ข่าวรอบโลก

Skoda แนะนำรถใช้เชื้อเพลิง CNG
22 Jul 2019
  Skoda แนะนำรถยนต์นั่งคอมแพคท์ ในงาน CNG Mobility Days Event in Berlin ประเทศเยอรมนี ในชื่อ Scala G-TEC พลังงานแกสธรรมชาติอัด CNG เป็นรุ่นที่ 2 ของบแรนด์ เครื่องยนต์ G-TEC ความจุ 1.0 ลิตร ให้กำลัง 88 แรงม้า แรงบิด 16.3 กก.-ม. พร้อมถังบรรจุแกส 3 ถัง เดินทางได้ไกล 410 กม. นอกจากนี้ Scala G-... (อ่านต่อ)
ดีเลอร์รัสเซียผิดนัดชำระ 48 ล้านเหรียญสหรัฐฯ
21 Jul 2019
  รายงานข่าวจากกรุงปักกิ่ง เผยว่า Great Wall Motor Co., Ltd.  ผู้ผลิตรถบรรทุกขนาดเบารายใหญ่ของประเทศจีน ถูกผิดนัดการชำระเงินจาก Irito Group ซึ่งเป็นบริษัทสั่งนำเข้ารถเข้าไปจำหน่ายในประเทศรัสเซีย มูลค่าถึง 48.4 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ราว 1,597.2 ล้านบาท) Great Wall ออกแถลงการณ์เมื่อสัปดาห์ก่อน ระบุ... (อ่านต่อ)
ฮันเด แนะนำ ทูซอน เวอร์ชัน เอน ไลน์
21 Jul 2019
ทูซอน (TUCSON) ถือเป็นรถที่ขายดีที่สุดในตลาดยุโรปของ ฮันเด (HYUNDAI) โดยครั้งนี้ผู้ผลิตได้เพิ่มทางเลือกให้แก่ลูกค้าชาวยุโรป ด้วยรุ่นพิเศษ เอน ไลน์ (N LINE) ซึ่งเป็นเอสยูวีรุ่นแรก ที่มีเวอร์ชันสปอร์ท ของค่ายรถจากประเทศเกาหลีใต้รายนี้ ตัวรถตกแต่งแนวสปอร์ท สามารถเลือกการตกแต่งภายใน ทั้งเบาะนั่ง รวมถึงพ... (อ่านต่อ)
ใครๆ ก็ไปทำงานที่ Rivian
20 Jul 2019
  นับแต่ค่ายรถกระบะน้องใหม่ Rivian เปิดตัวรถกระบะไฟฟ้า R1T และ R1S ออกสู่สาธารณะ ไม่เพียงแต่ตัวรถเอง ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะจะกลายเป็นรถกระบะไฟฟ้า รุ่นแรกของโลก แต่ที่น่าสนใจมากกว่านั้น ก็คือ มีผู้คนมากมายที่ต้องการไปทำงานกับค่ายนี้ แม้ว่ารถกระบะจะยังไม่จำหน่ายก็ตาม ที่น่าสนใจกว่านั้... (อ่านต่อ)
Jaguar Land Rover ลงทุนเพิ่มในอังกฤษ
19 Jul 2019
  แม้ว่าสถานการณ์การออกจากสหภาพยุโรปของ สหราชอาณาจักร หรือประเทศอังกฤษ จะยังคงมีความไม่แน่นอน ว่าจะเกิดผลทางด้านใดบ้าง แต่ค่าย Jaguar Land Rover ตัดสินใจที่จะลงทุนเพิ่มเติม เพื่อเตรียมการผลิตรถไฟฟ้า ท่ามกลางสภาวะที่รถเครื่องยนต์ดีเซล ไม่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภค และความเข้มงวดของค่าไอเสียจากร... (อ่านต่อ)
เรอโนลต์ เผยโฉม โกเลโอส ใหม่
19 Jul 2019
จากการศึกษาและให้ความสำคัญอย่างมาก ในเรื่องของการออกแบบ เรอโนลต์ โกเลโอส (RENAULT KOLEOS) ได้สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับเซกเมนท์รถเอสยูวีขนาดใหญ่ ในเรื่องประสิทธิภาพบนเส้นทางฝุ่น จากระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ซึ่งได้พื้นความรู้มาจากรถยนต์ในกลุ่มพันธมิตรของ เรอโนลต์ ตัวรถได้รับการออกแบบโดยมุ่งเน้นความสะดวกสบายภ... (อ่านต่อ)
Tesla Model 3 ได้คะแนนทดสอบชนเยื้องหน้าสูงสุด
17 Jul 2019
  Tesla Model 3 ทดสอบการชนจาก Euro NCAP และสามารถทำคะแนนการชนเยื้องหน้า ได้ค่าคะแนนสูงที่สุด นับแต่มีการทดสอบการชนเป็นต้นมา Euro NCAP ระบุว่า ค่าคะแนนที่ได้สูงที่สุด อันเนื่องมาจากการใช้โครงสร้างพื้นฐานในแบบสเกทบอร์ด คือ ราบไปกับพื้น ไม่มีเครื่องยนต์วางอยู่ด้านหน้า ทำให้มีค่าจุดศูนย์ถ่วงต่ำมา... (อ่านต่อ)
โฟล์คสวาเกน เปิดตัว ที-ครอสส์ เอสยูวีราคาประหยัด
17 Jul 2019
โฟล์คสวาเกน ที-ครอสส์ (VOLKSWAGEN T-CROSS) รถเอสยูวีรุ่นล่าสุด ที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานในเมือง มีขนาดกะทัดรัดกว่ารุ่น ทีกวน (TIGUAN) แต่ตอบสนองการใช้งานได้ไม่แตกต่าง โฟล์คสวาเกน วางแผนทำตลาดให้ ที-ครอสส์ อยู่ในกลุ่มรถราคาจับต้องได้ โดยเปิดราคาออกมาที่ 17,975 ยูโร หรือประมาณ 637,213 บาท (อัตราแลกเปลี่ย... (อ่านต่อ)
ทดสอบรถบรรทุกไร้คนขับ
16 Jul 2019
  Foton Daimler ประเทศจีน ในชื่อ Foton Daimler Automotive Co., Ltd. ด้วยความร่วมมือของ Daimler เยอรมนี และ Beiqi Foton Motor Co., Ltd. นับเป็นค่ายรถบรรทุกบริษัทแรก ที่ได้รับในอนุญาตให้ทำการทดสอบ รถบรรทุกไร้คนขับในประเทศจีน หลังจากได้รับในอนุญาตจากรัฐมนตรีอุตสาหกรรมและเทคโนโลยี เมื่อเดือนที่แล... (อ่านต่อ)
MONET Technologies กำลังเนื้อหอม
15 Jul 2019
  บริษัทที่พัฒนาด้านเทคโนโลยีของยานยนต์ ที่เกี่ยวข้องกับยานยนต์ไร้คนขับ หรือการแบ่งปันกันใช้ ซึ่งเรียกรวมกันว่า Mobility ในชื่อของบริษัท MONET Technologies Inc. ก่อตั้งเมื่อเดือนตุลาคม ปีท่ีแล้ว โดยค่าย Toyota ร่วมมือกับ SoftBank และ Uber บริษัทผู้ให้บริการด้านการเดินทางหลากหลายชนิด ร่วมกันก่อ... (อ่านต่อ)

Follow autoinfo.co.th