ข่าวรอบโลก

Yamaha ยกเลิกโครงการผลิตรถยนต์
21 Nov 2019
  ค่ายผู้ผลิตจักรยานยนต์ Yamaha ประกาศยกเลิกโครงการผลิตรถยนต์ ที่ได้ร่วมมือกันกับหลายค่าย และได้ทดลองพัฒนารถยนต์ในหลากหลายรูปแบบ รวมทั้ง Gordon Murray Design และนำออกแสดงใน งานมหกรรมยานยนต์โตเกียว 2013 และ 2015 ในชื่อ Motiv และ Sport Ride Concept Sport Ride Concept พัฒนาโดยใช้โครงสร้างตัวถั... (อ่านต่อ)
เซอัต เปิดตัว ตาร์ราโก เอฟอาร์ พีเอชอีวี
21 Nov 2019
เซอัต เพิ่มศักยภาพให้ ตาร์ราโก ขึ้นไปอีกขั้น โดยการเปิดตัวรุ่นพลัก-อิน ไฮบริด (TARRACO FR PHEV) ซึ่งรถรุ่นนี้เป็นการส่งสัญญาณถึงทิศทางของผู้ผลิตรถยนต์รายนี้ ว่าจะไปในทางใด รถรุ่นนี้ถูกผลิตในโรงงานที่โวล์ฟบวร์ก ประเทศเยอรมนี ขุมพลังเป็นการทำงานผสานกันระหว่างเครื่องยนต์เบนซิน ความจุ 1.4 ลิตร กำลัง 110... (อ่านต่อ)
British Motor Show กลับมาอีกครั้ง
20 Nov 2019
  งานแสดงรถยนต์ British Motor Show กลับมาจัดแสดงใหม่อีกครั้ง ที่ Farnborough International Exhibition and Conference ทางตอนใต้ของประเทศอังกฤษ ระหว่างวันที่ 20-23 สิงหาคม 2563 พื้นที่จัดแสดงภายในอาคาร 40,000 ตรม. ส่วนภายนอกอาคาร ใช้พื้นที่จัดแสดงรายการสด 13,000 ตรม. รวมทั้งสนามทดสอบความยาวประม... (อ่านต่อ)
รถไฟฟ้าน้องใหม่จากอังกฤษ
19 Nov 2019
  ค่ายรถไฟฟ้าน้องใหม่อีกรายจากประเทศอังกฤษ นำเสนอ Uniti One รถไฟฟ้าขนาดเล็ก 3 ที่นั่ง ในสไตล์ของสแกนดิเนเวียน เพราะมีรากฐานมาจาก Lund University ประเทศสวีเดน ผู้ผลิต Uniti ก่อตั้งเมื่อปี 2558 ที่ประเทศอังกฤษ โดยเป็นทีมงานที่เคยทำงานค้นคว้าและพัฒนามาจาก Lund University ประเทศสวีเดน มาก่อน ออกแ... (อ่านต่อ)
โตโยตา อวดโฉม ตาโกมา ใหม่
19 Nov 2019
โตโยตา ตาโกมา (TACOMA) รถกระบะขนาดกลางที่ขายดีที่สุดในสหรัฐอเมริกา ตลอดระยะเวลา 13 ปี ยังคงเดินหน้าพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง โดย ตาโกมา รุ่นปี 2020 ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบจากรถแข่ง โตโยตา ทรัค สิงห์ทะเลทราย รถรุ่นนี้มีระบบด้านความปลอดภัยมาตรฐานมาให้อย่างเต็มพิกัด ทั้งระบบป้องกันการชน ระบบไฮสปีด ครู... (อ่านต่อ)
Mercedes-Benz X-Class แววไม่ดี
18 Nov 2019
  น่าจะยังจำกันได้ว่าค่ายดาวสามแฉก ก็มีรถกระบะจำหน่ายในชื่อรุ่น X-Class โดยใช้โครงสร้างพื้นฐานของ Nissan Navara ขึ้นสายการผลิตที่โรงงาน Nissan ในประเทศสเปน สำหรับทั้งคู่ เพื่อช่วยลดค่าใช้จ่ายในการผลิต แต่จากงานมหกรรมยานยนต์โตเกียว ครั้งที่ผ่านมา นักข่าวจากออสเตรเลีย ได้สัมภาษณ์ Francois Baill... (อ่านต่อ)
กระเป๋าเดินตาม
17 Nov 2019
  อันที่จริงแล้ว น่าจะเรียกว่า กระเป๋าวิ่งตามมากกว่า เพราะเจ้ากระเป๋าใบนี้ จะเดิน หรือวิ่ง ตามเจ้าของไปตลอดเวลา ไม่ว่าเจ้าของจะไปในทิศทางใด คุณผู้อ่านน่าจะรู้จักกับค่ายรถมอเตอร์ไซค์จากอิตาลี ซึ่งมี Vespa ยี่ห้อนี้ที่บ้านเรารู้จักกันดี ผลิตโดยค่าย Piaggio โดยแผนก Piaggio Fast Forward ได้พัฒนาผ... (อ่านต่อ)
เอาดี เผยโฉมรถแนวคิด เอไอ:ทเรล กวัตตโร
17 Nov 2019
เอาดี เอไอ:ทเรล กวัตตโร (AI:TRAIL QUATTRO CONCEPT) คือ 1 ใน 4 ของรถแนวคิดที่ใช้ระบบขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า หากนับจากการเปิดตัว เอาดี เอไอคอน (AICON), เอไอ:เอมอี (AI:ME) และ เอไอ:เรศ (AI:RACE) ภายในงานมหกรรมยานยนต์ ฟรังค์ฟวร์ทปีนี้ โดยรถรุ่นนี้ถูกออกแบบมาเป็นรถขับขี่แบบอัตโนมัติ ไร้มลภาวะ และเป็นร... (อ่านต่อ)
Swindon Powertrain Crate
16 Nov 2019
  ปัจจุบันนี้ ความนิยมในการใช้รถไฟฟ้าเพิ่มมากขึ้น จึงทำให้บรรดาค่ายรถยนต์ต่างพากันให้ความสำคัญในการพัฒนารถไฟฟ้ารุ่นใหม่ๆ ออกสู่ตลาดกันอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกัน ก็มีผู้พัฒนารถคลาสสิค ให้ปรับมาเป็นรถไฟฟ้า ออกมาได้ดี พร้อมเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ Swindon Powertrain ผู้ผลิตชิ้นส่วน ได้พัฒนาร... (อ่านต่อ)
122,700 คือ ค่าตัวรวมภาษีมูลค่าเพิ่มร้อยละ 19 ซึ่งมีหน่วยเป็นยูโร หรือเท่ากับประมาณ 4.3 ล้านบาทไทย ของรถสุดหรู BMW M850I XDRIVE GRAN COUPE
16 Nov 2019
คือ ค่าตัวรวมภาษีมูลค่าเพิ่มร้อยละ 19 ซึ่งมีหน่วยเป็นยูโร หรือเท่ากับประมาณ 4.3 ล้านบาทไทย ของรถสุดหรู บีเอมดับเบิลยู เอม 850 ไอ เอกซ์ดไรฟ กรัน คูเป (BMW M850I XDRIVE GRAN COUPE) ซึ่งเริ่มออกโชว์รูมในเยอรมนีไปแล้วเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา รถหรู รถแรง รถเร็วโมเดลนี้ มีขนาดตัวถัง 5.082x1.932x1.407 ม.... (อ่านต่อ)

Follow autoinfo.co.th