ภายใน

MITSUBISHI MIRAGE 1.2 GLS LIMITED
พื้นที่พอเพียง หลากหลายการใช้สอย

 

ภายในของ มิราจ ใช้โทนสีดำ สังเกตจากวัสดุที่ใช้ตามส่วนต่างๆ ยังคงเรียบง่ายตามสไตล์รถราคาประหยัด แต่พวงมาลัยดูจืดชืดไปหน่อย ส่วนพื้นที่ห้องโดยสารถือว่าพอเพียง ไม่แพ้คู่แข่งรายอื่นๆ เบาะนั่งเน้นความสบาย โดยเฉพาะด้านหลัง รูปทรงที่ไม่โอบสรีระ แต่มีประโยชน์ยามขับทางไกล สามารถเปลี่ยนอิริยาบถได้สะดวก นอกจากนี้ยังพับแยกได้แบบ 60:40 เพิ่มความหลากหลายทั้งการโดยสาร และการขนสัมภาระ แต่การพับเบาะค่อนข้างยุ่งยากเล็กน้อย เนื่องจากต้องดึงห่วงบริเวณด้านหลังเบาะเท่านั้น หากเพิ่มสลักบริเวณหัวไหล่ด้วยจะสะดวกกว่านี้

 

ภายใต้ความเรียบง่ายยังติดตั้งเครื่องเล่นดีวีดี เนวิเกเตอร์ (รุ่นทอพ จีแอลเอส ลิมิเทด) นับเป็น อีโคคาร์ เจ้าเดียวในตอนนี้ที่ติดตั้งอุปกรณ์ระดับดังกล่าวมาให้ จากการสอบถามทางเจ้าหน้าที่ของ มิตซูบิชิ ระบุว่าเป็นเครื่องเล่นดีวีดีของ CLARION รองรับความบันเทิงได้เกือบครบถ้วน แต่เนื่องจากไม่มีระบบพวงมาลัยมัลทิฟังค์ชัน การสั่งงานต้องผ่านหน้าจอระบบสัมผัสทั้งหมด อาจไม่สะดวกสำหรับผู้ที่กำลังขับรถ

 

ทาง มิตซูบิชิ ยังเพิ่มอรรถประโยชน์การใช้งานด้วยระบบไฟฟ้าตั้งเวลา (ETACS: ELECTRONIC TIME AND ALARM CONTROL SYSTEM) ควบคุมระบบช่วยเหลือต่างๆ เช่น ระบบปรับจังหวะการปัดน้ำฝนด้านหน้า (ที่ความเร็ว 60 กม./ชม. ขึ้นไป) ระบบลอคประตู ปิดไฟหน้า และหน่วงเวลาการทำงานของกระจกไฟฟ้า โดยอัตโนมัติหลังจากดับเครื่องยนต์ 30 วินาที แม้เป็นลูกเล่นเล็กๆ น้อยๆ แต่ในแง่ของการใช้งานในตัวเมืองที่เต็มไปด้วยความเร่งรีบ ระบบ ETACS ช่วยเพิ่มความปลอดภัย และอุ่นใจ ได้อีกทางหนึ่ง

เรื่องเด่นพลาดไม่ได้

อีซูซุ ดี-แมกซ์ วี-ครอสส์ แมกซ์ พิคอัพ 4 ประตู ขับเคลื่อน 4 ล้อ แต่งสปอร์ท