สาระสะใจ

ศาลพิพากษาให้ ฟอร์ด มอเตอร์ คัมพานี ชดใช้ค่าเสียหายกว่า 23 ล้านบาท
22 Sep 2018
ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ พิพากษาคดีประวัติศาสตร์ ที่กลุ่มผู้บริโภคผู้ใช้รถยนต์ ฟอร์ด รุ่น ฟิเอสตา, โฟคัส และ อีโคสปอร์ท จำนวน 416 ราย ยื่นฟ้องคดีแบบกลุ่ม กรณี ฟอร์ด จำหน่ายรถยนต์ชำรุด บกพร่อง ทำให้ผู้บริโภคได้รับความเสียหาย และศาลได้รับฟ้องไปเมื่อเดือนพฤษภาคม 2561 ที่ผ่านมา ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ ได้ดำเนินกา... (อ่านต่อ)
IOT และ Big Data เบื้องหลังความสำเร็จทีมนักแข่งรถในยุคดิจิทอล
21 Sep 2018
ในการแข่งขันรถรายการต่างๆ ทั้งใน ฟอร์มูลา วัน หรือ กรองด์ปรีซ์ และการแข่งรถอื่นๆ อีกหลายรายการ นอกจากทีมนักแข่งจะให้ความสำคัญกับประสิทธิภาพของรถยนต์ ความสามารถของนักแข่งรถ และความพร้อมของทีมสนับสนุนต่างๆ แล้ว ปัจจุบันเทคโนโลยีได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในการช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้ผลงานของนักแข่งพัฒนาขึ้นเ... (อ่านต่อ)
ประโยชน์หลากหลาย จากของใช้ใกล้ตัว
21 Sep 2018
เมื่อต้องขับรถเข้าพื้นที่ บางครั้งเกิดอุบัติเหตุ มักจะหาตัวช่วยได้ยากยิ่ง แต่ใครจะรู้ว่า อุปกรณ์หรือสิ่งของเครื่องใช้ที่อยู่ใกล้ตัวเรานี่เองที่จะช่วยบรรเทาปัญหาได้ 4 WHEELS จึงรวบรวมกลเม็ดเด็ด ที่น่าจะใช้แก้ปัญหาเฉพาะหน้า เมื่อต้องประสบปัญหาที่คาดไม่ถึง มาฝาก คลายเกลียวสนิม     ... (อ่านต่อ)
มิตซูบิชิ ฉลองครบรอบ 40 ปี รถกระบะในประเทศไทย
19 Sep 2018
  ปี 2521 เป็นยุคแห่งการเปลี่ยนแปลง อุตสาหกรรมวีดีโอเกมได้ถือกำเนิดขึ้น เครือข่ายโทรศัพท์มือถือกำลังถูกพัฒนาขึ้นในประเทศญี่ปุ่น และซูเพอร์แมน เริ่มเป็นที่โด่งดังในโลกภาพยนตร์ และช่วงเวลาเดียวกันนี้ รถกระบะ มิตซูบิชิ ขนาด 1 ตัน ได้เผยโฉมขึ้นเป็นครั้งแรก และในอีก 4 ทศวรรษต่อมา รถรุ่นดังกล่าวได้ก... (อ่านต่อ)
4 ค่ายดัง เรียกตรวจสอบถุงลม ทาคาตะ
11 Sep 2018
ค่ายรถยนต์บแรนด์ดังทั้ง มิตซูบิชิ ฮอนดา มาซดา และโตโยตา เรียกรถที่ติดตั้งถุงลมนิรภัย ทาคาตะ (Takata) เข้าตรวจสอบ แก้ไข และเปลี่ยนอุปกรณ์แล้ว   ถุงลมนิรภัย ทาคาตะ บรรจุสารแอมโมเนียมไนเตรท ถุงลมนิรภัยของ ทาคาตะ เริ่มผลิตตั้งแต่ปี 1990 มีลักษณะเป็นกล่องเหล็กขนาดเล็ก ภายในจะบรรจุสารสารแอมโ... (อ่านต่อ)
ปรับเป้ากันจนได้
9 Sep 2018
เปรียบเทียบยอดจำหน่ายรถยนต์ ประจำเดือน มกราคม-มิถุนายน 2018/2017 ตลาดโดยรวม +19.3 % รถยนต์นั่ง +19.5 % รถกิจกรรมกลางแจ้ง (SUV) +32.4 % รถอเนกประสงค์ (MPV) -20.2 % กระบะขับเคลื่อน 2 ล้อ +20.8 % กระบะขับเคลื่อน 4 ล้อ +11.1 % อื่นๆ +0.3 %   หลังเป็นข่าวกันมาหลายเดือน อันเน... (อ่านต่อ)
ทำอย่างไร เมื่อรถเสียบนทางด่วน
7 Sep 2018
  การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) แนะนำข้อปฎิบัติสำหรับผู้ใช้รถ กรณีเกิดเหตุฉุกเฉินบนทางด่วน ดังนี้ 1. เปิดไฟสัญญาณกะพริบ (ไฟฉุกเฉิน) ทันที 2. หากในรถมีอุปกรณ์เตือนเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน เช่น ป้ายสามเหลี่ยมสะท้อนแสง ให้นำไปวางไว้ด้านหลัง ห่างจากรถ 100-150 เมตร ถ้าไม่มีป้ายสามเหลี่ยม ... (อ่านต่อ)
ระหว่างเพื่อน : Wild Boars Mission Possible
7 Sep 2018
12 นักฟุตบอลเยาวชนทีม “หมูป่า อะคาเดมี” กับโคช ไปพักผ่อนหลังการซ้อมบอลในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ตำบลโป่งผา อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย บ่ายวันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน 2561 หาทางกลับออกมาไม่ได้  เพราะอุบัติภัยธรรมชาติ น้ำทะลักท่วมสูงจรดเพดานถ้ำ กำลังใจหลั่งไหลมาจากทั่วโลก นักกู้ภัยไทยและเทศมาชุมนุม... (อ่านต่อ)
โตโยตา เรียกรถ 6 รุ่น เปลี่ยนชิ้นส่วนถุงลมนิรภัย
6 Sep 2018
บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เรียกรถยนต์ โตโยตา 4 รุ่น และเลกซัส 2 รุ่น เข้าตรวจสอบและเปลี่ยนชิ้นส่วนถุงลมนิรภัย หลังตรวจสอบพบความบกพร่องของชุดถุงลมนิรภัย ที่ผลิตโดยทาคาตะ     จากการตรวจสอบข้อมูลทางการผลิต พบว่ามีรถยนต์ทั้งหมด 484,914 คัน ที่ต้องเข้ามาเปลี่ยนชิ้นส่วนถุ... (อ่านต่อ)
ฮันเด ไอโอนิก อีเลคทริค ล้ำแต่ยังไม่สุด
6 Sep 2018
• ตอนนี้ทั้งสองบแรนด์ค่ายโสมขาวถือเป็นผู้นำตลาดรถไฟฟ้าของบ้านเราเลยก็ว่าได้ เพราะต่างก็ส่ง “รถไฟฟ้า” ออกสู่ตลาด ตัดหน้าค่ายรถยนต์จากแดนปลาดิบ เพื่อชิงความได้เปรียบ “มาก่อน ขายก่อน” • ฮันเด ไอโอนิก รถพลังงานไฟฟ้า 100 % ออกแบบโดยคำนึงถึง 2 ปัจจัยหลัก ได้แก่ เทคโนโลยี และประสิทธิภาพ รวมถึงหลักอากาศพ... (อ่านต่อ)

Follow autoinfo.co.th