สาระสะใจ

ตรวจแถวรถใหม่ มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40
21 Mar 2019
หลายคนคงได้ยินข่าวเปิดตัวรถใหม่กันมาบ้าง ล่าสุดมีความชัดเจนมากขึ้น เกี่ยวกับรุ่นและสเปคคร่าวๆ จากค่ายรถยนต์ต่างๆ "Autoinfo.co.th" ไปสืบค้นจนรู้มาว่า จะมีการเปิดตัวรถใหม่หลายรุ่นในงาน บางกอก อินเตอร์เนชันแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40 นี้ จะมีรุ่นใดน่าสนใจบ้าง และตรงกับข่าวที่ออกมาก่อนหน้านี้หรือไม่ ไปต... (อ่านต่อ)
สิ่งเล็กๆ ที่ไม่ควรมองข้ามเวลาเข้าพื้นที่
21 Mar 2019
การเดินทางเข้าพื้นที่ นอกจากรถและคนที่ต้องพร้อมแล้ว ยังต้องคำนึงถึงสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ต่างๆ ทั้งภายใน และภายนอกรถ ทริค 4x4 ฉบับนี้ จะพาคุณไปพบกับจุดอ่อนที่คนส่วนใหญ่มองข้าม เป็นอะไรนั้นไปติดตามกัน รัดสัมภาระให้แน่น     ทุกครั้งเมื่อเข้าพื้นที่แล้วมีการตั้งแคมพ์ก่อกองไฟ สัมภาระต่าง... (อ่านต่อ)
ทำความสะอาดโคมไฟหน้า สูตรดั้งเดิม ขัดเอง ใสเอง นักเลงพอ
20 Mar 2019
โคมไฟหน้ารถหม่นหมอง เหลือง ขุ่นเหมือนรถเก่า หากเป็นเนื้อพลาสติค สามารถขัดได้ มาดู DIY...คุณทำเองได้ ทั้ง 8 ขั้นตอน ที่ทำให้ไฟหน้ากลับมาใสเหมือนใหม่ โคมฝั่งซ้ายยังไม่ได้ขัด ฝั่งขวาขัดเสร็จเรียบร้อย   ถ้ามีเวลา ใช้สูตรดั้งเดิมดีที่สุด น้ำยาขัดไฟหน้าสำเร็จรูปที่วางขายอยู่ตามห้างสรรพสิ... (อ่านต่อ)
ทางเลือกอะไหล่ทดแทนคุณภาพเยี่ยมจาก ZF ภายใต้ยี่ห้อ Sachs และ Lemforder
13 Mar 2019
  บริษัทชั้นนำจากประเทศเยอรมนี ZF มีจุดเด่นด้านชิ้นส่วนยานยนต์ที่มีความทันสมัย เปี่ยมด้วยเทคโนโลยี เหมาะสมกับการใช้งานยุคปัจจุบัน นอกจากนี้ยังมีคุณภาพที่เชื่อถือได้ ทั้งจากอุปกรณ์ติดตั้งจากโรงงาน รวมถึงอะไหล่ทดแทนภายใต้บแรนด์ Sachs กับระบบรองรับที่ใช้งานได้กับรถยนต์หลากหลายรุ่น   ... (อ่านต่อ)
BMW Z4 VS TOYOTA SUPRA คนซื้อไม่บ่น คนบ่นไม่ซื้อ
13 Mar 2019
    บีเอมดับเบิลยู เซด 4 รหัสตัวถัง จี 29 เจเนอเรชัน 3 กับ โตโยตา ซูพรา รหัสตัวถัง เอ 90 เจเนอเรชัน 5 “แฝดคนละฝา” ผลงานความร่วมมือของ 2 ค่ายยักษ์ใหญ่ จาก 2 ทวีป ที่อวดโฉมสู่สาธารณชนในช่วงเวลาที่แตกต่างกัน โดย เซด 4 เปิดตัวที่งานการกุศล PEBBLE BEACH CONCOURS D’ELEGANCE รัฐแคลิฟอร์เน... (อ่านต่อ)
#BIMMERMEET3 งานรวมพลคนรัก บีเอมดับเบิลยู ดังไกลถึงเมืองนอก
8 Mar 2019
งานรวมพลคนรัก บีเอมดับเบิลยู #BIMMERMEET3 ที่จัดขึ้น ณ สวนสนุกวันเดอร์เวิร์ลด์ รามอินทรา เมื่อเดือน มค. ที่ผ่านมา มีรถเข้าร่วมงานกว่า 400 คัน กิจกรรมครั้งนี้ดังไกลไปยังต่างประเทศ จน Horatiu Boeriu ผู้ก่อตั้งสื่อออนไลน์ BMWBLOG.COM ให้ความสนใจ นำกิจกรรมของเหล่า "บิมเมอร์" ไปเผยแพร่ และถูกแชร์ไปยังสื่... (อ่านต่อ)
ครม. เห็นชอบปรับลดภาษีรถกระบะที่ใช้ บี 20
8 Mar 2019
กระทรวงการคลังเสนอมาตรการปรับลดภาษีสรรพสามิตลง 1-2 % สำหรับรถกระบะ 2 ประตู และ 4 ประตู ที่สามารถใช้น้ำมันดีเซลบี 20 ได้ (คิดเป็นเงินประมาณ 10,000 บาท) เพื่อจูงใจค่ายรถยนต์ให้หันมาปรับเครื่องยนต์ให้สามารถใช้น้ำมันดีเซลบี 20 ได้ จากคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้เห็นชอบข้อเสนอของกระทรวงการคลัง เรื่องการลด... (อ่านต่อ)
หมาป่าในคราบลูกแกะ
8 Mar 2019
“รุฟ” (RUF) ชื่อสำนักตกแต่งคู่บุญค่ายกบมหาภัย “โพร์เช” (PORSCHE) จากเยอรมนีมาช้านาน โดยรถที่ติดตรา “รุฟ” สามารถการันตีสมรรถนะที่เหนือกว่า โพร์เช คันอื่นๆ โดยเฉพาะ “เจ้าวิหคเหลือง” หรือ YELLOWBIRD ปี 1987 รถในตำนานแห่งทศวรรษที่ 80 ที่ยังโด่งดังจนถึงทุกวันนี้ “วิหคเหลือง” เป็นชื่อเล่นที่นักทดสอบรถยนต... (อ่านต่อ)
3​ ทางเลือก​ 3​ สไตล์​จาก​ KYB
7 Mar 2019
ในโอกาสครบรอบ 30 ปี บริษัท สยามกลการอะไหล่​ จำกัด ร่วมมือกับพันธมิตรทางการค้า บริษัท เค วาย บี เอเชียน แปซิฟิค​ คอร์ปอเรชั่น จำกัด​ และบริษัท เค​วายบี (ประเทศไทย) จำกัด จัดงานเปิดตัวสินค้าใหม่ ชอคอับ KYB รุ่น Super Red สำหรับรถยนต์​นั่ง ตอบโจทย์ความต้องการ ตั้งแต่​รถยนต์ขนาดเล็กจำพวก Compact Car และ... (อ่านต่อ)
ปลดป้ายรถราง ป้ายสุดท้ายของประเทศ
5 Mar 2019
การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) ปลดป้ายรถราง ป้ายสุดท้ายของประเทศ ที่บริเวณเวิ้งนาครเขษม ถนนเยาวราช พร้อมนำไปจัดแสดง ณ ศูนย์การเรียนรู้ พิพิธภัณฑ์ การไฟฟ้านครหลวง ต่อไป กิจการรถรางของประเทศไทย เปิดให้บริการเมื่อปี 2436 ทำให้ประเทศไทยมีรถรางไฟฟ้าใช้ก่อนหน้าประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำหลายประเทศ โดยบริษัท Short... (อ่านต่อ)

Follow autoinfo.co.th