ข่าวรอบโลก

สหรัฐฯ ไม่ขึ้นภาษีแบทเตอรีรถไฟฟ้า
21 May 2018
  สงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ และประเทศจีน เป็นข่าวใหญ่ไปทั่วโลก โดยรัฐบาลสหรัฐฯ เปิดเผยรายชื่อสินค้าและผลิตภัณฑ์จากประเทศจีน ที่จะต้องเรียกเก็บภาษีเพิ่มเติม ด้วยเอกสารความยาว 45 หน้ากระดาษ ที่รวมทุกสิ่งทุกอย่าง ตั้งแต่เครื่องเล่นซิมูเลเตอร์ เกมการต่อสู้แบบทหาร ไปจนถึงแบทเตอรีลิเธียม-ไอออน และแบ... (อ่านต่อ)
โวลโว เผยโฉม เอกซ์ซี 40
21 May 2018
โวลโว เอกซ์ซี 40 รถครอสส์โอเวอร์รุ่นเล็ก มาพร้อมเส้นสายรอบคันที่ลงตัว ดูบึกบึน โครงสร้างพื้นฐานใช้พแลทฟอร์ม เอสพีเอ โดยส่งต่อเอกลักษณ์ความเป็น โวลโว อย่างเห็นได้ชัดเจน กระจังหน้าดีไซจ์นแบบใหม่ เน้นความดุดัน และโลโก โวลโว ขนาดใหญ่ ขุมพลังคาดว่าจะเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ให้กำลัง 24... (อ่านต่อ)
ข่าวดีจากประเทศจีน
20 May 2018
  คงจะเป็นข่าวดีสำหรับค่าย BMW และ Toyota ผู้ผลิตยานยนต์ระดับโลก ที่ได้รับทราบข่าวดี จากคำกล่าวของ ประธานาธิบดี สี จิ้นผิง ในหลายๆ วาระ ที่จะลดภาษีนำเข้าสำหรับยานยนต์ในปีนี้ อันจะทำให้ค่ายรถยนต์สามารถวางแผนงานไว้ล่วงหน้าในการส่งรถรุ่นต่างๆ เข้าสู่ตลาดประเทศจีน ที่ใหญ่ระดับโลก ให้ได้โดยง่าย ปร... (อ่านต่อ)
Volvo เผยโฉมรถบรรทุกไฟฟ้า
19 May 2018
  ค่าย Volvo เปิดตัวรถบรรทุกขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า มีชุดแบทเตอรีให้เลือกใช้งาน แล้วแต่ความประสงค์ของผู้ใช้ ว่าต้องการเดินทางใกล้ไกลขนาดไหน มีให้เลือกตั้งแต่ 100 กิโลวัตต์ชั่วโมง จนถึง 300 กิโลวัตต์ชั่วโมง ในชื่อรุ่น FL Electric พัฒนาจากโครงสร้างรถบรรทุกรุ่น FL ขนาด 16 ตัน สามารถนำไปพัฒนาใ... (อ่านต่อ)
คาร์ลมานน์ คิง เผยโฉมเอสยูวีดีไซจ์นล้ำอนาคต
19 May 2018
คาร์ลมานน์ คิง เปิดตัวรถเอสยูวีสไตล์ล้ำยุค โดยใช้พื้นฐานของฟอร์ด เอฟ-550 ทีมผู้ออกแบบเปิดเผยว่า ได้รับแรงบันดาลใจมาจากพาหนะ “แบทโมบายล์” รถรุ่นนี้ใช้ขุมพลัง วี 10 ความจุ 6.8 ลิตร ของ ฟอร์ด ดีไซจ์น ภายนอกพื้นผิวตัวถังเหมือนเครื่องบินล่องหนของสหรัฐอเมริกา โดยมีความเป็นเหลี่ยมสัน ไม่เว้นแม้กระทั่งชุดโค... (อ่านต่อ)
GM เกาหลี ถังแตก
18 May 2018
  ค่าย GM เกาหลี กำลังอยู่ในสภาพใกล้ล้มละลาย จากการขาดทุนอย่างหนักติดต่อกันมา 4 ปี ขณะที่ธนาคารเพื่อการพัฒนาเกาหลี (KDB: Korea Development Bank) ยื่นมือเข้ามา และยินดีที่จะอัดฉีดเงินเพื่อการปรับโครงสร้าง และการลงทุนเพิ่มเติม Lee Dong-Gull ซีอีโอ ของธนาคารเพื่อการพัฒนาเกาหลี ให้สัมภาษณ์สำนักข่... (อ่านต่อ)
Byton รถไฟฟ้าระดับหรูบแรนด์ใหม่
17 May 2018
  ค่ายรถไฟฟ้าล่าสุดจากประเทศจีน Byton เปิดตัวรถที่ใกล้พร้อมขึ้นสายการผลิต รุ่นแรก ในงาน Milan Design Week หวังเริ่มต้นรุกตลาดจากทวีปยุโรป รถต้นแบบจาก Byton คันนี้ Carsten Breitfeld ประธานบริษัท ระบุว่า พร้อมแล้ว 85 % ยังคงต้องการปรับปรุงอีกเล็กน้อย เพื่อให้ผ่านระเบียบทางกฎหมาย รวมทั้งมีการเตร... (อ่านต่อ)
Alfa Romeo 641 แรงม้า
16 May 2018
  ค่าย Alfa Romeo ที่เคยโด่งดังในประเทศไทยในอดีต เตรียมพัฒนารถคูเป Giulia พร้อมเทคโนโลยี Energy Recovery System (ERS) ที่ใช้ในการแข่งขัน ฟอร์มูลา วัน ให้กำลัง 641 แรงม้า Autocar เสนอข่าวสารของ Alfa Romeo ที่เตรียมพัฒนารถด้วยระบบดังกล่าว โดยใช้ในรถ 2 รุ่น ได้แก่ Guilia Veloce เครื่องยนต์เบนซิน... (อ่านต่อ)
Suzuki ครองใจผู้บริโภคออสเตรเลีย
15 May 2018
  ค่าย Suzuki ประกาศผลงานจากประเทศออสเตรเลีย คว้ารางวัลความพึงพอใจของผู้บริโภค ในการสำรวจรถยนต์ใหม่ ปี 2561 รางวัล Canstar Blue ในประเภท รถที่ผู้บริโภคพึงพอใจมากที่สุด ประเภทรถเล็ก (Most Satisfied Customers – Small Cars) นับเป็นปีที่ 3 ที่คว้ารางวัลนี้ Canstar Blue องค์กรที่ทำการวิจัยและศึกษา... (อ่านต่อ)
Renault เกาหลี สั่งรถไฟฟ้าไปขาย
14 May 2018
  Renault Samsung Motors ประเทศเกาหลี เตรียมสั่งนำเข้าซูเพอร์มีนี Renault Clio 5 ประตู และรถตู้แวนไฟฟ้า Kangoo Z.E. 33 ซึ่งผลิตโดย Renault ยุโรป เข้าไปจำหน่ายในเกาหลีใต้ Dominique Signora ซีอีโอคนใหม่ เปิดแถลงข่าวเป็นครั้งแรกหลังเข้ารับตำแหน่ง เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 ที่สำนักงานใหญ่ โดยย... (อ่านต่อ)

Follow autoinfo.co.th