ธุรกิจ

Nissan e.dams เก็บชัยชนะจากการแข่งขัน ABB Formula E Race at Home Challenge รอบชิงชนะเลิศ


โอลิเวอร์ โรว์แลนด์ (Oliver Rowland) นักแข่งรถทีม Nissan e.dams ได้รับชัยชนะเป็นครั้งที่ 2 ในการแข่งขัน ABB Formula E Race at Home Challenge ทำให้เขามีคะแนนสะสมขึ้นเป็นอันดับที่ 3 ในประเภทนักแข่ง และส่งผลให้ Nissan e.dams ขึ้นเป็นอันดับที่ 2 ในการแข่งขันชิงแชมพ์ประเภททีม

โรว์แลนด์ ขึ้นนำรวดเดียวตั้งแต่สตาร์ทในตำแหน่งโพลโพซิชัน จนเข้าสู่เส้นชัย ในการแข่งสนามที่ 8 นี้ ขณะที่เพื่อนร่วมทีมอย่าง เซบัสเตียน บูเอมี (Sebastien Buemi) คว้าอันดับที่ 5 จากการกริดสตาร์ทในตำแหน่งที่ 6 ความสำเร็จในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ สะท้อนให้เห็นถึงความแข็งแกร่ง และความมั่นใจของทีมในช่วงครึ่งหลังของซีรีส์การแข่งเสมือนจริงรายการนี้

สำหรับการแข่งขันรถแข่งแบบออนไลน์ ถือเป็นเรื่องใหม่ของทั้ง โรว์แลนด์ และบูเอมี ทั้งสองได้ใช้การแข่งขันรอบคัดเลือกเพื่อปรับตัว รวมถึงเซทอัพรถแข่งในโลกเสมือนที่บ้าน และเมื่อฤดูกาลแข่งขันได้เริ่มต้นขึ้น ประสบการณ์และความชำนาญของพวกเขาก็ส่งผลให้ โรว์แลนด์ ได้รับชัยชนะเป็นครั้งแรกของทีมในการแข่งขันในสนามของกรุงเบร์ลิน

ที่ผ่านมา โรว์แลนด์ ได้ขึ้นโพเดียมในสนามแข่งขันที่ 6 และจบอันดับที่ 4 ในสนามที่ 7 อีกครั้งในนิวยอร์ค สำหรับช่วงปลายฤดูกาลนี้ นอกจากผลงานอันโดดเด่นของ โรว์แลนด์ แล้ว ทีมยังได้รับคะแนนสนับสนุนจากผลงานที่สามารถจบใน 10 อันดับแรก 2 ครั้งจาก บูเอมี ส่งผลให้ โรว์แลนด์ มีคะแนนสะสมประเภทนักแข่งเป็นอันดับที่ 3 ขณะที่ทีมได้คะแนนสะสมเป็นอันดับที่ 2 ในประเภททีม

การแข่งขัน ABB Formula E Championship ได้ถูกระงับไว้ชั่วคราวเนื่องจากการระบาดของ COVID-19 ทำให้การแข่งขันแบบ Race At Home Challenge หรือการแข่งในโลกเสมือนจริงถูกสร้างขึ้นเพื่อให้แฟนๆ ได้รับความบันเทิง และได้เห็นนักแข่ง 24 คน จากทั้ง 12 ทีม ได้ลงแข่งขันในแบบเสมือนจริง นอกจากนี้ การแข่งขันยังมีวัตถุประสงค์ในการระดมทุนร่วมกับองค์การทุนเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติ หรือยูนิเซฟ (UNICEF) เพื่อช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโคโรนาไวรัสทั่วโลก เพื่อให้เด็กๆ ได้รับความปลอดภัย มีสุขภาพที่ดี และมีการเรียนรู้เมื่อต้องเผชิญกับโรคระบาด

การแข่งขัน ABB Formula E Race at Home Challenge แบ่งออกเป็น 2 รุ่น และ 2 ประเภทนักแข่ง ได้แก่ ประเภทนักแข่งที่ประกอบด้วย นักแข่งจากทีม Formula E และประเภท Challenge ที่เป็นนักแข่งในโลกเสมือนระดับหัวแถว

ทีม Nissan e.dams ได้รวบรวมนักแข่งในโลกเสมือนจำนวนหนึ่ง เพื่อร่วมแข่งขันในประเภท Challenge Grid โดยมีนักแข่งในโลกเสมือนมืออาชีพที่คอยให้คำแนะนำแก่นักแข่งเหล่านั้น

สำหรับซีรีส์การแข่งรถบนโลกออนไลน์ ถือเป็นการนำเสนอในแนวทางแบบเดียวกับการแข่งรถ Formula E ที่ถือเป็นสุดยอดของการแข่งรถที่ไม่มีการปล่อยมลพิษในโลกแห่งความเป็นจริง เช่นเดียวกับการแข่งขันในโลกเสมือนจริงที่มีการปล่อยมลพิษเป็นศูนย์ สิ่งนี้สอดคล้องกับเป้าหมายของ Nissan ในการปล่อยมลพิษเป็นศูนย์ และลดการสูญเสียในท้องถนนที่เป็นศูนย์ อันเป็นแกนหลักของ Nissan Intelligent Mobility วิสัยทัศน์ของบแรนด์ในการเปลี่ยนพลังงานที่ใช้ขับเคลื่อน การขับขี่ และการบูรณาการรถยนต์ให้เข้ากับสังคม

การแข่งขันรายการ ABB Formula E Championship ยังคงหวังว่าจะกลับมาแข่งต่อในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า เมื่อมีการยืนยันในเรื่องความปลอดภัยจาก COVID-19------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/LQADd
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 20 กรกฏาคม 2563 เวลา 13:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
1 Sep 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
5.1-5.4 แสน
2.
5.4-6.0 แสน
3.
6.0-7.3 แสน
4.
6.8-8.4 แสน
5.
5.1 ล้าน
6.
5.3-6.7 แสน
7.
5.4-6.8 แสน
8.
3.3-7.6 ล้าน
9.
3.2-5.8 ล้าน
10.
6.7-10.8 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ