ข่าวรอบโลก

Mahindra Scorpio ไฟลุกขณะวิ่งทดสอบ


 

รายงานข่าวจากประเทศอินเดีย ระบุว่า Mahindra Scorpio เอสยูวี เจเนอเรชัน 2 ซึ่งอยู่ระหว่างการทดสอบ เกิดเหตุเพลิงลุกไหม้ ระหว่างการวิ่งทดสอบบนถนนหลวง

ซึ่งเป็นเรื่องปกติ การที่ค่ายรถยนต์แต่ละค่าย จะต้องกระทำในการพัฒนารถยนต์รุ่นใหม่ๆ ก่อนส่งออกจำหน่ายในท้องตลาด รวมทั้งใช้ระยะเวลาในการดำเนินงานนานนับปี เพื่อให้ถูกต้องตามกฎระเบียบ และเพื่อให้ตรงกับความต้องการของผู้บริโภค โดยการนำรถยนต์ที่พัฒนาเสร็จแล้ว ออกมาวิ่งในท้องถนนหลวง เพื่อทดสอบการทำงานของระบบ ว่าเป็นไปตามต้องการหรือไม่ ทำให้เรามองเห็นรถรุ่นใหม่ๆ ที่ยังไม่ออกจำหน่าย มีการวิ่งทดสอบในถนนหลวงอยู่เป็นประจำ

ค่าย Mahindra ก่อตั้งเมื่อปี 2488 เริ่มจากการเป็นผู้ผลิตเหล็ก จนกระทั่งในปี 2497 จึงได้ลิขสิทธิ์ในการผลิต Willys Jeep ให้เป็นผู้ผลิตรถลุย CJ3 และได้รับความนิยมอย่างมาก ทำให้ Mahindra เริ่มต้นการพัฒนา เอสยูวี ของตนเอง และออกจำหน่ายโดยใช้ชื่อ Scorpio ออกจำหน่ายในปี 2545 นับเป็นรถ เอสยูวี รุ่นแรกของค่าย และกำลังอยู่ระหว่างการพัฒนารถในเจเนอเรชัน 2 โดยอยู่ระหว่างการวิ่งทดสอบเก็บข้อมูล

รายงานข่าว ระบุว่า Mahindra Scorpio ที่อยู่ระหว่างการวิ่งทดสอบประจำวันบนถนนหลวง ผู้ขับได้กลิ่นควันภายในรถ จึงหยุดรถ และออกนอกรถ ส่วนสาเหตุที่ทำให้เกิดเหตุเพลิงลุกไหม้นั้นยังไม่ทราบสาเหตุ

Mahindra Scorpio เจเนอเรชัน 2 มีกำหนดออกแสดงในงาน Auto Expo 2020 เดือนกุมภาพันธ์ 2563 ที่ กรุงนิวเดลี ซึ่งยังเหลือระยะเวลาอีกพอสมควร ซึ่งจะตรวจสอบความผิดพลาดที่เกิดขึ้น และทำการแก้ไข ก่อนเริ่มการผลิตออกจำหน่าย

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/QvV5H
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 21 ธันวาคม 2562 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน