ข่าวรอบโลก

2,520,307 คือ จำนวนคันของรถใหม่ที่ค่าย BMW GROUP AUTOMOTIVE ขายได้ทุกตลาดในรอบปี 2019
6 Apr 2020
หรือเพิ่มขึ้นร้อยละ 1.2 จากยอดขายในรอบปี 2018 และเป็นยอดขายต่อปีสูงสุดในประวัติศาสตร์ของค่าย ตัวเลขดังกล่าวนี้แยกออกได้เป็น รถ BMW จำนวน 2,168,516 คัน (เพิ่มขึ้นร้อยละ 2.0) รถ MINI จำนวน 346,639 คัน (ลดลงร้อยละ 4.1) และรถ ROLLS-ROYCE จำนวน 5,152 คัน (เพิ่มขึ้นร้อยละ 25.4) เฉพาะ ELECTRIFIED VEHICLE ห... (อ่านต่อ)
COVID-19 กับวงการยานยนต์โลก
4 Apr 2020
  วงการอุตสาหกรรมรถยนต์ทั่วโลก ได้รับผลกระทบโดยเริ่มจากการระบาดในเมืองอู่ฮั่น ซึ่งเป็นศูนย์กลางในการผลิตชิ้นส่วนสำหรับรถยนต์หลากหลายยี่ห้อ ทำให้เกิดการขาดแคลนชิ้นส่วนเพื่อใช้ในการประกอบรถยนต์ ซึ่งก็มี โรงงานประกอบรถยนต์หลายค่ายทั่วโลก ต่างพากันประกาศหยุดไลน์การผลิตมากมาย เริ่มจาก แฟร์รารี, ... (อ่านต่อ)
2,456,343 คือ จำนวนคันของรถใหม่ที่ค่าย MERCEDES-BENZ CARS ขายได้ในตลาดทั่วโลกในรอบปี 2019
4 Apr 2020
หรือเพิ่มขึ้นร้อยละ 0.7 จากตัวเลขในรอบปีก่อนหน้านั้น และเป็นยอดขายต่อปีสูงสุดในประวัติศาสตร์ของค่ายนี้ ตัวเลขดังกล่าวแยกออกได้เป็น รถติดป้ายยี่ห้อ MERCEDES-BENZ รถติดป้ายยี่ห้อ MERCEDES-AMG และรถติดป้ายยี่ห้อ MERCEDES-MAYBACH จำนวน 2,339,562 คัน (เพิ่มขึ้นร้อยละ 1.3) กับเป็นรถติดป้ายยี่ห้อ SMART จำน... (อ่านต่อ)
เปลี่ยนสนามแข่ง F1 เป็นโรงพยาบาล
2 Apr 2020
  รายงานข่าวจากกรุงเดลีระบุว่า เทศบาลเมือง Gautam Budh Nagar ตกลงใจจะใช้สถานที่ซึ่งเคยเป็นสนามแข่ง F1 ในชื่อ Buddh International Circuit (BIC) ให้เป็นโรงพยาบาลสนาม เพื่อรองรับผู้ที่ติดเชื้อจากโรคระบาดร้ายแรง COVID-19 โดยเฉพาะแรงงานข้ามชาติจากประเทศเพื่อนบ้าน ที่เข้ามารับจ้างทำงานในประเทศอินเ... (อ่านต่อ)
JEEP RENEGADE 4XE/JEEP COMPASS 4XE รถไฮบริดชนิดต้องเสียบปลั๊กเปิดจองแล้วในยุโรปหลายประเทศ
2 Apr 2020
อิตาลี/สหรัฐอเมริกา-ค่าย เฟียต ไครสเลอร์ ออโทโมบิลส์ (FIAT CHRYSLER AUTOMOBILES) หรือ FCA ผู้ผลิตรถยนต์ “เหล้าเก่าในขวดใหม่” แสดงให้เห็นว่า คำพังเพย “มาช้าดีกว่าไม่มา” ยังใช้ได้ในยุคนี้ โดยการเปิดตัวรถ PLUG-IN HYBRID หรือรถไฮบริดชนิดต้องมีการเสียบปลั๊กเพื่อชาร์จไฟแบบแรกในประวัติศาสตร์ของค่ายที่กำลัง... (อ่านต่อ)
Samsung ผลิตแบทเตอรี โซลิด-สเตท ได้แล้ว
1 Apr 2020
  รายงานข่าวจากประเทศเกาหลีใต้ ระบุว่า Samsung Advanced Institute of Technology ร่วมมือกับ Samsung R&D Institute Japan ประกาศผลการพัฒนาชุดแบทเตอรี โซลิด-สเตท (Solid-State Batteries) ที่ได้ปรับปรุงความจุ อายุการใช้งาน และความปลอดภัย เมื่อเปรียบเทียบกับชุดแบทเตอรีในปัจจุบัน ชุดแบทเตอรี่ โซล... (อ่านต่อ)
Honda City (รุ่น SV) ถูกทดสอบการชนโดย ASEAN NCAP คว้า 5 ดาวเต็มๆ มาดูคะแนนในส่วนอื่นๆ กัน
31 Mar 2020
https://youtu.be/X-1N_ZR_cBk คลิพทดสอบการชนของ Honda City SV โดย ASEAN NCAP    ASEAN NCAP หน่วยงานทดสอบความปลอดภัยของรถยนต์ที่ทำตลาดในโซนเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ ล่าสุดนำ Honda City มาทดสอบรอบด้าน โดยเป็นรุ่นรองทอพของบ้านเรา นั่นคือ SV ทำให้ระบบความปลอดภัยที่ติดตั้งมาด้วย คือ ถุงลมนิรภั... (อ่านต่อ)
รัฐบาลอังกฤษขอค่ายรถยนต์ช่วยผลิตอุปกรณ์สู้ COVID-19″
31 Mar 2020
  รายงานข่าวจากกรุงลอนดอน ระบุว่า รัฐบาลอังกฤษ ได้ร้องขอให้ผู้ผลิตในอุตสาหกรรมยานยนต์ ทั้ง ฟอร์ด มอเตอร์, จากัวร์ แลนด์ โรเวอร์ และ ฮอนด้า ผลิตอุปกรณ์ที่ช่วยระบายอากาศ เพื่อต่อสู้กับ “COVID-19” โฆษกของค่าย Jaguar Land Rover ยืนยันว่า อยู่ระหว่างการตกลงในรายละเอียด ในการผลิตอุปกรณ์ระบายอากาศ ใ... (อ่านต่อ)
CADILLAC ESCALADE สุดยอด เอสยูวี เมืองมะกันเผยโฉมรถรุ่นใหม่ซึ่งมีทั้งเครื่องเบนซิน และดีเซล
31 Mar 2020
สหรัฐอเมริกา-แคดิลแลค (CADILLAC) ผู้ผลิตรถยนต์ระดับสุดหรูของเมืองมะกัน ซึ่งเริ่มกิจการเมื่อปี 1902 และปัจจุบันมีฐานะเป็นส่วนหนึ่งในอาณาจักรอันยิ่งใหญ่ของค่าย เจเนอรัล มอเตอร์ส คัมพานี (GENERAL MOTORS COMPANY) หรือจีเอม (GM) เปิดตัวรถ เอสยูวี สุดหรู แคดิลแลค เอสกาเลด (CADILLAC ESCALADE) รุ่นใหม่ล่าสุ... (อ่านต่อ)
Chery ใช้สมาร์ทวอทช์แทนกุญแจ
30 Mar 2020
  ยังจำรถยนต์ยี่ห้อ Chery จากประเทศจีน ที่เข้ามาทำตลาดในประเทศไทยอยู่ระยะหนึ่ง แล้วม้วนเสื่อถอยทัพกลับประเทศจีน ไปเรียบร้อยกันได้หรือเปล่า ในอดีต การพัฒนาระบบกุญแจเพื่อความปลอดภัย ในการลอค เปิดลอครถยนต์ และการสตาร์ทรถยนต์ ก้าวหน้าไปตามกาลสมัย จากการใช้กุญแจตามปกติ จนเพียงแค่มีกุญแจติดตัว ก็ปล... (อ่านต่อ)

Follow autoinfo.co.th