร้างภาพลักษณ์ของบแรนด์ที่มีความหนุ่ม... (อ่านต่อ)
อาสาฬหบูชา วันสำคัญของชาวพุทธ
16 Jul 2019
วันอาสาฬหบูชา ตรงกับวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 8 เป็นวันที่พระพุทธเจ้าทรงแสดงพระธรรมเทศนาเป็นครั้งแรก หลังทรงตรัสรู้ได้ 2 เดือน แก่ปัญจวัคคีย์ทั้ง 5 ได้แก่ พระอัญญาโกณฑัญญะ พระวัปปะ พระภัททิยะ พระมหานามะ และพระอัสสชิ เรียกว่า "ธัมมจักกัปปวัตตนสูตร" พระอัญญาโกณฑัญญะ ได้บรรลุพระธรรมจึงขอบวชเป็นพระภิกษุรู... (อ่านต่อ)
5 เส้นทางขับรถเที่ยวใกล้กรุง
13 Jul 2019
การขับรถคันรักท่องเที่ยวบนเส้นทางใหม่ๆ เป็นกิจกรรมที่คนรักรถอย่างเรามีความสุขที่สุด โดยเฉพาะกับวันหยุดยาวแบบนี้ "autoinfo.co.th" ขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวแปลกๆ ใกล้กรุง ที่สามารถขับรถไปสนุกกันได้ทั้งครอบครัว   1. “เฉลิมบูรพาชลทิต” เสน่ห์ไม่เสื่อมคลาย บนถนนสายฮิพ เมื่อพูดถึงถ... (อ่านต่อ)
สิ้นแล้ว Lee Iacocca อดีตฮีโร Chrysler
5 Jul 2019
เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2019 Lee Iacocca อดีตผู้ทรงอิทธิพลมากที่สุดคนหนึ่งของโลกยานยนต์ ผู้ร่วมให้กำเนิด Ford Mustang รถสปอร์ทสุดคลาสสิค และผู้พลิกฟื้นวิกฤตล้มละลายของ Chrysler ช่วงต้นทศวรรษ 80 ได้เสียชีวิตลงในวัย 94 ปี จากโรคพาร์คินสัน ที่เมืองลอสแองเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา   Lee Iacocc... (อ่านต่อ)
ที่เหลือจะเป็นอย่างไร ?
5 Jul 2019
  เดือนพฤษภาคม ที่ผ่านมา ถึงแม้จะเป็นเดือนแห่งการเปิดภาคการศึกษาสำหรับนักเรียน และเป็นเดือนที่บรรดาผู้ปกครองต้องหน้าดำคร่ำเครียด กับค่าใช้จ่ายด้านการศึกษาของบุตรหลาน แต่ยอดการขายรถยนต์ ก็ยังคงเพิ่มขึ้นเล็กน้อย 3.7 % ขายกัน 88,097 คัน ทำให้ยอดขายโดยรวม 5 เดือน ยังคงเพิ่มอยู่ 9.1 % จำนวน 437,722... (อ่านต่อ)
ถอดรหัสยางรถยนต์
5 Jul 2019
ท่านผู้อ่านเคยสงสัยกันบ้างไหมว่า ข้อมูลมากมายที่ปรากฏอยู่บนแก้มยางนั้นมันหมายถึงอะไรกันบ้าง ? ถ้าท่านอยู่ในวงการนี้มานาน เนื้อหาในตอนนี้ อาจจะไม่ตื่นเต้นนัก แต่หัวข้อนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับท่านผู้อ่านที่เพิ่งจะเริ่มสนใจ เพื่อใช้ในการถอดรหัสที่ผู้ผลิตยางได้แจ้งไว้บนแก้มยาง ซึ่งมีความสำคัญสำหรับการ... (อ่านต่อ)
โตโยตา กาซู เรซิง มอเตอร์สปอร์ท 2019 ซัพพอร์ทเรศ ศึกใหญ่ Super GT 2019″
3 Jul 2019
  การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ “โตโยตา กาซู เรซิง มอเตอร์สปอร์ท 2019…Spirit To Push The Limits”  การแข่งขันสนามที่ 2 ซึ่งทาง โตโยตา ได้เข้าร่วมสร้างสีสันในรายการแข่งขัน “บุรีรัมย์ ซูเพอร์ จีที 2019” ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท จ. บุรีรัมย์ สำหรับรายการ Super GT ถือเป็นรายการระดับโ... (อ่านต่อ)
เริ่มแล้ว ! Bangkok Auto Salon 2019 งานรวมรถแต่ง โดนใจวัยรุ่น
3 Jul 2019
Bangkok Auto Salon 2019 งานแสดงรถตกแต่ง และจำหน่ายอุปกรณ์โมดิฟายด์ จากสำนักดัง ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ครั้งที่ 7  ภายใต้แนวคิด "World Class Auto Fest เทศกาลรถแต่งระดับโลก" ณ ชาลเลนเจอร์ 3 อิมเพคท์ เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 3-7 กรกฎาคม 2562 ภายในงานมีสำนักแต่งจากหลายสำนัก นำรถตัวเทพมาโชว์กันมากม... (อ่านต่อ)
BMW จะเปิดตัวรถไฟฟ้า 25 รุ่น ภายในปี 2023
3 Jul 2019
BMW จัดงาน BMW NEXTGen ที่สำนักงานใหญ่ เมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนี เพื่อเปิดตัวรถต้นแบบรุ่นล่าสุด ในชื่องาน BMW Vision M NEXT and BMW Motorrad Vision ซึ่งเป็นการเปิดตัวรถต้นแบบของ BMW ในอนาคตที่เน้นรถยนต์พลังงานไฟฟ้า ผู้บริหาร BMW กล่าวว่า BMW จะมีการเปิดตัวรถไฟฟ้าถึง 25 รุ่น ภายในปี 2023 ซึ่งเร็... (อ่านต่อ)
Honda สีสันที่ขาดไม่ได้ในรายการ Chang Super GT Race 2019 !
3 Jul 2019
https://youtu.be/tANQmSRLs9c   การแข่งขัน Chang Super GT Race 2019 ถูกจัดขึ้น ณ สนามแข่ง ช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท จ.บุรีรัมย์ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 โดยหนึ่งค่ายรถยักษ์ใหญ่สัญชาติญี่ปุ่น อย่าง Honda นอกจากจะส่งรถแข่งร่วมการแข่งขันแล้ว ยังเป็นส่วนหนึ่งของสีสันในงานที่ขาดไม่ได้ จากกิจกรรม... (อ่านต่อ)

Follow autoinfo.co.th