ข่าวรอบโลก

นิสสัน แนะนำรถกระบะพันธุ์โหด ไททัน
21 Nov 2018
นิสสัน มอเตอร์ สหรัฐอเมริกา เปิดตัวรถกระบะ ไททัน ภายในงาน เทกซัส สเตท แฟร์ ซึ่งการพัฒนาที่เห็นใน ไททัน ใหม่ คือ หน้าจอทัชสกรีนขนาด 7 นิ้ว ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นกว่ารุ่นก่อน โดยระบบสามารถรองรับได้ทั้ง แอพเพิล คาร์ พเลย์ และแอนดรอยด์ ออโท สำหรับ ไททัน รุ่นปี 2019 ทาง นิสสัน ตัดสินใจใช้เครื่องยนต์ วี 8 ความ... (อ่านต่อ)
Carlos Ghosn ถูกจับที่ญี่ปุ่น
20 Nov 2018
  ค่าย Nissan ออกมายอมรับว่า Carlos Ghosn ประธานฯ ถูกจับในข้อหา รายงานสถานะทางการเงินบกพร่อง โดยคณะกรรมการบริหาร ระบุว่า จะถอดถอนออกจากตำแหน่ง หลังการประชุมคณะกรรมการในวันพฤหัสบดี ที่จะถึงนี้ Carlos Ghosn ถูกจับในข้อหา การกระทำที่สำนึกในความผิด (Significant Acts of Misconduct) ซึ่งรวมทั้งการร... (อ่านต่อ)
Jaguar จะติดตั้ง Apple CarPlay และ Android Auto
19 Nov 2018
  ค่าย Jaguar Land Rover ประกาศจะติดตั้งระบบ Apple CarPlay และ Android Auto ให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐานสำหรับ Jaguar I-Pace ส่วนระบบการเชื่อมต่อ จะเป็นอุปกรณ์พิเศษ ที่จะต้องจ่ายเงินราว 300 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 9,900 บาท สำหรับทั้ง Jaguar และ Land Rover รุ่นปี 2562 Jaguar Smartphone Pack สามารถ... (อ่านต่อ)
ฮอนดา เผยโฉม ซีอาร์-วี ไฮบริด ในงานมหกรรมยานยนต์ปารีส
19 Nov 2018
ฮอนดา เผยโฉมรถยนต์ ซีอาร์-วี เวอร์ชันไฮบริด อย่างเป็นทางการในงานมหกรรมยานยนต์ปารีส โดยรถรุ่นนี้ ผู้ผลิตเปิดเผยตัวเลขอัตราความสิ้นเปลืองในรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อ อยู่ที่ 5.3 ลิตร/100 กม. และปล่อยแกสคาร์บอนไดออกไซด์ 120 กรัม/กม. โดยเครื่องยนต์ที่ใช้เป็นแบบ I-VTEC ความจุ 2.0 ลิตร ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า ... (อ่านต่อ)
ดีเลอร์รถยนต์หลอกลูกค้า เรียกรถเข้าตรวจสอบ
18 Nov 2018
  ผู้จำหน่ายรถยนต์ในวอชิงตัน ดีซี ต้องทำการเจรจาตกลงกับสภาการค้า (Federal Trade Commission) สหรัฐอเมริกา ด้วยข้อหา ส่งจดหมายเรียกรถเข้ารับการตรวจสอบ โดยไม่เป็นความจริง เป็นเพียงเรื่องหลอกให้ลูกค้าเข้ามาใช้บริการในศูนย์บริการของตนเอง ผู้จำหน่าย Passport Automotive ส่งโพสการ์ดเรียกรถเข้ารับการต... (อ่านต่อ)
ญี่ปุ่นติงกรณี Brexit
17 Nov 2018
  ค่ายผู้ผลิตจากญี่ปุ่น ท้วงติงกรณีการแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป ของสหราชอาณาจักร ที่ได้ชื่อว่า Brexit จะทำให้ราคารถยนต์เพิ่มขึ้น และเป็นเหตุให้โรงงานประกอบรถยนต์ต้องเลื่อนการแนะนำรถยนต์รุ่นใหม่ๆ หรือผลิตในปริมาณที่น้อยลง พร้อมทั้งเรียกสถานการณ์นี้ว่า สภาพทางการค้าที่ทำให้เสื่อมลง (Unimpaired Trad... (อ่านต่อ)
อีซูซุ เปิดตัว ดี-แมกซ์ อาร์คทิค เอที 35″
17 Nov 2018
อีซูซุ ดี-แมกซ์ อาร์คทิค เอที 35 (ISUZU D-MAX ARCTIC AT 35) รถกระบะที่เกิดขึ้นจากความร่วมมือระหว่าง อีซูซุ และอาร์คทิค ทรัค ถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการบนเกาะอังกฤษ ด้วยราคาค่าตัวเริ่มต้นที่ 30,995 ปอนด์ สำหรับการปรับปรุงเพิ่มเติมในรุ่นปี 2019 ตัวรถมีสีใหม่ให้เลือก 3 สี มาพร้อมล้ออัลลอยขอบ 17 นิ้ว ช่วง... (อ่านต่อ)
BMW เรียกรถเข้ารับการตรวจสอบ
16 Nov 2018
  รายงานข่าวจากฟรังค์ฟวร์ท ระบุว่า ค่าย BMW ประกาศเรียกรถเข้ารับการตรวจสอบ 1.6 ล้านคัน ทั่วโลก จากกรณีอาจเกิดการรั่วไหลของของเหลว ซึ่งอาจทำให้เกิดไฟลุกไหม้ขึ้นได้ ในถ้อยแถลงของ BMW ระบุว่า ในรถยนต์เครื่องยนต์ดีเซลบางรุ่น ของเหลวอาจรั่วไหลออกจากระบบหมุนเวียนไอเสีย (Exhaust Gas Recirculation)... (อ่านต่อ)
อังกฤษตัดเงินช่วยรถไฟฟ้า
15 Nov 2018
  Times of London รายงานข่าวว่า กรมการขนส่งประเทศอังกฤษ ประกาศตัดเงินงบประมาณช่วยเหลือสำหรับผู้ซื้อรถไฟฟ้า ลงราวคันละ 1,000 ปอนด์ หรือประมาณ 40,000 บาท ส่วนเงินสนับสนุนรถยนต์ พลักอิน-ไฮบริด จำนวน 2,500 ปอนด์ ประมาณ 100,000 บาท จะเตรียมยกเลิก เงินสนับสนุนสำหรับผู้ซื้อรถไฟฟ้า ราว 4,500 ปอนด์ ปร... (อ่านต่อ)
GM ยืดระยะรับประกัน
14 Nov 2018
  ค่าย General Motors ประกาศยืดระยะการรับประกัน สำหรับรถยนต์ Chevrolet, Buick, GMC และ Cadillac สำหรับตลาดรถยนต์สหรัฐอเมริกา โดยการรับประกันแบบใหม่ จะรับประกันตรงจากโรงงาน โดยเพิ่มการระบุระยะเวลา หรือจำกัดระยะทาง สำหรับ Chevrolet และ GMC ซึ่งเดิมรับประกัน 3 ปี 36,000 ไมล์ ราว 57,960 กม. เพิ่ม... (อ่านต่อ)

Follow autoinfo.co.th