ข่าวรอบโลก

ตา ของยานยนต์ไร้คนขับ
22 Sep 2018
  แผนกรถในอนาคตของ Jaguar Land Rover ติดตั้ง “ตา” บนยานยนต์ไร้คนขับ เพื่อศึกษาอุปนิสัยของผู้คนรอบๆ ตัวรถที่ไร้คนขับ "ตา" ที่ว่านี้ ไม่ได้เป็นเซนเซอร์ หรืออุปกรณ์ที่เกี่ยวเนื่อง แต่เป็นกล้องที่ตรวจสอบภายนอก และเป็นจอเพื่อแสดงให้คนเดินถนนเห็นว่า สามารถข้ามถนนตัดหน้ารถได้ การศึกษานี้ เพื่อตรว... (อ่านต่อ)
แลนด์ โรเวอร์ เพิ่มรุ่นขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า
22 Sep 2018
สื่อต่างประเทศรายงานเกี่ยวกับรถเอสยูวี ดิสคัฟเวอรี สปอร์ท ใหม่ ซึ่งมีแผนจะเปิดตัวในช่วงปี 2019 โดยจะมีรุ่นขับเคลื่อนด้วยพลังไฟฟ้าให้เลือก เอสยูวีใหม่จาก แลนด์ โรเวอร์ มีการปรับปรุงโครงสร้างตัวรถเพื่อรองรับการติดตั้งแบทเตอรีชนิดลิเธียม-ไอออน บริเวณพื้นรถ ซึ่งจ่ายกระแสไฟให้กับมอเตอร์ไฟฟ้า โดยทำงานร่วม... (อ่านต่อ)
รัสเซียโว ทำรถไฟฟ้าดีกว่า Tesla
21 Sep 2018
  BBC News รายงานข่าวว่า กลุ่ม Kalashnikov ผู้ผลิตปืนไรเฟิล AK-47 จากรัสเซีย เปิดแผนงานที่จะก้าวเข้าสู่ตลาดรถไฟฟ้าที่กำลังเติบโต โดยเปิดตัวรถไฟฟ้า รุ่น CV-1 ที่ระบุว่าได้แรงบันดาลใจจาก Izh 2125 "Kombi" แฮทช์แบค ผลงานตั้งแต่ยุคสหภาพโซเวียต ที่เดินสายการผลิตตั้งแต่ปี 2516 ถึง 2540 รถต้นแบบคันที... (อ่านต่อ)
Suzuki Jimny เอสยูวีขนาดเล็ก ถูกทาง Euro NCAP จับมาทดสอบการชนรอบด้าน ผลจะเป็นยังไงมาดูกันเลย
21 Sep 2018
https://youtu.be/wKwUT-SYHBM คลิพการทดสอบในหัวข้อต่างๆ ของ Suzuki Jimny โดย Euro NCAP   แม้ในปัจจุบันกระแสรถยนต์แบบครอสส์โอเวอร์กำลังมาแรง แต่อีกหนึ่งรถยนต์ที่ได้รับได้รับความสนใจมากขึ้นเช่นกัน คือ เอสยูวีตัวลุยขนาดเล็ก จุดเด่น คือ ตัวถังที่มีขนาดกะทัดรัด รูปทรงเหลี่ยม บึกบึน ต่างจากร... (อ่านต่อ)
นักแข่งสายเลือดไทยก้าวสู่ระดับโลก ! Alexander Albon นักแข่งรุ่นใหม่ สัญชาติไทย เตรียมร่วมทีม Nissan e.Dams ใน Formula E ฤดูกาลหน้า !
20 Sep 2018
  หลังจากที่ Nissan ประกาศเข้าร่วมการแข่งขันรถแข่งพลังงานไฟฟ้า Formula E ฤดูกาลหน้า กับการร่วมมือกับ e.Dams ล่าสุดได้ประกาศคู่หูนักขับประจำทีมเรียบร้อย หนึ่งในนั้นเป็นนักแข่งสัญชาติไทย Aexander Albon ที่กำลังมาแรงในตอนนี้ โดยเฉพาะการแข่งขันล้อเปิด Formula 2 โดยจะร่วมชิงชัยกับคู่หูมากประสบการ... (อ่านต่อ)
Zhejiang Geely เตรียมผลิต Proton ในจีน
20 Sep 2018
  China Business News สื่อใหญ่ในประเทศจีน รายงานข่าวว่า Zhejiang Geely Holding Group วางแผนที่จะร่วมทุนกับ DRB-Hicom เพื่อการผลิตรถยนต์ยี่ห้อ Proton ในประเทศจีน การร่วมทุนใหม่ครั้งนี้ Geely และ DRB-Hicom จะลงหุ้นกันฝ่ายละ 50 % เพื่อการผลิตรถพลังงานใหม่ และรถใช้เครื่องยนต์ปกติ โดยยังอยู่ในขั้น... (อ่านต่อ)
นิสสัน เตรียมจำหน่าย จูค นิสโม ในออสเตรเลีย
20 Sep 2018
แหล่งข่าวต่างประเทศรายงานถึงข้อมูลจากตัวแทนจำหน่ายรถนิสสัน ในออสเตรเลีย โดยมีการยืนยันถึงการเปิดตัวรถ นิสสัน จูค นิสโม ในประเทศออสเตรเลีย โดยงานเปิดตัวจะมีขึ้นในเดือนตุลาคมนี้ ซึ่งรถที่จะจำหน่ายจะเป็นรุ่นเครื่องยนต์ 1.6 ลิตร เทอร์โบ ขับเคลื่อน 4 ล้อ มีออพชันเกียร์ธรรมดา และอัตโนมัติ ซีวีที ให้เลือก ... (อ่านต่อ)
BMW เผยโฉมรถแข่งพลังงานไฟฟ้า Formula E เตรียมลุยศึกฤดูกาลหน้าเต็มสูบ !
19 Sep 2018
  Formula E คือ การแข่งรถแบบล้อเปิด คล้ายรถแข่งของ Formula 1 แต่รถแข่งที่เข้าร่วมการแข่งขันจะขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าล้วนๆ เพื่อพิสูจน์ว่ารถยนต์ประเภทนี้มีสมรรถนะไม่แพ้รถแข่งชนิดอื่นที่ใช้เครื่องยนต์สันดาป โดยในอีกไม่กี่เดือนนับจากนี้ จะเข้าสู่การแข่งขันฤดูกาลใหม่ นับเป็นปีที่ 5 ของการแข่ง... (อ่านต่อ)
Aston Martin เข้าตลาดหุ้น
19 Sep 2018
  ค่าย Aston Martin ยืนยันแผนงานที่จะเข้าตลาดหลักทรัพย์ลอนดอน (London Stock Exchange) เพื่อการซื้อขายหุ้น ในวันที่ 20 กันยายน 2561 Aston Martin เตรียมจะจำหน่ายหุ้น มูลค่า 5 พันล้านปอนด์ ยืนยันแผนงานที่เป็นข่าวลือมานานนับปี ว่าค่ายรถยนต์อังกฤษรายนี้ ต้องการเงินทุนหมุนเวียนเพิ่มเติม ผู้ผลิตย... (อ่านต่อ)
ญี่ปุ่นหนุนโครงการรถบิน
18 Sep 2018
  ประเทศญี่ปุ่น เตรียมผลักดันรถยนต์ที่บินได้ ให้เกิดผลโดยเร็วที่สุด ภายในศตวรรษหน้า โดยมีบริษัทต่างๆ หลากหลาย ร่วมมือกัน ตั้งแต่ Uber Technology Inc., Airbus, NEC, Cartivator ท่ี่หนุนหลังโดย Toyota, ANA Holding, JAL, Yamato Holding และกลุ่มบริษัทที่รัฐบาลผลักดันหลายบริษัท ราว 20 ราย การพัฒนาย... (อ่านต่อ)

Follow autoinfo.co.th