ข่าวรอบโลก

Hyundai Venue
23 Jan 2020
  ภายในปี 2563 ค่าย Hyundai เตรียมเปิดตัวครอสส์โอเวอร์ เอสยูวี 2 ขนาด ทั้งแบบเบาะนั่ง 3 แถว Palisade และครอสส์โอเวอร์ เอสยูวีขนาดเล็ก Venue หนนี้ ค่าย Hyundai เพิ่งจะเปิดเผยรายละเอียดของน้องเล็ก สำหรับรุ่นปี 2563 ด้วยการเปิดราคาเฉือนราคารถในตลาด เพียง 18,345 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว 550,340 บาท ใ... (อ่านต่อ)
อคูรา เปิดตัว เอมดีเอกซ์ พีเอมซี เอดิชัน
23 Jan 2020
อคูรา เอมดีเอกซ์ พีเอมซี เอดิชัน (ACURA MDX PMC EDITION) เปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานออโทโมบิลิที สหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นรถที่ผลิตแบบจำกัดจำนวนรุ่นล่าสุดของทางค่าย จุดเด่นอยู่ที่การตกแต่งโดยตัวรถถูกพ่นด้วยสีแดง VALENCIA RED PEARL สำหรับขั้นตอนการประกอบใช้แรงงานฝีมือระดับเดียวกับที่ผลิตรถสปอร์ท เอนเอสเอ... (อ่านต่อ)
GMC Sierra Harley-Davidson Edition 2020
22 Jan 2020
Harley-Davidson ค่ายมอเตอร์ไซค์ระดับตำนานของอเมริกัน เหมือนจะติดใจการแปลงโฉมรถกระบะ หลังจากที่เคยร่วมกับ Ford ผลิตกระบะ F-150 ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา การร่วมกันครั้งนั้นถูกสร้างสรรค์ผลงานโดย Tuscany Motor Company สำนักแต่งรถชื่อดัง เจ้าแห่งการตกแต่งรถที่มีผลงานมากมายอย่าง Shelby Super Snake ในครั... (อ่านต่อ)
Alfa Romeo จะใช้พื้นฐานจากกลุ่ม PSA
22 Jan 2020
  Alfa Romeo จากอิตาลี ภายใต้กลุ่ม Fiat Chrysler นำเสนอครอสส์โอเวอร์ เอสยูวี ในชื่อ Tonale และเปิดตัวในงานมหกรรมยานยนต์เจนีวา 2019 และเตรียมจะขึ้นสายการผลิตก่อนปลายปี 2563 ที่เชื่อกันว่า จะสามารถช่วยผลักดันยอดจำหน่ายของค่ายได้ ตามแผนงานเดิม ครอสส์โอเวอร์ เอสยูวีรุ่นใหม่นี้ Pietro Gorlier หัวห... (อ่านต่อ)
ยังกับหลุดมาจากหนัง ! Bad Boys For Life ภาคที่ 3 ของตำรวจคู่หูสุดป่วน กำลังเข้าฉายพรุ่งนี้ในบ้านเรา แต่พระเอก Will Smith มาทำอะไรสนุกๆ ในโลกความเป็นจริง !
22 Jan 2020
  หนัง Bad Boys ฉายมาแล้วถึง 3 ภาค โดยภาคล่าสุดใช้ชื่อว่า Bad Boys For Life เว้นช่วงจากภาคที่ 2 เป็นเวลาพอสมควร กับภารกิจที่อุดมด้วยแอคชันมากมาย พร้อมมุขตลกของคู่หูเจ้าเดิม (นำแสดงโดย Will Smith และ Martin Lawrence) หนึ่งในเอกลักษณ์ของหนังเรื่องนี้ คือ ฉาก “ซิ่ง” รถที่เร้าใจ ในภาคล่าสุด หนึ่... (อ่านต่อ)
Rivian Tank Turn
21 Jan 2020
  แม้รถกระบะไฟฟ้าของค่ายนี้จะยังไม่ออกสู่ตลาด แต่ Rivian ก็เปิดตัวความสามารถพิเศษ "Tank Turn" หรือการหมุนตัว 360 องศา เช่นเดียวกันรถถัง สำหรับรถกระบะไฟฟ้า ทั้งรุ่น R1T และ R1S ที่ใช้มอเตอร์ไฟฟ้า ติดตั้งภายในล้อทั้ง 4 และสามารถขับเคลื่อนได้อย่างอิสระต่อกัน สิ่งที่ได้ประโยชน์ตามมา คือ ความสามาร... (อ่านต่อ)
เกีย เผยโฉม เซลโตส เอกซ์-ไลน์
21 Jan 2020
ช่วงเวลาสั้นๆ หลังจากที่ เกีย ได้ทำการเปิดตัวรถเอสยูวี เซลโตส (SELTOS) ภายในงานมหกรรมยานยนต์ลอสแองเจลิส เกีย สหรัฐอเมริกา ก็มีเซอร์พไรส์ ด้วยการเปิดตัวรถแนวคิด เซลโตส เอกซ์-ไลน์ (KIA SELTOS X-LINE CONCEPT) ออกมา ซึ่งรถรุ่นนี้ไม่มีการยืนยันจากทางผู้ผลิตว่าจะทำออกมาจริงหรือไม่ ? โดย ไมเคิล โคล (MICHAE... (อ่านต่อ)
สรุปจำนวนผู้เข้าชมงาน ของ Tokyo Auto Salon 2020 งานแสดงรถตกแต่งสุดเร้าใจจากแดนอาทิตย์อุทัย !!
20 Jan 2020
  ผ่านพ้นไปแล้วกับงาน Tokyo Auto Salon 2020 งานแสดงรถยนต์สมรรถนะสูง รวมถึงหลากหลายรถยนต์ตกแต่งพิเศษจากสำนักแต่งมากมาย โดยในปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 38 แล้ว แต่ยังคงได้รับความสนใจอย่างหนาแน่น ทั้งจากผู้เข้าชม และผู้สื่อข่าว ทางผู้จัดได้สรุปยอดของจำนวนผู้เข้าชมในปีนี้     ... (อ่านต่อ)
Ferrari สำหรับสุภาพสตรี
20 Jan 2020
  จากผลการสำรวจของค่ายม้าลำพอง Ferrari พบว่าปัจจุบันมีปริมาณของสุภาพสตรีที่เพิ่มขึ้น แต่กระนั้น Enrico Galliera หัวหน้าฝ่ายการตลาดและการพาณิชย์ ให้สัมภาษณ์กับ Arabian Business ว่าไม่อาจที่จะนำเสนอรุ่นเฉพาะสุภาพสตรีออกสู่ตลาดได้ เขาระบุว่า ผู้บริโภคสุภาพสตรี ไม่ต้องการ “Ferrari สำหรับสุภาพสตรี... (อ่านต่อ)
ถุงลมนิรภัยแบบใหม่ (อีกครั้ง)
19 Jan 2020
  เคยนำเสนอการออกแบบถุงลมนิรภัยที่ใช้อยู่ในยานยนต์ ในรูปแบบใหม่ มาก่อนหน้านี้ หลังจากการจดลิขสิทธิ์มาแล้วกว่า 100 ปี แต่กระนั้นก็ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากการเกิดอุบัติเหตุ แม้ว่าจะคาดเข็มขัดนิรภัยอยู่ก็ตาม ทำให้มีการพัฒนาถุงลมนิรภัยในรูปแบบใหม่ๆ มาโดยตลอด ค่ายรถยนต์ที่นำเสนอถุงลมนิรภัยรูปแบบ... (อ่านต่อ)

Follow autoinfo.co.th