ข่าวรอบโลก

BYD อวดโฉมชุดแบทเตอรีรุ่นใหม่
12 Jul 2020
  รายงานข่าวจากกรุงปักกิ่ง ระบุว่า ค่าย BYD ผู้นำในวงการรถไฟฟ้า ในสาธารณรัฐประชาชนจีน นำผู้สื่อข่าวเข้าชมโรงงานแห่งใหม่ ซึ่งผลิตชุดแบทเตอรีรุ่นล่าสุด ด้วยเทคโนโลยีรุ่นล่าสุด ในชื่อ Blade Battery โรงงานแห่งนี้ตั้งอยู่ในเมือง Chongqing ด้วยเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัย โดยชุดแบทเตอรี สามารถมีอายุก... (อ่านต่อ)
SIR STIRLING MOSS ยอดนักขับรถแข่งผู้ไร้ตำแหน่งแชมพ์โลกหมดลมแล้ว
12 Jul 2020
เยอรมนี- MERCEDES-BENZ ออกข่าวผ่านสื่อต่างๆ เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมาว่า เซอร์ สเตอร์ลิง มอสส์ (SIR STIRLING MOSS) อดีตนักขับรถแข่งผู้ยิ่งใหญ่ได้ถึงแก่กรรมเสียแล้วในอังกฤษ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 เมษายน 2020 สิริอายุ 91 ปี ยอดนักขับรถสายเลือดผู้ดี ผู้มีผลงานการขับรถแข่ง 84 แบบ แข่งขัน 495 รายการ ขับร... (อ่านต่อ)
อังกฤษจะใช้พลังงานไฮโดรเจน
11 Jul 2020
  รายงานข่าวจากสหราชอาณาจักร ระบุว่า รัฐบาลอังกฤษ กำลังจัดสรรงบประมาณในโครงการที่ต่อเนื่องจากการฟื้นฟูภาคอุตสาหกรรม อันเนื่องมาจาก COVID-19 ที่ยังไม่สงบ แต่ทุกฝ่ายก็จำเป็นต้องดำเนินงาน เพื่อให้สภาพเศรษฐกิจของประเทศ สามารถขับเคลื่อนต่อไปได้โดยไม่ชะงักงัน โครงการที่รัฐบาลอังกฤษ ได้อุดหนุนอุตสาห... (อ่านต่อ)
การควบรวมของกลุ่ม PSA กับกลุ่ม Fiat Chrysler ยังคงมีปัญหา
10 Jul 2020
  คงได้ยินข่าวคราวที่ค่ายรถยนต์ในกลุ่ม PSA ประกาศจะควบรวมกับกลุ่ม Fiat Chrysler ซึ่งจะทำให้กลายเป็นกลุ่มค่ายรถยนต์ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของโลก และอยู่ระหว่างขั้นตอนในรายละเอียด และการทำแผนงานต่างๆ กำลังประสบปัญหา อาจขัดข้อบังคับของสหภาพยุโรป สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงานข่าวว่า ทั้งกลุ่ม PSA  และกลุ่ม ... (อ่านต่อ)
TOYOTA YARIS CROSS ครอสส์โอเวอร์ เอสยูวี ซึ่งพัฒนาจากรถเก๋งยอดฮิทเปิดตัวแล้ว
10 Jul 2020
ญี่ปุ่น-เปิดเผยโฉมหน้าและรายละเอียดบางส่วนผ่านสื่อต่างๆ ไปแล้ว เมื่อปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา คือ ครอสส์โอเวอร์ เอสยูวี สายพันธุ์ยุ่น TOYOTA YARIS CROSS (โตโยตา ยารีส ครอสส์) ซึ่งเป็นรถที่จะมีการผลิตทั้งในญี่ปุ่น และฝรั่งเศส เดิมทียักษ์ใหญ่เมืองยุ่นตั้งใจจะนำรถแบบนี้ออกอวดตัวแบบ WORLD PREMIERE หรือ ... (อ่านต่อ)
Lordstown Motors เปิดตัวรถกระบะไฟฟ้า
9 Jul 2020
  รายงานข่าวจากมลรัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา ระบุว่า Lordstown Motors ได้เปิดตัวรถกระบะไฟฟ้า คันแรกของค่าย ด้วยระบบขับเคลื่อนแบบใหม่ที่มีชิ้นส่วนเพียง 4 ชิ้น ที่เคลื่อนไหว คือ มอเตอร์ไฟฟ้า ติดตั้งอยู่ทั้ง 4 ล้อ มอเตอร์ไฟฟ้าที่ฝังอยู่ในล้อ เป็นตัวส่งพลังและขับเคลื่อนโดยตรง โดยไม่ต้องมีเพลาขับ ซึ่งท... (อ่านต่อ)
ประชุมผู้ถือหุ้น Nissan
8 Jul 2020
  สำนักข่าว เอพี. รายงานข่าวจาก โยโกฮามา ประเทศญี่ปุ่น ระบุว่า ในการประชุมผู้ถือหุ้นประจำปีของ Nissan Motor Corporation เป็นการรายงานการขาดทุนครั้งแรก ในรอบ 11 ปี รวมมูลค่า 671.2 พันล้านเยน หรือประมาณ 194.648 พันล้านบาท จากปีงบประมาณ 2562 ซึ่งสิ้นสุดเมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา Makoto... (อ่านต่อ)
5,761,000 คือ จำนวนคันโดยประมาณของรถใหม่ทุกชนิดที่ขายได้ในสาธารณรัฐประชาชนจีนในช่วงไตรมาสแรกของปีนี้ (มกราคม-มีนาคม 2020) หรือลดลงถึงร้อยละ 31.1
8 Jul 2020
คือ จำนวนคันโดยประมาณของรถใหม่ทุกชนิดที่ขายได้ในสาธารณรัฐประชาชนจีนในช่วงไตรมาสแรกของปีนี้ (มกราคม-มีนาคม 2020) หรือลดลงถึงร้อยละ 31.1 จากยอดขายในช่วงเดียวกันเมื่อปี 2019 ทั้งนี้ตามตัวเลขในเวบไซท์ของ CAMM (CHINA ASSOCIATION OF AUTOMOBILE MANUFACTURERS) หรือสมาคมผู้ผลิตรถยนต์แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ต... (อ่านต่อ)
Toyota RAV4 Prime หยุดรับจอง
7 Jul 2020
  รายงานข่าวจากกรุงโตเกียว ระบุว่า ค่าย Toyota ที่เพิ่งแนะนำ RAV4 Prime ครอสส์โอเวอร์ เอสยูวี พลัก-อิน ไฮบริด สำหรับตลาดในประเทศญี่ปุ่น ไปเมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2563 แต่หลังจากนั้นอีก 3 สัปดาห์ ก็ประกาศงดการรับจอง โดยให้เหตุผลว่า อันเนื่องมาจากมีความต้องการมากกว่ากำลังการผลิต ก่อนหน้านั้น Toy... (อ่านต่อ)
อินเดียระงับแผนขยายโรงงาน Great Wall
6 Jul 2020
  ความขัดแย้งระหว่างอินเดียและจีน บริเวณพรมแดนในภูมิภาคลาดักห์ บนเทือกเขาหิมาลัย กลายเป็นการปะทะนองเลือด ทำให้ทหารอินเดียเสียชีวิตอย่างน้อย 20 นาย ในเหตุปะทะ จากการต่อสู้กันด้วยมือเปล่า แท่งเหล็ก และหิน เนื่องจากอินเดียได้สร้างถนนสายใหม่ตามแนวเส้นแบ่งเขตควบคุมตามความเป็นจริง (Line of Actual Co... (อ่านต่อ)