ข่าวรอบโลก

BMW I4 โฉมใหม่ของรถคูเปพลังไฟฟ้าติดตราใบพัด
6 Aug 2021
เยอรมนี-เพิ่งเปิดเผยโฉมหน้าและรายละเอียดต่างๆ เมื่อต้นเดือนมิถุนายนที่เพิ่งผ่านพ้นไปเช่นกัน คือ BMW I4 (บีเอมดับเบิลยู ไอ 4) รถเก๋งพลังไฟฟ้าล้วนๆ ที่สื่อมวลชนบางรายในยุโรปคาดหมายว่า เป็นคู่แข่งที่ดูพอฟัดพอเหวี่ยงกับ TESLA MODEL 3 (เทสลา โมเดล 3) ซึ่งเป็นรถพลังไฟฟ้าขายดีที่สุดในโลกขณะนี้ เป็นรถที่ออ... (อ่านต่อ)
Auto Expo ประกาศเลื่อนการจัดงาน
5 Aug 2021
  รายงานข่าวจากประเทศอินเดีย ระบุว่า สมาคมผู้ผลิตยานยนต์อินเดีย หรือ Indian Automobile Manufacturers Association ออกแถลงการณ์ว่า การจัดงาน Auto Expo 2022 ระหว่างวันที่ 2-9 กุมภาพันธ์ 2565 ที่ India Auto Mart ใน Greater Noida เลื่อนโดยไม่มีกำหนด สถานการณ์โรคระบาดร้ายแรง COVID-19 ซึ่งยังคงระบาด... (อ่านต่อ)
The new Mercedes-Benz Citan เตรียมเปิดตัวในเยอรมนี
4 Aug 2021
  รายงานข่าวจากเยอรมนี ระบุว่า Mercedes-Benz เตรียมเปิดตัว เอมพีวี Citan รุ่นปรับโฉม ที่จะมาแทนที่ Vaneo จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ วันที่ 25 สิงหาคม 2564 Mercedes-Benz Citan แจ้งเกิดเมื่อปี 2555 ด้วยการพัฒนาจาก Renault Kangoo โดย เอมพีวี ตัวนี้ ใช้งานได้ทั้งการขนส่งสิ่งของ ใช้ในวันพักผ่อน หรือ... (อ่านต่อ)
1.72 คือ จำนวนวินาทีที่ต้องใช้ในการทำอัตราเร่ง 0-60 ไมล์/ชม. ของไฮเพอร์คาร์ติดป้ายชื่อ ASPARK OWL
4 Aug 2021
นิตยสารรถยนต์ AUTOCAR (ออโทคาร์) ของเมืองผู้ดีระบุเมื่อเดือนพฤษภาคม 2021 ว่าเป็น THE FASTEST ELECTRIC CAR หรือรถยนต์นั่งพลังไฟฟ้าที่วิ่งได้เร็วที่สุดขณะนี้ รถแบบดังกล่าวผลิตที่เมืองตูรินในอิตาลี จำกัดจำนวนผลิตไว้เพียง 50 คัน และตั้งราคาไว้คันละ 2.9 ล้านยูโรหรือประมาณ 113 ล้านบาทไทย ติดตั้งระบบขับเคล... (อ่านต่อ)
Nissan เล็งเพิ่มผู้บริหารหญิง
3 Aug 2021
  รายงานข่าวจาก โยโกฮามา ประเทศญี่ปุ่น ระบุว่า Nissan Motor ประกาศจะเพิ่มจำนวนผู้บริหารหญิง ให้เข้ามาทำหน้าที่ในการบริหารจัดการ ภายในปี 2566 ให้ถึงระดับที่จะสามารถขับเคลื่อนองค์กรได้ต่อไป และให้เป็นแบบอย่างแก่ผู้บริหารที่อยู่ในกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ ภายในปี 2566 Nissan ยืนยันว่า กำลังพิจารณาว... (อ่านต่อ)
Toyota ยืนยันไม่มุ่งพัฒนาเฉพาะรถไฟฟ้า
2 Aug 2021
  สำนักข่าว Bloomberg รายงานจากประเทศญี่ปุ่น ระบุว่า ในการประชุมผู้ถือหุ้นของ Toyota Motor จากการตอบคำถามของผู้ถือหุ้น ในกรุงโตเกียว กรรมการบริหาร Shigeki Terashi ยืนยันแผนการทำงานของบริษัทในอนาคตว่า จะไม่มุ่งพัฒนาเฉพาะรถไฟฟ้าเพียงอย่างเดียว Shigeki Terashi กล่าวถึงแผนงานสำหรับอนาคต ว่า “ยังเ... (อ่านต่อ)
BMW X3 เปิดตัวรถใหม่รุ่นปรับปรุงครึ่งชีวิต หน้าตาดูดีเพราะกระจังแบบใหม่
2 Aug 2021
เยอรมนี-มีข่าวผ่านสื่อต่างๆ เมื่อต้นเดือนมิถุนายน 2021 ว่ารถกิจกรรมกลางแจ้งข้ามพันธุ์ระดับหรูขนาดกะทัดรัด BMW X3 (บีเอมดับเบิลยู เอกซ์ 3) รุ่นปัจจุบันซึ่งเริ่มจำหน่ายเมื่อปลายปี 2017 กำลังจะได้รับการปรับปรุงแบบ MID-LIFE FACELIFT หรือ “ยกหน้าช่วงกึ่งกลางชีวิต” พร้อมกันกับรถ BMW X4 (บีเอมดับเบิลยู เอก... (อ่านต่อ)
ที่จอดรถอัตโนมัติแบบใหม่
1 Aug 2021
  รายงานข่าวจากเมืองมิวนิค เยอรมนี ระบุว่า VDA Industry Group เตรียมการจะจัดแสดงระบบที่จอดรถอัตโนมัติใหม่ Autonomous Parking Demonstrations ในงาน IAA Munich Auto Show 2021 VDA Industry Group ระบุว่า ระบบที่จอดรถอัตโนมัติแบบใหม่นี้ ในอนาคตจะเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของผู้คนเลยทีเดียว การ... (อ่านต่อ)
คาดการณ์อีก 19 ปี รถไฟฟ้าครองตลาด
31 Jul 2021
  สำนักวิเคราะห์ด้านการเงิน Barrons ตีพิมพ์บทความ การวิเคราะห์ยอดขายรถไฟฟ้า โดยระบุว่า ยอดขายรถไฟฟ้า จะค่อยๆ เพิ่มขึ้นไปจนถึงปี 2583 ในทุกตลาดทั่วโลก พร้อมคาดการณ์ว่า ค่าย Volkswagen จะเป็นผู้ขายรถไฟฟ้า ได้มากที่สุด Piper Sandler นักวิเคราะห์ ระบุว่าโดยคาดการณ์รถไฟฟ้า จะเริ่มเข้ามาครองส่วนแ... (อ่านต่อ)
BMW 4-SERIES GRAN COUPE ผลงานใหม่ค่ายใบพัด เปิดตัวไม่กลัว COVID-19
31 Jul 2021
เยอรมนี-ค่าย “ใบพัดเครื่องบินสีฟ้าขาว” เติมเต็มให้กับรถ BMW 4-SERIES รุ่นปัจจุบันซึ่งเป็นรถรุ่นที่ 2 เปิดตัวผ่านระบบออนไลน์เมื่อต้นเดือนมิถุนายน 2020 และก่อนหน้านี้ มีตัวถังให้เลือกเพียง 2 แบบ คือ ตัวถัง 2 ประตู คูเป กับตัวถัง 2 ประตู เปิดประทุน โดยการใช้วันพุธที่ 9 มิถุนายน 2021 เป็นฤกษ์ดีในการเปิด... (อ่านต่อ)

Follow autoinfo.co.th