ข่าวรอบโลก

Suzuki, Toshiba, Denso จับมือกันผลิตแบทเตอรีในอินเดีย
มือบ๊วย
27 Apr 2017
  รายงานข่าวจาก Autocar อินเดีย ระบุว่า Suzuki ร่วมมือกับ Toshiba และ Denso บรรลุข้อตกลงร่วมกัน ในการก่อตั้งบริษัทร่วมทุน ในการผลิตชุดแบทเตอรีลิเธียม-ไอออน สำหรับรถยนต์ในประเทศอินเดีย ก่อนหน้านี้ Denso เป็นผู้ผลิตชุดแบทเตอรีและส่งเป็นชิ้นส่วนให้แก่ค่าย Suzuki เพื่อใช้ในการผลิตรถรุ่น W... (อ่านต่อ)

Tesla จะทำรถเพื่อการพาณิชย์
มือบ๊วย
26 Apr 2017
  ตามปกติ งานข่าวสารจากค่ายรถยนต์จะมีเจ้าหน้าที่ดูแลคอยให้ข่าวสารของค่ายตัวเอง ให้กับผู้สื่อข่าวทั่วไป แต่สำหรับ Tesla ค่าย รถไฟฟ้าที่โด่งดังในสหรัฐอเมริกา กลับใช้การสื่อสารด้วย ทวิทเตอร์ จาก ซีอีโอ Elon Musk เป็นการเผยแพร่ข่าวสารอยู่เป็นประจำ ล่าสุด Elon Musk ประกาศแผนงานของบริษัทผ่า... (อ่านต่อ)

ฮันเด เปิดตัวเอสยูวีพลังไฮโดรเจน
สรรพรถ
26 Apr 2017
ฮันเด มอเตอร์ ทำการเผยโฉมรถยนต์แนวคิด เอฟอี ฟิวล์เซลล์ ภายในงานมหกรรมยานยนต์เจนีวา ซึ่งเป็นหนึ่งในรถยนต์จำนวน 14 รุ่น ที่ทำมาเพื่อสิ่งแวดล้อม เอฟอี (FE) ย่อมาจาก FUTURE ECO ซึ่งหมายถึง การพัฒนาเพื่อความประหยัดในอนาคต โดย ฮันเด ระบุว่ารถต้นแบบรุ่นนี้ คือ การสะท้อนเทคโนโลยีใหม่ที่ส่งเสริมความเป็นมิตรก... (อ่านต่อ)

Datsun GO และ GO+ รุ่นปรับโฉม
มือบ๊วย
25 Apr 2017
  Datsun อินเดีย ปรับโฉมรถแฮทช์แบค GO และเอมพีวี ขนาดเล็ก GO+  โดยตกแต่งโฉมภายนอกใหม่ พร้อมเพิ่มลายกราฟิคที่ทำให้ดูโฉบเฉี่ยว พร้อมเพิ่มสปอยเลอร์สีดำบนกระจกบังลมหลัง ขุมพลัง ยังคงใช้เครื่องยนต์ 3 สูบ ให้กำลัง 68 แรงม้า แรงบิด 10.6 กก.-ม. แต่ปรับระบบแมคานิคให้พวงมาลัยผันแปรตามความเร็วรถ พร้อมเค... (อ่านต่อ)

Citroen Relay แปลงร่างเป็น H Van
มือบ๊วย
24 Apr 2017
  รถรูปร่างหน้าตาอย่างนี้ ยิ่งเป็นยี่ห้อ Citroen ด้วยแล้ว ในบ้านเราเคยมีผู้จำหน่ายสั่งเข้ามาใช้งานอยู่คันสองคัน แต่ไม่สามารถทำตลาดได้ ต้องเลิกราไปในที่สุด แต่สำหรับในฝรั่งเศสแล้ว เจ้า H Van นี่มีวิ่งกันมากมาย จนปัจจุบันปาเข้าไป 70 ปีแล้ว ก็มีนักออกแบบหยิบจับเอามาทดลองออกแบบ Citroen Relay (รถแ... (อ่านต่อ)

Daimler อินเดีย แนะนำรถบรรทุก
มือบ๊วย
23 Apr 2017
  รายงานข่าวจากประเทศอินเดีย ระบุว่า Daimler India Commercial Vehicles (DICV) ประกาศแนะนำรถบรรทุกยี่ห้อ BharatBenz ถึงรถบรรทุกรุ่นใหม่ BS IV 3 รุ่น ทั้งรถสิบล้อ รถหัวลาก ขนาดใหญ่ ซึ่งประกอบในประเทศอินเดีย คุยว่าการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงดีกว่ารุ่นเดิม และค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาต่ำ งานแ... (อ่านต่อ)

เอาดี เผยโฉมรถเอสยูวีต้นแบบ
สรรพรถ
23 Apr 2017
คิว 8 สปอร์ท คอนเซพท์ รถเอสยูวีต้นแบบของ เอาดี มาพร้อมกับระบบขับเคลื่อนแบบไฮบริด โดยเครื่องยนต์เบนซิน TFSI วี 6 ทวินเทอร์โบ ความจุ 3.0 ลิตร เข้ากับมอเตอร์ไฟฟ้า ระบบส่งกำลังเป็นเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ ขับเคลื่อน 4 ล้อ กำลังรวมสูงสุดอยู่ที่ 469 แรงม้า แรงบิด 71.3 กก.-ม. อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายใน ... (อ่านต่อ)

Audi A8 D5
มือบ๊วย
22 Apr 2017
  Audi เตรียมส่งรถเทคโนโลยีล้ำสมัยรุ่น A8 สู่ตลาดในเดือนกรกฎาคม 2560 ซึ่งมีความพิเศษที่ผู้ขับขี่สามารถปล่อยมือจากพวงมาลัยระหว่างการเดินทางได้ โดยใช้รหัส D5 ต่อท้าย ระบบการติดตามรถคันหน้าใน A8 จะช่วยการขับขี่แบบอัตโนมัติบนทางหลวงหรือ Highly Automated Driving on the Highway ด้วยความเร็วที่มากกว... (อ่านต่อ)

Fiat Fullback Cross เตรียมบุกตลาด
มือบ๊วย
21 Apr 2017
  จดๆ จ้องๆ มานาน ค่าย Fiat ก็ได้ฤกษ์บุกตลาดรถกระบะอย่างจริงจัง เปิดตัวแล้วในอังกฤษ ด้วยรูปทรงสปอร์ท ในชื่อ Fullback Cross พร้อมอุปกรณ์ตกแต่งพิเศษ คาดว่าจะสามารถวางตลาดได้ในฤดูร้อนของยุโรปปีนี้ Fiat ให้คำจำกัดความสำหรับกระบะคันนี้ว่า "เพื่อสัมผัสกับความรู้สึกที่กว้างไกล ด้วยประสบการณ์ตามวิถีข... (อ่านต่อ)

ใครเป็นใครในแวดวงยานยนต์ไร้คนขับ
มือบ๊วย
20 Apr 2017
  อุตสาหกรรมยานยนต์ ก็เป็นเหมือนวงการอุตสาหกรรมทั่วไป ที่มีการเปรียบเทียบลำดับของการทำธุรกิจด้วยเทคโนโลยีต่างๆ นับแต่ชนิดของอุตสาหกรรม ขนาดของกิจการ ความก้าวหน้าของเทคโนโลยี เงินทุนสนับสนุนหรือเงินลงทุน และบริษัทที่ร่วมทำธุรกิจ เช่นเดียวกับในอุตสาหกรรมยานยนต์ ที่ปัจจุบันความก้าวหน้าของยา... (อ่านต่อ)

อัพเดทล่าสุด
28 Mar 2017

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1. AUDI Q7 4,999,000
2. AUDI A4 2,699,000
3. AUDI Q3 2,549,000
4. HONDA CR-V 1,399,000
5. HONDA CIVIC HATCHBACK 1,169,000
6. BMW 5-SERIES 3,899,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ
SKILL DRIVING EXPERIENCE ขับเป็น...ขับปลอดภัย
SKILL DRIVING EXPERIENCE ขับเป็น...ขับปลอดภัย

Follow Autoinfo Online