ข่าวรอบโลก

Formula E Safety Car
20 May 2019
  การแข่งขันรายการ ABB FIA Formula E Championship ซึ่งมีพาร์ทเนอร์ เป็นรถยนต์ BMW ตระกูล i เปิดตัว เซฟทีคาร์ คันล่าสุด BMW i8 Roadster ที่สนาม Yacht Club de Monaco ซึ่งใช้เป็นสถานที่แข่งขัน รายการ Monaco E-Prix BMW แต่งรถคันนี้เป็นพิเศษ สำหรับใช้ในสนามแข่งขัน ส่วนรูปแบบภายนอกยังคงเป็น BMW i8 ... (อ่านต่อ)
Schaeffler สร้างโรงงานในเวียดนาม
19 May 2019
  Schaeffler ผู้จัดหาชิ้นส่วนยานยนต์ และอุตสาหกรรม ลงทุน 45 ล้านยูโร ราว 1,800 ล้านบาท ก่อสร้างโรงงานเพื่อการผลิตชิ้นส่วนในประเทศเวียดนาม และจะมีการจ้างงานพนักงานราว 300 ตำแหน่ง ภายในสิ้นปีนี้ Georg F. W. Schaeffler ประธานบริหาร กล่าวในพิธีเปิดโรงงานแห่งใหม่นี้ว่า “ประเทศเวียดนาม เป็นแหล่งผลิ... (อ่านต่อ)
ดีอาร์ เปิดตัวครอสส์โอเวอร์พลังไฟฟ้า
19 May 2019
ดีอาร์ ออโทโมบิล เปิดตัวรถครอสส์โอเวอร์พลังไฟฟ้า ภายใต้ชื่อ ดีอาร์ 3 อีวี ตัวรถมีความยาว 4.2 ม. กว้าง 1.76 ม. และสูง 1.57 ม. ภายในตกแต่งด้วยโทนสีขาวน้ำเงิน มาตรวัดแสดงผลแบบดิจิทอล รถขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า ส่งพลังงานจากแบทเตอรีชนิดลิเธียม-ไอออน ขนาด 54.3 กิโลวัตต์ชั่วโมง กำลังสูงสุด 120 แรงม้า วิ... (อ่านต่อ)
Nissan NV250
18 May 2019
  ค่าย Nissan เปิดตัวรถแวนรุ่นเล็ก NV250 ที่เป็นคู่แฝดของ Renault Kangoo ในหลายรูปแบบ พร้อมรับประกัน 5 ปี หรือ 161,000 กม. โดยจะเริ่มออกจำหน่ายในอังกฤษ ในเดือนกันยายนนี้ ถ้าพักอาศัยอยู่ในยุโรปและเห็น Renault Kangoo อยู่เป็นประจำ จะบอกได้เลยว่า Nissan แต่เปลี่ยนเอาโลโก Renault ออกแล้วแทนที่ด้ว... (อ่านต่อ)
BAIC พยายามขอซื้อหุ้น Daimler
17 May 2019
  ค่าย BAIC หรือ Beijing Automotive Industry Holding Co., Ltd. จากกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน กำลังใช้ความพยายามในการหาซื้อหุ้นของ Daimler ให้ได้เพิ่มเป็น 5 % เพื่อเป็นหลักประกันในการลงทุนของ Beijing Benz Automotive บริษัทร่วมลงทุนในประเทศจีน สำนักข่าวรอยเตอร์ อ้างอิงแหล่งข่าวหลายแห่ง โดยกล่าวว่า B... (อ่านต่อ)
ฟอร์ด เผยโฉม เอสเคพ ใหม่
17 May 2019
ฟอร์ด เอสเคพ ใหม่ มีรูปทรงที่ปราดเปรียว และมีดีไซจ์นสปอร์ทกว่ารุ่นที่ผ่านมา สำหรับโมเดลใหม่ล่าสุดมีเวอร์ชันไฮบริดให้เลือก ทั้งแบบมาตรฐาน และรุ่นพลัก-อิน โดยประธาน ฟอร์ด อเมริกาเหนือ คูมาร์ กัลโฮทรา เปิดเผยว่า เทคโนโลยีขุมพลังแบบไฮบริด รวมถึงการออกแบบที่ดูสปอร์ท จะช่วยให้ผู้ขับขี่เดินทางไปได้ระยะทางไ... (อ่านต่อ)
Honda ยืนยันการปิดโรงงานในอังกฤษ
16 May 2019
  ค่าย Honda ยืนยันว่าโรงงาน Wiltshire ในประเทศอังกฤษ จะต้องปิดตัวลง เมื่อสิ้นสุดรุ่น Civic ปัจจุบัน ในปี 2564 Honda ประกาศแก่พนักงานถึงการหยุดสายการผลิต และปิดโรงงาน ซึ่งจะทำให้พนักงาน 3,500 คน ต้องตกงาน โดยคำตัดสินนี้ เกิดขึ้นหลังจากได้มีการเจรจากับรัฐบาลอังกฤษ, กลุ่มที่ปรึกษา และกลุ่มที่ปร... (อ่านต่อ)
Maserati เตรียมยกเลิกใช้เครื่องยนต์ ม้าลำพอง
15 May 2019
  Maserati เตรียมยกเลิกข้อตกลงในการจัดหาเครื่องยนต์ จากค่ายม้าลำพอง Ferrari หลังสัญญาฉบับเดิมหมดอายุ โดย Louis Camilleri ซีอีโอ Ferrari เป็นผู้ให้สัมภาษณ์ด้วยตนเอง โดย Ferrari เป็นผู้จัดหาเครื่องยนต์แบบ วี 6 สูบ และ วี 8 สูบ การยกเลิกสัญญาเดิมนี้ น่าจะทำให้ ค่ายม้าลำพอง ขาดทุนกำไรเล็กน้อย แต่... (อ่านต่อ)
Mercedes-AMG จะผลิตในจีน
14 May 2019
  นับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของ Mercedes-AMG ที่จะมีการผลิตรถยนต์ในประเทศจีน โดยกำหนดเริ่มต้นปลายปีนี้ Automotive News รายงานว่า ตามแผนงานของ Mercedes-AMG กำหนดที่จะทำการผลิตในประเทศจีน เริ่มจากรุ่น A35 L (ฐานล้อยาว) โดยใช้พื้นฐานของ A-Class รุ่นช่วงยาว ที่ออกจำหน่ายเมื่อต้นปี และมีจำหน่า... (อ่านต่อ)
ยอมได้ไง ! ฝรั่งเมืองผู้ดีทำสถิติโลกความเร็วสูงสุดของ ตุ๊ก ตุ๊ก !
14 May 2019
  สถิติโลก หรือ Guinness World Records บางครั้งก็มีอะไรแปลกๆ ให้ชมกันอยู่เรื่อยๆ แต่หากมีมาตรฐานที่ดีพอ ก็สามารถได้รับการบันทึกเป็นสถิติโลกเช่นกัน ล่าสุด 2 หนุ่มใหญ่ชาวอังกฤษ Matt Everard และ Russell Shearman นำรถ ตุ๊ก ตุ๊ก มาทำสถิติความเร็วสูงสุด   จากแหล่งข่าวระบุว่า Matt Everar... (อ่านต่อ)

Follow autoinfo.co.th