ข่าวรอบโลก

ผลจากความร่วมมือของ Volkswagen กับ Ford
21 Jan 2019
  หลังจากประกาศความร่วมมือระหว่าง Volkswagen Group กับ Ford Motor Company ในงานมหกรรมยานยนต์ดีทรอยท์ 2019 ไปแล้ว ผู้สื่อข่าวก็เริ่มค้นหาว่า แต่ละค่ายจะพัฒนาหรือร่วมมือในการผลิตอย่างไรบ้าง เรื่องแรก น่าจะเป็นเรื่องรถตู้แวน ทั้งขนาดเล็กและใหญ่ ที่ทั้งคู่ต่างก็มีจำหน่ายอยู่ในตลาดเช่นกัน ความน่... (อ่านต่อ)
ซูบารุ เผยโฉม ครอสส์เทค ไฮบริด ในสหรัฐฯ
21 Jan 2019
ซูบารุ เปิดตัวรถพลัก-อิน ไฮบริด ภายในงานมหกรรมยานยนต์ลอสแองเจลิส ภายใต้ชื่อ ครอสส์เทค ไฮบริด ในบ้านเรา คือ ซูบารุ เอกซ์วี โดยขุมพลังของเอสยูวีรุ่นนี้ ใช้เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร 4 สูบนอน กำลัง 102 กิโลวัตต์ แรงบิด 18.5 กก.-ม. ทำงานผสานกับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ขณะวิ่งด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า สามารถทำความเร็วได้ 105... (อ่านต่อ)
เฮลิคอพเตอร์พลังไฟฟ้า
20 Jan 2019
  ไม่ใช่เพียงรถยนต์ หรือรถบรรทุกเท่านั้น ที่พัฒนาเพื่อการใช้ชุดแบทเตอรีในการขับเคลื่อน การเดินทางทางอากาศ อย่าง เฮลิคอพเตอร์ ก็มีการพัฒนาด้วยเช่นกัน แม้ว่าจะต้องใช้งานหนัก เพราะต้องให้ได้ระยะทางเดินทางไกล รวมทั้งยกน้ำหนักตัวให้ลอยในอากาศเช่นกัน เมื่อตอนต้นเดือนที่ผ่านมา บริษัทด้านวิศวกรรมในแค... (อ่านต่อ)
สตาร์ทรถด้วยลายนิ้วมือ
19 Jan 2019
  คงรู้จักเทคโนโลยีในการใช้งานสมาร์ทโฟน ที่ต้องสัมผัสนิ้วมือบนตัวเครื่อง เพื่อเป็นการยืนยันตัวตน ว่าเป็นเจ้าของเครื่อง จึงจะสามารถใช้งานสมาร์ทโฟนเครื่องนั้นๆ ได้ ค่าย Hyundai เกาหลีใต้ ประกาศความสำเร็จในการนำเทคโนโลยีตรวจสอบลายนิ้วมือ มาใช้ในรถยนต์แล้ว โดยผู้ใช้จะสามารถปลดลอคประตู สตาร์ทเครื่... (อ่านต่อ)
นิสสัน เริ่มจำหน่าย คิคส์ ในสหรัฐอเมริกา
19 Jan 2019
นิสสัน มอเตอร์ สหรัฐอเมริกา เริ่มส่งรถยนต์ นิสสัน คิคส์ ให้แก่ตัวแทนจำหน่ายทั่วสหรัฐอเมริกา โดยมีให้เลือกหลากรุ่น ได้แก่ รุ่น เอส, เอสวี และเอสอาร์ แตกต่างกันที่ออพชันและการตกแต่ง มาพร้อมออพชันด้านความปลอดภัยมากมาย มีระบบแจ้งเตือนจุดอับสายตาด้านข้างและด้านท้ายรถ ระบบเชื่อมต่อ รองรับได้ทั้ง APPLE CAR... (อ่านต่อ)
รถที่ได้รางวัลจาก มหกรรมยานยนต์ดีทรอยท์ 2019
18 Jan 2019
  เป็นเรื่องปกติสำหรับผู้จัดงาน มหกรรมยานยนต์ดีทรอยท์ ได้มีการพิจารณารางวัลสำหรับรถยนต์หลากรุ่น ซึ่งในปีนี้ ประกอบด้วยรางวัล รถยนต์ยอดเยี่ยม, รถอเนกประสงค์ยอดเยี่ยม และรถกระบะยอดเยี่ยม ประจำปี 2019 โดยคณะกรรมการมาจากผู้สื่อข่าวด้านรถยนต์อิสระ ทั้งของสหรัฐอเมริกา และแคนาดา รวมทั้งจากเวบไซท์ด้า... (อ่านต่อ)
Volkswagen กับ Ford ประกาศยืนยันความร่วมมือ
17 Jan 2019
   Volkswagen Group และ Ford Motor Company ได้ประกาศยืนยันความร่วมมือในการพัฒนารถกระบะร่วมกันใน มหกรรมยานยนต์ดีทรอยท์ 2019 โดยจะร่วมกันพัฒนารถกระบะจากพื้นฐานของ Ford Ranger ขณะที่ Ford จะสามารถเข้าถึงโครงสร้างขั้นพื้นฐาน MEB รุ่นใหม่ ของ Volkswagen คำยืนยันความร่วมมือกันครั้งแรกนี้ สำหรับการร... (อ่านต่อ)
ฮอนดา เปิดตัวรถไฟฟ้าในเมืองจีน
17 Jan 2019
ฮอนดา มอเตอร์ คอร์พอเรชันส์ เปิดตัวรถพลังไฟฟ้า เอเวอรัส วีอี-1 ซึ่งเป็นการพัฒนาร่วมกันระหว่าง ฮอนดา และกวางโจว ออโทโมบิล กรุพ โดยรถรุ่นนี้ใช้พื้นฐานแบบเดียวกับ เอชอาร์-วี มาพร้อมทางเลือกด้านระบบส่งกำลังแบบไฟฟ้า โดยใช้มอเตอร์ไฟฟ้ากำลัง 167 แรงม้า และแรงบิด 28.6 กก.-ม. ขับเคลื่อนล้อหน้า และใช้แบทเตอรี... (อ่านต่อ)
Fiat Chrysler Automobils ปรับปรุงสายการผลิต
15 Jan 2019
  Fiat Chrysler Automobils เตรียมปรับปรุงสายการผลิตและเครื่องมือ ในโรงงานเครื่องยนต์ที่ Mack Avenue Engine Complex ดีทรอยท์ ซึ่งถูกระงับการผลิตไปแล้ว เพื่อเตรียมการประกอบ Jeep Grand Cherokee มีรายงานว่า Fiat Chrysler Automobils เตรียมปรับปรุงสายการผลิตในโรงงาน ซึ่งระงับการผลิตไปตั้งแต่ปี 2555... (อ่านต่อ)
หัวหน้าฝ่ายออกแบบ McLaren ออกมาทำแทกซีบินได้
14 Jan 2019
  เป็นข่าวใหญ่ไปเมื่อต้นปี 2560 เมื่อ Frank Stephenson ผู้ดูแลการออกแบบ McLaren ลาออกจากงานที่ทำ ด้วยเหตุผลที่ว่า เขาต้องการใช้ความชำนาญของเขา มาออกแบบในแนวทางใหม่ แทกซีบินได้ นักออกแบบที่มีชื่อเสียงโด่งดัง จากการออกแบบ McLaren P1 และ 650S หรือผลงานในอดีตอย่าง Mini, BMW X5, Maserati MC12 และ ... (อ่านต่อ)

Follow autoinfo.co.th