ข่าวรอบโลก

Mini พลังไฟฟ้า ผลิตในจีน
18 Mar 2018
  BMW Group ลงนามในหนังสือแสดงความเข้าใจร่วมกับหุ้นส่วน Great Wall ประเทศจีน เพื่อทำการผลิตรถยนต์ Mini  พลังงานไฟฟ้า ในประเทศจีน แม้ก่อนหน้านี้มีการวางแผนจะทำการผลิตในโรงงานที่ ออกซ์ฟอร์ด ประเทศอังกฤษ ในปี 2562 ผู้ผลิตจากเยอรมนี มองเห็นโอกาสการทำตลาดรถยนต์ Mini พลังไฟฟ้า ในประเทศจีน ซึ่งนับเป... (อ่านต่อ)
ผู้ผลิตรถบัสจีนคว้า Order ซาอุดิอาระเบีย 64 ล้านเหรียญสหรัฐฯ !
17 Mar 2018
  รายงานข่าวจากกรุงปักกิ่ง แจ้งว่า Ankai Automobile Co., Ltd. ผู้ผลิตรถบัสจากประเทศจีน คว้างานประมูลรถบัสโดยสาร 2 สัญญา มูลค่า 64 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ประมาณ 2,240 ล้านบาท จาก Hafil Transport Co. ผู้นำในการขนส่งของประเทศซาอุดิอาระเบีย Anhui Ankai ก่อตั้งเมื่อปี 2540 มีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมือง Hefe... (อ่านต่อ)
BYD ขายรถไฟฟ้ามากที่สุดในโลก
16 Mar 2018
  ความต้องการใช้งานรถยนต์ที่เกี่ยวเนื่องกับระบบไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็น ไฮบริด-ไฟฟ้า หรือพลังงานไฟฟ้าจากแบทเตอรี ในปัจจุบัน มีอยู่เพียงไม่กี่ยี่ห้อที่ผลิตออกจำหน่าย และที่รู้จักกันดีก็มี Tesla, Nissan หรือ Chevrolet แต่ยี่ห้อที่เราไม่ค่อยได้ยินข่าวคราวกลับเป็น BYD ผู้ผลิตจากประเทศจีน ปี 2560 ที่ผ่า... (อ่านต่อ)
ยอดจำหน่ายรถยนต์ทั่วโลกในปีที่ผ่านมา 86 ล้านคัน !
15 Mar 2018
  ความต้องการใช้รถยนต์ของคนในโลกใบนี้ ในปี 2560 ที่ผ่านมา สามารถจำหน่ายรถยนต์ไปมากกว่า 86 ล้านคัน เพิ่มขึ้นมากกว่า 2 ล้านคัน จากปี 2559 ข้อมูลจาก JATO Dynamics บริษัทผู้ให้บริการข้อมูลระดับโลก ระบุว่า ความต้องการของผู้บริโภค ในตลาดยุโรป, เอเชียแปซิฟิค และ อเมริกาใต้ รวมทั้งสิ้น 13 ประเทศ ซึ่ง... (อ่านต่อ)
Porsche เตรียมเลิกผลิตเครื่องยนต์ดีเซล
14 Mar 2018
  ค่าย Porsche เริ่มใช้เครื่องยนต์ดีเซล เมื่อ 9 ปีที่แล้ว ในรุ่น Cayenne โดยหยิบยืมเครื่องยนต์มาจากพี่เอื้อย Volkswagen ตามติดด้วยรุ่น Panamera และ Macan แต่ทางค่ายได้ตัดสินใจยกเลิกการผลิตเครื่องยนต์ดีเซลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว Porsche ส่งสัญญาณที่จะยกเลิกการผลิตเครื่องยนต์ดีเซล โดยเริ่มตั้งแต่ ... (อ่านต่อ)
รถไฟฟ้าจาก Opel
12 Mar 2018
  ค่าย Opel ที่ออกจากอ้อมอกของ GM มาอยู่ในเครือข่าย PSA Group ได้ 6 เดือนแล้ว ด้วยเงื่อนไขการขายที่ยังสามารถใช้โครงสร้างของรถในเครือ GM และจำหน่ายในยี่ห้อ Opel ได้ โดยใช้ชื่อ Vauxhall ในอังกฤษ ส่วน PSA ก็จะพัฒนาต่อจากโครงสร้างที่ได้รับนี้ เงื่อนไขที่ว่า เริ่มออกดอกออกผล เมื่อ Opel เปิดตัวรถไฟ... (อ่านต่อ)
Mercedes-Benz โชว์รถตำรวจ
11 Mar 2018
  ค่ายดาวสามแฉก โชว์ในงานแสดงอุปกรณ์และประชุมของตำรวจ (General Police Equipment Exhibition & Conference) ที่ฟรังค์ฟวร์ท เยอรมนี เมื่อเร็วๆ นี้ เพื่อดึงดูดความสนใจจากตำรวจเยอรมัน และเจ้าหน้าที่ตำรวจจากประเทศอื่นๆ ที่มาร่วมการประชุม ผลิตภัณฑ์ที่มาแสดงมีมากมาย ทั้ง กระบะ X-Class รุ่นใหม่ที่ใ... (อ่านต่อ)
Renault Group เตรียมเสนอชื่อ Carlos Ghosn เป็นกรรมการอีกครั้ง
10 Mar 2018
  คณะกรรมการบริหาร Groupe Renault Board of Directors ภายใต้คำแนะนำของ กรรมการแต่งตั้งและรัฐกิจ (Appointments and Governance Committee) เตรียมเสนอชื่อ Carlos Ghosn เข้าดำรงตำแหน่งกรรมการ (Director) อีกครั้ง พร้อมเตรียมเสนอเข้าที่ประชุมใหญ่ผู้ถือหุ้น กำหนดในวันที่ 15 มิถุนายน นี้ คณะกรรมการบริห... (อ่านต่อ)
Pininfarina ออกแบบรถให้เวียดนาม 
9 Mar 2018
  รายงานข่าวจากกรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม แจ้งว่า สำนักออกแบบ Pininfarina จากอิตาลี ร่วมมือในการออกแบบรถยนต์ ซีดาน และเอสยูวี สำหรับค่าย VinFast น้องใหม่ในวงการยานยนต์จากประเทศเวียดนาม ที่ตั้งเป้าจะเป็นผู้ผลิตยานยนต์ของประเทศเป็นเจ้าแรก VinFast ตั้งเป้าหมายที่จะผลิตรถยนต์ 500,000 คัน ให้ได้ภายใ... (อ่านต่อ)
บริษัทเชื้อเพลิง BP ติดตั้งจุดชาร์จรถไฟฟ้า
8 Mar 2018
  BP บริษัทเชื้อเพลิงยักษ์ใหญ่ในยุโรป ใช้ FreeWire Technologies บริษัทในเครือ ซึ่งเป็นผู้ผลิตเครื่องชาร์จด่วนสำหรับรถไฟฟ้า ในซานฟรานซิสโก ด้วยเงินลงทุน 5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เพื่อผลิต Mobi Charger เพื่อนำไปใช้ในสถานีบริการ BP ทั้งในอังกฤษ และประเทศอื่นๆ ในยุโรป ในปี 2561 นี้ “ความต้องการเชื้อเพล... (อ่านต่อ)

Follow autoinfo.co.th