ข่าวรอบโลก

BYD จับมือ Hino พัฒนารถบรรทุกไฟฟ้า
26 Nov 2020
  รายงานข่าวจากกรุงปักกิ่ง ระบุว่า ค่ายผู้ผลิตรถไฟฟ้า BYD ยืนยันความร่วมมือกับผู้ผลิตรถบรรทุก Hino Motors ในการพัฒนารถบรรทุก ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า รวมทั้งรถบัสด้วยเช่นกัน ความร่วมมือในครั้งนี้ นับเป็นความร่วมมือระหว่างผู้ผลิตจากสาธารณรัฐประชาชนจีน และผู้ผลิตจากต่างประเทศ ที่จะร่วมกันพ... (อ่านต่อ)
Tesla เตรียมสร้างโรงงานผลิตแบทเตอรีในอินโดนีเซีย
25 Nov 2020
  รายงานข่าวจากประเทศอินโดนีเซีย ระบุว่า รัฐบาลอินโดนีเซีย เตรียมเจรจาขั้นสุดท้าย กับผู้ผลิตรถไฟฟ้า Tesla (เทสลา) ถึงความตกลงในการก่อสร้างโรงงานผลิตชุดแบทเตอรี ในประเทศอินโดนีเชีย ก่อนหน้านี้ มีรายงานข่าวว่า Tesla ได้เข้าพบและเจรจากับรัฐบาลอินโดนีเซีย ในการผลิตชุดแบทเตอรีจาก Nickel อันเนื่องจ... (อ่านต่อ)
ACURA เปิดผ้าคลุมรถแนวคิดรุ่นใหม่
25 Nov 2020
ACURA MDX CONCEPT (อคูรา เอมดีเอกซ์ คอนเซพท์) คือ ผลงานตัวอย่างของ MDX รุ่นที่ 4 ที่จะเกิดขึ้นจริง โดยรถรุ่นนี้เป็นเอสยูวี ที่นั่ง 3 แถว ที่มียอดขายดีอันดับต้นๆ ในตลาดสหรัฐอเมริกา ตั้งแต่ช่วงต้นปี 2021 เจ้า MDX ใหม่ จะรับหน้าที่เป็นเรือธงให้กับกลุ่มผลิตภัณฑ์ของ ACURA ในฐานะของรถเอสยูวีระดับพรีเมียมท... (อ่านต่อ)
Isuzu D-Max รอรับรถ 3 เดือน
24 Nov 2020
  รายงานข่าวจากประเทศออสเตรเลีย ระบุว่า ผู้บริโภคที่สนใจซื้อรถกระบะรุ่นใหม่เอี่ยม Isuzu D-Max (อีซูซุ ดี-แมกซ์) ไปใช้งาน ต้องใช้เวลาคอยในการรับรถถึง 3 เดือน อันเนื่องจากสายการผลิตต้องระงับการผลิตชั่วคราว เนื่องจากขาดแคลนชิ้นส่วนจากยุโรป เพราะโรคระบาดไวรัส COVID-19 ขณะเดียวกัน คู่แฝดที่ประกอบจ... (อ่านต่อ)
Toyota สร้างสนามทดสอบยานยนต์ไร้คนขับ
23 Nov 2020
  หากไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ เกิดขึ้น ประเทศญี่ปุ่นกำลังจะจัดการแข่งขันโอลิมปิคฤดูร้อน ในปี 2564 โดยมีค่าย Toyota (โตโยตา) เป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ Toyota เตรียมการพัฒนารถยนต์ในแบบต่างๆ เพื่อใช้ในงานแข่งขันระดับโลกครั้งนี้ โดยใช้สนามทดสอบในแถบทะเลสาบ Ottawa Lake โดยพัฒนาระบบต่างๆ เพื... (อ่านต่อ)
MITSUBISHI เปิดตัวสปอร์ทเอสยูวี รุ่นล่าสุด
23 Nov 2020
MITSUBISHI MOTORS (มิตซูบิชิ มอเตอร์ส) ทำการเผยโฉม ECLIPSE CROSS (เอคลิพส์ ครอสส์) รุ่นปี 2022 โดยนำเสนอรูปลักษณ์ในแบบ สปอร์ทเอสยูวีที่โฉบเฉี่ยว และเพิ่มความมั่นใจในการขับขี่ รวมถึงความสะดวกสบาย ECLIPSE CROSS ใหม่ เปิดตัวครั้งแรกในออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา และสหรัฐอเมริกา... (อ่านต่อ)
Nissan ขายรถไฟฟ้าในจีน ตั้งแต่ปี 2568
22 Nov 2020
  สำนักข่าว Nikkei รายงานข่าวจากกรุงโตเกียว ระบุว่า Nissan (นิสสัน) วางแผนงานที่จะปรับแผนการตลาดในประเทศจีน โดยจะทำการจำหน่ายเฉพาะรถยนต์พลังงานไฟฟ้า หรือรถยนต์ไฮบริด นับแต่ปี 2568 ในความพยายามของค่าย Nissan ที่จะปฏิบัติตามแผนงานของรัฐบาลจีน ในการลดปริมาณคาร์บอน หรือปริมาณแกสเรือนกระจกที่ปล่อย... (อ่านต่อ)
Jeep Grand Cherokee กันกระสุน คันที่ 1,000
21 Nov 2020
  รายงานข่าวจากประเทศเมกซิโก ระบุว่า โรงงาน FCA Mexico ทำการผลิต Jeep Grand Cherokee (จีพ กแรนด์ เชอโรคี) แบบ Ballistic Protection หรือรถกันกระสุน อย่างที่เรารู้จักกันดี เป็นคันที่ 1,000 ออกจากสายการผลิต รถคันนี้อยู่ในระดับป้องกันขีปนาวุธ NIJ-IIIA Armor โดยติดตั้งกระจกกันกระสุน ความหนา 0.75 น... (อ่านต่อ)
INFINITI เผยโฉม QX50
21 Nov 2020
INFINITI QX50 (อินฟินิที คิวเอกซ์ 50) ได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมดจากรุ่นปี 2019 จะยังคงได้รับการปรับปรุงเพิ่มเติมสำหรับรุ่นปี 2021 การปรับปรุงใหม่ยังรวมถึงตัวเลือกสีภายนอก นั่นคือ สีดำ มิเนอรัล (MINERAL BLACK) ได้รับการติดตั้งถุงลมนิรภัยเสริมแรงกระแทกด้านข้างที่เบาะหลัง และระบบแจ้งเตือนการชนอัตโนมัติ... (อ่านต่อ)
เตรียมแนะนำ Nissan Leaf e+ ในออสเตรเลีย
20 Nov 2020
  รายงานข่าวจากประเทศออสเตรเลีย ระบุว่า Nissan (นิสสัน) ออสเตรเลีย ต้นปี 2564 นี้ เตรียมเปิดตัวรถไฟฟ้า Leaf e+ (ลีฟ อี พลัส) รุ่นปรับปรุงใหม่ โดยมาพร้อมชุดแบทเตอรีใหญ่กว่าเดิม Nissan แนะนำรถไฟฟ้า Leaf e+ ไปแล้วทั่วโลก ตั้งแต่เดือนมกราคม 2562 และเตรียมแนะนำในตลาดออสเตรเลีย ต้นปี 2564 จากเดิมรุ... (อ่านต่อ)