สาระสะใจ

กฟผ. จับมือ Nissan ทดลองจ่ายไฟเข้าอาคาร จากรถยนต์ไฟฟ้า
11 Jul 2020
การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ร่วมกับ บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ทดลองจ่ายกระแสไฟจากพลังงานแบทเตอรีรถยนต์ไฟฟ้า ไปยังระบบอาคารสำนักงานภายนอก เป็นผลสำเร็จครั้งแรกในประเทศไทย ดร. จิราพร ศิริคำ ผู้ช่วยผู้ว่าการวิจัย นวัตกรรม และพัฒนาธุรกิจ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ... (อ่านต่อ)
หยุดยาวคึกคัก ! รถเข้า-ออก กทม. ทะลุ 11 ล้านคัน
9 Jul 2020
คมนาคมสรุปภาพรวมการเดินทางช่วงหยุดยาว 4-7 กค. มีปริมาณรถเข้า-ออก กทม. กว่า 11.8 ล้านคัน โดยพบว่าประชาชนนิยมเดินทางด้วยรถขนส่งสาธารณะถึง 9 ล้านคน/เที่ยว สูงกว่าที่คาดการณ์ไว้ กระทรวงคมนาคม สรุปผลดำเนินการตามแผนการอำนวยความสะดวกและปลอดภัย รองรับการเดินทางของประชาชนในช่วงวันหยุด 4 วัน ระหว่างวันที... (อ่านต่อ)
สาย มู ชอบสิ่งนี้ ! นักพยากรณ์ แนะสี-ทะเบียนรถ เสริมดวง
5 Jul 2020
การเลือกสีรถ และเลขทะเบียนให้ถูกโฉลกกับเจ้าของ เป็นความเชื่อส่วนบุคคล “autoinfo.co.th” มีคำแนะนำเกี่ยวกับเรื่องนี้ จาก อ. จุฑามาศ มณีฤทธิ์ นักพยากรณ์ฮวงจุ้ย และ อ. รอบคอบ สินธุแสง นักพยากรณ์ตัวเลข ที่เปิดเผยผ่านรายการ ‘โลกรถยนต์’ ทาง Nation TV 22  การเลือกสีมงคลสำหรับเจ้าของรถ อ. จุฑามาศ เผยว่า... (อ่านต่อ)
รีวิวประสบการณ์ใหม่ ! กับการดูภาพยนตร์แบบ Drive-In Theater โดย Major Cineplex
4 Jul 2020
คลิพรีวิวบรรยากาศของงาน Drive-In Theater โดย Major Cineplex กับทีมงาน Autoinfo Online   ในช่วงสถานการณ์ COVID-19 ที่ผ่านมา หนึ่งในกิจการที่ได้รับผลกระทบ และต้องหยุดทำการไประยะหนึ่ง คือ โรงภาพยนตร์ จนกระทั่งสถานการณ์โดยรวมเริ่มคลี่คลายเป็นลำดับ การเปิดทำการจึงได้กลับมาอีกครั้ง พร้อมข้... (อ่านต่อ)
ฟ้าหลังฝนที่ ปิล๊อก หลังปลดลอค
4 Jul 2020
https://www.youtube.com/watch?v=yE-D6iz-IPQ&t=2s หลังผ่านวิกฤต COVID-19 “ชีวิตอิสระ” ออกเดินทางอีกครั้งไปยัง “บ้านอีต่อง” หมู่บ้านเล็กๆ สุดเขตตะวันตกของไทย ในดินแดนแห่งหุบเขาปิล๊อก ที่อากาศดี และได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวที่ชอบความสงบ กลางหุบเขา และสายหมอก   มุ่งหน้าสู่ทองผาภูม... (อ่านต่อ)
เชคเลย ! ทางด่วนขึ้นฟรี รับหยุดยาว กค. นี้
3 Jul 2020
กทพ. ยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษ 3 สายทาง ได้แก่ ทางพิเศษเฉลิมมหานคร (ทางด่วนขั้นที่ 1) ทางพิเศษศรีรัช (ทางด่วนขั้นที่ 2) และทางพิเศษอุดรรัถยา (ทางด่วนสายบางปะอิน-ปากเกร็ด) ช่วงวันหยุด 5-6 กค.นี้ การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BEM) และบริษัท ทางด่วนกรุงเท... (อ่านต่อ)
โค้งอันตราย: ไทยต้องชนะ
2 Jul 2020
  แม้ว่าจะยังอยู่ในสถานการณ์ของโรคระบาดร้ายแรง  COVID-19 แต่ยอดการขายของบ้านเรา ในเดือนพฤษภาคม ก็ลดลงไป 54.1 % ขายรวม 40,418 คัน โดยกลุ่ม รถยนต์นั่ง ลดลงมากสุด 65.1 % ซึ่งยังมีแนวโน้มปรับตัวดีขึ้นจากเดือนเมษายน จากการที่รัฐบาลได้ทยอยประกาศผ่อนปรนมาตรการควบคุมเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวร... (อ่านต่อ)
ลดค่าทางด่วน ! ด่านอาจณรงค์ 25 บาท ยาว 1 ปี
1 Jul 2020
 กทพ. ปรับลดค่าผ่านทางพิเศษที่ด่านอาจณรงค์ 1 ไปบางนา ในอัตรา 25 บาท/เที่ยว สำหรับรถทุกประเภท นาน 1 ปี ตั้งแต่วันนี้ 1 กค. 63 ถึง 30 มิย. 64 การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) และบริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM ร่วมปฏิบัติตามเงื่อนไขสัญญาสัมปทานฯ โครงการทางด่วนขั้นที่ 2  ด้วย... (อ่านต่อ)
ไก่อ่อน (ระหว่างเพื่อน): Time-Out
1 Jul 2020
  หมดเวลาผ่อนปรนแล้วครับ  การต่อสู้ COVID-19 เกมยิ่งใหญ่ของโลก ประเทศไทย คือ “ไทยชนะ” ขอภูมิใจเกิดบนแผ่นดินไทย             ตลอดครึ่งปีแรกของพุทธศักราช 2563 เราสู้มาด้วยกัน  จนผ่านวิกฤตถึงเวลา Time-Out สิ้นสุดมาตรการผ่อนปรน ถึงเวลา ผู้ตัดสินเป่านกหวีด หมดเวลาในสนามฟุตบอล  ถึงเวลาสำนักงานสล... (อ่านต่อ)
5 เทคนิคเอาตัวรอด เมื่อรถยางระเบิด !
1 Jul 2020
โอกาสที่ยางจะแตก หรือระเบิด ขณะขับขี่บนท้องถนน ถือว่าน้อยมาก แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มี แต่หากเกิดขึ้นจริง คุณจะทำอย่างไร !  “autoinfo.co.th”  มีวิธีรับมือกับเหตุการณ์นี้มาฝาก   ตั้งสติอย่าตกใจ เมื่อเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ให้พยายามควบคุมสติ อย่าตื่นตกใจเกินไป เพราะหากผู้ขับขี่สามารถควบคุมสติของ... (อ่านต่อ)