สาระสะใจ

น้ำในหม้อน้ำรถยนต์ ดื่มเพื่อประทังชีวิตได้จริงหรือ ?
18 Jul 2018
เมื่อเร็วๆ นี้ สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ได้พบหญิงสาวรายหนึ่งยังมีชีวิตอยู่ หลังประสบอุบัติเหตุขับรถ จีพ ตกหน้าผาสูงในแคลิฟอร์เนีย และได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยเธอรอดชีวิตจากการดื่มน้ำในหม้อน้ำรถยนต์เพื่อประทังชีวิตตลอด 7 วัน เรื่องนี้เป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในบนถนนหลวงสายไฮเวย์ 1 บิกซูร์ เขตบิกเซอ... (อ่านต่อ)
ผู้ซื้อรถเฮเก้อ ! จ่ายค่างวดเท่าเดิม ลดต้นลดดอก แค่เทคนิคทางบัญชี
13 Jul 2018
ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม ที่ผ่านมา สคบ. ได้ประกาศปรับเปลี่ยนหลักเกณฑ์ของสัญญาเช่าซื้อรถยนต์ ซึ่งทำให้ผู้ซื้อรถเข้าใจผิดว่า เป็นการเปลี่ยนระบบการผ่อนชำระจากแบบ "เท่ากันทุกงวด" เป็นแบบ "ลดต้นลดดอก" เหมือนการผ่อนซื้อบ้าน "autoinfo.co.th" พาไปเจาะลึกประเด็นนี้ เพื่อคลายข้อสงสัยที่หลายคนยังสับสน โดยประมวล... (อ่านต่อ)
เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย เชคให้ชัวร์ด้วยแอพพลิเคชัน
11 Jul 2018
ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย แดดร้อนอยู่ดีๆ เกิดฟ้าครึ้ม ฝนจะตกซะงั้น Autoinfo ขอนำเสนอแอพพลิเคชันสำหรับคนทำงาน, นักเดินทาง และผู้รักกิจกรรมกลางแจ้ง  รวมถึงบุคคลทั่วไป ที่ต้องการรู้สภาพอากาศเพื่อเตรียมตัวให้พร้อมก่อนออกจากบ้าน   1.TVIS อัพเดตสถานที่ฝนตก แอพพลิเคชันที่จะคอยบอกว่า ตอนนี้ฝนตกท... (อ่านต่อ)
รู้สักนิด ก่อนจะขับรถ คลัทช์คู่
5 Jul 2018
ตลอดช่วง 20 ปีที่ผ่านมา เกียร์อัตโนมัติได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง แม้แต่ในกลุ่มผู้ใช้รถกระบะ รวมถึงรถแทกซี ทั้งที่ในอดีตมีความเชื่อว่า เกียร์อัตโนมัติไม่ทนทาน และยังหันมาใช้เกียร์อัตโนมัติมากขึ้น จนปัจจุบัน สำหรับคนรุ่นใหม่ เกียร์อัตโนมัติ ก็คือ “เกียร์ธรรมดา” ส่วนเกียร์ธรรมดาที่ต้องเหยีย... (อ่านต่อ)
Mercedes-Benz ชวนซิ่งอย่างปลอดภัย กับหลักสูตร Driving Events ครั้งที่ 15
4 Jul 2018
บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดกิจกรรมฝึกอบรมเทคนิคการขับขี่ปลอดภัย ครั้งที่ 15 หรือ Mercedes-Benz Driving Events 2018 เชิญสื่อมวลชน และลูกค้าเข้าร่วมเสริมทักษะการขับขี่แบบปลอดภัย จากทีมฝึกสอนมืออาชีพประเทศออสเตรเลีย และประเทศไทย พร้อมขนทัพรถหรูรุ่นล่าสุด มาร่วมทดสอบอย่างครบครันใน... (อ่านต่อ)
โค้งอันตราย: ดีจริงๆ หรือเปล่า ?
4 Jul 2018
ยอดการขายรถยนต์ 5 เดือนที่ผ่านมา นับถึงเดือนพฤษภาคม ตลาดโดยรวมขายได้ทั้งสิ้น 401,261 คัน เพิ่มขึ้น 18.0 % ขณะที่ยอดขายเพียงเดือนเดียว ขายได้ 27.9 % จำนวน 84,965 คัน ท่ามกลางสภาวะเศรษฐกิจที่เหมือนกับว่าจะดี แต่ทำไมข้าวของแพงขึ้นจังเลยก็ไม่รู้ ข้าวแกงจานละ 35 บาทเข้าไปแล้ว ด้านค่ายยักษ์ใหญ่ ท่านบอก... (อ่านต่อ)
ชมบรรยากาศ และผลการแข่งขันรอบควอลิฟายด์ ทีม ฮอนดา ก่อนรอบ Final Race
1 Jul 2018
ช้าง ซูเพอร์ จีที เรศ 2018 เป็นการแข่งขันเก็บคะแนนสนามที่ 4 ของฤดูกาล  จัดขึ้นวันที่ 30 มิย.-1 กค. 2561 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท จ. บุรีรัมย์ แต่ก่อนจะรู้ผลการแข่งขันในวันนี้ มาทำความรู้จักกับนักแข่งชื่อดังก้องโลก ของทีม Kunimitsu พร้อมทั้งชมบรรยากาศและผลการแข่งขันรอบควอลิฟายด์ Jens... (อ่านต่อ)
น้ำแข็งแห้ง ไม่ใช่สารพิษ แต่ใช้ผิดอาจถึงตาย
1 Jul 2018
ยุคนี้เป็นยุคทองของการขนส่ง ทั้งระยะใกล้ และระยะไกล ควบคู่ไปกับความนิยมบริโภคอาหารอุณหภูมิต่ำ และอาหารจากผลิตภัณฑ์นม ซึ่งเสื่อมสภาพง่ายมากเมื่ออยู่ที่อุณหภูมิสูง ผู้คนส่วนใหญ่จึงรู้จัก “น้ำแข็งแห้ง” หรือ DRY ICE กันเป็นอย่างดี แต่อาจจะเพียงผิวเผิน ว่ามันเป็นสารเย็นจัด โดนมืออาจจะเจ็บปวด หรือถึงขั้นเ... (อ่านต่อ)
SuperGT ถูกท้าทายด้วยสายฝน ! มาดูผลการควอลิฟายในคลาสส์ GT500 และ GT300
30 Jun 2018
https://youtu.be/cPIiJ_oFukg คลิพบรรยากาศของวันควอลิฟาย รวมถึงกิจกรรม Pit Walk   SuperGT เริ่มต้นขึ้นแล้ว โดยในวันแรกเป็นการควอลิฟาย จับเวลาหาตำแหน่งบนกริดสตาร์ท โดยกำหนดเวลาเดิม คือ 15:00 น. ของวันที่ 30 มิ.ย. แต่ทว่า จู่ๆ ฝนกลับตกลงมาชุดใหญ่ ทำให้สนามเปียกไปทั่ว แต่โชคดีที่ฝนตกไม่นา... (อ่านต่อ)
SuperGT มาดูคะแนนรวม 5 อันดับแรก ของคลาสส์ GT500 และ 3 อันดับแรก ของคลาสส์ GT300 ก่อนลุยสนามในบ้านเราสุดสัปดาห์นี้ !
29 Jun 2018
สุดสัปดาห์นี้มีการแข่งขัน SuperGT ที่สนามข้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท จ. บุรีรัมย์ ซึ่งมาแข่งในบ้านเราเป็นปีที่ 4 ติดต่อกันแล้ว ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ท     ก่อนที่การแข่งขันจะเริ่มขึ้น เรามาสรุปสถานการณ์โดยรวม ผ่านอันดับคะแนนของทีมที่อยู่ 5 อันดับแรก หล... (อ่านต่อ)

Follow autoinfo.co.th