ข่าวรอบโลก

Byton เตรียมการใหญ่
18 Jul 2018
  รายงานข่าวจากผู้ผลิตอุปกรณ์สำหรับสายการผลิตรถยนต์ Duerr ประเทศเยอรมนี แถลงการสั่งซื้ออุปกรณ์เพื่อการพ่นสีรถยนต์ และส่วนประกอบ จาก Future Mobility Corp. บริษัทในเครือของผู้ผลิตรถไฟฟ้าเจ้าใหม่ Byton เพื่อนำไปติดตั้งที่โรงงานในประเทศจีน สามารถทำสีรถยนต์ได้ปีละ 150,000 คัน Byton ซึ่งเป็นผู้ผลิต... (อ่านต่อ)
เยอรมนีหนุนโครงการชาร์จไฟฟ้าจากหลังคารถ
17 Jul 2018
  รัฐมนตรีด้านสิ่งแวดล้อมของเยอรมนี ยืนยันการสนับสนุนโครงการนำร่อง เพื่อการชาร์จแบทเตอรีรถบรรทุกไฟฟ้า โดยใช้สายส่งและเต้ารับด้านบนหลังคารถ โดยจะค้นคว้าและพัฒนาสำหรับรถบรรทุกที่ต้องเดินทางไกล ค่าย Siemens จะเป็นผู้รับผิดชอบการติดตั้งสายส่งกับเสาไฟฟ้า พร้อมสายรับในการชาร์จแบทเตอรีด้านบนหลังคารถ... (อ่านต่อ)
Renault-Nissan-Mitsubishi กำไรเพิ่ม
16 Jul 2018
  กลุ่มพันธมิตร Renault-Nissan-Mitsubishi รายงานผลการดำเนินงานประจำปี 2560 สามารถทำกำไรทั้งกลุ่มได้เพิ่มขึ้น 14 % จาก 5 พันล้านยูโร ราว 200 พันล้านบาท เพิ่มเป็น 5.7 พันล้านยูโร ราว 228 พันล้านบาท ผลกำไรที่เกิดขึ้นดังกล่าว เกิดจากความสำเร็จในการประหยัดต้นทุน และจำกัดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น รวมท... (อ่านต่อ)
รถไฟฟ้า ปี 2560 มีทั้งสิ้น 3.1 ล้านคัน
15 Jul 2018
  ข้อมูลสถิติจาก International Energy Agency ระบุว่า ในปี 2560 ที่ผ่านมา มีรถไฟฟ้าวิ่งอยู่บนท้องถนนทั่วโลก ทั้งสิ้น 3.1 ล้านคัน และยังระบุด้วยว่า การค้นคว้าต่อไปในอนาคต และนโยบายของแต่ละรัฐบาล รวมทั้งการสนับสนุนทางด้านภาษี จะยังคงมีความจำเป็น เพื่อที่จะสามารถเพิ่มจำนวนรถไฟฟ้า ได้ในอนาคตอันใกล้... (อ่านต่อ)
Land Rover พัฒนาระบบไร้คนขับ
14 Jul 2018
  ค่าย Land Rover ซุ่มพัฒนาระบบที่หากเป็นรถยนต์ปกติทั่วไป ที่วิ่งกันอยู่บนทางหลวง จะเรียกว่า ยานยนต์ไร้คนขับ โดยยานยนต์จะสามารถเดินทางไปตามเส้นทางบนถนนหลวง โดยไม่มีอุบัติเหตุเฉี่ยวชนกับรถยนต์คันอื่น อันเนื่องมาจากมีระบบกล้อง ระบบอินฟราเรด และอื่นๆ ที่จะคอยปกป้องและหลบหลีก เพื่อความปลอดภัย แต่... (อ่านต่อ)
เยอรมนีตั้งเป้ารถไฟฟ้า 25 % ในปี 2573
13 Jul 2018
  ค่ายรถยนต์เยอรมัน นับว่ายังค่อนข้างล้าหลังในการพัฒนารถไฟฟ้า ตั้งเป้าหมายที่จะก้าวให้ทัน โดยเป็นการปฏิวัติรถไฟฟ้า (Electric Revolution) ตั้งเป้ายอดขายเพิ่มขึ้น 25 % ภายในปี 2573 แต่จากการศึกษาข้อมูลรายละเอียด ประเมินว่า จะมีตำแหน่งงานว่างเพิ่มขึ้น 75,000 ตำแหน่ง จากการศึกษาจาก สหภาพเพื่อการค... (อ่านต่อ)
รถบรรทุกไฟฟ้าจาก Daimler
12 Jul 2018
   แม้ว่าตลาดรถบรรทุกไฟฟ้า จะยังไม่มีจำนวนมากนัก ยังคงทำให้ราคาแพงอยู่ก็ตาม แต่ค่าย Daimler ก็เตรียมนำเสนอรถบรรทุกไฟฟ้า 2 แบบ สำหรับตลาดอเมริกาเหนือในอนาคต Daimler ใช้ยี่ห้อ Freightliner สำหรับรถบรรทุกไฟฟ้ารุ่น eCascadia และ  eM2 โดยรถรุ่นแรกจะเริ่มขึ้นสายการประกอบภายในปีนี้ ก่อนหน้ารถบรรทุกไ... (อ่านต่อ)
แผนงานของ Ram
11 Jul 2018
  Sergio Marchionne แห่งค่าย Ram จากสหรัฐอเมริกา จำหน่ายรถกระบะรุ่น Ram 1200 ในตลาดประเทศยูเออี ด้วยรถจากค่าย Mitsubishi L200 และ Strada แต่สำหรับรถบรรทุกขนาดกลาง ในอเมริกาเหนือ Ram จะไม่ใช้โครงสร้างของ Triton แต่จะพัฒนาขึ้นใหม่ Autoblog รายงานข่าวว่า “ตลาดรถบรรทุกสำหรับอเมริกาเหนือ จะใช้รถที... (อ่านต่อ)
Mercedes-Benz ปรับโฉมสายการผลิต
10 Jul 2018
  ประกาศอย่างเป็นทางการมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ถึงโครงการก่อสร้างสายการผลิตในเยอรมนี ในชื่อ Factory 56 บนพื้นที่ 220,000 ตารางเมตร ในเมือง Sindelfingen เวลาผ่านไปเพียง 4 เดือน โครงการ Factory 56 กลับมาเป็นข่าวอีกครั้ง เมื่อย้ายสถานที่ไปเป็นก่อสร้างในเมือง Kecskemét ใกล้เคียงกับโรงงา... (อ่านต่อ)
PSA Group ถอนตัวจากอิหร่าน
9 Jul 2018
  ผลพวงจากการดำเนินนโยบายต่างประเทศของสหรัฐอเมริกา ในยุคประธานาธิบดีทรัมพ์ ด้วยการถอนตัวออกจากการตกลงด้านอาวุธนิวเคลียร์ระหว่างประเทศ กระเทือนมาถึง PSA Group ที่จะยกเลิกกิจกรรมการร่วมมือด้านการผลิต กับผู้ผลิตชาวอิหร่าน เพื่อป้องกันการคว่ำบาตรจากสหรัฐอเมริกา “PSA Group ได้เลื่อนกิจกรรมที่จะเป็... (อ่านต่อ)

Follow autoinfo.co.th