ข่าวรอบโลก

Geely บุกรัสเซีย
17 Dec 2017
  ค่าย Geely ประเทศจีน เตรียมร่วมทุนกับเบลารุส ประเทศซึ่งมีพรมแดนติดกับรัสเซีย เพื่อเปิดโรงงานประกอบรถยนต์ สำหรับตลาดรัสเซียโดยเฉพาะ ประเทศจีน ใช้ประเทศเบลารุส เพื่อเป็นประตูเชื่อมการค้าการลงทุนไปยังสหภาพยุโรป หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อของ One Belt One Road โดยประเทศเบลารุส ยังคงความเป็นสภา... (อ่านต่อ)
กระบะ Jeep
16 Dec 2017
  Automotive News เปิดเผยว่า รถกระบะที่ใช้พื้นฐานจาก Jeep Wrangler อาจเปิดตัวเป็นรถแบบเปิดประทุน โดยจะออกมาพร้อมหลังคาผ้าใบที่พับได้ หรือถอดออกจากตัวรถได้ ในลักษณะเดียวกับ Wrangler และ Wrangler Unlimited แหล่งข่าวกล่าวว่า รถกระบะจากพื้นฐาน Wrangler จะผลิตในโรงงานเดียวกับ JK Wrangler และรถรุ... (อ่านต่อ)
Ford ขาดทุนในอเมริกาใต้
15 Dec 2017
  Autonews ในยุโรป นำเสนอข่าวจากการวิเคราะห์ของ JPMorgan ที่ได้พบปะกับผู้บริหารระดับสูงของ Ford ซึ่งมีความเป็นไปได้ ที่ Ford Motor จะดำเนินการอย่างใดอย่างหนึ่ง เพื่อจัดการกับการขายรถยนต์ในอเมริกาใต้ และมีความเป็นไปได้ว่า Ford จะถอนตัวออกจากตลาดนี้ในบางประเทศ ในไม่ช้า “Ford กำลังหาวิธีหรือแผ... (อ่านต่อ)
Renault รุกปากีสถาน
14 Dec 2017
  ค่าย Renault ตกลงเซ็นสัญญาสร้างโรงงานประกอบรถยนต์และจำหน่ายรถยนต์นั่ง ในประเทศปากีสถาน แล้วเสร็จภายในปี 2562 ซึ่งเป็นตลาดที่กำลังเติบโต โดยร่วมทุนกับ Al-Futtaim Automotive บริษัทจากดูไบ และจะวางศิลาฤกษ์โรงงานต้นปีหน้า พร้อมทั้งเตรียมเครือข่ายผู้จำหน่าย ประเทศปากีสถาน มีพลเมืองราว 205 ล้าน... (อ่านต่อ)
ที่ชาร์จไฟรถหัวลาก
2 Dec 2017
  ขณะที่การพัฒนาเทคโนโลยีของแบทเตอรี เพื่อใช้ในรถไฟฟ้า ยังอยู่ในขั้นการพัฒนาจากผู้ผลิตมากหน้าหลายตา แต่ยังไม่มีค่ายไหน ที่จะสามารถผลิตออกมาใช้งานได้จริง ค่าย Siemens ผู้ผลิตชิ้นส่วนด้านไฟฟ้าจากเยอรมนี ก็พัฒนาการชาร์จไฟฟ้า ให้กับรถหัวลาก เพื่อใช้ในการเดินทางไกล รถหัวลากที่นำมาทำการทดลองครั้งนี... (อ่านต่อ)
สหภาพยุโรป ปรับผู้ผลิตชิ้นส่วน 5 ราย
1 Dec 2017
  คณะกรรมการต่อต้านการผูกขาดของสหภาพยุโรป ประกาศปรับผู้ผลิตชิ้นส่วนด้านความปลอดภัย 5 ราย เป็นเงิน 34 ล้านยูโร ราว 1,360 ล้านบาท ในข้อหาว่ามีส่วนตั้งราคาตายตัวสำหรับเข็มขัดนิรภัย, ถุงลมนิรภัย และพวงมาลัย ที่จำหน่ายให้แก่ผู้ผลิตรถยนต์ญี่ปุ่น รายงานข่าวจากกรุงบรัสเซลส์ ระบุว่า คณะกรรมการซึ่งดูแล... (อ่านต่อ)
ทดสอบรถไร้คนขับในอังกฤษ
30 Nov 2017
  UK Autodrive Project เป็นโครงการซึ่งสนับสนุนโดยรัฐบาลอังกฤษ เพื่อทำการทดลองเทคโนโลยียานยนต์ไร้คนขับ อันจะเป็นการนำร่องให้ภาครัฐ สามารถได้แนวทางในการสนับสนุนการประกอบยานยนต์ไร้คนขับ ได้อย่างเป็นรูปธรรม และตรงตามวัตถุประสงค์ ของผู้ผลิตอย่างแท้จริง โครงการนี้มีอายุการทำงาน 3 ปี จนถึงเดือนตุลาค... (อ่านต่อ)
Mahindra เปิดโรงงานรถทแรคเตอร์ในสหรัฐอเมริกา
29 Nov 2017
  ผู้ผลิตรถทแรคเตอร์เพื่อการเกษตร และอุปกรณ์เพื่อการเกษตร ที่ขายดีที่สุดในโลก รวมทั้งในสหรัฐอเมริกา Mahindra ทำพิธีเปิดโรงงานผลิตรถทแรคเตอร์ ในดีทรอยท์ มิชิแกน หลังจากเข้าบุกตลาดทแรคเตอร์มานับแต่ปี 2550 Mahindra เริ่มต้นบุกตลาดในสหรัฐอเมริกา ด้วยรถกระบะขนาดเล็ก เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ แบบ 4... (อ่านต่อ)
Hitachi จับมือ Honda ผลิตมอเตอร์ไฟฟ้า
28 Nov 2017
  สำนักข่าว Nikkei เสนอข่าวว่า Hitachi และ Honda ร่วมมือกันสร้างโรงงานเพื่อผลิตมอเตอร์ไฟฟ้าสำหรับรถไฟฟ้า รถไฮบริด ในมณฑล Guandong ประเทศจีน Hideaki Seki ประธานและซีอีโอ Hitachi Automotive Systems ร่วมพูดคุยกับ Takahiro Hachigo ซีอีโอ Honda Motor ในการพัฒนามอเตอร์ไฟฟ้า Hitachi ถือหุ้นในบริษ... (อ่านต่อ)
Amazon จดลิขสิทธิ์ดโรนชาร์จไฟ
27 Nov 2017
  หลังประสบความสำเร็จในการเป็นผู้จำหน่ายหนังสือทางอินเตอร์เนท Amazon เริ่มหันเหความสนใจมาทางด้านเทคโนโลยีแล้ว โดยยื่นขอจดลิขสิทธิ์ดโรน อากาศยานไร้คนขับที่สามารถชาร์จแบทเตอรีให้กับรถไฟฟ้าได้ อากาศยานไร้คนขับนี้ ผลิตขึ้นโดยเฉพาะเพื่อช่วยในการชาร์จแบทเตอรี เมื่ออยู่ในสถานที่ห่างไกล ไม่มีสถานีบ... (อ่านต่อ)

Follow autoinfo.co.th