ข่าวรอบโลก

ซีโอโอ Nissan คุมตลาดในอเมริกาเหนือ
28 Sep 2020
  รายงานข่าวจากกรุงโตเกียว ระบุว่า จากแผนงานปรับปรุงโครงสร้างการบริหารงานของ Nissan ทำให้คณะกรรมการบริหาร แต่งต้ัง Ashwani Gupta ซีโอโอ คนปัจจุบัน ให้เป็นประธานคณะกรรมการภาคพื้นชุดใหม่ มีคณะกรรมการ 5 คน รับผิดชอบการตลาดและการขายตลาดในอเมริกาเหนือ ให้เป็นศูนย์กลางในการทำกำไรมากที่สุด กรรมการภา... (อ่านต่อ)
ความพยายามในการกำจัดรถเก่าของอินเดีย
27 Sep 2020
  รายงานข่าวจากกรุงเดลี ระบุว่า Nitin Gadkari รัฐมนตรีสหภาพ ให้สัมภาษณ์ถึงนโยบายในการกำจัดรถเก่า (Scrappage Policy) ในงานประชุมของสมาคมผู้ค้าชิ้นส่วนรถยนต์ ครั้งที่  60 (Automobile Manufacturers (SIAM) Annual Convention) ของประเทศอินเดีย Nitin Gadkari ชี้แจงว่า นโยบายในการกำจัดรถเก่านี้ ภาครั... (อ่านต่อ)
FORD เอาใจขาลุย เปิดตัว BRONCO 2 ประตู
27 Sep 2020
โครงสร้างของ BRONCO (บรองโก) ใหม่ ใช้โครงสร้างที่มีความแข็งแกร่งสูง ออกแบบรูปทรงกล่องเต็มใบ และใช้ระบบรองรับที่ถือว่าดีที่สุดของรุ่น เมื่อเทียบกับคู่แข่งที่มีขนาดใกล้เคียงกัน วัตถุประสงค์ในการสร้าง BRONCO คือ รถ 4x4 ที่มีสมรรถนะสูงบนเส้นทางลูกรัง หรือทางฝุ่น ระบบรองรับด้านหน้า และหลังเป็นแบบอิสระ ชอ... (อ่านต่อ)
Toyota พัฒนารถสำรวจดวงจันทร์
26 Sep 2020
  รายงานข่าวจากกรุงโตเกียว ระบุว่า สำนักงานค้นคว้าด้านอวกาศประเทศญี่ปุ่น หรือ Japan Aerospace Exploration Agency (JAXA) และค่าย Toyota ประกาศความร่วมมือในการพัฒนารถ Fuel Cell Electric Vehicle หรือ FCEV เพื่อใช้ในการสำรวจดวงจันทร์ จากความร่วมมือในครั้งนี้ รถดังกล่าว มีชื่อเรียกว่า ​Lunar Cruis... (อ่านต่อ)
Haval H6
25 Sep 2020
  รายงานข่าวจากกรุงปักกิ่ง ระบุว่า Great Wall Motors ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ของสาธารณรัฐประชาชนจีน ได้เปิดตัวรถรุ่นล่าสุด  ที่จะมาเป็นคู่ต่อสู้ของรถยนต์ขายดีอย่าง Toyota RAV4 หรือ Mazda CX-5 ในงานมหกรรมยานยนต์เฉินตู ครอสส์โอเวอร์ เอสยูวี ขนาดกลาง ที่ GWM Group ส่งไปทำตลาดในประเทศออสเตรเลีย ส... (อ่านต่อ)
NISSAN เปิดตัว ARIYA ครอสส์โอเวอร์พลังไฟฟ้า
25 Sep 2020
ARIYA (อารียา) คือ รถครอสส์โอเวอร์พลังไฟฟ้าล้วนรุ่นแรกของค่าย NISSAN (นิสสัน) ที่มอบพลังในด้านอัตราเร่ง และความนุ่มนวลในการขับขี่ ภายในตกแต่งอย่างหรูหรา ในสไตล์ของเลาน์จ์ ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ชุด กำลัง 87 กิโลวัตต์ ขับเคลื่อน 4 ล้อ ด้วยเทคโนโลยี E-FORCE ช่วยกระจายแรงบิดไปแต่ละล้อตามความต้องก... (อ่านต่อ)
Mercedes-Benz ร่วมกันกับ CATL เพื่อพัฒนาแบทเตอรี
24 Sep 2020
  รายงานข่าวจากกรุงปักกิ่ง ระบุว่า ค่าย Mercedes-Benz ประกาศความร่วมมือกับผู้ผลิตชุดแบทเตอรี CATL จากสาธารณรัฐประชาชนจีน ในการพัฒนาชุดแบทเตอรีแบบใหม่ Cutting-Edge Battery Technology รวมทั้งเป็นผู้ผลิตชุดแบทเตอรีเพื่อป้อนให้รถไฟฟ้า EQS ผู้ผลิตชุดแบทเตอรี CATL ไม่เพียงแต่เป็นผู้จัดหาชุดแบทเตอรี... (อ่านต่อ)
Volkswagen ยังสนใจรถกระบะเล็ก
23 Sep 2020
  ค่าย Volkswagen ยังคงให้ความสนใจในการพัฒนารถกระบะขนาดเล็ก แม้ว่าปัจจุบัน จะมีรถกระบะขนาดกลาง Amarok จำหน่ายอยู่ในหลากหลายตลาดแล้วก็ตาม โดยตั้งเป้าให้เป็นคู่แข่งรถกระบะของ Ford Maverick และกระบะน้องใหม่ Hyundai Santa Cruz ครั้งหนึ่ง Volkswagen เคยนำเอารถเก๋งรุ่น Golf นำมาพัฒนาเป็นรถกระบะแล้ว... (อ่านต่อ)
CHEVROLET เผยโฉม TRAILBLAZER รุ่นใหม่
23 Sep 2020
TRAILBLAZER (ทเรลบเลเซอร์) ได้รับการออกแบบให้มีเอกลักษณ์ที่จดจำได้อย่างชัดเจน ในรูปแบบของ CHEVROLET (เชฟโรเลต์) ยุคใหม่ นั่นคือ กระจังหน้า 2 ชั้น ที่ช่วยเพิ่มความดุดัน โดยรุ่น RS (อาร์เอส) จะใช้ตราสัญลักษณ์ CHEVY (เชวี) สีดำเพิ่มความสปอร์ท ภายในเน้นการใช้งานของผู้ขับขี่ ตัดเย็บภายในด้วยวัสดุชั้นดี เ... (อ่านต่อ)
Lucid Motors เผยโครงสร้างรถไฟฟ้า
22 Sep 2020
  รายงานข่าวจากสหรัฐอเมริกา ระบุว่า ค่ายรถไฟฟ้า Lucid Motors เตรียมที่จะแนะนำรถไฟฟ้าระดับหรู มีระยะเดินทางถึง 830 กม. ด้วยชุดแบทเตอรีขนาด 113 กิโลวัตต์ชั่วโมง ได้เปิดเผยโครงสร้างภายในของรถไฟฟ้ารุ่นดังกล่าว Lucid Motors ได้พัฒนารถไฟฟ้า Lucid Air มานานนับปี และมอบให้บุคคลภายนอก นำรถไฟฟ้าทดสอบใช... (อ่านต่อ)