สาระสะใจ

เชิญชวนคนรักรถโบราณ ร่วมเสวนา เรื่องน่ารู้ของรถโบราณ
9 Dec 2017
สมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย เชิญชวนผู้หลงใหลในรถโบราณ และรถคลาสสิค ร่วมเสวนากับกูรูด้านรถโบราณ นพ. สมคนึง ตัณฑ์วรกุล ในวันที่ 10 ธันวาคม 2560 เวลา 13.00-14.00 น. เรื่องน่ารู้ของรถโบราณ และเวลา 17.00-18.00 น. เรื่องถนนของกรุงเทพฯ ในอดีต ณ บูธสมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย ในงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 34” ... (อ่านต่อ)
โครงการ รวมพลังเยาวชนใน Motor Expo 2017 สร้างสรรค์เหนืองานโชว์รถทั่วไป
8 Dec 2017
บริษัท สื่อสากล จำกัด ผู้จัดงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 34” เชื่อมั่นว่าเยาวชน และคนรุ่นใหม่จะมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยในอนาคต ขณะเดียวกันยังมีความปรารถนาจะยกระดับคุณค่าของงาน “มหกรรมยานยนต์” ให้เหนือกว่างานโชว์ และงานขายรถทั่วไปอย่างชัดเจน ด้วยเหตุนี้ บริษัทฯ จึงจัดกิจกรรมหลากหลาย... (อ่านต่อ)
สมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย จัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2560
6 Dec 2017
สมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย จัดการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2560 ณ ห้องจูปิเตอร์ 4-5 เมืองทองธานี เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ นายกสมาคมฯ แถลงแก่สมาชิกที่เข้าร่วมประชุมถึงผลงานตลอดปีที่ผ่านมา พร้อมเสนอแผนการดำเนินงานของสมาคมฯ ในปี 2561 รวมถึงเปิดโอกาสให้สมาชิกแสดงความคิดเห... (อ่านต่อ)
Tiny Urban Scooter ชนะเลิศประกวด นวัตกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 8 ในงาน มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 34″
4 Dec 2017
โครงการประกวดนวัตกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 8 ประกาศผลการตัดสิน โดยผลงาน Tiny Urban Scooter ของทีมนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้รับรางวัลชนะเลิศ จัดแสดง พร้อมผลงานของทีมที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายในงาน “Motor Expo 2017” ชลัทชัย ปภัสร์พงษ์ รองประธานจัดงาน ควบคุมงานด้านการบริหารงานทั่วไป งาน “มหกรรมยานยนต... (อ่านต่อ)
แจกวาร์ ท้าทาย นักซิ่ง พิสูจน์ฝีมือกับ Smart Cone ในงาน Motor Expo 2017
3 Dec 2017
บริษัท อินช์เคป (ประเทศไทย) จำกัด (แจกวาร์ แลนด์ โรเวอร์ ประเทศไทย)  ผู้แทนจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวของรถยนต์ แจกวาร์ และแลนด์ โรเวอร์ ในประเทศไทย จัดกิจกรรม "The Art of Performance Tour" ที่งาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 34” กิจกรรมซึ่งเดินสายจัดไปทั่วโลกนี้เปิดโอกาสให้ลูกค้าของ แจกวาร์ และผู้สนใจไ... (อ่านต่อ)
ฟีล์มกรองแสงติดรถยนต์
1 Dec 2017
งาถ้าถามว่าทำไมเราต้องติดฟีล์มกรองแสงรถยนต์ ส่วนใหญ่จะให้เหตุผล 1. ลดแสงจ้า จากแสงแดดที่ส่องเข้าตาเวลาขับรถ และลดความร้อน เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เราติดฟีล์มกรองแสง บางคนจึงเรียกว่าฟีล์มกันความร้อน 2. ลดปริมาณรังสียูวี นอกจากจะปกป้องผิวของสุภาพสตรีจากรังสียูวี ยังปกป้องวัสดุอุปกรณ์ภายในรถยนต์จากรังส... (อ่านต่อ)
ชมนิทรรศการ ศตวรรษแห่งการขับเคลื่อน ในงาน Motor Expo 2017
29 Nov 2017
สมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย จัดนิทรรศการในงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 34” ภายใต้แนวคิด “ศตวรรษแห่งการขับเคลื่อน” (A Century of Motoring) แสดงยานยนต์ 7 ยุค ที่สะท้อนความเป็นไปของโลกในรอบ 100 ปี  1.“BLACK” HIGH WHEELER รถม้าที่ไร้ม้าเทียม ประเภทรถ : รถรุ่นบรรพบุรษ ปีที่ผลิต : 1904 จำนว... (อ่านต่อ)
ฟีล์ม
29 Nov 2017
วันนี้ได้ฤกษ์ เบิกฟีล์ม นำรถคันเดิมที่อยู่ไปลอกฟีล์มเก่าและติดฟีล์มกรองแสงชุดใหม่ แต่ยังคงติดแบบบานหน้า 60 เปอร์เซนต์ บานข้างและหลัง 80 เปอร์เซนต์ เมื่อตอนแรกที่ออกรถมาใหม่ๆ หลังจากศึกษาและเก็บข้อมูลเกี่ยวกับฟีล์มกรองแสงอยู่เป็นปี ก็ตกลงปลงใจกับ American Black Crystal ของ American Auto Film หรือ ... (อ่านต่อ)
แถลงข่าว หัวหิน วินเทจ คาร์ พาเหรด ครั้งที่ 15 ย้อนอดีต สายลมแห่งยุค 60
28 Nov 2017
สมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย ร่วมกับ โรงแรมเชอราตันหัวหิน รีสอร์ทแอนด์สปา เทศบาลเมืองชะอำ เทศบาลเมืองหัวหิน, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และบลูพอร์ท หัวหิน รีสอร์ท มอลล์ แถลงข่าวการจัดงาน “หัวหิน วินเทจ คาร์ พาเหรด ครั้งที่ 15”  ระหว่างวันที่ 15-017 ธันวาคม ศกนี้ ณ โรงแรมเชอราตันหัวหิน รีสอร์ทแอนด์สปา ... (อ่านต่อ)
คนใช้รถเตรียมเฮ ! รถใหม่ชำรุด ภายใน 6 เดือน เปลี่ยนใหม่ได้
24 Nov 2017
คณะรัฐมนตรี เห็นชอบร่าง พรบ. คุ้มครองผู้เช่าซื้อ หากสินค้าชำรุดบกพร่อง ภายในระยะเวลา 6 เดือน ต้องซ่อม ลดราคา ยกเลิกสัญญาซื้อขาย หรือเปลี่ยนใหม่ให้ทันที พุ่งเป้าไปที่โทรศัพท์มือถือ และรถยนต์ ยกเว้นสินค้ามีตำหนิที่จัดพโรโมชัน หรือสินค้าขายทอดตลาด ขณะนี้อยู่ระหว่างการร่างกฎหมาย ให้ครอบคลุมไปถึงสินค... (อ่านต่อ)

Follow autoinfo.co.th