ข่าวรอบโลก

บรรดาค่ายรถยนต์ ตกลงให้ติดตั้งระบบเตือนเพื่อตรวจสอบผู้โดยสารด้านหลัง
21 Sep 2019
  สมาพันธ์ผู้ผลิตรถยนต์ (Alliance of Automobile Manufacturers) และสมาคมผู้ผลิตรถยนต์แห่งโลก (Association of Global Automakers) ในสหรัฐอเมริกา ซึ่งรวมสมาชิกทั้งหมดแล้ว เป็นค่ายรถยนต์ที่จำหน่ายในสหรัฐอเมริกาทุกยี่ห้อ เห็นพ้องต้องกันว่า ให้ทำการติดตั้งระบบเตือนผู้ขับขี่ ให้ตรวจสอบว่ายังมีคนอยู่ด้... (อ่านต่อ)
เปอโฌต์ เปิดตัวเอสยูวีพลังไฟฟ้า รุ่น อี-2008
21 Sep 2019
เปอโฌต์ เตรียมเปิดตัวรถเอสยูวีเวอร์ชันพลังไฟฟ้า บนตัวถังรุ่น 2008 โดยรุ่นขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้ารหัส อี-2008 จะมีการตกแต่งที่แตกต่างจากรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน และดีเซลทั่วไป โดยข้อมูลทางด้านเทคนิค มอเตอร์ขับเคลื่อนมีกำลัง 136 แรงม้า แรงบิด 26.5 กก.-ม. สามารถชาร์จไฟแบบรวดเร็วถึง 80 % ได้ภายในเวลา 30... (อ่านต่อ)
ปารีส ทดลองใช้เรดาร์เสียง
20 Sep 2019
  รายงานข่าวจากกรุงปารีส ระบุว่า เทศบาลนครปารีส เตรียมทำการทดลองเทคโนโลยีใหม่ เรดาร์เสียง (Noise Radar) ที่สามารถตรวจจับ โดยระบุเป้าหมาย และออกใบสั่งแก่เจ้าพนักงาน สำหรับรถยนต์ที่ส่งเสียงดังเกินกำหนด การตรวจสอบด้วยเทคโนโลยีใหม่นี้ สามารถระบุต้นตอของรถยนต์คันที่ทำเสียงดัง โดยเฉพาะเสียงจากท่อไอ... (อ่านต่อ)
BYD ส่ง เอมพีวี พลังไฟฟ้าบุกอินเดีย
19 Sep 2019
  BYD ค่ายรถไฟฟ้า จากสาธารณรัฐประชาชนจีน แนะนำ เอมพีวี ไฟฟ้า รุ่นแรก ในประเทศอินเดีย พร้อม มีนีแวนไฟฟ้า ชื่อ T3 เช่นเดียวกัน BYD ระบุว่า เอมพีวี T3 และ มีนีแวน T3 ใช้เทคโนโลยีแบทเตอรีใหม่ ที่สามารถชาร์จไฟเต็มใน 1.5 ชม. ด้วยไฟฟ้ากระแสตรง (DC) และยังใช้ไฟฟ้ากระแสสลับชาร์จได้ตามปกติ โดยมีระยะเดิ... (อ่านต่อ)
แคดิลแลค ปรับโฉม เอกซ์ที 5 ใหม่
19 Sep 2019
เอกซ์ที 5 รถเอสยูวีขายดีที่สุดรุ่นหนึ่งของ แคดิลแลค ได้รับการปรับปรุงใหม่สำหรับปี 2020 ด้วยเครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จรุ่นใหม่ รวมถึงเทคโนโลยีระบบเชื่อมต่อข้อมูลภายนอกที่โดดเด่น ซึ่งครั้งนี้มีการปรับปรุงรายละเอียดต่างๆ มากกว่า 40 รายการ ซึ่งไฮไลท์ก็คือ เครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จ แบบ TWIN-SCROLL ความจุ 2.0 ... (อ่านต่อ)
ผู้ผลิตบราซิลซื้อโรงงาน Ford
18 Sep 2019
  รายงานข่าวจาก เซา เปาโล ระบุว่า CAOA ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ ในบราซิล  ตกลงเซ็นสัญญาซื้อโรงงาน Sao Bernardo do Campo จาก Ford โดยสหภาพแรงงานระบุว่า จะมีการปลดพนักงานทั้งหมด 1,300 คน จากจำนวนราว 3,000 คน Ford ประกาศเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ถึงการปิดโรงงานผลิต ซึ่งเป็นโรงงานที่เก่าแก่ที่สุดในบราซิล ... (อ่านต่อ)
Volkswagen Brazil เตรียมพัฒนา New Urban Coupe
17 Sep 2019
  Volkswagen Brazil แถลงอย่างเป็นทางการ เรื่องการพัฒนารถรุ่นใหม่ ในชิ่อ New Urban Coupe ซึ่งยังไม่ได้ตั้งชื่ออย่างเป็นทางการ ในรูปแบบของ ครอสส์โอเวอร์ ขนาดเล็ก รถรุ่นนี้จะเป็นรถจากสายการผลิตรุ่นแรก ที่พัฒนาโดย Volkswagen Brazil พร้อมจะขึ้นสายการผลิตจากโรงงาน Anchieta ซึ่งผลิตรถซูเพอร์มีนี Pol... (อ่านต่อ)
สำนักแต่ง คานน์ เผยโฉม เรนจ์ โรเวอร์ เวลาร์ พี 300 เพศ คาร์
17 Sep 2019
พโรเจคท์ คานน์ สำนักแต่งรถชื่อดังเปิดตัวรถยนต์ เรนจ์ โรเวอร์ เวลาร์ พี 300 เพศ คาร์ ซึ่งเป็นผลงานล่าสุดของบริษัทฯ ซึ่งตัวรถได้รับการตกแต่งให้ดูดุดัน และมีความสวยงามมากขึ้น ด้วยชุดคาร์บอนไฟเบอร์ กระจังหน้า กันชน และบังโคลน โดยตัวรถได้รับการปรับปรุงให้ซุ้มล้อมีขนาดใหญ่ขึ้น เพื่อรองรับกับล้อขนาด 23 นิ้... (อ่านต่อ)
สกูเตอร์ไฟฟ้าจาก Hyundai
16 Sep 2019
  Hyundai ไม่ใช่ค่ายรถยนต์เจ้าแรกที่พัฒนาสกูเตอร์ไฟฟ้า เพราะมีค่ายรถยนต์อื่น อาทิ BMW, Seat และ Skoda ที่พัฒนาและเปิดตัวมาก่อนหน้านี้ แต่สำหรับค่าย Hyundai การพัฒนาสกูเตอร์ไฟฟ้า ด้วยดีไซจ์นขนาดเล็กกะทัดรัด เพื่อการเดินทางระยะทางสั้นๆ หลังจากเข้าที่จอดรถ พาหนะชนิดนี้ถือเป็นคำตอบที่ดีที่สุด เพร... (อ่านต่อ)
BMW VISION M NEXT
16 Sep 2019
เยอรมนี-ผลงานใหม่อีกชิ้นหนึ่งของค่าย ”ใบพัดเครื่องบินสีฟ้าขาว” ซึ่งเพิ่งปรากฏตัวแบบ ”ครั้งแรกในโลก” ที่งาน BMW GROUP #NEXTGEN เมื่อปลายเดือนมิถุนายน 2019 คือ รถสปอร์ท 2 ที่นั่งประตูปีกนก ติดป้ายชื่อ บีเอมดับเบิลยู วิชัน เอม เนกซ์ท์ (BMW VISION M NEXT) ที่เห็นในภาพเป็นรถแนวคิดในรูปลักษณ์ของซูเพอร์คาร... (อ่านต่อ)

Follow autoinfo.co.th