สาระสะใจ

ธปท. ช่วยลูกหนี้รายย่อย ผ่อนไม่ไหวคืนรถได้
14 May 2021
ธนาคารแห่งประเทศไทย ออกมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้รายย่อย จากผลกระทบ COVID-19 ระลอกใหม่ ชำระไม่ไหวคืนรถ-รวมหนี้ ขยายเวลาชำระหนี้ พักหนี้ ลดดอกเบี้ย เริ่ม 17 พค. ถึงสิ้นปีนี้ ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ร่วมมือกับผู้ให้บริการทางการเงิน ผ่านสมาคมและชมรมต่างๆ รวม 8 แห่ง ออกมาตรการเร่งด่วนช่วยเหลือลูกหน... (อ่านต่อ)
เข็มขัดนิรภัยในรถยนต์ มีกี่แบบ
12 May 2021
เข็มขัดนิรภัยในรถยนต์ เป็นอุปกรณ์ด้านความปลอดภัยที่ใช้กันทั่วโลก และกฎหมายยังบังคับใช้ให้ผู้ขับขี่ และผู้โดยสารในรถยนต์ ต้องใช้งานขณะเดินทาง “Autoinfo Online” จะพาไปรู้จัก เข็มขัดนิรภัยทั้ง 5 แบบ ไปชมกันเลย 1. เข็มขัดนิรภัยแบบอัตโนมัติ (Automatic Seat Belt) เข็มขัดนิรภัยแบบอัตโนมัติ มีด้วย... (อ่านต่อ)
ทางหลวง ในประเทศไทย มีกี่ประเภท บอกอะไรบ้าง !
12 May 2021
รู้ไหมว่า ! ทางหลวงในประเทศไทยนั้น แท้จริงแล้วมีกี่ประเภท ซึ่งตามมาตรา 6 แห่งพระราชบัญญัติทางหลวง พ.ศ. 2549 ได้แบ่งทางหลวงในประเทศไทย ออกเป็น 5 ประเภท โดยแต่ละประเภท มีการใช้งาน และมีความแตกต่างกัน ดังนี้...   1. ทางหลวงพิเศษ หรือมอเตอร์เวย์ เป็นทางหลวงที่ทำไว้เพื่อให้การจราจรผ่านไ... (อ่านต่อ)
รถอายุเกิน 7 ปี จ่ายภาษีออนไลน์ได้แล้ว !
7 May 2021
กรมการขนส่งฯ อนุญาตรถยนต์อายุเกิน 7 ปี และรถจักรยานยนต์อายุเกิน 5 ปี สามารถจ่ายภาษีทางออนไลน์ได้แล้ว แต่ต้องตรวจ ตรอ. ก่อน กรมการขนส่งทางบกได้พัฒนาเวบไซท์ชำระภาษีรถประจำปี ให้สามารถรองรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกิน 7 คน (รถเก๋ง), รถยนต์นั่งส่วนบุคคลเกิน 7 คน (รถตู้), รถยนต์บรรทุกส่วนบุคคล (รถกระ... (อ่านต่อ)
รวมฉายา รถดังในอดีต ที่คุ้นหูคนไทย
6 May 2021
หากพูดถึงรถยนต์ในบ้านเรายุคก่อน หลายโฉม หลายรุ่น ถูกตั้งฉายาตามเอกลักษณ์ประจำตัว จนกลายเป็นชื่อเรียกติดปากอย่างแพร่หลายมาจนปัจจุบัน “autoinfo.co.th” จะพาไปรู้จักที่มาของฉายารถรุ่นต่างๆ จะมีอะไรบ้างมาดูกัน... Mercedes-Benz W203 > ตาถั่ว ผลิตออกมาจำหน่ายตั้งแต่ปี 2543 รูปลักษณ์ภายนอกสวยงา... (อ่านต่อ)
รถถูกสร้างให้ใช้ ไม่ใช่เก็งกำไร
5 May 2021
“CARS ARE BUILT TO BE DRIVEN” ใช่แล้วครับ ถูกต้องที่สุด “รถถูกสร้างมาเพื่อให้พวกเราขับมัน” เป็นคำตอบที่เหล่าผู้รับผิดชอบด้านการพัฒนาของโรงงานผลิตรถยนต์ต่างๆ ในต่างประเทศ ล้วนกล่าวเป็นเสียงเดียวกันโดยไม่มีข้อยกเว้น เมื่อถูกผู้แทนจากนิตยสารรถขอความเห็น ที่ตอบว่า “รถถูกสร้างมาเพื่อให้พวกเราขับ” นั้น ไ... (อ่านต่อ)
โค้งอันตราย: ดูแลตัวเอง
2 May 2021
  รายงานผลงานของเดือนมีนาคม ที่ผ่านมา เป็นที่น่ายินดีท่ามกลางข่าวสารโรคระบาด เมื่อบ้านเราสามารถผลิตรถยนต์สำเร็จรูปได้ทั้งสิ้น 162,515 คัน เพิ่มขึ้น 10.70 % จากการผลิตรถกระบะเพื่อส่งออก การผลิตรถยนต์นั่ง รถ พีพีวี และรถบรรทุกเพื่อขายในประเทศเพิ่มขึ้น 14.78 %, 130.17 % และ 37.06 % มกราคม-มีนาคม ... (อ่านต่อ)
KIA CARNIVAL รถครอบครัว ตัวจบ
2 May 2021
รถ เอมพีวี นำเข้าจากแดนกิมจิ รุ่นล่าสุด อวดโฉมครั้งแรกในประเทศไทยที่งาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 37” หรือ MOTOR EXPO 2020 ช่วงปลายปี 2563 ตามหลังประเทศบ้านเกิดเพียงไม่กี่เดือน และเป็นอีกหนึ่งดาวเด่นของงาน สำหรับคนที่มองหารถครอบครัวขนาดใหญ่ ด้วยความสดใหม่ของตัวรถ และรูปลักษณ์ภายนอกที่สะดุดตา ส่วนที... (อ่านต่อ)
ไก่อ่อน (ระหว่างเพื่อน): เรื่องจริงไม่อิงนิยาย
1 May 2021
  สภาพกรุงเทพฯ วันนี้ เตือนเราให้คิดถึงเทศกาลสงกรานต์ ที่ราชการหยุดยาวให้พี่น้องกลับภูมิลำเนา  คนใช้รถในกรุงเทพฯ มีความสุขเพราะความขวักไขว่ของยวดยานไม่มีบนท้องถนน           วันสงกรานต์ที่เงียบเหงาผ่านพ้นไปแล้ว  ไม่มีถนนสีลมให้สาดน้ำ ไม่มีการประกวดเทพีสงกรานต์  ใครจะไปจังหวัดใดต้องศึกษาปลายทาง... (อ่านต่อ)
ไฟแนนศ์เยียวยา พักชำระหนี้ ฝ่า COVID-19 ระลอกใหม่
30 Apr 2021
สถานการณ์ COVID-19 ระลอกใหม่ที่กำลังระบาดอยู่ในขณะนี้ ได้ส่งผลกระทบอย่างเป็นวงกว้าง บรรดาธนาคาร และบริษัทไฟแนนศ์ ลีซิง จึงออกมาตรการ พักชำระหนี้ ลดยอดผ่อนชำระ และขยายระยะวลาชำระค่างวด เพื่อช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤต COVID-19 โดยมีมาตรการดังนี้ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ลูกค้าสินเชื่อเช่าซื... (อ่านต่อ)

Follow autoinfo.co.th