ข่าวรอบโลก

Volkswagen ใช้ชื่อ Jetta บุกตลาดจีน
24 Mar 2019
  ค่าย Volkswagen ประกาศจะใช้ชื่อ Jetta สำหรับรถยนต์ที่จำหน่ายในประเทศจีน ซึ่งจะมีทั้งรถซีดาน และเอสยูวี พร้อมจะแต่งตั้งผู้จำหน่าย 200 ราย ภายในปีนี้ โดยกลุ่มเป้าหมาย ได้แก่ วัยรุ่น และผู้บริโภคที่อยู่นอกเขตเมือง การประกาศใช้ชื่อ Jetta ในครั้งนี้ เพื่อให้เป็นรถยนต์ราคาถูก ที่จะต่อสู้กับค่ายรถ... (อ่านต่อ)
Tesla เตรียมยกเลิกผู้จำหน่าย
23 Mar 2019
  ค่าย Tesla เตรียมประกาศยกเลิกผู้จำหน่ายรถยนต์อย่างเป็นทางการ ภายในเดือนเมษายน 2019 โดยจะทำการจำหน่ายเฉพาะช่องทางออนไลน์ เท่านั้น หลังจากประสบปัญหาด้านข้อบังคับในหลายมลรัฐ รวมทั้งบรรดาผู้จำหน่ายเอง ก็ต้องการจำหน่ายรถไฟฟ้า โดยไม่ต้องจ่ายค่าลิขสิทธิ์ Tesla จึงประกาศจะยกเลิกผู้จำหน่าย ที่ได้แต่... (อ่านต่อ)
มิตซูบิชิ เผยโฉมรถเอสยูวีพลังไฟฟ้า
23 Mar 2019
มิตซูบิชิ มอเตอร์ เผยภาพบางส่วนของ เอนเกลเบิร์ก ทัวเรอร์ รถแนวคิดเอสยูวี ซึ่งชื่อ “เอนเกลเบิร์ก” มาจากเมืองตากอากาศภาคกลางในประเทศสวิสเซอร์แลนด์ รถรุ่นนี้คาดว่าจะเป็นตัวแทนของ มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ ที่ได้รับการตอบรับค่อนข้างดีในประเทศอังกฤษตั้งแต่ปี 2014 ซึ่งใกล้เวลาที่จะต้องเปลี่ยนโฉมใหม่แล้ว ในส... (อ่านต่อ)
Toyota ตั้งเป้าขายรถไฟฟ้าในยุโรป
22 Mar 2019
  Johan van Zyl ซีอีโอ Toyota Europe ให้สัมภาษณ์ในงานมหกรรมยานยนต์เจนีวา 2019 เกี่ยวกับแผนการจำหน่ายรถไฟฟ้า ว่าจะส่งเข้าสู่ตลาดยุโรปภายในปี 2021 จะเป็นรถ เอสยูวี และ แวน ซึ่งน่าจะเหมาะสมที่สุด ค่าย Toyota ได้รับความนิยมจากผู้บริโภค ในการเลือกใช้งานรถไฮบริด จึงทำให้ไม่สนใจที่จะพัฒนารถไฟฟ้าสำหร... (อ่านต่อ)
ยกเลิกการผลิต Ford Taurus
21 Mar 2019
ค่าย Ford ประกาศยกเลิกสายการผลิตรุ่น Taurus จากโรงงานที่ชิคาโก รถคันสุดท้ายออกจากสายการผลิตเมื่อไม่นานมานี้ แต่ยังคงการผลิตรุ่นที่ปรับปรุงใหม่ เมื่อปี 2015 ในประเทศจีน นับเป็นรถซีดานขนาดใหญ่ที่ได้รับความนิยมรุ่นหนึ่ง แม้ว่าจะมีการปรับโฉมในประเทศจีน แต่ Ford ก็ไม่ได้นำรุ่นปรับโฉมมาจำหน่ายในสหรัฐอเมร... (อ่านต่อ)
ฟอร์ด เตรียมผลิต เอฟ-150 พลังไฟฟ้า
21 Mar 2019
จิม ฟาร์ลีย์ ผู้บริหารฝ่ายการตลาด เวิร์ลด์ไวด์ ของ ฟอร์ด มอเตอร์ เปิดเผยข้อมูลว่าบริษัทกำลังเดินหน้าพัฒนารถกระบะตระกูล เอฟ ซีรีส์ ซึ่งจะมีระบบไฟฟ้า และมีระบบไฮบริดให้เลือก โดย ฟอร์ด เอฟ-150 ในรุ่นต่อไป คาดว่าจะมีการเปิดตัวในช่วงปี 2020 สำหรับข่าวนี้ สอดคล้องกับที่สำนักข่าวฟอกซ์ นิวส์ เคยสัมภาษณ์ ผู้... (อ่านต่อ)
General Motors และ Amazon สนใจรถกระบะไฟฟ้า
20 Mar 2019
  สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงานว่า ค่าย General Motors และเวบไซท์ Amazon สนใจการผลิตรถกระบะไฟฟ้า Rivian อยู่ระหว่างการพูดคุย เพื่อลงทุนเป็นจำนวนเงินถึง 1,000-2,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เพื่อการผลิตรถกระบะไฟฟ้าออกสู่ตลาดให้ได้ภายในปลายปี 2563 และรถ เอสยูวี ต้นปี 2564 รถกระบะไฟฟ้า Rivian กลายเป็นดาวดวงเ... (อ่านต่อ)
Volvo จำกัดความเร็วแค่ 180 กม./ชม.
19 Mar 2019
  Automotive news China รายงานข่าวว่า ค่าย Volvo เตรียมจำกัดความเร็วรถยนต์ใหม่ทุกคัน ไม่เกิน 180 กม./ชม. ตามสโลแกนของค่าย “ทุกชีวิตปลอดภัยใน Volvo” ภายในปี 2563 ปัจจุบัน ครอสส์โอเวอร์ เอสยูวี XC90 สามารถทำความเร็วได้สูงสุด 212 กม./ชม. โดย Hakan Samuelsson ซีอีโอ ได้กล่าวว่า จะไม่สามารถเป็นไปไ... (อ่านต่อ)
จีเอม เตรียมเปิดตัว เชฟโรเลต์ ทแรกซ์ ใหม่
19 Mar 2019
สื่อต่างประเทศรายงานในช่วงเดือนมีนาคม มีคนพบเห็นรถรุ่นนี้ในสภาพพรางตัว ถูกทดสอบวิ่ง ซึ่งดูจากภาพรถยนต์ ทแรกซ์ มีความคล้ายคลึงกับรุ่น ทเรลบเลเซอร์ แต่มีขนาดเล็กกว่า ในส่วนของเครื่องยนต์ยังไม่มีข้อมูลชัดเจน แต่ เชฟโรเลต์ ทแรกซ์ ในรุ่นปัจจุบัน ใช้เครื่องยนต์ขนาดความจุ 1.4 ลิตร ติดตั้งระบบอัดอากาศแบบเทอ... (อ่านต่อ)
Euro NCAP รายงานผลทดสอบการชน
18 Mar 2019
  Euro NCAP รายงานผลทดสอบการชนล่าสุด ของ Honda CR-V, Mercedes-Benz G-Class และ Seat Tarraco ล้วนแล้วแต่ได้คะแนนระดับดี การทดสอบภายใต้ข้อกำหนดของปี 2562 รถทั้ง 3 ยี่ห้อ สามารถทำคะแนนปกป้องผู้โดยสาร ผู้ใหญ่ ได้อย่างน้อย 90 % ส่วนการปกป้องผู้โดยสารเยาวชน ทำได้ 80 % Seat Tarraco ทำคะแนนปกป้องผ... (อ่านต่อ)

Follow autoinfo.co.th